7 quốc gia có món bánh mì ngon nổi tiếng, chỉ cần nghe đến thôi là bạn đã muốn

Nó là một món ăn nhanh quen thuộc ở các nước trên thế giới. Tuy nhiên, phải nếm thử bánh mì ở những quốc gia này, bạn mới thực sự cảm nhận được hết sự đặc biệt của món ăn dân dã này.

Bánh mì quan tài (Đài Loan)

Cái tên nghe có vẻ đáng sợ nhưng món ăn này vẫn lọt top những món ăn đường phố ngon nhất ở Đài Loan. Tuy đặc biệt của chiếc bánh là trông gần giống như một chiếc quan tài nhưng hương vị ngây ngất của nó mới chính là điểm nhấn khiến nhiều người phải chú ý. Cha đẻ của món ăn này là một đầu bếp trẻ người Đài Loan, anh đã sáng tạo ra món ăn này khi còn là một du học sinh ở các nước phương tây. Sở dĩ nó được gọi là bánh mì quan tài là vì trong một dịp tình cờ để một nhà khảo cổ học thưởng thức món ăn của mình, ông đã nói, “chiếc bánh trông giống như chiếc quan tài mà tôi đang đào bới.” Kể từ đó, món bánh mì này được biết đến với cái tên bánh mì quan tài. Ngày nay, để món ăn thêm đậm đà, người ta còn tráng một lớp bánh dày lên trên và thêm các loại nước sốt hải sản, ngô, nấm rồi đem nướng nóng.

Bánh mì Việt Nam

Sự đa dạng trong nhân bánh của món bánh mì Việt Nam đã khiến món bánh mì ăn sáng của Việt Nam nổi tiếng khắp năm châu. Bạn có thể đếm được hàng tá nguyên liệu trong một chiếc bánh mì, từ nhân thịt heo, xá xíu, pa tê, dăm bông cho đến các loại rau củ ăn kèm để món ăn trở nên hài hòa và bắt mắt hơn. . Bánh giòn với phần nhân đậm đà quyện với nước sốt đặc biệt chính là điều khiến món bánh này trở nên đặc biệt khi ăn.

Xem thêm: Top 7 đặc sản Thụy Sĩ ngon và nổi tiếng nhất

Bánh mì sandwich (Cuba)

Cuba không chỉ nổi tiếng với xì gà mà còn có món bánh kẹp trứ danh. Trong mỗi phần sandwich đều có những lát thịt heo quay béo ngậy, giăm bông và phô mai Thụy Sĩ, ăn kèm với dưa leo cho đỡ ngán. Bánh được cho thêm một ít mù tạt và nướng giòn trước khi đưa cho thực khách thưởng thức.

Bánh mì pita Falafel(Trung đông)

Điều đặc biệt của món bánh này chính là phần nhân falafel. Nó là một món ăn được làm từ đậu gà hoặc phủ fava, sau đó vo tròn và chiên. Phần nhân này được ăn kèm với bánh mì fita tạo nên một món bánh mì kẹp vô cùng đặc biệt, kích thích vị giác của người dùng. Bên cạnh những viên falafel giòn rụm, để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, nhiều đầu bếp còn cho thêm rau xà lách, dưa leo, sốt tahini (một loại sốt làm từ hạt mè).

Bánh mỳGyro (Hy Lạp)

Là món ăn nhanh phổ biến ở đất nước Địa Trung Hải – Hy Lạp, bánh mì Gyros là sự biến tấu giữa lớp vỏ bánh pita truyền thống nhưng được cách điệu thành lớp vỏ tròn, mềm, thơm và không giòn. Ngoài thành phần cơ bản của món bánh này gồm có hành tây, cà chua, xà lách, khoai tây chiên, giấm, mù tạt vàng…, thịt lợn hoặc hải sản.

Xem thêm: Top 7 đặc sản nổi tiếng và ngon nhất của Đức

Bánh mỳBagel (Canada)

Món bánh mì tròn mà chúng ta thưởng thức ngày nay có nguồn gốc từ Montreal, Canada. Nguyên liệu ban đầu của món bánh mì này thường bao gồm bột mì, mạch nha, trứng, mật ong… Tuy nhiên, ngày nay ở Canada và nhiều quốc gia khác, món ăn này đã được biến tấu theo vô số cách khác nhau để tăng hương vị cho món ăn. Có bánh rán nhân bơ, sữa hoặc trái cây cho người thích ăn ngọt, một số nhân thịt xông khói, xúc xích cho bữa trưa, một số khác có các loại hạt dành cho người ăn kiêng,…

Pumpernikel Black Bread (Đức)

Không giống như các loại bánh mì khác, bánh mì pumpernikel được làm từ nguyên liệu lúa mạch đen nên vỏ và nhân của nó có màu đen chứ không có màu vàng hay trắng như bánh mì chúng ta thường thấy. Món bánh này ban đầu là món ăn dành cho người nghèo và tù nhân ở Đức. Tuy nhiên, với hương vị và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng, món bánh này đã trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Đức cũng như các nước Châu Âu.