Điện thoại có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Các nhà sản xuất luôn muốn tạo ra một màn hình tuyệt đối, tức là sẽ không có nút home, camera trước hay viền bezel ở phía trước màn hình. Thông qua việc thu gọn và biến đổi máy ảnh, chúng ta tìm thấy những bằng chứng như: tai thỏ, màn hình giọt nước, màn hình đục lỗ hay gần đây là camera bật lên.

Nhưng mới đây, một hãng điện thoại vừa công bố đến người dùng công nghệ camera ẩn dưới màn hình khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Mời các bạn theo dõi kỹ bài viết dưới đây.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình là gì?

Camera ẩn dưới màn hình hay còn gọi là camera under display – CUD giúp smartphone không viền không còn tai thỏ, giọt nước hay nốt ruồi như trên các mẫu điện thoại của ông lớn Samsung, Apple, Oppo. Công nghệ này cũng giúp nhà sản xuất trang bị thêm một mô-đun “thò thụt” để chứa camera giống như của điện thoại Xiaomi.

Camera ẩn dưới màn hình quả thực đã được thiết kế từ lâu và đã có những hãng tiên phong như LG, Xiaomi công bố tối ưu hóa hiển thị toàn màn hình. Khi sử dụng camera trước này, người dùng có thể sử dụng để chụp ảnh nhưng nếu không bật hoặc tắt tính năng này thì nó sẽ bị ẩn ở cuối màn hình.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình là gì?

Điểm đặc biệt mà bạn có thể thấy ở đây là nó có thể hiển thị thông tin ở khu vực đặt camera ẩn, có thể liên kết với cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo thiết kế của hãng, vị trí đặt camera khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ nằm ở phía trên, và với một lỗ trên màn hình, cụm camera này sẽ được phủ một lớp kính phản chiếu độ truyền qua cao đặc biệt. . Cài đặt này cho phép khu vực chứa máy ảnh trở nên trong suốt để người dùng chụp ảnh.

Điện thoại có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

ZTE Axon 20 5G

Trong khi các công ty vẫn đang trong giai đoạn phát triển điện thoại của mình với công nghệ camera ẩn thì vào đầu tháng 9, ZTE đã tạo ra cú hích khi bất ngờ tung ra ZTE Axon 20 5G được trang bị camera ẩn dưới màn hình.

Trong buổi họp báo, ZTE Axon 20 5G chia sẻ rằng hãng không nói về hai vấn đề khó mà hãng phải lưu ý là ánh sáng thu được qua camera trước không bị suy giảm hoặc chất lượng hiển thị ở phần camera không bị sửa đổi.

ZTE Axon 20 5G

Và để khắc phục điều đó, ZTE đã sắp xếp lại các điểm ảnh xung quanh camera để phù hợp với phần còn lại. Và tất nhiên, nó sẽ giúp màn hình hiển thị không bị lệch màu và giảm độ chi tiết đi rất nhiều. Về khả năng chụp ảnh, ZTE đã sử dụng thuật toán xử lý ảnh sau khi chụp để tăng độ sắc nét và giảm hiện tượng nhòe do ánh sáng khi chụp qua một lớp kính.

Vsmart ArisPro

Sự bổ sung tiếp theo khiến bạn ngạc nhiên vì nó đến từ một công ty Việt Nam mà ai cũng phải tự hào đó là Vsmart. Trên trang facebook, chúng ta đã thấy những hình ảnh rò rỉ của chiếc điện thoại Vsmart Aris Pro, chứng tỏ camera trước ẩn dưới màn hình sẽ sớm được ra mắt.

  • Sự khác biệt giữa Vsmart Aris và Aris Pro là gì, nên mua thiết bị nào?
  • Vsmart Aris và Realme 7: Có khoảng 7 triệu, nên mua máy nào?

Vsmart ArisPro

Ngoài màn hình lớn, Vsmart Aris Pro còn có một điểm mạnh khác là bảo mật lượng tử, sử dụng chip điện toán lượng tử Quantis QRNG tạo ra các số ngẫu nhiên để bảo mật tốt hơn. Phía sau là cụm 4 camera AI 64MP, khẳng định Việt Nam có thể làm nên siêu phẩm.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã có những bước đi đầu tiên, tuy sẽ không quá xuất sắc nhưng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều bước tiến khả quan. Nếu công nghệ này sẽ trở thành xu hướng trong năm tới, hãy đưa ra ý kiến ​​của bạn.