7 ĐẠP XE ĐẠP – PHƯƠNG PHÁP GIẢM “BỤNG BIA” CỰC KỲ HIỆU QUẢ mới nhất

Béo bụng ở dân văn phòng được xếp là “kẻ thù” mới của thế kỷ 21. Và béo bụng đang kéo theo những căn bệnh như tim mạch, gan, chính vì vậy đây là căn bệnh mà nhiều người ghét nhưng lại nhiều người mắc phải vì tính chất công việc phải hay ngồi nhiều gắn liền với máy tính, laptop. Vậy nên, phong trào đi xe đạp đi làm và sau giờ tan tầm đang được dân văn phòng hưởng ứng và là biện pháp tốt giảm béo bụng. Một chiếc xe đạp Giant, xe đạp Cannondale hiện nay đang trở thành một người đồng hành không thể thiếu với nhiều người Việt Nam.

Là người hay phải ngồi nhiều, ít vận động nên vòng 2 của bạn ngày càng to và rất khó chịu khi mặc trang phục bó, làm bạn mất tự tin khi đến chỗ đôn người. Giải pháp cho béo bụng chính là sử dụng xe đạp thường xuyên. Đây là một trong những cách thức đi lại tiết kiệm, bảo vệ môi trường đồng thời giúp bạn giảm được lượng mỡ bụng nhanh chóng.

7 ĐẠP XE ĐẠP – PHƯƠNG PHÁP GIẢM “BỤNG BIA” CỰC KỲ HIỆU QUẢ mới nhất

Béo bụng là nỗi lo của nhiều người nhất là các bạn nữ

Tại sao xe đạp tập giúp giảm mỡ bụng:

Theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những bằng chứng khi bạn sử dụng phương pháp giảm cân bằng thói quen đạp xe đạp mỗi ngày, dùng chân đạp những vòng tròn của chiếc xe đạp địa hình, bộ phận cơ thể hoạt động nhiều nhất chính là hông và eo. Chỉ cần 30 phút, cơ thể bạn sẽ bắt đầu đốt những calories thừa ở eo và đùi. Giúp cho chân và bụng sẽ săn chắc và nhỏ lại.

Đồng thời, để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, bạn dậy sớm đạp xe vòng quanh hồ, những con phố gần nhà bạn, hay sau giờ tan làm, đạp xe nhẹ nhàng để tinh thần thoải mái sau 8 tiếng làm việc đầy căng thẳng và stress. Hơn nữa, bạn sẽ được hít không khí trong lành và tắm ánh nắng sáng sớm, giúp làn da tươi trẻ hơn, tinh thần yêu đời hơn, giúp bạn có một ngày làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

7 ĐẠP XE ĐẠP – PHƯƠNG PHÁP GIẢM “BỤNG BIA” CỰC KỲ HIỆU QUẢ mới nhất 2

Đạp xe sẽ giúp bạn giảm béo bụng đáng kể

Bí quyết giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh nhất bằng xe đạp

  • Hãy bắt đầu đạp xe bằng tốc độ nhẹ nhàng, hãy cứ từ từ lăn bánh, sau đó khoảng 1 phút thì bạn tăng tốc độ nhanh hơn một chút, vừa đi nhẹ nhàng vừa ngắm cảnh xung quanh. Chú ý, khi mới đầu tập xe đạp, hãy tập với cường độ vừa phải, để tránh trường hợp sau ngày hôm đó bắp đùi bạn sẽ bị đau mỏi vì vận động quá nhiều, và bạn sẽ nhanh chán, “bỏ cuộc” giảm mỡ bụng bằng xe đạp. Đừng dừng lại, hãy kiên trì, vượt qua sự lười biếng, bạn sẽ sở hữu một vòng 2 như ý.
  • Hãy rủ người có cùng chung chí hướng với bạn, khi có người cùng đạp xe mỗi ngày với bạn, khiến bạn sẽ yêu thích việc đạp xe hơn, và sẽ tăng tình cảm với người đó, nếu có thể hãy rủ người yêu, chồng, vợ, hoặc bạn thân. Để vừa đạp xe, chúng ta sẽ hiểu nhiều về nhau hơn, cùng giúp cho tập luyện, động viên tinh thần giảm mỡ bụng hơn, hạn chế sự bỏ cuộc, nản lòng.
  • Tham gia các chương trình, cuộc thi vận động đạp xe vì môi trường, chương trình gây quỹ: đạp xe vì trẻ em chất độc màu da cam… để bạn thấy việc đạp xe mỗi ngày  không chỉ giúp bản thân có sức khỏe mà còn làm việc có ích cho xã hội.

7 ĐẠP XE ĐẠP – PHƯƠNG PHÁP GIẢM “BỤNG BIA” CỰC KỲ HIỆU QUẢ mới nhất 3

Nếu có thể hãy mua xe để cả nhà có thể cùng đạp

Để việc đi xe đạp thể thao giúp giảm vòng 2 hiệu quả, hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao chắc chắn để thay thế giày cao gót hay giày búp bê, giày đi làm, và không thể thiếu một chiếc xe đạp thời trang phù hợp với sở thích cùng bạn. Việc đi xe đạp giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai mà hơn hết giúp các cơ vận động, săn chắc các bắp tay, bắp chân, bắp đùi, đặc biệt là vòng bụng giảm hiệu quả rõ rệt.