7 Nhà, Thư Viện, Quán Nước – Đâu Là Địa Điểm Học Lý Tưởng? mới nhất

Chọn được địa điểm học lý tưởng sẽ giúp các em học hiệu quả hơn, dễ tiếp thu hơn vì nơi đó tạo cho mình sự thoải mái và tập trung cao độ.

1. Nhà có phải địa điểm học lý tưởng?

Các em có thể học ở nhà mình hoặc nhà 1 thành viên trong nhóm, vô cùng thoải mái luôn. Đây có thể được xem là 1 địa điểm học lý tưởng vì có không gian yên tĩnh, thoải mái nghỉ ngơi, ăn uống giữa buổi học. Tuy nhiên, nếu tại nhà không có máy lạnh hoặc wifi không đủ mạnh thì cũng ảnh hưởng đến việc học. Tất nhiên vẫn có trường hợp nhà có máy lạnh, wifi mạnh, gần trường, nhưng hơi khó tìm địa điểm như vầy.

2. Thư viện có phải địa điểm học lý tưởng?

Thư viện thì đảm bảo yên tĩnh, xung quanh cũng có nhiều người học nên đảm bảo không thể lo ra hay lười biếng được. Thư viện nằm ngay tại trường nên cũng thuận lợi, buổi sáng học trong lớp xong là chiều có thể vào thư viện ngay. Tuy nhiên, nếu học nhóm thì không được lớn tiếng nên nhiều bạn cũng không thích. Nhiều khi học nhóm xong hôm sau lại dính phốt ồn ào trong thư viện.

3. Quán nước gần trường

Không gian tốt, mát mẻ, được nhiều sinh viên ưa chuộng. Giống như thư viện, quán nước gần trường cũng thuận lợi cho việc di chuyển, cũng là 1 địa điểm học lý tưởng nhưng lại khá đông vào mùa thi, vào muộn là mất vị trí đẹp hoặc thậm chí là không còn chỗ. Ngoài ra, khi đông sinh viên đến học thì wifi đôi khi cũng bị chậm. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ khá tốn kém vì phải tốn tiền nước mỗi lần học, đặc biệt là trong mùa thi ngày nào cũng phải ra quán.

4. Quán nước xa trường

Nếu học ở quán nước xa trường thì các em nên chọn quán có không gian rộng rãi, mát mẻ, yên tĩnh, wifi mạnh. Mỗi lần đến quán học cũng khá tốn kém tiền nước mà lại xa trường nên hơi bất tiện khi học nhóm. Tuy nhiên, tìm 1 địa điểm mới mẻ cũng tạo cảm hứng để mình học tốt.

5. Phòng tự học

Một số trung tâm dạy thêm (kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng,…) thường sẽ có phòng tự học miễn phí cho học viên. Cơ sở vật chất thường khá ổn, có máy lạnh, wifi mạnh. Tuy nhiên có sự bất tiện là nếu học nhóm thì cả nhóm phải cùng là học viên của trung tâm thì mới sử dụng được phòng tự học.

Vậy là mỗi địa điểm học đều ưu – nhược điểm riêng. Mỗi cá nhân sẽ tự trải nghiệm và tìm ra được đâu là địa điểm học lý tưởng, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc các em học tốt.


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.