Giỏ hàng

Sách giáo khoa

Cùng học để phát triển năng lực

Bộ GD-ĐT sắp thẩm định tiếp sách giáo khoa lớp 2

TTO - Bộ GD-ĐT vừa thông báo kế hoạch thẩm định sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, theo đó sẽ có hai đợt thẩm định vào tháng 6 và tháng 9-2020.

Bộ GD-ĐT sắp thẩm định tiếp sách giáo khoa lớp 2 - Ảnh 1.

Giáo viên Trường tiểu học Kim Liên, Hà Nội dạy thử nghiệm sách giáo khoa mới trong tiết Tiếng Việt - Ảnh: CHU HÀ LINH

Hai đợt thẩm định này sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9-2020 (đợt 1) và tháng 9 đến tháng 12-2020 (đợt 2) với sách giáo khoa của 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 2 có sách giáo khoa được tiến hành thẩm định, gồm: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh.

Để tiến hành thẩm định lần này, Bộ GD-ĐT sẽ tập huấn cho những người dự kiến tham gia hội đồng thẩm định vào tháng 5-2020. Bộ GD-ĐT sẽ thành lập hội đồng thẩm định quốc gia với sách giáo khoa lớp 2 trước tháng 6-2020, thành viên hội đồng sẽ tuyển chọn trong số những người đã tham gia tập huấn.

Quy trình thẩm định vẫn được tổ chức tương tự như với sách giáo khoa lớp 1. Cụ thể sẽ có hai vòng thẩm định đối với các sách giáo khoa đăng ký. 

Có ba mức đánh giá là "đạt", "đạt nhưng cần sửa chữa" và "không đạt". Các sách không đạt ở lần thẩm định 1 sẽ có thể điều chỉnh để thẩm định ở đợt 2.

 

VĨNH HÀ

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-gd-dt-sap-tham-dinh-tiep-sach-giao-khoa-lop-2-20200229142914975.htm