Đề cương ôn tập thi đánh giá năng lực đầy đủ các môn mới nhất

Bộ đề thi đánh giá năng lực

4.4/5 – (41 phiếu)

Đề cương cho kỳ thi đánh giá năng lực đầy đủ

Kỳ thi đánh giá năng lực đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và giáo viên cả nước. Đây là hình thức giúp học sinh có thêm cơ hội trong việc lựa chọn, thi tuyển vào trường mình yêu thích bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT.

***Bạn có thể tham khảo bài viết: Bài kiểm tra năng lực là gì? Có nên tổ chức kiểm tra năng lực?

Vì vậy, luyenthianhgianangluc.com.vn xin chia sẻ đến các bạn bộ đề cương đầy đủ gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh dành cho các bạn đang ôn thi, luyện thi. dung tích.

Bộ đề cương bao gồm toàn bộ kiến ​​thức môn học + cách vận dụng kiến ​​thức để các bạn dễ dàng vận dụng, suy luận và tạo phản xạ khi làm bài thi.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm trọn bộ đề kiểm tra đánh giá năng lực làm bài và vận dụng trực tiếp kiến ​​thức trong đề cương.

Trọn bộ đề cương các môn thi đánh giá năng lực:

 1. Đề cương môn Toán ôn thi đánh giá năng lực
 2. Đề cương môn Vật lý kỳ thi đánh giá năng lực
 3. Đề cương môn Hóa học thi đánh giá năng lực
 4. Đề cương ôn thi đánh giá năng lực tiếng Anh
 5. Đề cương môn Sinh học ôn thi đánh giá năng lực

Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực

Đối với các bạn học sinh, có lẽ tài liệu luyện thi hiệu quả nhất chính là đề thi của các trường qua các năm. Điều này sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về cách ra đề, cấu trúc, ma trận đề thi cũng như rèn luyện phản xạ làm bài và tư duy làm bài một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất. Ngoài ra, việc luyện đề chuẩn bị thi trên các đề thi của các trường cũng sẽ giúp các bạn ôn tập sát nhất với cách ra đề, tránh kiến ​​thức tràn lan do sử dụng các tài liệu luyện thi trôi nổi trên mạng. mạng hiện hành.

Vì vậy, luyenhidgnl.com.vn đã biên soạn hệ thống đề kiểm tra đánh giá năng lực các năm qua để các em tham khảo:

 • Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực năm 2021
  Xem đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 (câu hỏi mẫu): tại đây

  Xem Đáp án mẫu câu hỏi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2021: tại đây
 • Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực 2020
  Xem đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020: tại đây
 • Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực năm 2019
  Xem Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2019: tại đây
 • Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực năm 2018
  Xem Đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2018: tại đây

  Xem Đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2018: tại đây
 • Xem FULL BỘ 20 ĐỀ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC: tại đây

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều sách luyện thi. Không chỉ có thêm tài liệu ôn tập, các bạn còn được học thêm các phương pháp, mẹo làm bài nhanh, tránh mất nhiều thời gian một cách đáng tiếc,…

Bật mí:  Game Nu hoang sac dep Winx, Choi game Nu hoang sac dep nhom Winx mới nhất

LuyenthiDGNL gợi ý cho bạn 2 cuốn sách sau:

Sách “Tăng tốc luyện thi Đánh giá năng lực”

Đây là cuốn sách được biên soạn theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Hồ Chí Minh tổ chức. Cuốn sách Tăng tốc luyện thi Đánh giá năng lực giúp bạn hệ thống hóa các kiến ​​thức trọng tâm; trang bị phương pháp làm bài thi; dần làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đánh giá năng lực.

book-on-thi-dgnl-hcm

Sách “Ôn tập nhanh luyện thi Đánh giá năng lực”

Cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực tổng hợp đầy đủ các kỹ năng thực hành cần thiết, phương pháp làm bài thi hiệu quả để có thể đảm đương được kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

sách-trên-thi-dgnl-hn

Để hiểu thêm về hai cuốn sách này, các bạn có thể tham khảo bài review chi tiết của LuyenthiDGNL. ĐÂY!

Làm thế nào để chuẩn bị cho một kỳ thi đánh giá năng lực hiệu quả?

 • Chú ý nghe giảng trên lớp, đặc biệt là những ví dụ cô giáo sử dụng về ứng dụng của bài học trong thực tế. Điều này là rất cần thiết bởi để đạt điểm cao trong kỳ thi, học sinh không chỉ cần nắm vững kiến ​​thức mà còn phải biết vận dụng kiến ​​thức cơ bản.
 • Cần ôn tập các môn như tôi đã chia sẻ ở trên (cả lý thuyết và bài tập), vì trong đề thi có thể hỏi từng mảng kiến ​​thức và có cơ cấu điểm của từng phần (tương ứng với từng môn). ) Trong kỳ thi. bạn có thể làm thi kiểm tra năng khiếu để nắm được cấu trúc đề thi.
 • Ngoài những kiến ​​thức cơ bản trong sách giáo khoa, hãy cố gắng tìm kiếm những kiến ​​thức khác trên internet để bổ sung và mở rộng kiến ​​thức của mình.
 • Chăm chỉ làm các bài thi thử để làm quen với cách ra đề, tránh bỡ ngỡ khi làm bài.
 • Với những bạn gặp khó khăn trong việc ôn luyện và tổng hợp kiến ​​thức, có thể đăng ký tham gia các khóa luyện thi của hocmai.vn – một trong những nền tảng học trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hiện nay. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm như thầy Nguyễn Thành Công – Sinh học, thầy Nguyễn Thành Nam – Lý hay thầy Tuấn BB – Tiếng Anh,… sẽ mang đến cho các em bài giảng tổng hợp kiến ​​thức một cách có hệ thống. Cách giải khoa học, dễ hiểu để các em nắm chắc và biết vận dụng vào nhiều dạng bài khác nhau.

>>> KHÁM PHÁ KHÓA HỌC ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2023 NGAY<<

 • Ngoài ra, học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm về các bộ đề, dạng đề cũng như cần thêm sự hướng dẫn của các giáo viên có chuyên môn có thể truy cập: Đề cương ôn thi đánh giá năng lực
Bật mí:  Tháng 10 cung gì? Tính cách đặc biệt và điều chưa biết về tháng sinh này mới nhất

Phần Toán bao gồm các kiến ​​thức về đại số, hình học, giải tích và xác suất thống kê, còn phần Văn – Ngữ văn cung cấp các tư liệu liên quan đến văn học, ngôn ngữ, văn hóa và xã hội.

Theo thông báo ngày 8/2 của Đại học Quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2023 gồm 3 phần: Tư duy định lượng (Toán), Tư duy định tính (Ngữ văn và Ngữ văn) và Khoa học (Tự nhiên – Xã hội). Mỗi phần có 50 câu hỏi. Về thời gian, phần thi Tư duy định tính diễn ra trong 75 phút, hai phần còn lại là 60 phút.

Trong tổng số 150 câu hỏi, có 132 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn có 1 câu trả lời đúng, 18 câu trả lời đầy đủ (15 câu Toán, 3 câu Lý, Hóa, Sinh). Điểm tối đa là 150.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, phần Tư duy định tính có 70% kiến ​​thức lớp 12, 20% lớp 11 và 10% lớp 10. Phần Khoa học bao gồm 70% kiến ​​thức lớp 12 và 30% kiến ​​thức lớp 11.

Đề cương chi tiết của kỳ thi năng khiếu HSA năm 2023 như sau:

Kết cấuLĩnh vực kiến ​​thứcđịnh dạng câu hỏiSố lượng các câu hỏiMục tiêu đánh giá
Tư duy định lượng (Toán học)đại số, hình học. tính toán cơ bản, thống kê và xác suất35 câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn/1 câu trả lời đúng và 15 câu trả lời đầy đủ50Năng lực giải quyết vấn đề, suy luận, lập luận, tư duy logic, tư duy tính toán, khái quát hóa, lập mô hình toán học, sử dụng ngôn ngữ toán học và biểu diễn, trừu tượng hóa không gian.
Tư duy định tính (Ngôn ngữ – Language)Khối ngữ liệu liên quan đến nhiều lĩnh vực như văn học, ngôn ngữ (từ vựng – ngữ pháp), văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý, nghệ thuật…50 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn/1 đáp án đúng50Khả năng giải quyết vấn đề, lập luận, tư duy logic nhưng chỉ bằng tiếng Việt.
Khoa học (Tự nhiên – Xã hội)– Vật lý: cơ học, điện học, quang học, từ trường, hạt nhân nguyên tử, lượng tử ánh sáng…

– Hóa học: Hóa đại cương (nguyên tố, cấu tạo nguyên tử); hóa học vô cơ; hóa học hữu cơ…

– Sinh học: Sinh học cơ thể, di truyền và biến dị, tiến hóa…

– Lịch sử: Lịch sử thế giới cận – hiện đại, lịch sử cận – hiện đại Việt Nam…

– Địa lý và Giáo dục: Địa lý tự nhiên, địa lý dân số, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, địa lý các ngành kinh tế, địa lý các vùng kinh tế

47 câu hỏi trắc nghiệm với 4 lựa chọn/1 đáp án đúng và 3 đáp án đầy đủ trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh học50 (mỗi lĩnh vực 10 câu hỏi)Năng lực tìm tòi, phát hiện và ứng dụng khoa học; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, tư duy, suy luận và tổng hợp, vận dụng, hiểu biết đời sống kinh tế – xã hội; khả năng tái hiện các sự kiện, hiện tượng, nhân vật lịch sử; khả năng nhận thức thế giới từ quan điểm không gian thông qua lĩnh vực Địa lý; khả năng nghiên cứu và thực nghiệm thông qua lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Ngoài câu hỏi chính thức và câu hỏi đã cho điểm, bài thi có thể thêm 1-4 câu hỏi kiểm tra, không được chấm điểm, được trộn ngẫu nhiên. Với những câu hỏi này, thí sinh được kéo dài thời gian làm bài thêm 2-4 phút.

Thí sinh làm bài thi trên máy tính và nhận giấy chứng nhận kết quả sau 14 ngày.

Biển tên Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: ĐHQGHN

Biển tên Đại học Quốc gia Hà Nội. Hình ảnh: ĐHQGHN

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực, lệ phí dự thi là 500.000 đồng. Từ ngày 6/2, thí sinh bắt đầu đăng ký kỳ thi tháng 3-4, đến ngày 18-3 đăng ký kỳ thi tháng 5-6.

Sáu tỉnh, thành phố phía Bắc và Bắc Trung Bộ được chọn đặt điểm thi gồm Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An. Tổng số địa điểm kiểm tra là 17.

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến ​​phục vụ 86.000 thí sinh. Hơn 60 trường đại học, học viện sẽ sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

kỳ thi

đăng ký thi

Ngày kiểm tra

Vị trí

Số chỗ dự kiến

301

9:00: 02/06/2023

Ngày 10-12 tháng 3 năm 2023

Hà Nội, Thái Nguyên

8.000 won

302

9:00: 02/06/2023

Ngày 25-26 tháng 3 năm 2023

Hà Nội, Hải Phòng

8.000 won

303

9:00: 02/06/2023

06-09/04/2023

Hà Nội, Nam Định,

thanh hóa

12.000 won

304

9:00: 02/06/2023

Ngày 22-23 tháng 4 năm 2023

Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An

12.000 won

305

9:00: 18/3/2023

11-14/05/2023

Hà Nội, Nam Định,

Hải Phòng, Thanh Hóa

12.000 won

306

9:00: 18/3/2023

Ngày 20-21 tháng 5 năm 2023

Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An

15.000 won

307

9:00: 18/3/2023

Ngày 27-28 tháng 5 năm 2023

Hà Nội, Hưng Yên,

Nam Định

15.000 won

308

9:00: 18/3/2023

03-04/06/2023

Hà Nội, Hưng Yên,

Thái Nguyên, Hải Phòng

12.000 won

Ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, bảy cơ sở khác công bố tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy để xét tuyển là Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngân hàng TP.HCM, Sư phạm TP.HCM, Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Sư phạm Hà Nội, Bộ Công an.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm ngoái, các trường dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm thi đánh giá năng khiếu, tư duy. Tỷ lệ đăng ký xét tuyển theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số đăng ký dự tuyển của tất cả các phương thức.

Thanh Hằng


Captoc.vn – Ôn Thi Đại Học Nhanh: Chuyên luyện thi Đại học, THPT Quốc gia miễn phí cho học sinh lớp 10, 11, 12 theo chuẩn cấu trúc của Bộ GD. Cung cấp và tổng hợp tài liệu học tập miễn phí cho học sinh từ Mầm non đến Đại học.

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm.

– Liên hệ: [email protected].

TUYÊN BỐ: Các tài liệu được đăng trên trang web này được chúng tôi thu thập từ các nguồn có sẵn công khai trên internet và được gửi bởi độc giả của chúng tôi. Do đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về tranh chấp bản quyền. Nếu tác giả của các tài liệu trên nhận thấy đây là tài liệu thuộc bản quyền của mình và không được phép chia sẻ tại Captoc.vn, vui lòng gửi email yêu cầu gỡ bỏ tài liệu trên tại website Captoc.vn tại địa chỉ Email: [email protected]. vn. Chúng tôi sẽ tiến hành gỡ bỏ tài liệu theo yêu cầu của tác giả.

Học đủ giỏi – chơi đủ vui là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng đối với các sĩ tử lớp 12 hiện nay. Vậy nên, bài viết dưới đây PREP xin chia sẻ đến với các thí sinh chiến lược ôn thi Đánh giá năng lực 2023 hiệu quả để bạn không cần thức khuya, dậy sớm vẫn đạt được điểm số mục tiêu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chiến lược ôn thi Đánh giá năng lực 2022 đủ - đúng - trúng!
Chiến lược ôn thi Đánh giá năng lực 2023 đủ – đúng – trúng!

I. Đề cương ôn thi Đánh giá năng lực 2023

1. Đề cương ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023

Để ôn thi Đánh giá năng lực hiệu quả và chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực HSA tại Đại học Quốc gia HN, bước đầu tiên bạn cần thực hiện chính là nắm vững đề cương ôn thi Đánh giá năng lực, cụ thể:

Cấu trúcLĩnh vực kiến thứcSố câu & Dạng thức câu hỏiMục tiêu đánh giá
Tư duy định lượng

(Toán học)

Đại số, hình học. giải tích, thống kê và xác suất sơ cấp50 câu hỏi. Trong đó: 35 câu hỏi trắc nghiệm bốn lựa chọn/ một đáp án đúng và 15 câu điền đáp ánNăng lực giải quyết vấn đề, suy luận, lập luận, tư duy logic, tư duy tính toán, khái quát hóa, mô hình hóa toán học, sử dụng ngôn ngữ và biểu diễn toán học, tư duy trừu tượng không gian.
Tư duy định tính

(Ngữ văn – Ngôn ngữ)

Ngữ liệu liên quan đến nhiều lĩnh vực như văn học, ngôn ngữ (từ vựng – ngữ pháp), văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý, nghệ thuật…50 câu hỏi trắc nghiệm bốn lựa chọn/ một đáp án đúngNăng lực giải quyết vấn đề, lập luận, tư duy logic, tuy duy ngôn ngữ tiếng Việt.
Khoa học

(Tự nhiên – Xã hội)

Vật Lý: Cơ học, điện học, quang học, từ trường, hạt nhân nguyên tử, lượng tử ánh sáng…

Hóa học: Hóa học đại cương (các nguyên tố, cấu tạo nguyên tử); hóa vô cơ; hóa hữu cơ…

Sinh học: Sinh học cơ thể, di truyền và biến dị, tiến hóa…

Lịch sử: Lịch sử thế giới cận – hiện đại, lịch sử Việt Nam cận – hiện đại…

Địa lý và Giáo dục: Địa lý tự nhiên, địa lý dân cư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, địa lý các ngành kinh tế, địa lý các vùng kinh tế.

50 câu hỏi trắc nghiệm bốn lựa chọn/ một đáp án đúng và ba câu điền đáp án thuộc lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh họcNăng lực tìm hiểu, khám phá và ứng dụng khoa học; khả năng giải quyết vấn đề và sáng tạo, tư duy, lập luận và tổng hợp, ứng dụng, am hiểu đời sống kinh tế xã hội; khả năng tái hiện sự kiện, hiện tượng, nhân vật lịch sử; khả năng nhận thức thế giới theo quan điểm không gian thông qua lĩnh vực Địa lý; khả năng nghiên cứu và thực nghiệm thông qua lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Sinh học.

2. Đề cương ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM 2023

Để ôn thi Đánh giá năng lực hiệu quả và chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM, bước đầu tiên bạn cần thực hiện chính là nắm vững đề cương ôn thi Đánh giá năng lực, cụ thể:

Cấu trúcSố câu & Dạng thức câu hỏiMục tiêu đánh giá
Sử dụng ngôn ngữ20 câu tiếng Việt và 20 câu tiếng AnhĐánh giá kiến thức văn học khả năng dùng từ, khả năng đọc hiểu, khả năng phân tích bài viết tiếng Việt và tiếng Anh.
Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu10 câu toán học, 10 câu tư duy logic; 10 câu phân tích số liệuĐánh giá các vấn đề về toán phổ thông, các bài suy luận và xác định các quy luật logic, các bài phân tích và chọn phương án trả lời tương ứng với từng bảng số liệu cho trước.
Giải quyết vấn đề10 câu hóa học; 10 câu vật lý; 10 câu sinh học, 10 câu địa lý và 10 câu vlịch sử, chính trị, xã hộiĐánh giá những vấn đề liên quan đến kiến thức khoa học xã hội và tự nhiên

II. Các bước ôn thi Đánh giá năng lực hiệu quả

1. Bước 1: Xác định rõ ràng trình độ bản thân

Bước đầu tiên trong quy trinh ôn thi Đánh giá năng lực là bạn cần xác định rõ ràng trình độ của bản thân đầu tiên. Trước khi bắt đầu học, bạn cần xác định được trình độ hiện tại của mình đang ở đâu bởi việc xác định này giúp thí sinh hiểu rõ được những ưu – nhược điểm của mình. Hãy tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của bạn trong các môn học xuất hiện trong đề thi Đánh giá năng lực, điều này giúp bạn phân bổ thời gian, lộ trình học tập hợp lý và hiệu quả nhất. 

 • Đối với những môn học đã có nền tảng vững chắc, bạn hãy phải dành thời gian luyện đề và các tips làm bài để ăn trọn số điểm tối đa.
 • Ngược lại, với những môn mà bạn yếu, hãy “lượt lại” thật kỹ những kiến thức nằm trong sách giáo khoa lớp 10, 11, 12 để củng cố thêm về kiến thức của bản thân. 

Từ đây, cũng có thêm một mẹo học vô cùng hiệu quả trong quá trình ôn thi Đánh giá năng lực đó là các có thể cân nhắc thứ tự ưu tiên khi làm bài thi. Ví dụ hãy tập trung ôn luyện những phần mà mình nắm vững trước để tránh lãng phí thời gian làm bài, sau đó hãy hoàn thành những phần bài tập còn lại sau.

Xác định rõ ràng trình độ bản thân để ôn thi Đánh giá năng lực hiệu quả
Xác định rõ ràng trình độ bản thân để ôn thi Đánh giá năng lực hiệu quả

2. Bước 2: Tiến hành ôn luyện

Sau khi đã xác định rõ ràng trình độ của mình thì cách ôn thi Đánh giá năng lực tiếp theo là việc bạn cần xây dựng một lộ trình, lập kế hoạch ôn tập hợp lý. Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi vì việc này không chỉ giúp các bạn có thể đánh giá được khả năng của bản thân mà còn giúp bạn có thêm những động lực trong việc học và luyện thi Đánh giá năng lực.

Các bạn cần lưu ý rằng khi đưa ra các chiến lược ôn thi Đánh giá năng lực hiệu quả bạn cần xác định rõ xem năng lực của mình đang nằm ở đâu. Nếu như bạn đặt mục tiêu quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình ôn tập và đôi khi sẽ phản tác dụng. Một cách khác nữa để bạn có thể được tiếp thêm động lực là các bạn hãy viết mục tiêu của mình lên giấy và dán chúng ngay trước bàn học của bạn.

Tiến hành ôn thi Đánh giá năng lực
Tiến hành ôn thi Đánh giá năng lực

2.1. Trình độ thấp ôn luyện như thế nào? 

Đối với những bạn bắt đầu từ trình độ thấp, Prep sẽ hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực các bạn đầy đủ tất cả những cách để đạt được những số điểm mơ ước:

2.1.1. Với phần thi ngôn ngữ 
 • Ngôn ngữ Tiếng Việt:
  • Các bạn có thể ôn tập lại những kiến thức ngữ pháp Tiếng Việt cơ bản trong sách giáo khoa cấp 2, cấp 3. Ngoài ra, để nâng cao trình độ của bản thân, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những kiến thức rộng hơn có thể kể đến như là chính tả, từ Hán Việt, thành ngữ, tục ngữ,…
  • Bước tiếp theo, các bạn hãy đọc lại tất cả các tác phẩm văn học để chắc chắn về các thể loại, nội dung, ý nghĩa, thông tin tác giả,… Bên cạnh đó hãy ôn lại cách làm bài đọc nhiều lần trước khi đến giai đoạn luyện đề.
 • Ngôn ngữ Tiếng Anh: Cách để các bạn có thể ôn thi Đánh giá năng lực đó là lập một hệ thống về ngữ pháp, trau dồi những vốn từ vựng và luyện tập các bài đọc. Nếu Tiếng Anh là một môn trong tổ hợp thi THPT của bạn, bạn cũng có thể hoàn toàn kết hợp ôn tập cho cả hai kỳ thi này. 
2.1.2. Với phần thi Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu

Hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực với môn Toán, các bạn hãy ôn tập các phần tương tự như kỳ thi THPT Quốc Gia, hãy ôn tập lại các kiến thức của lớp 10,11. Ngoài ra các bạn cũng hãy tập làm quen với các dạng bài toán tư duy để có thể định hình được cách suy luận và xác định được những quy luật logic của đề thi. Đối với các bài toán phân tích số liệu, bạn cần phải đọc kỹ đề bài, ôn tập lại những công thức tính tỉ lệ phần trăm. 

2.1.3. Với phần thi giải quyết vấn đề
 • Ôn thi Đánh giá năng lực 3 môn tự nhiên Lý, Hóa, Sinh: Các bạn cần phải nắm vững các công thức cơ bản và làm nhiều những bài bài tập áp dụng ngay. Các bạn cũng đừng quên ôn lại một số kiến thức trọng tâm trong chương trình học lớp 10, 11.Các dạng bài đọc và các câu hỏi đi kèm sẽ yêu cầu thí sinh cần có kỹ năng đọc hiểu tốt và nắm chắc những kiến thức cơ bản để kết hợp suy luận. Ngoài ra còn có một số câu hỏi bên ngoài.
 • Ôn thi Đánh giá năng lực 2 môn xã hội Sử & Địa: Với môn Lịch sử, các bạn cần phải tóm tắt kiến thức của từng chương, ghi nhớ những thông tin sự kiện, những nhân vật lịch sử quan trọng trong sách giáo khoa cấp 3. Đối với môn Địa lý, các bạn cần ôn tập lại một số  kiến thức về địa danh, vùng miền, khí hậu, đặc điểm thời tiết, kinh tế… Đồng thời, cũng cần ghi chú thêm những nội dung mang tính chất nổi bật, được chú ý nhiều nhất hoặc đầu tiên.

2. Trình độ cao ôn luyện như thế nào?  

Ở trình độ này, các bạn nên tập trung vào ôn thi Đánh giá năng lực các dạng bài thi trong kỳ thi, cụ thể như sau: 

2.2.1. Ôn tập phần thi định tính 
 • Hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực đối với dạng bài đọc hiểu: Trước tiên, các bạn hãy đọc một lượt tổng quan bài đọc hiểu, không cần phải đọc quá kĩ tránh lãng phí thời gian. Sau đó, bạn hãy đọc phần câu hỏi nhằm tìm luôn dữ liệu có trong bài để đưa ra câu trả lời. Thông thường thì những câu hỏi ở dạng bài này sẽ mang tính chất nhận biết,nghĩa là bạn chỉ cần xem phương thức biểu đạt được sử dụng trong bài là gì, phong cách ngôn ngữ sử dụng trong bài là gì…
 • Hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực đối với dạng tìm lỗi sai: Dạng bài này thường tập trung vào các vấn đề ý nghĩa của từ, ngữ pháp và chính tả. Bí quyết khi làm dạng bài này đó là hãy đọc khái quát trước để nắm nội dung chính, để ý tới những từ ngữ  đứng đằng trước và sau của từ ngữ được gạch chân để tìm ra lỗi sai.
 • Hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực đối với dạng tìm từ khác loại: Kiến thức chính trong dạng bài này là về từ loại, từ đồng âm, ngữ nghĩa của từ. Các bạn chỉ cần tập trung tìm điểm chung giữa các từ được nằm trong phần đáp án rồi áp dụng phương pháp loại trừ để chọn đáp án khác biệt nhất. 
 • Hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực Đối với dạng bài về các tác giả và tác phẩm: Nếu bạn muốn ghi điểm ở phần này thì các bạn cần phải luyện tập nhớ được kiến thức về các tác giả, sự nghiệp, chủ đề, phong cách nghệ thuật và giai đoạn sáng tác của tác giả. Ngoài ra, bạn cũng phải quan tâm tới thể loại, phong cách, trường phái của tác phẩm, cũng như hoàn cảnh ra đời của tác phẩm văn học đó.
 • Hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực Đối với dạng điền từ: Để làm được phần thì dạng này thì bạn cần phải chú trọng vào  những nội dung của câu văn để chọn từ nối sao cho thích hợp với nội dung. Hãy sử dụng hết kiến thức của phần văn bản để làm bài thi dạng này cho tốt.
 • Hướng dẫn ôn thi Đánh giá năng lực Đối với dạng đọc hiểu tác phẩm: Các tác phẩm được sử dụng trong đề thi thử đánh giá năng lực đều nằm trong chương trình học ở phổ thông. Vì vậy, các bạn học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức gồm nội dung, chi tiết, hình ảnh, giá trị nghệ thuật, biện pháp nghệ thuật mà tác giả sử dụng trong tác phẩm văn học đó. Các bạn chú ý hãy đọc thật kỹ câu trả lời để tránh chọn sai bởi vì có nhiều đáp án sẽ gần giống nhau.

2.2.2. Hướng dẫn ôn tập phần thi định lượng 

Trong phần thi Tư duy định lượng (Toán học) có một hệ thống các kiến thức rộng và dàn trải trong toàn bộ trong chương trình THPT (từ lớp 10-12) và được trải rộng ở tất cả các cấp độ nhận thức (từ Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao) trong mỗi khối lớp.

Mặt khác, các câu hỏi thường được mang tính chất phân loại học sinh (thuộc cấp độ Vận dụng – Vận dụng cao) chiếm tỉ lệ tương đối lớn (48%) và không chỉ được tập trung tập trung vào bất cứ chuyên đề nào. Số lượng các câu hỏi vận dụng thực tế và liên môn bao gồm khoảng 10 câu. 

Chính vì vậy, trong quá trình ôn luyện, các bạn cần học đều tất cả các kiến thức và tốt nhất là hãy xây dựng hệ thống đề cương một cách logic, điều này sẽ giúp các bạn nhớ rất lâu cũng như có thể dễ dàng tìm ra được các lỗi sai về bản chất. Bên cạnh đó, hãy đừng bỏ qua những phần kiến thức đọc thêm trong sách vì đây đều là những phần bài tập có tính vận dụng rất cao và rất dễ xuất hiện trong đề. 

Ngoài ra, hãy tham khảo các nguồn tài liệu bên ngoài, các đề thi đánh giá năng lực các năm để cọ sát và làm quen với những câu hỏi lạ cũng như rèn luyện các phương pháp làm bài hiệu quả và tốt nhất.

2.2.3. Hướng dẫn ôn tập phần thi khoa học 

Với phần thi môn Vật lý:

  • Đề thi môn Lý thường sẽ có 10 câu hỏi nằm trong kiến thức của lớp 11 và lớp 12. Cụ thể, chương trình lớp 11 thường liên quan đến từ trường, dòng điện, hoặc khúc xạ ánh sáng. Còn kiến thức của lớp 12 thì thường thuộc cả 7 chương trong sách giáo khoa vật lý 12.
  • Câu hỏi trong các phần thi này thường được nằm trong số câu hỏi trắc nghiệm từ số 121 đến 130. Phần lớn các câu hỏi đều không quá khó, chỉ cần các bạn phải nắm thật chắc các kiến thức cơ bản đồng thời luyện tập nhiều dạng bài tập là có thể ghi điểm phần này.

Với phần thi môn Hóa học:

  • Đề thi môn hóa học cũng có 10 câu hỏi nằm trong chương trình của cả 3 lớp 10, 11 và 12. Cụ thể, kiến thức lớp 10 thường liên quan đến tốc độ phản ứng của các chất hóa học và cân bằng hóa học. Ở Phần này các bạn học sinh nên tập trung ôn tập về những dạng bài những yếu tố có ảnh hưởng tới sự dịch chuyển cân bằng hóa học.
  • Kiến thức hóa học lớp 11 thường gắn với chương 1 và chương 2 cùng những bài tập tổng hợp về hidrocacbon. Để trả lời được những câu hỏi phần này các bạn cần nắm chắc kiến thức lý thuyết lớp 11.

Với phần thi môn Sinh học: Phần thi môn Sinh học bao gồm 10 câu hỏi liên quan tới 2 dạng bài trắc nghiệm và điền đáp án.

  • Đối với phần trắc nghiệm: Có 9 câu hỏi vấn đề liên quan đến chương trình môn sinh học lớp 11 và lớp 12, trong đó bao gồm 4 câu thuộc lớp 11, còn lại là lớp 12. Những câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu yêu cầu các bạn học sinh cần phải ghi nhớ và nắm rõ kiến thức. Vậy nên, khi ôn tập phần này, các bạn cần phải học thật kỹ, thật hiểu chứ không nên chỉ học mơ hồ, hiểu không sâu thì sẽ không trả lời được chính xác câu hỏi.
  • Đối với phần điền đáp án: Thường sẽ chỉ có 1 câu hỏi liên quan đến tính toán thuộc phần di truyền, biến dị, cơ chế và các quy luật di truyền. Các câu hỏi này sẽ không đưa sẵn đáp án mà bắt thí sinh phải tự tính toán ra đáp án. Vậy nên, phần này buộc thí sinh phải vận dụng kiến thức mình đã học để giải được bài toán.

3. Bước 3: Giai đoạn luyện đề trong quy trình ôn thi Đánh giá năng lực 

Ngoài việc bạn có nguồn kiến thức nhất định về kỳ thi mà bạn sắp trải qua, trước khi đến kỳ thi thật, bạn cần dành ra một khoảng thời gian dài để nghiên cứu giải đề thi, tạo áp lực thời gian cho bản thân để đến khi vào phòng khi bạn không bị bỡ ngỡ.

3.1. Thời gian luyện đề

Giai đoạn luyện đề được coi là giai đoạn nước rút trong cả quá trình ôn luyện thi đánh giá năng lực của thí sinh. Thời gian thí sinh chú trọng luyện đề là từ 1 – 3 tháng trước khi diễn ra kỳ thi thực chiến (theo dõi các đợt thi đánh giá năng lực của 3 trường đại học và Bộ Giáo dục). Vậy nên nếu bạn thi kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN, TPHCM, BKHN, Bộ Công an thì thời điểm luyện đề hợp lý nhất là 3 tháng trước khi thi. 

Giai đoạn luyện đề trong quy trình ôn thi Đánh giá năng lực
Giai đoạn luyện đề trong quy trình ôn thi Đánh giá năng lực

3.2. Tìm đề ở đâu?

 • Nên tìm đề minh họa của các trường tổ chức kỳ thi để có thể bám sát được cấu trúc đề thi. Thêm 1 nguồn nữa bạn có thể tham khảo đó là các cuốn sách ôn thi Đánh giá năng lực uy tín đã được xuất bản
 • Không nên tìm đề trên mạng, chắc chắn quá trình tìm đề rất hồ hởi, tuy nhiên, khi lưu đề về máy tính xong, những đề đó không được bạn mở ra xem.

3.3. Luyện đề nào như thế nào?

Các bạn có thể tham khảo thêm lộ trình luyện thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia của Prep tại: https://prep.vn/thptqg. Prep sẽ đưa đến bạn 6 lời khuyên để các bạn luyện đề hiệu quả: 

  • Chọn không gian học tập yên tĩnh: các bạn có thể đến những quán cà phê hoặc thư viện để có thể tập trung học bài.
  • Chọn thời gian thích hợp để làm bài: mỗi người sẽ có khung giờ học bài lý tưởng như là sáng sớm (6 – 7 am) hoặc khung giờ tối (8 – 10 pm).
  • Tuân thủ thời gian đúng 60 phút cho 50 câu.
  • Cất tất cả các thiết bị công nghệ để không bị xao lãng như mạng xã hội hoặc những trang web không phục vụ cho việc học.
  • Chuẩn bị một tinh thần thật sự thoải mái: các bạn có thể chuẩn bị nước hoặc tìm không gian thoáng đãng có cây cối sẽ giúp tập trung cao hơn.
  • Nghiên cứu thật kỹ đáp án sau khi làm bài, luôn ghi nhớ kiểm tra lại đáp án sau mỗi lần làm bài vì học từ lỗi sai cũng là một cách học để tăng điểm vô cùng hiệu quả.

Vậy là Prep đã chỉ ra giúp bạn những chiến lược ôn thi Đánh giá năng lực vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua trong kỳ thi đánh giá năng lực sắp tới. Nếu bạn còn thắc mắc về điều gì nữa thì cũng đừng ngần ngại comment vào phần bình luận bên dưới để Prep giải đáp giúp các bạn nhé!

Khoa học là một trong ba phần của bài thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023. Đây là tập hợp các câu hỏi kiến ​​thức thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Like và Follow Fanpage Tuyển Sinh Số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm tin tức tuyển sinh và tài liệu học tập cho kỳ thi học kỳ và THPT quốc gia.

Cấu trúc đề thi năm 2023 không thay đổi. Mỗi thí sinh được thi trực tuyến trên máy tính với một mã đề thi độc lập trong thời gian 195 phút. Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023 gồm 3 phần (Tư duy định lượng, Tư duy định tính, Khoa học) với 150 câu hỏi trắc nghiệm (lựa chọn đáp án) khách quan và câu hỏi điền khuyết. đồ án thuộc lĩnh vực Toán học, Văn – Ngôn ngữ và Khoa học tự nhiên. Có 150 câu hỏi tương ứng với 150 điểm nên thí sinh trả lời đúng 1 câu sẽ được 1 điểm.

Một. Phần Tư duy định lượng gồm 50 câu hỏi: Khác với toán học mang tính trừu tượng cao, tư duy định lượng lại cụ thể và có tính ứng dụng cao.

b. Phần Tư duy Định tính bao gồm 50 câu hỏi: Bài kiểm tra Tư duy Định tính chủ yếu là thu thập dữ liệu bằng lời và là một cách tiếp cận để tìm cách mô tả và phân tích đặc điểm của các nhóm người từ các góc nhìn khác nhau. điểm của nhà nhân chủng học.

c. Phần Khoa học gồm 50 câu hỏi: Đây là bài thi tổng hợp kiến ​​thức thông qua các câu hỏi tổng hợp thuộc các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa) và Xã hội (Sử, Địa).

3/ Đề cương môn Vật lý kỳ thi đánh giá năng lực

Kiến thức: Cơ học, từ trường, điện học, quang học, hạt nhân nguyên tử, lượng tử ánh sáng…

Tải tài liệu ôn thi năng khiếu môn Vật lý năm 2023: Đây

4/ Đề cương môn Hóa luyện thi đánh giá năng lực

Kiến thức: Hóa vô cơ; Hóa học đại cương (nguyên tố, cấu tạo nguyên tử); hóa học hữu cơ…

Tải tài liệu ôn thi năng khiếu môn Hóa học năm 2023: Đây

5/ Đề cương môn Sinh luyện thi đánh giá năng lực

Kiến thức: Di truyền và biến dị, Sinh học cơ thể, tiến hóa…

Tải tài liệu ôn thi năng khiếu môn Sinh học năm 2023: Đây

6/ Sơ lược Lịch sử các kỳ thi đánh giá năng lực

Kiến thức: Lịch sử cận – hiện đại Việt Nam, Lịch sử thế giới cận – hiện đại…

7/ Đề cương môn Địa lý và giáo dục luyện thi đánh giá năng lực

Kiến thức: Địa lý tự nhiên, địa lý dân cư, địa lý các ngành kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, địa lý các vùng kinh tế

Khoa học (Tự nhiên – Xã hội) gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục học: mục tiêu đánh giá tập trung vào năng lực học tập, khám phá và vận dụng khoa học; năng lực giải quyết vấn đề có tính sáng tạo, tư duy, suy luận và tổng hợp, khả năng ứng dụng, hiểu biết về đời sống kinh tế – xã hội; khả năng tái hiện các sự kiện, hiện tượng, nhân vật lịch sử; đánh giá khả năng nhận thức thế giới từ góc độ không gian thông qua lĩnh vực Địa lý; đánh giá khả năng nghiên cứu và thực nghiệm thông qua lĩnh vực Hóa học, Vật lý và Sinh học.

Ngoài các câu hỏi chính và có tính điểm, đề thi có thể bổ sung một số câu hỏi kiểm tra không tính điểm, được xáo ngẫu nhiên. Với các dạng đề thi này, thí sinh được kéo dài thời gian làm bài từ 2-4 phút.

8/ Đề cương tiếng Anh kỳ thi đánh giá năng lực

Trên đây là phần tổng hợp nội dung kiến ​​thức trong bộ sách Đề cương và tài liệu ôn luyện kỳ ​​thi Đánh giá năng lực năm 2023 tất cả các môn học mà KT365 tổng hợp. Chúc các bạn có một kỳ thi tốt!

Tham khảo thêm bài viết:

đề cương ôn thi đánh giá năng lực

KHOTAILIEUONTHI247.COM tổng hợp và chia sẻ miễn phí đến học sinh kho tài liệu ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tài liệu bao gồm lý thuyết, bài tập các môn học, chuyên đề, đề thi đánh giá năng lực của các giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, ra đề, luyện thi tốt nghiệp THPT và chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực. của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bạn có thể tải về từ các liên kết dưới đây:

– Đề cương thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội của thầy Nguyễn Bảo Vương: Tải xuống
– 10 chủ đề đánh giá Đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021-2022 của thầy Nguyễn Bảo Vương: Tải xuống
Sơ đồ hóa kiến ​​thức với bài tập trắc nghiệm Lịch sử 12 có đáp án: Tải xuống
– Ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán – Thầy Nguyễn Bá Tuấn: Tải xuống
– Sơ đồ tư duy tổng hợp kiến ​​thức Vật Lý 12: Tải xuống
– 15 đề ôn thi đánh giá năng lực đầy đủ 3 phần (Tuyensinh247): Tải xuống
– 4 chủ đề minh họa đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM: Tải xuống

Nguồn: ST

Các bạn có thể xem thêm tài liệu luyện thi miễn phí ĐÂY

Nhằm giúp các bạn học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đánh giá năng lực, hôm nay mời các bạn tham khảo Đề cương làm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Xem thêm thông tin về Đề cương thi đánh giá năng lực năm 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM tại đây

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và giáo viên trên cả nước. Đây là hình thức giúp các bạn có thêm cơ hội lựa chọn và nộp hồ sơ vào các trường mình yêu thích bên cạnh kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhằm giúp các bạn ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi HSA 2023. Trong bài viết này Khóa Học Tốt sẽ chia sẻ với các bạn. Tài liệu đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023 đầy đủ và chi tiết.

Tìm hiểu thêm:

Tài liệu ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội mới nhất năm 2023

1. Bộ đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội qua các năm

Đối với học sinh, có lẽ bộ tài liệu luyện thi hiệu quả nhất chính là sự cọ xát với đề thi HSA qua các năm của ĐHQGHN. Điều này sẽ giúp các bạn nắm được cách ra đề, cấu trúc, ma trận đề thi cũng như rèn luyện phản xạ khi làm bài và tư duy làm bài một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất.

Ngoài ra, việc luyện đề thi đánh giá năng lực theo đề thi của ĐHQG Hà Nội cũng sẽ giúp các bạn ôn tập sát nhất với cách ra đề, tránh dàn trải kiến ​​thức vì sử dụng các tài liệu ôn thi hiện hành. trôi nổi trên internet ngày nay.

Những năm gần đây Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ sử dụng một đề tham khảo duy nhất, các bạn có thể tham khảo thêm ĐÂY

– Tham khảo đáp án mẫu bài thi đánh giá năng lực HSA ĐÂY!

2. Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội – Đề cương ôn tập + câu hỏi tự luyện

Sau đây là bộ đề thi học sinh Giỏi chất lượng được sưu tầm và gửi tới các bạn:

– 15 đề thi thử tổng hợp cho cả 3 phần thi Định lượng + Định tính + Khoa học: ĐÂY

– Giáo trình luyện thi + Tự luyện thi Tư duy định lượng:

 • Đề cương đánh giá bài thi Tư duy định lượng của NBV: ĐÂY
 • 10 câu hỏi ôn thi môn Tư duy định lượng của NBV: ĐÂY
 • 26 chuyên đề VD – VDC Toán phù hợp với các cấp độ HSA chuyên đề): ĐÂY
 • Đầu tiên0 đề ôn thi Tư duy định lượng TT Đức Thiện: ĐÂY
 • 20 đề thi Tư duy định lượng 2016 + Tài liệu ứng dụng Casio: ĐÂY

– Giáo trình luyện thi + Tự luyện thi Tư duy định tính:

 • Một số câu hỏi ôn tập kiểm tra đánh giá chất lượng bài kiểm tra tư duy định tính môn ngữ văn của cô Hiền: ĐÂY
 • 7 Câu hỏi tự học cho bài kiểm tra Tư duy định lượng: ĐÂY

– Giáo trình ôn thi + Câu hỏi tự ôn thi môn Khoa học:

 • Sơ đồ tư duy môn Sinh học lớp 12: ĐÂY
 • Sơ đồ tư duy Lịch sử lớp 12 + bài tập đi kèm: ĐÂY
 • Sơ đồ tư duy Hóa học lớp 12: ĐÂY
 • Sơ đồ tư duy môn Vật lý lớp 12: ĐÂY
 • 1000 câu hỏi trắc nghiệm địa lý lớp 12: ĐÂY

– 17 đề luyện thi đánh giá năng lực ĐHQGHN (File word + Hướng dẫn giải chi tiết):

3. Hướng dẫn học kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ sách luyện thi đánh giá năng lực, bộ sách không chỉ cung cấp kiến ​​thức đã học mà còn có nhiều bộ câu hỏi để bạn luyện tập. Vì vậy, đây cũng là một tài liệu học tập cho kỳ thi đánh giá năng lực mà bạn nên trang bị cho mình.

tai-lieu-on-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-2

Ôn tập nhanh để chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực – Sách luyện thi riêng cho kỳ thi HSA – Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuốn sách tổng hợp đầy đủ các phương pháp làm bài thi hiệu quả và các kỹ năng thực hành cần thiết cho thí sinh trong kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Cuốn sách nhằm giúp các em học sinh đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn tập với khoảng thời gian ngắn.

Đọc sách ĐÂY!

4. Website ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Một nguồn tài liệu khác dành cho học sinh là các trang web luyện thi HSA. Các trang web không chỉ chia sẻ mà còn cung cấp các khóa học để chuẩn bị cho kỳ thi.

Mặc dù ĐHQGHN đã cho biết chỉ cần ôn tập kỹ nội dung chương trình phổ thông là có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi HSA, nhưng bên cạnh việc đảm bảo kiến ​​thức trong chương trình học, học sinh cần mở rộng hiểu biết về môn học. kiến thức thực tế, liên môn, liên môn… Đồng thời, chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng, phương pháp làm các dạng câu hỏi cụ thể trong đề thi để tối ưu hóa thời gian làm bài. Vì vậy, việc chọn một khóa học để chuẩn bị cho kỳ thi là điều bạn có thể cân nhắc!

Bạn có thể tham khảo một số trang web đánh giá trực tuyến miễn phí hiện nay ĐÂY!

Học Giỏi sẽ cập nhật thêm thông tin về dàn ý, đề thi mẫu liên tục trong loạt bài Tài liệu ôn tập kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 sau khi Đại học Quốc gia Hà Nội có thông báo chính thức. Giữ nguyên Khoahoctot.net thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực!

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://luyenthidgnl.com.vn/de-cuong-on-tap-thi-danh-gia-nang-luc-day-du-cac-mon
https://vnexpress.net/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-de-cuong-on-thi-danh-gia-nang-luc-4568318.html
https://www.facebook.com/groups/onthidgnlvnu/posts/524507862393717/
https://captoc.vn/danh-muc-tai-lieu/tai-lieu-on-thi-danh-gia-nang-luc/
https://prep.vn/blog/on-thi-danh-gia-nang-luc/
https://tuyensinhso.vn/tin-moi/tong-hop-tai-lieu-on-thi-phan-khoa-hoc-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dh-quoc-gia-hn-c62673.html
https://kt365.vn/de-cuong-tai-lieu-on-thi-danh-gia-nang-luc/
https://www.khotailieuonthi247.com/2022/03/tai-lieu-on-thi-danh-gia-nang-luc.html
https://download.vn/download/de-cuong-on-thi-danh-gia-nang-luc-dai-hoc-quoc-gia-tp-hcm-44436?linkid=16559