Giỏ hàng

Sách giáo khoa

Cùng học để phát triển năng lực

Hà Nội họp chốt lịch học của gần 2 triệu học sinh

Dân trí Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ chốt lịch học cho gần 2 triệu học sinh toàn TP.

Chiều ngày 28/2, TP Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Một trong các vấn đề được đại biểu đặc biệt quan tâm trong cuộc họp là sắp xếp lịch học cho khoảng 2 triệu học sinh toàn TP trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên thế giới.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 15h, chiều 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 85 trường hợp nghi nhiễm được giám sát tại bệnh viện, nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội họp chốt lịch học của gần 2 triệu học sinh - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chiều nay, TP Hà Nội sẽ chốt lịch học cho gần 2 triệu học sinh

Ngành y tế đang phối hợp với Công an TP tổ chức cách ly tập trung 77 trường hợp về từ vùng có dịch của Hàn Quốc và Trung Quốc. Đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô cách ly tập trung hơn 1.700 người về từ Hàn Quốc.

Trong số người dân trở về từ Hàn Quốc, Sở Y tế Hà Nội cho biết, có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát hiện, lấy mẫu và chuyển cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đối Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, ngày 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh TP đề cập cụ thể thời gian học sinh đi học trở lại sau khi khi nghỉ để phòng chống Covid-19.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh TP quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần; học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 ra sau kì nghỉ dịch Covid-19. Cụ thể, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6; thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7-26/7.

Quang Phong