Giỏ hàng

Sách giáo khoa

Cùng học để phát triển năng lực

GS.TSKH ĐINH THẾ LỤC - TỔNG CHỦ BIÊN MÔN TOÁN

GS.TSKH Đinh Thế Lục có thể được coi là một “cây đa cây đề” trong lĩnh vực Toán học ở Việt Nam . Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong việc nghiên cứu và phát triển Toán học, ông đã có được rất nhiếu thành tựu đáng chú ý, được mời đi giảng dạy và hợp tác nghiên cứu ở nhiều nước khác nhau trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nga, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Úc,…

Là một người thành công trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, thầy Đinh Thế Lục rất muốn mang những kiến thức và hiểu biết của mình để phát triển lĩnh vực Toán ứng dụng ở nước nhà. Với những trải nghiệm công tác ở nhiều nước phát triển trên thế giới, với sự quan sát và nghiên cứu những điểm mạnh của họ trong việc giảng dạy môn Toán cho học sinh, GS.TSKH Đinh Thế Lục đã chắt lọc những tinh hoa, kết hợp với tình hình thực tiễn ở Việt Nam để có thể tạo ra những cuốn sách Toán học chất lượng của bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực”.

 

Tổng chủ biên môn Toán bậc tiểu học của bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” chia sẻ: “Lâu nay môn Toán bị xem là môn rất khó đối với học sinh bởi vì các em phần lớn là chỉ học lý thuyết, có nghĩa là học kiến thức nhưng mà không hiểu được là kiến thức đó từ đâu ra, và không hiểu được là kiến thức đó nên áp dụng như thế nào vào những điều kiện thực tế”. Do đó, SGK môn Toán mới đã đưa vào các tình huống gần gũi với đời sống, gợi ý cho học sinh biết những nội dung kiến thức trong bài học xuất phát từ đâu, sử dụng trong tình huống nào, từ đó học sinh hiểu được ý nghĩa mỗi khái niệm, nắm vững các phương pháp. Nhờ vậy, học sinh sẽ áp dụng dễ dàng, sẽ thấy dễ hiểu hơn, sẽ biết vì sao và phải làm như thế nào.