Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai ngắn nhất mới nhất

Tuyển chọn những bài văn hay  cho đề bài Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai ngắn nhất ngắn gọn, hay nhất. Với những bài văn mẫu đặc sắc, chi tiết dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học môn văn. Cùng tham khảo nhé! 

         Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng có công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Tục ngữ, ca dao Việt Nam ta có nhiều câu hay nói về thầy cô:

Kính thầy mới được làm thầy

Hay:

Muốn sang phải bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy

         Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em đi trên con đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, chúng em dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho chúng em có được chìa khoá để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ cho chúng em, đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh đò cặp bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn.

         Con người ta chắc hẳn ai cũng có một thời cắp sách đến trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời gian hồn nhiên đáng yêu của lứa tuổi học sinh: ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả sự tinh nghịch, quậy phá, thậm chí vô lễ với thầy cô… Chính thầy cô là những người đã thay đổi nhân cách cho chúng em, đã uốn nắn dạy bảo cho chúng em biết thế nào là sai, thế nào là đúng, chỉ dẫn tận tình để chúng em trở thành những người công dân tốt vừa có đức, vừa có tài phục vụ cho xã hội, cho đất nước mai sau.

         Hiện tại, em là học sinh lớp bảy, em rất tự hào là học sinh của trường THCS Bình Mỹ vì em được học trong một ngôi trường có nhiều thầy cô dạy giỏi, có nhiều tâm huyết với học sinh. Thầy cô rất buồn khi chúng em học yếu, sai phạm lỗi lầm và rất vui mừng khi chúng em học ngày có tiến bộ, học giỏi, có đạo đức tốt. Em rất yêu mến những thầy cô đã dạy chúng em như cô Nhi, cô Hằng, thầy Hồng… nhất là cô chủ nhiệm của em là cô Nhi dạy Anh văn, người đã có nhiều tình cảm, cùng chia bùi xẻ ngọt, dìu dắt lớp em trong suốt thời gian qua. Sau này ra đời, em không còn đi học nữa nhưng em vẫn nhớ mãi về mái trường, về thầy cô, nhớ về những kỉ niệm thân thương, về người cha, người mẹ thứ hai của em với tất cả lòng biết ơn trân trọng.

         Thầy cô: ôi hai tiếng bình thường sao mà thiêng liêng quá. Chúng em mãi mãi nhớ ơn thầy cô: những người được mệnh danh là kĩ sư tâm hồn. Ngày lễ 20/11 gần sắp tới, chúng em sẽ cố gắng học giỏi để dành tặng cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn của chúng em đối với thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng ngày qua:

Thầy cô như thể mẹ cha

Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan

         Chiều dần buông theo áng mây trôi hững hờ. Những người lái đò bên con sông kia vẫn luôn miệt mài, cặm cụi chở những đợt khách cuối cùng sang sông. Mồ hôi họ đã rơi trên tấm ván đò cũ kĩ. Cuộc sống quá bận rộn, có quá nhiều việc phải lo làm tôi không có thời gian suy nghĩ quá nhiều, quan tâm đến những người xung quanh. Giờ ngồi một mình, nhìn cô lái đò má ửng hồng, như đâu đây hình ảnh của thầy cô đã dạy tôi. Tóc thầy bạc vì bụi phấn, mắt cô đã thâm quầng vì những đêm mất ngủ, như người lái đó chở khách sang sông, từng thế hệ này đến thế hệ khác, đưa chúng tôi- thế hệ trẻ cập bến tương lai, đi đến những chân trời rộng mở, mở ra cả hòai bão, ước mơ cho chúng tôi.

         Cuộc đời thầy đưa biết bao nguời qua dòng sông tri thức. Dòng sông vẫn cứ êm trôi… Tóc thầy bạc đi, mắt thầy nheo lại nhưng vẫn luôn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ. Bao nhiêu người khách đã sang sông? Bao nhiêu khát vọng đã vào bờ? Bao nhiêu ước mơ thành sự thực..? Có mấy ai sang bờ biết ngoái đầu nhìn lại thầy ơi…Thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức chp chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế mà, có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích? Có ai nhớ chăng bao kỉ niệm êm đềm thấm đượm tình thầy trò? Nói đến đây, tôi bùi ngùi nhớ lại ngày xưa năm ấy, cách đây ba năm…

         Hôm ấy, trời mưa tầm tã, lại vào mùa giá rét. Mẹ rước trễ nên tôi đứng đợi một mình với nỗi lạnh buốt. Chờ hòai chẳng thấy mẹ đến, tôi bắt đầu tuyệt vọng. Giữa lúc ấy, một bóng áo mưa từ cổng trường lao về phía tôi. Hóa ra là thầy chủ nhiệm. Thầy đưa cho tôi cái áo mưa và đề nghị chở tôi về. Tôi vừa mừng, vừa băn khoăn vì nhà xa. Phút chốc thầy đã chở tôi ra đường, gò tấm lưng gầy vượt băng băng về phía trước. Đến nhà, tôi thấy mặt thầy tái lại, môi tím rung rung. Không màng tới sự giá buốt. Đã có bố tôi ở nhà, nên thầy cũng yên tâm. Mưa chưa dứt, thầy hối hả ra về. Tôi nhìn theo mà lòng đầy cảm động. Dù có khôn lớn vào đời, mãi mãi tôi khắc ghi kỉ niệm này và hình ảnh thầy, tấm lòng thầy thật cao cả biết bao!

Một dòng đời – một dòng sông 

Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ 

Muốn qua sông phải có đò 

Đường đời muốn bước phải nhờ người đưa …

         Có ai đó đã ví người thầy như người chèo đò và cô cậu học sinh là khách qua sông. Khách qua sông rồi, con đò vẫn như say sưa miệt mài giữa đôi bờ đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức. Còn gì vui hơn đối với những người thầy khi học trò của mình lần lượt trưởng thành ra đời, nhường bước cho những chú chim non mới. Còn gì vui hơn khi những khách qua sông đã nhớ dòng sông bến đò xưa và cả người chèo đò lặng lẽ.

         Thầy ơi, mặc cho cuộc sống bôn ba, thầy vẫn một đời chèo đò đưa từng lớp học sinh qua bến bờ tri thức. Ngày lại ngày, thầy cặm cụi nắm vững tay chèo, chỉ sợ học sinh của mình lạc lối trên đường đời có lắm bão táp, chông gai.

         Ánh nắng mặt trời cuối ngày rồi sẽ tắt, dòng sông đến nơi con đập sẽ tự mình rẽ sang một hướng khác. Nhưng việc dạy người làm sao rẽ được, gắn bó đời bằng một lối đi chung. Cao cả thay tấm lòng nhà giáo, lặn lội chở người qua bão táp phong ba cập bờ hạnh phúc. 

Đến nơi rồi một nụ cười đọng mãi.

Lặng lẽ quay về lái tiếp chuyến đò sau.

Chuyện một con đò dầm dãi nắng mưa

 Lặng lẽ chở từng dòng người xuôi ngược 

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước 

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò ?

         Suy cho cùng, sự hi sinh của mỗi thầy cô giáo là qui luật muôn đời. Làm nhà giáo phải quên mình đi để nghĩ nhiều đến người khác. Là làm bãi cát dài nâng mình cho những con sóng, con sóng sau đùa đi con sóng trước xóa sạch dấu vết cưu mang, nhưng bãi cát vẫn nằm đó nhớ hoài những con sóng đã đi qua. Thầy cô giáo là người chèo đò, đưa khách sang sông, con đò về bến cũ. Người khách xưa biết bao giờ trở lại, có nhớ con đò và lần qua bến ấy – sang sông!

         Câu chuyện năm xưa nhưng mãi đến bây giờ. Con mới hiểu, thầy ơi – người đưa đò vĩ đại. Con đến với cuộc đời từ sự hy sinh thầm lặng ấy. Trên chuyến đò của thầy chở nặng yêu thương

         Làm nhà giáo chỉ cho mà không bận lòng nghĩ đến nhận, là con ong chăm chỉ xây tổ gom mật cho đời, là cây thân mộc vươn mình trong nắng gió tỏa bóng mát cho người, là kiếp con tằm đến chết còn vương tơ… Ôi! Biết nói sao cho hết nỗi niềm! Chỉ đến khi lớn khôn, bầy học trò nhỏ hôm nay mới hiểu được tình cảm của thầy cô dành cho chúng. Thầy ơi!

         Ai đã ví thầy cô như những người lái đò ngày đêm cần mẫn trên chuyến đò tri thức, còn lũ học trò chúng em là những người lữ khách sang sông, hết lớp khách này lại đến lượt khách khác rời bến sông nhưng người lái đò vẫn sớm chiều đứng đợi. Và hình ảnh thầy cô luôn in đậm trong tâm trí em những ấn tượng sâu đậm nhất.

         Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những người thầy giáo, cô giáo thì sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người đã dẫn đường, chỉ lối cho chúng em bước vào đời, người vun đắp cho chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn. Thầy cô là những người đưa đó cần mẫn, chúng ta là những khách đi đò, nhưng mấy ai qua sông còn nhớ người lái đò năm ấy, nhớ những giọt mồ hôi thầm lặng rơi, nhớ những nụ cười hay những giọt nước mắt rỏ xuống biết bao lần cùng thanh xuân nhỏ bé này. Trong hành trình dài rộng của cuộc đời, những lúc vấp ngã thầy cô cũng luôn bên ta, động viên ta đứng dậy để làm tốt những điều trước mắt.

         Thầy cô không chỉ cho ta kiến thức mà thầy cô còn dạy cho ta cách làm người,dạy ta cách sống,cách đối xử tốt đẹp với tất cả mọi người.Thầy cô đã trồng và ươm mầm những nhân cách tốt đẹp của con người và chăm sóc, nuôi nấng nó lớn lên từng ngày,từng tháng và rồi mai sau nó sẽ lớn,trở nên đẹp đẽ vô cùng. Công ơn thầy cô đối với chúng ta bao la như trời bể. Cái nghề giáo đâu phải ai cũng làm được “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.Có mấy ai có thể kiên nhẫn cầm tay một đứa trẻ kiên trì dạy chúng viết những con chữ đầu tiên trong đời.Có mấy ai có thể ngồi hàng giờ để hướng dẫn một đứa trẻ đọc tròn câu chữ.Có mấy ai có thể thức trắng khuya để hoàn thành giáo án cho buổi dạy hôm sau.Có mấy ai trên đời này có thể làm được những điều cao cả đó nếu không có tình yêu nghề tha thiết. Mỗi chuyến đò chứa đựng biết bao công sức và tâm huyết và tình cảm mà thầy cô gởi gắm vào đó.

         Nếu như người cha, người mẹ có công ơn sinh thành dưỡng dục, và người thầy sẽ là người khuất sau bước đi. Đến trường, ta đâu chỉ được học những kiến thức về văn hóa, xã hội mà đó trong từng lời giảng thấm trong câu chữ là tấm lòng của người giáo viên nhân dân mong gửi gắm cho ta những bài học làm người sâu sắc để ta trưởng thành. Có ai qua sông mà không bao giờ phải nhờ đò, có ai lớn lên mà không qua những lời giảng của thầy cô. Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của người thầy người cô dành cho học dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng, cao quý biết nhường nào. Tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học. Chính thầy cô là những người đã thu nhặt những mảnh ghép cuộc đời, thắp lên ánh sáng, hy vọng ấm áp. Đó là cả một quá trình, một sự nghiệp cao quý: sự nghiệp trồng người.

         Cảm ơn người thầy đã cho em biết bao nhiêu điều kì diệu của cuộc sống. Thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

“Một dòng đời – một dòng sông

Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải có đò

Đường đời muốn bước phải nhờ người đưa…”

         Lũ học trò bẽn lẽn, rụt rè đứng bên bờ, ngóng về bến bờ tương lai xa xa bên kia, bến bờ của hạnh phúc, của thành công và trí tuệ. Chúng muốn, chúng khát khao được sang đó lắm nhưng dòng sông tri thức, dòng chảy cuộc đời cứ cuồn cuộn chảy, dữ dội và đầy gian truân. Và rồi người thầy xuất hiện, đưa chúng lên chuyến đò tri thức; từng bước, từng bước một uốn nắn thành người.

Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai ngắn nhất

         Từ những nét chữ đơn giản, cách phát âm sao cho tròn vành rõ chữ đến những bài toán nâng cao, những bài văn khó tưởng như chẳng thể nào tìm được đáp án đều được thầy chỉ bảo tận tình, giảng giải nhẹ nhàng. Có những lúc con lười biếng và cẩu thả, thầy vẫn kiên nhẫn, tỉ mẩn bảo ban từng chút, chỉ cho con thấy sai lầm và sửa chữa. Có những lúc con muốn bỏ cuộc trước bão táp phong ba, thầy vẫn bên cạnh động viên, thắp lên ngọn lửa sục sôi nhiệt huyết và ý chí, thôi thúc con tiếp tục…Thầy cô luôn dõi theo bước đi của học trò từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở; đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.Và không chỉ khơi nguồn tri thức, thầy cô còn đem đến những bài học về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế,… cho con một hành trang vững chắc nhất, đầy đủ nhất để vượt qua chông gai cuộc đời Dầu cho cuộc sống riêng, gia đình riêng còn bao lo toan, bộn bề, người lái đò ấy vẫn lặng lẽ chăm chút, gieo mầm khu vườn tri thức, nuôi dưỡng, bồi đắp cho thế hệ trẻ – chìa khóa tương lai của đất nước. Ngày lại qua ngày, cao cả thay tấm lòng người thầy lặn lội, cặm cụi giữ vững tay chèo, chỉ sợ học sinh của mình lạc lối trên đường đời có lắm khó nhọc, chông chênh. Đến nơi rồi một nụ cười mãn nguyện đọng mãi nơi khóe môi và rồi lại lặng lẽ quay về lái tiếp chuyến đò sau. Nói như Gôlôbôlin”Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”  Phải vậy, mấy ai hiểu, hạnh phúc của người thầy, người cô chẳng mấy xa xôi, nó chỉ đơn thuần là vậy, là được thấy học trò trưởng thành, chín chắn, gặt hái được những thành công, thắp lên ngọn lửa cháy sáng để vượt lên giới hạn của chính bản thân mình. “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”, thiêng liêng, chân quý biết bao những nhà giáo chỉ cho mà không bận lòng nghĩ đến nhận, là con ong chăm chỉ trải qua vạn kiếp ong bay để đem mật cho đời, là cây thân mộc vươn mình trong nắng gió phong ba đem đến bóng mát, là con trai cả đời mặn mòi từng hạt bụi biển khơi để làm đẹp cho đời. Chẳng cầu phú quý cao sang, bổng lộc tiền tài, người thầy chỉ nguyện hiến dâng toàn bộ sức lực, tài năng, tấm lòng nhiệt thành cho sự nghiệp gõ đầu con trẻ, giáo dục của nước nhà…

         Một ngày kia, khi con đã trưởng thành, khi con đã cập bến tương lai, hình bóng của những người thầy, người cô tâm huyết, hết lòng ngày nào sẽ vẫn còn mãi trong tim, sẽ chẳng thể nào quên dù cho thời gian có tàn khốc, năm tháng có phôi pha.

—/—

Trên đây là một số bài văn mẫu Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai ngắn nhất ngắn gọn, hay nhất mà Top lời giải đã biên soạn. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em có một bài văn thật tốt!

Title: Dù bực bội hay căng thẳng đến đâu, thầy cô cũng không bao giờ thể hiện ra ngoài

Đặc điểm nổi bật: Chỉ có giáo viên mới biết, hiểu hết học sinh của mình, biết điểm mạnh, điểm yếu của từng người và ngay lập tức giúp học sinh nhận ra bản thân, điều gì cần phát huy. , cần thay đổi những gì.

Khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ luôn bên cạnh, uốn nắn, dạy dỗ chúng ta từng nếp ăn, giấc ngủ. Khi chúng ta đi học, cha mẹ tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng ta được đến trường, vậy ở trường, ai là người dạy chúng ta kiến ​​thức cả về học tập lẫn cách sống? Không ai khác chính là thầy cô – những người chèo lái con thuyền đưa học sinh cập bến tương lai. Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe rằng: Thầy cô như cha mẹ thứ hai của chúng em. Quả không sai, từ thuở bỡ ngỡ cắp sách đến trường, không biết bạn bè, không biết thầy cô, không biết phải làm gì, ý thức ra sao khi đến trường, thầy cô chính là những người đầu tiên tiếp sức cho chúng ta. , dạy chúng tôi từng chút một. một.

Từng nét chữ đầu tiên, cô cầm tay tôi nắn nót, từng cử chỉ đầu tiên, cô ngắm nhìn và sửa cho tôi. Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, suy nghĩ còn non nớt, thầy cô không giận vì những việc làm sai trái của chúng ta dù có thái quá đến đâu, mà vì đây là lần đầu tiên nên thầy cô sẵn sàng lắng nghe và giải thích. và chấp nhận lời xin lỗi của từng học sinh. Không phải ai cũng có thể kiên nhẫn và tử tế với tôi như vậy. Những người luôn nhiệt tình mỗi khi đến lớp, luôn quan tâm, dạy dỗ từng học sinh như con ruột của mình, thậm chí có những giáo viên còn đến tận nhà động viên học sinh đi học, rồi thức trắng đêm để chấm bài và chuẩn bị giáo viên. phán xét cho những bài học sau, họ cứ lặng lẽ như thế, không khoe khoang, cũng không để tâm.

Thầy cô không chỉ dạy ta viết, dạy ta đọc, dạy ta học mà còn dạy ta cách sống – những điều mà khi ra ngoài xã hội, ta cần nhưng không được ai chính thức dạy. Thầy cô dạy chúng tôi cách cư xử, cách tôn trọng, cách giao tiếp phù hợp với mọi người ở từng độ tuổi, để chúng tôi hiểu mình là ai, trong trường hợp nào thì nên làm gì. Khi chúng ta lớn lên, những điều này sẽ góp một phần quan trọng vào sự phát triển nhân cách của chúng ta. Rồi khi lớn lên, chúng ta sẽ hiểu rằng những điều không có trong sách vở chính là những điều quyết định cuộc đời chúng ta sau này. Chỉ có thầy mới biết, hiểu hết học sinh của mình, thầy biết điểm mạnh, điểm yếu của từng người và ngay lập tức, giúp học sinh nhận ra bản thân, điều gì cần phát huy, điều gì cần thay đổi. Cái gì. Ở nhà cha mẹ cho ta ăn, cho ta ngủ, tạo cho ta những điều kiện sống tốt nhất để ta phát triển, thì khi đến trường, thầy cô cũng vậy.

Dù bực bội, dù áp lực nhưng thầy không thể hiện ra bên ngoài, vẫn giữ nụ cười, giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng khi bước vào lớp, như một cách tạo không khí thoải mái nhất, tạo không khí thoải mái. điều kiện để học sinh học tập tốt. Có những điều chúng ta khó nói với cha mẹ, hay kể cả những chuyện về bạn bè, trường lớp, thầy cô luôn sẵn sàng lắng nghe chúng ta. Chúng em sẽ cảm thấy thầy cô thực sự là người cha, người mẹ thứ hai của mình, có thể bày tỏ tâm tư, tình cảm để được giúp đỡ mà không sợ bất cứ điều gì.

Hãy đối xử với thầy cô như cách mà thầy cô đối xử với chúng ta. Mỗi học sinh phải biết mình là ai, phải làm gì, phải kính trọng và biết ơn thầy cô như thế nào. Đừng chỉ nói bằng lời, hãy trả lời bằng hành động, bằng cách cư xử với thầy cô, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được nhiều điều quý giá hơn những kiến ​​thức đời thường trong sách vở.

Bật mí:  Hành trình chuyển giới tính của Gil Lê mới nhất

`); }, 10000) }); });

Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai❤️️Văn Hay✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Hay Nhất.

Lập Dàn Bài Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai

Chia sẻ cách lập dàn bài cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai chi tiết sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và hệ thống những ý chính để dễ dàng triển bài văn của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu “ thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai

Ví dụ: Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, công ơn của cha mẹ luôn là công ơn to lớn đối với chúng ta. Bên cạnh công ơn của cha mẹ chúng ta còn có công ơn lớn lao của thầy cô. Chính vì thế mà thầy cô giáo là những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai.

II. Thân bài: cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai

1. Cảm nghĩ về nhiệm vụ của những thầy cô- những người lái đò:

 • Người nuôi dạy trau dồi kiến thức cho thế hệ trẻ
 • Là người ươm mầm ước mơ cho mỗi học sinh
 • Là người truyền đạt kiến thức cho học sinh
 • Là người lựa chọn những con đường đúng đắn cho các em

2. Hình ảnh người thầy- những người lái đò trong nhà trường

 • Thầy cô ăn mặc rất chuẩn mực, phù hợp với môi trường giáo dục
 • Thầy cô cư xử đúng mực, thân thiện và đôi khi lại nghiêm khắc
 • Thầy cô luôn lo lắng và quan tâm học sinh
 • Thầy cô luôn truyền dạy hết sức mình cho học sinh

3. Tình cảm đối với thầy cô- người lái đò:

 • Thầy cô như cha mẹ thứ hai của em
 • Thầy cô luôn yêu thương và giúp đỡ bọn em
 • Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai Đặc Sắc – Bài 1

Giới thiệu cho các em học sinh bài văn Cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai đặc sắc sau đây, qua đó các em sẽ học hỏi thêm được nhiều câu văn sáng tạo, bổ sung cho bài viết của mình.

Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng có công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Tục ngữ, ca dao Việt Nam ta có nhiều câu hay nói về thầy cô:

Kính thầy mới được làm thầy

Hay:

Muốn sang phải bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy

 Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em đi trên con đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, chúng em dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho chúng em có được chìa khoá để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ cho chúng em, đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này.

Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh đò cặp bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn.

Con người ta chắc hẳn ai cũng có một thời cắp sách đến trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời gian hồn nhiên đáng yêu của lứa tuổi học sinh: ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả sự tinh nghịch, quậy phá, thậm chí vô lễ với thầy cô… Chính thầy cô là những người đã thay đổi nhân cách cho chúng em, đã uốn nắn dạy bảo cho chúng em biết thế nào là sai, thế nào là đúng, chỉ dẫn tận tình để chúng em trở thành những người công dân tốt vừa có đức, vừa có tài phục vụ cho xã hội, cho đất nước mai sau.

Hiện tại, em là học sinh lớp bảy, em rất tự hào là học sinh của trường THCS Bình Mỹ vì em được học trong một ngôi trường có nhiều thầy cô dạy giỏi, có nhiều tâm huyết với học sinh. Thầy cô rất buồn khi chúng em học yếu, sai phạm lỗi lầm và rất vui mừng khi chúng em học ngày có tiến bộ, học giỏi, có đạo đức tốt.

Em rất yêu mến những thầy cô đã dạy chúng em như cô Nhi, cô Hằng, thầy Hồng… nhất là cô chủ nhiệm của em là cô Nhi dạy Anh văn, người đã có nhiều tình cảm, cùng chia bùi xẻ ngọt, dìu dắt lớp em trong suốt thời gian qua. Sau này ra đời, em không còn đi học nữa nhưng em vẫn nhớ mãi về mái trường, về thầy cô, nhớ về những kỉ niệm thân thương, về người cha, người mẹ thứ hai của em với tất cả lòng biết ơn trân trọng.

Thầy cô: ôi hai tiếng bình thường sao mà thiêng liêng quá. Chúng em mãi mãi nhớ ơn thầy cô: những người được mệnh danh là kĩ sư tâm hồn. Ngày lễ 20/11 gần sắp tới, chúng em sẽ cố gắng học giỏi để dành tặng cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn của chúng em đối với thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng ngày qua:

Thầy cô như thể mẹ cha

Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan

Tham khảo văn mẫu 🌷Kể Về Thầy Cô Giáo Của Em Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai Ngắn Gọn – Bài 2

Bài văn Cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai ngắn gọn dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em ôn tập thật tốt.

Mỗi năm, khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam, em lại dành thời gian, mua một bó hoa tươi thắm rồi đến thăm cô Ngọc – người giáo viên mà em kính yêu nhất. Cô Ngọc là cô giáo dạy Ngữ văn của em lúc em học lớp 6. Nhờ có cô, mà em đã yêu thích và học tập tốt môn Văn hơn – một môn học mà trước đó em rất chán ghét.

Lúc ấy, cô Ngọc là một giáo viên trẻ vừa mới ra trường, chỉ mới 24 tuổi. Chính vì thế mà có nhiều phụ huynh không quá tin tưởng vào khả năng dạy học của cô. Tuy nhiên, đến cuối cùng, cô đã khiến mọi người phải nể phục khả năng dạy học của mình.

Điều em ấn tượng nhất ở cô chính là cách giảng dạy. Trước đó, em rất ghét học Văn vì nó vừa dài dòng lại còn nhàm chán. Thế nhưng từ khi học cô em lại thấy thích môn học này. Cô không bắt chúng em học thuộc lòng những câu chữ khô khan, mà dạy cho chúng em cách tự mình viết những thứ bản thân đã hiểu. Cô luôn khuyến khích chúng em sáng tạo, tự do viết lách. Trong giờ học, cô thường đan xen, kể những câu chuyện thú vị quanh bài học. Cứ thế, giờ học Ngữ văn luôn được em và các bạn hứng khởi, mong chờ.

Đối với học sinh, cô Ngọc không chỉ là một giáo viên mà còn là một người bạn thân nữa. Cô luôn linh hoạt điều tiết được hai vị trí này. Trong giờ học, cô là một giáo viên nghiêm túc, tận tụy. Khi ra chơi, cô là một người bạn để chúng em có thể thoải mái tâm sự, chia sẻ. Cô cũng thích ngồi ăn vật, uống trà sữa với chúng em. Chính vì thế mà em cùng các bạn đều rất yêu quý cô.

Cô Ngọc luôn yêu thương, quan tâm tới chúng em. Bạn nào sức khỏe yếu, học kém môn nào, gia đình có gì đặc biệt… là cô nhớ hết. Nếu bạn học sinh nào cần nhờ cô giảng lại bài, thì cô luôn sẵn sàng. Vào đợt thi cuối kì năm ấy, liên tục ba buổi tối trước khi thi, cô đều dạy kèm lại kiến thức cho chúng em, cốt để ai cũng có kết quả tốt nhất. Mấy tối đấy, trời mưa rét, nhà cô lại xa, nhưng cô vẫn đến dạy vô cùng nhiệt tình. Sau đó, các phụ huynh có gửi cô quà nhưng cô kiên quyết không nhận. Những hành động ấy của cô khiến mọi người ai cũng kính mến, nể phục.

Đến bây giờ, em đã là một học sinh giỏi môn Văn rồi. Mỗi khi nhìn kết quả môn văn, em lại nhớ đến cô Ngọc – người gieo cho em niềm yêu văn học. Trong ngăn bàn học của em, đến bây giờ vẫn còn giữ những bài kiểm tra được cô chấm ngày ấy. Mỗi khi nhớ cô, em lại lấy chúng ra để ngắm nhìn. Và thầm cảm ơn ông trời vì đã cho em được học với cô giáo tuyệt vời như vậy.

Xem Thêm 🌹 Kể Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý, Quý Mến ❤️️15 Bài Hay

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai Hay – Bài 3

Giới thiệu cho các em học sinh bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai hay được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

 Ai đã ví thầy cô như những người lái đò ngày đêm cần mẫn trên chuyến đò tri thức, còn lũ học trò chúng em là những người lữ khách sang sông, hết lớp khách này lại đến lượt khách khác rời bến sông nhưng người lái đò vẫn sớm chiều đứng đợi. Và hình ảnh thầy cô luôn in đậm trong tâm trí em những ấn tượng sâu đậm nhất.

 Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những người thầy giáo, cô giáo thì sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên.

Thầy cô chính là những người đã dẫn đường, chỉ lối cho chúng em bước vào đời, người vun đắp cho chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn. Thầy cô là những người đưa đò cần mẫn, chúng ta là những khách đi đò, nhưng mấy ai qua sông còn nhớ người lái đò năm ấy, nhớ những giọt mồ hôi thầm lặng rơi, nhớ những nụ cười hay những giọt nước mắt rỏ xuống biết bao lần cùng thanh xuân nhỏ bé này. Trong hành trình dài rộng của cuộc đời, những lúc vấp ngã thầy cô cũng luôn bên ta, động viên ta đứng dậy để làm tốt những điều trước mắt.

Thầy cô không chỉ cho ta kiến thức mà thầy cô còn dạy cho ta cách làm người, dạy ta cách sống, cách đối xử tốt đẹp với tất cả mọi người.Thầy cô đã trồng và ươm mầm những nhân cách tốt đẹp của con người và chăm sóc, nuôi nấng nó lớn lên từng ngày, từng tháng và rồi mai sau nó sẽ lớn, trở nên đẹp đẽ vô cùng.

Công ơn thầy cô đối với chúng ta bao la như trời bể. Cái nghề giáo đâu phải ai cũng làm được “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.Có mấy ai có thể kiên nhẫn cầm tay một đứa trẻ kiên trì dạy chúng viết những con chữ đầu tiên trong đời.Có mấy ai có thể ngồi hàng giờ để hướng dẫn một đứa trẻ đọc tròn câu chữ. Có mấy ai có thể thức trắng khuya để hoàn thành giáo án cho buổi dạy hôm sau.Có mấy ai trên đời này có thể làm được những điều cao cả đó nếu không có tình yêu nghề tha thiết. Mỗi chuyến đò chứa đựng biết bao công sức và tâm huyết và tình cảm mà thầy cô gởi gắm vào đó.

  Nếu như người cha, người mẹ có công ơn sinh thành dưỡng dục, và người thầy sẽ là người khuất sau bước đi. Đến trường, ta đâu chỉ được học những kiến thức về văn hóa, xã hội mà trong từng lời giảng thấm trong câu chữ là tấm lòng của người giáo viên nhân dân mong gửi gắm cho ta những bài học làm người sâu sắc để ta trưởng thành.

Có ai qua sông mà không bao giờ phải nhờ đò, có ai lớn lên mà không qua những lời giảng của thầy cô. Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của người thầy người cô dành cho học dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng, cao quý biết nhường nào. Tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học. Chính thầy cô là những người đã thu nhặt những mảnh ghép cuộc đời, thắp lên ánh sáng, hy vọng ấm áp. Đó là cả một quá trình, một sự nghiệp cao quý: sự nghiệp trồng người.

 Cảm ơn người thầy đã cho em biết bao nhiêu điều kì diệu của cuộc sống. Thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

Đọc Thêm 🌹 Bài Văn Tả Cô Giáo ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Đạt Điểm 10

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Văn Mẫu Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Hay Chọn Lọc- Bài 4

Scr.vn đã chọn lọc được bài văn mẫu cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò hay chọn lọc sau đây để gợi ý cho các bạn học sinh, hãy tham khảo ngay những ý văn đặc sắc và áp dụng vào bài viết của mình nhé!

Trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, Thầy Cô giáo cũng có công lao rất lớn. Đặc biệt, đối với những học sinh đang thời cắp sách tới trường như chúng em thì Thầy Cô giáo chính là những người cha, người mẹ thứ hai.

Thầy Cô – hai chữ thiêng liêng mà chỉ có những học sinh đủ tư cách mới được phép gọi. Họ là những người đã dẫn dắt chúng em đi trên con đường đời của riêng mình, người chắp cánh ước mơ cho chúng em. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị.

Thầy Cô dạy cho chúng em biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn,  thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, lèo lái chuyến đò đó nên chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, niềm không chỉ riêng của chúng em, mà còn của thầy cô nữa. Những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng, cao quí đâu kém những gì cha mẹ làm cho chúng em.

Con người chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch. Chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời chúng em, uốn nắn chúng em từng chút một trên con đường học vấn. Từ khi chúng ta còn bi bô tập nói đã được đưa tới trường mẫu giáo để tập làm quen với trường lớp. Cũng chính tại đó, thầy cô đã dạy cho chúng ta biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép.

Rồi từng ngày, chúng ta bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức. Thầy cô luôn dõi theo chúng ta. Từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.  

Chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường Hà Nội – Amsterdam, tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt, mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Ở đây, thầy cô giáo không chỉ đơn thuần là một người thầy, người cô mà còn là người cha, người mẹ.

Thầy cô sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc, những tâm sự của chúng em. Thầy cô có thể tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng. Thầy cô có thể kiên nhẫn lắng nghe và thông cảm với chúng em. Thầy cô khẽ cười và gật đầu khi chúng em cúi chào lễ phép. Phải chăng thầy cô đã luôn không cho phép mình được khóc mỗi khi học trò hư, để giữ lòng mãi cứng rắn dạy bảo chúng em. Tất cả, từ những gì nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả nhất chúng em đều coi trọng, vì đó là tình thương mênh mông như trời biển của thầy cô dành cho chúng em.

Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em và cả tình thầy trò. Mọi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau. Thầy cô đã cho chúng em hiểu thế nào là tình thầy trò, một tình thầy trò thực thụ. Chúng em sẽ mãi biết ơn thầy cô.

Chúng em sẽ cố gắng dành tặng cho thầy cô những đóa hoa điểm mười chứa đựng sự biết ơn sâu sắc nhất của chúng em vào những ngày 20-11. Chúng em biết rằng tình cảm đó sẽ không bằng những gì thầy cô dành cho chúng em. Nhưng chúng em sẽ cố gắng làm cho thầy cô cảm thấy tự hào về chúng em,để thầy cô có thể mỉm cười mãn nguyện. Thầy cô ơi, thầy cô sẽ mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô. Xin hãy tin vào chúng em! 

Gợi Ý ⏩ Tả Cô Giáo Chủ Nhiệm ❤️️15 Bài Văn Tả Điểm 10

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Cảm Nghĩ Của Em Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai – Bài 5

Đề bài yêu cầu “Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo – những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai” . Với đề bài dạng này thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn bài văn mẫu sau đây để tham khảo.

“Một dòng đời – một dòng sông

Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải có đò

Đường đời muốn bước phải nhờ người đưa…”

Lũ học trò bẽn lẽn, rụt rè đứng bên bờ, ngóng về bến bờ tương lai xa xa bên kia, bến bờ của hạnh phúc, của thành công và trí tuệ. Chúng muốn, chúng khát khao được sang đó lắm nhưng dòng sông tri thức, dòng chảy cuộc đời cứ cuồn cuộn chảy, dữ dội và đầy gian truân. Và rồi người thầy xuất hiện, đưa chúng lên chuyến đò tri thức; từng bước, từng bước một uốn nắn thành người.

Từ những nét chữ đơn giản, cách phát âm sao cho tròn vành rõ chữ đến những bài toán nâng cao, những bài văn khó tưởng như chẳng thể nào tìm được đáp án đều được thầy chỉ bảo tận tình, giảng giải nhẹ nhàng. Có những lúc con lười biếng và cẩu thả, thầy vẫn kiên nhẫn, tỉ mẩn bảo ban từng chút, chỉ cho con thấy sai lầm và sửa chữa. Có những lúc con muốn bỏ cuộc trước bão táp phong ba, thầy vẫn bên cạnh động viên, thắp lên ngọn lửa sục sôi nhiệt huyết và ý chí, thôi thúc con tiếp tục…

Thầy cô luôn dõi theo bước đi của học trò từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở; đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp. Và không chỉ khơi nguồn tri thức, thầy cô còn đem đến những bài học về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế,… cho con một hành trang vững chắc nhất, đầy đủ nhất để vượt qua chông gai cuộc đời.

Dầu cho cuộc sống riêng, gia đình riêng còn bao lo toan, bộn bề, người lái đò ấy vẫn lặng lẽ chăm chút, gieo mầm khu vườn tri thức, nuôi dưỡng, bồi đắp cho thế hệ trẻ – chìa khóa tương lai của đất nước. Ngày lại qua ngày, cao cả thay tấm lòng người thầy lặn lội, cặm cụi giữ vững tay chèo, chỉ sợ học sinh của mình lạc lối trên đường đời có lắm khó nhọc, chông chênh. Đến nơi rồi một nụ cười mãn nguyện đọng mãi nơi khóe môi và rồi lại lặng lẽ quay về lái tiếp chuyến đò sau.

Nói như Gôlôbôlin ”Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”  Phải vậy, mấy ai hiểu, hạnh phúc của người thầy, người cô chẳng mấy xa xôi, nó chỉ đơn thuần là vậy, là được thấy học trò trưởng thành, chín chắn, gặt hái được những thành công, thắp lên ngọn lửa cháy sáng để vượt lên giới hạn của chính bản thân mình.

“Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”, thiêng liêng, chân quý biết bao những nhà giáo chỉ cho mà không bận lòng nghĩ đến nhận, là con ong chăm chỉ trải qua vạn kiếp ong bay để đem mật cho đời, là cây thân mộc vươn mình trong nắng gió phong ba đem đến bóng mát, là con trai cả đời mặn mòi từng hạt bụi biển khơi để làm đẹp cho đời. Chẳng cầu phú quý cao sang, bổng lộc tiền tài, người thầy chỉ nguyện hiến dâng toàn bộ sức lực, tài năng, tấm lòng nhiệt thành cho sự nghiệp gõ đầu con trẻ, giáo dục của nước nhà…

Một ngày kia, khi con đã trưởng thành, khi con đã cập bến tương lai, hình bóng của những người thầy, người cô tâm huyết, hết lòng ngày nào sẽ vẫn còn mãi trong tim, sẽ chẳng thể nào quên dù cho thời gian có tàn khốc, năm tháng có phôi pha.

Bật mí:  Ngày rằm tháng giêng là ngày nào? Những điều bạn cần biết và nên tránh

Tham Khảo ⏩ Tả Cô Giáo Trong Một Tiết Học ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai Ấn Tượng – Bài 6

Bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai ấn tượng sau sẽ giúp các em có thể học hỏi và trau dồi cho mình nhiều kĩ năng để viết hay nhất.

Nhà giáo không phải là nghề mà bất cứ ai cũng có thể làm được, là giáo viên cần phải có biết bao nhiêu tình thương, lòng kiên nhẫn, nhiệt huyết và cả sự đồng cảm vô bờ thì mới có thể dẫn dắt được các thế hệ học trò trẻ sang bến bờ tương lai. Thật không sai khi ví thầy cô giáo như “người lái đò”, người lái đò đưa hết đoàn khách này đến đoàn khách kia, hết thế hệ này đến thế hệ kia, thầy cô luôn là người hy sinh thầm lặng, che chắn những sóng gió bảo vệ học trò của mình.

Bên cạnh đó, thầy cô giáo cũng là người hết sức tâm lý, phải hiểu tính cách của từng người học trò của mình từ đó mới có thể đưa ra những phương pháp dạy và học phù hợp. Trong lớp học không phải ai cũng tiếp thu tốt, sẽ có những bạn chậm hiểu hơn, thầy cô giáo phải là người hết sức kiên nhẫn, giảng giải lại từ từ từng chút một để đảm bảo học sinh của mình ai cũng hiểu hết bài học.

Thầy cô giáo còn đóng vai trò như người cha người mẹ thứ hai dạy cho học sinh thế nào là lễ phép, và trở thành một người tốt. Có thể nói một ngày bạn đến trường gặp thầy cô giáo và bạn bè còn nhiều hơn bạn gặp bố mẹ, có lẽ trong một lớp nhiều học sinh như vậy thì thầy cô giáo không thể lúc nào cũng ở bên cạnh bạn chăm lo từng chút như bố mẹ, nhưng thầy cô giáo sẽ là những người luôn dõi theo bạn và kịp thời nhắc nhở và định hướng cho bạn khi bạn sai lối, khi bạn buồn và cô đơn thì thầy cô là những người luôn sẵn sàng lắng nghe và cho bạn những lời khuyên chân thành, bổ ích và kịp thời nhất.

Nghề giáo viên vất vả lắm mà mấy ai hiểu được, thầy cô giáo là người phải đến trường sớm nhất để chuẩn bị đón những người học trò của mình, thầy cô cũng là người ra về trễ nhất sau khi các học sinh của mình đã  về hết. Mấy ai biết được tóc thầy bạc vì bụi phấn, mắt cô nhòe đi vì những đêm soạn giáo án và chấm bài để kịp có điểm cho những cặp mắt háo hức mong chờ điểm số.

Thầy cô giáo đã tiếp thêm tri thức, chắp cánh cho bao nhiêu ước mơ bay cao bay xa, nhưng khi đã đến được bến bờ bên kia thì có mấy ai còn nhớ đến người lái đò này nữa. Nhưng những người lái đò đó vẫn nhiệt huyết vẫn đem hết tất cả tri thức của mình để đưa nhiều thế hệ trẻ sang sông, chỉ cần một người nhớ đến là thầy cô đã vui mừng biết bao đó cũng là niềm động lực lớn để thầy cô giáo vững bước trên con đường dạy học của mình.

Các bạn hãy nhớ: “Không thầy đố mày làm nên” hãy biết thương yêu và trân trọng người thầy của mình vì đó là những người có công rất lớn đối với thành công của bạn ngày hôm này đấy, hãy gửi những lời tri ân chân thành nhất đến thầy cô giáo và ba mẹ vì đó là những người luôn ở bên cạnh dõi theo và nâng đỡ bạn từng bước trên đường đời.

Đọc Thêm⏩ Tả Cô Giáo Cũ Của Em ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất Điểm 10

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Bài Văn Biểu Cảm Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai Đạt Điểm Cao – Bài 7

Khám phá và học hỏi ngay những ý văn hay, ấn tượng trong bài văn biểu cảm về thầy cô giáo – những người lái đồ đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai đạt điểm cao sau đây.

Tình thầy trò tình cảm thiêng liêng đáng được trân trọng, tình cảm đó được xây dựng gắn bó bên mái trường được học tập, các em được sự dìu dắt, chỉ bảo thầy cô. Xúc động lắm mỗi khi nghĩ về hình ảnh những người giáo viên đã luôn cố gắng, ân cần dạy dỗ học sinh nên người.

“Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta kiến thức” công lao to lớn của thầy cô to lớn đến nỗi mà chúng ta không thể nào đền đáp hết. Thầy cô là người lái đò đưa các thế hệ trẻ cập bến tương lai.Hình ảnh cô giáo trong tà áo dài thướt tha, người thầy nghiêm khắc ấy lại chứa đọng cả một khoảng trời yêu thương rộng lớn đã để lại trong tâm trí những người học trò chúng tôi không biết bao nhiêu ký ức khó phai.

Gây ấn tượng nhiều nhất với tôi chính là nụ cười của các thầy cô, nụ cười ấy động viên, khuyến khích mỗi khi chúng tôi đạt điểm cao, động viên giúp tôi vươn lên trong học tập. Khi tôi phạm lỗi, vẫn là khuôn mặt đó nhưng lại là ánh mắt nghiêm nghị.Thầy cô không la hoặc mắng nhưng sẽ có đôi chút sự buồn bã và thất vọng trong đó.

Thầy cô có biết được rằng những nụ cười ấy chính là ngọn lửa sưởi ấm cho chúng em không? Chỉ bao nhiêu đó là mình may mắn hơn rất nhiều đứa trẻ khác. Bao gánh nặng về cuộc sống, công việc, gia đình nhiều sự cực nhọc, lo toan chất đầy trên vai của những người thầy cô giáo . Thật không thể nào có thể diễn tả được hết nỗi biết ơn sâu nặng của tôi đối với các thầy cô, những người đã không quản nhọc nhằn giúp xây dựng một tương lai sáng bằng con đường học vấn, kiến thức.

Thầy cô cần cù miệt mài chăm chỉ để gieo những hạt giống trí tuệ vào tâm hồn trong sáng của những đứa học sinh,thầy cô chính là người đã cầm bó đuốc trí thức dẫn lối cho các thế hệ học sinh.

Tôi ước sao mình mãi là đứa học trò yêu dấu thầy cô dù biết điều đó là không thể vì ai rồi cũng phải lớn phải rời xa mái trường. Nhưng tôi vẫn cầu mong thầy cô sẽ mãi dẫn dắt các thế hệ tương lai đến một vùng đất kỳ diệu. Thầy cô ơi! công ơn trời bể của thầy cô chúng em mãi khắc sâu, làm sao đong đếm hết tình cảm mà các thầy các đồ cho chúng ta.

Văn Mẫu Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Hay Nhất – Bài 8

Với bài văn mẫu cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò hay nhất sau đây sẽ giúp các em có thể rèn luyện kĩ năng của mình để kiểm tra thật tốt cho kì thi.

 “ Cô và mẹ là hai cô giáo, mẹ và cô ấy hai mẹ hiền “. Nếu mẹ là người có công sinh thành, dưỡng dục chúng ta thì những người thầy, cô giáo – những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến con sông của tri thức có lẽ cũng là những người cha, mẹ hiền thứ hai của chúng ta, những người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp trồng người, những người mang xứ mệnh cao cả ươm những mầm non tương lai của đất nước. “ Thầy cô “ hai từ cất lên nghe thân thương, trìu mến làm sao!

Làm sao đếm xuể công ơn của thầy cô, những người đã đổ những giọt mồ hôi thầm lặng, đã đồng hành cùng biết bao nhiêu thế hệ, cần cù, mải miết hết chuyến đò này tới chuyến đò khác. Thương sao những mái tóc người thầy bạc trắng vì bụi phấn hay vì sớm tối lo cho đàn con nhỏ của mình, những đêm thức trắng soạn bài để có thể truyền tải cho học trò những lời giảng lôi cuốn, dễ hiểu.

Thầy cô không chỉ truyền tải những kiến thức trong sách vở, những kiến thức văn hóa, xã hội, điều mà chúng ta học được từ thầy cô nhiều nhất có lẽ đó là những kinh nghiệm sống, văn hóa ứng xử, những kỹ năng sống từ những gì thầy cô chúng ta đã từng trải qua. Và cũng chính nhờ thầy cô, chúng ta biết yêu những cánh cò trong câu ca dao, biết yêu cô Tấm, biết ghét mụ dì ghẻ, chúng ta biết tới những tình cảm, những mối quan hệ bạn bè ngây ngô, trong sáng, chúng ta học được tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bạn bè.

Thầy cô cùng chia sẻ với chúng ta những niềm vui, đỡ ta dậy sau những vấp ngã của cuộc đời. Hơn cả sách vở, thầy cô còn là những người truyền cảm hứng, động lực, thắp lên những khoảng trời đầy sao chứa đựng những giấc mơ nhỏ bé. Họ luôn đến và đi thầm lặng, yêu thương, che chở chúng ta vô điều kiện, những niềm vui, hạnh phúc, những thành tích tốt của trò cũng chính là những bông hoa tươi thắm ngát hương đối với các thầy cô.

Ấy vậy mà, cũng đã có những lúc những cô cậu học trò nhỏ khiến thầy cô phải phiền lòng, khi ấy ta chợt nhận ra trên những gương mặt thân quen ấy trở nên nghiêm khắc, mặc dù các thầy cô chỉ nhẹ nhàng, ân cần khuyên bảo nhưng cũng đủ nhận ra nỗi buồn, thất vọng trong đôi mắt ấy. Những lúc ấy, chỉ muốn nói lời xin lỗi tới thầy cô thật nhiều, thật nhiều, vì một chút vô tư, không cẩn thận đã khiến thầy cô phải phiền lòng. 

Thời gian cứ thấm thoắt trôi đi chẳng chờ đợi ai, để rồi, mái tóc thầy cô cũng dần bạc đi, chúng ta cũng sẽ không còn là những cô cậu học trò nhỏ bé, yêu dấu được các thầy cô bao bọc che chở nữa nhưng có lẽ công lao to lớn của thầy cô, những hình dáng ấy sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí tôi.

Quả đúng như lời của nhà triết gia, nhà giáo dục vĩ đại Comenski từng nói: “ Dưới ánh mặt trời, không nghề nào cao quý bằng nghề nhà giáo “, thầy cô mang tới cho học sinh là cả một tấm lòng. Vậy, học sinh chúng ta, hãy luôn biết ơn, nhớ ơn các thầy cô giáo, thực hiện tốt đạo lý tôn sư trọng đạo của ông cha ta từ xưa tới nay.

Đọc Thêm Bài 🌵 Kể Về Một Lần Em Mắc Khuyết Điểm Khiến Thầy Cô Giáo Buồn ❤️️ Ngắn

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Vĩ Đại – Bài 9

Cùng rèn luyện kỹ năng viết văn biểu cảm của mình với bài văn mẫu Cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò vĩ đại.

Người ta thường ví những người thầy, người cô như là cha mẹ thứ hai của mỗi người học sinh. Bởi chính nhờ những con người vĩ đại ấy, mà biết bao thế hệ học trò được vun vén bầu trời kiến thức, vững bước tới tương lai.

Hai tiếng gọi thầy cô – là tiếng gọi thiêng liêng mà cao quý. Đó là những con người bình thường nhưng có thể làm nên những điều vĩ đại. Em từng rất khó hiểu, tại sao thầy cô lại có thể hiểu được nhiều đến thế. Dường như bên trong họ là cả một kho tàng tri thức khổng lồ.

Đến sau này, em mới hiểu được, để có thể truyền dạy cho chúng em kiến thức, thầy cô cũng phải luôn không ngừng học tập và tìm hiểu. Những ngày giảng dạy hăng say trên bục giảng, miệt mài bên trang giáo án, say sưa bên sách vở cứ lặp đi lặp lại mãi. Họ luôn cố gắng rèn luyện, nâng cao trình độ, kĩ năng của bản thân để có thể truyền dạy những điều tốt nhất cho các em học sinh thân yêu của mình.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Thầy cô ngoài truyền dạy kiến thức, còn đem đến cho học sinh tình yêu thương và sẻ chia. Họ không chỉ là người thầy mà còn là người thân, là bạn bè, sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên hữu ích. Tuy mỗi người giáo viên sẽ có những tính cách, phương pháp khác nhau, nhưng em luôn tin chắc rằng, học đối xử với học sinh của mình bằng cả trái tim.

Điều đó, thể hiện qua những buổi dạy phụ đạo cuối giờ cho học sinh yếu nhưng không thu phí. Qua những lần ngồi lắng nghe, tâm sự của học sinh để giúp em ấy tiến bộ hơn. Hay qua những điều đơn giản, như chở học sinh về nhà khi trời mưa, tặng quà cho học sinh nhân dịp đặc biệt. Và còn rất nhiều, rất nhiều nữa.

Mỗi người thầy, người cô đều thật vĩ đại và đáng kính. Nhờ có họ mà chúng ta vững vàng cập bến tương lai. Thật là khó để tưởng tượng được xã hội này sẽ trở nên như thế nào nếu thiếu đi những người giáo viên kính mến ấy. Vì vậy, hãy luôn dành tình yêu thương, trân trọng cho người thầy, người cô của mình.

Chia Sẻ Về 💦 Những Kỉ Niệm Sâu Sắc Về Thầy Cô Và Mái Trường Mến Yêu❤️️ Ngắn

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Hay Xuất Sắc – Bài 10

Bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò hay xuất sắc sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới và thú vị cho bài văn của mình.

Cuộc đời thầy đưa biết bao nguời qua dòng sông tri thức.Dòng sông vẫn cứ êm trôi… Tóc thầy bạc đi, mắt thầy nheo lại nhưng vẫn luôn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ. Bao nhiêu người khách đã sang sông? Bao nhiêu khát vọng đã vào bờ? Bao nhiêu ước mơ thành sự thực..?

Có mấy ai sang bờ biết ngoái đầu nhìn lại thầy ơi…Thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế mà, có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích? Có ai nhớ chăng bao kỉ niệm êm đềm thấm đượm tình thầy trò? Nói đến đây, tôi bùi ngùi nhớ lại ngày xưa năm ấy, cách đây ba năm…

Hôm ấy, trời mưa tầm tã, lại vào mùa giá rét. Mẹ rước trễ nên tôi đứng đợi một mình với nỗi lạnh buốt. Chờ hòai chẳng thấy mẹ đến, tôi bắt đầu tuyệt vọng. Giữa lúc ấy, một bóng áo mưa từ cổng trường lao về phía tôi. Hóa ra là thầy chủ nhiệm. Thầy đưa cho tôi cái áo mưa và đề nghị chở tôi về. Tôi vừa mừng, vừa băn khoăn vì nhà xa. Phút chốc thầy đã chở tôi ra đường, gò tấm lưng gầy vượt băng băng về phía trước.

Đến nhà, tôi thấy mặt thầy tái lại, môi tím rung rung. Không màng tới sự giá buốt. Đã có bố tôi ở nhà, nên thầy cũng yên tâm. Mưa chưa dứt, thầy hối hả ra về. Tôi nhìn theo mà lòng đầy cảm động. Dù có khôn lớn vào đời, mãi mãi tôi khắc ghi kỉ niệm này và hình ảnh thầy, tấm lòng thầy thật cao cả biết bao!

Một dòng đời – một dòng sông

Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải có đò .

Đường đời muốn bước phải nhờ người đưa …

Có ai đó đã ví người thầy như người chèo đò và cô cậu học sinh là khách qua sông. Khách qua sông rồi, con đò vẫn như say sưa miệt mài giữa đôi bờ đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức. Còn gì vui hơn đối với những người thầy khi học trò của mình lần lượt trưởng thành ra đời, nhường bước cho những chú chim non mới. Còn gì vui hơn khi những khách qua sông đã nhớ dòng sông bến đò xưa và cả người chèo đò lặng lẽ. Thầy ơi, mặc cho cuộc sống bôn ba, thầy vẫn một đời chèo đò đưa từng lớp học sinh qua bến bờ tri thức. Ngày lại ngày, thầy cặm cụi nắm vững tay chèo, chỉ sợ học sinh của mình lạc lối trên đường đời có lắm bão táp, chông gai.

Ánh nắng mặt trời cuối ngày rồi sẽ tắt, dòng sông đến nơi con đập sẽ tự mình rẽ sang một hướng khác. Nhưng việc dạy người làm sao rẽ được, gắn bó đời bằng một lối đi chung. Cao cả thay tấm lòng nhà giáo, lặn lội chở người qua bão táp phong ba cập bờ hạnh phúc. Đến nơi rồi một nụ cười đọng mãi. lặng lẽ quay về lái tiếp chuyến đò sau.

Chuyện một con đò dầm dãi nắng mưa lặng lẽ chở từng dòng người xuôi ngược. Khách sang sông tiếp hành trình phía trước có ai nhớ chăng hình ảnh con đò? Suy cho cùng, sự hi sinh của mỗi thầy cô giáo là quy luật muôn đời. Làm nhà giáo phải quên mình đi để nghĩ nhiều đến người khác.

Là làm bãi cát dài nâng mình cho những con sóng, con sóng sau đùa đi con sóng trước xóa sạch dấu vết cưu mang, nhưng bãi cát vẫn nằm đó nhớ hoài những con sóng đã đi qua. Thầy cô giáo là người chèo đò, đưa khách sang sông, con đò về bến cũ. Người khách xưa biết bao giờ trở lại, có nhớ con đò và lần qua bến ấy – sang sông! Câu chuyện năm xưa nhưng mãi đến bây giờ con mới hiểu, thầy ơi – người đưa đò vĩ đại. Con đến với cuộc đời từ sự hy sinh thầm lặng ấy.

Trên chuyến đò của thầy chở nặng yêu thương. Làm nhà giáo chỉ cho mà không bận lòng nghĩ đến nhận, là con ong chăm chỉ xây tổ gom mật cho đời, là cây thân mộc vươn mình trong nắng gió tỏa bóng mát cho người, là kiếp con tằm đến chết còn vương tơ… Ôi! Biết nói sao cho hết nỗi niềm! Chỉ đến khi lớn khôn, bầy học trò nhỏ hôm nay mới hiểu được tình cảm của thầy cô dành cho chúng. Thầy ơi!

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

cảm nghĩ về thầy cô giáo người lái đò

Đề bài: Cảm nghĩ về thầy cô giáo, những người “lái đò” đưa thế hệ trẻ cập “bến” tương lai.

Khai mạc: Nêu cảm nghĩ sâu sắc của em về cô giáo của mình.

– Hình ảnh thầy hiện lên với những nét thân thương nhất mà em không bao giờ quên.

– Nhớ lại những kỉ niệm với thầy cô.

– Lòng biết ơn, kính trọng thầy cô giáo.

– Lời ước hay lời hứa của em về lòng biết ơn của em đối với thầy cô giáo trong hiện tại và tương lai.

Kết thúc bài viết: Khẳng định lại lòng kính yêu thầy cô.

Trong cuộc đời mỗi con người, ngoài công lao cha mẹ thì thầy cô cũng là những người có công lao to lớn. Đặc biệt, đối với những học sinh đang cắp sách đến trường như chúng em, thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai.

Thầy – hai từ thiêng liêng mà chỉ những học trò đủ tư cách mới được gọi. Họ là những người đã dìu dắt ta đi trên con đường đời của chính mình, là những người đã chắp cho ta đôi cánh ước mơ. Người ta thường nói thầy cô là người đưa đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc, chuyến phà cập bến. Có lẽ chuyến đò ấy có nhiều điều thú vị. Thầy cô dạy chúng em rằng trong cuộc sống có muôn vàn khó khăn thử thách nhưng cũng có vô số niềm vui và bất ngờ. Nhờ cô, nhờ cô luôn tận tụy chèo lái con thuyền ấy mà chúng em đã vượt qua mọi khó khăn để rồi cùng con thuyền ấy cập bến tri thức trong niềm hân hoan, niềm vui không chỉ của chúng em mà của cả thầy cô. Những gì thầy cô làm cho chúng ta cũng thiêng liêng và cao quý như những gì cha mẹ đã làm cho chúng ta vậy.

Ai cũng phải có một thời cắp sách đến trường. Đó là thời đẹp nhất, tuổi của mộng mơ, của những ý tưởng đến rồi đi, của sự nổi loạn. Chính thầy cô là người thay đổi cuộc đời chúng em, uốn nắn chúng em từng chút một trên con đường học vấn. Từ khi còn chập chững tập nói, chúng tôi đã được gửi đi nhà trẻ để làm quen với trường lớp. Ở đó, thầy cô đã dạy chúng tôi biết lễ phép, biết cư xử đúng mực. Rồi ngày qua ngày ta leo lên những nấc thang tri thức. Thầy cô luôn dõi theo chúng em. Từ điểm tốt, ý tốt đến lỗi nhỏ, chưa thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô là những người đã âm thầm đưa chúng em đến đỉnh cao của tri thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

Chúng em luôn tự hào là học sinh của trường Hà Nội – Amsterdam, không chỉ vì được học trong một môi trường tốt, mà còn vì được dạy dỗ bởi những người thầy giỏi. Ở đây, người thầy không chỉ là người thầy, người cô mà còn là người cha, người mẹ. Giáo viên sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe những câu hỏi và mối quan tâm của chúng tôi. Giáo viên có thể cho chúng tôi tiếng cười trong lớp khi chúng tôi cảm thấy căng thẳng. Thầy cô có thể kiên nhẫn lắng nghe và thông cảm cho chúng em. Thầy cô mỉm cười và gật đầu khi chúng tôi lễ phép cúi chào. Phải chăng thầy cô đã luôn không cho phép mình khóc khi học trò hư, để vững lòng dạy dỗ chúng em. Mọi thứ, từ những điều nhỏ nhặt nhất cho đến những điều cao quý nhất, chúng em đều trân trọng, bởi đó chính là tình yêu thương bao la của thầy cô dành cho chúng em.

Trong cuộc đời này có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu nặng. Tình mẹ, tình cha, tình anh em và cả tình thầy trò. Mỗi tình yêu đều có một ý nghĩa khác nhau. Thầy cô đã cho chúng em thấy thế nào là tình thầy trò, một tình thầy trò chân chính. Chúng em mãi mãi biết ơn thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng dành tặng thầy cô những bông hoa điểm mười chứa đựng lòng biết ơn sâu sắc nhất trong ngày 20/11. Chúng em biết rằng tình yêu thương sẽ không bằng những gì thầy cô dành cho chúng em. Nhưng chúng em sẽ cố gắng để thầy cô tự hào về chúng em, để thầy cô có thể mỉm cười mãn nguyện. Thầy cô mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học tập để không phụ lòng thầy cô. Hãy tin vào chúng tôi!

Tham khảo bài làm của bạn Nguyễn Thị Phương Trang

Chiều dần buông cùng mây trôi hờ hững. Những người lái đò bên kia sông vẫn miệt mài chở những chuyến khách cuối cùng qua sông. Mồ hôi của họ đã đổ trên con thuyền cũ. Cuộc sống quá bận rộn, có quá nhiều thứ phải lo toan khiến tôi không còn thời gian để suy nghĩ nhiều, quan tâm đến những người xung quanh. Bây giờ ngồi một mình, nhìn má bác lái đò ửng hồng, như đâu đây hình ảnh thầy đã dạy tôi. Tóc thầy đã bạc vì bụi phấn, mắt đã thâm quầng vì những đêm mất ngủ, như người lái đò chở khách qua sông, thế hệ này qua thế hệ khác, đưa chúng em – thế hệ trẻ đến tương lai, đến đích. Những chân trời rộng mở, mở ra cho ta bao hoài bão, ước mơ.

Bật mí:  Make sense là gì? 5 phút thành thạo 3 cấu trúc với “make sense” mới nhất

Đời thầy đưa biết bao người qua sông tri thức. Dòng sông vẫn êm đềm trôi… Tóc bác bạc phơ, mắt nheo nheo nhưng bác vẫn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ. Bao nhiêu khách đã qua sông? Bao nhiêu khát vọng đã lên bờ? Có bao nhiêu ước mơ trở thành hiện thực..? Có mấy ai đi qua bến bờ mà biết ngoảnh lại, thầy cô… Thầy đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, đã cho chúng em hành trang kiến ​​thức để bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học tập. câu hỏi. Tuy nhiên, có ai đã từng tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã có tấm lòng hy sinh giúp ta thành người có ích? Có ai còn nhớ những kỉ niệm ngọt ngào thấm đẫm tình thầy trò không? Nhắc đến đây, tôi bồi hồi nhớ lại ngày xưa của năm ấy, cách đây ba năm…

Hôm ấy, trời mưa to, lại vào mùa lạnh. Mẹ đón con về muộn, một mình con đứng đợi với giá lạnh buốt. Chờ mãi không thấy mẹ đến, tôi bắt đầu tuyệt vọng. Đúng lúc đó, một bóng đen mặc áo mưa lao về phía tôi từ cổng trường. Hóa ra là giáo viên chủ nhiệm. Anh ấy đưa cho tôi một chiếc áo mưa và đề nghị chở tôi về nhà. Tôi vừa mừng vừa bối rối vì nhà tôi ở xa. Lát sau anh chở tôi ra ngoài đường, tựa tấm lưng gầy guộc qua băng phía trước. Về đến nhà, tôi thấy mặt thầy tái mét, đôi môi tím tái run run. Đừng bận tâm đến cái lạnh cóng. Bố cháu ở nhà nên cháu cứ yên tâm. Mưa chưa tạnh, thầy vội ra về. Tôi đã xem với cảm xúc. Dù lớn lên trong cuộc đời, em sẽ mãi khắc ghi kỉ niệm này và hình ảnh người thầy, trái tim thầy vĩ đại biết bao!

Một dòng đời – một dòng sông Ai là người canh giữ bờ Muốn qua sông phải có đò. Đường đời muốn bước phải nhờ người đưa…

Có người đã ví cô giáo như người lái đò, trò như người khách qua sông. Một khi khách đã qua sông, con đò vẫn như say sưa miệt mài giữa đôi bờ đưa biết bao thế hệ qua sông tri thức. Không có gì vui hơn cho giáo viên hơn là khi học sinh của họ được sinh ra, nhường chỗ cho những chú gà con mới. Còn gì vui hơn khi khách qua sông nhớ bến sông xưa và người lái đò thầm lặng.

Thầy ơi, dù cuộc sống xô bồ, thầy vẫn một đời chèo lái con đò đưa từng lớp học trò đến bến bờ tri thức. Ngày qua ngày, thầy miệt mài cầm tay chèo, sợ học trò lạc lối trên đường đời nhiều giông tố, chông gai.

Cuối ngày nắng tắt, dòng sông đến đập sẽ tự rẽ sang một hướng khác. Nhưng dạy con người cách quay đầu, gắn bó cuộc đời bằng con đường chung. Cao cả thay tấm lòng người thầy lội suối cõng người qua bao phong ba bão táp đến bến bờ hạnh phúc. Khi đó, một nụ cười vẫn còn. lặng lẽ quay lại lái con thuyền tiếp theo. Chuyện con đò dãi nắng dầm mưa Lặng lẽ chở người xuôi ngược Khách sang sông tiếp tục cuộc hành trình phía trước Có ai còn nhớ hình ảnh con đò?

Suy cho cùng, sự hy sinh của mỗi người thầy là quy luật muôn thuở. Là một giáo viên, bạn phải quên đi bản thân mình để nghĩ nhiều về người khác. Là làm bãi cát dài nâng mình lên cho sóng vỗ, sóng sau vờn sóng trước xóa dấu vết mang đi, nhưng cát vẫn còn đó, nhớ những con sóng đã qua. Thầy cô là người lái đò, đưa khách qua sông, con đò trở về bến cũ. Khách xưa biết bao giờ trở lại, nhớ con đò qua bến ấy – qua sông!

Một câu chuyện từ quá khứ nhưng cho đến bây giờ. Con mới hiểu, Thầy – người lái đò vĩ đại. Tôi đến với cuộc đời từ sự hy sinh thầm lặng đó. Trên chuyến đò chở nặng tình thầy

Là cô giáo chỉ cho mà không nghĩ đến nhận, là con ong chăm chỉ xây tổ lấy mật cho đời, là cây vươn mình đón nắng gió cho người bóng mát, là kiếp con tằm chết còn tơ… Ôi! Biết nói sao cho hết cảm xúc! Chỉ khi lớn lên, những học trò nhỏ hôm nay mới hiểu được tình yêu thương của cô giáo dành cho mình. Giáo viên!

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!!!

Like nếu thấy hay nhé các bạn!!!

Trong phần làm văn, chúng tôi xin giới thiệu bài cảm nghĩ về thầy cô, những người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai. Các bài văn mẫu sẽ rất quan trọng để học sinh làm quen và sử dụng trong các bài kiểm tra. Mời các bạn cùng theo dõi những bài viết này.

Cảm nghĩ về thầy cô, những người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai-1

Cảm nghĩ về thầy cô

Bài 1

Nghề giáo không phải là nghề ai cũng làm được, người thầy cần rất nhiều tình yêu thương, sự kiên nhẫn, lòng nhiệt huyết và sự đồng cảm vô bờ bến mới có thể lãnh đạo thế giới. hệ thanh niên sinh viên đến bến bờ tương lai. Quả không sai khi so sánh thầy với “người lái đò”, người lái đò đưa đoàn khách này đến đoàn khách khác, thầy cũng là người nhẹ nhàng dìu dắt biết bao thế hệ học trò qua từng bài giảng, buổi chiều tà. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, thầy cô luôn là những người hy sinh thầm lặng, che chắn bão táp để bảo vệ học trò của mình.

Cảm nghĩ về thầy cô, những người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai -2

Bên cạnh đó, thầy cô cũng là những người rất tâm lý, phải hiểu tính cách từng học sinh của mình để từ đó đưa ra phương pháp dạy và học phù hợp. Trong lớp học không phải bạn nào cũng hiểu rõ, sẽ có người hiểu chậm hơn, giáo viên phải hết sức kiên nhẫn, giải thích từ từ từng chút một để đảm bảo rằng mọi người đều hiểu bài. học hỏi. Thầy cô còn đóng vai trò là cha mẹ thứ hai để dạy cho học sinh biết lễ phép, làm người tốt. Có thể nói một ngày bạn đến trường gặp thầy cô, bạn bè nhiều hơn gặp bố mẹ, có lẽ trong một lớp đông học sinh như vậy, cô giáo không thể lúc nào cũng ở bên cạnh chăm sóc từng li từng tí cho bạn được. Cũng như cha mẹ, nhưng thầy cô sẽ là người luôn dõi theo bạn, kịp thời nhắc nhở, định hướng khi bạn sai, khi bạn buồn và cô đơn, thầy cô là người luôn sẵn sàng lắng nghe và cho bạn lời khuyên. bạn những lời khuyên chân thành, hữu ích và kịp thời nhất.

Nghề thầy vất vả lắm nhưng mấy ai hiểu, thầy là người phải đến trường sớm nhất để chuẩn bị đón học trò, cũng là người ra về muộn nhất sau khi học trò tan trường. trở lại tất cả. Ít ai biết rằng tóc cô đã hoa râm vì bụi phấn, mắt đã mờ từ những đêm soạn giáo án, chấm điểm để lấy điểm cho những ánh mắt háo hức chờ điểm. Thầy cô đã tiếp thêm kiến ​​thức, chắp cánh cho bao ước mơ bay cao, nhưng khi sang đến bến bờ bên kia, ít người còn nhớ đến người lái đò này. Nhưng những người lái đò ấy vẫn nhiệt huyết, vẫn đem hết kiến ​​thức của mình để đưa biết bao thế hệ trẻ sang sông, chỉ cần một người nhớ đến thầy đã mừng biết bao, đó cũng là động lực lớn cho anh. Cô giáo vững bước trên con đường dạy học của mình.

Hãy nhớ rằng: “Không thầy đố mày làm nên” Hãy yêu quý, kính trọng thầy cô vì họ là những người có công lớn tạo nên thành công của bạn ngày hôm nay, hãy gửi lời tri ân. Xin gửi lời chân thành nhất đến thầy cô, cha mẹ vì đó là những người luôn ở bên dõi theo và ủng hộ bạn trên mọi bước đường.

Bài 2

Tình cảm thầy trò là tình cảm thiêng liêng đáng trân trọng, tình cảm đó được xây dựng thân thiết dưới mái trường, học sinh được thầy cô dìu dắt, chỉ bảo. Thật xúc động khi nghĩ đến hình ảnh những người thầy đã luôn cố gắng, quan tâm dạy dỗ học trò nên người.

“Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta tri thức” Công lao to lớn của thầy cô thật to lớn mà chúng ta không thể nào đền đáp hết. Thầy cô là người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai. Hình ảnh cô giáo trong tà áo dài thướt tha, người thầy nghiêm khắc chứa đựng cả một bầu trời yêu thương bao la đã để lại trong tâm trí bao lớp trẻ thơ. tuổi học trò của chúng em có biết bao kỉ niệm khó quên. Ấn tượng nhất đối với em là nụ cười của thầy cô, nụ cười ấy đã động viên, khích lệ em mỗi khi chúng em đạt điểm cao, động viên em vươn lên trong học tập. Khi tôi mắc lỗi, nó vẫn là khuôn mặt đó nhưng với một cái nhìn nghiêm túc. Cô giáo không quát mắng, nhưng sẽ có một chút buồn và thất vọng trong đó.

Cảm nghĩ về thầy cô, những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai-3

Em có biết những nụ cười ấy chính là ngọn lửa sưởi ấm chúng tôi không? trái tim nhỏ bé của các em học sinh. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thấy tôi may mắn hơn rất nhiều đứa trẻ khác. Gánh nặng cuộc sống, công việc, gia đình, bao bộn bề, lo toan chất chồng lên vai người thầy. Không thể nào bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, những người đã dày công giúp đỡ xây dựng một tương lai tươi sáng thông qua giáo dục và tri thức. Thầy cô cần các bạn dày công gieo mầm trí tuệ vào tâm hồn trong sáng của học trò, thầy cô là người cầm ngọn đuốc trí tuệ soi đường cho biết bao thế hệ học trò.

Em ước mình mãi là học trò yêu thầy cô dù biết điều đó là không thể bởi ai rồi cũng phải lớn lên và phải rời ghế nhà trường. Nhưng em vẫn cầu mong thầy cô mãi dẫn dắt thế hệ mai sau đến một miền đất thần tiên. Giáo viên! Công ơn bao la của thầy cô chúng em mãi mãi khắc ghi, làm sao đong đếm hết được tình yêu thương mà thầy cô dành cho chúng em.

Xem thêm: Top 5 câu nói cảm động về mẹ

Với 2 tài liệu tham khảo cảm nghĩ về thầy cô Nó sẽ giúp học sinh viết và luyện viết trên lớp hiệu quả hơn. Thông tin bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo khi sử dụng trong bài viết.

Những bài viết liên quan:

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh trường KC thân mến. Vậy là tháng 11 tới, ngày se lạnh cũng đã đến, những cơn gió lạnh đầu đông khẽ thổi làm rung rinh những chiếc lá cuối cùng còn sót lại. Đây cũng là thời điểm cận kề ngày Nhà giáo 20/11 – dịp để những học trò như chúng em hướng lòng mình đến những người thầy, người cô, cũng như các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong trường đã luôn tận tụy dạy dỗ. chăm sóc, dạy dỗ chúng em.

Cái nghề mà đôi bàn tay luôn lấm lem, luôn lấm lem bụi phấn, nhưng cũng chính nghề ấy được mọi người ca tụng là nghề cao quý nhất, đáng trân trọng nhất, và cũng là nghề cao quý nhất trong tất cả. Không biết ai đã ưu ái gọi thầy như vậy, thầy cô là những người lái đò thầm lặng mà sao thật đẹp khi cả một đời người lái đò đưa đò qua sông cập bến tri thức bằng nhiệt huyết của một tâm hồn. trái tim:

Thời gian trôi không ngừng

Thầy cô vẫn dạy con em mình.

‘Qua sông, bạn phải đi thuyền’

Ai không khỏi nhớ Đỗ xưa

Người chèo dù nắng mưa

Vượt sóng gió, vẫn đón học trò.

. “Trăm năm Kiều vẫn là Kiều – Thầy cô vẫn hăng say đưa đò”. Thầy cô vẫn thế, ngày ngày đón đưa từng con đò qua sông bất kể nắng mưa gió, nhưng mái tóc đã phai màu vì bụi phấn, nơi nào hay tháng năm đã in đậm dấu ấn khuôn mặt và đôi mắt của giáo viên. . Một chuyến đò với bao công sức và tâm huyết. Là con đò chở bao tri thức, bao yêu thương mà thầy cô muốn gửi đến mỗi chúng em. Chúng tôi biết để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài bên trang giáo án. Chúng tôi biết đó là tất cả mồ hôi nước mắt của thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến đó chúng em sẽ luôn trân trọng và lưu giữ mãi trong tim. Có những thầy cô khuyên sinh viên rằng: “Các em hãy luôn cố gắng, vì thất bại sẽ làm các em tổn thương rất nhiều, thầy cô có dạy bao nhiêu thì cái gì cũng sẽ phai. .” Nhưng chúng tôi biết đó chỉ là một cách nói khéo để những đứa học trò như chúng tôi không nổi loạn mà ngoan ngoãn hơn, tôi tự biết rằng thầy cô rất buồn khi học trò vấp ngã, thất bại, chỉ là các cô lặng lẽ đứng từ xa giúp đỡ học trò mà thôi. đứng dậy, bước tiếp, nhưng không bao giờ phớt lờ hoặc bỏ rơi học sinh. Thầy cô là những người luôn dành tất cả tình yêu thương cho học sinh của mình, kể cả những học sinh luôn khiến tôi giận và đòi ra khỏi lớp. Thậm chí có thể bị đình chỉ học một tuần đối với môn học. Thầy cô là người luôn đau đầu vì những trò đùa tai hại quá mức mà học sinh bày ra, hoặc thường là cứu tinh của những học sinh bị bắt nạt. Có thể nói, thầy cô giống như thần tượng của học sinh, là người cha, người mẹ thứ hai. Chính thầy cô là người mở toang cho chúng em cập vào biển trí tuệ nhân loại, để thấy mình còn rất nhỏ bé. Không quản nhọc nhằn vất vả, các thầy cô đã không ngơi nghỉ để dìu dắt từng lớp học sinh, tạo dựng tương lai tươi sáng cho chúng em qua con đường học vấn, chữ nghĩa. Và thế giới ngày mai huy hoàng, rực rỡ là do các bạn trẻ, đó cũng là công lao của những người thầy, người cô đã hy sinh vì học trò. Mỗi khóa học đi qua, dường như thầy cô đã rơi rất nhiều nước mắt, nhưng thầy cô luôn cố gắng không bao giờ thể hiện những nỗi buồn này ra bên ngoài, bởi “ngày tốt nghiệp là ngày vui, ngày em trưởng thành” Không thầy cô nào muốn tạo nên bầu không khí ấy buồn.

Những người cha, người mẹ ở quê nhà là người dạy dỗ, nuôi dưỡng thế hệ măng non của đất nước, thầy cô là người đã hết lòng, tận tụy chăm sóc cả vườn hoa này, bằng bao công sức, tâm huyết. khốn khổ làm sao. Mỗi người thầy, người cô là một người làm vườn để mỗi bông hoa ngày một nở rộ, trở thành người có ích cho xã hội. Tuy mỗi thầy cô dạy dỗ chúng tôi với những tính cách khác nhau nhưng chúng tôi đều có chung một lòng yêu nghề, mến học sinh và lòng nhiệt huyết trong mỗi người.

Kính thưa thầy cô, em biết rằng, dù những lời văn chương trên đây không bao giờ có thể kể hết, nhưng có thể là lời cảm ơn tốt đẹp nhất, sâu sắc nhất mà chúng em dành cho những người thầy khả kính nhưng từ sâu thẳm trái tim, chúng em đều muốn gửi đến thầy cô những gì sâu sắc nhất, những lời tri ân chân thành nhất, đẹp đẽ nhất để dành tặng họ. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với công ơn trời ban, với sự kỳ vọng và kỳ vọng của thầy cô. Cho dù sau này, dù có giông bão trên đường đi, chúng em vẫn luôn tự tin bước đi vì biết rằng ở đâu đó thầy cô vẫn đang mỉm cười dõi theo chúng em.

Giọt sương mặn đời

Tóc thầy bạc trắng giữa chiều đông

Đôi mắt thầy mỏi mòn nhìn xa xăm

Cây cô đơn đứng giữa dòng thời gian…

Lớp 11A1

Để viết bài tập làm văn lớp 7 được tốt hơn các em cần chăm chỉ luyện tập cũng như tham khảo các bài văn mẫu được chúng tôi sưu tầm và giới thiệu trong bài viết này.

Dưới đây là một số bài văn mẫu Lập dàn ý cảm nghĩ về thầy giáo và người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai dưới đây sẽ giúp các em học tập và trau dồi vốn từ tốt hơn để vận dụng vào bài làm của mình. của tôi.

Tìm hiểu thêm:

Lập dàn ý cảm nghĩ về cô giáo lớp 7 đề số 1

Khai mạc:

Dẫn dắt, giới thiệu công lao, vai trò to lớn của người thầy,….

Thân bài:

– Những biểu cảm về công lao của thầy cô.

VD:

Thầy – hai từ thiêng liêng mà chỉ những học trò đủ tư cách mới được phép gọi. Họ là những người đã dìu dắt ta đi trên con đường đời của chính mình, là những người đã chắp cho ta đôi cánh ước mơ. Người ta thường nói thầy cô là người đưa đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc, chuyến phà cập bến…

Nhờ cô, nhờ cô luôn tận tụy chèo lái con thuyền ấy mà chúng em đã vượt qua mọi khó khăn để rồi cùng con thuyền ấy cập bến tri thức trong niềm hân hoan, niềm vui không chỉ của chúng em mà của cả thầy cô. Những gì thầy cô làm cho chúng ta cũng thiêng liêng và cao quý như những gì cha mẹ đã làm cho chúng ta….

– Nói về vai trò của người giáo viên, người thầy như người cha, người mẹ, … thứ hai.

Ai cũng phải có một thời cắp sách đến trường. Đó là thời đẹp nhất, tuổi của mộng mơ, của những ý tưởng đến rồi đi, của sự nổi loạn. Chính thầy cô là người thay đổi cuộc đời chúng em, uốn nắn chúng em từng chút một trên con đường học vấn. Từ khi còn chập chững tập nói, chúng tôi đã được gửi đi nhà trẻ để làm quen với trường lớp. Ở đó, thầy cô đã dạy chúng tôi biết lễ phép, biết cư xử đúng mực. Rồi ngày qua ngày ta leo lên những nấc thang tri thức. Thầy cô luôn dõi theo chúng em. Từ điểm tốt, ý tốt đến lỗi nhỏ, chưa thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô là những người đã âm thầm đưa chúng em đến đỉnh cao của tri thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

Kết thúc:

– Cảm nghĩ chung của em về công lao to lớn đó, xin hứa.

Lập dàn ý cảm nghĩ về cô giáo lớp 7 số 2

Khai mạc:

Giới thiệu “thầy cô, người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai

Ví dụ:

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ luôn là ơn lớn đối với chúng ta. Bên cạnh công ơn cha mẹ, chúng ta còn có công ơn to lớn của thầy cô. Chính vì vậy thầy cô chính là những người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai.

Thân bài:

Cảm nghĩ về thầy cô, những người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai

– Cảm nghĩ về nhiệm vụ của những người thầy – những người lái đò:

Người thầy gieo tri thức cho thế hệ trẻ

Là nơi ươm mầm ước mơ của mỗi học sinh

Là người truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh

Là người lựa chọn con đường phù hợp cho mình

– Hình ảnh người thầy – những người lái đò trong trường

Cô giáo ăn mặc rất chuẩn, phù hợp với môi trường giáo dục

Giáo viên cư xử đúng mực, thân thiện và đôi khi nghiêm khắc

Thầy cô luôn lo lắng, quan tâm đến học sinh

Thầy cô luôn hết mình vì học sinh

– Tình cảm cô giáo – người lái đò:

Thầy cô như cha mẹ thứ hai của em

Thầy cô luôn yêu thương giúp đỡ chúng em

Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô

Kết thúc:

Hãy nêu cảm nghĩ của em về thầy cô, những người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai

Văn mẫu Lập dàn ý cảm nghĩ về cô giáo lớp 7 số 3

Khai mạc:

Giới thiệu yêu cầu của đề: cảm nghĩ về thầy cô – những người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai.

Văn học dân gian từ xa xưa đã bao lần kể cho chúng ta nghe về công ơn thầy cô. Dù ở thời đại nào, người thầy vẫn luôn là người luôn được mọi người đánh giá cao và kính trọng. Và hơn hết, thầy cô luôn để lại trong chúng em những suy nghĩ và tình cảm lớn lao!

Thân bài:

Màn 1: Vai trò của thầy cô giáo đối với cuộc đời mỗi người.

Người thầy là người truyền đạt kiến ​​thức.

_Thầy cô chắp cánh cho niềm tin và ước mơ của mỗi người.

Thầy cô mang đến những bài học làm người, dạy cho chúng em cách sống đúng đắn và giúp chúng em trưởng thành hơn mỗi ngày.

_Tạo bước ngoặt và thay đổi trong nhận thức, trong mỗi chúng ta.

LĐ 2: Thầy cô – hình ảnh chuẩn mực, đức hi sinh.

_Ngoại hình, trang phục: thầy cô trong tà áo dài thanh lịch, trong bộ vest công sở nghiêm túc nhưng không hề lạnh lùng, xa cách mà luôn gần gũi, yêu thương học trò hết mình.

_Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của từng học viên qua bài giảng, câu chuyện nhỏ trong mỗi tiết học.

_Chăm sóc học sinh bằng tất cả tình yêu thương của người cha, người mẹ và luôn lo lắng cho tương lai của học sinh.

_Lời trách mắng của thầy cô không bao giờ là đả kích hay ghét bỏ, tất cả đều xuất phát từ tấm lòng mong học trò lớn lên và trưởng thành mỗi ngày.

LĐ3: Tình cảm của học sinh với thầy cô giáo.

_ Biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô.

_Đôi khi là sự giận dữ trước cái nhìn nghiêm khắc của thầy, nhưng sau này nhìn lại, mỗi người càng ý thức và hiểu được sự quan tâm lớn lao mà thầy dành cho mình.

_Mỗi bài học của thầy luôn là hành trang được học trò nâng niu trân trọng dù có trở thành người lái đò nhưng cũng không bao giờ quên bến đò có người lái đò năm xưa.

_Sự nỗ lực trong học tập của học trò, bông hoa điểm mười, bông hoa, lời tri ân… là tình cảm lớn lao của học trò với thầy cô – người chắp cánh tri thức và xây dựng tương lai cho các em. ta.

Kết thúc:

Thầy cô là cha mẹ của mỗi người. Dưới tình yêu thương của thầy cô, chúng em lớn lên từng ngày. Và dù là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã xa mái trường xưa, chúng ta cũng không được quên công ơn dạy dỗ của thầy cô nên người.

BẤM VÀO NGAY thắt nút TẢI XUỐNG Dưới đây để tải về dàn ý mẫu Cảm nghĩ về thầy cô giáo và người lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai file Word, PDF hoàn toàn miễn phí

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://vndoc.com/cam-nghi-ve-thay-co-giao-nhung-nguoi-lai-do-dua-the-he-tre-cap-ben-tuong-lai-137352
https://toploigiai.vn/cam-nghi-ve-thay-co-giao-nhung-nguoi-lai-do-dua-the-he-tre-cap-ben-tuong-lai-ngan-nhat
https://topz.com.vn/cam-nghi-ve-thay-co-giao-t723.html
https://scr.vn/cam-nghi-ve-thay-co-giao-nhung-nguoi-lai-do.html
https://loptruong.com/cam-nghi-ve-thay-co-giao-nhung-nguoi-lai-do-dua-the-he-tre-cap-ben-tuong-lai-36-2413.html
https://tindep.com/goc-lam-van-cam-nghi-ve-thay-co-giao-nguoi-lai-dua-tre-cap-ben-tuong-lai/
https://truongthptchuyen.vinhuni.edu.vn/tin-cong-doan-doan-thanh-nien/seo/thay-co-giao-nhung-nguoi-lai-do-tan-tuy-dua-dan-con-tho-toi-ben-bo-tri-thuc-104871
https://tailieu.com/dan-y-cam-nghi-ve-thay-co-giao-nhung-nguoi-lai-do-dua-the-he-tre-cap-ben-tuong-lai-a37835.html
https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nghi-ve-thay-co-giao-39828n.aspx