Cách kiếm thêm tiền khi lái xe với Uber vào cuối tuần mới nhất

Cách-Kiếm-Thêm-Tiền-Lái-Với-Uber-Vào-Cuối-Tuần

Nếu bạn là kiếm tiền đặc biệt là vào cuối tuần, lái xe Uber là một lựa chọn rất tốt. Bạn chỉ cần biết cách kiếm nhiều tiền hơn khi lái xe với Uber vào cuối tuần

Tại sao tôi lại cho tất cả những người lạ vào ô tô của mình và chở họ đi khắp thành phố bằng ô tô của mình? Tôi biết, tôi cũng nghĩ vậy. uber có đáng không?

Tất nhiên, tôi đã đi du lịch rất nhiều (và tôi đã nói chuyện với nhiều người say hơn tôi thực sự muốn), nhưng đó là một buổi hòa nhạc tuyệt vời vào cuối tuần. Nó cũng có giá trị nó.

Kiếm tiền với Uber có khó không?

Kiếm tiền với Uber Nó không khó như nhiều người nghĩ. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến cách kiếm tiền với Uber, hãy xem bài viết dưới đây và làm quen với ba mẹo về cách kiếm tiền với Uber và tối đa hóa thu nhập của bạn, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn:

Nếu bạn đang phân vân với Uber, thì tôi cho rằng ít nhất nó cũng đáng để thử.

Nó chắc chắn không dành cho tất cả mọi người, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, đó là một lựa chọn hợp lý nếu bạn có tiền và cần thêm một ít tiền. Lúc đầu, tôi đã hoài nghi và từng hỏi, lái xe cho Uber có đáng không? nhưng tôi nghĩ rằng tôi không có gì để mất khi tôi đăng ký và thử.

Và về hoạt động phụ, Uber Đây chắc chắn là một trong những buổi hòa nhạc được trả lương cao nhất (về mặt tương đối).

Tính linh hoạt được cung cấp bởi hành vi của Uber có lẽ thú vị hơn tiền lương. Là một tài xế, bạn không có lịch trình cố định. Khi bạn có thời gian rảnh và muốn thực hiện các chuyến đi và kiếm tiền, hãy mở ứng dụng trên điện thoại của bạn và chờ yêu cầu lái xe.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về chính xác cách tôi kiếm được nhiều tiền hơn với Uber và những lợi ích khác của việc trở thành tài xế mà hầu hết mọi người không tính đến.

Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề: thu nhập của tôi trong chuyến đi khá tốt. Tôi thực sự không mong kiếm được nhiều tiền như tôi đã làm.

Điều đó nói rằng, bạn phải thông minh về cách thực hiện, nếu không bạn có thể sẽ lãng phí rất nhiều thời gian (và tiền xăng).

Người lái xe được trả tiền cho mỗi chuyến đi mà họ cung cấp, tùy thuộc vào tuyến đường và nhu cầu hiện tại. Trong thời điểm căng thẳng, các tài xế phải trả giá cao hơn để lái Uber.

Đăng ký tại đây tại Uber

Cách kiếm thêm tiền khi lái xe với Uber vào cuối tuần

Để tận dụng tối đa những ngày cuối tuần của bạn và kiếm thêm tiền thông qua việc lái xe với Uber, bạn cần thực hiện các mẹo sau về Cách kiếm thêm tiền khi lái xe với Uber vào cuối tuần, vì chúng chắc chắn là những Mẹo có thể giúp bạn kiếm tiền .

 1. Bạn phải lái xe trong giờ cao điểm để tối đa hóa thu nhập của mình.
 2. Một nỗ lực phối hợp để cung cấp cho khách hàng của bạn một trải nghiệm tuyệt vời
 3. Sử dụng thời gian của bạn với các Riders để tạo lợi thế cho bạn.
 4. Đó là một phương tiện tìm việc trên khắp thế giới
 5. Bạn có thể kiếm tiền theo cách của bạn
 6. Bạn có thể quản lý tiền của bạn
 7. Nhận chỉ đường trong ứng dụng
 8. Bạn có thể thuê hoặc thuê một chiếc xe hơi

#1. Bạn phải lái xe trong giờ cao điểm để tối đa hóa thu nhập

Tôi sống ở một thị trấn đại học. Khi quá trình đăng ký tài xế hoàn tất và quá trình kích hoạt hoàn tất, tôi lái xe đến quán Starbucks gần nhà vào một buổi chiều và đợi các hoạt động xuất hiện gần tôi.

Chỉ sau hai giờ, tôi biết mình đã làm sai. Tôi đã tắt ứng dụng trong vài giờ và làm việc trên một tài liệu khác cho trang web của mình. Tôi quyết định đợi đến tối muộn để thử lại.

Các từ khóa của tối thứ sáu đầu tiên là tất cả các sinh viên trở về từ mùa hè trong thị trấn.

Khói thần thánh, điều đó đã thay đổi thỏa thuận. Mọi người đều có khoảng thời gian vui vẻ ngoài trời trong thành phố, điều đó có nghĩa là một dòng chảy liên tục từ 8 giờ tối cho đến khoảng 00:02 sáng khi cuối cùng tôi quyết định tạm dừng.

#2. Nỗ lực phối hợp để mang đến cho Khách hàng của bạn trải nghiệm tuyệt vời

Tôi thấy rằng lái xe với Uber cũng giống như bất kỳ hình thức chạy theo dịch vụ nào khác. Nếu bạn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người lái xe và giao tiếp trực tiếp với anh ta, bạn sẽ được đối xử tốt. Khi tôi cố gắng tạo niềm vui cho chuyến đi, số tiền boa tôi nhận được tăng lên đáng kể.

Một số điều tôi đề xuất để có trải nghiệm lái xe tốt:

 • Có nội thất vô trùng và có mùi sạch sẽ.
 • Đặc biệt là vào đêm khuya, tôi luôn cung cấp cáp AUX. Nó luôn luôn là một thành công tốt đẹp với các khách mời của bữa tiệc.
 • Nhận biết vận động viên của bạn! Nói một chút.
 • Có nước và/hoặc đồ ăn nhẹ trên máy bay.
 • Mang theo túi nôn (may là tôi không cần, nhưng tôi cũng tiếc)
 • Lái xe cẩn thận và tôn trọng giới hạn tốc độ.

#3. Sử dụng thời gian của bạn với các Kỵ sĩ để tạo lợi thế cho bạn

Hầu như tất cả các hành khách đều thích hỏi: “Vậy bạn sẽ làm gì nếu không đi Uber? Tôi không biết tại sao mọi người thích hỏi, nhưng họ luôn làm vậy.

Mặc dù tôi không ngại làm điều này khi lái xe vào ban đêm, nhưng nó rất hữu ích để kết nối với những người lái xe của bạn vào ban ngày. Là một doanh nhân, tôi thích ý tưởng gặp gỡ mọi người trong cộng đồng và chia sẻ thông tin về công ty và các hoạt động của tôi.

Bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp ai và bạn có thể giúp được gì hoặc họ có thể giúp bạn như thế nào. Giữ tất cả các khả năng mở! Sử dụng nền tảng lái xe thân thiện để lợi thế của bạn.

#4. Đó là phương tiện để tìm việc trên khắp thế giới

Hành khách có thể yêu cầu Uber tại hàng trăm thành phố trên toàn thế giới — nhiều hơn bất kỳ ứng dụng chia sẻ chuyến đi nào khác. Và hơn 75% dân số Hoa Kỳ sống ở nơi Uber hoạt động. Với rất nhiều nơi để lái xe, khả năng kiếm tiền sau tay lái của bạn sẽ không nhất thiết bị ảnh hưởng khi chuyển đến một nơi mới.

#5. Bạn có thể kiếm tiền theo cách của mình

Không phải lúc nào bạn cũng cần đi xe để kiếm tiền với Uber. Người lái xe dưới 19 tuổi có thể giao đồ ăn và gói hàng bằng UberEATS và UberRUSH. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần xe hơi để giao hàng ở nhiều thành phố. Một chiếc xe đạp hoặc xe tay ga sẽ hoạt động tốt.

#6. Bạn có thể quản lý tiền của mình

Sau mỗi chuyến đi bạn hoàn thành, giá vé bạn đi sẽ được cộng vào tổng thu nhập hàng ngày và hàng tuần của bạn. Tính năng này, không có sẵn trong tất cả ứng dụng chia sẻ xegiúp bạn dễ dàng theo dõi các mục tiêu tài chính của mình.

#7. Nhận chỉ đường trong ứng dụng

Với điều hướng trong ứng dụng, việc tìm vị trí và điểm đến của từng người lái thật đơn giản. Điều hướng một cách tự tin bằng cách sử dụng chỉ đường từng chặng được cung cấp trong ứng dụng.

Nếu bạn có tài khoản TikTok, bạn có thể kiếm được một số tiền mặt từ tài khoản đó. Nhấp vào liên kết để truy cập 5 cách dễ dàng để kiếm tiền từ TikTok

#8. Bạn có thể thuê hoặc thuê một chiếc ô tô

Nếu bạn không có ô tô, Uber có thể giúp bạn mua một chiếc. Đó là chiếc xe của bạn để sử dụng theo ý muốn và các khoản thanh toán sẽ tự động được khấu trừ từ thu nhập của bạn.

Nhược điểm khi lái xe với Uber

Mặc dù tôi nghĩ những lợi ích khi trở thành đối tác tài xế của Uber là xứng đáng, nhưng buổi hòa nhạc này không chỉ giới hạn ở mặt trời và cầu vồng.

 • Uber không trả tiền xăng hay lệ phí cho bạn

Giữa những chuyến xe bị gián đoạn giữa chừng để nhặt chúng, bạn thấy mình đủ nhanh để đổ xăng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải lái xe giữa các chuyến đi vì nó tiêu tốn xăng nhanh chóng (và bạn không kiếm được tiền giữa các chuyến đi).

 • Mang và xé xe của bạn

Nếu tiếp tục cho người lên xe, xe của bạn sẽ bị hư hỏng nhẹ. Nó không tệ đối với tôi, nhưng tôi có thể thấy độ mòn có thể tăng lên như thế nào.

 • Nó không phải là một lựa chọn dài hạn tuyệt vời

Cuối cùng, sẽ không có cơ hội phát triển thực sự nếu bạn là đối tác thí điểm của Uber. Nếu bạn đang mang đến cho hành khách một cơ hội tốt, bạn cần đảm bảo ưu tiên các cơ hội và kỹ năng thực tế để xây dựng sơ yếu lý lịch của mình. Đừng để bị che mắt bởi sản phẩm. Hãy suy nghĩ lâu dài.

Tôi thường quay lại sau chuyến đi đầu tiên với Uber. Bây giờ, tôi chỉ thỉnh thoảng lái xe vào tối thứ bảy vì tôi muốn tập trung vào việc phát triển công việc kinh doanh của mình hơn.

Kết luận

Cuối cùng, tôi nghĩ Uber là một lựa chọn tuyệt vời, miễn là bạn nhận ra nó đúng như thế nào. Thử một lần.

đề nghị của nhà văn

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy chia sẻ với bạn bè của bạn và để lại câu hỏi hoặc phản hồi của bạn trong hộp bình luận để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn.

Al Castillo, 33 tuổi, lái xe toàn thời gian cho Uber, Lyft và Juno ở thành phố New York.

Al Castillo thường làm việc sáu ngày một tuần, từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 9 đến 11 giờ mỗi ngày. Và, như tôi thấy khi dành cả ngày để xem Al Castillo, anh ấy hiếm khi nghỉ ngơi. Rốt cuộc, càng hoàn thành nhiều chuyến đi, anh ấy càng được trả nhiều tiền, vì vậy “bạn sẽ muốn lúc nào cũng bận rộn,” Al Castillo nói với tôi. “Thời gian của chúng ta là tiền bạc.”

Vào ngày đặc biệt này, Thứ Tư, Castillo đã làm việc khoảng 9 tiếng từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều và kiếm được 233 đô la từ 15 chuyến đi. Chín chuyến với giá 140 đô la đến từ Lyft, trong khi sáu chuyến với giá 93 đô la đến từ Uber.

“Hôm đó là một ngày tốt lành,” Al Castillo nói với tôi, đặc biệt là khi anh ấy xin nghỉ nhiều hơn thường lệ để chuẩn bị cho việc quay phim của tôi. Vào một ngày thông thường, Al Castillo sẽ mang về nhà khoảng 250 đô la sau 9-11 giờ làm việc.

Castillo được trả tiền cho mỗi chuyến đi và thu nhập của anh ấy phụ thuộc vào thời gian chuyến đi, ở khu vực nào và liệu có “tăng giá” hay không khi nhu cầu đi xe cao hơn và giá hành khách tăng. Giá tăng đột biến hay “giờ cao điểm”, theo cách gọi của Lyft, có xu hướng xảy ra trong giờ cao điểm, thời tiết xấu hoặc nếu có một sự kiện lớn đang diễn ra trong khu vực.

Al Castillo cũng có thể kiếm tiền boa. Trong khi chỉ có 20 phần trăm hành khách để lại tiền boa, anh ấy ước tính, “Điều đó có ích. Mỗi đồng xu đều có giá trị.”

Ứng dụng không hiển thị số tiền khách hàng đã trả, Castillo nói với tôi – nó thường hiển thị số tiền anh ta kiếm được trên mỗi chuyến đi. Một chuyến đi UberX vào giữa buổi sáng, 22 phút Al Castillo kiếm được gần 10 đô la. Nó bao gồm số tiền bạn phải trả để bắt đầu cưỡi ngựa là 1,83 đô la, tỷ lệ thời gian (số tiền bạn kiếm được mỗi phút trong khu vực của mình) là 5,49 đô la và tỷ lệ khoảng cách (số tiền bạn kiếm được mỗi phút trong khu vực của mình). kiếm được trên mỗi km trong khu vực của bạn) là 2 USD. Tổng cộng: $9,32.

Castillo nói với tôi rằng cả Uber và Lyft đều tính phí khoảng 30% tổng giá vé hành khách. Juno chỉ mất 16 phần trăm, nhưng là một ứng dụng không phổ biến, ông nói thêm. Giống như Castillo đã nói, chúng tôi không nhận được một cuộc gọi nào từ Juno trong suốt cả ngày và thay vào đó, chúng tôi chạy đi chạy lại giữa Uber và Lyft.

Tuy nhiên, Castillo vẫn chạy cho cả ba vì tùy thuộc vào khu vực, một ứng dụng có thể bận rộn hơn những ứng dụng khác. “Mọi người ở Bed Stuy [Brooklyn] thích sử dụng Lyft,” anh nói. “Nếu bạn ở Queens, những người như Juno.”

Nếu Castillo kiếm được 250 đô la một ngày và làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy, thì sẽ kiếm được 1.500 đô la mỗi tuần, hoặc khoảng 6.000 đô la một tháng. Anh ấy kiếm thêm 100 đến 300 đô la mỗi tháng nhờ Cargo, công ty này trả cho anh một tỷ lệ phần trăm hàng tháng để bán các sản phẩm như đồ ăn nhẹ và tai nghe cho hành khách; và Play Octopus trả tiền cho anh ta để cài đặt một máy tính bảng cung cấp các trò chơi đố vui và quảng cáo.

Điều đó có nghĩa là Castillo có thể kiếm được khoảng 72.000 đô la một năm từ các chuyến đi và từ 1.200 đến 3.600 đô la một năm từ Cargo and Play Octopus, tổng cộng khoảng 75.000 đô la. Tuy nhiên, đó là trước thuế và không bao gồm các chi phí như xăng, bảo hiểm và bảo trì, có thể lên tới gần 20.000 đô la một năm.

Bên cạnh chi phí, tiền trả tận nhà của tài xế cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí của họ, vì số km và giá mỗi phút thay đổi theo thành phố.

Và một số ngày, bạn gặp may mắn hơn những người khác, Castillo nói với tôi. Vào ngày tuyệt vời nhất của mình, Castillo đã kiếm được 540 đô la sau 9 giờ lái xe nhờ giá cả tăng chóng mặt. 1/5 trong số đó đến từ chuyến đi béo bở đến sân bay: “Trời có tuyết và thời tiết xấu. Chạy vào giờ cao điểm từ 5h30 hoặc 18h. Họ trả cho tôi 110 đô la.”

Bật mí:  Ý nghĩa tên tiếng Anh nữ hay và độc đáo khiến con hạnh phúc mới nhất

Một lần khác, sau khi hoàn thành chuyến đi trị giá 20 đô la, Castillo nhớ lại, một hành khách đã cho anh ta “100 đô la tiền boa, vì hôm đó là Giáng sinh.”

Dịch vụ này cực kỳ thành công ở nước ngoài và được định giá 17 tỷ USD.

Dịch vụ này cực kỳ thành công ở nước ngoài và hiện được định giá 17 tỷ USD.

Dịch vụ trị giá 17 tỷ USD

Uber là dịch vụ hoạt động trên điện thoại dưới dạng ứng dụng, giúp kết nối người cần di chuyển và tài xế. Dịch vụ này được định giá lên tới 17 tỷ USD và đã xuất hiện tại 130 thành phố trên toàn thế giới

Xe tham gia sử dụng Uber không có biển hiệu taxi, không hoạt động như các loại taxi khác mà tính toán dựa trên thông tin vị trí trên ứng dụng. Có rất nhiều xe sang với những tên tuổi nổi tiếng như Mercedes-Benz,…

Ra đời năm 2009, ứng dụng Uber cho phép mọi người kết nối trực tiếp với tài xế cần đi nhờ xe – một hình thức rất phổ biến và hiện có mặt tại hơn 100 thành phố ở 36 quốc gia nhưng không bị coi là “dịch vụ đen”.

Cách kiếm tiền của Uber

Doanh thu của Uber đến từ tiền hoa hồng thông qua việc kết nối chủ xe với người có nhu cầu di chuyển. Cụ thể, người có nhu cầu di chuyển chỉ cần dùng ứng dụng Uber để đăng ký hành trình. Hệ thống của Uber sẽ tự động kết nối với chủ xe. Không chỉ thông báo trước chi phí chuyến đi, Uber còn tăng tính an toàn cho hành khách bằng cách cung cấp thông tin cơ bản về chuyến xe sắp tới.

Đối với chủ sở hữu xe hơi, Uber cho phép họ tăng thu nhập bằng cách chở thêm hành khách mà không phải làm việc vất vả như tài xế taxi. Không chỉ vậy, tỷ lệ phân chia doanh thu giữa Uber và các chủ xe cũng hấp dẫn hơn so với taxi do hãng không phải đầu tư xe hay hệ thống điều phối. Mô hình doanh thu chung của Uber trên thế giới là chủ xe hưởng 80%, hãng hưởng 20% ​​trên giá cước mỗi chuyến đi.

Biểu tình chống Uber.

Biểu tình chống Uber.

Uber và cuộc chiến pháp lý

Uber đã phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý. Vào tháng 5 năm 2011, công ty đã nhận được thư ngừng hoạt động từ Cơ quan Giao thông vận tải San Francisco về việc sử dụng tài xế taxi không có giấy phép và Ủy ban Dịch vụ Công cộng California về việc sử dụng phương tiện. xe limousine không có giấy phép. Ngày 11/6, hàng nghìn tài xế taxi ở châu Âu đã biểu tình phản đối Uber và đe dọa sẽ gây rối loạn giao thông nếu chính quyền nước họ không cấm Uber. Ngoài Uber, cũng có một số ứng dụng taxi trên điện thoại thông minh vấp phải sự phản đối từ các tài xế taxi truyền thống ở châu Âu.

Tài xế của các hãng taxi nổi tiếng ở London cũng như các hãng taxi truyền thống ở Rome (Italy), Paris (Pháp), Berlin (Đức) và Milan (Italy) đều phản đối việc đào tạo lái xe của Uber. lái xe “ồ ạt” và tăng cường cung cấp dịch vụ cho thuê xe cho người chưa có bằng lái, cho rằng điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn khách hàng của họ.

Tại Pháp, ước tính có khoảng 10.000 phương tiện được điều hành bởi các công ty taxi “phi truyền thống”. Tài xế các xe này chỉ được đón khách đã đặt chỗ ưu tiên, không được gọi khách dọc đường.

Đáng chú ý nhất là những tài xế này không phải bỏ ra số tiền lên tới 240.000 euro để lấy bằng lái xe như yêu cầu của chủ các hãng taxi truyền thống.

Sự bất bình của các tài xế taxi đã được thể hiện qua hàng loạt cuộc đình công khiến các tuyến đường chính trên khắp nước Pháp bị phong tỏa. Tình hình giao thông nước này nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị “bóp nghẹt” khi cuộc biểu tình ngày 11/6 của giới tài xế taxi trùng với cuộc đình công riêng của công nhân đường sắt Pháp.

Nghiệp đoàn taxi tại Pháp thông báo các tài xế tham gia biểu tình đã tập trung trước hai sân bay chính của Paris là Charles de Gaules và Orly và sẽ di chuyển dần vào trung tâm thủ đô.

Các cuộc đình công tương tự trong ngày cũng có thể xảy ra ở Milan, Berlin và Hamburg (Đức). Tuy nhiên, tại thủ đô Rome của Italia, các tài xế taxi lại có kế hoạch làm ngược lại các đồng nghiệp ở Pháp, bằng cách chỉ tính 10 euro cho một chuyến taxi của khách hàng nhằm hạ giá so với các tài xế taxi khác. đối thủ cạnh tranh.

Trong khi đó, phản ứng trước hành động của tài xế taxi, Uber cho biết sẽ giảm giá 50% cho các dịch vụ tại Paris.

Công ty trị giá 17 tỷ USD này có mặt tại hơn 100 quốc gia nhưng doanh thu khổng lồ của họ chỉ đến từ 5 thành phố chính. Nói cách khác, Uber đang theo đuổi một kế hoạch dài hạn: họ muốn tiếp cận mọi thị trường ở mọi quốc gia càng sớm càng tốt, trước khi những sản phẩm bắt chước tại địa phương có cơ hội trở nên lớn mạnh. Tuy nhiên, con đường phía trước vẫn còn dài. Uber sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty taxi địa phương và rào cản văn hóa.

Theo techz.vn

Uber quyết tâm thâm nhập thị trường Trung Quốc và họ đã chi tới 1 tỷ USD để làm điều đó. Nhưng sự “hào phóng” này đang bị các tài xế Trung Quốc lợi dụng để trục lợi cho mình.

Anh Li, một tài xế giấu tên ở Trung Quốc, không hài lòng với thu nhập của công việc bảo vệ ở Thượng Hải. Vì vậy, anh quyết định lái xe cho Uber vào cuối tuần. Điều đó đã giúp anh tăng gấp 3 lần thu nhập hiện tại, với sự “trợ giúp” từ các hành vi gian lận trong dịch vụ của Uber.

kiếm tiền uber

Bằng cách sử dụng điện thoại bị xâm nhập để cài đặt và lừa Uber, Li và nhiều tài xế khác kiếm tiền bằng cách giả mạo các chuyến đi và bắt Uber trả tiền cho những chuyến đi đó. Tất nhiên, không có chuyến đi nào được thực hiện.

cạnh tranh thị trường

Uber đang vật lộn để đạt được sự cân bằng giữa việc xây dựng mạng lưới tài xế mới và kiểm soát gian lận. Đối thủ trực tiếp của họ: Didi Kuaidi hiện đang làm tốt hơn họ rất nhiều. Dịch vụ gọi xe do Alibaba và Tencent hậu thuẫn đang thống trị thị trường Trung Quốc với 78% so với chỉ 11% của Uber.

kiếm tiền uber

Giám đốc điều hành Uber, Travis Kalanick hiện đang ở Trung Quốc để gây quỹ cho các hoạt động sắp tới của Uber tại nước này. Dù liên tục hứa hẹn Trung Quốc sẽ sớm vượt Mỹ trở thành thị trường Uber lớn nhất thế giới, nhưng việc mở rộng của Uber tại đây đang gặp nhiều khó khăn, một phần là gian lận tài chính. lái xe ở đây.

Ước tính có tới 10% yêu cầu gọi xe của Uber tại đây là… giả mạo. Không có nhiều dữ liệu về thông tin của những vụ lừa đảo này nhưng theo một số nguồn tin, số tiền mà Uber mất mỗi ngày cho những vụ lừa đảo này lên tới… 1 triệu USD. Uber chưa xác nhận con số này và tuyên bố họ sẽ làm việc để giảm tỷ lệ gian lận ở Trung Quốc xuống 0,5% trong thời gian tới.

Trong khi Uber đang vật lộn để giảm tỷ lệ gian lận ở Trung Quốc, đối thủ của họ là Didi Kuaidi tự hào tuyên bố rằng họ hầu như không có hành vi gian lận nào trong hệ thống. Họ sở hữu một hệ thống quản lý chặt chẽ và có đội ngũ riêng để kiểm soát việc thực hiện các hoạt động gian lận.

Làm thế nào để đánh bại Uber?

Để thực hiện các chuyến đi giả, tài xế Uber có 2 lựa chọn cơ bản:

Cách thứ nhất là họ có thể tìm đến những chiếc điện thoại “thần kỳ”. Các máy này đã bị hack để hoạt động với nhiều số điện thoại, do đó có thể sử dụng nhiều tài khoản Uber cùng lúc. Bây giờ thật dễ dàng: Bạn sử dụng một số điện thoại để đăng nhập vào tài khoản Uber thông thường của mình để đặt chuyến đi và một số điện thoại khác để đăng nhập vào tài khoản tài xế của bạn để nhận chuyến đi đó. .

Với một từ khóa Uber trên Taobao – trang web mua sắm nổi tiếng nhất Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc điện thoại “thần kỳ” như vậy. Chỉ với giá khoảng 2.500 nhân dân tệ (khoảng 8,6 triệu đồng), bạn sẽ dễ dàng mua được một chiếc iPhone 5c đã bị hack để sử dụng trong vụ lừa đảo này. Ngay cả tài khoản lái xe và tài khoản thông thường cũng… được rao bán để bạn sử dụng.

Một tìm kiếm đơn giản là đủ để tìm điện thoại ma thuật trên Taobao

Một tìm kiếm đơn giản là đủ để tìm thấy điện thoại “thần kỳ” trên Taobao

Để hợp pháp hóa những chuyến đi như vậy, các tài xế sử dụng hệ thống GPS riêng của Uber để “sắp xếp hợp lý” các yêu cầu dịch vụ. Ví dụ: hệ thống nói với các tài xế Uber rằng có một đặt chỗ bình thường đang chờ ở sân bay, vì vậy những gì họ cần làm chỉ đơn giản là giả mạo một đặt chỗ khác từ vị trí hiện tại của họ. tại sân bay. Như vậy tài xế vừa có tiền chuyến ảo vừa có tiền chuyến thật mà không sợ bị “lộ”.

Cách thứ hai, tài xế Uber sẽ hợp tác với những kẻ lừa đảo khác thường được gọi là “y tá”. Bằng cách đó, người lái xe không cần sở hữu điện thoại đặc biệt để thực hiện các chuyến đi giả mạo trên hệ thống. Các tài xế chỉ cần lên các diễn đàn chuyên ngành và yêu cầu đặt xe giả, các “y tá” sẽ dùng một phần mềm “tiêm” đặc biệt để “tiêm” chuyến xe ảo vào vị trí tài xế yêu thích. cầu. Các “y tá” sẽ nhận dịch vụ và hoàn tất giao dịch từ xa, trong khi hệ thống vẫn ghi nhận chuyến đi đang diễn ra. Chi phí cho mỗi lần “chích” này khoảng 1,6 USD.

Bằng cách giả mạo các lượt đặt trước, gần như mỗi km di chuyển của các tài xế đều được Uber trả tiền. Bằng cách đó, họ vừa nhận được tiền từ nước đi, vừa nhận được tiền thưởng cho…. hiệu suất nước đi tốt. Vì vậy, không ngạc nhiên khi Li nhận được mức thu nhập tăng gấp 3 lần so với hiện tại.

Uber sẽ làm gì?

Rõ ràng Uber biết những gì đang diễn ra trên hệ thống của họ. Các quy định mới của Uber đã bắt đầu được áp dụng và họ cũng sử dụng các đội chuyên biệt để dò tìm và phát hiện gian lận trong hệ thống. Hình phạt dành cho những kẻ lừa đảo sẽ là bị hủy vĩnh viễn quyền tham gia dịch vụ của Uber, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ mất thu nhập hàng tháng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngay cả Taobao cũng bắt đầu nhận thấy điều này. Trong một email liên quan, họ nói: “Chúng tôi nhận thức được những rủi ro đối với Uber do các sản phẩm của bên thứ ba gây ra trên dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ theo dõi các danh mục sản phẩm thường xuyên để loại bỏ những mặt hàng đó.”

Với những người như ông Li, ông nhận ra rằng nguy cơ lừa đảo lớn hơn những gì ông nhận được. Hàng loạt trường hợp lừa đảo gần đây đã bị ban vĩnh viễn khỏi dịch vụ. So với việc nhận thêm khoảng 8.000 tệ mỗi tháng (khoảng hơn 27 triệu đồng), việc bị cấm hoạt động sẽ đáng sợ hơn nhiều, khi nguồn thu nhập của anh và gia đình bị ảnh hưởng. Nếu hoạt động minh bạch, mỗi tháng anh cũng kiếm được khoảng 3.000 NDT (khoảng hơn 10 triệu đồng).

Rõ ràng, các tài xế Uber tại Trung Quốc đang phải cân nhắc nghiêm túc nếu muốn gian lận như hiện nay. Bởi việc phát hiện gian lận, theo ông Li, không quá khó.

Thẩm quyền giải quyết: NởBerg


TIN TỨCCác công ty xe hơi công nghệ như Uber và Lyft vẫn chưa mang lại lợi nhuận cho các cổ đông của họ.

Đối với người dùng chia sẻ xe trên toàn thế giới, các công ty gọi xe như Uber và Lyft được coi là những công ty tuyệt vời thường xuyên cung cấp các dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, các công ty này vẫn chưa mang lại lợi nhuận cho các cổ đông của họ.
Cả hai công ty đều báo lỗ hàng quý, bao gồm cả tuần này cho quý đầu tiên của năm 2022. Uber báo lỗ hoạt động 550 triệu đô la và lỗ ròng 5,9 tỷ đô la, trong khi Lyft báo lỗ hoạt động 248,81 triệu đô la và lỗ ròng 196,9 triệu đô la.
Mặc dù vậy, ban lãnh đạo của hai công ty vẫn khen ngợi kết quả này. Trong một tuyên bố trước các cổ đông, Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho biết kết quả cho thấy công ty đã đạt được bao nhiêu tiến bộ trong việc thoát khỏi tác động của dịch bệnh.

Vào tháng 4 năm 2022, tổng số lượt đặt trước trên thiết bị di động đã vượt quá mức của năm 2019 ở khắp các khu vực. Và Uber hiện đang tập trung vào việc thực hiện chiến lược tăng trưởng nền tảng của mình để kiếm lợi nhuận.
Trong khi đó, trong một tuyên bố trước các cổ đông, Elaine Paul, giám đốc tài chính của Lyft, cho biết kết quả kinh doanh quý I/2022 đã vượt dự báo của công ty nhờ nhu cầu gia tăng.

Ông Elaine Paul cho biết Lyft sẽ tiếp tục cải thiện mức độ dịch vụ để thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh trong tương lai và đưa công ty vào vị trí tốt nhất để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng trong dài hạn.

Công ty dự định đầu tư chiến lược vào các sáng kiến ​​kinh doanh quan trọng để hỗ trợ tăng trưởng liên tục.
Theo các nhà phân tích, việc Uber và Lyft không thể kiếm tiền từ mô hình kinh doanh của họ một phần là do họ đều là những công ty “mới thành lập”, nghĩa là họ có chi phí khởi động cao kéo theo thu nhập. ngừng kinh doanh.
Ngoài ra, Uber và Lyft thưởng cho nhân viên các gói quyền chọn cổ phiếu, điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập. Uber đã chi lần lượt 281 triệu đô la và 359 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021 và quý đầu tiên của năm 2022 cho khoản bồi thường dựa trên quyền chọn.

Bật mí:  Con chó tiếng Anh là gì? Tên tiếng Anh các loại chó mới nhất

Lyft đã chi 163,2 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022 cho các khoản bồi thường dựa trên cổ phiếu và chi phí thuế biên chế liên quan.
Và đã có những đợt phong tỏa dịch bệnh khiến hoạt động kinh doanh phải dừng lại vào nửa cuối năm 2020. Tuy nhiên, điều đó đã qua và hai hãng này đang phục hồi nhanh chóng, bằng chứng là lượng hành khách ngày càng tăng.
Một yếu tố cơ bản khác ngăn Uber và Lyft kiếm tiền là cách hai công ty cạnh tranh trên cả thị trường hàng hóa và tài nguyên. Trên thị trường hàng hóa, hai công ty không có quyền định giá để chuyển chi phí cao hơn cho người tiêu dùng. Trong thị trường tài nguyên, họ không có khả năng thương lượng để giảm lương cho tài xế.

Đối với những doanh nhân như chúng tôi, ngành giao đồ ăn hiện là một ý tưởng kinh doanh đã được thử nghiệm, thử nghiệm và sinh lời trong nhiều thập kỷ. Uber quản lý một doanh nghiệp như vậy dưới thương hiệu phụ Uber Eats. Với taxi theo yêu cầu, Uber đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Bước đột phá của nó vào lĩnh vực giao đồ ăn trực tuyến là một nỗ lực để làm điều tương tự với một mô hình kinh doanh siêu địa phương khác.
Vậy chính xác thì Uber Eats hoạt động như thế nào? Uber Eats kiếm tiền từ việc giao đồ ăn như thế nào? Hoạt động kinh doanh giao đồ ăn của Uber có giống với dịch vụ taxi theo yêu cầu không? Đối tác của Uber là ai và làm cách nào để tìm thấy họ? Chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về Uber Eats với tư cách là một doanh nghiệp theo yêu cầu siêu địa phương. Hãy bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản.

Uber Eats là gì?

Uber Eats, một công ty con của Uber, là một dịch vụ giao đồ ăn được tạo ra vào năm 2014 để mở rộng hoạt động kinh doanh chia sẻ chuyến đi của công ty.
Uber Eats là dịch vụ giao đồ ăn lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, với hơn 21 triệu người dùng đang hoạt động và chiếm 26% thị phần.
DoorDash, Postmate, Grubhub, GoPuff, Instacart, Getir và các dịch vụ giao đồ ăn khác nằm trong số các đối thủ cạnh tranh của Uber Eats.

Uber Eats hoạt động như thế nào?

Uber Eats về cơ bản là một tam giác thực phẩm được hình thành hoàn hảo giữa-

 • Người cộng sự tuyệt vời
 • cộng tác viên nhà hàng
 • khách hàng

Các nhà hàng quảng cáo thương hiệu và thực đơn của họ trên nền tảng này; Khách hàng ở khu vực đó có thể tìm thấy họ và gọi món từ thực đơn của họ qua điện thoại hoặc máy tính, sau đó một trong những tài xế đối tác của Uber Eats sẽ đến lấy đồ ăn từ nhà hàng và giao đến tận nhà. nhà của khách hàng.
Đây là cách Uber Eats đưa liên kết ba tầng này vào hoạt động:

#Đầu tiên. khách hàng cuối cùng

Khách hàng có thể mua đồ ăn từ nhiều nhà hàng xung quanh mình và có thể thực hiện theo 2 cách:
Khách hàng muốn nhận đồ ăn ngay sau khi đặt hàng có thể chọn tùy chọn CÀNG SỚM CÀNG TỐT khi đặt hàng. Họ nhận được bữa tối của họ trong vòng 30 phút.
Khách hàng có thể lên lịch đặt hàng cho tương lai bằng cách sử dụng Đặt hàng theo lịch trình. Họ có thể điều chỉnh đơn đặt hàng của mình theo ngày, giờ và địa chỉ giao hàng.

#2. người cộng sự tuyệt vời

Các đối tác giao hàng của Uber Eats (còn được gọi là Tài xế Uber Eats) là những cá nhân tự làm chủ nhận đồ ăn từ các đối tác nhà hàng và giao cho khách hàng. Họ được giao nhiệm vụ giao hàng dựa trên vị trí và khoảng cách gần với nhà hàng và khách hàng.

Các tài xế Uber Eats được trả phí giao hàng cho mỗi nhà hàng mới mà họ ghé thăm, phí giao hàng cho từng đơn hàng riêng biệt mà họ giao và một số tiền cố định cho mỗi km/dặm mà họ di chuyển. để giao hàng. Khoản thanh toán tối thiểu gần đúng trước phí dịch vụ của Uber cho mỗi lần giao hàng là 4 đô la.
Công ty trích phí dịch vụ từ 15-30% vào số tiền thanh toán cuối cùng của mỗi tài xế, tùy theo địa bàn hoạt động.

#3. cộng tác viên nhà hàng

Các nhà hàng hợp tác với Uber Eats có sự hiện diện ảo trên nền tảng. Các đối tác nhà hàng trả cho Uber Eats khoản hoa hồng 30% trên chi phí của mỗi mặt hàng được giao. Các nhà hàng đặt giá cho từng món trong thực đơn Uber Eats (Thường khác với giá thực tế của nhà hàng).
Đổi lại, các nhà hàng được hưởng sự công khai, tiến bộ kỹ thuật và liên lạc thường xuyên với khách hàng của họ.

Mô hình kinh doanh của Uber Eats

Uber Eats hoạt động theo cách tiếp cận bốn bước, bao gồm các bước sau:

 • Khách hàng đang tìm kiếm những nhà hàng tốt nhất
 • khách hàng đặt hàng
 • Các tài xế Uber Eats nhận đơn đặt hàng từ các nhà hàng.
 • Đặt hàng và nhận thanh toán

Uber Eats kết hợp các mô hình kinh doanh Aggregator và Hyper-Local On Request.
Nó có ba phân đoạn giao dịch chính. Dưới đây là ba cách Uber Eats kiếm/đầu tư tiền. Nó sử dụng chiến lược giao dịch ba tầng:

 • Doanh nghiệp tới Doanh nghiệp (B2B),
 • Doanh nghiệp với Đối tác (B2P) và
 • Doanh nghiệp tới khách hàng (B2C)

Các đối tác nhà hàng với Uber Eats thuộc thành phần doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) của chiến lược. Họ thành lập các doanh nghiệp thu lợi nhuận từ một doanh nghiệp khác (trong trường hợp này là Uber Eats) để đổi lấy tiền.

Trình điều khiển Uber Eats không phải là nhân viên mà là đối tác thương hiệu. Họ thuộc thành phần kinh doanh đối tác của chiến lược. Họ là những đối tác độc lập có lợi nhuận và kiếm được doanh thu từ công ty.

Yếu tố thứ ba là khách hàng, những người nhận bữa ăn để đổi lấy tiền và thường xuyên được hưởng các chiết khấu, ưu đãi hấp dẫn.

Uber Eats kiếm tiền như thế nào?

Uber Eats kiếm tiền như thế nào với hơn 21 triệu khách hàng hoạt động hàng tháng và 500.000 quán ăn trên mạng lưới của mình tại 1.000 thành phố của Hoa Kỳ?
Dưới đây là năm cách Uber Eats sẽ kiếm tiền vào năm 2023:

#Đầu tiên. Eats Pass (Đăng ký hàng tháng)

Eats Pass là tùy chọn đăng ký hàng tháng của riêng Uber dành cho khách hàng.
Nó có nhiều tầng. Khách hàng có thể tận hưởng giao hàng miễn phí không giới hạn và giảm giá 5% cho các đơn hàng trên 15 đô la. Với 24,99 USD mỗi tháng, họ có thể nhận thêm 10% – 15% khi đi Uber.
Đăng ký là 9,99 đô la mỗi tháng cho Uber Eats và 24,99 đô la mỗi tháng cho Uber cộng với Uber Eats.

#2. danh sách được quảng cáo

Uber sẽ ra mắt một sản phẩm mới có tên là Danh sách được tài trợ vào tháng 3 năm 2020. Cho phép các quán ăn hợp tác quảng bá cơ sở của họ thông qua quảng cáo trong ứng dụng.
người bán ban đầu

 • đặt ngân sách tiếp thị hàng tuần và sau đó
 • chọn xem họ muốn điều chỉnh giá thầu mỗi nhấp chuột theo cách thủ công hay tự động.

Danh sách được Tài trợ của Uber Eats hoạt động trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (CPC). Người bán chỉ bị tính phí khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của họ.
Chi phí quảng cáo: Theo Uber, chi tiêu quảng cáo trung bình cho mỗi nhà hàng tham gia là 50 đô la mỗi tuần.

#3. Uber Eats for Business (hoa hồng)

Uber Eats có hơn 500.000 quán ăn trên nền tảng của mình và dự kiến ​​sẽ xử lý hơn 25 tỷ USD tiền giao đồ ăn.
Mỗi khi một giao dịch được hoàn thành trên thị trường của họ, Uber Eats sẽ nhận được một khoản hoa hồng, một tỷ lệ phần trăm trên tổng đơn hàng.

Ủy ban:

 • Phí kích hoạt: $350 phí thiết lập một lần
 • Phí thị trường: 15% – 30% hoa hồng

Tỷ lệ hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào việc thương nhân hợp tác sử dụng nhóm giao hàng của riêng họ hay nền tảng thị trường Uber Eats.

#4. Phí (phí giao hàng, phí dịch vụ, phí đặt hàng nhỏ và phí điều chỉnh giao hàng)

Uber Eats tính phí giao hàng, phí dịch vụ, phí đặt hàng nhỏ và phí điều chỉnh giao hàng trên mỗi đơn hàng đủ điều kiện.
Uber Eats bắt đầu với chi phí giao hàng cố định là 4,99 đô la trước khi chuyển sang quy mô trượt vào năm 2018. Giá giao hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa điểm và thời gian trong ngày.

Phi dịch vụ

 • Mọi đơn đặt hàng đều bao gồm phí dịch vụ, cho dù bạn có Eats Pass hay không.
 • 15% của tổng phụ (tối thiểu $2)

Phí cho các đơn đặt hàng nhỏ

Một khoản phí đặt hàng khiêm tốn là một khoản phí khác mà Uber Eats tính. Giảm giá này sẽ được áp dụng khi thanh toán nếu số tiền của bạn dưới 10 đô la hoặc 15 đô la.
$2 (đối với tổng phụ dưới $10) $3 (đối với tổng phụ dưới $15)

Phí điều chỉnh giao hàng

Phí điều chỉnh vận chuyển chỉ được thêm vào đơn đặt hàng nếu nó được sửa đổi sau khi giao dịch hoàn tất.

#5. Thẻ quà tặng Uber

Uber Eats bán thẻ quà tặng có thể được đổi bằng ứng dụng Uber Eats hoặc Uber.
Giá:

Thẻ quà tặng cá nhân có mệnh giá $25, $50, $100 và $200.
Thẻ quà tặng kinh doanh số lượng lớn: yêu cầu tối thiểu 500 đô la hoặc 25 thẻ.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ quà tặng của họ trên mạng Uber. Cả cho ăn uống và đi chung xe.
American Express và Uber Eats hợp tác
Vào năm 2019, American Express và Uber đã công bố hợp tác để triển khai Chương trình Phần thưởng Uber cho các thành viên American Express được chọn.
Họ đã mở rộng quan hệ đối tác đó để bao gồm Uber Eats vào tháng 3 năm 2020, mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng sử dụng thẻ American Express.

Các thành viên Thẻ vàng American Express nhận được 120 đô la tiền mặt Uber mỗi năm (10 đô la mỗi tháng) có thể được sử dụng cho các đơn đặt hàng Uber Eats hoặc các chuyến đi Uber ở Hoa Kỳ.

Phương thức thanh toán được chấp nhận của Uber Eats

Tất cả các khoản thanh toán và giao dịch được thực hiện thông qua tài khoản Uber Technologies do Uber Technologies sở hữu. Họ chịu trách nhiệm thu tất cả các khoản thanh toán từ các bộ phận của công ty mẹ được liệt kê bên dưới;
đối tác nhà hàng

 • Uber ăn
 • Vận chuyển hàng hóa Uber:
 • Nhóm công nghệ tiên tiến
 • Uber cho doanh nghiệp
 • Uber nâng cao

Phương thức thanh toán

 • Tùy chọn 1: Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
 • Tùy chọn 2 là PayPal
 • Tùy chọn 3 là Venmo.
 • Tùy chọn 4: Liên kết tài khoản ngân hàng của bạn Tùy chọn 5: Sử dụng Uber Cash

Mô hình doanh thu của Uber Eats là gì?

Uber Eats kiếm tiền bằng cách kết hợp một số luồng doanh thu trong tổ chức của họ, như sau:

 • Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS)
 • Khái niệm kinh doanh phụ thuộc vào hoa hồng
 • Mô hình kinh doanh FFS (phí dịch vụ)
 • Mô hình kinh doanh tập trung vào quảng cáo
 • Mô hình kinh doanh B2B2C (quan hệ đối tác)
 • Mô hình kinh doanh thị trường

Số liệu về lợi nhuận và doanh thu của Uber Eats

Uber Eats đã kiếm được 2,51 tỷ USD trong tổng doanh thu 14,15 tỷ USD của công ty mẹ vào năm 2019.
Bởi vì Uber, công ty mẹ của Uber Eats, là một công ty giao dịch công khai, theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, công ty phải nộp báo cáo tài chính liên tục cho SEC. Hồ sơ tài chính công khai của Uber có thể được tìm thấy trong các báo cáo và thuyết trình của Uber.

Uber Eats Tài chính và Định giá

Theo hồ sơ crunchbase của Uber, Uber, công ty mẹ của Uber Eats, đã nhận được tổng cộng 25,2 tỷ đô la trong 28 vòng.

Tương lai của Uber Eats’

Tại Hoa Kỳ, hầu như không có doanh nghiệp giao hàng nào mở rộng nhanh như Uber Eats. Nó đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể trong những năm gần đây và dự đoán một tương lai thậm chí còn tươi sáng hơn.
Eats là một ngành đang phát triển nhanh chóng. Nó hiện đang tạo ra 6 tỷ đô la tiền đặt trước hàng năm, tăng hơn 200 phần trăm. – Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi phát biểu tại Hội nghị Mã ở Rancho Palos Verdes, California.

Uber Eats đã được chứng minh là một công ty có khả năng mở rộng. Dịch vụ giao đồ ăn tại nhà hàng Uber Eats đã đi từ một thí điểm sang giao hàng đến hầu hết Hoa Kỳ và các thành phố lớn trên toàn thế giới trong ba năm.

Uber Eats có một tương lai đầy hứa hẹn nếu nó duy trì hoặc nâng cao các tiêu chuẩn hiện tại. Điều chính cần nhớ là giữ cho khách hàng, cũng như các đối tác thực phẩm và giao hàng, hài lòng.

Kết luận:

Bây giờ bạn đã hiểu đầy đủ về số liệu thống kê, kế hoạch kinh doanh và phương pháp tạo thu nhập của Uber Eats, hãy xem cách bạn có thể tạo một dịch vụ giao đồ ăn có thể cạnh tranh với Uber Eats.

Việc tạo ra một ứng dụng đặt đồ ăn theo yêu cầu như Uber Eats là một quá trình tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Cũng sẽ mất vài tháng để phát triển ứng dụng. Bạn có thể mua một bản sao của UberEats với gần như tất cả các chức năng mà ứng dụng tổng hợp nên có. Ứng dụng sẽ có giá từ XNUMX/XNUMX đến XNUMX/XNUMX chi phí bạn phát triển. Khía cạnh thú vị nhất là bạn có thể triển khai ứng dụng trong vài ngày và doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động nhanh chóng.

Bật mí:  Phân tích bài ca dao sau: Anh em như thể tay chân mới nhất

Nhà cung cấp ứng dụng cũng sẽ có thể thực hiện các thay đổi cần thiết đối với ứng dụng để đáp ứng các chiến lược của công ty bạn. Chi phí tùy chỉnh cũng sẽ tương đối nhỏ. Bạn có thể tùy chỉnh phần mềm theo từng giai đoạn khi công ty của bạn kiếm tiền từ nó.

dự án

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để boa cho tài xế Uber, hãy sử dụng Công cụ boa Uber của chúng tôi. Nhập chi phí giá vé của bạn và tỷ lệ tip ưa thích, và máy tính của chúng tôi sẽ làm phần còn lại.

Tiền boa cho bạn là bình thường Uber lái 10-15% giá vé ở Mỹ, nhưng bạn có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào mức độ hài lòng của bạn. Nếu tài xế của bạn vượt lên trên tất cả, một khoản tiền boa lớn hơn là một cách tuyệt vời để thể hiện sự đánh giá cao của bạn.

Sử dụng Công cụ tính tiền tip Uber của chúng tôi

Để tính tiền boa cho tài xế Uber của bạn, hãy nhập tổng giá vé Uber và tỷ lệ phần trăm tiền boa ưa thích của bạn vào máy tính bên dưới. Máy tính được điền sẵn ví dụ về chuyến đi 25 đô la và tiền boa 10%, tức là tiền boa 2,5 đô la. Bạn có thể nhập chi phí cho hành trình Uber của riêng mình, tỷ lệ phần trăm tiền boa ưa thích của bạn và số người sẽ chia tiền boa.

Nếu bạn không chắc nên boa bao nhiêu cho tài xế Uber của mình hoặc cách thức hoạt động của Công cụ tính tiền boa Uber của chúng tôi, hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin.

Cách sử dụng Máy tính tiền boa của Uber

Dưới đây là các bước để sử dụng Công cụ tính tiền boa Uber

 1. Nhập tổng chi phí cho chuyến đi của bạn vào ô ‘Tổng giá vé Uber’.
 2. Giữ nguyên tiền boa 10% đã được điền sẵn hoặc nhập tỷ lệ phần trăm tiền boa ưa thích của bạn.
 3. Máy tính sẽ hiển thị số tiền boa trong phần kết quả ‘Mẹo cho tài xế Uber của bạn’.

Nếu bạn đang boa, hãy nhập số người trong phần “Tip chia?” hộp. Nếu không, hãy để lại số ‘1’ trong hộp. Bạn sẽ thấy số tiền mỗi người nên boa trong kết quả “Tip mỗi người”.

Mẹo Máy tính Công thức

Để tính toán tiền boa, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Tiền boa = Tổng số tiền trên hóa đơn x Phần trăm tiền boa ở dạng thập phân

Ví dụ: nếu tổng hóa đơn của bạn là 20 đô la và bạn muốn để lại 15% tiền boa, bạn sẽ tính tiền boa như sau:

Tiền boa = $20 x 0,15 = $3

Cách chia đầu

Để chia tiền boa Uber của bạn cho tài xế với các hành khách khác, hãy nhập số của người chia tiền boa vào máy tính của chúng tôi. Nếu không, bạn có thể chia số tiền bạn muốn boa cho tổng số hành khách chia sẻ hóa đơn.

Bạn nên boa bao nhiêu cho tài xế Uber của mình (Ngoài ra, bạn nên boa bao nhiêu phần trăm?)

Hãy boa cho tài xế Uber của bạn từ 10 đến 15 phần trăm giá vé, tương tự như số tiền bạn boa cho tài xế taxi.

Tiền boa 15% cho Uber là bao nhiêu?

Để tính 15% tiền boa Uber, hãy sử dụng máy tính của chúng tôi ở trên hoặc nhân chi phí cho chuyến đi Uber của bạn với 0,15.

Ví dụ: nếu chuyến đi Uber của bạn có giá 20 đô la, tiền boa 15% là:

15% tiền boa = 20 đô la * 0,15 = 3 đô la

Mẹo 20% cho một chuyến đi Uber là gì?

Để tính 20% tiền boa cho một chuyến đi Uber, hãy sử dụng công cụ tính tiền boa Uber của chúng tôi ở trên hoặc nhân chi phí cho chuyến đi Uber của bạn với 0,20.

Ví dụ: nếu chuyến đi Uber của bạn có giá 20 đô la, tiền boa 20% là:

20% tiền boa = 20 đô la * 0,20 = 4 đô la

Mẹo đi xe Uber $5

Tiền boa từ 0,5 đô la đến 0,75 đô la (10% đến 15%) cho chuyến đi Uber 5 đô la.

Bạn nên tip bao nhiêu cho giá vé Uber 8,5 đô la?

Bạn nên boa cho tài xế từ $0,85 (10%) đến $1,27 (15%).

$75 tiền boa đi Uber

Bạn nên boa cho tài xế của mình từ 7,5 đô la (10%) đến 11,25 đô la (15%) cho chuyến đi Uber trị giá 75 đô la.

Tiền tip cho tài xế Uber của bạn đến hoặc đi từ sân bay

Khi đi Uber đến sân bay, bạn thường phải tip cho tài xế. Số tiền bạn nên tip tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi và liệu tài xế có giúp bạn mang hành lý hay không. Nguyên tắc chung là tip 10-15% giá vé nếu bạn hài lòng với dịch vụ.

Sử dụng máy tính tiền boa của chúng tôi ở trên để tính toán tiền boa của bạn một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang chia sẻ hóa đơn, máy tính của chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết mỗi hành khách nên boa bao nhiêu.

Cách kiếm tiền cho tài xế Uber sau chuyến đi

Cách tốt nhất để boa cho tài xế khi kết thúc chuyến đi là thông qua ứng dụng Uber. Sau khi chuyến đi của bạn kết thúc, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xếp hạng tài xế của mình. Sau khi xếp hạng trình điều khiển của bạn hoặc đóng màn hình xếp hạng, bạn sẽ có tùy chọn thêm tiền boa thông qua ứng dụng.

Nếu không muốn boa qua ứng dụng, bạn cũng có thể boa trực tiếp cho tài xế.

Mẹo Uber bằng tiền mặt có tốt hơn không?

Một số người thích boa cho tài xế Uber bằng tiền mặt vì họ cảm thấy điều đó mang tính cá nhân và được đánh giá cao hơn. Những người khác thích thêm tiền boa thông qua ứng dụng Uber vì nó tiện lợi và không dùng tiền mặt. Cuối cùng, tùy thuộc vào từng cá nhân để quyết định phương pháp nào họ thích.

Bạn có Lời khuyên cho Tài xế Uber không? (Nghi thức tiền boa)

Theo Uber, tiền boa là tùy chọn, vì vậy bạn có để lại tiền boa cho tài xế hay không là lựa chọn của bạn. Mặc dù không bắt buộc nhưng nhiều hành khách đã boa cho tài xế của họ, vậy bạn nên boa cho tài xế Uber của mình bao nhiêu?

Nếu bạn đã có trải nghiệm tốt với tài xế Uber của mình, bạn nên boa cho họ từ 10% đến 15% tổng chi phí Uber. Nếu tài xế của bạn đã giúp bạn chất và dỡ rất nhiều hành lý hoặc vượt quá giới hạn, hãy cân nhắc tính thêm một chút phí cho họ. Tài xế nên kiếm tiền boa, vì vậy chỉ boa cho dịch vụ tốt!

Giống như tài xế taxi, tiền boa cho tài xế Uber của bạn được coi là phép lịch sự thông thường và tiền boa chiếm một phần lớn thu nhập của họ. Nếu không có tiền boa, các tài xế Uber có thể kiếm được ít hơn mức lương tối thiểu theo giờ sau khi tính các chi phí của họ.

Các tài xế Uber thường tip như thế nào?

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, chỉ có 16% số chuyến đi Uber được lập hóa đơn. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy 40% hành khách Uber thường boa trong khi 60% không boa chút nào. Nếu bạn đã có trải nghiệm tốt với tài xế của mình, tiền boa là một cách tuyệt vời để thể hiện sự đánh giá cao.

Việc người lái boa cho tài xế Uber của họ ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi Uber kích hoạt tùy chọn boa trực tiếp thông qua Ứng dụng Uber vào năm 2017. Nền kinh tế biểu diễn mới đã dẫn đến những chuyến đi mới. những thay đổi trong nghi thức và Kỳ vọng ứng dụng mới tăng vọt mà đã không tồn tại một vài năm trước đây.

Mẹo điển hình của Uber là gì?

Một nghiên cứu lớn về dữ liệu đi xe Uber cho thấy tiền boa điển hình là 3,11 đô la.

Tài xế Uber có được tip 100% không?

Có, các tài xế Uber nhận được 100% tiền boa của họ.

Bạn có phải boa cho tài xế Uber nếu bạn có trải nghiệm không tốt không?

Không, bạn không cần phải boa cho tài xế Uber nếu bạn có trải nghiệm không tốt. Bạn nên luôn gắn tiền boa với dịch vụ nhận được, với dịch vụ kém thì không có tiền boa.

Các tài xế Uber có biết nếu bạn boa không?

Có, tài xế Uber có thể kiểm tra xem bạn có để lại tiền boa hay không, nhưng chỉ sau khi họ đã xếp hạng bạn khi kết thúc chuyến đi. Điều đó có nghĩa là khi tài xế đánh giá bạn, họ sẽ không biết bạn có đưa hay không. Do đó, một mẹo tồi – hoặc không có tiền boa – sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Uber có bao gồm tiền boa không? (Uber có chính sách miễn phí không?)

Không, chuyến đi Uber của bạn không bao gồm tiền boa. Nếu muốn để lại tiền boa, bạn có thể làm như vậy thông qua ứng dụng khi kết thúc chuyến đi.

Các tài xế Uber kiếm được bao nhiêu?

Các tài xế Uber kiếm được một khoản kha khá, với hầu hết các tài xế kiếm được từ 15 đến 25 đô la mỗi giờ trước các chi phí (xăng, bảo hiểm, thanh toán xe hơi, hao mòn). Tuy nhiên, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thu nhập của tài xế, chẳng hạn như thành phố họ lái xe đến và số giờ họ làm việc. Ví dụ: các tài xế Uber được trả lương cao nhất là ở Thành phố New York ($37,44), tiếp theo là Philadelphia ($32,60) và Chicago ($30,49).

Chi phí trung bình của một chuyến đi Uber ở Hoa Kỳ

Statista cho biết giá trung bình của một chuyến đi chung với Uber và Lyft là khoảng 25 đô la, không bao gồm tiền boa. Chi phí của một chuyến đi Uber có thể khác nhau tùy thuộc vào thời gian, địa điểm và quãng đường bạn đi. Hãy nhớ rằng số tiền Uber tính cho hành khách không phải là số tiền tài xế kiếm được trên mỗi chuyến xe do phí dịch vụ. Phí dịch vụ Uber là 25% để kết nối hành khách và tài xế, nghĩa là tiền lương cho tài xế của bạn chỉ bằng 75% giá vé bạn trả.

Đối với cài đặt mặc định Máy tính tiền boa Uber của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng cài đặt mặc định chi phí trung bình này là 25 đô la, bạn có thể tự do thay đổi cài đặt này để phù hợp với chi phí chuyến đi của mình. Uber của anh ấy.

Lời khuyên cho Uber Eats

Hầu hết khách hàng boa cho tài xế Uber Eats từ 10% đến 15% chi phí bữa ăn hoặc từ 4 đến 5 USD.

Bạn có lời khuyên nào cho trình điều khiển Lyft không?

Mặc dù hành khách thường boa cho tài xế Lyft thông qua ứng dụng khi kết thúc chuyến đi, nhưng không bắt buộc phải có tiền boa. Một mẹo tiêu chuẩn cho một chuyến đi Lyft là 10% đến 15% giá vé.

Kết luận

Công cụ tính tiền boa Uber của chúng tôi giúp việc boa cho tài xế Uber của bạn trở nên đơn giản. Chỉ cần nhập số tiền bạn muốn boa và phần trăm số tiền boa bạn muốn để tính số tiền boa. Nếu bạn định chia tiền boa với những tay đua khác, máy tính của chúng tôi cũng sẽ lo việc đó.

Bạn cũng có thể thích:

 • Bạn cần boa cho tài xế Lyft của mình hoặc muốn biết tiền boa cho tài xế Lyft là bao nhiêu? Thật dễ dàng với Máy tính tiền boa Lyft của chúng tôi. Hãy thử nó ra!

 • Cần Máy tính Mẹo EZ? Chúng tôi làm cho việc tìm mẹo trở nên dễ dàng với Máy tính mẹo EZ của chúng tôi. Kiểm tra nó ra, nó miễn phí và dễ sử dụng.

 • Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ tính tiền boa tốt nhất, hãy sử dụng máy tính tiền boa của chúng tôi để tìm tiền boa của bạn. Nó nhanh và miễn phí. Tìm lời khuyên của bạn nhanh chóng.

 • Tính toán bao nhiêu để boa thợ làm tóc của bạn? Sử dụng công cụ tính tiền boa cho thợ làm tóc của chúng tôi + tìm hiểu số tiền boa cho thợ làm tóc tại tiệm.

 • Cần boa máy chủ của bạn ở Canada? Nhấp vào đây để sử dụng máy tính tiền tip nhà hàng Canada miễn phí của chúng tôi. Tip tự tin ở bất cứ đâu.

Uber đã hợp tác với Cargo, một công ty khởi nghiệp giúp các tài xế Uber bán hàng hóa cho hành khách của họ một cách dễ dàng. Cargo sẽ cung cấp các thùng bán hàng miễn phí chứa đầy hàng hóa như kẹo cao su, bộ sạc điện thoại và bộ sạc điện thoại miễn phí. đồ ăn nhẹ, để bán cho hành khách trực tiếp trên xe của họ.

uber-vs-cargo-hop-tac.jpg

Cargo sẽ hợp tác với các thương hiệu thực phẩm và đồ uống nổi tiếng như Kellogg’s, Starbucks và Mars Wrigley Confectionery, cung cấp miễn phí các sản phẩm này cho tài xế. Yêu cầu duy nhất là các tài xế phải có xếp hạng từ 4,7 trở lên và có số lượng chuyến đi đang hoạt động trên ứng dụng Uber.

Sẽ có cả sản phẩm miễn phí và trả phí trên xe và tài xế sẽ kiếm được 1 đô la cho mỗi sản phẩm được bán, kể cả sản phẩm miễn phí.

Bắt đầu từ hôm nay, các tài xế Uber ở San Francisco và Los Angeles có thể nhận hộp tại một trong những địa điểm hỗ trợ tài xế của Uber. Mặc dù đây là đối tác kinh doanh độc quyền, nhưng Cargo sẽ tiếp tục cho phép tài xế bán hàng ngay cả khi họ không lái xe cho Uber.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, khoảng 7.000 tài xế đã kiếm được hơn 1 triệu USD. Trên cơ sở hàng năm, những người lái xe ở đây có thể kiếm được trung bình 1.200 đô la/năm, trong khi 10% tài xế hàng đầu kiếm được 3.600 đô la một năm. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho tài xế và cũng là cách để Uber thu hút và giữ chân tài xế.

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://kiiky.com/vi/s%E1%BB%B1-gi%C3%A0u-c%C3%B3/c%C3%A1ch-ki%E1%BA%BFm-th%C3%AAm-ti%E1%BB%81n-khi-l%C3%A1i-xe-v%E1%BB%9Bi-uber-v%C3%A0o-cu%E1%BB%91i-tu%E1%BA%A7n/
https://thuonggiathitruong.vn/tai-xe-uber-lyft-and-juno-o-my-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-mot-ngay/
https://tapchigiaothong.vn/cach-kiem-tien-cua-uber-va-cuoc-chien-phap-ly-d1268.html
https://genk.vn/tai-xe-trung-quoc-da-qua-mat-uber-de-kiem-bon-tien-nhu-the-nao-20150629135300916.chn
https://bnews.vn/dieu-gi-khien-uber-va-lyft-chua-kiem-ra-tien/242902.html
https://businessyield.com/vi/business-strategies/how-uber-eats-makes-money/?currency=PLN
https://www.tipwho.com/vi/article/uber-tip-calculator/
https://techbike.vn/threads/uber-hop-tac-voi-cargo-de-giup-tai-xe-kiem-tien-bang-cach-ban-do-cho-nguoi-di-xe.546/
https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-lai-xe-uber-moto-dk-chay-ubermoto-24861n.aspx