Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào để đảm bảo sức khỏe? mới nhất

“Khi ngủ bật điều hòa ở chế độ nào là tốt nhất?” – Đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Bởi chế độ của điều hòa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dùng. Trong khi đó, không phải ai cũng có đủ hiểu biết về chức năng của thiết bị gia dụng này và biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Các chế độ thông dụng trong điều hòa

Các loại điều hòa trên thị trường hiện nay thường có nhiều chế độ làm việc khác nhau. Mỗi chế độ sẽ có những đặc điểm riêng, nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng trong từng trường hợp cụ thể.

Một số chế độ thông dụng trong điều hòa

Một số chế độ thông dụng trong điều hòa

Do đó, để biết nên đặt điều hòa khi ngủ ở chế độ nào, trước tiên bạn cần hiểu rõ chức năng làm việc của thiết bị này.

Dựa trên thiết kế và ký hiệu của hầu hết các loại điều hòa hiện nay, thiết bị này có 5 chế độ hoạt động chính:

 • Auto mode: là chức năng chạy tự động của điều hòa
 • Cool mode: là chế độ làm mát (về chiều lạnh). Đây là chế độ chính của điều hòa.
 • Heat mode: là chế độ sưởi ấm (bật chiều nóng). Thường chỉ có ở điều hòa 2 chiều
 • Chế độ Dry: cho phép máy điều hòa hút ẩm và làm khô không khí
 • Chế độ quạt: là chế độ quạt. Khi chọn chế độ này quạt gió sẽ hoạt động liên tục và máy nén sẽ ngừng hoạt động

Ngoài 5 chế độ làm việc chính này, điều hòa còn sở hữu nhiều chế độ khác như: chế độ làm lạnh nhanh (Jet Cool), tốc độ quạt (Fan Speed), hướng gió (Air Swing), chế độ Turbo làm lạnh công suất lớn, chế độ ban đêm ,… Tuy nhiên, trong bài viết này Thongtinkythuat.com sẽ chỉ tập trung vào các chế độ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nên để điều hòa ở chế độ nào khi ngủ?

Tùy vào độ tuổi hay thời điểm/mùa sử dụng mà bạn cần chú ý điều chỉnh chế độ cũng như nhiệt độ khi ngủ sao cho phù hợp nhất.

Theo độ tuổi

Đối với những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý để lựa chọn chế độ phù hợp nhất giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Gia đình có con nhỏ nên để điều hòa ở mức từ 27 - 28 độ C

Gia đình có con nhỏ nên để điều hòa ở mức từ 27 – 28 độ C

Theo các chuyên gia, việc điều chỉnh bao nhiêu độ khi ngủ sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời tiết, độ tuổi và sức đề kháng. Do đó, không có nguyên tắc phổ quát hoặc nhiệt độ lý tưởng.

Tuy nhiên, nhiệt độ tốt nhất cho người già và trẻ sơ sinh được khuyến nghị là 27 – 28 độ C vào ban ngày và từ 28 – 29 độ C vào ban đêm khi ngủ là nhiệt độ thích hợp nhất để điều hòa.

Lưu ý, với trẻ nhỏ, nếu sử dụng điều hòa vào ban đêm, cha mẹ cần chú ý mặc cho bé đủ ấm, không quá ấm và nên mang thêm yếm, bao tay, tất và chăn mỏng để tránh cảm lạnh. cho trẻ em.

Xem thêm:

Theo mùa sử dụng

Thông thường, mùa hè là thời điểm các gia đình sử dụng điều hòa nhiều nhất (chiếm 90%), còn lại sẽ sử dụng cho cả mùa hè và mùa đông (chiếm 10%). Vì vậy, việc lựa chọn chế độ điều hòa phù hợp với từng mùa là rất quan trọng.

Chính vì vậy, trong phần này Thongtinkythuat.com sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích xoay quanh vấn đề “Khi ngủ nên để điều hòa bao nhiêu độ?”. theo mùa để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Tùy theo mùa có thể điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cho phù hợp

Tùy theo mùa có thể điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cho phù hợp

Mùa hè nên để điều hòa ở chế độ nào?

Mặc dù thời tiết mùa hè thường nóng bức nhưng nhiều gia đình thường có thói quen hạ nhiệt độ điều hòa xuống mức thấp để xua tan cảm giác nóng bức. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiệt độ ngoài trời về đêm (kể cả mùa hè) cũng có xu hướng giảm nên việc để điều hòa quá thấp có thể khiến người dùng dễ bị nhiễm lạnh.

Để đảm bảo sức khỏe, vào những ngày hè, buổi tối khi đi ngủ, bạn nên chọn chế độ lạnh (Cool) và điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong khoảng 27 – 28 độ C là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ gió của quạt (chế độ Fan Speed) ở mức trung bình để tránh hơi lạnh thổi trực tiếp vào người gây cảm lạnh. Sau khi điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 27 – 28 độ C, bạn có thể sử dụng thêm quạt gió và chạy quạt để điều hòa lượng gió trong phòng.

Trong trường hợp sợ con ngủ quên khi điều hòa quá lạnh hoặc gia đình có con nhỏ, bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ để điều hòa tự động tắt vào khung giờ đã cài đặt.

Bạn cần đi ngủ bao nhiêu độ vào mùa đông?

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa 2 chiều thì chế độ sưởi ấm (Heat) sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ trong phòng, mang đến không gian ấm áp hơn cho ngôi nhà của bạn. Đây cũng là chế độ thích hợp nhất của điều hòa khi ngủ vào mùa đông.

Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút Mode trên điều khiển máy lạnh cho đến khi nhìn thấy biểu tượng mặt trời trên màn hình hoặc chữ Heat (tùy loại máy lạnh).

Khi sử dụng chế độ này, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, nhiệt độ ngủ thích hợp nhất vào mùa đông là từ 29 – 30 độ C. Nếu mở quạt cũng nên chỉnh ở mức trung bình.

Lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách

Để đảm bảo độ bền của điều hòa cũng như sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

 • Lựa chọn nhiệt độ máy lạnh phù hợp (mức 25 – 27 độ C là phù hợp với khí hậu, cũng như tốt cho sức khỏe)
 • Bật điều hòa trước khi sử dụng khoảng 15 phút để giảm thời gian chờ đợi và tạo cảm giác thoải mái khi bước vào phòng
 • Lắp điều hòa ở vị trí phù hợp (nên chọn nơi râm mát, ít bị ánh sáng chiếu vào)
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể tránh khô da, khô mắt khi ngồi lâu trong phòng điều hòa
 • Sử dụng chế độ Cool thay cho chế độ Dry để làm mát hiệu quả hơn
 • Sử dụng quạt để không khí lưu thông tốt hơn
 • Không để nhiệt độ trong phòng lạnh chênh lệch quá 10 độ C so với nhiệt độ ngoài trời
 • Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ để máy hoạt động trơn tru và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Hi vọng những tư vấn về vấn đề khi ngủ nên để chế độ nào trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các chế độ của điều hòa cũng như biết cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất. . chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào đảm bảo an toàn sức khỏe là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chế độ máy lạnh khi ngủ còn tác động tới chi phí tiền điện của gia đình. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để xác định chế độ điều hòa tốt nhất cho giấc ngủ và cách cài đặt nhiệt độ đúng cách nhé.

1. Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào theo mùa?

Nếu bật điều hòa khi ngủ vào mùa hè, bạn nên sử dụng chế độ Cool, Fan Speed mức trung bình và chế độ hẹn giờ tắt với nhiệt độ từ 27 – 28 độ C. Trường hợp sử dụng điều hòa cả đêm trong mùa đông, bạn hãy bật chế độ Heat, Fan Speed cùng chế độ hẹn giờ, mức nhiệt dao động từ 23 – 25 độ C sẽ tốt nhất.

Mùa đông và mùa hè sẽ sử dụng các chế độ khác nhau khi ngủMùa đông và mùa hè sẽ sử dụng các chế độ khác nhau khi ngủ

1.1. Mùa hè

Trong mùa hè, chuyên gia khuyến nghị sử dụng chế độ Cool, kết hợp Fan Speed mức trung bình (Medium) và chế độ hẹn giờ tắt. Đây là ba chế độ được đánh giá lý tưởng nhất cho giấc ngủ vào mùa nóng, nguyên nhân bởi:

 • Chế độ Cool: Chế độ làm lạnh nhanh và hiệu quả nhất, tạo ra độ ẩm ổn định giúp hạn chế tình trạng khô da kể cả khi sử dụng suốt đêm. Chế độ Cool còn vận hành yên tĩnh, không gây tiếng ồn, đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về Cool ở điều hòa là gì để sử dụng chế độ này đúng cách nhé.
 • Chế độ Fan Speed mức Medium (trung bình): Mức độ quạt trung bình sẽ tránh hơi lạnh thổi trực tiếp khi ngủ, duy trì nhiệt độ ổn định hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, đồng thời hạn chế tiếng ồn so với mức High giúp bạn có giấc ngủ sâu.
 • Chế độ hẹn giờ tắt: Gần sáng, nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm khiến nhiệt độ phòng có thể trở nên quá lạnh. Để tránh bị cảm, bạn nên hẹn giờ tắt điều hòa trước khi dậy khoảng 1 giờ.

Nhiều người có thói quen đặt máy lạnh ở mức nhiệt khoảng 22 – 24 độ C khi ngủ. Đây là mức nhiệt phù hợp với thời tiết mùa hè vào ban ngày, tuy nhiên khi về đêm nền nhiệt ngoài trời sẽ giảm xuống đáng kể.

Việc bạn để điều hòa quá thấp có thể gây suy yếu phổi, dễ mắc các bệnh về hệ hô hấp trong đó có viêm xoang. Mức nhiệt lý tưởng khi ngủ vào mùa hè được chuyên gia nhận định là 27 – 28 độ C.

Cool là chế độ phù hợp nhất khi sử dụng trong mùa hè Cool là chế độ phù hợp nhất khi sử dụng trong mùa hè 

Khi bật điều hòa 27 – 28 độ C và chế độ quạt trung bình, bạn có thể cân nhắc dùng thêm quạt bên ngoài để điều hòa không khí và lượng gió, giúp không gian trở nên thoáng mát hơn.

1.2. Mùa đông

Trong mùa đông lạnh và khô, bạn nên sử dụng chế độ Heat để sưởi ấm, chế độ Fan Speed mức trung bình và hẹn giờ tắt khi gần sáng:

 • Chế độ Heat: Chế độ sưởi chỉ xuất hiện trên điều hòa hai chiều và có nhiệm vụ làm ấm không gian phòng. Mức nhiệt được khuyến nghị khi sử dụng Heat là chênh lệch khoảng 3 – 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời, tương đương khoảng 20 – 25 độ C ở các vùng có khí hậu lạnh. Với người cao tuổi thường gặp các vấn đề về huyết áp trong mùa lạnh, nhiệt độ 20 – 23 độ C ở chế độ Heat sẽ là giải pháp lý tưởng nhất.
 • Chế độ Fan Speed mức Medium: Tương tự như mùa hè, quạt gió điều hòa trong mùa đông cũng nên đặt mức trung bình để đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian và tránh tình trạng gió thổi trực tiếp vào người gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Chế độ hẹn giờ tắt: Hẹn giờ tắt trước khi thức giấc sẽ giúp cơ thể làm quen với nền nhiệt ngoài trời, tránh tình trạng sốc nhiệt khi ra khỏi phòng.

Như vậy, vào mùa lạnh bạn nên sử dụng chủ yếu chế độ sưởi ấm trên điều hòa. Nhiều người thường bật sai chế độ Heat do chưa hiểu cơ chế hoạt động và cách dùng, bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về điều hòa chế độ nóng để kích hoạt đúng cách trong mùa đông nhé.

Chế độ Heat phù hợp sử dụng trong những ngày đông nhiệt độ thấpChế độ Heat phù hợp sử dụng trong những ngày đông nhiệt độ thấp

Chế độ Heat có thể gây khô da, khô họng và chỉ thích hợp sử dụng trong những ngày có độ ẩm cao. Nếu dùng trong ngày hanh khô, bạn hãy đặt thêm một chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm trong không khí.

2. Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào theo độ tuổi?

Với trẻ em dưới 13 tuổi, nhiệt độ thích hợp nhất từ 22 – 28 độ C. Với thanh thiếu niên và người trưởng thành, mức nhiệt lý tưởng khoảng 25 – 26 độ C. Còn với đối tượng người cao tuổi, hãy đặt mức nhiệt 26 – 27 độ C để bảo vệ sức khỏe.

Mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với khoảng nhiệt độ khác nhau khi ngủMỗi độ tuổi sẽ phù hợp với khoảng nhiệt độ khác nhau khi ngủ

2.1. Trẻ em dưới 13 tuổi

Trẻ em không có khả năng điều chỉnh thân nhiệt tốt như người trưởng thành, do đó việc sử dụng máy điều hòa cho trẻ là cần thiết để tạo ra một môi trường lý tưởng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mức nhiệt phù hợp cho từng độ tuổi của trẻ như sau:

 • Trẻ từ 2 – 12 tháng tuổi: 26 – 28 độ C
 • Trẻ lớn hơn 12 tháng tuổi: Từ 20 độ C
Bật mí:  Cấu hình chơi GTA 5 phù hợp cho máy tính, PC mới nhất

Khi còn trong bụng mẹ, trẻ được bao bọc bởi môi trường có nhiệt độ từ 37 – 38 độ C. Vì vậy khi trẻ mới ra đời, bạn cần điều chỉnh nền nhiệt từ 26 – 28 độ C vào ban ngày và 28 – 29 độ C vào ban đêm để trẻ thích nghi dần với môi trường bên ngoài.

Trẻ ở mỗi độ tuổi thích nghi với các nền nhiệt khác nhau, trong đó trẻ sơ sinh cần ngủ trong không gian từ 26 - 29 độ CTrẻ ở mỗi độ tuổi thích nghi với các nền nhiệt khác nhau, trong đó trẻ sơ sinh cần ngủ trong không gian từ 26 – 29 độ C

Với trẻ qua giai đoạn sơ sinh (hơn 1 tháng tuổi) cơ thể tỏa nhiều nhiệt hơn, mức nhiệt dưới 10 độ C mới khiến trẻ cảm thấy lạnh. Tuy nhiên từng trẻ có thân nhiệt khác nhau, bạn hãy kiểm tra nóng lạnh bằng cách cảm nhận nhiệt vùng bụng hoặc ngực của trẻ.

Cha mẹ cần đánh giá thực tế để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, không để trẻ toát mồ hôi quá nhiều dẫn đến viêm phổi, viêm phế quản.

2.2. Thanh thiếu niên và người trưởng thành từ 13 – 70 tuổi

Theo chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Steptohealth, nhiệt độ lý tưởng khi ngủ cho người trưởng thành dao động từ 25 – 26 độ C.

Tiến sĩ Rajat Agarwal – Giám đốc Chăm sóc Sức khỏe tại Viện Tim Fortis Escorts nhận định nền nhiệt này sẽ tối ưu với mọi chức năng của cơ thể. Trong khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể dẫn đến bệnh hen suyễn, chứng đau nửa đầu, lão hóa sớm, rụng tóc,… thì nhiệt độ 25 – 26 độ C sẽ bảo vệ sức khỏe trong giấc ngủ, đồng thời ngăn chặn tình trạng sốc nhiệt khi di chuyển khỏi phòng có điều hòa.

Thanh thiếu niên, người trưởng thành phù hợp nhiệt độ 25 - 26 độ C khi ngủThanh thiếu niên, người trưởng thành phù hợp nhiệt độ 25 – 26 độ C khi ngủ

Biên độ nhiệt trong nhà và ngoài trời không nên chênh lệch quá 5 độ C, bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt phù hợp để tốt cho cơ thể và tiết kiệm chi phí.

2.3. Người cao tuổi trên 70 tuổi

Người cao tuổi từ 70 trở lên nên để trung bình khoảng 26 – 27 độ C khi ngủ. Theo một nghiên cứu trên Age and Ageing – tạp chí quốc tế chuyên xuất bản nghiên cứu về y học lão khoa, nhiệt độ phòng quá thấp sẽ làm giảm sức mạnh ở hầu hết các nhóm cơ chính của người cao tuổi chỉ trong vòng 45 phút. Do đó với đối tượng từ 70 tuổi trở lên, bạn cần chú trọng việc duy trì nhiệt độ phù hợp xuyên suốt giấc ngủ, đặc biệt là trong mùa đông.

26 - 27 độ C là mức nhiệt tiêu chuẩn, phù hợp với giấc ngủ của người cao tuổi26 – 27 độ C là mức nhiệt tiêu chuẩn, phù hợp với giấc ngủ của người cao tuổi

Mức nhiệt phù hợp nhất khi ngủ là mức nhiệt bản thân cảm thấy thoải mái và không quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Bên cạnh tham khảo các nghiên cứu trên, bạn nên cân nhắc điều chỉnh điều hòa dựa trên cảm nhận của bản thân.

3. Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào theo từng nhu cầu?

Nếu bạn muốn không gian phòng mát mẻ nhất, hãy lựa chọn chế độ Cool. Nếu bạn hướng tới tối ưu chi phí sử dụng điều hòa khi ngủ, hãy cân nhắc bật các chế độ như Dry, hẹn giờ tắt, ECO,…

3.1. Để chế độ nào mát nhất?

Cool là chế độ làm lạnh sâu và nhanh nhất của mọi dòng điều hòa trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của chế độ này là duy trì khả năng làm mát ổn định và hiệu quả, tạo cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Nếu bạn cần giảm nhiệt độ nhanh chóng, hãy kích hoạt chế độ Turbo. Khi kích hoạt chế độ này, điều hòa sẽ làm mát với công suất tối đa nhưng chỉ duy trì trong vòng 20 – 30 phút. Bạn hãy khám phá thêm về Turbo ở điều hòa là gì để sử dụng chế độ thông minh này đúng cách nhé.

Chế độ Turbo giúp hạ nhiệt phòng nhanh chóngChế độ Turbo giúp hạ nhiệt phòng nhanh chóng

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ Cool kết hợp Fan Speed ở mức High để đẩy nhanh thời gian khuếch tán khí lạnh khắp không gian phòng. Chế độ quạt gió gồm nhiều mức độ như Low, Medium và High, bạn nên tìm hiểu Fan ở điều hòa là gì nếu muốn điều chỉnh đúng mức phù hợp.

3.2. Để chế độ nào tiết kiệm điện nhất?

Cool là chế độ mát nhất nhưng không phải chế độ tối ưu cho mục đích tiết kiệm điện. So với dùng Cool, bạn hãy chuyển sang chế độ Dry để giảm năng lượng tiêu thụ. Chế độ Dry sẽ hút độ ẩm khỏi không khí, đem tới sự dễ chịu trong thời tiết nóng và nồm. Công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa chế độ Dry thấp hơn so với chế độ Cool, tuy nhiên Dry không có khả năng làm mát và chỉ nên sử dụng vào những ngày có độ ẩm cao.

Điều hòa Casper có chế độ ECO giúp tiết kiệm điệnĐiều hòa Casper có chế độ ECO giúp tiết kiệm điện

Ngoài việc lựa chọn chế độ, thói quen sử dụng điều hòa khi ngủ cũng tác động không nhỏ đến hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bạn nên kết hợp sử dụng chế độ hẹn giờ để điều hòa tự tắt trước khi thức giấc khoảng 60 phút. Cách làm này giúp tiết kiệm chi phí tiền điện nhờ giảm tiêu thụ năng lượng không cần thiết, giúp điều hòa có thời gian nghỉ ngơi và tăng tuổi thọ.

Một số dòng điều hòa cao cấp như Casper có tích hợp chế độ ECO/ ECONO – một trong những tính năng giúp tối ưu năng lượng tiêu thụ. ECO hoạt động theo cơ chế tự động ngắt khi nhận thấy không gian đã đạt tới nhiệt độ cài đặt. Trường hợp bạn điều chỉnh tăng 1 – 2 độ C, quá trình làm mát sẽ lại bắt đầu và tiếp tục dừng khi nhiệt độ phòng như mong muốn.

4. Băn khoăn thường gặp về cách chọn chế độ điều hoà khi ngủ

Nhiều người lo lắng bật điều hòa xuyên suốt thời gian ngủ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. 3 câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề này và biết cách sử dụng điều hòa tốt nhất.

1- Có nên để điều hòa suốt đêm không?

Thói quen để điều hòa suốt đêm sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu bạn biết chọn chế độ phù hợp. Hãy duy trì mức nhiệt không quá thấp vì càng về sáng càng lạnh, nền nhiệt nên chênh với ngoài trời trong khoảng 3 – 5 độ C.

Ngoài ra, hãy cân nhắc dùng chế độ hẹn giờ tắt điều hòa. Chế độ này giúp giấc ngủ không bị gián đoạn, đồng thời tránh các tác hại với phổi và hệ hô hấp, góp phần tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Bạn nên tìm hiểu cách sử dụng chế độ hẹn giờ tắt điều hòa để cải thiện chất lượng giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

2- Mùa đông dùng chế độ Cool bật 30 độ được không?

Không thể, vì chế độ Cool và Heat hoàn toàn khác nhau. Chế độ Cool không có tác dụng sưởi ấm kể cả điều chỉnh nhiệt độ trên 30 độ C. Bạn cần sử dụng máy điều hòa hai chiều và chọn chế độ Heat để tăng nhiệt độ phòng.

3- Có nên dùng thêm quạt bên ngoài không?

Có nên dùng quạt bên ngoài để lưu thông không khí, làm mát đều phòng và tiết kiệm điện năng. Tuy điều hòa tạo ra hơi lạnh, quạt gió của điều hòa quá nhỏ để tản khí mát ra khắp phòng. Sự hỗ trợ của quạt máy sẽ giúp căn phòng được làm mát một cách nhanh chóng hơn, nhờ vậy, điện năng tiêu thụ cho máy điều hòa cũng giảm đi đáng kể.

Nên dùng thêm quạt máy bên ngoài kết hợp với điều hòaNên dùng thêm quạt máy bên ngoài kết hợp với điều hòa

Như vậy, khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào sẽ thay đổi tùy theo mùa và độ tuổi. Nền nhiệt trong phòng không nên vượt quá 5 độ C so với nền nhiệt ngoài trời. Ngoài ra, các chức năng như hẹn giờ tắt điều hòa cũng nên được sử dụng để tiết kiệm điện năng, bảo vệ sức khỏe cho cả người dùng và điều hòa.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các chế độ của điều hòa khi ngủ hoặc cách chọn chế độ tối ưu nhất, hãy liên hệ với các chuyên gia trong ngành điện lạnh đến từ Casper để nhận tư vấn chính xác và tận tình.

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: https://casper-electric.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CasperElectric
 • Email: CSKH@casper-electric.com
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chính Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào để đảm bảo sức khỏe, tránh bị cảm lạnh cũng như các bệnh về đường hô hấp? Cùng Khánh Vy Home tìm hiểu nhé!!!!

Vào những ngày nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt của mọi người rất cao. Chính vì vậy điều hòa trở thành giải pháp tối ưu nhất được mọi người tin dùng. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng điều hòa cần chú ý đến nhiệt độ cài đặt, nhất là về đêm khi nhiệt độ đã xuống thấp thì điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để bảo vệ sức khỏe, tránh lây nhiễm bệnh. cảm, lạnh, nhức đầu, mệt mỏi hay thậm chí là hô hấp kém. Để tránh những trường hợp trên, chúng ta hãy Trang chủ Khánh Vy tìm hiểu về Nên để điều hòa ở chế độ nào khi ngủ? Đó là thỏa thuận tốt nhất!!!!

Điều hòa thông thường có 5 chế độ

Hiện nay máy lạnh thường có 5 chế độ chính và được đánh dấu trên remote để chúng ta dễ dàng quan sát và điều chỉnh.

 • Auto (ký hiệu A): máy lạnh sẽ chạy hoàn toàn tự động.
 • Cool (biểu tượng bông tuyết)l: chế độ làm mát
 • Heat (ký hiệu mặt trời)t: chế độ sưởi ấm
 • Khô (dấu hiệu hiệu ứng giọt nước): chế độ hút ẩm, làm khô không khí
 • Fan (ký hiệu cánh quạt): chế độ chỉ chạy quạt lạnh

Ngoài các chế độ chính trên còn có các chế độ tùy chỉnh khác như: Air Swing (hướng gió), E-ION, Fan speed (tốc độ quạt), hẹn giờ tắt/mở, Turbo…

Một số chế độ cần biết ở điều hòa

Một số chế độ cần biết ở điều hòa

Cài đặt tốt nhất cho điều hòa không khí vào ban đêm là gì?

Máy lạnh được sử dụng với hai mục đích chính là làm mát và sưởi ấm. Theo khảo sát, nhu cầu sử dụng máy điều hòa để làm mát không khí vào mùa hè cao tới 90% và vào mùa đông chỉ chiếm 10%. Điều kiện thời tiết, khí hậu 2 mùa khác nhau. Vì vậy chúng ta chia thành 2 điều kiện là mùa hè và mùa đông để tìm ra vấn đề về chế độ điều hòa hợp lý khi ngủ.

Mùa hè khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào?

Vào những ngày hè ban đêm nhiệt độ sẽ hạ thấp và mát mẻ hơn nên nhiệt độ cần điều chỉnh vào ban đêm sẽ phải cao hơn ban ngày. Để bảo vệ sức khỏe, bạn có thể cài đặt một trong các chế độ sau: Chế độ mát, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 27-28 độ C, chế độ Tốc độ quạt ở mức trung bình và hẹn giờ tắt khi đi ngủ. Ngủ sâu tránh trường hợp nhiệt độ ban đêm không quá lạnh.

Ngoài ra, nếu điều hòa đang ở nhiệt độ 27-28 độ C, bạn có thể sử dụng thêm quạt gió để căn phòng luôn thông thoáng cũng như đảm bảo luồng hơi lạnh lan tỏa khắp phòng và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nhiệt độ từ 27-28 độ C là thích hợp nhất

Nhiệt độ từ 27-28 độ C là thích hợp nhất

Nên để nhiệt độ điều hòa khi ngủ vào mùa đông là bao nhiêu?

Khi vào những ngày mùa đông, để không khí ấm áp hơn, bạn nên điều chỉnh chế độ Heat (chế độ sưởi ấm) là hợp lý nhất.

Cách lựa chọn chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài thao tác là có thể có một không gian ấm áp cho gia đình mình bằng cách nhấn nút Mode cho đến khi màn hình thiết bị điều khiển xuất hiện chữ Heat hoặc dấu hiệu mặt trời là được.

Ở chế độ sưởi ấm, bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức 29-30 độ C sẽ là phù hợp nhất.

Nên điều chỉnh nhiệt độ từ 29-30 độ C vào mùa đông

Nên điều chỉnh nhiệt độ từ 29-30 độ C vào mùa đông

Một số lưu ý khi bật điều hòa

Đối với những gia đình có người già và trẻ em, bạn cần chú ý đến chế độ điều hòa khi ngủ. Hãy điều chỉnh nhiệt độ bên trong phòng ngủ chênh lệch không quá 7-10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta và đặc biệt là tránh được tình trạng say nắng do nhiệt độ xung quanh tăng hoặc giảm đột ngột khi ra ngoài.

Bạn nên bật điều hòa khoảng 15 phút trước khi vào phòng để tạo cảm giác thoải mái nhất vì không cần mất thời gian chờ điều hòa làm nóng/làm mát không khí.

Nên uống nhiều nước để đảm bảo cơ thể không bị mất nước, khô họng, môi nứt nẻ khi ngồi lâu trong điều hòa.

Lắp đặt điều hòa ở vị trí thích hợp.

Cần kiểm tra, vệ sinh máy lạnh thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả, êm ái, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng và tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ.

Hạn chế sử dụng chế độ Dry mà thay vào đó hãy ưu tiên sử dụng chế độ Cool để làm mát không khí hiệu quả hơn.

Đặt chế độ điều hòa phù hợp để bạn có giấc ngủ ngon

Đặt chế độ điều hòa phù hợp để bạn có giấc ngủ ngon

Kết luận:

Qua bài báo trên, Trang chủ Khánh Vy hy vọng bạn sẽ biết Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nàyo là thích hợp và an toàn cho chính chúng ta và các thành viên gia đình của chúng ta.

” Thẩm quyền giải quyết: https://khanhvyhome.com.vn/may-loc-khong-khi

Ngủ điều hòa là thói quen của nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người sống ở thành thị. Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ? là chuẩn nhất và an toàn cho sức khỏe? Hãy tham khảo những giải đáp được chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Nhiệt độ điều hòa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đặc biệt quan trọng khi ngủ. Hiểu Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ? sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh về đường hô hấp, như cảm cúm.

1. Nên để điều hòa ở nhiệt độ bao nhiêu độ khi ngủ?

Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ?

Ngủ điều hòa là thói quen của nhiều gia đình

Nhiều gia đình sử dụng điều hòa để ngủ vào buổi tối nhưng không để ý đến nhiệt độ, thường sử dụng một mức từ tối đến sáng. Đây thực chất là một quan niệm sai lầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên. Người dùng cần lưu ý, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm trong khi ngủ, dễ gây cảm lạnh và viêm họng. Ngoài ra, không khí vào ban đêm sẽ dịu hơn so với ban ngày. Do đó, bạn nên để mức chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và nhiệt độ bên ngoài càng thấp càng tốt, lý tưởng nhất là điều hòa nên ở mức 27 đến 29 độ C.

Bật mí:  VIOLYMPIC TOÁN: BÍ QUYẾT LUYỆN THI ĐẠT GIẢI CAO mới nhất

Nếu thời tiết không quá nóng, bạn không nên lạm dụng điều hòa mà nên sử dụng gió tự nhiên hoặc gió quạt để giúp không khí lưu thông tốt hơn. Sau một đêm sử dụng điều hòa, sáng hôm sau hãy mở cửa để giúp không khí lưu thông, cân bằng độ ẩm trong phòng ngủ, tránh vi khuẩn có hại phát triển. Khi ngủ nên tránh để hướng điều hòa thổi thẳng vào người hoặc vào mũi họng vì sẽ khiến giấc ngủ không sâu, khô mũi họng, thậm chí mắc bệnh về đường hô hấp.

Sử dụng điều hòa có chức năng Dry khi ngủ để cân bằng độ ẩm trong phòng. Điểm đặc biệt của chế độ này là quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra hơi lạnh nên rất thích hợp khi ngủ. Bên cạnh đó, chế độ này còn giúp máy hoạt động êm ái hơn, giảm tiếng ồn giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu.

1.1. Mùa hè nên để điều hòa bao nhiêu khi ngủ?

Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ?

Mùa hè nên để điều hòa ở mức 25-28 độ C

Khi bước vào mùa hè, cao điểm là tháng 5 và tháng 6, nhiệt độ ở nước ta thường rất cao, có khi lên tới trên 40 độ C. Vì vậy, nhiều gia đình thường bật điều hòa ở mức 16 độ để làm mát nhanh chóng. nhanh. Cách sử dụng này là hoàn toàn sai lầm, gây nguy hiểm cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ, gây tốn điện và ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, các gia đình nên để nhiệt độ ở khoảng 25 đến 28 độ C hoặc để chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và nhiệt độ ngoài trời từ 8 đến 10 độ C. Điều này không chỉ giúp giảm nhiệt độ tối đa. điện năng tiêu thụ hàng tháng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, chỉ cần tăng nhiệt độ lên 1 độ khi sử dụng điều hòa và máy điều hòa nhiệt độ là có thể tiết kiệm được khoảng 7% điện năng tiêu thụ.

1.2. Mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ?

Ở miền Bắc nước ta, mùa đông nhiệt độ thường khá thấp nên nhiều gia đình đã sử dụng điều hòa 2 chiều để giữ nhiệt độ trong phòng ấm áp hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người già và trẻ em. Theo khuyến cáo của một số chuyên gia, vào mùa đông, tốt nhất nên để điều hòa chênh lệch với môi trường từ 10 đến 13 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ của điều hòa sẽ phụ thuộc vào lớp cách nhiệt trong phòng.

2. Nên để nhiệt độ điều hòa khi đi ngủ là bao nhiêu?

Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ?

Cha mẹ cần chú ý nếu cho bé nằm phòng máy lạnh

Theo ý kiến ​​của các bác sĩ nhi khoa, nhiệt độ phòng cho bé thường được căn cứ vào thời tiết và cân nặng, độ tuổi cũng như sức đề kháng của bé. Do đó, không có nguyên lý phổ quát hay nhiệt độ lý tưởng. Nhiệt độ lý tưởng nhất trong phòng điều hòa với trẻ sơ sinh là từ 27 đến 28 độ C vào ban ngày và khoảng 28 đến 29 độ C vào ban đêm khi ngủ.

Nếu sử dụng điều hòa vào ngày hè, cha mẹ cần chú ý mặc cho bé đủ ấm, không quá chật mà nên mang thêm bao tay, bao chân, yếm kín cổ và thêm chăn mỏng.

3. Những điều cần chú ý khi sử dụng máy lạnh, máy điều hòa

Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ?Cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên

  • Không sử dụng điều hòa quá lâu, không sử dụng 24/24 vì điều này không tốt cho sức khỏe, không khí trong phòng không lưu thông khiến người dùng khó thở, uể oải, chóng mặt.

 

  • Nên mở cửa phòng mỗi ngày 1 đến 2 lần khi sử dụng giúp không khí trong phòng lưu thông tốt.

 

  • Việc mua nhiệt kế cho phòng sử dụng điều hòa là rất cần thiết, giúp nắm bắt nhiệt độ, độ ẩm để có thể thay đổi, điều chỉnh thuận tiện, dễ dàng.

 

  • Sử dụng thêm máy phun sương, quạt thông gió trong phòng điều hòa giúp duy trì độ ẩm trong phòng ở mức an toàn, hạn chế các bệnh liên quan đến đường hô hấp, khô da.

 

  • Cần thường xuyên vệ sinh môi trường sống xung quanh đảm bảo sạch sẽ, hạn chế khói bụi đặc biệt là khói thuốc lá vì chúng sẽ ảnh hưởng đến người già và trẻ em.

 

  • Đảm bảo đóng cửa phòng và tránh ánh nắng trực tiếp khi sử dụng điều hòa để tránh máy hoạt động quá tải dẫn đến hao điện, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

 

  • Tránh bật tắt điều hòa liên tục khi đang sử dụng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy, gây tốn điện mỗi khi khởi động lại.

 

  • Người già và trẻ nhỏ cần hạn chế sử dụng điều hòa ngay khi vừa đi ngoài đường về để tránh bị sốc nhiệt dẫn đến cảm lạnh. Thay vào đó, họ cần ngồi quạt khoảng 15 phút để cơ thể thích nghi rồi mới sử dụng điều hòa.

 

  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh để máy hoạt động hết công suất, tiết kiệm điện năng, không khí trong lành, sạch khuẩn và bụi bẩn.

 

Ngủ với điều hòa sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn nếu bạn sử dụng thiết bị này đúng cách. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ? để sử dụng đúng cách đảm bảo sức khỏe tốt. Chúc gia đình bạn dồi dào sức khỏe!

Có nhiều cách chữa mất ngủ nhưng tập thể dục, massage tại nhà là một trong những cách cải thiện tình trạng mất ngủ hiệu quả nhất. Xây dựng chế độ tập luyện với máy chạy bộ Elipsport hoặc xe đạp tập thể dục. cùng ghế massage Elip giảm căng thẳng, an thần của thương hiệu thể thao Elipsport để có thể nâng cao thể lực “siêu chiến binh” cũng như đập tan nỗi lo mất ngủ.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy? Sáng Sớm Hay Đêm? - 4 . hình chụp

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi”.

Các câu hỏi thường gặp


Mùa hè nên để điều hòa bao nhiêu khi ngủ?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, các gia đình nên để nhiệt độ ở khoảng 25 đến 28 độ C hoặc để chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và nhiệt độ ngoài trời từ 8 đến 10 độ C. Điều này không chỉ giúp giảm nhiệt độ tối đa. điện năng tiêu thụ hàng tháng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


Mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ?

Theo khuyến cáo của một số chuyên gia, vào mùa đông, tốt nhất nên để điều hòa chênh lệch với môi trường từ 10 đến 13 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ của điều hòa sẽ phụ thuộc vào lớp cách nhiệt trong phòng.

Chế độ ban đêm của máy điều hòa không khí đảm bảo người dùng thoải mái suốt đêm mà không cần phải thức dậy để cài đặt lại nhiệt độ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem chế độ ban đêm trên điều hòa ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người dùng nhé!

Mời bạn tham khảo một số điều hòa giá tốt tại Điện máy XANH:

Xem điều hòa giá SỐC

Đầu tiênChế độ ban đêm trên điều hòa

Chế độ ban đêm là gì?

Chế độ ngủ đêm là chế độ giúp cân bằng nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và nhiệt độ cơ thể, từ đó mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng, hạn chế tối đa cái lạnh cóng khi ngủ trong phòng máy lạnh, góp phần mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn.

Chế độ ban đêm trên máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENH1 mang lại cảm giác thoải mái, tránh cảm giác lạnh cho người dùng suốt đêm

Chế độ ban đêm trên máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENH1 mang lại cảm giác thoải mái, tránh cảm giác lạnh cho người dùng suốt đêm

Cơ chế hoạt động

Mỗi hãng điều hòa sẽ thiết kế nguyên lý hoạt động của chế độ ban đêm trên thiết bị của họ một cách khác nhau.

Nhìn chung, khi kích hoạt chế độ này trên điều hòa, mọi 30 – 60 phút sau đó điều hòa sẽ tự động tăng 1°Csau đó tiếp tục tăng 1°C nhiều hơn trong 30 – 60 phút và duy trì nhiệt độ này suốt đêm.

Chế độ ban đêm sẽ tự động tăng nhiệt độ và duy trì nhiệt độ thích hợp suốt đêm, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

Chế độ ban đêm sẽ tự động tăng nhiệt độ và duy trì nhiệt độ thích hợp suốt đêm, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

2 Lợi ích của chế độ ban đêm trên điều hòa

Tiết kiệm năng lượng

Chế độ ban đêm có thể tự động tăng nhiệt độ và duy trì nhiệt độ ổn định, từ đó góp phần tiết kiệm đáng kể năng lượng mà điều hòa tiêu thụ. Thay vì người dùng phải tự điều chỉnh để thay đổi nhiệt độ liên tục vào ban đêm, thói quen này khiến máy nén hoạt động liên tục, tiêu tốn nhiều điện năng.

Máy lạnh Comfee 1 HP SIRIUSB-9E có chế độ ban đêm giúp người dùng giảm hiện tượng kém lạnh mà vẫn hỗ trợ máy lạnh sử dụng điện tiết kiệm trong quá trình hoạt động.

Máy lạnh Comfee 1 HP SIRIUSB-9E có chế độ ban đêm giúp người dùng giảm hiện tượng kém lạnh mà vẫn hỗ trợ máy lạnh sử dụng điện tiết kiệm trong quá trình hoạt động.

Bảo vệ sức khỏe và đảm bảo giấc ngủ ngon

Về khuya nhiệt độ môi trường sẽ giảm xuống ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ bên trong phòng. Đây là lý do khiến người ngủ cảm thấy lạnh hơn khi về khuya.

Khi kích hoạt cơ chế ngủ đêm, điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ để nhiệt độ trong phòng không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài và thân nhiệt con người khi ngủ.

Đồng thời, chế độ này còn giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong phòng tạo cảm giác thoải mái và giấc ngủ ngon hơn cho người dùng.

Chế độ ban đêm trên điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ mang lại giấc ngủ ngon cho người dùng

Chế độ ban đêm trên điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ mang lại giấc ngủ ngon cho người dùng

3Máy lạnh được trang bị chế độ ban đêm

Chế độ Comfort Sleep của Toshiba

Khi Nhấn phím Comfort SleepChế độ ngủ thoải mái đáp ứng quy luật sinh học tự nhiên của con người bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ, chế độ quạt gió của máy sẽ trở về mức cực thấp mang đến cho bạn giấc ngủ ngon.

Trong mỗi giờ, máy điều hòa không khí sẽ 0,5 . tăng°C hơn nhiệt độ cài đặt và kéo dài trong vòng 4 tiếng (tăng lên đến 2ºC) và sau đó giảm 0,5°C mỗi giờ trong vòng 4 giờ tới tương ứng với 8 tiếng ngủ.

Khi nhấn next sẽ có các lựa chọn: 1h, 3h, 5h hoặc 9h để hẹn giờ tắt máy.

Chế độ ngủ thoải mái

Chế độ Comfort Sleep trên máy lạnh Toshiba mang đến giấc ngủ sâu và êm ái cho người dùng

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh Toshiba có chế độ ban đêm bán chạy tại Điện Máy Xanh:

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10E2KCVG-V

12.190.000 won

Xem tin tức nổi bật

 

 • Không khí trong lành, mát mẻ với công nghệ lọc không khí Plasma ion.
 • Ngăn bụi bẩn, vi khuẩn bám vào dàn lạnh với công nghệ Magic Coil.
 • Tiết kiệm điện năng, làm lạnh hiệu quả với công nghệ Hybrid Inverter và Eco.
 • Kháng khuẩn, khử mùi với công nghệ diệt khuẩn UltraPure và màng lọc chống nấm mốc.
 • Tận hưởng không khí mát lạnh nhanh chóng với chế độ Hi Power.
 • Luồng khí dễ chịu, bảo vệ da với công nghệ Hada Care.
 • Ghi nhớ chế độ cài đặt và tự động khởi động lại khi bật nguồn.
 • Công suất 1 HP, phù hợp với không gian có diện tích dưới 15 m2.

 

Xem chi tiết

Chế độ ngủ của Panasonic

Chế độ ngủ được tích hợp với hẹn giờ tùy chỉnh (0,5 giờ, 1, 2, 3,…9 giờ) và điều chỉnh nhiệt độ để người dùng có giấc ngủ sâu hơn. Bạn có thể hủy bỏ chế độ này bằng cách nhấn lại phím Sleep khi chức năng hẹn giờ ngủ chỉ còn 0,0 giờ.

Khi chọn chế độ Sleep, trong 3 giờ đầu, nhiệt độ sẽ tự động điều chỉnh 2 . tắt°C so với nhiệt độ cài đặt để tăng cường khả năng làm mát. Vài giờ sau, nhiệt độ sẽ tăng 1°C so với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển từ xa để bớt lạnh.

chế độ ngủ

Chế độ ngủ trên điều hòa Panasonic giúp bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn, đồng thời mang lại hiệu quả tiết kiệm điện

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh Panasonic có chế độ ban đêm bán chạy tại Điện Máy Xanh:

chế độ ngủ LG

Hoạt động chế độ ngủ Trên thực tế, chế độ tự động tắt điều hòa khi bạn đi ngủ.

Trong thời gian chờ tắt, điều hòa sẽ tăng 1°C sau 30 phút và thêm 1°C sau 30 phút nữa, khi nhiệt độ tăng lên 2 °C so với nhiệt độ đặt trước để phù hợp với nhiệt độ cơ thể trong từng giai đoạn ngủ.

Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn phím hẹn giờ nhiều lần cho đến khi biểu tượng ngôi sao nhấp nháy ở cuối màn hình hiển thị. Nhấn phím điều chỉnh lên/xuống để chọn thời gian (tối đa 7 giờ) và nhấn Phím Đặt/Hủy hoàn thành.

Chế độ ngủ trên điều hòa LG mang đến giấc ngủ ngon cho trẻ

Chế độ ngủ trên điều hòa LG mang đến giấc ngủ ngon cho trẻ

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh LG có chế độ ban đêm bán chạy tại Điện Máy Xanh:

Chế độ Sweet Dreams của Midea

Khi chọn chế độ Sweet Dreams, Điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ theo cơ thể người dùng, mang đến giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trong giai đoạn bắt đầu ngủ, nhiệt độ bắt đầu tăng trưởng chậm Và sau đó ggiữ nhiệt độ ổn định cho đến khi bạn đi vào Giấc ngủ sâu làm giảm nhiệt độ. Cuối cùng, trước khi tôi thức dậy nhiệt độ sẽ tăng dầngiúp bạn sớm thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ Giấc mơ ngọt ngào

Chế độ Sweet Dreams trên điều hòa Midea có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng suốt đêm dài.

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Midea có chế độ ban đêm bán chạy tại Điện máy XANH:

Chế độ vận hành ban đêm của Daikin

Chế độ hoạt động ban đêm sẽ làm tăng nhiệt độ Đầu tiên°C sau 1 giờ, giúp tăng sự thoải mái của bạn theo nhu cầu trao đổi chất của bạn trong khi ngủ và cho đến khi tăng lên 2°C nhiệt độ phòng sẽ giữ nguyên và không tăng cho đến khi máy ngừng hoạt động.

Chế độ hoạt động ban đêm chỉ hoạt động với chế độ làm mát (Cool) vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nó!

Chế độ hoạt động ban đêm

Chế độ vận hành ban đêm trên điều hòa Daikin tạo cảm giác thoải mái cho người dùng suốt đêm, tránh lạnh cóng

Chế độ Best Sleep của Sharp

Khi bạn nhấn chọn Tắt nút trên điều khiển từ xa sau đó Chế độ ngủ tốt nhất sẽ được kích hoạt. Theo đó, nhiệt độ sẽ giảm chậm khi bạn bắt đầu ngủ để bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn và máy sẽ tự động tăng 0,1°C cứ sau 12 phút để nhiệt độ không quá lạnh vào ban đêm.

Chế độ Best Sleep của Sharp

Chế độ Best Sleep trên máy lạnh Sharp mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng sau khi thức dậy

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh Sharp có chế độ ngủ bán chạy tại Điện Máy Xanh:

Chế độ chúc ngủ ngon của Samsung

Chế độ ngủ ngon Máy điều hòa Samsung giúp bạn có giấc ngủ thoải mái nhờ tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm theo 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn đi vào giấc ngủ: Nhiệt độ sẽ giảm từ 1 – 2°C so với nhiệt độ cài đặt để bạn dễ đi vào giấc ngủ thì thời gian pha kéo dài 1 tiếng.
Bật mí:  Chứng minh 7 hằng đẳng thức đáng nhớ: Bình phương của một tổng, Bình phương của một hiệu, Hiệu hai bình phương, Lập phương của một tổng, Lập phương của một hiệu, Tổng hai lập phương, Hiệu hai lập phương - Toán học Lớp 8 - Bài tập Toán học Lớp 8 - Giải bài tập Toán học Lớp 8 | Lazi.vn mới nhất

 

  • Giai đoạn ngủ sâu: Tự động tăng nhiệt độ 1 – 2°C so với nhiệt độ cài đặt với thời gian từ 2-7 tiếng và có thể điều chỉnh độc lập theo ý người dùng.

 

  • Giai đoạn thức giấc: Giai đoạn này cho phép bạn thức dậy với không khí dễ chịu nhờ nhiệt độ tăng lên đến 3°C đến nhiệt độ cài đặt và dao động trong phạm vi này.

 

Chế độ chúc ngủ ngon của Samsung

Chế độ ngủ ngon trên máy lạnh Samsung có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, mang đến giấc ngủ ngon cho người dùng.

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh Samsung có chế độ ngủ bán chạy tại Điện Máy Xanh:

Chế độ Ngủ của Electrolux

Sau đó nhấn phím Ngủtrong 1 giờ đầu điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ ấm thêm 1°C, 1 giờ tiếp theo sẽ tăng thêm 1°C và duy trì nhiệt độ này trong 5 giờ tiếp theo.

Máy lạnh sẽ tự động thoát khỏi chức năng Ngủ sau 7 giờ và trở lại chế độ trước khi đặt chế độ ngủ là Sleep.

Ghi chú: Máy điều hòa sẽ không tự tắt sau khi chế độ này kết thúc.

Chế độ Ngủ của Electrolux

Chế độ Sleep trên máy lạnh Electrolux sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ theo chu kỳ ngủ, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng suốt đêm dài.

Chế độ ngủ của Aqua

Ở chế độ Ngủ, nhiệt độ được cài đặt tự động tăng lên 1°C sau giờ đầu tiênsau đó tiếp tục tăng 1°C sau giờ thứ 2 duy trì sự ổn định ở nhiệt độ này trong 6 tiếng tiếp theo cho đến khi máy ngừng hoạt động, tương ứng với 8 tiếng ngủ.

Chế độ ngủ của Aqua

Chế độ ngủ của máy lạnh Aqua mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu hơn

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh Aqua có chế độ ban đêm bán chạy tại Điện máy XANH:

Chế độ ngủ của Casper

Chế độ này sẽ Cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể qua: sau 30 phút hoặc một giờnhiệt độ sẽ tăng 1°Csau đó tiếp tục tăng lên 2°C sẽ duy trì nhiệt độ đó.

Cách này giúp bạn không bị nhiễm lạnh vào nửa đêm (do nhiệt độ ban đêm thấp hơn), ngủ ngon và sâu hơn. Đồng thời, điều hòa sẽ hoạt động ở mức yên tĩnh nhất, giảm tiếng ồn khi vào ban đêm. Điều chỉnh ánh sáng hiển thị trên bề mặt dàn lạnh để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chế độ ngủ của Casper

Chế độ Sleep trên điều hòa Casper có khả năng cân bằng nhiệt độ và vận hành êm ái, mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu hơn.

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Casper có chế độ ban đêm bán chạy tại Điện máy XANH:

Casper Inverter 1.5 HP GC-12IS32

Hàng hóa phải được vận chuyển

11.980.000 won

Xem tin tức nổi bật

 

 • Chế độ thổi gió mạnh nhất Turbo mang lại cảm giác mát lạnh nhanh chóng.
 • Chế độ Eco và công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
 • Tùy chọn chế độ Dimmer bật tắt đèn không gây chói mắt vào ban đêm.
 • Thoải mái hơn với hoạt động thông minh dựa trên nhiệt độ phòng.
 • Làm mát cho phòng 15-20 m² với công suất làm lạnh 1.5 HP.
 • Tính năng hút ẩm giúp căn phòng luôn khô ráo khi trời ẩm.
 • An toàn và yên tâm hơn khi sử dụng với tính năng phát hiện rò rỉ gas.

 

Xem chi tiết

Trên đây Điện Máy Xanh đã giới thiệu đến các bạn một số chế độ ngủ đêm trên máy lạnh phổ biến cũng như nguyên lý hoạt động của chế độ này. Nếu có thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao điều hòa lại có chế độ làm mát và làm khô không? Hai chế độ này có sự khác biệt về mục đích và chức năng sử dụng. Chế độ nào tốt hơn? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

Đầu tiênChế độ khô là gì?

Chế độ Dry là chế độ làm khô, giảm độ ẩm trong phòng chứ không làm lạnh, có biểu tượng hình giọt nước.

Khi bạn sử dụng chế độ này, quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra hơi lạnh. Chế độ khô làm giảm độ ẩm trong không gian và duy trì mức độ ẩm sao cho chênh lệch so với 1 – 2 độ C so với nhiệt độ phòng.

Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng khi trời mưa và ẩm ướt cho cả mùa hè và mùa đông. Vì chúng sẽ làm cho không khí khô hơn, cảm giác ẩm lạnh hay mồ hôi nóng do không khí ẩm bị giữ lại trong phòng sẽ giảm đi.

Chế độ khô trên điều khiển có hình giọt nước.

Chế độ khô trên điều khiển có hình giọt nước.

2 Chế độ mát mẻ là gì?

Cool mode là chế độ làm mát không gian, có biểu tượng bông tuyết. Chế độ Cool làm giảm nhiệt độ trong phòng, duy trì nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm ổn định giúp bạn luôn thoải mái.

Khi chế độ cool hoạt động, điều hòa sẽ hút khí nóng và trả lại không khí mát mẻ trong lành cho không gian. Quá trình này sẽ tuần hoàn cho đến khi nhiệt độ đạt mức yêu cầu, điều hòa sẽ giữ nhiệt độ ổn định.

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời khá cao, độ ẩm thấp, chế độ Dry không đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí thì bạn nên sử dụng chế độ Cool.

Chế độ mát trên điều khiển có hình bông tuyết.

Chế độ mát trên điều khiển có hình bông tuyết.

3So sánh chế độ mát và khô? Ưu nhược điểm của từng chế độ?

chế độ mát mẻchế độ khô
Lợi thế 

– Giảm nhiệt độ trong phòng.

 

– Làm lạnh với nhiệt độ ổn định, hiệu quả và nhanh chóng.

 

– Chế độ phù hợp với thời tiết khô nóng.

 

 

– Tiết kiệm năng lượng do không làm lạnh.

 

– Hạn chế tiếng ồn, máy lạnh hoạt động êm ái hơn.

 

– Giảm độ ẩm trong phòng, giữ nhiệt tỏa ra thấp, không quá lạnh hoặc quá nóng.

 

Khuyết điểm– Có nhiều tiếng ồn hơn và không tiết kiệm điện năng so với chế độ khô, do ở chế độ mát quạt phải làm việc nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh.– Sử dụng chế độ khô quá nhiều vào những ngày khô nóng sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi, tay chân.

Chế độ Dry là trợ thủ đắc lực cho những ngày ẩm ướt.

Chế độ Dry là trợ thủ đắc lực cho những ngày ẩm ướt.

4 Nên để điều hòa ở chế độ mát hay khô?

Mỗi chế độ đều có tác dụng riêng nên mỗi chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau. Hãy tận dụng các chế độ của điều hòa một cách hiệu quả nhất để không lãng phí.

  • Chế độ khô thích hợp sử dụng trong thời tiết nóng ẩm, trời sắp mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên) và không cần làm lạnh.

 

  • Chế độ Cool phù hợp sử dụng trong thời tiết khô nóng, thời tiết mùa hè oi bức, độ ẩm không khí thấp và cần giảm nhiệt độ.

 

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để lựa chọn chế độ sử dụng phù hợp, vừa tiết kiệm điện vừa tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Chế độ Cool phù hợp với những ngày nhiệt độ cao và độ ẩm thấp.

Chế độ Cool phù hợp với những ngày nhiệt độ cao và độ ẩm thấp.

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh bán chạy tại Điện máy XANH:

Vì vậy việc sử dụng chế độ khô hay mát là tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về 2 chế độ này của điều hòa và sử dụng hợp lý nhé!

Những lưu ý khi ngủ phòng điều hòa - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: điều hòa không khíreviews.net

Vào mùa hè với thời tiết nóng nực, việc ngủ trong phòng điều hòa thường xuyên hơn. Tuy nhiên, ngủ trong phòng điều hòa không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng…

Nằm phòng điều hòa lâu khiến cơ thể dễ mất nước, da khô tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Ở trong phòng điều hòa lâu cũng làm khô tuyến hô hấp dẫn đến khó thở. Ở trẻ nhỏ, sốt cũng có thể dẫn đến tiêu chảy.

Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng: 7 độ C

Khi ngủ say, nhiệt độ cơ thể giảm nên dễ bị viêm họng, sốt dẫn đến tiêu chảy. Do đó, không nên lạm dụng điều hòa, để nhiệt độ chênh lệch nhiều hơn so với bên ngoài. Để an toàn cho người ngủ trong phòng điều hòa, nhiệt độ nên ở mức 25-27 độ C.

Khi nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời 7 độ C sẽ tốt cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc truy cập liên tục vào phòng.

Không sử dụng điều hòa quá 4 tiếng liên tục

Ngủ trong phòng điều hòa hơn 4 tiếng liên tục thường gây khô da, khô họng. Nên hẹn giờ bật điều hòa khi ngủ.

Lắp đặt máy phun sương tạo độ ẩm

Để làm ẩm không khí, bạn có thể đặt máy phun sương hoặc một chậu nước ở góc phòng khi ngủ. Không khí có độ ẩm cần thiết sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, tránh các bệnh về đường hô hấp.

Mở cửa sổ sau khi sử dụng

Buổi sáng sau khi sử dụng thiết bị này cả đêm, nên mở cửa sổ để đón nắng và gió giúp khử trùng.

Sử dụng điều hòa có chức năng diệt khuẩn

Nên sử dụng các loại điều hòa có chức năng diệt khuẩn, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có hại. Điều này sẽ giúp người dùng có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

vệ sinh

Chú ý vệ sinh thiết bị này 4-6 tháng/lần. Điều này sẽ tránh cho nấm mốc, mầm bệnh trú ngụ trong máy có cơ hội phát triển. Nếu không, điều hòa sẽ trở thành nguồn gây bệnh cho người sử dụng. Phòng máy lạnh cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Khi không bật, hãy mở cửa phòng để thông gió.

Đắp chăn mỏng khi ngủ

Khi ngủ trong phòng điều hòa nên đắp chăn mỏng. Đặc biệt, vùng bụng phải được che kín, tránh làm giãn nở lỗ chân lông dễ dẫn đến cảm lạnh. Mặc quần áo thấm hút mồ hôi tốt, chẳng hạn như vải cotton.

Nên bật quạt thông gió khi ngủ

Tránh nằm ngủ nơi máy lạnh thổi thẳng vào mặt và đầu. Vì như vậy sẽ dễ nghẹt mũi, khó thở và mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm họng.

Khi có triệu chứng khó thở, tức ngực cần đi khám ngay. Không tự ý mua thuốc dùng cho người có các triệu chứng trên.

Không nên lạm dụng

Nếu thời tiết không nóng, không nhất thiết phải ngủ trong phòng điều hòa. Gió tự nhiên và gió quạt vẫn là tốt nhất cho mọi người.

Máy điều hòa là thiết bị giúp làm mát không khí, mang đến sự mát mẻ trong những ngày nắng nóng. Khi sử dụng máy lạnh không phải ai cũng biết hết các chức năng, chế độ làm lạnh để điều chỉnh cho phù hợp. Nên để điều hòa ở chế độ Auto hay Cool để tốt cho sức khỏe là thắc mắc của hầu hết người dùng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng 2 chế độ này, hãy theo dõi bài viết sau của Siêu thị Điện Máy – Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn để hiểu và áp dụng hiệu quả nhé.

Nên để điều hòa ở chế độ Auto hay Cool?

Nên để điều hòa ở chế độ Auto hay Cool?

1. Chế độ Tự động là gì?

Chế độ Auto là chế độ được cài đặt mặc định theo chương trình điều hòa giúp điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và tốc độ quay của quạt thông qua hệ thống cảm biến thông minh cho phù hợp với môi trường bên ngoài. Khi bật chế độ này, điều khiển từ xa của máy lạnh sẽ hiển thị biểu tượng 3 mũi tên trong vòng tròn hoặc chữ A hoặc Auto.

Chế độ điều hòa tự động

Chế độ điều hòa tự động

Điều hòa bật chế độ Auto sẽ có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng dựa trên nhiệt độ bên ngoài, mang lại cảm giác thoải mái và an toàn, tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá lớn gây sốc nhiệt cho người dùng.

2. Chế độ mát là gì?

Điều hòa Cool mode là chế độ làm lạnh giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng. Khi bật chế độ này, trên điều khiển từ xa của máy lạnh sẽ xuất hiện biểu tượng bông tuyết. Đây là chế độ mặc định được cài đặt sẵn cho tất cả các loại điều hòa trên thị trường hiện nay.

Điều hòa Chế độ mát

Điều hòa Chế độ mát

Khi điều hòa bật chế độ làm lạnh này, quạt và máy nén sẽ quay liên tục và chỉ ngừng hoạt động khi nhiệt độ làm lạnh đạt đến mức cài đặt yêu cầu. Chế độ Cool làm lạnh cực nhanh, sâu và có thể duy trì nhiệt độ phòng ổn định giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Chế độ này rất hữu ích cho những ngày nắng nóng cao điểm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách mùa nắng nóng

3. So sánh chế độ Auto và Cool của điều hòa

Auto và Cool là hai chế độ làm lạnh của điều hòa. Mỗi chế độ có các hiệu ứng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai chế độ này và lựa chọn nên bật điều hòa ở chế độ Auto hay Cool, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây.

chế độ tự độngChế độ mát mẻ
làm thế nào để hoạt độngChế độ hoạt động dựa trên lập trình sẵn, điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp với nhiệt độ ngoài trời, sau đó duy trì ở mức ổn định hoặc tăng giảm dựa theo sự thay đổi của môi trường.Chế độ sẽ duy trì mức nhiệt độ theo mức cài đặt của người dùng cho dù nhiệt độ ngoài trời có thay đổi.
Khả năng tiết kiệm điệnTiết kiệm điện năng nhất trong các chế độ làm lạnh của điều hòa.Tiêu tốn nhiều điện năng hơn chế độ Auto.
Nhiệt độ phòngThay đổi dựa trên nhiệt độ ngoài trời.Duy trì nhiệt độ phòng ở mức cài sẵn.
Tiếng ồnKhông có tiếng ồn.Có tiếng ồn từ cánh quạt.

So sánh chế độ Auto và Cool của điều hòa

So sánh chế độ Auto và Cool của điều hòa

>> Xem thêm: Ngày mưa ẩm nên bật điều hòa ở chế độ nào?

4. Nên để điều hòa ở chế độ Auto hay Cool thì tốt cho sức khỏe?

Khi sử dụng điều hòa, bạn nên dựa vào thời tiết bên ngoài cũng như mục đích sử dụng để chọn chế độ Auto hay Cool cho phù hợp. Bạn có thể chọn chế độ Cool khi thời tiết bên ngoài khô nóng và cần hạ nhiệt nhanh chóng. Còn với chế độ Auto, bạn nên sử dụng khi muốn làm mát từ từ, nhẹ nhàng, dễ chịu và tiết kiệm điện năng.

Điều chỉnh chế độ làm lạnh phù hợp

Điều chỉnh chế độ làm lạnh phù hợp

Bạn cũng có thể chọn kết hợp cả hai chế độ bằng cách bật chế độ Auto sau khi đã bật chế độ Cool để làm mát tức thì. Cách này giúp không khí trong phòng được làm lạnh nhanh lúc đầu, sau đó giữ cho không khí không quá lạnh, bạn có cảm giác dễ chịu và quan trọng là giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài. .

>> Xem thêm: Các chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên điều hòa

>> Xem thêm: Các chế độ điều hòa phổ biến hiện nay, chế độ nào mát nhất?

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được nên để máy lạnh ở chế độ Auto hay Cool. Nếu có nhu cầu mua máy lạnh chính hãng, hiệu năng tốt, tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo các mẫu máy lạnh tại Siêu Thị Nội Thất Chợ Lớn.

Tham khảo một số mẫu máy lạnh bán chạy tại Siêu Thị Nội Thất Chợ Lớn.

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://thongtinkythuat.com/khi-ngu-nen-de-dieu-hoa-o-che-do-nao/#:~:text=%C4%90%E1%BB%83%20%C4%91%E1%BA%A3m%20b%E1%BA%A3o%20s%E1%BB%A9c%20kh%E1%BB%8Fe,%C4%91%E1%BB%99%20C%20l%C3%A0%20t%E1%BB%91t%20nh%E1%BA%A5t.
https://www.casper-electric.com/kien-thuc-huu-ich/khi-ngu-nen-de-dieu-hoa-che-do-nao/
https://khanhvyhome.com.vn/khi-ngu-nen-de-dieu-hoa-o-che-do-nao
https://napgasdieuhoa.com.vn/khi-ngu-nen-de-dieu-hoa-o-che-do-nao/
https://elipsport.vn/tin-tuc/nen-de-dieu-hoa-bao-nhieu-do-khi-ngu-la-chuan-nhat_11259.html
https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/che-do-ngu-dem-tren-may-lanh-la-gi-631348
https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nen-de-dieu-hoa-o-che-do-cool-hay-dry-che-do-nao-t-1128235
https://tuoitre.vn/nhung-luu-y-khi-ngu-phong-dieu-hoa-20180711164319895.htm#:~:text=%C4%90%E1%BB%83%20an%20to%C3%A0n%20cho%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di,ra%20v%C3%A0o%20ph%C3%B2ng%20li%C3%AAn%20t%E1%BB%A5c.&text=Ng%E1%BB%A7%20trong%20ph%C3%B2ng%20%C4%91i%E1%BB%81u%20h%C3%B2a%20qu%C3%A1%204%20gi%E1%BB%9D%20li%C3%AAn,l%C3%A0m%20da%20kh%C3%B4%2C%20h%E1%BB%8Dng%20kh%C3%B4.
https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nen-de-dieu-hoa-o-che-do-cool-hay-dry-che-do-nao-t-1128235#:~:text=Ch%E1%BA%BF%20%C4%91%E1%BB%99%20dry%20ph%C3%B9%20h%E1%BB%A3p,v%C3%A0%20c%E1%BA%A7n%20gi%E1%BA%A3m%20nhi%E1%BB%87t%20%C4%91%E1%BB%99.