3+ mẹo đơn giản để giữ lọn tóc xoăn tại nhà

3+ mẹo đơn giản để giữ lọn tóc xoăn tại nhà

Bất kỳ tác động nhiệt nào lên tóc, chẳng hạn như ép tóc, uốn, nhuộm, tẩy, sẽ làm tóc khô và hư tổn. Đặc biệt là ở phần đuôi tóc, đây là nơi sợi tóc mỏng và yếu dẫn đến chẻ ngọn và gãy rụng. Tuy nhiên, nhiều bạn gái để giữ cho những lọn tóc xoăn bồng bềnh và đẹp thường sử dụng nhiệt của máy uốn tóc. Thói quen này về lâu dài sẽ hủy hoại “sức khỏe” của mái tóc. Vì vậy, Lavo xin chia sẻ 3 bí quyết chưa biết sau đây để giữ nếp tóc một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

3+ mẹo đơn giản để giữ lọn tóc xoăn tại nhà 1
Làm thế nào để uốn đuôi tóc mà không cần dùng nhiệt?

3+ Mẹo giữ lọn tóc xoăn hiệu quả tại nhà

Bằng cách áp dụng 3+ mẹo chăm sóc tóc dưới đây trong thói quen hàng ngày, bạn sẽ có một mái tóc xoăn tự nhiên mà không cần đến nhiệt.

Không sử dụng dầu bóng tóc

Dầu đánh bóng sẽ tạo ra vẻ ngoài sáng bóng hơn, nhưng hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Vì khi dầu dính vào tóc, nó sẽ “hút” nhiều vi khuẩn và bụi bẩn hơn. Từ đó dẫn đến tóc nhanh bẩn hơn bình thường và bạn sẽ phải gội đầu.

Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên (hơn ba lần một tuần) có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Từ đó, tóc trông sẽ khô xơ và dễ bị xơ rối gây gãy rụng.

3+ mẹo đơn giản để giữ lọn tóc xoăn tại nhà 2
Không nên dùng dầu bóng tóc thường xuyên vì chất bẩn rất dễ bám vào.

Sử dụng dầu gội đặc biệt dành cho tóc uốn

Dành cho tóc đã uốn đuôi, sử dụng các loại dầu gội / dầu xả đặc biệt có nhãn “dành cho tóc uốn / nhuộm”. Bởi chúng là những sản phẩm có chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng và phục hồi độ ẩm cần thiết cho tóc khi sử dụng.

Đồng thời, những loại dầu gội / dầu xả này cũng chứa ít hoặc không chứa chất tẩy trắng để tạo độ bồng bềnh và không bị xoăn cho lọn tóc.

3+ mẹo đơn giản để giữ lọn tóc xoăn tại nhà 3
Chọn dầu gội / dầu xả dành riêng cho tóc uốn

Tạo thói quen chăm sóc tóc hàng tuần

Nếu da mặt cũng cần bổ sung tinh chất mỗi ngày và đắp mặt nạ 2 lần / tuần thì với tóc cũng vậy. Tập thói quen ủ tóc đều đặn 2 lần / tuần sẽ giúp tóc được “sạc” đầy năng lượng. Khi tóc có đủ độ ẩm và dinh dưỡng, tóc sẽ vào nếp chỉ với một thao tác trên ngón tay mà không cần đến máy.

Cách ủ tóc rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa kem ủ tóc là được. Sau đó quấn tóc trong một chiếc khăn và để trong 20 phút. Cuối cùng, xả sạch với nước và để tóc khô tự nhiên.

3+ mẹo đơn giản để giữ lọn tóc xoăn tại nhà 4
Ủ tóc hàng tuần để cung cấp dưỡng chất và cân bằng độ ẩm cho tóc uốn

Quấn đuôi tóc trước khi ngủ

Bước cần thiết cuối cùng nếu bạn muốn phần đuôi tóc luôn vào nếp là dùng lô cuốn. Thực hiện bước này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để tóc qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên.

3+ mẹo đơn giản để giữ lọn tóc xoăn tại nhà 5
Đừng quên uốn phần đuôi tóc vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ

Dưới đây là những thói quen giúp tóc uốn đuôi giữ phong độ tốt nhất mà hầu như rất ít người quan tâm. Nếu bạn đã may mắn “chộp” được những bí quyết làm đẹp này thì hãy “rinh” ngay về để mái tóc luôn khỏe đẹp và được chăm sóc nhé.