Cách làm bao tay hở ngón thời trang dễ dàng ngay tại nhà mới nhất

Cách làm găng tay hở ngón Ý tưởng phức tạp, nhưng lại đơn giản và dễ thực hiện một cách bất ngờ. Bạn chỉ cần có sự kiên nhẫn cộng với một chút khéo léo là có thể tạo ra một đôi găng tay đẹp. Hãy tham khảo những cách làm găng tay thời trang đẹp tại nhà nhé!

Cách đan găng tay hở ngón

Cách làm găng tay hở ngón Điều phổ biến nhất mà phụ nữ thường áp dụng là đan. Tuy là phương pháp truyền thống nhưng rất hiệu quả và cho ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Học đan găng tay cụt ngón rất dễ thực hiện nếu bạn có óc quan sát tỉ mỉ.

Găng tay hở ngón hiện đại

Chuẩn bị nguyên liệu đan găng tay cụt ngón

Tất nhiên, bạn không thể thiếu kim đan cho quá trình tạo ra những chiếc găng tay len. Que đan phải có kích thước phù hợp, đó là kim đan size 7, đường kính khoảng 4,5mm. Nguyên liệu cần có là 2 cuộn len với màu sắc tùy chọn. Vì găng tay được sử dụng và tiếp xúc nhiều nên bạn nên chọn loại tối màu để chống bám bẩn và chọn loại vải cao cấp để sử dụng được lâu. Cuối cùng, một dụng cụ không thể thiếu nữa là kim khâu len.

Cách làm găng tay hở ngón

Cách đan găng tay cụt ngón

Khi bạn đã chuẩn bị xong các công cụ và nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu. Các bước tạo chuỗi thành phẩm như sau:

 • Bước 1 – Bắt 24 hoặc 28 mũi: Đầu tiên, bạn đan 24 mũi hoặc 28 mũi tùy theo tay to hay nhỏ. Để thực hiện cách làm găng tay cụt ngón băng đan, bạn cần đảm bảo số mũi đan phải chia hết cho hai. Bạn có thể thực hiện bất kỳ ca nâng mũi nào một cách dễ dàng.
 • Bước 2 – Hàng 1: Ở bước đan hàng đầu tiên, chú ý 4 hàng đầu tiên sử dụng kỹ thuật đan. Mục đích chính là làm cho chiếc găng đẹp hơn để nổi bật phần cổ tay chứ không cuộn lên như các loại mũi khác. Mũi đầu tiên đan từ sau ra trước, sau đó đan 1 mũi từ sau ra trước. Tiếp theo đan xen kẽ 1 mũi từ trước ra sau, lặp lại như vậy.
 • Bước 3: Kiểm tra bước hoàn thiện trên cùng có mũi lên hay mũi xuống và xác định số mũi là chẵn hay lẻ. Nếu số mũi bắt đầu là số chẵn và đan lộn lên thì phải đan hết hàng này mới làm được Cách làm găng tay cụt ngón.Găng tay 3 phút
 • Bước 4: Bạn đan xuống 1 mũi và luồn len từ trước ra sau. Khâu tiếp theo được đan với vòng lặp theo hướng ngược lại. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết hàng 2. Hàng 3 quay lại bước 2, hàng 4 quay lại bước 1.
 • Bước 5: Đối với các hàng từ 5 đến 27, sử dụng mũi đan có một mặt hướng lên (knit) và một mặt hướng xuống (purl). Đây là cách làm găng tay cụt ngón sản phẩm sắp được tạo ra. Điều kiện ở hàng 5, bạn tiến hành đan mũi chéo. Hàng 6, đan chéo xuống. Từ hàng 7 đến hàng 27 lặp lại như hàng 5, 6 và kết thúc bằng một mũi đan.
 • Bước 6: Sau khi đan lên lần lượt, đan xuống xen kẽ các mũi. Bạn hoàn thành khi đã đan xong tất cả các mũi và không chừa một đoạn len khá dài để khâu. Khi may, gấp găng tay làm đôi theo chiều dọc và lót bằng mép găng tay.
 • Bước 7: Dùng kim khâu vào mép đối diện với phần len bị hở. Cách làm găng tay hở ngón sợi được khâu từ mặt phải và khâu qua mép trái bằng một mũi khâu duy nhất. Lặp lại đường khâu này (từ phải sang trái hoặc ngược lại) cho đến khi bạn chạm đến mép của ngón tay cái, phần này sẽ lộ ra.

Đây là cách đan găng tay hở ngón đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đan, hãy nhờ người có kỹ thuật tốt hướng dẫn. Hoặc bạn có thể xem youtube về cách đan găng tay cụt ngón.

Cách may găng tay hở ngón

Ngoài cách làm găng tay cụt ngón với đan móc, bạn có thể dùng vải để may găng tay hở ngón. Phương pháp này nhanh chóng, dễ thực hiện, ít đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn như đan móc. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư kỹ về nguyên vật liệu, đặc biệt là máy may hay kim chỉ.

Dụng cụ pha chế

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại vải làm găng tay có khả năng thấm hút mồ hôi hay giữ nhiệt tốt. Cách làm găng tay hở ngón Để sử dụng ngoài trời, bạn nên sử dụng vải cotton, đủ mát để bảo vệ bạn dưới cái nắng mùa hè. Nếu găng tay giữ ấm mùa đông thì cần chọn vải nỉ, vải dày để giữ ấm tốt hơn.

Thưc ăn ngon

Tiếp theo, bạn chuẩn bị phấn may vá, một tờ giấy A4, kéo, kim khâu, chỉ và màu vải. Với những bạn không có điều kiện chuẩn bị máy khâu thì có thể dùng kim chỉ nhưng sẽ mất thời gian hơn.

Cách may găng tay hở ngón

Các dụng cụ trên rất dễ tìm mua tại các cửa hàng may mặc. Khi bạn đã chuẩn bị xong, hãy bắt đầu cách làm găng tay cụt ngón bằng cách may vải:

 • Bước 1: Đặt bàn tay lên một tờ giấy A4, dùng phấn màu vẽ xung quanh bàn tay. Mục đích là để định hình bàn tay trên trang. Bạn nên sử dụng tay thuận của mình để tạo mẫu để kích thước của găng tay cũng sẽ phù hợp với tay còn lại. Vì tay nào hoạt động nhiều sẽ phát triển to hơn tay kia.
 • Bước 2: Dùng kéo cắt cẩn thận đường viền bên phải của bàn tay trên giấy.
 • Bước 3: Bạn đặt mảnh giấy hình bàn tay vừa cắt ra đặt lên vải. Bạn lưu ý nên trải vải thẳng không bị chùng, nhăn để găng tay được vừa vặn. Tiếp tục dùng phấn vẽ bên phải theo mẫu bàn tay giấy và cắt bằng kéo.
  Găng tay cụt ngón
 • Bước 4: Tương tự bước 3, bạn cũng cắt thêm 1 tấm vải hình bàn tay. Cách làm găng tay hở ngón với vải tiến đến công đoạn quan trọng là ghép 2 mảnh vải lại với nhau. Nếu bạn có một chiếc máy may, chỉ cần đặt nó vào bàn đạp hoặc sử dụng kim khâu để làm găng tay.
 • Bước 5: Bạn lưu ý ở mỗi đầu ngón tay nên chừa ra khoảng 2cm không may nhé. Thay vào đó, bạn hãy gấp ngược chiều vải 2cm và cố định các cạnh của 10 đầu ngón tay bằng kim.
 • Bước 6: Bạn lộn ngược nó để mặc phần vải có đường may vào trong. Như vậy, cách làm găng tay cụt ngón Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó ở nhà.
Bật mí:  Đề thi Violympic Toán Tiếng Anh lớp 1 Vòng 2 năm 2022 – 2023 (Có hướng dẫn giải) mới nhất

Hai cách làm găng tay cụt ngón Những điều trên đều rất hay và thể hiện được nét đẹp của nghề may truyền thống. Nhưng nếu không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể có được những đôi găng tay siêu đẹp, hợp thời trang. Vui lòng tham khảo trước nonbaohiem365đa dạng về mẫu mã và tính ứng dụng cao sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm ưng ý.

Găng tay không chỉ thích hợp sử dụng hàng ngày dưới ánh nắng mặt trời mà còn không thấm nước khi đi mưa. Đặc biệt, những mẫu găng tay thuận tiện cho việc đi phượt, leo núi hay đơn giản là điều khiển xe máy hàng ngày. Như vậy, với mức giá hợp lý, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một đôi găng tay cực tốt.

Với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn áp dụng cách làm găng tay cụt ngón Hãy tặng nó cho những người thân yêu của bạn trong những dịp đặc biệt và tặng nó cho chính bạn. Hãy tin rằng sự khéo léo tỉ mỉ của bạn sẽ giúp tạo ra những đôi găng tay thời trang.

Làm găng tay cụt ngón cực thời trang. Mách bạn cách tự làm một đôi găng tay ấm áp và cách mix đồ cực chất nhé!

‘Kute’ với găng tay cụt ngón

Bạn đã bao giờ ngồi trong lớp tập viết với đôi bàn tay lạnh cóng vì đeo găng tay thông thường rất khó viết chưa? Găng tay cụt ngón vừa là vật dụng cá nhân, vừa dễ dàng cầm nắm mà không vướng víu, phải cởi ra tháo vào bất tiện, giúp giữ ấm đôi tay cả ngày dài để teen tha hồ gõ máy tính, nhắn tin, viết lách…

Găng tay Nó cũng góp phần tạo nên phong cách thời trang cho bạn. Cùng khám phá thế giới găng tay cụt ngón cực “kute” nhé!

Tín đồ thời trang không thể bỏ qua phụ kiện Điều này thật tuyệt vào những ngày đông lạnh giá.

Đan găng cụt ngón như Kim Woo Bin của The Heirs

Nếu ai đã phải lòng vẻ đẹp trai lạnh lùng của Young Do (Woo Bin) thì sẽ không thể bỏ qua món phụ kiện găng tay của anh trong những ngày se lạnh!

Chuẩn bị các công cụ này:

– Kim đan cỡ 7
– Len xám, nâu trầm
– Kim khâu len
Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bắt tổng cộng 40 mũi len xám.

Bước 2:

Dòng đầu tiên:- Đan xuống 1 mũi, trong lúc đan bạn vắt luôn sợi nâu vào cùng (ảnh 1,2).

– Xoắn sợi về phía bạn (ảnh 3), lấy ra một mũi chưa đan (ảnh 4) rồi đan xuống một mũi khác. Kéo sợi lại một lần nữa, lặp lại kiểu đan cho đến khi hoàn thành tất cả 40 mũi, mũi cuối cùng là mũi chưa đan. Sản phẩm khi đan xong có 2 kiểu mũi lặp: 1 mũi đơn 1 dây, 1 mũi đan chéo 2 dây.

 

Bước 3:

dòng thứ 2:- Đan xuống 1 mũi (hình 1,2).

– Xoắn sợi về phía mình (ảnh 3), lấy 1 mũi chưa đan (ảnh 4, 5). Đan thêm một mũi xuống dưới, mũi này là mũi đan chéo của 2 dây vừa đan ở trên (ảnh 6,7). Xoắn sợi lại một lần nữa, lặp lại kiểu đan cho đến khi hoàn thành tất cả 40 mũi.

– Ở dòng thứ 3 đến dòng thứ 10 bạn đan như dòng 2, khi đan bạn nhớ kéo sợi len nâu ở đầu dòng lên trên. Đan xong bạn được hình 8.

 

Bước 4:

Dòng thứ 11:

– Đan 24 dòng tiếp theo như dòng 2: 8 dòng len nâu, 8 dòng len xám, 8 dòng len nâu.

Lưu ý: Khi chuyển sang đan sợi nâu, sợi xám lại được kéo lên ở đầu mỗi dòng (ảnh 1) và ngược lại.- Kết thúc quá trình đan bạn sẽ được sản phẩm 34 dòng như hình 2.

Kiểu đan trên được gọi là An Angle knit với 40 mũi, mũi chưa đan được ký hiệu là p-wise.

Bước 5:

– Chuyển sang đan dây xám, đan xuống dòng 35. Chú ý đan chéo 2 dây, sau đó đan luôn vào 1 mũi (hình 1,2). Ở dòng 36 bạn đan cả dòng.- Tiếp tục đan 1 hàng xuống, 1 hàng lên như vậy cho đến hết dòng 40 (dòng này đan lên) để được sản phẩm như hình 3.

 

Kiểu đan này được gọi là đan một mặt!

Bước 6:

– Tiếp tục đan 3 lần, kết hợp 4 đường len nâu và 6 đường len xám theo kiểu đan một mặt.- Ở dòng cuối cùng của len màu xám, làm một mẫu đan!

 

Bước 7:

– Gấp đôi đoạn len vừa đan, dùng len xám khâu mép len theo đường gạch trắng. Hãy chú ý đừng hoảng sợ được đánh dấu màu đỏ!- Cuối cùng, bạn lộn mặt phải ra ngoài một lần nữa là xong.

 

Kiểm tra găng tay không ngón phong cách của tôi!

 

Đặt nó trên và bạn sẽ thích nó!

 

Những chiếc găng tay này không chỉ giữ ấm cho bạn mà còn rất tiện lợi…

 

Hãy bắt đầu thử nó ngay bây giờ!

(St)

Cách làm vòng tay handmade ấn tượng

Cách làm vòng tay handmade cực độc đáo

Hướng dẫn làm vòng tay pha lê đẹp

Cách làm vòng tay dây đẹp chỉ trong nháy mắt

Hướng dẫn làm vòng tay cườm đẹp

Làm vòng tay cho nam

Cách biến tất dài thành găng tay cụt ngón dễ thương 1 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

– Một đôi tất dài, bạn có thể sử dụng tất cũ hoặc mua 2 đôi mới để được tặng tất và găng tay đồng bộ hóa

 

– Hạt mè, hạt ống, hạt tròn nhỏ,… có màu sắc tương phản với màu tất

 

– Kéo, kim, chỉ cùng màu vớ hoặc hạt cườm

Cách biến tất dài thành găng tay cụt ngón dễ thương 2 

Bước 1:

 

Cắt bỏ phần dưới của tất, phần của bàn chân, để được 2 ống thẳng có chiều dài bằng nhau.

 

Cách biến tất dài thành găng tay cụt ngón dễ thương 3 

Bước 2:

 

Đo từ cổ tất xuống khoảng 6cm và ghim bút dạ, ghim 2 bên tất song song cho đều. Dùng kéo bấm vuông góc với tất tại chỗ đã đánh dấu, cắt hở 1cm – 1,5cm để tạo khe xỏ ngón cái.

 

Cách biến tất dài thành găng tay cụt ngón dễ thương 4 

Bước 3:

 

Cổ tất đã biến thành gáy tôi găng tay các bạn khâu hạt trang trí bông tuyết cho đẹp nhé.

Cách biến tất dài thành găng tay cụt ngón dễ thương 5 

Bước 4:

 

Đầu còn lại của chiếc tất có một đường cắt để bạn gập nó lại, khâu hoặc không khâu, nó sẽ trở thành cổ của bạn. găng tay.

thử đôi găng tay Kiểu hở ngón độc đáo này, ấm áp như một chiếc tất trên tay và thuận tiện cho các ngón tay linh hoạt. Thật thú vị phải không các bạn?

Cách biến tất dài thành găng tay cụt ngón dễ thương 6

Hãy vui vẻ với cách bạn làm điều đó găng tay ngón siêu tốc này!


 

Găng tay da Nó không chỉ là món đồ giúp giữ ấm, bảo vệ đôi tay trong mùa đông mà còn được coi là phụ kiện góp phần thể hiện gu thời trang, cá tính.

Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể tự lên ý tưởng thiết kế, chọn cho mình một loại da thật mềm và may cho mình một đôi găng tay chất lượng phải không nào? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề găng tay handmade thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Đồ Da Tâm Anh sẽ cùng bạn khám phá cách may găng tay da Túi đẹp từ A-Z đơn giản, chi tiết mà ai cũng làm được!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ may găng tay da

Trước khi bắt tay vào quá trình tự may găng tay da, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và nguyên vật liệu cần thiết như sau:

Bạn có thể sử dụng một trong các loại da sau để làm găng tay: da bò thật, da cừu, da dê hoặc da tổng hợp,… tốt nhất nên chọn loại da thật đã được thuộc da cẩn thận, có nguồn gốc và xuất khẩu. nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Da bò thật là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi giá thành hợp lý, đặc điểm mềm mại, đàn hồi tốt, dẻo dai, cứng và mịn.

bao-can-gang-tay-da-dep

Chuẩn bị thêm một ít vải lông vũ hoặc ngọc trai nhân tạo, phụ kiện để trang trí cổ tay và giúp giữ ấm tốt hơn.

Tự làm găng tay da đơn giản mà đẹp tại nhà

Nguyên liệu đã đầy đủ, bắt tay vào làm nào!

Bước 1: Thực hiện thiết kế trên mẫu giấy

Chuẩn bị 2 mẫu giấy to, cùng khổ A4. Sau đó, bạn tiến hành đặt bàn tay lên giấy và dùng bút, thước để mô phỏng bàn tay thật. Chú ý thiết kế mẫu sao cho chiều dài và rộng của các ngón trên mẫu phù hợp với chiều dài thực của ngón tay bạn, cộng thêm khoảng 6-7mm để làm đường may.

Mách nhỏ là bạn có thể tìm kiếm mẫu trên mạng sau đó giơ tay và điều chỉnh cho phù hợp với kích thước hơn.

may-gang-tay-da-đẹp

Khi đã hoàn thành mẫu giấy, bạn đặt chúng lên vải da và bắt đầu cắt thành các phần đối diện nhau của 2 chiếc găng tay. Chú ý cắt dứt khoát để đảm bảo vừa khít, dùng ghim để cố định mẫu và vải để dễ cắt hơn.

Mỗi chiếc găng tay sẽ bao gồm: một miếng vải lót ngón cái, một miếng vải chính của găng tay gồm 4 ngón, 3 miếng vải ngón nhỏ.

Bước 2: May da

Cách làm găng tay thủ công Không khó đâu, bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn chi tiết bên dưới và làm theo từng bước.

Đầu tiên, bạn tiến hành khâu 3 mảnh vải tường ngón nhỏ vào các ngón tay giữa. Mở mẫu giấy còn lại ra để so sánh với mẫu, thao tác này sẽ giúp bạn dán đúng vị trí được đánh dấu bằng chữ hoặc dòng có màu tương tự. Trước khi may hoặc sử dụng máy may, bạn phải ghim các chi tiết vào vị trí rồi tiến hành may bằng đường may nhỏ hoặc đường vắt sổ.

bao-can-gang-tay-da-tai-nha

Tiếp theo, gập phần chính của găng tay và tiến hành may xung quanh vị trí các ngón tay, chú ý ráp các đường gân để tạo hình găng tay hoàn chỉnh. Miếng dán ngón tay cái cũng được gấp làm đôi và khâu quanh đầu và mép ngón tay.

Sau khi may xong 3 phần chi tiết của găng tay, chúng ta tiến hành ráp ngón cái. Lộn trái găng tay chính, tại vị trí lỗ khoét trên găng tay sẽ xỏ ngón cái vào. Chú ý chiều chính xác là hướng ngón tay cái lên, sau đó ghim ổn định để vừa với mép vải và miệng/đường may.

Thực hiện tương tự cách may găng tay da với chiếc thứ 2 là hoàn thành công đoạn may găng tay da.

Bước 3: Tùy chỉnh Găng tay

Lúc này, bạn chỉ cần tùy chỉnh thiết kế của chiếc găng tay theo ý thích của mình. Bạn chỉ cần khâu một dải vải lông vũ, ruy băng, đính nơ phụ kiện hoặc khâu trang sức vào cổ găng tay, thao tác này vừa để chừa mép vải vừa giúp trang trí tạo điểm nhấn.

 • Truy cập Website của Tâm Anh để khám phá bộ sưu tập găng tay nam mới nhất: Tại đây

Mẹo giúp đường may/khâu da đều và đẹp

Chất liệu da thật được nhiều người ưa chuộng bởi sự thoải mái, thoáng khí, dễ chịu và cực bền. Nhưng khi may loại vải da này người dùng thường gặp phải rất nhiều khó khăn như: vải da sau khi may sẽ bị bai, đường kim bị giãn, chỉ dễ bị lệch do da dai và dẻo,… Một số mẹo nhỏ cách may găng tay da, cùng tham khảo ngay nhé!

tu-may-gang-tay

– Sử dụng chỉ dày hơn và dài hơn so với khi may/khâu vải thông thường.

Để giữ cho đường may không bị quá chặt, hãy cẩn thận nới lỏng cả chỉ trên và chỉ dưới.

– Chuẩn bị một miếng da nhỏ để thử/may trước khi bắt đầu may găng tay để cảm nhận độ giãn và chọn kim phù hợp.

– Là mặt vải giúp làm phẳng bề mặt vải giúp đường may đẹp hơn. Chú ý cài đặt nhiệt độ thấp và ủi mặt sau hoặc mặt trên của vải mỏng trước khi ủi.

Cách may găng tay da Không khó nhưng bạn phải chú ý thật chính xác để đường may gọn đẹp và các ngón tay của găng tay được thon gọn không bị lệch để vừa vặn nhất. Hy vọng với hướng dẫn may găng tay da chi tiết trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện một đôi găng tay da “limited edition” của riêng mình.

cách may găng tay hở ngón Truy cập Website của Tâm Anh để khám phá bộ sưu tập găng tay nữ mới nhất: Tại đây

phần kết

Nếu không có nhiều thời gian hay đơn giản là bạn muốn tìm một địa chỉ chuyên thiết kế găng tay da thật cao cấp với mức giá siêu tốt thì đừng quên Tâm Anh. Khó có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay một thương hiệu găng tay da sở hữu những ưu điểm vượt trội về chất lượng da cao cấp, bề mặt sáng mịn, đường may tinh xảo và chính sách tư vấn tận tình. Bán hàng đỉnh cao.

Hãy truy cập website của Tâm Anh để chiêm ngưỡng bộ sưu tập găng tay da mới nhất!

Cách làm găng tay cụt chi tưởng phức tạp nhưng lại đơn giản và dễ thực hiện đến bất ngờ. Bạn chỉ cần có sự kiên nhẫn cộng với một chút khéo léo là có thể tạo ra một đôi găng tay đẹp. Cùng tham khảo cách may găng tay thời trang đẹp tại nhà nhé!

Cách đan găng tay hở ngón

Cách làm găng tay cụt ngón phổ biến nhất mà các chị em thường áp dụng đó là đan móc. Tuy là phương pháp truyền thống nhưng rất hiệu quả và cho ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Học cách đan găng tay cho người cụt tay rất dễ thực hiện nếu bạn có con mắt tinh tường để biết chi tiết.

Găng tay hở ngón hiện đại

Chuẩn bị nguyên liệu đan găng tay cho người cụt tay

Tất nhiên, bạn không thể thiếu kim đan cho quá trình tạo ra những chiếc găng tay len. Que đan phải có kích thước phù hợp, đó là kim đan size 7, đường kính khoảng 4,5mm. Nguyên liệu cần có là 2 cuộn len với màu sắc tùy chọn. Vì găng tay được sử dụng và tiếp xúc nhiều nên chọn màu tối để tránh bị ố màu và chọn loại vải cao cấp để sử dụng lâu dài. Cuối cùng, một dụng cụ không thể thiếu nữa là kim khâu len.

Cách làm găng tay hở ngón

Cách đan găng tay cụt ngón

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn các công cụ và nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu. Các bước tạo chuỗi thành phẩm như sau:

 1. Bước 1 – Bắt 24 hoặc 28 mũi: Đầu tiên, bạn đan 24 mũi hoặc 28 mũi tùy theo tay to hay nhỏ. Để thực hiện đan găng tay cụt ngón, bạn cần đảm bảo số mũi chỉ chia hết cho hai. Bạn có thể thực hiện bất kỳ ca phẫu thuật nâng mũi nào một cách dễ dàng.

 2. Bước 2 – Hàng 1: Ở bước đan hàng đầu tiên, bạn chú ý đan 4 hàng đầu tiên theo kỹ thuật đan dây. Mục đích chính là giúp chiếc găng nổi bật hơn ở phần cổ tay chứ không cuộn lên như các loại mũi khác. Đan mũi đầu tiên từ sau ra trước, sau đó đan ngược 1 mũi từ sau ra trước. Tiếp theo, xen kẽ 1 mũi khâu từ trước ra sau và lặp lại.

 3. Bước 3: Kiểm tra bước hoàn thiện trên cùng bằng mũi lên hoặc mũi xuống và xác định xem số mũi là chẵn hay lẻ. Nếu số mũi bắt đầu bằng nhau và chồng lên nhau, bạn cần hoàn thành hàng này theo bước tiếp theo của Cách làm Găng tay cụt ngón.

Găng tay 3 phút
 1. Bước 4: Bạn đan xuống 1 mũi và luồn len từ trước ra sau. Khâu tiếp theo được đan với vòng lặp theo hướng ngược lại. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết hàng 2. Hàng 3 quay lại bước 2, hàng 4 quay lại bước 1.

 2. Bước 5: Đối với các hàng từ 5 đến 27, sử dụng cách đan một mặt hướng lên (knit) và một mặt hướng xuống (bạc). Đây là cách làm găng tay cho người bị cụt. Điều kiện ở hàng 5, bạn tiến hành đan mũi chéo. Hàng 6, đan các mũi chéo xuống dưới. Từ hàng 7 đến hàng 27 lặp lại như hàng 5, 6 và kết thúc bằng một mũi đan.

 3. Bước 6: Sau khi đan liên tiếp lên, đan xuống xen kẽ các mũi. Bạn đã hoàn thành khi đan xong tất cả các mũi và không còn một đoạn sợi lớn nào để khâu. Khi may, gấp đôi găng tay theo chiều dọc và căn chỉnh với mép của găng tay.

 4. Bước 7: Dùng kim khâu vào mép đối diện với phần len bị hở. Găng tay xỏ ngón bằng sợi được khâu từ mặt phải và khâu qua mép trái bằng một mũi khâu duy nhất. Lặp lại đường khâu này (từ phải sang trái hoặc ngược lại) cho đến khi bạn chạm đến mép của ngón tay cái, phần sẽ lộ ra ngoài.

Đây là cách đan găng tay cụt ngón đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đan móc, hãy nhờ người có kỹ thuật tốt hướng dẫn bạn. Hoặc bạn có thể xem youtube về cách đan găng tay cụt.

Cách may găng tay hở ngón

Ngoài cách may găng tay cụt ngón bằng đan móc, bạn có thể sử dụng vải để may găng tay hở ngón. Phương pháp này nhanh chóng, dễ thực hiện, ít đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn như đan móc. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư kỹ về nguyên vật liệu, đặc biệt là máy may hay kim chỉ.

Dụng cụ pha chế

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại vải làm găng tay có khả năng thấm hút mồ hôi hay giữ nhiệt tốt. Cách làm găng tay cụt ngón Để sử dụng ngoài trời, bạn nên sử dụng vải cotton, đủ mát để bảo vệ bạn khỏi cái nắng mùa hè. Nếu găng tay giữ ấm vào mùa đông thì bạn cần chọn loại vải nỉ, dày dặn để giữ ấm tốt hơn.

thức ăn ngon

Tiếp theo, chuẩn bị phấn may vá, một tờ giấy A4, kéo, kim khâu, chỉ và màu vải. Đối với những bạn không có điều kiện chuẩn bị máy khâu thì có thể dùng kim chỉ nhưng sẽ mất thời gian hơn.

Cách may găng tay hở ngón

Các dụng cụ trên rất dễ tìm mua tại các cửa hàng may mặc. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu may găng tay:

 1. Bước 1: Đặt bàn tay của bạn lên một tờ giấy A4, dùng phấn màu vẽ xung quanh bàn tay. Mục đích là để tạo ra một hình dạng bàn tay trên trang. Bạn nên dùng tay thuận của mình để tạo họa tiết sao cho kích thước của găng tay cũng vừa với tay còn lại. Vì tay nào hoạt động nhiều sẽ to hơn tay kia.

 2. Bước 2: Dùng kéo cắt cẩn thận theo đường viền tay phải trên giấy.

 3. Bước 3: Bạn đặt mảnh giấy hình bàn tay vừa cắt ra và dán lên vải. Bạn lưu ý trải vải thẳng không bị chùng, nhăn để tạo độ vừa vặn cho găng tay. Tiếp tục dùng phấn vẽ bên phải theo mẫu giấy tay và dùng kéo cắt bỏ.

găng tay cụt ngón
 1. Bước 4: Tương tự bước 3, bạn cũng cắt thêm 1 tấm vải hình bàn tay. Cách may găng tay cụt ngón bằng vải đến công đoạn quan trọng là ghép 2 mảnh vải lại với nhau. Nếu bạn có máy may, chỉ cần đặt nó vào bàn đạp hoặc sử dụng kim khâu để làm găng tay.

 2. Bước 5: Bạn lưu ý mỗi ngón tay chỉ nên chừa ra khoảng 2cm. Thay vào đó, bạn gập ngược mép vải 2 cm theo hướng ngược lại và dùng kim ghim cố định các cạnh của 10 đầu ngón tay.

 3. Bước 6: Bạn lộn ngược nó lại để mặc vào phần vải đã may. Vậy cách làm găng tay cụt chi Ai cũng có thể làm tại nhà.

Hai cách may găng tay cụt ngón trên đây đều rất hay và thể hiện được nét đẹp của cách may truyền thống. Nhưng nếu không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể có được những đôi găng tay siêu đẹp, hợp thời trang. Hãy tham khảo trước tại nonbaohiem365, mẫu mã đa dạng và tính ứng dụng cao sẽ cho bạn sản phẩm ưng ý.

Găng tay không chỉ thích hợp sử dụng hàng ngày dưới ánh nắng mặt trời mà còn không thấm nước khi đi mưa. Đặc biệt, mẫu balo thuận tiện cho việc đi phượt, leo núi hay đơn giản là chạy xe máy hàng ngày. Như vậy, với mức giá vừa phải, bạn có thể sở hữu ngay một đôi găng tay cực chất.

Với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn áp dụng cách làm găng tay cụt. Hãy tặng nó cho những người thân yêu của bạn trong những dịp đặc biệt và tặng nó cho chính bạn. Hãy tin tưởng vào sự khéo léo tỉ mỉ của bạn để tạo ra những chiếc găng tay sành điệu.

Găng tay là một trong những món đồ mùa đông mà bạn thường mua sẵn. Thực tế, món đồ này bạn hoàn toàn có thể tự học may một đôi găng tay duyên dáng và ấm áp như thế này ngay tại nhà.

Bạn đang xem : Cách may găng tay hở ngón

Găng tay là một trong những món đồ mùa đông mà bạn thường mua sẵn. Thực tế, món đồ này bạn hoàn toàn có thể tự học may một đôi găng tay duyên dáng và ấm áp như thế này ngay tại nhà.
Cách may áo yếm đẹp cho bé gái1. Nguyên liệu làm găng tay bạn cần chuẩn bị:– Bạn có thể sử dụng một trong các loại vải sau để may găng tay: vải nỉ, vải cotton dệt kim, vải thun, vải len, vải da,… – Đồng thời điểm thêm một chút lông thú để trang trí cho cổ tay. để giữ ấm tay- Kim, chỉ, kéo, máy khâu- Mẫu giấy: in mẫu bên cạnh sao cho chiều dài ngón tay trên mẫu vừa với chiều dài ngón tay. Bạn nên in ra làm 2 bản, bản 1 dùng để cắt hình in làm mẫu giấy, bản 2 in màu để đối chiếu khi ráp phần ngón tay dễ dàng hơn.2. Cách thực hiệnBước 1

Căn chỉnh mẫu giấy lên vải nỉ và cắt thành các phần găng tay đối lập nhau. Mỗi găng tay bao gồm một miếng: 1 miếng dùng để khâu ngón cái, 1 miếng chính của găng có 4 ngón, 3 miếng nhỏ hơn khâu vào các ngón.

Xem thêm: Mẹo Vặt 7 Cách Pha Cà Phê Đá Ngon Độc Đáo, 7 Cách Pha Cà Phê Đá Ngon

Bước 2May các thành ngón vào các ngón, đối chiếu với mẫu để lắp vào đúng vị trí đã đánh dấu bằng chữ và vạch kẻ cùng màu. Cố định ghim rồi may bằng đường may cố định nhỏ hoặc may bằng khóa vắt sổ hẹp.

Bước 3Gấp phần chính của găng tay và khâu kín quanh các ngón tay, bao gồm cả mặt bên của găng tay. Miếng dán ngón tay cái cũng cần được gấp làm đôi và khâu tròn để tạo thành ngón tay cái của găng tay.

Bước 4Xoay ngón cái sang phải và trái của găng tay chính, luồn ngón cái đã chuẩn bị sẵn vào lỗ đã khoét trên găng tay, chú ý ngón cái hướng lên trên về phía các ngón, chốt cố định vừa khít với mép vải bo tròn và ráp cố định.

Xem thêm: Số tự nhiên có hai chữ số, Vở bài tập 8 Trang 32 Sách Dạy Học Toán 8 Tập 2:

Lắp ngón tay cái vào tổng thể găng tay
Cuối cùng, khâu một dải lông vào phần cổ của chiếc găng tay đã may. Làm tương tự với chiếc găng tay thứ hai.Bước 6
Công thức làm một đôi găng tay vải không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác của bạn để đường khâu đẹp và các ngón của găng tay thuôn dài, không bị lệch. Bạn có thể sử dụng chất liệu da thay cho nỉ. và chọn màu lông phù hợp cho mùa đông này. Một đôi găng tay rất thời trang và ấm áp!

Mẫu đầm dự tiệc sang trọng – P2

Đầm dự tiệc sang trọng – P1

Váy liền thân tay loe đẹp – P2

Chân váy xòe 1 mảnh đẹp- P1

Mẫu dạo phố cực đẹp

Đầm xòe đẹp – P2

Đầm xòe đẹp – P1

Mẫu chân váy nữ – P2

Mẫu chân váy nữ – P1

Người Mẫu Quần Áo – P2

Người Mẫu Quần Áo – P1

Đầm ren cách tân – P2

Đầm ren cách tân – P1

Váy maxi siêu dễ thương

Váy mẹ và bé đáng yêu

May áo trễ vai gợi cảm

 

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://nonbaohiemdep.vn/cach-lam-bao-tay-ho-ngon-thoi-trang-de-dang/
https://hocmay.vn/huong-dan-dan-gang-tay-ho-ngon-am-ap-va-tien-dung/
http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=29616
https://afamily.vn/ho-bien-tat-dai-thanh-gang-tay-ho-ngon-xinh-yeu-2012121603317567.chn
https://tamanh.net/cach-may-gang-tay-da.html
https://seoalophuot.wixsite.com/alo-phuot/post/c%C3%A1ch-l%C3%A0m-g%C4%83ng-tay-c%E1%BB%A5t-ng%C3%B3n-th%E1%BB%9Di-trang-d%E1%BB%85-d%C3%A0ng
https://kenh14.vn/made-by-me/tu-tat-dai-hoa-thanh-gang-tay-ho-ngon-that-kul-20103723307954.chn
https://benmobile.vn/cach-may-gang-tay-ho-ngon/