7 Cách mở file shs trên win 7 mới nhất

Trong quá trình sao chép các tập tin văn bản từ máy tính chạy Windows XP, rất nhiều bạn gặp khó khăn tập tin lỗi tôi đã sao chép vào Win 7 chuyển đổi thành hình thức File Scrap.shs.

Vậy tại sao bạn sao chép một File tài liệu có đuôi .doc trên Win XP và biến nó thành File .shs? Cách xử lý, đọc file .shs, cách chuyển sang file tài liệu gốc .doc sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết này!

Tại sao File văn bản .doc được chuyển đổi thành Scrap.shs?

Thông thường, thông thường, bình thường File văn bản .doc được chuyển đổi thành Scrap.shs khi bạn kéo và thả nội dung nào đó từ MS Word, MS Excel vào Màn hình nền hoặc Máy tính của tôi, v.v. Nhiều khi bạn chỉ sao chép File tài liệu .doc từ Windows XP sang USB hoặc gửi thư, File của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng .shs.Bạn đang xem: Mở file .shs trên win 7

Trường hợp phổ biến mà tôi đã gặp là nhận mail từ người khác, file nhận được có dạng Scrap.shs. Khá tức giận. Tuy nhiên, việc xử lý cũng rất đơn giản.

Bạn đang xem: Cách mở file shs trên win 7

Cách đọc File .shs

File .shs với các bạn sử dụng Win XP, sử dụng bộ Microsoft Office 2003 có thể mở rất dễ dàng, bình thường dưới dạng File tài liệu .doc.

Làm thế nào để bạn đọc File này bằng Win 7?

Đây là vấn đề khó khăn hơn. Vì đọc file .shs trên Win 7, thường chạy Office 2007 hoặc 2010, 2013, bạn sẽ thấy thông báo lỗi. File được mở là hình vuông, bị hỏng và không thể đọc được.

Xem thêm: Tải Game Đua Xe Miễn Phí – Download Đua Xe Thú Ps1 Cho Pc

Cách đọc File .shs trên Win 7

Bước 1: Tải file về máy để sửa lỗi!

7 Cách mở file shs trên win 7 mới nhất

Bước 2: Giải nén File zip bạn vừa tải xuống ở bước trên vào thư mục File tài liệu SHS. Mở thư mục trên, bạn sẽ thấy 2 File sau:

shscrap.dllshscrap.reg

Bước 3: Sao chép File shscrap.dll và Dán vào thư mục sau: C: Hệ thống Windows32

Ghi chú: Nếu bạn đang chạy Windows 7 64 bit, bạn cần sao chép File vào thư mục C: WindowsSysWOW64 bạn có thể mở nó!

Bước 4: Chạy File shscrap.reg trong thư mục bạn vừa giải nén. Bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có đang chạy hay không.

Chọn Có => Có => OK

*

Bước 5: Nhấp chuột phải vào File Srap.shs chọn Mở với… => Chọn Bán đồ vật phế liệu Để nó mở!

Bước 6: Thực hiện các bước trên bạn đã làm File Scrap.shs đang mở như các File văn bản bình thường trên Office. Để chuyển đổi sang File .doc thông thường để tất cả các máy tính đều có thể đọc được, hãy lưu File theo cách sau: Lưu bản sao dưới dạng… để lưu dưới dạng File .doc bình thường.

Kết luận

Trên đây là một chút kinh nghiệm về cách đọc file có đuôi .shs. Khi bạn nhận được mail gửi kèm theo file shs, hoặc khi bạn sao chép nó, nó sẽ chuyển sang định dạng như vậy, bạn không việc gì phải lo lắng hay sao chép lại!

Chỉ cần thực hiện các bước trên là bạn có thể đọc file .SHS trên Win 7. Chúc các bạn thành công!

Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem xét cẩn thận bản quyền DMCA.