Bus RAM là gì, xem bus RAM sử dụng phần mềm CPU-Z.

Khi mua máy tính, laptop, việc hiển thị thông tin thông số máy tính là điều rất cần thiết để có được thông tin thuận tiện sử dụng và nâng cấp sau này. Một trong những thông số quan trọng bạn cần biết là RAM, bo mạch chủ và bus CPU. Cho nên Các thông số bus trên RAM, bo mạch chủ, vi xử lý là gì? và cách hiển thị thông tin xe buýt? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trực tiếp trong bài viết sau.

Hướng dẫn cách xem Bus RAM, Mainboard, CPU bằng CPU-Z

Ngoài thông số bus, phần mềm CPU-Z còn cho phép người dùng kiểm tra các thông số máy tính khác như chipset, loại bộ nhớ, kích thước, SPD, đo tần số bên trong mỗi lõi, tần số bộ nhớ thời gian thực….

Để xem bus RAM, mainboard và CPU bằng phần mềm CPU-Z, trước tiên bạn cần cài đặt phần mềm vào máy tính, khởi động phần mềm sau khi kết thúc cài đặt để xem bus RAM, mainboard cũng như bộ vi xử lý.

xem Bus RAM, Mainboard, CPU theo CPU-Z

Xem bus RAM trên CPU-Z

Để xem bus RAM bằng CPU-Z, tại giao diện vừa bắt đầu, bạn Chọn tab Bộ nhớ, sau đó điều hướng đến hàng Tần suất DRAM. Tần số DRAM là một tham số liên quan đến bus RAM và để xem bus RAM chính xác, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Đối với RAM DDRAM, DDRAM2, DDRAM3 (Double Data Rate), bạn sẽ tính thông số Bus theo công thức: DRAM Frequency x 2 = Bus RAM.

Đối với SDRAM, tham số Tần số DRAM = Tham số RAM xe buýt.

xem Bus RAM, Mainboard, CPU theo CPU-Z

Xem Bus bo mạch chủ và Bus CPU

Đối với các kiểu CPU cũ hơn, bạn có thể xem bus CPU bằng cách chuyển sang tab CPU và kiểm tra cài đặt trong hàng Liên kết FSB hoặc QPI được xếp hạng.

Tuy nhiên, từ dòng chip Intel Sandy Bridge (Intel Core i3, i5, i7 2xxx trở lên), cài đặt này không còn tồn tại nữa vì công nghệ này đã bị loại bỏ và CPU sẽ kết nối trực tiếp với bộ nhớ và bạn sẽ cần phải ‘sử dụng. phần mềm khác để kiểm tra.

Xem Bus bo mạch chủ và Bus CPU

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng bộ xử lý dòng Intel Sandy Bridge trở lên? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm cách xem bus CPU bằng phần mềm Everest Ultimate Edition.
Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm vào máy tính, khởi động phần mềm sau đó chọn Bo mạch chủ> CPU và tìm dòng CPU Type, cài đặt bus CPU sẽ nằm ở đây.

Xem Bus bo mạch chủ và Bus CPU

Đối với mainboard bus, bạn chỉ cần chuyển sang tab Mainboard, sau đó copy tên model của mainboard vào ô Model và lên google tra cứu thông số model mainboard vừa copy. Nguyên nhân là do CPU-Z chưa hỗ trợ nhiều thông tin về Main nên bạn phải google.

Giao diện trên CPU-Z, xem Bus RAM, Bo mạch chủ

Với một vài thao tác đơn giản và sử dụng phần mềm CPU-Z, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông số bus của các thành phần như RAM, bo mạch chủ, CPU.

Cài đặt Bus RAM là gì?

Xe buýt (viết tắt của omnibus) là một tham số biểu thức kích thước của kênh truyền nội bộ của RAM, bo mạch chủ hoặc bộ xử lý và nếu tham số này càng cao thì các thành phần sẽ được xử lý càng nhanh và mỗi thành phần này sẽ có một tham số bus riêng.

Các thông số bus RAM, bus bo mạch chủ và bus CPU là gì?

Biết các thông số bus thành phần sẽ rất hữu ích khi bạn Cần thay thế hoặc nâng cấp máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn? để tránh xung đột giữa các thành phần cũ và mới. Vậy bạn xem cài đặt Bus RAM, Mainboard, CPU như thế nào?

Thông thường, để xem các thông số của bus RAM, bo mạch chủ và CPU, bạn nên sử dụng Phần mềm hỗ trợ này là CPU-Z. Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng để xem thông số bus máy tính vô cùng hữu ích, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay sau đây.

Biết những cài đặt này sẽ giúp bạn biết máy tính của mình đang hoạt động như thế nào và sửa chữa, thay thế và nâng cấp các thành phần dễ dàng hơn. Nếu bạn có cách xem Bus RAM, Main, CPU hiệu quả hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!