Bảng Ngọc Diana Rừng – Hướng dẫn Diana mua 12 LoL [13.9 ĐÃ CẬP NHẬT] mới nhất

Lời khuyên cho liên minh

Chọn vị trí để tung Trăng lưỡi liềm là một việc vô cùng quan trọng, nhưng bạn cũng đừng sợ lỡ chiêu. Thời gian hồi chiêu ngắn, tiêu tốn năng lượng cũng thấp nên đừng lo lắng.

Cân nhắc khi nào nên tạo Trăng non mà không có Nguyệt thực và khi nào cần đợi để thêm Trăng lưỡi liềm.

Sử dụng Moonlight và New Moon để theo dõi mục tiêu sau đó kích hoạt Moonlight Sword để gây thêm sát thương.

Lời khuyên cho kẻ thù

Cố gắng tránh Crescent hoặc di chuyển đến vùng an toàn nếu bạn bị Moonlight tấn công.

Quả cầu Thác Bạc chỉ tồn tại trong vài giây. Hãy tránh Bàn ngọc Diana sau đó lao vào sau khi áo giáp của cô ấy biến mất.

Bàn ngọc Diana có thể chơi rất táo bạo khi cô ấy sử dụng Trăng non mà không có Ánh trăng, nhưng bạn vẫn có thể phản công bằng cách làm chậm hoặc làm choáng để giúp ngăn cô ấy trở lại vị trí ban đầu.

Diana mùa 13: Hướng dẫn tăng bảng ngọc và cách lên đồ Diana với trang bị mới. Video combo Diana và danh sách tướng yếu hơn hoặc mạnh hơn Vương Trang Ái Ân Tại Kicdo.

Bảng Ngọc Đi Rừng Diana với Thắng 0.00% và Chọn 100%

Các bạn có muốn biết Nocturne mùa 13 tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không?

Cách lên đồ cho Diana>

Chữ Rune của Diana

Vị trí của Diana

Trung bình

Thần chú triệu hồi Diana

Tốc độ + Đốt cháy

Cách ăn mặc Diana

Cách ăn mặc Diana

Bảng kỹ năng Diana

Thứ tự nâng kỹ năng Diana

Thứ tự nâng kỹ năng Diana

Chi tiết kỹ năng Diana

Kiếm ánh trăngKiếm ánh trăng

Mỗi đòn tấn công thứ ba sẽ hồi lại năng lượng và gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Mỗi lần sử dụng sẽ tăng tốc độ tấn công trong 3 lần tấn công tiếp theo.

trăng lưỡi liềmtrăng lưỡi liềm

Sự tiêu thụ: 55
Khoảng cách: 900

Diana vung kiếm giải phóng một tia năng lượng mặt trăng gây sát thương theo hình vòng cung trước khi phát nổ. Các đơn vị bị tấn công sẽ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Ánh trăng và cũng bị lộ nếu chúng không tàng hình.

Diana vung kiếm giải phóng một tia năng lượng mặt trăng theo hình vòng cung, gây 60/95/130/165/200 (+0) sát thương phép.

Các đơn vị bị tấn công sẽ trở thành Moonlight, lộ diện nếu chúng không tàng hình trong 3 giây.

thác bạcthác bạc

Sự tiêu thụ: 40/55/70/85/100
Khoảng cách: 800

Diana tạo ra ba quả cầu bay xung quanh cô, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ thù gây sát thương trong khu vực. Cô ấy cũng nhận được một bộ giáp chặn sát thương tạm thời. Giáp sẽ được tăng lên nếu quả cầu thứ ba phát nổ.

Tạo ra ba quả cầu bay xung quanh bạn, chúng phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây 22/34/46/58/70 (+0) sát thương phép. Kéo dài trong 5 giây.

Đồng thời tạo lá chắn 40/55/70/85/100 (+) Hư hại. Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, giáp tăng thêm 40/55/70/85/100 (+).

trăng mờtrăng mờ

Sự tiêu thụ: 70
Khoảng cách: 450

Diana hút và làm chậm tất cả kẻ địch xung quanh. Nội tại tăng tốc độ tấn công của Diana sau khi sử dụng.

Bị động: Tăng tốc độ tấn công nhận được từ Moonlight Sword thêm 50/60/70/80/90%.

Kích hoạt: Lộ diện và hút tất cả kẻ địch xung quanh, sau đó làm chậm chúng 35/40/50/55% trong 2 giây.

Trăng nonTrăng non

Sự tiêu thụ: 50/65/80
Khoảng cách: 825

Diana dịch chuyển đến kẻ địch và gây sát thương phép. Trăng non không yêu cầu thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển tức thời đến mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh trăng.

Hóa thân thành hiện thân của mặt trăng báo thù, dịch chuyển đến kẻ địch và gây 100/160/220 (+) sát thương phép.

Trăng non không yêu cầu thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển tức thời đến mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh trăng. Tất cả kẻ thù khác sẽ bị vô hiệu hóa Moonlight, bất kể chúng có phải là mục tiêu của Trăng non hay không.

Cách chơi Diana

Vòng tròn rừng Diana

 

Vòng rừng Diana với đội đỏ

Vòng rừng Diana với đội xanh

Điểm mạnh & Điểm yếu Diana

khắc chế Diana

người đi đường giữa

Bình luận

 

[Tướng khắc chế – Đường giữa] cách khắc chế Diana Mid, rừng. Đánh số danh sách Đối thủ Diana Mid khó. Cách lên đồ và bảng bổ trợ tốt nhất nên mang khi đối đầu với Diana Mid trong Liên Minh Huyền Thoại.

diana mua 9 rung

I. Điểm yếu của Diana Mid

– Diana cực yếu ở giai đoạn đầu game, rất dễ bị gank vì không có kỹ năng chạy trốn.

– Cần thời gian để lên cấp 6 và lên đủ đồ để phát huy hết sức mạnh của một sát thủ.

– Nếu Diana đi rừng thì những cấp độ đầu dọn rừng rất chậm và dễ bị cướp và ăn đòn.

Không có bất kỳ kỹ năng nào để chạy trốn, Diana rất dễ bị phản đòn.
Không có bất kỳ kỹ năng nào để chạy trốn, Diana rất dễ bị phản đòn.

II. Cách khắc chế Diana

Khả năng dồn sát thương của Diana không chỉ đến từ kỹ năng mà còn có nội tại cực mạnh. Cô ta thường dồn 3 đòn đánh rồi lao vào sử dụng combo – Vì vậy để khắc chế Diana bạn cần hiểu rõ bộ kỹ năng của vị tướng này.

Mạnh mẽ bởi combo hồi chiêu nhanh. Nhưng nếu bị nhiều máu thì Diana khá nhát.
Mạnh mẽ bởi combo hồi chiêu nhanh. Nhưng nếu bị nhiều máu thì Diana khá nhát.

2.1. Khắc chế Diana bằng trang bị

Diana mạnh bởi khả năng sốc sát thương và tất cả sát thương mà Diana gây ra đều là sát thương phép. Vì vậy hãy lên những trang bị kháng phép như vòng cổ thánh giá diana mua 9 rung và trang bị tăng thêm máu vì nếu combo của cô ấy không giết được bạn, cô ấy sẽ bị giết

2.2. Triệu hồi sư chống lại Diana đường giữa

diana mua 9 rung diana mua 9 rungdiana mua 9 rung

+ Tốc độ: bắt buộc

+ Thiêu đốt: Giúp tướng của bạn dồn sát thương lên Diana

+ Kiệt sức: Dùng để làm Diana kiệt sức ngay khi cô ấy dùng Q – Lưỡi Liềm diana mua 9 rung đánh bạn để nhận ít thiệt hại hơn.

III. Cách lên đồ và bảng tướng khắc chế Diana Mid mùa 9

1. Khắc chế Diana Mid bằng Riven

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Riven: Sự thật mà nói, sức mạnh của Diana biến mất khi cô ấy gặp bất kỳ đấu sĩ nào. Trừ khi người cầm đấu sĩ bên kia quá điêu luyện. Và một trong những đấu sĩ từng là nỗi khiếp sợ của Diana chính là Riven.

Bộ kỹ năng của Riven rất phong phú với khả nănglàm choáng, tạo giáp từ E và cộng dồn sát thương mỗi cú đánh từ nội tại Riven áp đảo hoàn toàn Diana.

+ Cầm Riven đi đường với Diana: Q- Ba bộ kiếm diana mua 9 rung để quấy rối Diana sớm trong trò chơi. Ngoài ra, nếu mang theo lò đốt, bạn có thể sấy khô nhanh chóng với Diana. Khi đạt cấp 2, bạn nên nâng kỹ năng W- sức mạnh diana mua 9 rung áp sát bằng Q rồi làm choáng sau đó kết hợp với thiêu đốt để có chiến công đầu. Cấp 3 cơ bản chỉ cần nâng E – Lòng Dũng Cảm diana mua 9 rung. Khi đạt cấp độ 3, bạn nên sử dụng combo Q – W rồi rút bằng E để dụ Diana thua W – thác bạc diana mua 9 rung của cô ấy.

Làm thế nào để bạn làm điều đó liên tục? diana có một cánh cửa để được với Riven?

2. Khắc chế Diana đi rừng với Leesin

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Lee Sin: Khả năng đi rừng của Leesin gần như không gây nhàm chán cho bất kỳ người đi rừng nào, đặc biệt là Diana. Bởi khả năng bay nhảy và dọn lính của thầy tu mù là bất khả chiến bại. Nếu đối mặt với Leesin rừng, Diana chỉ có thể im lặng và lao vào.

Bạn có thể bắt đầu với buff đỏ hoặc buff xanh (Nếu bạn ăn buff đỏ trước thì nên cắm buff xanh của team địch và ngược lại) tùy theo “sở thích” của bạn sau khi ăn xong hãy cố gắng cướp 1/2 phần ăn. Khu rừng của Diana. Chỉ cần cướp vài lần, cô gái này sẽ hoàn toàn thua cuộc.

3. Khắc chế Diana đi rừng với Yi (Master Yi)

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Thầy Yi: Tuy không có khả năng bay nhảy như Leesin nhưng khả năng dọn quái rừng của Yi lại rất mạnh. Nếu cầm Yi đối đầu với Diana trong rừng, bạn muốn làm gì thì làm vì khả năng solo của Yi gần như là vô địch. Tuy nhiên hãy nhớ cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và khi Diana lao vào hãy sử dụng nó W – Thiền Định Sau khi cô ta dùng hết combo, bạn tấn công và giết cô ta.

4. Khắc chế Diana Mid bằng Swain

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Swain: Là một vị tướng cận chiến giỏi với chiêu cuối vừa gây sát thương vừa hút máu đối phương hiệu quả. Đối với những tướng cận chiến như Diana, chắc chắn sẽ phải chịu đủ sát thương khi lao vào Swain.

Cách chơi Swain khi gặp Diana:

– Với tướng tay ngắn như Diana thì nên dùng E – Tra Tấn để tăng khả năng bị quấy rối khi đang đi trên đường.

Trói Buộc (W) Swain khắc chế mạnh khi Diana sử dụng Combo trăng non sau đó bạn bật Cho đến khi cô ấy sẽ bị bạn đánh bại.

5. One-Shot Diana với Malphile phép thuật

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Malphile: Vị tướng này đã lên theo hướng phù phép trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đối với những vị tướng tay dài, Malphile pháp sư đầu tiên có thể cực kỳ nhút nhát, nhưng với Diana thì hoàn toàn khác. Malphile hoàn toàn có đủ thời gian để fam lính và lên đồ theo ý thích của mình.

>> Cách đi đường với Diana bằng Mal Cực kỳ đơn giản: Trang bị khởi đầu bạn nên nhẫn Doran luôn mục đích là đủ phép và ít máu để combo hạ gục Diana ở cấp độ 6. Hãy cố gắng chỉ cấu rỉa Diana bằng Hỏi còn lại đừng dùng quá nhiều skill để tránh lên level 6 không đủ mana dùng combo: R – Q – E – W.

Cách lên đồ Mal huyền diệu: Không cần phải chảy máu hoặc bất cứ điều gì chỉ cần đi lên: Echo – Chiếc mũ ma thuật – Quyền trượng hư không – Quả cầu ma thuật (buff ma thuật) và 1 vật phẩm tùy chọn. tôi hứa 100% một lần Không chỉ Diana mà bất cứ vị tướng nào bên địch cũng vậy.

6. Khắc chế Diana Mid bằng Syndra

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Syndra: Đây là vị tướng có lượng sát thương phép khủng, tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa mạnh, sát thương cực lớn – Sydra tạo ra nỗi khiếp sợ cho Diana trong thời gian đi đường.

>> Cách đi đường với Diana bằng Syndra: Ở cấp độ 1, bạn tiếp tục nâng cao Hỏi như thường lệ và hãy thử với tầm với xa của bạn diana Không thể fam lính – nhưng người chơi Diana chắc chắn sẽ không để bạn cấu rỉa thoải mái nên đôi khi bạn nên đợi lên cấp 3 để nâng tất cả các kỹ năng E – Càn quét kẻ yếu để làm choáng Diana.

Level 6: là thời điểm sức mạnh của Syndra lấn át hoàn toàn Diana. Nếu Diana có khả năng áp sát nhanh và gây nhiều sát thương như trăng lưỡi liềm sau đó xếp combo với Trăng nonW – Thác Bạc thì với Syndra giờ hãy sử dụng kỹ năng E – quét sạch kẻ yếu để hạ gục Diana khi cô ấy muốn lại gần. Và khi Diana bị choáng và không có kỹ năng chạy trốn thì bạn chỉ cần tăng kỹ năng Hỏi chảy máu và sử dụng R – bùng nổ sức mạnh thẳng vào mặt với hàng tấn sát thương, Diana chỉ biết khóc. (Nhớ tạo đủ 5 quả cầu để tối đa hóa lượng sát thương gây ra)

Bật mí:  2008 Mệnh Gì? Tuổi Mậu Tý Hợp Màu Nào, Tuổi Nào? mới nhất

Ghi chú: Thử vòng cổ chữ thập diana mua 9 rung bởi món đồ này khiến Diana yếu đi rõ rệt vì nó vừa có kháng phép vừa có khả năng kháng kỹ năng từ tướng.

7. Khắc chế Diana Mid với Ahri

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Ahri: Máu khỏe từ xa, hồi phục tốt, khống chế cứng và cơ động khiến Ahri khắc chế rất tốt Diana.

Hãy nhớ sử dụng kỹ năng Hôn gió khi cô ấy chuẩn bị kết hợp với Trăng non. Cũng với cho đến khi R – Cáo bay 3 lần thì Ahri không được để Diana áp sát mà Ahri sẽ thả diều cho đến khi Diana bị hạ gục.

8. Khắc chế Diana Mid bằng Renekton

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Renekton: Thời gian gần đây, các tướng đấu sĩ được đem ra đường giữa rất nhiều và Renekton – đấu sĩ cực mạnh cũng không ngoại lệ. Renekton có thể gây hàng tấn sát thương và cấu rỉa Diana bằng kỹ năng E – Cắt và Cắt rồi lùi lại. Khi đủ tức giận, chỉ cần lao vào với E sau đó làm choáng bằng W rồi Q. Diana không có kỹ năng hồi phục hay chạy trốn, nhưng với một tướng cơ động như Renekton thì Diana chỉ biết ôm trụ mà fam – nếu không cẩn thận, Renekton có thể đóng băng hoàn toàn tháp từ cấp 6.

9. Khắc chế Diana bằng Aatrox

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Aatrox: Như mọi vị tướng đấu sĩ khác. Nhưng đòi hỏi người chơi Aatrox phải có kỹ năng, đặt combo Q chính xác

10. Khắc chế Diana Mid bằng Malzahar

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Malzahar: Khả năng cấu rỉa máu từ xa, kĩ năng câm lặng và dồn sát thương là quá đủ để Malzahar khắc chế Diana. Ngoài ra, với nội tại chống lại kỹ năng từ Diana, Malzahar hoàn toàn gây khó khăn cho Diana trong việc combo hắn.

11. Khắc chế Diana Mid bằng Cho’Gath

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Cho’Gath: Sở hữu khả năng hất tung từ xa tốt, Cho’Gath khiến Diana phải câm lặng mỗi khi đối đầu. Mỗi khi bị hất tung, Diana không thể sử dụng bất kỳ kỹ năng nào. Lúc đó sát thương đến từ đòn đánh cơ bản và kết thúc bằng Ultimate Cắn và nuốt của Cho’Gath khiến Diana bốc hơi mà chẳng kịp làm gì.

Ghi chú: Khi đối đầu với cô ta bạn nên mang theo bảng bổ trợ: Nâng cấp băng giá (vì mỗi đòn Diana sẽ làm cô ta bị chậm lại) sau đó bạn cộng Q để hất tung và gây hàng tá sát thương.

12. Khắc chế Diana Mid bằng Pantheon

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Đền: Kể từ khi được làm lại, Pantheo gần như chưa bao giờ ngán tướng tay ngắn phép thuật. Cấu rỉa mạnh với Q – Phóng lao rồi Lao tới làm choáng W – Zeonia bảo vệ và bổ sung một cái đang cháy diana mua 9 rung Diana nào không thở nổi ở Đường Giữa?

Pantheon vs Diana, tôi chắc chắn rằng bất cứ ai cầm Pantheon đều có thể xử tử Diana.

13. Khắc chế Diana Mid bằng Heimerdinger

diana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rungdiana mua 9 rung

Heimerdinger: Trụ súng luôn là nỗi khiếp sợ của những vị tướng tay ngắn như Diana – không gần cũng không xa vì Heimerdinger có thể đặt 3 tháp pháo kỹ năng tương tự choáng váng và chảy rất nhiều máu. Diana cấp 6 cũng không dám xông vào Heimerdinger bởi vì sát thương của cô ấy không thể đủ, nhưng một khi đã vào, cô ấy sẽ không thể ra được.

Ngoài những tướng trên, bạn cũng có thể sử dụng: Ryze, tướng đấu sĩ nhiều máu, Irelia, Mordekaiser, Teemo... để khắc chế tướng Moon Moon cũng rất tốt.

Và thế là chúng ta đã vượt qua 11 tướng chống lại Diana đường giữa so với 2 Đi rừng Diana tướng khắc chế và cách lên trang bị phù hợp cho từng tướng khi đối đầu với Diana. Nếu bạn có ý kiến ​​hay cách khắc phục nào hay hơn đừng quên để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Diana hiện thân cho sức mạnh của ánh trăng bạc. Một sát thủ đã nổi danh từ lâu với những pha sốc sát thương khiến kẻ địch biến mất ngay lập tức. Diana trở lại mạnh mẽ với vai trò đi rừng với lần tăng sức mạnh gần đây sau khoảng thời gian dài biến mất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Diana mùa 11 LMHT, cách lên đồ Diana, bảng ngọc Diana và combo hiệu quả nhất.

Diana tướng

Diana tướng

I. Điểm mạnh và điểm yếu Diana

1. Điểm mạnh

  • Sở hữu khả năng dồn sát thương mạnh mẽ. Nếu Diana xanh từ đầu trận, đó là một nỗi kinh hoàng mỗi khi cô nàng lao vào đối phương, nhất là những kẻ địch có lượng máu yếu.

 

  • So với các pháp sư thông thường trong LMHT, ngoài khả năng dồn sát thương mạnh, Diana còn sở hữu sức mạnh khá cứng cáp và có khả năng chống chịu tốt.

 

  • Lối chơi hoạt động đơn lẻ, đẩy lẻ và solo 1v1 của Diana rất hữu dụng trong một vài tình huống.

 

  • Tốc độ dọn quái rừng nhanh của Diana cũng là một trong những lý do giúp cô nàng quay trở lại mạnh mẽ.

 

2. Điểm yếu

  • Là một Sát Thủ cận chiến nên giai đoạn đi đường Diana gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với các vị tướng cấu rỉa cũng như có sải tay dài.

 

  • Ở giai đoạn đầu, cô nàng khá yếu và cần cấp độ 6 nếu gặp các đối thủ đi rừng có kỹ năng và tầm nhìn tốt, Diana gặp rất nhiều khó khăn ở những cấp độ đầu.

 

  • Mỗi lần lao vào giao tranh để dồn sát thương, nếu không tiêu diệt được kẻ địch, Diana khó có thể thoát ra nên bạn phải thật chắc chắn mỗi khi muốn tiến vào giao tranh.

 

  • Diana là một vị tướng không hề dễ chơi và đòi hỏi bạn cần phải sử dụng combo thật hợp lý.

 

Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana

Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Diana

1. Bảng ngọc Diana Mid

Bảng ngọc bổ trợ Diana Mid

Bảng ngọc bổ trợ Diana Mid

Ngọc chính: Áp Đảo

  • Sốc Điện: Tấn công tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Diana sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm và mạnh mẽ.

 

  • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và Xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình. Tăng thêm sát thương cho Diana mỗi khi lao vào giao tranh.

 

  • Thu Nhập Nhãn Cầu: Mỗi lần tham gia hạ gục tướng, Diana sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng.

 

  • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần.

 

Ngọc phụ: Kiên Định

  • Nện Khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương thích ứng. Kết hợp với bộ chiêu thức của Diana, tạo ra một lượng sát thương cực lớn mỗi khi lao vào.

 

  • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30-60 sát thương.

 

2. Bảng ngọc Diana Rừng

Bảng ngọc bổ trợ Diana rừng

Bảng ngọc bổ trợ Diana rừng

Ngọc chính: Chuẩn Xác

  • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với chinh phục, Diana có thể tự tin hơn trong việc solo 1vs1 hay mạnh mẽ hơn là 1vs2.

 

  • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 12 vàng.

 

  • Huyền ThoạiTốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh, thêm 1,5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tăng tiến trình cộng dồn Huyền Thoại với mỗi tham gia hạ gục tướng, tham gia hạ gục quái khủng, hạ gục quái to và lính.

 

  • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

 

Ngọc phụ: Áp Đảo

  • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và Xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình. Tăng thêm sát thương cho Diana mỗi khi lao vào giao tranh.

 

  • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần.

 

3. Phép bổ trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ đầu tiên Diana nên sở hữu. Tăng khả năng tiếp cận giao tranh của Diana cũng như khả năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi. Một pha chiêu cuối kết hợp tốc biến đẹp mắt có thể hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương.

1 Trừng Phạt gần như là phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng kỹ năng và Combo Diana

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Diana

Tăng chiêu Q ở đầu trận để bạn có thể trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu cũng như gia tăng khả năng đẩy lính. Tăng lần lượt chiêu W và chiêu E ở hai cấp độ tiếp theo để có khả năng đánh nhau sớm. Nếu đi rừng, bạn hãy tăng W trước để có thể tiết kiệm máu khi đi rừng.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là: Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E.

Thứ tự nâng skill của Diana

Thứ tự nâng skill của Diana

2. Bộ kỹ năng

1 Nội tạiGươm Ánh Trăng

Mỗi đòn đánh thứ ba gây sát thương phép lan lên kẻ địch gần đó. Sau khi dùng kỹ năng, Diana được tăng tốc độ trong 3 đòn đánh kế tiếp.

1 Chiêu QTrăng Lưỡi Liềm

Phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình cung, gây sát thương phép. Đặt Ánh Trăng lên kẻ địch trúng phải, làm lộ diện chúng nếu chúng không tàng hình trong 3 giây.

1 Chiêu WThác Bạc

Diana tạo ra 3 quả cầu quay quanh mình. Chúng phát nổ khi chạm vào kẻ địch, gây sát thương trên một vùng nhỏ. Cô cũng nhận được một lá chắn tạm thời. Nếu quả cầu thứ ba nổ, lá chắn tăng thêm giá trị.

1 Chiêu ETrăng Non

Biến thành hiện thân của mặt trăng báo thù, lao vào kẻ địch và gây sát thương phép. Trăng Mờ không có hồi chiêu khi lướt vào kẻ địch đang có hiệu ứng Ánh Trăng. Xóa bỏ Ánh Trăng trên tất cả kẻ địch dù chúng có là mục tiêu của Trăng Mờ hay không.

1 Chiêu RTrăng Mờ

Diana làm lộ diện và kéo tất cả kẻ địch xung quanh lại, đồng thời làm chậm chúng. Nếu Diana kéo được tướng, ánh trăng sẽ bao phủ cô sau khoảng trễ ngắn, gây sát thương phép ra xung quanh, tăng thêm với mỗi mục tiêu kéo được sau mục tiêu đầu.

3. Combo Diana

1 Q > 1 E > 1 W > 1 E

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Diana. Sử dụng chiêu Q cấu máu đối phương và gây hiệu ứng Ánh Trăng, lao vào với chiêu E và sử dụng chiêu W để dồn sát thương, kết hợp với những đòn đánh thường để tối ưu sát thương và rút ra với chiêu E.

1 R > 1 Q > 1 W > 1

Combo dồn sát thương với chiêu cuối, giữ chân kẻ địch và liên tục gây sát thương lên chúng bằng kỹ năng QW. Tiếp tục truy đuổi kẻ địch bằng chiêu E nếu như hắn tính trốn thoát.

IV. Cách lên đồ Diana

1. Trang bị khởi đầu

  • 1 Dao Găm Băng Giá: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ trang bị này nâng cấp Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái.

 

2. Trang bị hoàn chỉnh

3. Trang bị tình huống

  • 1 Trượng Hư Vô: +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Diana tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

 

  • 1 Kiếm Tai Ương: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của bạn gây thêm (150% sức mạnh công kích + 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh.

 

  • 1 Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi kỹ năng đến từ món đồ này sẽ giúp Diana có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.

 

V. Cách chơi Diana

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Diana

Giai đoạn đầu trận Diana

Đầu trận là một giai đoạn khá yếu của Diana khi chưa có trang bị và chiêu cuối. Sát thương đầu trận của Diana khá ít và yếu, tốc độ đẩy đường không nhanh và mạnh bằng tướng pháp sư đường giữa khác.

Khả năng dọn rừng không nhanh như những tướng meta hiện tại. Bạn nên tập trung farm và lên những trang bị trấn phái càng nhanh càng tốt. Khi có chiêu cuối cũng như trang bị, đó là thời điểm Diana nên giao tranh với đối phương.

Cắm mắt kiểm soát đường cẩn thận, hạn chế giao tranh ở giai đoạn đầu, kêu gọi hỗ trợ từ đồng đội nếu gặp phải kèo khó. Tránh việc bị camp hoặc solo kill nhiều ở khu vực đường vì nếu bạn thọt ở đầu trận, bạn rất khó gượng lại ở giai đoạn sau trận đấu.

Hãy tập trung farm rừng và có cấp 6 sớm nhất có thể để thực hiện các pha gank ở các lane còn lại. Kiểm soát các mục tiêu nếu các lane bạn có lợi thế đẩy đường và kiểm soát được vị trí rừng đối phương.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có một số trang bị trấn phái, Diana trở nên rất mạnh. Việc dọn lính cũng như trao đổi chiêu thức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu.

Lúc này bạn có thể chủ động đẩy đường nhanh và di chuyển hỗ trợ. Lựa chọn các vị trí yếu máu bên phía đối phương và lao vào dứt điểm chúng. Hãy cân nhắc thật kỹ mỗi khi lao vào vì bạn rất ít chiêu thức để rút lui an toàn.

Tập trung cùng đồng đội trong những pha ăn Rồng, Sứ Giả Khe Nứt. Đây là những mục tiêu quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến thắng bại trận đấu.

Cuối trận là lúc Diana đạt ngưỡng sức mạnh lớn nhất. Cô nàng có thể hạ gục mục tiêu ngay lập tức mà hắn không kịp phản ứng. Trong các pha giao tranh tổng, Diana phải chọn được vị trí thích hợp để tạo áp lực.

Bật mí:  Make sense là gì? 5 phút thành thạo 3 cấu trúc với “make sense” mới nhất

Mạn sườn và hai bên cánh là vị trí tốt nhất đối với một sát thủ như Diana. Hãy luôn tập trung ám sát Xạ Thủ đối phương trước tiên.

Diana chỉ nên lao vào khi có đủ nguồn lực hỗ trợ như Tốc Biến, Đồng Hồ Cát. Đồng thời đảm bảo đồng đội có thể kịp thời tiếp cận. Tránh tình trạng lao vào sâu và bị sốc sát thương nằm xuống mà không kịp làm gì.

Hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo, vì chỉ một tình huống chết lỗi hoặc một pha lao vào giao tranh đẹp, kết quả trận đấu sẽ theo một chiều hướng khác ngay.

3. Mẹo chơi Diana

Mẹo chơi Diana

Mẹo chơi Diana

  • Giai đoạn tiền giao tranh, bạn có thể tích cực cấu rỉa đối thủ bằng Trăng Lưỡi Liềm. Trước khi lao vào bằng chiêu E, hãy kích hoạt chiêu W để tạo giáp. Khi tiếp cận mục tiêu, lập tức hút chúng lại bằng chiêu cuối.

 

  • Hãy sử dụng chiêu Q để có thể kiểm tra tầm nhìn ở một số chỗ tối trên bản đồ.

 

  • Các vị trí không có tầm nhìn trên bản đồ là chỗ ẩn nấp thích hợp nhất cho các pha dồn sát thương tiễn đối phương lên bảng ngay lập tức của Diana. Hãy tận dụng lợi thế này và bắt kẻ địch trong các pha đi lẻ của chúng.

 

VI. Cách khắc chế Diana

cách Khắc chế Diana

cách Khắc chế Diana

  • Cố gắng tránh né Trăng Lưỡi Liềm vì đây là chiêu thức quan trọng mở ra các pha combo của Diana, hoặc di chuyển đến vùng an toàn nếu bạn đã bị trúng phải Ánh Trăng.

 

  • Thác Bạc chỉ tồn tại trong vài giây. Hãy tránh khỏi Diana rồi xông vào lại sau khi Thác Bạc hết thời gian hiệu ứng.

 

  • Diana có thể chơi rất táo bạo khi cô ta sử dụng Trăng Non không kèm theo Ánh Trăng, nhưng bạn vẫn có thể phản công bằng cách làm chậm hoặc choáng giúp ngăn chặn cô ta có thể tiếp tục tiếp cận và gây sát thương lên bạn.

 

  • Hãy lựa chọn những vị tướng có sải tay dài, có những chiêu thức cấu rỉa hoặc các vị tướng có nhiều khả năng khống chế để đối đầu với Diana. Đè cô ta trong giai đoạn đi đường và kìm hãm sức mạnh của Diana trong các pha giao tranh.

 

VII. Các tướng khắc chế Diana

Một số vị tướng có thể khắc chế Diana như Annie, Anivia, Malzahar.

tướng khắc chế Diana

Tướng khắc chế Diana

VIII. Các tướng bị Diana khắc chế

Một số vị tướng bị Diana khắc chế như Zed, LeBlanc, Lux.

Diana khắc chế

Diana khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi DianaVầng Trăng Ai Oán qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Một số mẫu laptop giúp bạn chơi game mượt mà đang bán tại Thế Giới Di Động:

Diana là một trong những vị tướng pháp sư đa dụng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, cô nàng vừa có khả năng càn lướt mạnh mẽ, có kỹ năng khống chế khó chịu, mà lại còn có thể dồn sát thương nhanh một cách đáng sợ nữa. Vậy ngay sau đây, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách chơi Diana mùa 12 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Dianacách lên đồ Diana (cập nhật 2022) của chúng tôi.

Cách chơi Diana mùa 12 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Diana (2022)

Cách cộng bảng ngọc Diana mùa 12

Cách cộng bảng ngọc Diana mùa 12

Bảng ngọc Diana Đi rừng – Sốc dame  Best Choice 

Để có thể thực hiện được những pha băng vào “đập phát chết luôn” các mục tiêu quan trọng của team địch, bạn nên lựa chọn ngọc siêu cấp cho Diana là Sốc Điện. Diana thuộc mẫu tướng cận chiến có tốc độ đánh rất nhanh nhờ nội tại Gươm Ánh Trăng (P) Diana Gươm Ánh Trăng, hơn nữa cô nàng còn sở hữu thêm bộ kỹ năng QWER tất cả đều gây sát thương, vậy nên việc bạn có thể kích nổ 3 điểm Sốc Điện là không thể dễ dàng hơn.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Tác Động Bất Chợt giúp mỗi khi bạn lướt đi với Trăng Non (E) sẽ nhận được thêm một chút xuyên kháng phép. Thu Thập Nhãn Cầu giúp nhận thêm sức mạnh phép thuật khi tham gia hạ kẻ địch. Tương tự, Thợ Săn Tham Lam để lấy thêm hút máu toàn phần (một chỉ số rất tốt cho các pháp sư) khi tham gia hạ gục.

Tiếp theo, bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để có thể ăn các bãi quái rừng nhanh hơn. Nhát Chém Ân Huệ giúp bạn gây thêm sát thương lên các kẻ địch thấp máu, qua đó dứt điểm chúng thật gọn gàng.

Bảng ngọc Diana Tanker (ít được dùng)

Nếu bạn muốn bạn muốn chơi Diana theo hướng Tank (đỡ đòn) nhiều hơn, hãy chuyển qua lấy ngọc siêu cấp là Dư Chấn ở hệ Kiên Định. Với nó, những tình huống bạn băng vào hút tướng địch bằng chiêu cuối Trăng Mờ (R) sẽ nhận được thêm rất nhiều giáp, kháng phép và khả năng chống chịu trong 2,5 giây, sau đó phát nổ gây thêm sát thương phép lên mục tiêu xung quanh.

Còn lại các viên ngọc nhỏ bạn có thể lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.

Cách lấy phép bổ trợ Diana mùa 12

Cách lấy phép bổ trợ Diana mùa 12

Phép bổ trợ Diana  #1 

Tốc Biến là phép bổ trợ rất quan trọng khi chơi Diana. Nó giúp bạn thoát khỏi nhưng pha gank sớm của rừng đối phương nếu bạn cầm Diana đi đường đơn, vì cô nàng vừa là tướng tay ngắn lại vừa không có kỹ năng chạy trốn. Về giai đoạn sau của trận đấu, bạn cũng rất cần Tốc Biến để bắt các mục tiêu quan trọng và tự tin né đòn trong những giao tranh đông người.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

Nếu bạn đi rừng thì phải cầm Trừng Phạt là điều quá hiển nhiên rồi. Nếu bạn đi đường đơn, Thiêu Đốt sẽ giúp dồn sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn, đặc biệt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Volibear, Dr. Mundo, Vladimir,… Hoặc Dịch Chuyển để trợ giúp đồng đội giao tranh hơn người, rất hiệu quả với khả năng đeo bám mục tiêu tốt của Diana.

Cách lên đồ Diana mùa 12

Cách lên đồ Diana mùa 12

Cách lên đồ Diana Full dame  Best Choice 

Lối chơi của Diana cực kỳ đa dạng, cô nàng có thể đi mid, đi top, hay đi rừng thì đều được cả. Vì vậy kéo theo việc có khá nhiều cách lên đồ cho Diana.

Nếu bạn thích chơi Diana theo hướng pháp sư sát thủ, để có khả năng sốc sát thương kết liễu nhanh các mục tiêu quan trọng team địch, bộ 6 trang bị full sức mạnh phép thuật hợp lý nhất sẽ là Quyền Trượng Ác Thần, Giày Pháp Sư, Nanh Nashor, Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya và Ngọn Lửa Hắc Hóa.

Nếu bạn thích chơi Diana theo hướng Tank thì chuyển qua full 6 món trang bị đỡ đòn luôn, hoặc cũng có thể kết hợp hài hòa giữa các trang bị đỡ đòn và các trang bị sức mạnh phép thuật. Nói chung, cách lên đồ nào cho Diana cũng đều mang lại điểm mạnh riêng của nó.

Cách cộng kỹ năng Diana mùa 12

Cách cộng kỹ năng Diana mùa 12

Bạn cộng mỗi kỹ năng của Diana lấy 1 điểm rồi sau đó cộng max theo thứ tự Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm > Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc > Trăng Non (E) Diana Trăng Non. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ bạn cứ lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nâng cấp tối đa Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm đầu tiên, vì nó là nguồn sát thương chính để ăn lính và trao đổi chiêu thức của Diana. Hơn nữa, kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm còn là tiền đề đặt hiệu ứng Ánh Trăng lên kẻ địch trúng phải, giúp hoàn trả toàn bộ hồi chiêu của Trăng Non (E) Diana Trăng Non.

Bạn nên nâng cấp tối đa Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc thứ hai, nó cũng là kỹ năng không kém phần quan trọng. Thác Bạc (W) vừa gây sát thương và vừa tạo lá chắn cho Diana, giúp cô nàng băng vào khô máu với kẻ địch tốt hơn.

Lượt của Trăng Non (E) Diana Trăng Non nên là cho sau cùng, vì nó đơn giản chỉ dùng để tiếp cận rồi đu bám theo đơn mục tiêu, bạn có cộng tối đa thì cũng không gây được thêm nhiều sát thương cho lắm.

Kỹ năng Diana Gươm Ánh Trăng (P)

Kỹ năng Diana Trăng Lưỡi Liềm (Q)

Kỹ năng Diana Thác Bạc (W)

Kỹ năng Diana Trăng Non (E)

Kỹ năng Diana Trăng Mờ (R)

Ưu điểm và Nhược điểm của Diana

Ưu điểm và Nhược điểm của Diana

Ưu điểm

 • Đa dạng về lối chơi.
 • Là một sát thủ dồn dame rất mạnh.
 • Tốc độ đẩy trụ nhanh.
 • Có khả năng mở combat tốt.
 • Đảo đường đi gank hiệu quả.

Nhược điểm

 • Kém cơ động.
 • Không có CC trước cấp độ 6.
 • Giai đoạn đầu rất dễ bị gank.
 • Thường xuyên bị thiếu năng lượng.

Các mẹo khi chơi Diana mùa 12

Các mẹo khi chơi Diana mùa 12

1. Bạn có thể sử dụng ngay lập tức kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non lên mục tiêu trong khi kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm vẫn đang trên đường bay tới, hiệu ứng Ánh Trăng sẽ vẫn được tính nên thời gian hồi chiêu được hoàn trả toàn bộ.

2. Để trốn thoát hoặc truy đuổi mục tiêu tốt hơn, bạn có thể dùng combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm + Trăng Non (E) Diana Trăng Non lên các đơn vị lính hoặc quái rừng để ngay lập tức lướt tới đó.

3. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ của Diana cũng nguy hiểm tương tự như những pha xoáy chiêu cuối của Orianna vậy, nên hãy ngay lập tức dùng combo Tốc Biến + Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ khi bạn nhận thấy có cơ hội để hút nhiều tướng địch lại.

4. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ có thể hút đối phương bay qua các mép tường mỏng.

5. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ càng hút được nhiều tướng địch thì khi phát nổ sẽ càng đau.

6. Khi đối phương đang ở gần và sử dụng kỹ năng định hướng về phía của bạn, có thể dùng chiêu Trăng Non (E) Diana Trăng Non ngay lập tức lướt tới đằng sau đối phương để né chúng đi.

7. Hãy cố gắng đeo bám theo mục tiêu để 3 quả cầu từ kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc nổ hết, giúp nhận lại lá chắn một lần nữa.

Cách combo Diana hiệu quả nhất

Cách combo Diana hiệu quả nhất

Combo #1: (2A) + (Q) + (E) + (W) + (A) + (R)

Đây là combo tiêu chuẩn để solo 1v1 với đối thủ cùng đường, giúp bạn gây được sát thương tối đa từ tất cả các kỹ năng của Diana. Đầu tiên bạn đánh thường 2 lần, tiếp theo dùng combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm + Trăng Non (E) Diana Trăng Non bám theo mục tiêu, bồi thêm kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc và đòn đánh thường nội tại thứ 3, cuối cùng khi mục tiêu bỏ chạy bạn dùng chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ để hút lại.

Combo #2: (E) + (W) + (R) + (Q)

Combo nhanh này thường được sử dụng để kết liễu các mục tiêu thấp máu trong giao tranh. Đơn giản bạn chỉ cần dùng kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non lướt đến mục tiêu, bồi thêm kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc và chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ, cuối cùng bắn một đường Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm kết thúc.

Combo #3: (Q) + (E)

Đây là combo cơ bản giúp hoàn lại hồi chiêu kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non của Diana. Bạn hoàn toàn có thể nhấn QE ngay lập tức nếu chắc chắn đường bay của Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm trúng mục tiêu.

Combo #4: Trăng Non (R) + Tốc Biến

Tương tự như combo Nộ Long Cước (R) + Tốc Biến của Lee Sin, Diana cũng có thể nhấn nhanh combo Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ + Tốc Biến để gây bất ngờ hơn rất nhiều cho đối phương, khiến họ không thể phản ứng mà tránh đi kịp.

Cách chơi Diana mùa 12

Cách chơi Diana mùa 12

Giai đoạn đi đường  Yếu 

Nhìn chung thì mục tiêu giai đoạn đi đường của Diana là cố gắng farm lính, đối với lính đánh gần Diana dễ dàng ăn bằng các đòn chém tay được cộng sát thương phép từ nội tại Gươm Ánh Trăng (P) Diana Gươm Ánh Trăng, còn lính đánh xa bạn có thể ăn bằng kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm. Bạn nên chơi an toàn, không đẩy đường quá cao vì giai đoạn đầu Diana rất dễ bị gank, mà bị gank thì lại thường xuyên lên bảng vì không có kỹ năng chạy trốn.

Cách chơi Diana - Giai đoạn đi đường

Khi gặp các tướng đánh xa thì như bình thường, bạn cộng tối đa kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm để trao đối chiêu thức với chúng. Còn khi đối đầu với các tướng đánh gần, bạn nên cộng lấy khoảng 3 điểm kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc trước sẽ hiệu quả hơn.

Khi Diana đạt cấp độ 6 là một bước tiến sức mạnh lớn. Với sát thương và hiệu ứng khống chế rất mạnh từ chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ, bạn hoàn toàn có khả năng lao vào hạ gục các mẫu tướng yếu đuối giai đoạn đầu, và đặc biệt không có kỹ năng chạy trốn như Karthus, Lux, Veigar,…

Giai đoạn giữa game  Mạnh 

Giai đoạn giữa game khoảng từ cấp 9 đến cấp 13 theo chúng tôi là thời điểm mạnh nhất của Diana. Lúc này, bạn nên chuyển qua trang bị Máy Quét Oracle đi kiểm soát lại tầm nhìn trên sông và tích cực đảo đường lấy lợi thế cho đồng đội, đặc biệt là đường dưới có Rồng và tập trung nhiều người hơn. Với bộ kỹ năng tiếp cận mục tiêu rất tốt, thực sự Diana là một trong những pháp sư đảo đường hiệu quả nhất.

Cách chơi Diana - Giai đoạn giữa game

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm + Trăng Non (E) Diana Trăng Non băng qua các bãi quái rừng, không đảo đường theo các con đường chính sẽ ít bị lộ tầm nhìn hơn.

Giai đoạn cuối game  Trung Bình 

Càng kéo trận đấu về lâu thì Diana càng mất đi sức ảnh hưởng của mình, tuy có khả năng bắt lẻ tốt nhưng giai đoạn cuối thì cả team đối phương thường sẽ đi cùng nhau. Chính vì những lý do trên, cách chơi Diana hiệu quả nhất là hãy cố gắng tận dụng giai đoạn giữa game để ép cho đối phương nghẹt thở. Từ đó kết thúc luôn trận đấu càng sớm càng tốt.

Cách chơi Diana - Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game thì để có được hiệu quả trong giao tranh tổng, Diana có 2 lựa chọn là càn vào dùng chiêu cuối đẹp hút nhiều tướng địch khi có cơ hội, hoặc đi móc lốp ra tuyến sau để bắt các mục tiêu quan trọng.

Khi nào nên lựa chọn chơi Diana

Khi nào nên lựa chọn chơi Diana

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Diana cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Bật mí:  TOP 9 bài Cảm nhận bài thơ Tỏ lòng siêu hay mới nhất

Gây khó khăn cho Diana

Rất ít vị tướng tay ngắn khi đi đường có thể đấu tay đôi lại với Irelia, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chơi phòng thủ và chờ đợi sự trợ giúp của người đi rừng.

Một tướng tay ngắn như Diana khi last hit quân lính rất dễ ăn trọn bộ combo cấu máu từ LeBlanc.

Những đòn chém cận chiến của Diana sẽ bị phản lại sát thương phép từ Khiên Lửa (E) của Annie, chưa kể Annie còn có thêm con gấu Tibber bên cạnh, nếu bị nó vả thì cũng thực sự thốn.

Phối hợp tốt với Diana

Chiêu cuối Trăng Mờ (R) hút các tướng địch lại của Diana là tiền đề cho “Đấng Da Xua” (Yasuo) bay vào nói hộ lời Trăn Trối (R), rồi sau đó chém bay cả đội hình địch.

Các chiêu cuối đẹp như Không Thể Cản Phá (R) của Malphite hay Đại Địa Chấn (R) của Jarvan IV sẽ là dọn sẵn cỗ để Diana bay vào với bộ combo gây hàng tấn sát thương của mình.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “[Tiêu Điểm Tướng] Diana, Vầng Trăng Ai Oán” của VETV:

diana mua 9 rung

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Diana mùa 12 từ A-Z, Bảng ngọc và Lên đồ Diana (2022)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

Ở phiên bản 9.24, Diana được làm lại với thay đổi lớn về lối chơi khi 2 kỹ năng Trăng Non và Trăng Non được đổi chỗ cho nhau. Thay đổi này khiến lối chơi của Diana trở nên cơ động hơn rất nhiều, khiến vị tướng này trở nên cực hot ở cả 3 vị trí đường trên, đi rừng và đường giữa.

Ngọc bổ sung cho Diana mùa 10:

1. Áp đảo: Sốc điện và Phép thuật

Cách lên đồ và bảng bổ trợ Diana mùa 10: Cực mạnh sau khi làm lại
Bảng ngọc của Diana mùa 10: Áp đảo + Phép thuật

– Sốc Điện: Diana là siêu sát thủ với thiên hướng dồn sát thương nhanh và cần kết liễu nhanh để tiêu diệt kẻ địch trong 1 combo. Sốc Điện sẽ giúp Diana thu thập mạng nhanh hơn.

– Sudden Impact: Cung cấp khả năng xuyên kháng phép để Diana thực hiện combo của mình. Ngoài ra, nếu người chơi muốn đi đường tốt hơn, có thể sử dụng Blood Taste.

– Collect Eyeballs: Tăng sát thương, đặc biệt ở giai đoạn đầu game. Nếu không tự tin, bạn có thể sử dụng Realm Poro để thay thế.

– Ở nhánh cuối, tất cả các lựa chọn đều rất hiệu quả với Diana. Người chơi có thể lựa chọn theo trận đấu.

+ Tập Trung Tuyệt Đối: Mang lại một lượng lớn AP để Diana lăn cầu tuyết ở giai đoạn đầu – giữa trận.

+ Cơn thịnh nộ tích lũy: Với Cơn thịnh nộ tích lũy, bạn có thể dễ dàng all-in với đối thủ khi đạt cấp độ 6.

Ngoài ra, một vài phép bổ trợ khác cũng được áp dụng cho Diana làm lại:

Cách lên đồ và bảng bổ trợ Diana mùa 10: Cực mạnh sau khi làm lại
Bảng ngọc Diana mùa 10: Chính xác, Chinh phục + Áp đảo
Cách lên đồ và bảng bổ trợ Diana mùa 10: Cực mạnh sau khi làm lại
Bảng ngọc Diana mùa 10: Chính Xác, Chinh Phục + Cảm Hứng

2. Phép bổ trợ: Tốc biến + Dịch chuyển tức thời hoặc Tốc biến + Thiêu đốt

3. Cách thăng cấp kỹ năng:

Cách lên đồ và bảng bổ trợ Diana mùa 10: Cực mạnh sau khi làm lại
Cách lên đồ kỹ năng Diana mùa 10

4. Cách lên cấp

Các trang bị chính cho Diana:

– Đai lưng Hextech: Rất hữu ích trong việc truy đuổi kẻ địch, tăng cường khả năng cơ động cho Diana.

– Giày Pháp Sư: Một sự lựa chọn thích hợp trong hầu hết các trận đấu, nhưng khi đối đầu với một đội có nhiều khả năng kiểm soát, Giày Thủy Ngân sẽ cần được ưu tiên hơn.

– Spell Suck Gem: Vật phẩm này thường sẽ lên cấp 2, hoặc 5. Chủ động trong chiến đấu sẽ giúp bạn dồn sát thương và tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn.

– Mũ Phù Thủy: Trang bị gần như bắt buộc của Diana. Với lượng AP nhận được từ Mũ phù thủy, Diana có thể dễ dàng lăn cầu tuyết đầu trận nhưng vẫn giữ được sức mạnh về cuối trận.

Đồng hồ cát: Một món đồ tuyệt vời để các tướng sát thương phép sống sót trong combat, chưa kể đến khả năng giảm thời gian hồi chiêu khá hữu ích.

– Quỷ Thư Morello: Sau khi có được Mũ Phù Thủy, đây sẽ là trang bị bạn cần lên đồ tiếp theo. 2 hiệu ứng Kháng phép và Vết thương sâu sẽ giúp Diana trở thành một sát thủ cực kỳ đáng sợ.

Một số trang bị tình thế khác: Lư hương sôi sục, Quyền Trượng Sinh Mệnh, Trượng Hư Không, Dây Chuyền Chữ Thập, Quyển Sách Mejai, Mặt Nạ Diệt Vong Liandry.

 

 

Diana mùa 12tham khảo hướng dẫn cách chơi và Ngọc Diana AP đi Mid Mạnh nhất đã được làm lại. Cùng với combo, làm thế nào Lên đồ full phép cho Diana Đi rừng qua bài viết này của Apkhayp Blog.

Bảng đá quý của Diana

Diana Mid

diana mua 9 rung

 • Nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh của Diana, bạn có thể tham khảo thêm bảng rune cho Diana với nhánh áp lực: Sốc điện > Tác động đột ngột > Thu thập nhãn cầu > Thợ săn tham lam.
 • Với ngọc này, Diana sẽ sốc sát thương phép nhờ 2 viên ngọc Đột Kích và Thu Thập Nhãn Cầu.
 • Bên lề, tôi sẽ lấy bánh quy sức khỏe + năng lượng và thấu thị vũ trụ để có được tầm nhìn của Diana.

Các Bảng ngọc Darius được sử dụng nhiều nhất trong mùa này

Bảng đá quý rừng Diana

diana mua 9 rung

 • Về phần đi rừng, chúng ta sẽ cần lấy Diana cho chắc chắn, nhánh Chính xác với: Chinh Phục > Trí Tuệ Hiện Diện > Kháng Hiệu Ứng > Chiêu Cuối giúp Diana tạo bất ngờ khi đi gank ở các khu vực đi đường.
 • Nhánh phụ mình sẽ chọn Blood Taste > thợ săn tham lam để tăng khả năng hồi phục cho Diana.

Ăn mặc Diana

thiết bị khởi động

diana mua 9 rung

 • Nhẫn Doran + Bình máu: Là trang bị khởi đầu cho Diana Tốt nhất khi đi Mid.

Trên đôi giày của Diana

diana mua 9 rung

 • Giày phù thủy, là ưu tiên hàng đầu của Diana.

Công cụ thiết yếu

Trang Bị Diana Đường Giữa

diana mua 9 rung

Trang Bị Đi Rừng Diana

diana mua 9 rung

thiết bị tham khảo

diana mua 9 rung

Đối đầu với những vị tướng khác nhau, ở những vị trí mà Diana đi, mỗi người đều chọn cho mình những trang bị phù hợp khác nhau.

Lên đồ Diana Mid

đầy trang bị cho Diana AP đi Mid mạnh nhất

diana mua 9 rung

Tìm hiểu thêm

diana mua 9 rung

Hóa trang Diana Forest

Các trang bị cho Diana đi rừng được sử dụng nhiều trong Liên Minh Huyền Thoại

diana mua 9 rung

Hoặc

diana mua 9 rung

 • Khi chế tạo một pháp sư, các vật phẩm có xu hướng tăng AP + xuyên phép thuật được sử dụng nhiều nhất.
 • Diana cũng vậy, Đồng Hồ Cát giúp pháp sư này có thêm AP + kèm theo sự an toàn vì Diana phải lao vào đối thủ để gây sát thương. Và nếu bạn đi Mid, với những chữ sát thủ như Zed, móng vuốt, Shaco…. hoặc các pháp sư chất đống các chữ cái như Syndra, Veigar… thì trang bị này cực kỳ cần thiết cho Diana.
 • Trượng Đầu Lâu, cung cấp AP + Xuyên Kháng Phép giúp Diana đối thủ One Hit tốt hơn.

Tham khảo => Cách lên đồ Corki QUẢNG CÁO MỚI NHẤT

Vị trí đường Diana

 • Đi đến giữa: 80%
 • đi rừng: 20%

Thần chú triệu hồi Diana

diana mua 9 rung

 • Tốc độ: Diana không có kỹ năng trốn thoát nên mọi người cần sử dụng phép triệu hồi này.
 • Đốt cháy: Giúp Diana hạ gục đối thủ tốt hơn.
 • trừng phạt: Không thể thiếu khi đi rừng.

Bảng kỹ năng Diana

Thứ tự nâng kỹ năng Diana

Khi chơi Diana, mọi người có thể cải thiện kỹ năng của vị tướng này: Q > W > E

diana mua 9 rung

 • Q: Đó là một kỹ năng tốt để gây sát thương và dọn lính, vì vậy tôi cần nâng đầu tiên và tối đa.
 • W: Gây sát thương, tạo giáp nên mọi người cần chọn nâng lần 2.
 • E: Lấy 1 điểm và nâng cuối cùng.
 • R: Tôi đã đưa nó đến mức phù hợp.

kỹ năng diana

diana mua 9 rung

  • Nội tại: Kiếm Ánh Trăng
  • Nhận thêm tốc độ tấn công. Mỗi đòn đánh thứ ba gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

 

 

diana mua 9 rung

 • Hỏi: Trăng lưỡi liềm
 • Diana vung kiếm giải phóng một tia năng lượng mặt trăng gây sát thương theo hình vòng cung trước khi phát nổ. Các đơn vị bị tấn công sẽ bị trúng hiệu ứng Ánh trăng, được tiết lộ.
 • Diana vung kiếm giải phóng một tia năng lượng mặt trăng theo hình vòng cung, gây 60/95/130/165/200 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép thuật.

diana mua 9 rung

 • W: Thác Bạc
 • Diana tạo ra ba quả cầu bay xung quanh cô, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ thù gây sát thương trong khu vực. Cô ấy cũng nhận được một bộ giáp chặn sát thương tạm thời. Giáp sẽ được tăng lên nếu quả cầu thứ ba phát nổ.
 • Tạo ra ba quả cầu bay xung quanh bạn, chúng phát nổ khi tiếp xúc với kẻ thù gây sát thương 22/34/46/58/70 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép thuật. Kéo dài trong 5 giây.
 • Đồng thời tạo lá chắn 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật) Hư hại. Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, giáp tăng thêm 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật).

diana mua 9 rung

 • E: Trăng mờ
 • Diana kéo đến và làm chậm tất cả kẻ địch xung quanh.
 • Diana kéo đến và làm chậm tất cả kẻ địch xung quanh đi 35/40/50/55% trong 2 giây.

diana mua 9 rung

 • R: Trăng Non
 • Diana dịch chuyển đến kẻ địch và gây sát thương phép. Trăng non không yêu cầu thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển tức thời đến mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh trăng.
 • Hóa thân thành hiện thân của mặt trăng báo thù, dịch chuyển đến kẻ thù và gây sát thương 100/160/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép thuật.

Hướng dẫn cách chơi Diana

Khi chơi Diana mùa 12 có khá nhiều thay đổi so với mùa trước mọi người tham khảo hướng dẫn sau nhé:

 • Như các bạn đã biết đây là mẫu tướng cận chiến nên khi đi đường giữa với những tướng tay dài thiên về cấu rỉa như Lux, LeBlanc… thì tôi nghĩ mọi người sẽ rất khó chịu phải không? Tuy nhiên, mọi người hãy kiên nhẫn Farm lính và đợi đồng đội gank.
 • Lên Level 6 rồi thì dùng hết skill + thiêu đốt để hạ địch.
 • Khi Full trang bị thì Diana là mẫu sát thủ cực kì nguy hiểm nên mọi người hãy dồn hết sát thương lên xạ thủ đối phương để lấy lợi thế cho đồng đội nhé.

Diana Montage

Với các bài viết về cách chơi Dianasau đó Blog Apkhayp Mình nghĩ mọi người đã hiểu và hiểu phần nào về cách phát huy sức mạnh của vị tướng này rồi.

Bình luận

bình luận

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://www.bang-ngoc.com/diana/
https://kicdo.com/guides/diana
https://phegame.net/tuong-va-cach-khac-che-diana-mid
https://www.thegioididong.com/game-app/cach-choi-diana-mua-11-bang-ngoc-bo-tro-len-do-combo-hieu-qua-1348798
https://vuihocmeo.com/thu-thuat-game/cach-choi-diana/
https://webthethao.vn/lien-minh-huyen-thoai/cach-len-do-va-bang-ngoc-diana-mua-10-cuc-manh-sau-khi-lam-lai-111325.htm
https://mntienthang.edu.vn/cach-choi-diana-di-rung-fpfvk4mg/
https://truyenhinhcapsongthu.net/top/cach-choi-diana-di-rung-mua-11/EZ74HmSN
https://apkhayp.com/diana.html