‘Fanti’ là ai, có gì khác với fan và antifan? mới nhất

“fanti” là gì?

Fanti là một fan chân chính, một fan chân chính, luôn ủng hộ, yêu thương và dõi theo thần tượng của mình trên mỗi bước đường. Nhưng bên cạnh đó, họ vẫn có tính cách của một antifan không quên làm nhiệm vụ troll thần tượng, tìm “cơ hội” để “cưa đổ” thần tượng của mình.

Tra từ: 'Fanti' là ai, fan và antifan có gì khác nhau? - Đầu tiên

Nguồn gốc của cụm từ “fanti”

“Fanti” là sự kết hợp của từ fan và anti.

Fanti = Fan chân chính + Tính cách của Antifan

Nhận biết “tưởng tượng”

Tra từ: 'Fanti' là ai, fan và antifan có gì khác nhau? - 2

Fanti là sự kết hợp cá tính giữa fan và antifan, nhưng thông thường tỷ lệ fan sẽ chiếm 99%, họ yêu mến thần tượng cũng như những người hâm mộ chân chính. Họ là hũ muối của mỗi fandom, gọi như vậy vì công việc chính của họ là chuyên soi hình ảnh, video của idol, soi rất kỹ không sót một chi tiết nào kể cả trên sân khấu hay ngoài đời. hay show thực tế thì đều chiếu, miễn có hình là chiếu.

Bạn có biết bạn làm gì không? Sau khi scan, họ sẽ đặt những câu nói “mặn mà” lên bức ảnh đó rồi tung lên mạng.

Tra từ: 'Fanti' là ai, fan và antifan có gì khác nhau? - 3

Tra từ: 'Fanti' là ai, fan và antifan có gì khác nhau? - 4

Bạn sẽ dễ dàng biết được một người có phải Fanti chính hiệu hay không dựa vào những hành động của họ trên mạng xã hội như:

– Tiêu diệt thần tượng bằng ảnh meme.

– Chuyên chụp, cắt ghép, chỉnh sửa ảnh, video của idol lúc vui nhất rồi phát tán lên mạng xã hội.

– Soi mói, tìm ra khuyết điểm trong những câu nói “hài hước” của idol rồi mang đi khắp “làng đình” cho vui.

– Tìm tòi, săn lùng những câu chuyện “thâm cung bí sử” cực thú vị của thần tượng để thả rông trên mạng xã hội.

Cersei(Tổng hợp)


Hữu ích

Cảm xúc

Sáng tạo

Độc nhất

Tức giận

Fanti là gì? Đâu là sự khác biệt giữa fan và anti-fan ? Isinhvien sẽ giúp bạn hiểu thuật ngữ Kpop phổ biến này trong bài viết dưới đây nhé!

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ fan và anti-fan rồi phải không? Nhưng khi tôi nghe gió, ai đó nhắc đến nó Fanti Khi đó bạn cảm thấy bối rối, không hiểu nghĩa của từ này là gì và sử dụng nó trong những trường hợp nào là hợp lý. Đi qua bài viết này, bạn sẽ hiểu tất cả!

Thuật ngữ Fanti là gì?

Fanti là một fan chân chính, một fan chân chính, vẫn nhiệt tình, ủng hộ, yêu thương và hết lòng vì thần tượng của mình, nhưng bên cạnh đó lại có một chút tính cách anti-fan, đó là thích troll. , trêu chọc và hạ bệ thần tượng của mình.

Tưởng tượng là gì?
Fanti thích dìm hàng idol nhưng không phải tẩy chay

Phân biệt fanti, fan và anti-fan

Người hâm mộ: người hâm mộ chân chính

Anti-fan: Những người không thích/ghét hoặc có xu hướng tẩy chay một nhóm, thành viên nào đó

Vì thế Fanti bạn nghĩ thế nào về?

Nói thế này để các bạn hiểu, Fanti là sự kết hợp giữa fan và anti-fan, công thức chung là thế này:

Fanti = Fan chân chính + Tính cách của anti-fan

Tưởng tượng là gì?
Fanti là sự kết hợp giữa Fan và Anti-fan

>> Otp Kpop là gì? Hiểu và sử dụng thuật ngữ này như thế nào cho đúng?

Fan sẽ đối xử với thần tượng của mình như thế nào?

 • Bạo chúa ảnh meme dìm hàng Idol
 • Đăng tải, vạch trần những câu nói “vu khống” thần tượng trên mạng xã hội
 • Troll thần tượng mọi lúc mọi nơi: cắt ghép, chỉnh sửa ảnh, video và bình luận khắp các fanpage Kpop
 • Đôi khi họ “đào bới” chuyện cũ của thần tượng để “vui vẻ”
 • Hãy xem những chi tiết “hết thời” của các Idol tràn lan khắp MXH với mục đích đàm tiếu, “vu khống” thần tượng.
Fanti là gì?
Fanti thích chỉnh sửa, vẽ tranh troll idol
Fanti là gì?
Fanti thường xuyên chế ảnh idol “vu khống” khắp MXH cho vui

Giờ thì bạn đã hiểu Fanti là gì rồi phải không? Ngoài từ này, Isinhvien cũng đưa ra loạt câu trả lời cho những thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng Kpop hiện nay. Cuộn xuống và xem cho chính mình!

Nhiều bài viết liên quan đến Thuật ngữ K-pop
Việc ai đó là fan hay anti-fan của một thần tượng có lẽ không còn xa lạ với bạn, nhưng khi bạn bè của bạn nói rằng họ là fanti, bạn có thể sẽ không hiểu. Tưởng tượng là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu những gì tưởng tượng thực sự là.

Fanti là gì?

Fanti giống nhau là một người hâm mộ thực sựluôn ủng hộ, yêu thương và thường xuyên dõi theo bước thần tượng của mình nhưng vẫn có tính cách của một anti fan không quên làm nhiệm vụ đó là troll thần tượngđặt thần tượng của mình xuống.

fanti là gì

Fan và Anti-fan khác nhau thế nào?

Để phân biệt sự khác nhau của Fanti Với Fan và Anti-fan chúng ta có một công thức rất thú vị, nhìn vào sẽ thấy ngay sự khác biệt:

Fanti = Cái quạt Đúng + Tính cách của anti-fan

Người hâm mộ thường làm các hành động sau:

 • Chuyên chụp và chỉnh sửa ảnh, ảnh của thần tượng rồi tung lên mạng xã hội.
 • Đổ thần tượng của bạn với ảnh meme.
 • Soi kỹ những câu nói “ám ảnh” của idol và cơ hội để troll, dìm hàng thần tượng.
 • Tìm kiếm và moi móc những chuyện thầm kín của thần tượng cho mọi người cùng biết.

Cùng chiêm ngưỡng một số tính cách của các fanti qua những bức ảnh troll idol của mình nhé.

fanti là gì
fanti là gì
fanti là gì

Bài viết trên đã giải thích ý nghĩa Tưởng tượng là gì? và đâu là sự khác biệt giữa fanti và fan và anti-fan.

Vui vẻ!Antifan có sức ảnh hưởng đáng sợ đến cuộc sống của người nổi tiếng.

Trong thời đại mạng xã hội đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, không chỉ các nghệ sĩ trong showbiz mà các Youtuber, Tiktoker,… đều nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng. Những người nổi tiếng đều có lượng người hâm mộ riêng. Trong tiếng Anh, người hâm mộ được gọi là “fans”. Những người này sẽ luôn theo dõi, ủng hộ và cổ vũ cho thần tượng của họ. Mỗi sản phẩm hay dự án của người nổi tiếng đều có thể nhận được sự yêu thích của người hâm mộ.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1

Tuy nhiên, không nghệ sĩ nào nhận được 100% tình cảm của khán giả. Họ có thể nhận được vô số lời khen nhưng cũng có thể nhận không ít lời chỉ trích về ngoại hình, giọng hát, cách làm việc… Vì không phải ai cũng có thể làm hài lòng cả thiên hạ nên nghệ sĩ được fan luôn yêu mến thì cũng sẽ có anti-fan. Hãy cùng thieunien.vn tìm hiểu xem antifan là gì nhé!

Antifan là gì?

Antifan là từ tiếng Anh được ghép bởi tiền tố “anti-” và “fan”. Tiền tố “anti” này có nghĩa là chống lại hoặc phản đối. Mặc dù đã xuất hiện từ thế kỷ 15 nhưng phải đến thời hiện đại, “anti-” mới được sử dụng phổ biến. Theo đó, chúng ta có thể hiểu antifan là đối lập với fan (người hâm mộ). Antifans là những người ghét hoặc tẩy chay một người nổi tiếng nào đó. Những người này sẽ sẵn sàng nói xấu, tấn công và tẩy chay những người nổi tiếng mà họ không thích.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1

Biểu hiện của một antifan

Cũng giống như fan, antifan cũng sẽ dành nhiều thời gian để bới móc quá khứ của người nổi tiếng mà họ ghét. Antifan thường không có lý do cụ thể để ghét một người nổi tiếng bởi dù nghệ sĩ có làm gì sai thì họ vẫn luôn nhận được những ánh nhìn ghét bỏ từ antifan.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1

Thậm chí, antifan sẽ luôn sẵn sàng bôi xấu nghệ sĩ bằng những bài viết sai sự thật, bịa đặt tin đồn, tạo scandal hay nói xấu họ trên mạng xã hội. Đáng chú ý, những thành phần antifan quá khích cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nghệ sĩ. Chính vì thế các nghệ sĩ nổi tiếng thường phải đi cùng vệ sĩ hoặc quản lý.

Ở Hàn Quốc, 100% nghệ sĩ đều “sở hữu” một antifan. Bất kể họ làm gì, họ sẽ bị chỉ trích nặng nề. Những antifan này sẽ núp sau bàn phím và đưa ra những bình luận tiêu cực, bôi nhọ hình tượng của nghệ sĩ. Nhiều idol đã phải chọn giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ sau khi bị antifan chê bai về ngoại hình.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1
JooE (MOMOLAND) bị chê không có nhan sắc xinh đẹp.

Tại Vbiz, lực lượng antifan cũng không hề kém cạnh. Những người này tốn rất nhiều thời gian và công sức để ném đá những người nổi tiếng. Trước đó, người hâm mộ Việt Nam được coi là dễ tính nên không có nhiều antifan. Tuy nhiên, thời gian gần đây, antifans tại Việt Nam cũng xuất hiện nhiều, họ lập các hội nhóm để cùng nhau vạch mặt, bôi xấu nghệ sĩ Việt. Một số nghệ sĩ bị chỉ trích nhiều nhất Việt Nam là Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành, Hương Giang Idol,…

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1
Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1

Ảnh hưởng đáng sợ của antifan đối với người nổi tiếng

Người nổi tiếng có bị ảnh hưởng bởi hành động của antifan? Câu trả lời là có! Khi đi học hay đi làm, bạn sẽ rất buồn nếu bị giáo viên hoặc sếp phê bình. Vậy thử tưởng tượng những nghệ sĩ này sẽ cảm thấy thế nào nếu hàng ngày có rất nhiều người vào trang cá nhân của họ để bình luận và chửi bới họ?

Showbiz Hàn là nơi antifan hoạt động mạnh mẽ và khốc liệt nhất. Nếu không thích nghệ sĩ, antifan sẵn sàng kêu gọi tẩy chay. T-ara từng là một trong những nhóm nhạc Gen 2 nổi tiếng nhất Kpop nhưng vì một hiểu lầm mà họ bị kêu gọi tẩy chay suốt 5 năm. Hiện tại, dù đã được minh oan nhưng T-ara không thể lấy lại ánh hào quang xưa kia.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1

Như đã nói ở trên, hành động của antifan có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nghệ sĩ. Năm 2006, khi đang quay chương trình “Heroine 6”, Yunho (DBSK) đã nhận được một chai nước cam từ một antifan cải trang thành khán giả. Nghĩ rằng đó là một món quà từ một người hâm mộ, Yunho đã uống nước cam mà không nghi ngờ gì. Không ngờ bên trong chai nước cam bị antifan trộn keo siêu dính khiến nam thần tượng ho ra máu và phải nhập viện. May mắn thay sức khỏe của Yunho đã hồi phục nhưng anh ấy đã sợ nước cam trong một thời gian dài.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1

Không may mắn như Yunho, Sulli bị antifan chỉ trích, xúc phạm chỉ vì muốn sống theo ý thích của bản thân. Hậu quả là Sulli mắc chứng trầm cảm và ra đi mãi mãi ở tuổi 25. Chính vì vậy, hành động của antifan bị người hâm mộ khắp nơi lên án kịch liệt.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1

Phân biệt antifan, fanti và nonfan

Nếu như antifan là những người ghét một người nổi tiếng nào đó thì fanti và nonfan lại hoàn toàn ngược lại.

người hâm mộ: Fanti cũng là từ dùng để chỉ người hâm mộ. Nhưng thay vì chụp những bức ảnh đẹp cho thần tượng của mình, các fan lại đi tìm những bức ảnh “dìm hàng” thần tượng của mình. Họ thích xem những khoảnh khắc hài hước của thần tượng và coi đó là “thú vui tao nhã”. Cũng giống như người hâm mộ, người hâm mộ cũng ủng hộ sự nghiệp của thần tượng của họ.

Antifan là gì? Phân biệt antifan, fanti và nonfan - Ảnh 1
Fanti sẽ thường làm ảnh của thần tượng.

Không phải người hâm mộ: Nonfan được dùng với nghĩa là “không phải người hâm mộ”. Từ này được lấy một từ nguyên: fan (người hâm mộ) thêm tiếp đầu ngữ “non” phía trước để tạo sự đối lập với nghĩa (không phải fan). Dù không phải là fan nhưng nonfan cũng không tấn công nghệ sĩ như antifan. Họ luôn nhìn mọi thứ một cách khách quan, không quá khen hay chê.

Trên đây thieunien.vn đã cùng các bạn tìm hiểu ý nghĩa của từ antifan cũng như ảnh hưởng của nhóm người này đối với nghệ sĩ. Hành động của antifan bị xã hội lên án và không ủng hộ. Những lời nói tưởng chừng như vô hại nhưng nếu diễn ra thường xuyên, với tần suất liên tục có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của nghệ sĩ. Vì vậy, hãy là những người dùng mạng xã hội văn minh và lành mạnh!

Trúc Nhân hoang mang không biết mình là fan hay anti. Vietcetera trả lời: fanti.

1. Fanti là gì?

Fanti là sự kết hợp giữa Fan và Anti. Fanti là fan nhưng lại có tính cách của một “anti” khi có sở thích dìm hàng thần tượng.

Nếu đã gắn bó đủ lâu trong một fandom K-Pop, chắc chắn bạn đã từng thấy những tác phẩm ấn tượng của cộng đồng fanti khổng lồ này.

Hướng dẫn c225c các bước vẽ meme của Black Pink trong MV mới nhất VNReview Tin mới nhất
Một tác phẩm “có tâm” của fanti. | Nguồn: 9gag

2. Fanti nổi tiếng từ khi nào?

Fanti được cho là có nguồn gốc từ Hàn Quốc thông qua một bài đăng trên twitter của diễn viên lồng tiếng Yuri Seo vào năm 2015. Chi tiết hơn, nam diễn viên đã đăng một hình ảnh tươi tắn của mình trong chiếc áo sơ mi đỏ. Không hiểu sao hình ảnh cô nàng “biến” thành người nhện Seo Yuri lại đăng 2 tấm hình kèm theo câu hỏi bối rối “Vậy đây là fan của mình hay anti?”

Và mới đây, Trúc Nhân cũng rơi vào vòng luẩn quẩn khi bị fan đem ra làm “trò cười”.

Khác với sasaeng (fan quá khích) hay anti-fan, fanti hoạt động chủ yếu ở mảng “hình ảnh”. Các hoạt động thường thấy của fanti là: remake thần tượng theo cách siêu ngầu, đưa thần tượng đi làm. meme hay đi tìm những câu nói “lỗi lầm” của thần tượng để “nhai đi nhai lại”. Nói cách khác, dù là tín đồ của “sự sùng bái thần tượng” nhưng các fanti lại có sở thích “dìm hàng” thần tượng của mình. Tôi.

thay thế
DaeSung hay còn gọi là Quý Cô Mùi

Có nhiều ý kiến ​​trái chiều xung quanh fanti. Một số người tin rằng fanti mang thần tượng và người hâm mộ đến gần nhau hơn thông qua các meme và ảnh hài hước. Thần tượng trong mắt người hâm mộ và giới truyền thông thường xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên, chính những bức ảnh này lại khiến hình ảnh của các idol trở nên “gần gũi” và “con người” hơn khi họ cũng có những khoảnh khắc không được hoàn hảo cho lắm. nhiều hơn trang chính.

Thậm chí, một số idol còn dùng ảnh của “fan” để đăng.

thay thế
CL đăng lại ảnh do “fanti” chụp | Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, không ít lần fanti bị cho là anti đội lốt fan khi hình ảnh của thần tượng bị chỉnh sửa quên mất hình ảnh gốc. Đùa thì vui nhưng đôi khi những trò đùa của fanti lại đi quá đà dẫn đến “nội loạn” trong các fandom.

3. Cách sử dụng “fanti”?

Fanti được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam trong các nhóm “thần tượng đu dây”. Nhiều người chọn làm fan thay vì hâm mộ chỉ vì đam mê “chế” ảnh thần tượng.

A: Thực ra tôi không phải fan mà là fanti.

A: Bạn đã xem meme của fanti chưa? Chết tiệt!

Thế giới của Kpop fan vô cùng thú vị với muôn vàn thuật ngữ. Chúng ta thường nghe nhiều về Fangirl hay anti-fan. Vậy bạn đã biết Non fan là gì chưa, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời và tìm hiểu thêm một số thuật ngữ Kpop khác nhé.

1. Non Fan là gì?

“Non” trong tiếng Anh có nghĩa là không. Non fan có thể nói là người không hâm mộ hoặc quá yêu thích một ca sĩ, nhóm nhạc nào đó. Đây là cách giải thích đơn giản và ngắn gọn nhất. Thuật ngữ Non fan là gì không phải ai cũng biết.

Non-fan là gì?
không quạt

2. Fan Kpop gọi tên khác Non Fan

Bên cạnh ý nghĩa của non fan, còn có những tên fan Nhạc pop Hàn Quốc khác không kém phần thú vị. Bạn nên tìm hiểu nó để nếu vô tình bắt gặp thì sẽ biết ý nghĩa của nó.

2.1. người hâm mộ thực sự

Fan chân chính đơn giản là người hâm mộ thần tượng, rồi từ đó tình cảm dần chuyển thành yêu mến, ngưỡng mộ. là một khái niệm phổ biến hơn so với Non fan. Vì vậy, nhiều người không cần biết định nghĩa vẫn hiểu nó là gì, khác với Non fan là phải học thuật ngữ.

không có quạt là sai 2.1 didongviet 1
người hâm mộ thực sự

Bạn có thể dễ dàng nhận ra những người hâm mộ thực sự với biểu hiện của họ. Ví dụ như khi vô tình xem MV của thần tượng hay nghe một bài hát của thần tượng, họ sẽ “vui mừng khôn xiết”. Bạn cũng sẽ thấy các mặt hàng của họ có in hình thần tượng của họ. Cùng với đó, căn phòng của họ sẽ được trang trí bằng hình ảnh của thần tượng.

Một kỹ thuật khác của những người hâm mộ chân chính là người hâm mộ ảo tưởng. Sở dĩ có cái tên này bởi họ sẽ có những ước mơ về một ngày nào đó sẽ trở thành người yêu, chồng, vợ, chị em… thân thiết với thần tượng của mình.

2.2. sasaeng fans

Đây là một cái tên không có nhiều ý nghĩa tích cực. Sasaeng fan được biết đến là những fan cuồng. Những người này yêu thần tượng của mình đến mức “phát điên”. Vì sự nhiệt tình quá mức của họ, ngay cả thần tượng cũng sợ họ. Dễ nhận biết nhất là khi nhìn thấy thần tượng của mình, họ sẽ như những con thú chạy vồ như bắt mồi.

không có quạt là sai 2.2 didongviet
sasaeng fans

Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được tiếp cận, thậm chí xâm phạm vào cuộc sống của thần tượng. Có những trường hợp đáng sợ, chúng sẽ đột nhập vào nhà của thần tượng hoặc bắt cóc thần tượng để đạt được mục đích của mình. Do đó, chỉ cần nghe từ Sasaeng fans thôi cũng khiến họ bị ám ảnh.

2.3. người hâm mộ

Anti fan là một từ rất thông dụng nên hầu hết chúng ta đều biết. Điều này có nghĩa là cộng đồng đối lập với những người hâm mộ thực sự. Họ không thích và ghét một ai đó, họ sẽ không ngại dùng lời lẽ để chê bai hay chỉ trích thần tượng của mình. Để hạ bệ một ai đó, họ sẽ tìm mọi cách để lôi những cái xấu của thần tượng ra và đi kèm với những chính sách như tẩy chay.

không có quạt là sai 2.3 didongviet
người hâm mộ

Anti fan sẽ cản trở sự trưởng thành của thần tượng. Và hầu như người nổi tiếng nào cũng có anti fan. Chỉ cần nghe Anti fan là đoán nghĩa chứ không cần tra cứu như thuật ngữ Non fan.

2.4. Fanti

Fanti là sự kết hợp của người hâm mộ thực sựTính cách của antifan. Họ yêu mến thần tượng của mình và tôn thờ họ như một Fan chân chính. Tuy nhiên, họ có một chút tính cách của Anti fan và điều đó được thể hiện qua những lần dìm hàng hay troll thần tượng của mình.

Non-fan là gì?
Fanti

Họ sẽ luôn săm soi thần tượng của mình từ show thực tế, từ màn trình diễn cho đến đời thực. Sau đó, họ sẽ thực hiện những thay đổi hài hước để chọc cười thần tượng của mình. Dù là fan chân chính nhưng họ sẵn sàng dìm hàng thần tượng của mình một cách không thương tiếc.

2.5. người hâm mộ akgae

Akgae fan là từ viết tắt của “akseong gaein paen”. Theo nghĩa tiếng Việt, đó sẽ là “fan cuồng quỷ quyệt”. Dù là fan nhưng họ hơi xấu tính. Thay vì thích tất cả các thành viên trong một nhóm, họ chỉ thích một thành viên. Vì thế họ sẽ có thành kiến ​​với người mình yêu và cho rằng thần tượng của mình không được nhìn nhận đúng mức.

không có fan là sai 2.5 didongviet 1
đen hồng

Họ không đánh giá cao các thành viên khác. Họ thậm chí sẽ ghét các thành viên khác và bằng cách nào đó hạ bệ họ. Trong mắt họ, chỉ có thần tượng của họ.

2.6. chỉ quạt

Fan only cũng tương tự như akgae fan. Họ chỉ ngưỡng mộ một người trong một nhóm nhất định. Tuy nhiên, họ sẽ không ghét bỏ hay hạ thấp các thành viên khác dưới bất kỳ hình thức nào. Dù yêu mến thần tượng nhưng họ vẫn có sự khách quan và nhìn nhận sự cố gắng của người khác thay vì tìm cách hạ thấp người đó.

2.6 didongviet 1
Nhóm nhạc nổi tiếng BTS

2.7. chuyển động của quạt

Fan phong trào là những người thích thần tượng chỉ theo trào lưu. Họ quan tâm đến những gì đang hot và tự nhận mình là fan của ca sĩ/người nổi tiếng đó. Khi thần tượng không còn hot thì sẽ không còn fan. Khi bạn tìm hiểu Non fan là gì thì bạn đã biết họ không thần tượng ai cả. Còn fan phong trào, dù có thần tượng cũng chỉ là “thời vụ”.

không quạt 2.7 didongviet 1
HÀNG ĐẦU trong Vụ Nổ Lớn

Đó cũng là hiện tượng của hiệu ứng đám đông. Fan phong trào “cho vui” mà không biết về thần tượng của mình.

3. Một số thuật ngữ của fan Kpop

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa tên gọi, giải thích Non fan là gì. Hãy cùng tiếp tục khám phá thế giới Kpop này bằng một số thuật ngữ độc đáo dưới đây.

3.1. Thị giác

Thuật ngữ đầu tiên trong bài viết Non fan là gì chính là Visual. Khi theo dõi một nhóm nào đó sẽ có một nhân vật nổi bật nhất với khuôn mặt vô cùng xinh đẹp. Chúng có vẻ đẹp kiêu sa khiến bạn ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và đây là Hình ảnh. Nói cách khác, Visual là người sở hữu gương mặt cực kỳ nổi bật trong nhóm. Người này có thể không có tài năng hàng đầu hoặc giọng nói quá mạnh mẽ.

không có quạt là sai 3.1 didongviet 1
Visual của V không đùa được đâu

Tuy nhiên, họ ghi điểm nhờ ngoại hình sáng. Visual là gương mặt đại diện cho tiếng nói của nhóm.

3.2. maknae

Thuật ngữ này được giải thích đơn giản khi Maknae là em út của nhóm. Đây là thành viên có tuổi đời nhỏ nhất. Người này có thể là người “nghịch ngợm” nhất trong nhóm. Và tất nhiên chúng sẽ được các anh chị em khác nuông chiều.

non fan là 3.2 didongviet
Jungkook là maknae tài năng của BTS

Có những từ khác cũng đi với Maknae:

 • maknae vàng: được biết như maknae vàng Dù là thành viên nhỏ tuổi nhất nhưng cậu ấy rất tài năng.
 • Maknae trên đỉnh: thành viên nhỏ tuổi nhất nắm quyền lực trong nhóm.
 • maknae line: em út trong một nhóm nhạc.

3.3. noona

Trong tiếng Hàn, Noona có nghĩa là chị gái. Nếu bạn là con trai, bạn sẽ gọi anh trai là “hyung” và chị gái là “Noona”. Chỉ cần nghe ai đó gọi từ này thôi là bạn đã thấy “tan chảy” rồi đúng không.

3.4. bố

Chúng ta thường nghe về Oppa, nhưng Appa thì hơi lạ. Appa dịch sang bố bằng tiếng Hàn. Thông thường, chúng ta sẽ dễ nhầm lẫn giữa Appa và Oppa (anh trai) do cách phát âm gần giống nhau.

3.5. chị

Khi còn là con gái, bạn sẽ gọi các anh của mình là Oppa, và các chị sẽ được gọi là Unnie. Thật là một cái tên đáng yêu phải không? Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đây là cách gọi của các cô gái dành cho các chị em, nếu bạn là đàn ông thì không nên gọi như vậy. Vậy nên Unnie cũng là thuật ngữ cuối cùng trong lời khuyên thế nào là Non fan.

không có quạt là 3.5 didongviet
chị

4. Tóm tắt

Chúng tôi vừa phát hiện ra Không phải người hâm mộ là gì? Tổng hợp các thuật ngữ về fan Kpop. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về thế giới Kpop.

Nếu bạn muốn cập nhật liên tục tất cả các bài viết về thông tin và công nghệ mới nhất, hãy theo dõi trang dchannel của hệ thống Di Động Việt. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để đọc qua bài viết của tôi. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN VIỆT MOBILE” để được phục vụ một cách tận tình nhất.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết giải đáp thắc mắc Fanti là gì, làm sao để biết người đó có phải Fanti chân chính hay không, Fanti, Fan và Anti-Fan khác nhau như thế nào. Click để xem chi tiết!

Nếu bạn thường lướt Facebook, Instagram,… bên trên điện thoại, máy tính xách tay Bạn sẽ thấy rất nhiều người tự nhận mình là Fanti của một thần tượng hay một thần tượng nào đó. Vậy Fanti là gì, làm sao để biết người đó có phải Fanti chân chính hay không và sự khác biệt giữa Fanti, Fan và Anti-Fan là gì? Tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp thông qua bài viết này. Nhìn thấy!

1. Fanti là gì?

Fanti là một Fan chân chính, một người hâm mộ thực sự, luôn ở phía sau dõi theo, ủng hộ, yêu thương thần tượng của mình. Tuy nhiên, Fanti Có tính cách của một Anti-fan luôn tìm mọi cách, tìm “cơ hội” để “rút ruột” thần tượng của mình.

Fanti là gì?

2. Sự khác biệt giữa Fanti, Fan và Anti-fan

Có một công thức đặc biệt khi nói đến sự khác biệt giữa Fanti, Fan và Anti-fan đó là:

Fanti = người hâm mộ thực sự + Tính cách của anti-fan

Sự khác biệt giữa Fanti, Fan và Anti-fan

3. Cách nhận biết Fanti chính hãng

Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được một người có phải Fanti chính hiệu hay không dựa vào những hành động của họ trên mạng xã hội như:

– Tiêu diệt thần tượng bằng ảnh meme.

– Chuyên chụp, cắt ghép, chỉnh sửa ảnh, video của idol lúc vui nhất rồi trưng bày mạng xã hội.

 • Xem thêm về meme tại: meme là gì? Top 10 meme thịnh hành nhất Facebook Việt Nam và ý nghĩa của chúng

Cách nhận biết Fanti chính hãng

– Soi mói, tìm ra khuyết điểm trong những câu nói “hài hước” của idol rồi mang đi khắp “làng đình” cho vui.

– Tìm tòi, săn lùng những câu chuyện “thâm cung bí sử” cực thú vị của thần tượng để thả rông trên mạng xã hội.

Vậy là những thắc mắc của bạn về Fanti đã được giải đáp đầy đủ, rất cụ thể và chi tiết. Vui lòng để lại nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm

Tổng hợp Fanti là gì? Đâu là sự khác biệt giữa Fan và Anti-fan ? Cách nhận biết Fanti là chủ đề trong nội dung hiện tại của blog Tiên Kiếm. Theo dõi nội dung để biết chi tiết đầy đủ.

Bạn đang xem: Fanti là gì?

Nếu thường xuyên lướt Facebook, Instagram,… trên điện thoại hay laptop, bạn sẽ thấy rất nhiều người tự xưng là Fanti của một thần tượng hay một thần tượng nào đó. Vậy Fanti là gì, làm sao để biết người đó có phải Fanti chân chính hay không và sự khác biệt giữa Fanti, Fan và Anti-Fan là gì? Tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp thông qua bài viết này. Nhìn thấy!

1. Fanti là gì?

Fanti là một Fan chân chính, một người hâm mộ thực sự, luôn ở phía sau dõi theo, ủng hộ, yêu thương thần tượng của mình. Tuy nhiên, Fanti Có tính cách của một Anti-fan luôn tìm mọi cách, tìm “cơ hội” để “rút ruột” thần tượng của mình.

*

2. Sự khác biệt giữa Fanti, Fan và Anti-fan

Có một công thức đặc biệt khi nói đến sự khác biệt giữa Fanti, Fan và Anti-fan đó là:

Fanti = người hâm mộ thực sự + Tính cách của anti-fan

*

3. Cách nhận biết Fanti chính hãng

Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được một người có phải Fanti chính hiệu hay không dựa vào những hành động của họ trên mạng xã hội như:

– Tiêu diệt thần tượng bằng ảnh meme.

Xem thêm: Chọn Câu Trả Lời Đúng Nhất Về Bản Vẽ Nhà, Chọn Câu Trả Lời Đúng Nhất:

– Chuyên chụp, cắt ghép, chỉnh sửa ảnh, video của idol lúc vui nhất rồi phát tán lên mạng xã hội.

*

– Soi mói, tìm ra khuyết điểm trong những câu nói “sai trái” của thần tượng và mang đi khắp các “làng làng” để mua vui.

Xem thêm: Hoạt động xử lý thông tin bao gồm, Hoạt động xử lý thông tin bao gồm: A

– Tìm tòi, săn lùng những câu chuyện “thâm cung bí sử” cực thú vị của các idol để thả rông trên mạng xã hội.

Một số mẫu điện thoại đang được bán tại Thế Giới Di Động

Vậy là những thắc mắc của bạn về Fanti đã được giải đáp đầy đủ, rất cụ thể và chi tiết. Vui lòng để lại nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://vtc.vn/tra-tu-fanti-la-ai-co-gi-khac-voi-fan-va-antifan-ar623992.html
https://isinhvien.com/fanti-la-gi/
https://blog.trangvangtructuyen.vn/fanti-la-gi-khac-voi-fan-va-anti-fan-nhu-the-nao-894.html
https://c0thuysontnhp.edu.vn/fanti-la-gi-khac-voi-fan-va-anti-fan-nhu-the-nao-zpdt1d1x/
https://c0thuysontnhp.edu.vn/tra-tu-fanti-la-ai-co-gi-khac-voi-fan-va-antifan-l2p94uxn/
https://thieunien.vn/antifan-la-gi-phan-biet-giua-antifan-fanti-va-nonfan-tbd52244.html
https://vietcetera.com/vn/chu-voi-nghia-thay-truc-nhan-tra-loi-fanti-la-gi
https://didongviet.vn/dchannel/non-fan-la-gi/
https://trungtambaohanh.com/products/fanti-la-gi-khac-gi-voi-fan-va-anti-fan-cach-nhan-biet-fanti