Giỏ hàng

Sách giáo khoa

Cùng học để phát triển năng lực

VÌ SAO CÓ THỂ NÓI: “CÙNG HỌC ĐỂ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC” LÀ BỘ SÁCH THAY ĐỔI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC?

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng một tiết học Toán lại có thể bắt đầu bằng hoạt động hát múa tập thể - chuyện thường xảy ra ở môn Âm nhạc không? Điều đó đã thực sự xuất hiện ở một tiết học thực nghiệm môn Toán theo bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” - một trong những bộ sách giáo khoa mới sẽ được đưa vào học tập và giảng dạy trong năm học tới.

 

“Cùng học để phát triển năng lực” là một trong bốn bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được Hội đồng Thẩm định Quốc gia phê duyệt đưa vào sử dụng tại các cơ sở giáo dục để thay thế sách giáo khoa hiện hành từ năm học 2020 - 2021, bắt đầu với lớp 1. Đây là bộ sách được đầu tư nghiên cứu và biên soạn bởi Công ty cố phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội, với sự tham gia của đội ngũ các thầy cô Tổng chủ biên, Chủ biên và các tác giả uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. 

Điểm khác biệt nổi bật của bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” so với sách giáo khoa hiện hành là việc tổ chức các hoạt động cho học sinh xuyên suốt tiết học. Thay vì chỉ được lắng nghe, ghi nhận kiến thức rồi luyện tập bằng các bài tập có sẵn một cách thụ động như trước kia, các em giờ đây sẽ được trải qua các hoạt động sáng tạo được chuẩn bị theo quy trình khoa học: Khởi động - Khám phá - Luyện tập - Vận dụng.

 

Trẻ em sẽ được các giáo viên hướng dẫn cụ thể trên hành trình tiếp thu tri thức, tuy nhiên không phải bằng một cách thụ động như trước kia. Các em sẽ đóng vai trò tích cực và chủ động hơn, sẽ được tự mình tìm tòi, khám phá, ghi nhớ và liên hệ kiến thức với các hoạt động thực tiễn hàng ngày. Các giáo viên giờ đây sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và đồng hành, tổ chức các hoạt động thú vị giúp học sinh ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

 

Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc bài báo sau: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-sach-lop-1-cung-hoc-de-phat-trien-nang-luc-co-gi-khac-biet-voi-sach-giao-khoa-hien-hanh-4052841-q.html

➖ ➖
️🎯 “Cùng học để phát triển năng lực” là bộ sách giáo khoa được biên soạn công phu bởi hơn 250 tác giả là các nhà giáo tâm huyết, giàu kinh nghiệm, với sự tham gia của Hội đồng Cố vấn gồm các chuyên gia giáo dục uy tín hàng đầu trong nước. Bộ sách chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh thông qua hoạt động, từ đó tự rút ra kiến thức và có khả năng áp dụng vào thực tiễn.

📪 Đơn vị đầu tư và tổ chức biên soạn: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (HEID).

🌎 Địa chỉ : Tòa nhà HEID, Ngõ 12 Láng Hạ, P. Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: (024) 35122636 hoặc (024) 35122884

☎️ Fax: (024) 35122504

📩 Email: lienhe@heid.vn

📌 Website: https://sachgiaokhoadoimoi.vn/

📌 Facebook: https://www.facebook.com/sachgiaokhoadoimoi/

📌 Youtube: http://bit.ly/Sach-giao-khoa-doi-moi