7 Trò chơi Yoyo là gì ? Các loại Yoyo phổ biến hiện nay mới nhất

Yoyo rất đa dạng về chủng loại. Nhưng có 5 loại chính thể hiện các kỹ thuật chơi khác nhau bao gồm:

Mục Lục

Nội dung bài viết


1. Single String (1A)

7 Trò chơi Yoyo là gì ? Các loại Yoyo phổ biến hiện nay mới nhất

Yo-yo loại này được cấu tạo nặng hơn nhiều lần so với loại thông thường .

Hình dạng của yoyo cũng khác đi để thích hợp cho kiểu chơi này đó là kiểu butterfly wing( cánh bướm). Loại Yoyo này có độ rộng khe lớn vì vậy để thu dây rất khó.  Muốn lên dây được bạn phải thực hiện động tác Bind the yoyo. Với người mới chơi có thể sẽ khó nhưng đối với dân chuyên nghiệp thì càng khó Bind lại càng tốt!

Bạn đang đọc: Trò chơi Yoyo là gì ? Các loại Yoyo phổ biến hiện nay

Cách chơi của loại yoyo này hầu hết là dựa vào sợi dây là chính. Đó là sự phối hợp tuyệt vời giữa những ngón tay và sợi dây, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh yoyo sao cho không bị chết giữa chừng cho đến lúc thu dây lên .


2. Double Looping(2A)

Đây là loại Yoyo thông thường, loại này khá nhạy, độ rộng của khe hẹp, khối lượng nhẹ. Loại Yoyo này phải sử dụng cả 2 cánh tay để triển khai những động tác quay vòng vòng của yoyo. Đây cũng là điểm rực rỡ nhất của thể loại yoyo này, chính thế cho nên mà độ nhạy của loại yoyo này yên cầu rất cao, những động tác chơi cần có được sự cảm nhận dây thật tốt .

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Yoyo 2A


3. Double Strings(3A)

Xem thêm: Bài 6: Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp

Double Strings (3A) là loại Yoyo cần đến 2 chiếc yoyo 1A 2 tay, khi chơi thì đan xen nhau thành những hình đẹp mắt!

Thể loại rất hay ! sợi đây sẽ không buộc vào trục nữa mà sẽ dời hẳn ra. Ngẫu hứng tung yoyo lên trời rồi làm nhiều động tác mê hoặc khác. YoYo dạng này gần giống với YoYo 1A nhưng lại to hơn và độ nhạy cũng cao hơn 1 chút .


4. Offstring (4A)

Offstring (4A) là thể loại rất hay của yoyo. Sợi dây sẽ không buộc vào trục nữa mà sẽ dời hẳn ra. Ngẫu hứng tung yoyo lên trời rồi làm nhiều động tác thú vị khác. Yoyo dạng này gần giống với Yoyo 1A nhưng lại to hơn và độ nhạy cũng cao hơn 1 chút.


5. Free Hand (5A)

Xem thêm: Bài 6: Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp

Đây là thể loại mới nhất của yoyo, sợi dây vẫn buộc vào trục nhưng dây sẽ không buộc vào đầu ngón tay nữa mà buộc vào 1 vật nhỏ như quân xí ngầu ( xúc xắc ) .

Xem thêm:  Hướng dẫn 12 chiêu chơi Yoyo cơ bản