Kinh doanh là gì? Kinh doanh dễ hay khó? Câu trả lời nằm ở đây. mới nhất

kinh doanh có khó không

BẤM NÚT PLAY BÊN DƯỚI ĐỂ NGHE

KINH DOANH KHÔNG DỄ NHƯ…

Kinh doanh là gì??

Có phải bạn chỉ cần bỏ vốn, nhập hàng về rồi bán, kiếm lời và sẽ GIÀU CÓ?..

Nếu bạn nghĩ vậy.

Tôi khuyên bạn nên loại bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức.

Đó là một sai lầm ngớ ngẩn.

Nếu kinh doanh dễ dàng như vậy, tại sao mọi người lại làm những công việc được trả lương căng thẳng?

Kinh doanh khó khăn quá các bạn!

Nếu trong một cuộc đua 100 người, nhiều nhất là 5 hoặc 7 người sẽ ngã và không thể về đích.

Trong kinh doanh thì khác, 10 người thì có đến 9 người thất bại và chỉ có 1 người đủ kiên trì để tồn tại.

Nó thực sự là quá khó khăn.

Khi bạn mới bắt đầu, đối với bạn, câu hỏi Kinh doanh là gì? rất dễ trả lời vì nó đơn giản như câu trả lời của tôi ở đầu bài.

Bạn bị trả lại một ý tưởng kinh doanhbạn lao vào nhập hàng và bán hàng.

Ban đầu người thân, bạn bè sẽ mua hàng ủng hộ bạn, tưởng bạn bán chạy lắm, bạn nhập về bán tiếp.

Nhưng đó không phải là khách hàng của bạn, họ không có nhu cầu mua sản phẩm của bạn nữa.

Và tôi chắc chắn rằng, bạn sẽ thất bại.

Đi vào kinh doanh một cách mù quáng với sự may mắn là cực kỳ nguy hiểm.

Khi khởi nghiệp, bạn phải thật tỉnh táo.

Vào kinh doanh, nghĩa là bạn phải học gấp 10 lần khi đi học và 100 lần khi đi làm.

Hãy là một người kinh doanh thông minh.

Khi một ý tưởng kinh doanh nảy ra, bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Xây dựng lộ trình phát triển nhất định cho từng giai đoạn.

Các kịch bản dự phòng và phương án xử lý.

Cân đối nguồn vốn, chi phí, cung cầu thị trường….

Có trăm ngàn thứ bạn sẽ phải học để có thể kinh doanh hiệu quả.

Ở đây tôi nói có thể. Bởi vì có một yếu tố khách quan đó là sự may mắn.

Kinh doanh có thể được may mắn trong một thời gian.

Nhưng về lâu dài, không ai may mắn trong quá trình kinh doanh.

Không ai may mắn được 5 năm, 10 năm mà không gặp rủi ro gì.

Chỉ là họ biết cách giải quyết các vấn đề xảy ra để giảm thiểu rủi ro mà họ gặp phải.

Để làm điều đó. Tất cả họ đều phải học.

Đã học được rất nhiều trong sự nghiệp kinh doanh của tôi.

Tìm hiểu về quản lý vốn hiệu quả, phân tích thị trường hiệu quả.

Họ học để có thể phát triển, học để tránh và đối phó với những rủi ro trong kinh doanh.

Học tập là chiếc phao hữu ích nhất nếu bạn chẳng may rơi xuống nước.

Không chỉ trong kinh doanh mà tất cả các ngành nghề khác đều phải học.

Không ngừng trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đạt được thành công.

Tôi hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn về kinh doanh.

Nó không phải là dễ dàng như bạn nghĩ.

Nó rất khó, cực kỳ khó nên khi đi với nó phải hết sức tỉnh táo và cẩn thận.

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả!

Đối với những bạn trẻ “chân ướt, chân ráo” mở cửa hàng bán lẻ thì lợi nhuận nhiều vô kể nhưng khó khăn khi bắt đầu học kinh doanh bán lẻ cũng rất nhiều. Kinh doanh giống như một trận chiến trường kỳ bằng tiền bạc, tâm trí và sức lực. Nếu bạn đang nhen nhóm ý định kinh doanh, hãy lường trước những khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt dưới đây. Trong bài viết dưới đây, UNICA bật mí cho bạn đọc những khó khăn trong kinh doanh cho người mới bắt đầu, cùng theo dõi nhé.

Lựa chọn các mục và đối tượng

Một trong những chìa khóa thành công trong kinh doanh là phản ánh chính xác thị trường. Ngoài tiềm năng lớn về vốn và con người, bạn cần có tầm nhìn bao quát và phản ánh chính xác thị trường. Thị hiếu người mua sẽ quyết định sản phẩm bạn muốn bán và nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến.

Kho-khan-khi-bat-dau-kinh

Khi mới bắt đầu kinh doanh, việc lựa chọn mặt hàng, đối tượng khá khó khăn

Kinh doanh có khó không? Khó khăn khi khởi nghiệp hiện nay là các cửa hàng bán lẻ xuất hiện ở mọi ngóc ngách với đủ loại mặt hàng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần xác định mặt hàng mình muốn kinh doanh, mặt hàng nào khan hiếm, mặt hàng nào khan hiếm. Bạn không nên bán những mặt hàng có nhiều nhà cung cấp nhưng lượng người mua ổn định.

Khó khởi nghiệp về vốn

Khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn phải xác định một điều rằng lợi nhuận chẳng thấy đâu mà chỉ khó khăn chồng chất, đặc biệt là về vốn. Ngoài một số chi phí như chi phí mở cửa hàng, hàng hóa… thì bạn cần phải có một nguồn vốn dự phòng. Khi bắt đầu hoạt động, bạn cần có một số vốn tối thiểu để duy trì và bù lỗ. Tùy thuộc vào quy mô vốn và mức độ trích lập dự phòng mà sẽ có sự thay đổi về lượng vốn, thông thường trong khoảng từ 20 đến 50%.

Thời gian bù lỗ ở mỗi cửa hàng là không giống nhau, sẽ có nơi chỉ mất 1 tháng nhưng có nơi cần đến vài năm. Tuy nhiên, đây chính là động lực giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh để thu về lợi nhuận nhanh hơn. Trường hợp lượng khách hàng cũ ít đi, lượng khách hàng mới không nhiều và số tiền bù lỗ không giảm, không có lãi thì bạn nên tìm hướng kinh doanh khác.

Địa điểm khai trương cửa hàng

Đối với các cửa hàng bán lẻ, vị trí luôn quan trọng. Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần chọn một địa điểm có thể tiếp thị đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ có lợi thế hơn khi chọn địa điểm ở những nơi đông đúc, trên đường 2 chiều hay những con phố chuyên về mặt hàng này.

Kho-khan-khi-bat-dau-kinh-1

Đối với cửa hàng bán lẻ, vị trí luôn quan trọng

Nhưng khi chọn địa điểm này phải chấp nhận thuê mặt bằng giá cao, không có chỗ để xe, cửa hàng chật hẹp nhưng sức mua đảm bảo hơn. Nếu thuê mặt bằng trong hẻm, thời gian đầu cần đẩy mạnh quảng cáo, truyền thông, khuyến mại để thu hút khách hàng tốt hơn.

nhân sự

Một khó khăn bán hàng khác mà bạn sẽ gặp phải đó là vấn đề quản lý nhân sự. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nên dù bạn kinh doanh quy mô lớn hay nhỏ cũng không được bỏ qua. Bạn không chỉ làm tốt khâu tuyển chọn mà còn phải biết cách hướng dẫn, đào tạo nhân viên trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, biết tôn trọng khách hàng.

Muốn mở cửa hàng kinh doanh quy mô lớn thì phải kiểm soát các bộ phận khác như thu ngân, quản lý kho, nhân viên kinh doanh, đào tạo nhân viên. học bán hàng qua mạng… Khi đó bạn mới trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, luôn có những quy tắc riêng cho bản thân và nhân viên của mình.

Chi phí quảng cáo cao

Trong thời đại kỹ thuật số, việc mua bán mọi loại hàng hóa có thể dễ dàng hơn thông qua internet. Với những người mới bắt đầu kinh doanh, nếu bỏ qua những ứng dụng của nghề thì coi như bạn đã tự loại mình khỏi cuộc chơi. Các hình thức quảng cáo như Facebook Ads; Quảng cáo Zalo; Google Ads rất phổ biến, mang lại lợi nhuận cao nhưng đôi khi chi phí bỏ ra không hề rẻ. Nhưng nếu bạn biết cách đầu tư vào chi phí quảng cáo, bạn sẽ thu được lợi nhuận rất cao

tìm nguồn cung ứng

Nguồn hàng là yếu tố quyết định đến khả năng cung ứng của bạn trên thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn nguồn hàng chất lượng không hề đơn giản, phải dựa trên 2 tiêu chí là giá cả và chất lượng. Chất lượng nguồn nguyên liệu không chỉ đảm bảo giá trị bên trong mà còn phải đáp ứng nhu cầu thị hiếu, kiểu dáng, mẫu mã của khách hàng cũng như xu hướng thị trường.

Để có thể báo giá cạnh tranh, bạn buộc phải nhập hàng với số lượng lớn. Nhưng nếu không có vốn “dày”, nhập hàng với số lượng lớn lại là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Thời gian để bắt đầu kinh doanh

Nếu công việc kinh doanh mà bạn hướng tới là theo thời vụ, bạn không thể vội vàng. Ông bà ta có câu “đầu có đuôi”, vì vậy đối với những cửa hàng thời vụ, bạn nên mở vào đầu mùa như đầu tháng 4 với những sản phẩm thông dụng của mùa hè, hoặc đầu mùa hè. Tháng 10 với những món đồ dành riêng cho mùa đông.

Chọn đúng thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cũng là một khó khăn khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng bán lẻ. Nếu muốn kinh doanh mặt hàng thời trang, nên tránh khai trương cửa hàng vào đầu năm. Nguyên nhân là do sức mua thường yếu, các đối thủ đã có chỗ đứng trong nghề đua nhau Sale – off. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến ​​thức marketing để tìm hiểu làm thế nào để tăng doanh số bán hàng của cửa hàng của bạn lên.

Không có kinh nghiệm quản lý

Một vấn đề khác là nhiều người tự làm chủ, nhưng họ không có kỹ năng quản lý hiệu quả. Quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý đơn hàng, quản lý tồn kho, quản lý khách hàng… đều là những công việc quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, các công trình trên đều do các cá nhân kinh doanh tự quản lý. Điều này khiến hiệu quả không cao, dễ gây thất thoát ngân sách và thiếu chuyên nghiệp.

Bài viết trên UNICA đã chia sẻ đến bạn đọc những khó khăn trong kinh doanh cho người mới bắt đầu. Với những chia sẻ này mong rằng bạn sẽ rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu để kinh doanh thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Quản lý cửa hàng bán lẻ”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

thẻ:
Việc kinh doanh

Bạn là người yêu thích kinh doanh, bạn đang tự hỏi làm sao để trở nên giàu có từ lĩnh vực kinh doanh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn nó sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất khi học kinh doanh.

1. Thời Điểm Khởi Nghiệp Hợp Lý

Rất nhiều bạn trẻ cảm thấy khó tin khi nghe ai đó trở thành triệu phú đô la khi đang ở lứa tuổi ô mai. Câu hỏi đặt ra là tuổi nào thì nên khởi nghiệp. Ở nước ngoài, các bạn trẻ khởi nghiệp từ rất sớm. Cuốn sách “Khởi Nghiệp Tuổi Teen” nêu lên những tấm gương khởi nghiệp thành công khi còn rất nhỏ ở các nước Mỹ, Anh, Úc,…

Các bạn nhỏ đó đã làm nhiều điều mà người lớn chưa chắc đã làm được. Nhiều bạn tuổi teen sở hữu công ty triệu đô khi đang ở tuổi ”ăn chưa no nghĩ chưa tới”. Ở Việt Nam, phần lớn các bạn trẻ vẫn sống phụ thuộc vào cha mẹ. Đặc biệt, nhiều bạn tốt nghiệp đại học vẫn phải xin tiền bố mẹ. Việc cha mẹ vẫn chu cấp tiền khiến nhiều người sống thụ động, chưa có suy nghĩ độc lập.

Nếu bạn thực sự muốn học kinh doanh bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt cả tư duy lẫn tinh thần học hỏi kinh nghiệm của người đi trước.

Bạn có phải là người chịu được cực khổ? Bạn có phải là người không bao giờ chịu từ bỏ?

Muốn khởi nghiệp bạn phải thay đổi tâm thức trước khi trở thành doanh nhân. Bạn phải có sự đổi mới, sáng tạo.

kinh doanh có khó không

Tại chương trình “Đối Mặt Thách Thức” vừa diễn ra tại Hà Nội có sự góp mặt của các shark. Theo shark Phú độ tuổi khởi nghiệp trong ngành công nghệ từ 25-28 tuổi, các nghề khác 28-35 tuổi. Ở độ tuổi này, bạn sẽ có đủ dự chín chắn để quản lý công ty. Đây cũng là độ tuổi hiểu được giá trị thực sự mình cần theo đuổi mà không đi theo trào lưu.

Thực tế ở bất kì độ tuổi nào bạn cũng có thể khởi nghiệp. Mark Zuckerberg ông chủ facebook khởi nghiệp khi vẫn đang là sinh viên năm 2 đại học Harvard và trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể nghĩ đến việc học kinh doanh. Tuy nhiên, khi còn quá trẻ bạn vẫn chưa tìm được đâu mới là niềm đam mê thực sự của mình. Có thể hiện tại khi đọc rất nhiều về những bài học kinh doanh từ những người thành công. Bạn cũng muốn được giàu như họ. Nhưng hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân thật sự thích hợp và đam mê lĩnh vực nào và phát triển nó.

Còn nếu bạn đã chắc chắn rằng kinh doanh là lĩnh vực bạn chỉ có thể ”sống chết với nó” và đã có ý tưởng thì hãy hành động ngay.

Các bạn trẻ nên đi làm thuê, thực tập sẽ có những trải nghiệm nhất định. Quan trọng đó là biết cách sử dụng quỹ thời gian của bạn một cách hợp lý.

2. Lời Khuyên Khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Kinh doanh là một lĩnh vực vô cùng đa dạng và phong phú. Kinh doanh là đầu tư về nhiều lĩnh vực khác nhau như buôn bán sản phẩm, xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, Bán lẻ phân phối, Kinh doanh tài chính, kinh doanh vận tải, Kinh doanh bất động sản…..

Với rất nhiều mô hình kinh doanh như hiện này kể cả ít vốn hay nhiều vốn trước khi bắt đầu kế hoạch bạn cần:

2.1 Kế Hoạch Rõ Ràng

kinh doanh có khó không

Bạn nên nhớ rằng bạn không có nhiều vốn. Chính vì vậy một xu cũng không nên để phung phí. Muốn như vậy bạn phải lập kế hoạch chi tiết với mô hình kinh doanh của mình.

Một mô hình kinh doanh phải đầy đủ, cụ thể có mục tiêu, khách hàng tiếp cận. Bạn phải tìm hiểu mình sẽ có thể lường trước được những khó khăn nào, thử thách mà mình có thể gặp phải khi dấn thân vào con đường kinh doanh.

Nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng bạn sẽ xác định được lòng kiên định của bạn với kinh doanh là bao nhiêu. Bạn có dám gánh chịu những rủi ro phải đối mặt khi thất bại hay không. Nếu như bạn vẫn chưa thể chắc chắn với chính bản thân mình kinh doanh có phải là niềm đam mê sống còn của bạn hay không thì tốt hơn bạn nên suy nghĩ lại.

2.2 Quản lý chính mình

kinh doanh có khó không

Bước vào con đường khởi nghiệp chính là đối mặt với sự cô đơn. Chỉ có chính bạn phải đối mặt với khó khăn. Không ai có thể giúp đỡ bạn, vực bạn dậy những lúc thất bại hay không ai có lòng nhiệt thành chia vui khi bạn thành công. Vì vậy hãy học cách quen với sự cô đơn.

Hãy xem mình như một ông chủ cũng xem mình như một nhân viên. Bạn sẽ phải tự đặt ra kế hoạch cũng như tự mình làm mọi việc vặt. Tâm lý học kinh doanh thường hay nóng vội và không nghiên cứu kỹ các qui trình làm việc.

Để kinh doanh thành công bản thân bạn không chỉ biết đến công việc của một người điều hành mà hơn nữa cần nắm rõ cách làm việc của một nhân viên. Chỉ như vậy bạn mới có thể quản lý nhân viên và điều hành công việc kinh doanh suôn sẻ. Hãy học cách làm việc quy củ. Đặt ra mục tiêu định hướng mà bạn phải làm được trong tương lai. Đây là một trong những bài học kinh doanh mà bạn nên thuộc nằm lòng.

2.3 Làm việc thông minh tốt hơn làm việc chăm chỉ

Mọi người đều có 24h/ ngày để làm việc hiệu quả, không nhất thiết bạn phải làm việc chăm chỉ mà là biết cách thông minh để tạo được hiệu quả trong công việc. Khi đó bạn không nhất thiết phải làm mọi việc từ A-Z nhưng vẫn nắm rõ mọi việc trong tầm tay. Hãy vận dụng sự tập trung, học cách sử dụng các công cụ hiện đại để tối ưu năng suất lao động. Ví dụ: Bạn có thể quản lý tài chính tốt hơn, nhanh hơn khi biết cách sử dụng các phần mềm quản lí tài chính.

Thế giới đang thay đổi cùng với cuộc công nghiệp 4.0. Giới trẻ cần bắt kịp với các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ hơn để hoàn thành mọi việc.

3. 5 Câu Hỏi Bạn Phải Trả Lời Trước Khi Kinh Doanh

Lập nghiệp với 2 bàn tay trắng là mục tiêu quan trọng trong đời của bạn. Trong kinh doanh cần biết mình biết người. Chính vì vậy trước khi kinh doanh bạn nên trả lời cho những câu hỏi sau đây

3.1 Điểm Mạnh Của Bạn Là Gì ?

kinh doanh có khó không

Bất kì ngành nghề nào bạn cũng có thể kiếm tiền với nó. Tuy nhiên, khả năng của mỗi người là không giống nhau. Bạn có thể có điểm mạnh trong một lĩnh vực nào đó . Đó là quá trình tìm hiểu khai thác và phát triển chính mình. Hãy tìm hiểu đúng thế mạnh của mình đừng chạy theo xu hướng khởi nghiệp nếu bạn chưa rõ về nó.

3.2 Bạn có yêu thích công việc của mình hay không

kinh doanh có khó không

Nhiều bạn trẻ thường có tư duy nghỉ việc nơi công sở để bắt đầu các ý tưởng khởi nghiệp. Học kinh doanh thực sự không khó nhưng cũng không dễ. Các bạn thường tìm hiểu về 10 nghề làm giàu nhanh nhất dễ kiếm lời nhất. Câu trả lời là bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể kiếm ra tiền chứ không chỉ có kinh doanh. Chỉ là bạn có chịu khó đầu tư, bạn có đam mê và cố gắng hết sức mình vì nó hay không mà thôi.

3.3 Bạn đã quản trị bản thân mình thật tốt chưa

Quản trị bản thân là rèn luyện tính tự giác, nghiêm khắc từng ngày từng ngày. Bạn có từng nghĩ về 10 hay 20 năm nữa và cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nào hay chưa? Các bạn trẻ thường có tâm lý học kinh doanh sơ sài và không đào sâu. Thật không nên!

3.4 Tư duy của bạn đã đi đúng hướng hay chưa?

Học kinh doanh bắt đầu từ đâu? Kinh doanh như thế nào? Khi bạn vẫn còn đắm chìm vào tư duy truyền thống, tiêu cực, nghèo nàn, lạc hậu thì khó có thể tiến xa hơn được. Hãy dành nhiều thời gian suy nghĩ trước khi hành động. Hãy cố gắng xem xét kỹ những tư duy của bản thân đã đúng hay chưa? Hãy đối chiếu những suy nghĩ của bản thân với những trường hợp kinh doanh ngoài thực tế. Bạn không nên ảo tưởng tư duy của mình luôn đúng. Thay vào đó, bạn cần dùng thời gian để tham khảo thêm thông tin từ chính khách hàng, đối tác.

3.5 Bạn đã bắt tay vào hành động hay chưa

kinh doanh có khó không

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng. Nhưng đừng cố biến nó làm lý do trì hoãn hành động. Bạn có ý tưởng hay bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay. Nếu không cơ hội làm giàu sẽ rất dễ vuột mất.

4. Những sai lầm khi bắt đầu kinh doanh

Khi bắt đầu học kinh doanh, bạn nên trang bị cho mình những bài học kinh doanh nhỏ để tránh những thất bại không đáng có. Một số sai lầm mà nhiều người kinh doanh gặp phải:

4.1 Hiểu Sai Về Vốn

90% người kinh doanh đặc biệt người mới không hiểu về vốn trong kinh doanh. Vốn trong kinh doanh không chỉ là tiền mà nó còn tinh vi hơn và phức tạp hơn nhiều. Nếu các bạn nghĩ vốn chỉ là tiền thì chắc chắn các bạn sẽ thất bại khi kinh doanh. Bởi tiền không bao giờ là đủ. Và thậm chí có đủ tiền thì các bạn vẫn thất bại. Bởi vì nó không chỉ đơn giản là việc các bạn thả tiền và lấy lợi nhuận ra. Hoàn toàn sai.

Vốn bao gồm kiến thức con người và lòng ham học hỏi nhiệt huyết và 1000 yếu tố khác. Và sau đó mới đến tiền. Chính vì thế hãy bỏ suy nghĩ chỉ khi có tiền mới kinh doanh.

4.2 Ý tưởng kinh doanh không rõ ràng dễ gây nhụt chí

Bất kì ai học kinh doanh đều cần một ý tưởng. Như đã nói ở trên bạn nên có ý tưởng rõ ràng trước khi thực hiện. Hình dung công việc kinh doanh của bạn luôn mang lại hiệu quả, luôn mang lại giá trị cho chính mình và người khác. Chỉ có thế bạn mới dám dũng cảm để vượt qua được những khó khăn khi dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

4.3 Hiểu sai về nhu cầu khách hàng

kinh doanh có khó không

Nhiều người lầm tưởng nếu mặt hàng hay dịch vụ của mình tốt thì khách hàng sẽ tự tìm đến mình. Điều này hoàn toàn sai. Hàng ngày có rất nhiều sản phẩm dịch vụ được chào bán quảng cáo bằng nhiều hình thức khác nhau. Chính vì vậy khách hàng không dành nhiều thời gian để tìm thông tin và chọn lọc một trong số cái đó cái nào là tốt nhất.

Bạn phải là người tiếp cận và chào bán sản phẩm của mình. Nhiều khách hàng có thói quen sử dụng mặt hàng của các doanh nghiệp quen thuộc. Tỉ lệ cạnh tranh của các doanh nghiệp mới là rất cao. Bạn phải làm cách nào để khách hàng dám dùng thử sản phẩm của công ty mình, làm sao để thuyết phục họ thay đổi thói quen. Để giữ khách hàng cũ thì rất dễ còn để tìm kiếm khách hàng mới thì lại rất khó.

4.4 Không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình

Kinh doanh thường rất đơn độc. Nếu được hỏi 100 người kinh doanh chắc chắn 99 người sẽ kể rằng họ vô cùng cô đơn khi khởi nghiệp. Không được sự động viên từ phía người thân, bạn bè từ lúc bắt đầu. Hay sau những thất bại một số người khuyên bạn nên từ bỏ. Đó cũng là một rào cản mà người kinh doanh nên đối mặt. Bất kì ai hay chính bản thân bạn đều không dám chắc tỉ lệ thành công. Vì vậy để trả lời được câu hỏi “bạn chắc chắn thành công hay không?” thì hãy để thời gian và sự cố gắng của chính bạn trả lời.

5. 12 Ý Tưởng Kinh Doanh Dễ Kiếm Tiền

Để lựa chọn được cách kinh doanh ít vốn phù hợp với bản thân lời khuyên dành cho bạn là xác định được lĩnh vực bản thân yêu thích đam mê sau đó hãy tìm hiểu các mô hình. Nếu bạn không xác định bản thân mình thích thú với ngành nghề nào, sản phẩm dịch vụ gì thì 100 ý tưởng kinh doanh đều công cốc.

Phần dưới đây bạn sẽ học được nhiều ý tưởng mới mẻ khi đầu từ và có thêm những bài học để quảng bá về thương hiệu sản phẩm dịch vụ đó. Điều đầu tiên bạn nên học về marketing.

5.1 Dịch vụ tu sửa làm đẹp không gian nội thất

kinh doanh có khó không

Làm đẹp hay chỉnh sửa một số chi tiết bên trong ngôi nhà theo ý của gia chủ là công việc không quá khó khăn. Chi phí thuê nhân công cũng khá rẻ. Chỉ cần bạn am hiểu một chút về kiến trúc là có thể làm được nghề này. Ngày nay khi đời sống và thu nhập của mọi người được nâng cao. Người ta sống dựa trên tinh thần không quan trọng quá về vật chất. Nhiều người sẽ muốn chăm chút về những thứ xung quanh ngôi nhà. Đối với việc làm đẹp cho ngôi nhà của họ cũng vậy. Người ta dám chi tiền để thay đổi một vài vật dụng cho ngôi nhà.

Với dịch vụ làm đẹp tu sửa nhà thường được thực hiện cho những ngôi nhà biệt thự. Bạn cùng sẽ tạo được những mối quan hệ khá tốt khi giao tiếp với gia chủ giàu có. Cách kinh doanh nhỏ với mô hình này bạn phải có 2-4 người thợ có kinh nghiệm tu sửa trang trí không gian nội thất bên trong cho ngôi nhà. Tóm lại họ chính là người công nhân.

Bật mí:  Từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán mới nhất

Kinh doanh đồ tập thể thao

kinh doanh có khó không

Cuộc sống quá áp lực vì vậy có nhiều người muốn tập thể dục thể thao để giảm stress nâng cao thể lực . Nhu cầu đó đòi hỏi nhiều người mua đồ tập thể dục thể thao như giày chạy bộ, vợt chơi tennis, mũ xe đạp quần áo thể thao. Xu hướng thể dục thể thao trong cuộc sống hiện đại luôn cần thậm chí phải tăng dần theo thời gian. Mọi người đều rủ nhau luyện tập,. Vì thế từ 2-3 năm trở lại đây nhiều phòng gym mở ra quá nhiều, sân đá bóng hay nơi công cộng được người dân tận dụng để luyện tập. Đó là dấu hiệu phát triển phong phào thể dục thể thao vượt bậc.

Không phải khởi nghiệp ít vốn nào cũng phát triển được marketing truyền miệng và đều mang lại hiệu quả. Nhưng với ý tưởng kinh doanh này bạn có thể áp dụng để tiếp thị truyền miệng. Hiệu ứng kinh doanh lan truyền với đồ thể thao rất tốt. Chỉ cần bán được bộ đồ thể thao tốt chất lượng giá cả hợp lý thì người mua sẽ sẵn sàng giới thiệu những vị khách mới tại câu lạc bộ của họ. Marketing với ý tưởng nhỏ ít vốn bán quần áo thể thao là rất phù hợp.

>> Xem thêm 11 Bước lập kế hoạch kinh doanh đồ thể thao CHI TIẾT và hiệu quả

Sản phẩm mang tính trào lưu cho giới trẻ

Giới trẻ là học sinh sinh viên từ 17-28 tuổi. Họ thường cập nhất những xu hướng trên thế giới rất giỏi. Họ có thể nắm băt nhanh chóng những xu hướng mới mạng xã hội.

Ví dụ: Năm 2014-2015, đã sinh ra trào lưu chụp ảnh bằng gậy selfie. Từ đó, gậy được bán ra rất nhiều. Một số người nắm được tâm lý đám đông đã nhập hàng về liên tục ngày đêm mà không hết khách hàng. Họ giàu có lên nhờ xu hướng đó kéo dài. Cho đến đầu năm 2016 thì trào lưu hạn chế. Bây giờ gây tự sướng là sản phẩm phổ thông.

Hay như thỏi son critico louboutin nó trở thành nữ hoàng son, vua son, cây son thần thánh, cây son đẳng cấp nhất, cây son cao cấp và nhiều tên gọi khác để miêu tả nó. Tháng 11-2015 vào thời điểm đó nó trở thành hiện tượng mua sắm rất huy hoàng. Trong thời điểm đó cây son này bán rất đắt hàng các chủ nhập từ nước ngoài về bán không kịp. Ngoài thỏi son này còn nhiều thỏi son khác đắt hơn. Tuy nhiên nhờ chiến lược marketing nên danh tiếng của sản phẩm này được đẩy lên rất cao. Trong năm 2020, sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh mới để bạn bứt phá và đạt được thành công.

>> Có lẽ bạn muốn xem thêmÝ tưởng kinh doanh 2020 MÙA DỊCH virus covid-19

Kinh doanh quán ăn

Kinh doanh ẩm thực là mở cửa hàng ăn hay kinh doanh cửa hàng.Ý tưởng này không còn mới lạ. Để thực hiện ý tưởng này hay không còn tùy thuộc vào người khởi nghiệp. Kinh doanh ẩm thực quá phổ thông nên rất dễ bỏ qua. Bởi vì họ không hiểu kinh doanh ẩm thực là như thế nào.

Kinh doanh ẩm thực có tỉ lệ cạnh tranh cao khiến nhiều người thâm nhập vào ngành này khó. Cụ thể địa điểm, vốn, cách giao tiếp,.. Nhưng những lý do này có thể khắc phục. Nếu thiếu vốn bạn có thể vay từ anh em. Nếu dở món ăn bạn có thể đổi khẩu vi…. Cần thực sự kiên trì với kinh doanh ẩm thực.

Vấn đề mà mọi người hay gặp phải là về vốn chính là vấn đề đau đầu nhất. Vốn là vấn đề quyết định đầu tư hay không đầu tư. Mọi người thường sợ vấn đề khi nghỉ việc sẽ không tìm được nguồn thu nhập đủ để trang trải các khoảng chi phí.

Mở kinh doanh quán ăn bước đầu bạn không cần cầu kì mà bạn nên tìm sự khác biệt để tạo cái riêng cho chính mình. Khác biệt bắt nguồn từ sáng tạo và đổi mới để cạnh tranh lâu dài với những quán ăn khác. Kiên trì giúp bạn có thể phát triển quán ăn thành nhà hàng sang trọng.

Nếu bạn cũng bán những món ăn mà mức giá như người ta trong khi mình đến sau thì liệu có ai mua hàng hay không. Chắc chắn là không. Nếu như bạn không thể tạo một món ăn khác biệt so với quán khác. Thì bạn có thể khuyến mãi thêm đồ ăn khác. Bạn có thể tạo một không gian đặc biệt với bộ bàn ghế khác lạ làm người ăn cảm thấy thích thú. Bạn cũng có thể kinh doanh bánh ngọt nếu như bạn am hiểu việc làm bánh.

>> Có lẽ bạn cần tham khảo thêm bài viết Làm giàu từ bánh ngọt cực dễ dàng

Kinh Doanh Đồ Dùng Văn Phòng

Đồ dùng văn phòng như bàn ghế văn phòng rèm văn phòng đồ gỗ văn phòng thiết bị phô tô máy in mực in văn phòng. Nói tóm lại văn phòng làm việc của một công ty cần gì chúng ta bán những thứ đó. Đây là một cách kinh doanh hiệu quả nếu bạn thấy có nhiều vốn để đầu tư vào mô hình này thì càng tốt. Và nếu có ít vốn thì cũng không sao. Tuy nhiên nếu đầu tư ít vốn thì lãi suất có thể chưa cao. Nếu muốn lãi nhiều hơn bạn nên chuyển đến gần các khu công nghiệp hay văn phòng các khu sầm uất hơn.

kinh doanh có khó không

Để kinh doanh đồ văn phòng bạn có thể kinh doanh online thật tốt. Ngoài ra phải có quan hệ với những người trong kinh doanh. Tức là họ có tiếng nói trong khởi nghiệp kinh doanh. Như bất động sản hay kinh doanh xuất nhập khẩu, xây dựng… Càng nhiều bạn trong kinh doanh càng tốt.

Nhớ rằng kinh doanh nhờ vào mối quan hệ xếp trước và chất lượng hàng hóa tạm xếp sau. Khi có đơn hàng rồi hãy nghĩ tới chất lượng. Giá nào của đấy. Nhưng không nên giảm chất lượng sản phẩm, bạn sẽ mất đi các mối quan hệ.

Kinh doanh online được đánh giá cao. Với các ý tưởng khác thì kinh doanh online chưa chắc đã hiệu quả. Nhưng với sản phẩm văn phòng chắc chắn được chú trọng. Cùng sự phát triển công nghệ thì kinh doanh đồ online được chú trọng nhiều hơn. Lý do là dân văn phòng làm việc online rất nhiều cho nên họ có cơ hội tiếp cận thông tin rất nhanh. vì thế nếu các thông tin sản phẩm văn phòng của bạn cập nhật đúng lúc thì tỉ lệ mua sản phẩm của bạn là rất cao.

Muốn biết khi nào khách hàng mua sản phẩm bạn phải thực hiện đánh giá thị trường mà có kế hoạch marketing rõ ràng như vậy mới đưa ra cách thức bán hàng thông minh.

Thay vì bán lẻ cho các cửa hàng, bạn nên làm dự án tức là thầu những hợp đồng dự án lớn hàng trăm triệu vài tỷ. Những hợp đồng như thế thường ít nhưng khi kiếm được một dự án kinh doanh tốt lãi sẽ cao so với bán lẻ. Nhất là lúc doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính thì một dự án lớn thì như “một cơn mưa rào giữa mùa hè nóng bức”.

Người kinh doanh cũng sẽ tăng thêm mối quan hệ. Mà quan hệ trong kinh doanh trên thị trường là rất cần thiết. Các mối quan hệ làm ăn như vậy nếu thúc đẩy thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều hợp đồng chứ không hề bị lỗ. Trong cuốn sách làm giàu “đừng đi ăn một mình” tạo mối quan hệ là công cụ quan trọng để kinh doanh thành công.

Kinh doanh dịch vụ xổ số

Tại sao lại là xổ số? Bởi vì nghề này tạo ra rất rất nhiều tiền chứ không hề ít. Mỗi ngày một cơ sở kinh doanh vé số có thể lại 1-3 triệu đồng. Đối với các đại lý cấp 1 họ không tính lãi thông thường mà còn ăn chia hoa hồng với các nhà kinh doanh. Nếu người mua vé trúng thưởng thì nhà phát hành vé số trúng thưởng phải trả tiền họ. Và bạn không liên quan.. Công việc của bạn là phải bán được vé số.

Muốn nắm bắt cơ hội kinh doanh như thế bạn phải chọn địa điểm đặt đại lý kinh doanh vé số. Sài Gòn là nơi kinh doanh vé số bậc nhất hiện nay. Các tỉnh khác cũng có tuy nhiên số người chơi ít hơn. Ở Sài gòn bạn có thể thấy rất nhiều sạp bán vé số hay thấy những cậu bé nhỏ tuổi bán xổ số dạo. Thị trường xổ số khu vực miền nam phát triển rất mạnh và có thể nói là đang bão hòa vỉ có nhiều người đầu tư. Nhưng tại miền bắc thì không hẳn. Có một vài người bán vé số dạo. Thị trường này còn rất tiềm năng. Lý do có thể hiểu là người bắc sợ rủi ro. Họ ăn chắc mặc bền khác suy nghĩ Sài Gòn. Cho nên đầu tư về xổ số thì họ chưa dám làm lớn.

Thị trường xổ số khu vực miền nam phát triển rất mạnh và có thể nói là đang bão hòa vỉ có nhiều người đầu tư. Nhưng tại miền bắc thì không hẳn. Có một vài người bán vé số dạo. Thị trường này còn rất tiềm năng. Lý do có thể hiểu là người bắc sợ rủi ro. Họ ăn chắc mặc bền khác suy nghĩ Sài Gòn. Cho nên đầu tư về xổ số thì họ chưa dám làm lớn.

Mở Tiệm Giặt Ủi Tại Nhà

kinh doanh có khó không

Hiện nay thị trường đồ bông liện tục gia tăng doanh thu áo bông gỗ bống, chăn bông…. tất cả đồ bông dùng lâu sẽ bẩn. Đồ bông bám bụi rất nhanh chính vì thế chất liệu bông dễ bẩn. Để giặt được một bộ đồ bồng không dễ. Bởi vì có thể làm hỏng chất liệu. Hiện nay có những quán giặt khô giặt ướt và sấy khô. Tuy nhiên khách hàng vẫn chưa tin tưởng họ lắm.

Nếu có một của tiệm chuyên giặt thay mới đồ bông sẽ tạo nên niềm tin cho khách hàng. Khi người mua đã có cơ sở để sử dụng dịch vụ của bạn thì tiếp thị truyền miệng sẽ bắt đầu hoạt động. Bạn chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình. Nghề này sẽ có nhiều khách hàng quen nên bạn phải nhẹ nhàng để lấy lòng họ. Nếu họ thích bạn họ sẽ thường xuyên lui tới. Nếu không có áo bông quần bông họ cũng sẽ cố tìm ra đồ đề bạn giặt. Quan trọng bạn nói chuyện với họ một cách khéo léo.

Cửa Hàng Dọn và Tân Trang Nội Thất Xe

Xe moto là loại xe được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Sau này người Việt sẽ hướng tới các phương tiện công cộng như: xe điện cao tốc, xe bus,… Tuy nhiên nhiều người cũng muốn cá nhân hóa phương tiện đi lại đối với những ai có mức thu nhập vừa và cao. Tín hiệu đó nói cho chúng ta rằng ngành sửa chữa xe lắp ráp xe, thay thế phụ tùng, ngành làm đẹp trang trí cho xe hơi, xe mô tô đang phát triển dần lên.

kinh doanh có khó không

Bạn sẽ là người kinh doanh dịch vụ làm đẹp xe. Một ý tưởng làm giàu hiệu quả cao. Người đầu tư vào mô hình này có thể lãi một triệu hay 2 triệu và nhiều hơn thế. Những công việc mà nghề này làm như quét sơn chống xước hay gương làm đẹp bánh xe ô tô, làm đẹp đuôi xe…. mỗi lần thay thế hay tu sửa làm đẹp như vậy có thể mất từ 400k đồng tùy vào từng dịch vụ khách hàng muốn sử dụng. Để kinh doanh mô hình này bạn cần tìm được vị trí tốt. Thứ 2 tay nghề nhân viên cao. Làm được 2 điều này khách hàng có thể nườm nượp kéo đến cửa hàng của bạn.

Bán Máy Hút Bụi USB

Mặt hàng này là một sự sáng tạo mới. Khi cần sử dụng hút bụi usb chỉ cần cắm điện có thể dùng ngay. Bạn có thể hút bụi điện thoại, laptop. Ý tưởng kinh doanh mới lạ như vậy thường bớt đi rất nhiều sự cạnh tranh.

Đại Lý Kinh Doanh Vật Tư Nông Nghiệp

Ở những nơi như nông thôn vùng quê lúa ngô khoai sắn bạn có thể sử dụng các vật tư nông nghiệp để canh tác. Bạn là người thị trấn, nông thôn hay thị xã có thể mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp. Thậm chí bạn có thể bán công thức canh tác, cây giống hạt giống.

Gậy Đa Năng Cho Người Bệnh, Người Già, Người Khuyết Tật

Bạn có thấy người già người bệnh thường dùng một chiếc gậy chống khi đi không. Hãy kinh doanh loại gậy đó. Tuy nhiên sản phẩm của bạn phải là gậy đa năng có đèn chiếu sáng, có thể gấp gọn nhằm thu nhỏ kích thước chiều dài. Phần tay nắm không cứng có thể đẩy lên đẩy xuống như một cái piston. Đây có thể là ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thị trường khách hàng trước khi mở rộng kinh doanh lớn.

Phích Nước Cầm Tay Tốt Cho Sức Khỏe

kinh doanh có khó không

Phích nước cầm tay hay còn gọi là ca nước giữ nhiệt được nhiều người sử dụng khi di chuyển. Nhất là sinh viên sử dụng sản phẩm này để mang nước từ nhà ở tới trường học. Trước đây sản phẩm này chưa có công năng giữ nhiệt. Nhưng vì nhu cầu của người tiêu dùng nó đã được nâng cấp thêm các công năng khác như tạo nước nano, làm ấm,…

Đối với những thành phố lớn như Hà nội, HCM hãy bất cứ tỉnh thành nào bạn cũng có thể bán những sản phẩm mà người dùng cần. Bán hàng là bán giá trị niềm tin.

Kinh doanh là một trong những nghề kiếm tiền nhanh nhất. Tuy nhiên làm giàu từ kinh doanh thì không dễ chút nào. Ai cũng có thể kinh doanh nhưng không phải ai cũng có thể thành công với kinh doanh. Bạn phải thực sự hiểu về nó hiểu chính mình thì bạn mới có thể bắt đầu dấn thân vào kinh doanh.

Học cách kinh doanh rồi áp dụng để trở nên giàu có là điều có thể. Rất nhiều người đã gây dựng cơ độ hàng triệu hay hàng tỷ đô la từ 2 bàn tay trắng. Bạn có thể cũng sẽ là một trong những tỷ phú tiếp theo trong lĩnh vực này.

Để đến được thành công chắc chắn không có dấu chân của kẻ lười biếng. Nếu muốn thực hiện ước mơ làm giàu từ ngay ngày hôm nay, hãy lập ra kế hoạch cho bản thân. Suy nghĩ tích cực hơn, học hỏi nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn và không ngừng cố gắng nhiều hơn trước kia.

Học Quản trị kinh doanh có khó không?

Quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng Học Quản trị kinh doanh có khó không? Không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo ngay những thông tin chia sẻ dưới đây.

=====================
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Quản trị kinh doanh và Marketing có giống nhau?
>>> Tham khảo Chuẩn đầu ra Quản trị kinh doanh ngay!
=====================

Học Quản trị kinh doanh có khó không?

Học Quản trị kinh doanh có khó không?
Học Quản trị kinh doanh có khó không?

Có thể nói quản trị kinh doanh tiếp thị là ngành học khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy hoang mang nhất hiện nay. Vì thế, Học Quản trị kinh doanh có khó không? luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Đối với các trường đại học truyền thống, kiến ​​thức về Quản trị kinh doanh thuần túy là lý thuyết. Do đó, nếu bạn là người có học lực tốt, trí nhớ lâu, tư duy logic và khả năng viết tốt thì chắc chắn bạn sẽ học tập hiệu quả.

Đối với các trường đại học hiện đại, học lý thuyết đi đôi với thực hành do doanh nghiệp giao. Vì vậy, ban đầu học sinh sẽ gặp một số khó khăn nhưng bù lại sẽ nhớ kiến ​​thức sâu và lâu hơn.

Vì thế, Quản trị kinh doanh có khó không? Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bản thân người học.

Lời khuyên dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học có cơ hội nghề nghiệp rộng mở nên thu hút đông đảo bạn trẻ đăng ký vào ngành. Tuy nhiên, trong quá trình học, nhiều bạn sẽ có những trải nghiệm không hay. Vì vậy, bên cạnh việc giải thích Học Quản trị kinh doanh có khó không? Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên giúp bạn học tốt ngành Quản trị kinh doanh.

Xác định những gì cần học

Trước khi trở thành học sinh, bạn đã trải qua 12 năm học từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Trong 12 năm học đó, bạn đã học được cách làm người. Và giờ là lúc bạn xác định mình nên học ngành gì?

Học quản trị kinh doanh cần xác định học gì
Học quản trị kinh doanh cần xác định học gì

học tốt tiếng anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, tiếng Anh B1 là điều kiện bắt buộc bạn phải hoàn thành để tốt nghiệp. Do đó, để học tốt ngành Quản trị kinh doanh, hãy đảm bảo tiếng Anh của bạn tốt.

Kiếm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm

Kiếm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm
Kiếm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm

Thực tế không phải học sinh nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng tiếp thu tốt kiến ​​thức.

Chỉ là khi còn là sinh viên, nhiều bạn đã tự đi làm để lấy kinh nghiệm và va chạm với thực tế nên hiểu ra nhiều vấn đề.

Năm nhất, năm hai bạn có thể đi làm bồi bàn, gia sư hoặc tìm một công việc nhẹ nhàng để vừa trải nghiệm vừa hiểu giá trị của đồng tiền.

Bước sang năm thứ 3 trở đi, xin vào một công ty nào đó để làm cộng tác viên hoặc xin việc. Với một sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường với kinh nghiệm dày dặn chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc lý tưởng với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

học tập không ngừng

Như đã chia sẻ ở trên, Quản trị kinh doanh có khó không? phụ thuộc vào khả năng của người học. Nếu là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, chắc hẳn bạn cũng biết đây là ngành học có rất nhiều kiến ​​thức thuộc nhiều lĩnh vực. Bạn đã nắm được những khái niệm cơ bản về Quản trị kinh doanh hay chưa? Vì vậy, nếu muốn học tốt ngành này, bạn hãy không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức. Và đừng bao giờ dám nói “không còn gì để học”.

Trung thực là một đức tính cần thiết

Có nhiều bạn trẻ sau khi ra trường có việc làm ổn định, thu nhập cao. Có thể họ đã làm tốt những điều trên. Tuy nhiên, cũng chính vì thành công sớm đó mà có thể họ đang ngủ quên trên chiến thắng.

Trung thực là một đức tính cần thiết
Trung thực là một đức tính cần thiết

Những người này thường sẽ có những đặc điểm sau:

 • Không lắng nghe, hoặc nghe lén những gì người khác nói.
 • Có định kiến ​​và hướng đối phương làm theo ý thích, quan điểm cá nhân của mình.
 • Thích kết bạn và mở rộng các mối quan hệ, nhưng họ lại không biết cách duy trì mối quan hệ đó.
 • Họ luôn nói không ngừng về thành tích của mình mà quên lắng nghe người khác.
 • Họ cảm thấy đối phương chưa đủ lớn, không có gì để bạn tìm hiểu, khai thác nên sẽ bỏ ngoài tai những gì đối phương chia sẻ.

Sống có mục đích

Nhiều bạn trẻ khi được hỏi học hỏi Quản trị kinh doanh có khó không? nhận lại câu trả lời là rất khó. Biết khó như vậy, tại sao bạn vẫn chọn học Quản trị kinh doanh?

Nếu bạn chọn học Quản trị kinh doanh vì gia đình muốn, thấy người khác đi học, bạn cũng đi học hoặc nghe người khác nói đây là ngành học không lo thất nghiệp… thì lý do gì cũng sống. Nếu bạn có mục tiêu, hãy học nghiêm túc vì học là để bạn và học là vì bạn.

Xác định nên sở hữu hay thuê

Ngay từ khi học ngành Quản trị kinh doanh, bạn nên bắt đầu suy nghĩ xem sau khi tốt nghiệp mình sẽ đi làm hay tự kinh doanh.

Chọn công việc làm thuê, bạn sẽ chỉ cần hoàn thành tốt công việc của mình, có thu nhập ổn định hàng tháng. Tuy nhiên, nó khiến bạn không thể thỏa sức sáng tạo.

Lựa chọn làm chủ, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách, phải cạnh tranh với nhiều công ty lớn do các chuyên gia hàng đầu đứng đầu. Bạn phải lo mọi thứ từ nguồn nhân lực đến tài chính, đến việc đưa ra chiến lược phát triển công ty.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Dù đi làm hay làm chủ, bạn cũng nên tạo “thương hiệu” cho mình. Đó không phải là điều gì đó quá quyết liệt, mà là một dấu hiệu cho thấy mọi người biết bạn. Đó có thể là một trang cá nhân trên mạng xã hội hay đơn giản là một tấm namecard có nội dung gì đó liên quan đến công việc của bạn.

Như vậy có thể thấy học Quản trị kinh doanh có khó không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để thành công trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, ngoài việc phát huy năng lực của bản thân, bạn nên chọn cho mình một môi trường học tập thật tốt để khai thác và rèn luyện thêm cho mình nhiều kỹ năng.

Tại TP Đà Nẵng, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất khu vực Miền Trung và Tây Nguyên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình học hiện đại, được thiết kế theo giáo trình chuẩn của nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong lĩnh vực quản lý đào tạo.

Ngoài ra, chương trình còn trang bị các kiến ​​thức và kỹ năng theo module nghề nghiệp bám sát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Lớp Quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á
Lớp Quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp… và các kỹ năng khác mà sinh viên thế kỷ 21 cần có.

Hi vọng nội dung bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi của mình Học Quản trị kinh doanh có khó không?. Nếu vẫn chọn học ngành Quản trị kinh doanh, em hãy đăng ký xét tuyển tại Đại học Đông Á. Với phương thức xét tuyển đa dạng, môi trường học tập tốt, chương trình học chất lượng, Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, tìm hiểu thêm thông tin Quản trị kinh doanh làm gì? Hãy định hướng cho tương lai của bạn!

Bộ phận kinh doanh có thể nói là một trong những bộ phận quan trọng nhất đối với một công ty và đội ngũ kinh nhân viên kinh doanh cũng chính là những người có vai trò quan trọng trong việc đem về doanh số và lợi nhuận mỗi tháng.

Nhưng đối với vị trí công việc này vẫn có rất nhiều những nhận định khác nhau. Có người cho rằng đây là công việc có tương lai và triển vọng sự nghiệp rộng lớn, nhưng có những người coi đây là công việc đầy tính rủi ro, cạnh tranh nhiều và không phải ai cũng thích hợp làm. 

Vậy thực chất, nhân viên kinh doanh là làm gì, làm nhân viên kinh doanh có khó không? Hay có nên làm nhân viên kinh doanh không?

Những giải đáp và kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh “xương máu” để thành công trên con đường này sẽ được “bật mí” trong bài viết dưới đây!

Nhân viên kinh doanh là làm gì?

Để trả lời câu hỏi “Có nên làm nhân viên kinh doanh hay không?”, trước hết hãy cùng đi tìm hiểu những công việc cụ thể mà nhân viên kinh doanh phải đảm nhiệm là gì.

Nhân viên kinh doanh là vị trí mà gần như lĩnh vực nào cũng cần có. Tuy mỗi một công ty, mỗi một sản phẩm, dịch vụ khác nhau thì sẽ có các chiến lược kinh doanh khác nhau, nhưng tựu chung thì công việc của nhân viên kinh doanh vẫn có thể kể đến một vài đầu việc chính sau:

 • Tìm kiếm, xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng tiềm năng.
 • Thiết kế và thực hiện các kế hoạch tiếp cận khách hàng, tư vấn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ và ký kết hợp đồng.
 • Phối hợp với các bộ phận có liên quan trong công ty để thực hiện các hoạt động mua bán, giao nhận hàng theo hợp đồng cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng làm việc với công ty trong trường hợp xuất hiện các khó khăn, sự cố liên quan đến đơn hàng. 
 • Tiếp nhận và giải quyết các phản hồi và khiếu nại của khách hàng nếu có, đảm bảo khách hàng hài lòng với chất lượng phục vụ của công ty.
 • Từ thực tiễn thị trường để đưa ra các ý kiến, kế hoạch nhằm cải thiện hiệu quả bán hàng.
 • Đảm bảo hoàn thành mức doanh số theo kế hoạch được cấp trên đưa ra. 
làm nhân viên kinh doanh có khó không
Công việc của nhân viên kinh doanh là gì

Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh

Một nhân viên kinh doanh xuất sắc cần có nhiều kỹ năng và tùy thuộc vào từng ngành nghề còn đòi hỏi những kỹ năng đặc thù riêng biệt. Nhưng về tổng thể có những kỹ năng quan trọng không thể thiếu để trở thành nhân viên kinh doanh giỏi, bao gồm: 

 • Kiến thức về sản phẩm: hiểu biết sâu rộng về sản phẩm của bạn là bước cơ bản và quan trọng nhất để bán hàng hiệu quả.
 • Sự nhạy bén: Không chỉ cung cấp hàng hóa và bán sản phẩm theo giá cả đã có, bạn phải tinh tế và khéo léo để trở thành nhà cố vấn đáng tin cậy, người cung cấp lời khuyên và giải pháp hợp lý cho những vấn đề của khách hàng dựa trên bối cảnh ngành nghề của họ.
 • Vượt qua những nỗi sợ: phải biết cách vượt qua tâm trạng tiêu cực, những lời từ chối và phản hồi thiếu tích cực từ khách hàng để luôn giữ trạng thái và tâm trạng tốt nhất cho công việc. 

Đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nhất với nhân viên kinh doanh mới vào nghề.

 • Biết cách tìm kiếm khách hàng chiến lược tiềm năng: chăm sóc khách hàng hiện có rất quan trọng nhưng biết cách xây dựng một chiến lược để tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng giá trị một cách ổn định sẽ giúp công việc của bạn bùng nổ hơn bao giờ hết
 • Lắng nghe & đồng cảm: sự kiên nhẫn lắng nghe tích cực trước khi phản hồi có tính sẻ chia cảm xúc với khách hàng giúp xây dựng sợi dây kết nối và niềm tin. Hiểu được nỗi sợ và khó khăn của đối tác sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của họ và để họ trở thành khách hàng thân thiết.
 • Kỹ năng đàm phán: bán hàng là nghệ thuật của đàm phán. Kỹ năng thương lượng bán hàng tốt cho phép bạn quyết đoán một cách thích hợp trong việc chốt giao dịch, dẫn dắt các cuộc đàm phán mang lại kỳ vọng và lợi ích chung cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Đọc thêm: 10 Kỹ Năng Cần Có Của Một Nhân Viên Kinh Doanh

Thuận lợi và thách thức của nhân viên kinh doanh 

Một công việc mang lại nhiều giá trị và tiềm năng như nhân viên kinh doanh luôn có vô vàn thuận lợi và thách thức. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Thuận lợi

Có mức thu nhập hấp dẫn

Có thể nói bộ phận kinh doanh quyết định đến 30% thành công của cả doanh nghiệp. Vậy nên một nhân viên kinh doanh giỏi luôn là người được các công ty săn đón thậm chí giành giật với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Có điều kiện rèn luyện kỹ năng mềm

Bộ kỹ năng mềm đa dạng và sâu rộng là yếu tố bắt buộc hàng ngày với công việc của nhân viên kinh doanh nên dù muốn hay không sau khi được trui rèn trong lĩnh vực này, bạn sẽ nhanh chóng trở thành bậc thầy về kỹ năng mềm trước khi kịp nhận ra đấy.

Mở rộng được mối quan hệ

Có thể nói nhân viên kinh doanh là người xây dựng và nắm giữ nhiều mối quan hệ nhất trong doanh nghiệp, khi tìm kiếm khách hàng mới và duy trì quan hệ với khách hàng cũ là công việc hàng ngày của họ. 

Nếu bạn yêu thích xây dựng và mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình thì công việc này sinh ra để dành cho bạn.

Không yêu cầu cao về bằng cấp

Nhân viên kinh doanh cần những kỹ năng mềm và sự kiên trì, mềm dẻo hơn là kiến thức chuyên môn, vậy nên không cần phải có bằng cấp cao để trở thành nhân viên kinh doanh hay thậm chí trưởng phòng kinh doanh. 

Chỉ cần bạn có sự kiên trì và chịu học hỏi, kết quả công việc và sự tín nhiệm của khách hàng sẽ thay bằng cấp xây dựng sự nghiệp của bạn.

thuận lợi khi làm nhân viên kinh doanh
Những thuận lợi khi làm nhân viên kinh doanh

Thách thức

Phải chịu áp lực cao về doanh số

Nói tới những thách thức đầu tiên khi làm nhân viên kinh doanh, nhất định phải kể đến áp lực về doanh số. 

Những doanh số này do cấp trên đưa ra và các bạn sẽ phải cố gắng để ít nhất là đạt mục tiêu, nếu có thể vượt hơn mục tiêu, bạn sẽ thu về thêm những khoản thưởng khác.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc bán hàng cũng diễn ra thuận lợi, nhất là khi bạn mới vào nghề, chưa có tệp khách hàng, hoặc trong những tình huống đặc thù khiến việc bán hàng không được thuận lợi. Lúc này, doanh số mỗi tháng sẽ đem lại cho bạn một áp lực to lớn.

Gặp phải khách hàng khó tính

Làm nhân viên kinh doanh có thể so sánh như đi làm dâu trăm họ. Những khách hàng bạn cần phải tiếp xúc và làm việc mỗi ngày không phải ai cũng sẽ dễ chịu, lịch sự. 

Việc gặp phải khách hàng khó tính, nhiều yêu cầu, thậm chí không phối hợp hoặc cố tình làm khó làm dễ là chuyện hoàn toàn có thể diễn ra mỗi ngày.

Yêu cầu tính kiên nhẫn cao

Phục vụ khách hàng luôn đòi hỏi nhân viên kinh doanh phải có tính kiên nhẫn cao, không phải khách hàng nào cũng sẽ chốt đơn hàng ngay sau khi được bạn tư vấn 1 – 2 lần mà ngược lại, có khi bạn dành thời gian tư vấn, hỗ trợ rất lâu nhưng vẫn không ký kết được hợp đồng. 

Đó là chưa kể việc phải làm việc và tiếp xúc với những vị khách “khó chiều” với những yêu cầu vô cùng bất hợp lý. Vậy nên nếu bạn không có tính kiên nhẫn cao, nhân viên kinh doanh thực sự không phải công việc phù hợp với bạn.

Khó khăn trong việc làm báo cáo

Một thách thức nữa mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định có nên làm nhân viên kinh doanh hay không, đó là việc đối mặt với yêu cầu làm hàng loạt các bản báo cáo: báo cáo theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm, báo cáo định kỳ và cả các loại báo cáo đột xuất. 

Ngay cả khi bạn đang bù đầu cố gắng chạy theo doanh số chưa xong thì bạn vẫn sẽ có khả năng bị yêu cầu chuẩn bị các bản báo cáo để cập nhật tình hình bán hàng. nếu bạn không quen hoặc không thích làm, có thể bạn sẽ mệt lắm đấy!

kinh nghiệm nhân viên kinh doanh và thách thức
Những thách thức khi trở thành một nhân viên kinh doanh

Những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh 

Kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh thường đòi hỏi sự trải nghiệm thực tế nhiều, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. 

Theo những nhân viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm, miễn bạn vượt qua được nỗi sợ ban đầu và biết cách phát huy những ưu điểm, bạn nhất định sẽ trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc nếu đủ kiên trì. 

Dù tính cách của bạn hướng nội hay hướng ngoại, trầm tính hay cởi mở thì vẫn luôn có loại hình công việc kinh doanh phù hợp và giúp bạn phát huy tối đa ưu thế tính cách của mình.

Nhân viên kinh doanh có phải nhân viên sales không?

Sales là tên gọi tiếng anh của nhân viên kinh doanh và ở Việt Nam thường được dùng để chỉ một công việc duy nhất. 

Đôi khi thuật ngữ Sales cũng được sử dụng là nhân viên bán hàng, nhưng thực tế công việc của nhân viên kinh doanh không chỉ gói gọn trong bán hàng. Nó còn bao gồm cả lắng nghe, tư vấn và cung cấp giải pháp hoàn thiện và thích hợp cho mỗi khách hàng của mình bạn nhé.

Kinh nghiệm tìm việc nhân viên kinh doanh

Có rất nhiều kiểu công việc nhân viên kinh doanh như bán hàng trực tiếp B2C, B2B, telesales, v.v., hoặc theo ngành nghề như bất động sản, bảo hiểm, hàng hóa tiêu dùng, tín dụng ngân hàng, v.v.

Hãy cân nhắc kỹ tính cách và những tố chất bạn đang có để lựa chọn hướng phát triển phù hợp về loại hình và ngành nghề, từ đó xác định loại công việc mà bạn muốn tìm kiếm. 

Kế đến là năng lực và kinh nghiệm của bạn phù hợp với cấp bậc nhân viên, giám sát, trưởng phòng hay giám đốc? 

Khi đã xác định được công việc mà bạn muốn tìm, phần còn lại bạn chỉ cần để Glints kết nối bạn với các doanh nghiệp đang tìm kiếm những người như bạn. Ngoài ra bạn cũng nên phát triển các kỹ năng như giao tiếp, nghệ thuật đàm phán – thuyết phục (chẳng hạn như BATNA trong đàm phán), v.v.

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Hãy tự tin chia sẻ về những kinh nghiệm, thành tích trước đó mà bạn đã đạt được một cách cụ thể nhất nếu có. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tập trung chia sẻ những kỹ năng liên quan đến công việc nhân viên kinh doanh mà bạn có. 

Bạn cũng cần tìm hiểu về sản phẩm và các kênh bán hàng của công ty và có thể của cả các đối thủ trong ngành để cho thấy sự chuẩn bị kỹ càng của bạn.

Khả năng giao tiếp tốt, sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng về hiểu biết sản phẩm là những điều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một nhân viên kinh doanh.

Đọc thêm: Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Là Gì? Công Việc Sales Support Là Gì?

Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh?

mức lương làm nhân viên kinh doanh
Mức lương trung bình và lộ trình thăng tiến trong nghề sale

Cấp bậc thăng tiến của nhân viên kinh doanh?

Mức lương và cấp bậc thăng tiến của nhân viên kinh doanh có quan hệ trực tiếp với nhau, theo sự thăng tiến và mức thu nhập cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Tuy phải thừa nhận rằng nhân viên kinh doanh là một vị trí công việc có sự cạnh tranh và đào thải cao, tuy nhiên,lộ trình sự nghiệp của nghề này nếu như bạn kiên trì cũng rất rõ ràng và rộng mở.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là cấp cơ bản nhất trong bộ phận kinh doanh.

 • Với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc mới có kinh nghiệm dưới 1 năm: Tùy theo công ty mà mức lương sẽ dao động từ 4 – 8 triệu đồng/tháng, nếu thêm cả hoa hồng doanh số thì sẽ nằm ở mức 4 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh kinh nghiệm từ 1 – 3 năm: Mức lương cơ bản sẽ nhỉnh hơn, dao động từ 4 triệu đến 12 triệu đồng/tháng. Thêm hoa hồng nữa vào khoảng 4-15 triệu đồng/tháng. 
 • Nhân viên kinh doanh kinh nghiệm từ 3 – 5 năm: Mức lương sẽ rơi vào khoảng 4-20 triệu đồng/tháng. Thu nhập thực nhận khoảng 6-25 triệu đồng/tháng sau khi đã cộng thêm doanh thu và hoa hồng.

Trưởng nhóm kinh doanh

Đây là vị trí ngay phía trên vị trí nhân viên kinh doanh, trưởng nhóm kinh doanh chịu trách nhiệm quản lý hoạt động bán hàng cho một nhóm nhỏ các nhân viên kinh doanh theo chỉ thị từ giám đốc kinh doanh.

Thu nhập cho vị trí này là từ 6 – 20 triệu đồng/tháng với mức lương cơ bản và khi thêm hoa hồng doanh số sẽ tầm 6 – 30 triệu đồng/tháng

Giám đốc kinh doanh

Đây là vị trí cấp quản lý cao nhất của phòng kinh doanh, họ sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh trong công ty, từ lên kế hoạch, đặt chỉ tiêu KPI, phân công và triển khai thực hiện kế hoạch bán hàng, v.v. 

Mức thu nhập của Giám đốc kinh doanh cũng có sự khác biệt rất lớn tùy theo quy mô công ty, khả năng chạy doanh số và các thành quả từng đạt được của giám đốc kinh doanh, có thể khái quát mức cơ bản như sau:

 • Lương thấp nhất: 10 triệu đồng/tháng.
 • Lương bậc thấp: 25 – 27  triệu/tháng.
 • Lương trung bình: 32 – 35 triệu/tháng.
 • Lương bậc cao: 40 – 45 triệu/tháng.
 • Lương cao nhất: trên 110 triệu/tháng.

Có nên làm nhân viên kinh doanh?

Thực ra, xét cho đến cùng thì câu trả lời cho câu hỏi có nên làm nhân viên kinh doanh hay không, chủ yếu phụ thuộc vào việc sau khi đã tìm hiểu về nội dung công việc, những ưu điểm và cả thách thức phải đối mặt. 

Và bạn cảm thấy bản thân có yêu thích công việc này không; tính chất, tố chất và khả năng của mình có phù hợp với công việc này hay không?

Trên đời này công việc nào cũng sẽ có những mặt sáng và tối, có cơ hội và những thách thức kèm theo, không có công việc tốt nhất, chỉ có công việc phù hợp nhất với mỗi chúng ta mà thôi, chỉ cần không phạm pháp, công việc nào cũng đáng được trân trọng.

Kết luận

Khi bạn đọc đến đây có nghĩa chúng mình – Glints đã hoàn thành nhiệm vụ đưa bạn đi được nửa hành trình trả lời cho câu hỏi có nên làm nhân viên kinh doanh mà chúng ta cùng đặt ra ban đầu rồi. 

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những công việc phải làm, những thuận lợi và thách thức cũng như một số thông tin có liên quan về mức lương hay kinh nghiệm tìm việc cho vị trí này. 

Phần còn lại bạn phải đi tìm câu trả lời trong chính bản thân bạn thôi. 

Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình, bạn nhé!

Tác Giả

tải mẫu cv file word

Bản chất của kinh doanh là gì? Kinh doanh có khó không? Tại sao phải kinh doanh? Lời khuyên từ kinh nghiệm của một CEO doanh nghiệp dành cho những người chuẩn bị hoặc đang điều hành một doanh nghiệp.


Nội dung Trưng bày / TrốnBản chất của kinh doanh là gì?

Thương nhân không quen thuộc.

Đúng vậy, từ xa xưa ông cha ta đã có câu như vậy Muốn giàu hãy đi kinh doanh, nếu không, tôi làm công ăn lương và công việc thường xuyên. Thấy nhiều bạn bây giờ chán văn phòng 4 bức tường, mỗi ngày là một chuỗi công việc lặp đi lặp lại đến phát chán, rồi bạn nghĩ: “tại sao mình không kinh doanh nhỉ?”
– Bạn có nhớ cái cảm giác đôi khi ta chợt lóe lên một ý tưởng, bỗng nổi hết da gà, ta mê, ta muốn làm, ta muốn kiếm tiền từ nó.

Thật tuyệt khi đôi khi tiền bạc và đam mê lại đi cùng một con đường. Nhưng cảm giác đó qua đi rất nhanh, bạn sẽ trở lại cuộc sống thường nhật với công việc làm công ăn lương, mọi người cho là đúng, ổn định, lâu dài, có BHXH, được mọi người kính trọng, người thân nể phục, bạn bè nể phục. Còn kinh doanh thì sao?
“Thương gia có gì đâu, chỉ là lừa người, phú quý không vinh.”

Đáng buồn thay, đây là thực tế của xã hội ngày nay. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất cứ từ từ tìm hiểu, hiểu rồi mới bắt tay vào làm vài cái nhỏ nhỏ, trầy da tróc vẩy rồi mở ra dần dần. Không nên bỏ nghề rồi quăng tiền thì rớt BUFF.
Cái gì cũng phải theo quy trình, làm rồi thất bại, rồi làm, thất bại lại làm, thất bại… nhiều lần mới thành công. Giá trị của n lớn hay nhỏ là tùy vào trí thông minh, sự “giác ngộ” và sự sửa đổi của mỗi người.
Nó không phải là mua và bán.
– Hoặc kinh doanh “vốn tự có” (không phải những gì một số đầu đen đang nghĩ). Vốn tự có là kỹ năng của mỗi người, nếu tôi biết thiết kế, tôi bán kỹ năng đó cho người khác).
Hoặc mua tác phẩm của người khác và bán lại cho những người có nhu cầu.
– Hoặc tạo ra sản phẩm của riêng bạn và bán nó cho người khác…
Nói chung cũng là cung và cầu, thấy cầu tăng là cung đáp ứng ngay, đáp ứng càng nhiều thì càng có nhiều tiền.
– Tùy mỗi người xem mình phù hợp với loại hình kinh doanh nào, mỗi loại hình đều có ưu và nhược điểm riêng. Giống như doanh nghiệp có vốn tự có, có ưu điểm là độc đáo vì có bản sắc riêng, nhưng nhược điểm là tốn nhiều lao động. Hay mua đi bán lại ưu điểm là mua rẻ bán đắt ít tốn công sức nhưng nhược điểm là dễ đụng hàng, đại trà nên mức độ cạnh tranh cao.

Các yếu tố quan trọng của kinh doanh

Cầu là khách hàng
Cung là nguồn hàng

Hai điều này rất quan trọng để thành công hay thất bại. Bạn phải có nguồn cung tốt, sản phẩm đầu vào phải rẻ, phải chất lượng tốt, phải sử dụng được, phải đáp ứng yêu cầu của tháp nhu cầu Maslow. Không đẹp, không chất lượng, dùng không được thì dẹp đi, lại còn là vấn đề thẩm mỹ. Còn về khách hàng, làm sao để có nhiều khách hàng thì liên quan đến marketing, mình chia làm 2 loại chiến lược là nuôi dưỡng và săn lùng.

Các yếu tố quan trọng của kinh doanh
Các yếu tố quan trọng của kinh doanh

– Nhiều khi thấy người ta nhà lầu xe hơi tiền tỷ (đối với một số doanh nhân có đầu óc) để có được cái đó họ đã phải hy sinh rất nhiều, thức trắng đêm suy nghĩ, suy sụp khi sản phẩm lỗi, nhân viên làm sai quy trình, bỏ bê gây thất thoát trầm trọng dẫn đến bị khách chửi, mất khách như chơi… hàng tá chuyện không kể xiết.

Lời khuyên cho những người chuẩn bị hoặc đang kinh doanh

– Kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, moi tiền từ túi người khác không dễ
Lời khuyên cho những ai muốn kinh doanh là dám làm thì phải lì lợm, khôn khéo, chịu được áp lực, biết tính toán thì nhậu nhẹt,…
Tóm lại, bạn phải đóng nhiều vai trong một bộ phim mà bạn là nhân vật chính, vậy thôi.
Cũng chính vì sự bướng bỉnh mà tôi trở nên TGĐ Công Ty TNHH May Kim Vàng – một trong những xưởng may đồng phục lớn nhất tại tphcm.


Hotline: 0937 166 346 – 0937 035 348 – 028 7101 7779 – 028 3948 2599


Xem Thêm Bài Viết Chuyện Hàng Ngày:
Tại sao chơi quần vợt? Những Công Dụng Tuyệt Vời Với Những Từ Thể Thao Cho Cả Đời

Golden Kim Đồng Hành Chung Kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019
Học Cách Tôn Trọng Khách Hàng Với Đồng Phục Vàng


Tác giả bài viết:

Nguồn thông tin: dongphuckimvang.vn

“Học quản trị kinh doanh có khó không?”, “Làm sao chắc chắn rằng liệu công cuộc đầu tư này sẽ không lỗ?” Và phải cần chuẩn bị những gì để theo học chuyên ngành rộng mở này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin liên quan mà bạn đang tìm kiếm.

Học quản trị kinh doanh có khó không?

Học quản trị kinh doanh có khó không?

Theo Học Quản Trị Kinh Doanh Có Khó Không? Ưu & Nhược QTKD

Theo học quản trị kinh doanh có khó không? Liệu có dễ giải đáp khi bất chợt một người ngoài ngành hỏi bạn? Và liệu bạn sẽ có câu trả lời xác đáng cho chính bản thân mình? Để hiểu được điều đó, hãy cùng đi định nghĩa lại quản trị kinh doanh là gì? Và những ưu điểm, nhược điểm nào bạn phải đối mặt khi tham gia khóa học này!

>>>Xem thêm: Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Định Nghĩa Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một loạt hoạt động kinh doanh và các quyết định liên quan đến tổ chức. Nó bao gồm việc giám sát trên nhiều lĩnh vực như: báo cáo tài chính, kế toán, quản lý chiến lược Marketing,… Nhằm duy trì, phát triển mang lại doanh thu, lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp.

Bởi tính chất ngành nghề này khá rộng, nên nhiều người hoang mang tự hỏi “Liệu học quản trị kinh doanh có khó không?”. Khi mà người học không đi sâu về một chuyên môn cụ thể, mà hầu như sẽ là “đi hết” qua các bộ phận, phòng ban. Đây dường như trở thành con dao hai lưỡi cho những người không thực sự hiểu về ngành nghề này. Mà chỉ đi theo “hướng gió” khi nhu cầu thị trường cần.

Điều đầu tiên bạn phải hiểu, học quản trị kinh doanh là để trở thành General manager (Tổng giám đốc) chứ không phải là giám đốc chuyên ngành. Với chức vụ này, không đòi hỏi bạn phải am hiểu tường tận về kế toán, marketing,…. Nhưng bạn phải biết hết các kiến thức nền, để thực hiện giám sát hầu hết các chức năng của một công ty.

ưu và nhược điểm khi học quản trị kinh doanh

Ưu và nhược điểm của ngành quản trị kinh doanh

Ưu Điểm Khi Học Quản Trị Kinh Doanh

Học tư duy để trở thành nhà quản trị

Điểm ưu việt nhất của ngành quản trị kinh doanh, chính là giúp bạn thiết kế tư duy như một nhà lãnh đạo. Tại đây, ngoài việc trang bị một kiến thức nền về kinh doanh. Bạn còn được cọ xát thực tế qua các dự án, bài luận. Giúp hình thành sự nhạy bén trong suy nghĩ, từ đó nâng cao khả năng đưa ra quyết định đúng đắn, khả năng đề ra chiến lược. Xây dựng và quản trị bộ máy doanh nghiệp, vận hành một cách trơn tru.

Ví dụ: Ở chương trình đại học: Trước khi kết thúc học phần của một môn học, sinh viên sẽ có một bài báo cáo nhóm. Chẳng hạn như: Phân tích chiến lược công ty A,..Hay sẽ hóa thân thành một chủ doanh nghiệp thực sự, đề ra các biện pháp giúp doanh nghiệp phát triển.

Ở các chương trình cao học: Bạn sẽ học và áp dụng kiến thức thông qua hình thức học rất phổ biến, được các trường hàng đầu thế giới áp dụng, như: Harvard, Oxford,… . Đó là học thông qua “Case Study”. Dựa vào sự thành công, thất bại của các doanh nghiệp trên thị trường, bạn suy nghĩ làm sao để đưa ra những cách ứng phó với những biến động. Và trình bày suy nghĩ của mình trước giảng viên và đồng nghiệp. Đây chính là cách thức học rất được ưa chuộng, bởi không chỉ giúp tăng khả năng phân tích xử lý vấn đề. Mà còn giúp các doanh nhân nhìn nhận những bài học quý báu về kinh doanh

Học Quản Trị Kinh Doanh Có Cơ Hội Việc Làm Cao

Là một trong những ngành “hot” nhất trên thị trường, nên bạn đừng lo sợ “học quản trị kinh doanh khó xin việc. Minh chứng cho thấy số lượng tuyển dụng nhân viên, yêu cầu tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn đứng đầu bảng. Dữ liệu cho khảo sát Triển vọng Việc làm 2018, tỉ lệ tuyển dụng quản trị kinh doanh chiếm tới 59,1% trong tổng 100%

cơ hội làm việc tăng cao khi học quản trị kinh doanh

Cơ hội làm việc trong ngành quản trị kinh doanh

Có Thể Bắt Đầu Sự Nghiệp Kinh Doanh Riêng

Trong những năm gần đây, “cơn sốt” khởi nghiệp đã không còn xa lạ đối với những người đam mê trong lĩnh vực kinh doanh. Học quản trị kinh doanh không đảm bảo bạn sẽ startup thành công. nhưng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh. Như: đọc số liệu báo cáo tài chính, đo lường mức chi phí không phù hợp, hay nhìn nhận những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức,.. Vạch ra được tầm nhìn, chiến lược lâu dài của doanh nghiệp mình so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Nhược Điểm Khi Học Quản Trị Kinh Doanh

Bắt Buộc Người Học Phải Chăm Chỉ, Thực Hành Bài Học

Học quản trị kinh doanh có khó không tỷ lệ thuận với cường độ bạn nỗ lực học tập trong ngành này. Vì ngành học này hỏi cao cao khả năng tự học, làm chủ thời gian. Nên nếu bạn bạn cứ mãi học “chơi chơi”, học cho biết thì chắc chắn ngành này sẽ không dành cho bạn.

Bắt Buộc Chịu Đựng Được Áp Lực Cao

Học quản trị kinh doanh có khó không, cũng cần phải phụ thuộc vào mức độ chịu áp lực của bạn. Như bạn biết, đây là ngành học thu hút nguồn nhân lực rất cao. Nên hiển nhiên bạn phải đối mặt vượt qua hàng ngàn đối thủ trên mọi “mặt trận” để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng. Điều đó không chỉ đòi hỏi ở bạn về “chất” mà bạn phải đạt các yêu cầu về lượng.

học quản trị kinh doanh có khó không

Bắt buộc người học phải chịu được áp lực học tập

Để phát triển tốt trong ngành này, bạn cần đảm bảo nền kiến thức vững về quy luật kinh tế, các phương pháp quản trị, xây dựng chiến lược kinh doanh, vận hành doanh nghiệp theo đúng mục tiêu chung. Song còn phải trang bị các kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc:

 • Kỹ năng giao tiếp,
 • Đàm phán kỹ năng nghiên cứu thị trường
 • Kỹ năng xây dựng hệ thống kinh doanh bộ phận …..

Có Quá Nhiều Trường Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Là một ngành học không còn mới mẻ, cùng với sự phát triển của các hình thức, mà hiện nay đa phần các trường đại học từ lớn tới nhỏ đều đào tạo về chuyên ngành này. Đây sẽ là một điểm trừ nếu như học viên không xem xét kỹ trường học. Tuy đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, nhưng không phải nơi đâu cũng đào tạo tốt về lĩnh vực này.

Học ngành này tuy dễ tìm kiếm, nhưng lại khó tạo sự nổi bật của bản thân so v

ới hàng trăm sinh viên nếu như bạn không được đào tạo bài bản chất lượng. Vì thế việc học quản trị kinh doanh có khó không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn tin chọn để gửi gắm tương lai.

Quản Trị Kinh Doanh Có Cần Học Tiếng Anh Không?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, trình độ tiếng anh dường như trở thành một yêu cầu “Đủ” để bạn sẵn sàng tham chiến môi trường kinh doanh. Bởi lượng kiến thức bạn học bây giờ không chỉ dừng ở khu vực mà còn là các kinh nghiệm bài học từ các nước quốc tế. Song, sở hữu một năng lực anh ngữ nhất định chính là một lợi thế giúp bạn nổi bật hơn những đồng nghiệp.

Yếu Tiếng Anh Thì Học Quản Trị Kinh Doanh Khó Không?

Câu trả lời này sẽ phụ thuộc vào môi trường và chương trình học tập mà bạn theo chọn. Nếu như bạn ngành kinh doanh của bạn theo giáo trình 100% bằng tiếng việt, thì rõ ràng vấn đề tiếng anh sẽ không trở thành gánh nặng. Nhưng nếu bạn chọn chương trình học quốc tế thì câu chuyện sẽ khác.

học quản trị kinh doanh có khó không

Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

Bởi yếu tố “Quốc tế” nên giáo trình và phương giáp giảng dạy luôn được cập nhật liên tục từ các mô hình giáo dục tân tiến từ nước ngoài như: Mỹ, Châu Âu,…. Lúc này đòi hỏi bạn phải nắm bắt được kha khá một lượng từ vựng về tiếng anh chuyên ngành, để theo kịp và nắm bắt tài liệu một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải là người “siêu” tiếng anh thì mới có thể học tốt ngành quản trị kinh doanh này. Hiện nay nhiều trường kết hợp đào tạo tiếng anh song song với chương trình học tập. Trong quãng thời gian này, chính là cơ hội để bạn bổ sung năng lực anh ngữ của mình. Dù là chương trình học việt nam hay quốc tế, thì không ai có thể phủ nhận được việc có tiếng anh chính là một lợi thế nổi bật của bạn.

Tiếng Anh Đầu Vào Khi Học Quản Trị Kinh Doanh

Ở bậc cử nhân, trường đại học sẽ không quá khắt khe về trình độ tiếng anh đầu vào. Tuy nhiên để trường học có thể đánh giá mức độ bạn đang ở đâu. Sinh viên sẽ trải qua kì thi đầu vào, thông thường sẽ có: tiếng anh đầu vào, tin học văn phòng,… Nhưng bạn đừng quá lo lắng với kỳ thi này. Đây chỉ là kỳ thi phân loại, nếu như bạn vượt qua thì sẽ học như bình thường. Còn nếu bạn chưa đạt yêu cầu, bạn có thể sẽ được sắp xếp tham gia vào các lớp bổ túc tiếng anh do trường tổ chức. Các lớp học này hoàn toàn không ảnh hưởng đến lịch biểu thời gian học tập của bạn.

Ở bậc cao học, ngoài điều kiện tiên quyết là bằng cử nhân. Bạn phải đáp ứng đầy đủ tiếng anh đầu vào ngay khi nộp hồ sơ nhập học. Đặc biệt với các chương trình quốc tế, yêu cầu này lại càng khắt khe hơn. Với mức tiếng anh khoảng IELTS 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương.

Tiếng Anh Đầu Ra Khi Học Quản Trị Kinh Doanh

Về tiếng anh đầu ra thì ở chương trình đại học lại khắt khe hơn. Đa phần để đảm bảo chất lượng tốt nghiệp cho sinh viên. Nhà trường sẽ yêu cầu bạn nộp các chứng chỉ tiếng anh hay sẽ phải thi tại trường. Lúc này, chứng chỉ tiếng anh đầu ra sẽ tựa như một môn học phần của bạn. Nếu như không đậu sẽ phải đóng tiền thi lại và không nghiệp tốt nghiệp.

học quản trị kinh doanh có khó không

Tiếng anh đầu ra ngành quản trị kinh doanh

Còn ở chương trình cao học thì sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Do bạn đã vượt qua được yêu cầu đầu vào, nên hầu như khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp mà không cần phải trải qua bất cứ kỳ thi đầu ra nào.

Quản Trị Kinh Doanh Học Bao Nhiêu Năm?

Đằng sau những lắng lo về “học quản trị kinh doanh có khó không?” thì thời gian học tập của một chương trình quản trị kinh doanh là yếu tố thứ 2 được nhiều người quan tâm. Tùy vào cấp độ học vị, mà thời gian chương trình sẽ khác nhau. Ở chuyên ngành này, có 3 cấp bậc mà người học nên quan tâm: Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ

Quản trị kinh doanh ở bậc đại học:

Hầu hết thời gian đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở bậc đại học là 4 năm. Chương trình đào tạo ở đây thường xoay quanh các vấn đề trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong quản trị doanh nghiệp. Ví dụ: quản trị tài chính kế toán, quản trị tiếp thị, quản trị chiến lược doanh nghiệp,…

Ở chương trình Đại học, ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? Sinh viên sẽ được học các môn Đại cương như: Triết học Mác – Lênin, Đường lối chính sách Hồ chí minh, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng, Pháp luật đại cương, Tâm lý, Xác suất thống kê,…

học quản trị kinh doanh có khó không

Học quản trị kinh doanh cần bao nhiêu năm?

Quản trị kinh doanh cho bậc thạc sĩ:

Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay được gọi là MBA là bằng cấp vô cùng phổ biến. Được các doanh nhân theo đuổi bởi tính quốc tế cũng như khả năng ứng dụng vào thực tế cao mà chương trình mang lại. Điều này không hề dựa trên những lời nói suông, mà được minh chứng qua những con số:

 • Có tới 2/5 CEO trong danh sách Fortune 500 sở hữu bằng MBA
 • Có đến 80% công ty cho biết sẽ “săn đầu người” là nhân lực mới sở hữu bằng MBA, đặc biệt là MBA quốc tế (QSTop MBA hay GMAC)
 • Tại Mỹ, có nhiều bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực kinh doanh hơn bất cứ lĩnh vực nào khác với hơn 189.000 bằng trong năm 2013 – 2014
 • Vào năm 2021, 91 nhà tuyển dụng đã có kế hoạch tuyển dụng sinh viên tốt MBA

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì? Tùy vào nội dung học, cách thức đào tạo của các quốc gia mà cấu trúc chương trình có thể kéo dài từ 12 tháng – 24 tháng. Đặc biệt, với tính linh hoạt phù hợp cho người học, mà ở Thạc sĩ kinh doanh MBA có nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Chẳng hạn như: hình thức học trực tiếp; đào tạo 100% online; hay chương trình liên kết,…. Nhìn chung nếu như bạn tham gia chương trình Thạc sĩ MBA được các kiểm định giáo dục quốc tế công nhận. Thì về chất lượng đầu ra; uy tín bằng cấp đều có giá trị ngang nhau dù là theo hình thức học nào.

học quản trị kinh doanh có khó không

Học thạc sĩ kinh doanh MBA cần bao nhiêu năm?

Quản trị kinh doanh cho bậc Tiến sĩ:

Một chương trình Tiến sĩ kinh doanh (DBA) được cho là bậc học vị cao nhất trong lĩnh vực này. Chương trình này dành cho những người đã am hiểu về lĩnh vực kinh doanh và muốn nghiên cứu sâu hơn về chuyên ngành. Thời gian đào tạo chương trình tiến sĩ DBA thường kéo dài khoảng 3 năm. Trong suốt thời gian này, các nhà quản lý chuyên nghiệp sẽ tập trung nghiên cứu phát triển lý thuyết về quản lý. Từ đó áp dụng vào thực tiễn, tăng thêm giá trị cho tổ chức của họ.

Lời Khuyên Khi Học Quản Trị Kinh Doanh

Bạn vẫn còn mãi trong vòng luẩn quẩn “Học quản trị kinh doanh có khó không? Có câu nói như thế này “Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức – Dale Carnegie. Khi bạn nắm đầy đủ thông tin, đo lường mức độ phù hợp bản thân với ngành này. Thì sao bạn ngại thử thách?

Xác định cần học cái gì

Tại sao bạn lại đặt ra câu hỏi “học quản trị kinh doanh có khó không?”. Khi chính bạn còn chưa xác định chắc chắn là rằng mình sẽ học cái gì? Và sẽ làm gì với ngành này? Đây chính là điều bạn cần phải quan tâm hàng đầu khi bước vào bất kỳ một môi trường nào. Có thể bạn không giỏi tính toán, không có khả năng thiên phú như bao người. Nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng mình thực sự hiểu về ngành này.

Sau khi đã tìm hiểu rõ ràng, tường tận từ mọi thông tin. Điều tiếp theo bạn cần làm là xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng. Thiết kế những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, đảm bảo đúng lộ trình học tập.

học quản trị kinh doanh có khó không

Xác định được bạn cần học cái gì

Không ngừng trau dồi bản thân

“Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi” dù là trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Nếu bạn cứ lẩm nhẩm hoài những câu nói “thôi kệ, tính mình vốn sẵn vậy rồi”, “mai rồi làm”,… điều bạn nhận được chắc chắn sẽ không có những “quả ngọt”. Đặc biệt với ngành mang tính cạnh tranh cao như kinh doanh mà bạn vẫn có mãi thụ động “chờ sung rụng”. Thì việc bị đào thải nhân lực chỉ là một sớm, một chiều.

Đối với những bạn trẻ đang còn là sinh viên, việc trang bị kiến thức vững chắc, cùng phát triển các kỹ năng mềm là điều rất cần thiết. Bởi khi tốt nghiệp, bạn sẽ không có gì ngoài kiến thức và sức trẻ. Nên yếu tố giúp bạn nổi bật hơn chính là sự nhạy bén, hoạt bát và khả năng thích ứng trong môi trường mới.

học quản trị kinh doanh có khó không

Luôn trong tư thế sẵn sàng, liên tục trau dồi bản thân

Còn với những người đã đi làm, mong muốn học lên cao hơn. Điều bạn cần làm ngay lúc này là định vị được bản thân đang ở đâu? Cần và thiếu những gì? Tiếp đó là tìm hiểu những khóa học chuyên sâu về lĩnh vực mình mong muốn phát triển. Có thể là khóa ngắn hạn hay dài hạn tùy thuộc vào nhu cầu định hướng.

Ví dụ: Nếu bạn mong muốn rút ngắn khoảng cách, trở lại thị trường lao động trong thời gian sớm nhất thì có thể tham gia các khóa đào tạo doanh nhân, ceo,… Có thời gian khoảng từ 3 tháng – 6 tháng

Còn nếu bạn định hướng một con đường dài thì các khóa học như MBA đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ rất phù hợp với bạn. Các chương trình như MBA có thời gian đào tạo khoảng từ 1 năm – 2 năm. Đây được cho là khoảng thời gian hợp lý, để bạn khắc phục những điểm yếu bản thân, gia tăng thế mạnh của mình trong suốt quá trình “mài dũa”.

Đăng ngày 28 tháng 4 năm 2022 | Lượt xem: 1518

Học Quản trị kinh doanh khó xin việc? Làm sao để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trở thành “người được chọn” trong hàng ngàn đơn ứng tuyển.

Học Quản trị kinh doanh khó xin việc? Làm thế nào để trở thành “người được chọn” giữa hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển cho các vị trí ngành Quản trị kinh doanh? Hãy cùng Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu tất tần tật những thông tin cần biết qua bài viết này nhé!

Thực trạng việc làm của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh có khó xin việc không là nỗi lo chung của sinh viên theo học chuyên ngành này. Đừng quá lo lắng bởi cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh ở nước ta khá cao, chỉ cần bạn đáp ứng được chuyên môn công việc và kỹ năng làm việc.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội việc làm như:

 • Hàng loạt công việc của chuỗi Marketing – tiếp thị và quảng cáo: Nhân viên marketing, Nhân viên PR, Nhân viên marketing, Nhân viên điều tra nghiên cứu thị trường, Nhân viên chăm sóc người mua…
 • Nhóm hành chính nhân sự: Các trưởng phòng, Trưởng phòng nhân sự, Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự, thư ký…
 • Kinh doanh – Sales: Trưởng phòng kinh doanh, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc kinh doanh quốc tế, Trợ lý giám đốc…
 • Đào tạo và giảng dạy: Giảng viên chuyên ngành tại các trường Đại học, Cao đẳng…
 • Khởi nghiệp, thành lập công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh…
 • Tiếp tục học lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ…

Học quản trị kinh doanh khó xin việc

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh khá cao

Ra trường ngành Quản trị kinh doanh có khó xin việc không?

Cơ hội việc làm rộng mở nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao này. Những thách thức đó sẽ đến từ nhiều phía và khiến bạn gặp khó khăn, nản lòng trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Đã nhận học ngành Quản trị kinh doanh, bạn phải chuẩn bị tâm lý để trực tiếp đối mặt với áp lực công việc, đôi khi phải tăng ca liên tục để hoàn thành công việc đúng thời hạn. Bạn phải không ngừng hoàn thiện và phát triển bản thân, thích nghi với thị trường luôn thay đổi. Từ đó, hiệu quả trong công việc của bạn sẽ tăng cao và hoàn thiện hơn.

Nhưng trong môi trường phát triển của thời đại 4.0 và sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của sinh viên ngày nay, thử thách chính là một trong những thứ giúp đẩy bạn tiến xa hơn nếu bạn biết đối mặt và chinh phục. phục hồi lại nó. Vì vậy, học Quản trị kinh doanh ra trường khó kiếm việc làm. Đây là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh là vô cùng rộng mở nếu bạn biết cách tận dụng.

>>> Xem thêm: 8 lời khuyên cho tân sinh viên quản trị kinh doanh

Vì sao khó xin việc ngành Quản trị kinh doanh?

Dù là ngành hot nhưng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh vẫn có nguy cơ thất nghiệp bởi những lý do sau:

Đến từ sinh viên

Do trình độ học vấn kém: Bạn sẽ khó tìm được một công việc phù hợp nếu không tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cần thiết. Đặc biệt, cơ hội nắm bắt những công việc đơn giản cũng vô cùng khó khăn. Vì vậy, các bạn hãy chú ý dành thời gian trau dồi kiến ​​thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, đảm bảo rằng bạn được trang bị đầy đủ kiến ​​thức để lăn lộn tìm việc. Trong thời đại “người khôn của khó”, kiến ​​thức chính là “lá chắn cuối cùng” giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn.

Học quản trị kinh doanh khó xin việc

Học Quản trị kinh doanh khó xin việc hay không phụ thuộc vào năng lực của sinh viên

Không nắm bắt cơ hội: Cơ hội tìm việc thì nhiều nhưng công việc phù hợp với bạn lại không nhiều. Bạn phải luôn quan tâm đến thị trường việc làm trong từng thời điểm, từng giai đoạn phát triển của thời đại 4.0. Từ đó, gia tăng đáng kể cơ hội việc làm, dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp về vị trí, mức lương…

Do thiếu kỹ năng mềm: Riêng đối với các ngành kinh tế, kỹ năng mềm và sự năng động là rất quan trọng và cần thiết. Với ngành Quản trị kinh doanh, các kỹ năng mềm càng cần được trang bị kỹ lưỡng và cẩn thận hơn. Chính vì vậy, khi còn cơ hội, bạn hãy chú ý tham gia các nhóm để rèn luyện các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng hoạch định chiến lược,…

Do yêu cầu cao: Sau khi học xong, các bạn thường mơ ước với tấm bằng của mình sẽ được làm việc tại các tập đoàn lớn với mức lương cao, môi trường làm việc “cực xịn”. Thậm chí, nhiều người đòi hỏi mức lương cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung lương. Đây cũng là lý do khiến cơ hội tìm việc của bạn trở nên xa vời hơn.

Rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm ứng viên bởi số lượng đào tạo ngày càng nhiều. Khi đó, tiêu chuẩn của bạn sẽ phải giảm xuống cho phù hợp với tình hình chung. Thay vào đó, hãy dành thời gian để chứng tỏ bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tìm được một vị trí với mức lương mà bạn mong đợi.

>>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh ở trường nào?

Do tính chất của môn học

Khoảng 5-10 năm trước, nếu bạn có tấm bằng Quản trị kinh doanh, đó sẽ là một niềm tự hào lớn. Nhưng hiện nay với sự phát triển của thời đại 4.0, người theo học ngành này rất nhiều và đa dạng. Một năm không biết bao nhiêu sinh viên ra trường và cầm trên tay tấm bằng Quản trị kinh doanh.

Yêu cầu công việc thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước. Những kiến ​​thức mà bạn được giảng viên trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhanh chóng bị mai một chỉ sau 3-4 tháng ra trường. Điều này đòi hỏi sinh viên sau khi ra trường phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức và kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.


.Học quản trị kinh doanh khó xin việc

Thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của ngành Quản trị kinh doanh

Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh ra trường xin việc có khó không??” Dù làm việc trong ngành nào, bạn cũng nên hiểu khả năng của bản thân và sử dụng nguồn lực này một cách hợp lý. Tránh tự đẩy mình vào những “con đường khó” vì không lường mình!

Để được tư vấn tuyển sinh các ngành Quản trị kinh doanh và chọn cho mình lịch học phù hợp nhất, vui lòng liên hệ Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn chi tiết hơn:

>>>Có thể bạn quan tâm: Lương trung bình ngành quản trị kinh doanh, Con gái có nên học quản trị kinh doanh, Mặt trái của quản trị kinh doanh, Khó khăn của quản trị kinh doanh, Tỉ lệ thất nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh hiện nay, Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

 • Có một điều đang được rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu là xin giấy phép kinh doanh có khó không? Cuộc sống ngày càng phát triển, nhiều cá nhân đã chọn cho mình một hướng đi mới đó là làm ông chủ của chính mình. mở công tyhoặc kinh doanh riêng. Nhưng để có thể làm được điều này thì bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Để giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn, không gặp khó khăn trong việc này, chúng tôi xin cung cấp những thông tin cần thiết về việc xin giấy phép kinh doanh để bạn yên tâm chuẩn bị cho đứa con của mình. con đường sự nghiệp của mình.

  Xin giấy phép kinh doanh có khó không?

  Xin giấy phép kinh doanh có khó không?

  Điều đầu tiên là bạn phải biết về giấy phép kinh doanh, đây là loại giấy tờ cho phép các cá nhân, tổ chức kinh doanh khi có đầy đủ các điều kiện được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, giấy phép kinh doanh còn nhằm phục vụ cho việc quản lý các công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Nếu không có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và tất nhiên bạn sẽ phải chịu những hình phạt tài chính không đáng có từ các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nếu vi phạm. .

  ĐẾN làm giấy phép kinh doanh diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn, bạn nên nhờ sự giúp đỡ và tư vấn thành lập công ty cụ thể và chính xác nhất.

  Việc đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp, dự thảo điều lệ doanh nghiệp, danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên, danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần. danh sách góp vốn đối với công ty hợp danh và bản sao chứng minh nhân dân của tất cả các thành viên góp vốn và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp do bạn thành lập.

  Xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp

  Đăng ký giấy phép kinh doanh

  Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho việc xin giấy phép kinh doanh, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các thủ tục khi xin giấy phép. Bạn cần làm theo trình tự sau:

  • Bước đầu tiên là chuẩn bị ứng dụng của bạn
  • Bước thứ hai là gửi đơn đăng ký của bạn
  • Bước thứ ba, sau khi có giấy phép kinh doanh, bạn cần liên hệ với đơn vị khắc dấu để tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp của mình.
  • Bước thứ tư, bạn phải đăng ký thủ tục thuế ban đầu tại cơ quan thuế.
  • Bước thứ năm là mở tài khoản ngân hàng riêng cho doanh nghiệp, đăng ký nộp thuế điện tử và thông báo số tài khoản ngân hàng.
  • Bước cuối cùng là xin cấp hóa đơn, đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn trước 5 ngày để có thể sử dụng.

  Đây là toàn bộ Tư vấn thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép kinh doanh là điều mà bạn cần phải thật rõ ràng. Nếu muốn biết một cách chính xác, rõ ràng và cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn xin giấy phép kinh doanh một cách thuận tiện nhất, nhanh chóng nhất với đội ngũ chuyên viên pháp lý. giáo sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhất.

 • Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
  https://trikycamxuc.com/kinh-doanh-khong-de-dang-nhu/
  https://unica.vn/blog/kho-khan-khi-bat-dau-kinh-doanh-ban-le
  https://hoclamgiau.vn/7-loi-khuyen-khong-the-bo-qua-khi-hoc-kinh-doanh/
  https://tuyensinhdonga.edu.vn/hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-kho-khong/
  https://eaof.vn/hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-kho-khong-5-dieu-khong-the-bo-qua/
  https://glints.com/vn/blog/co-nen-lam-nhan-vien-kinh-doanh/
  https://dongphuckimvang.vn/cau-chuyen-moi-ngay/kinh-doanh/kinh-doanh-de-hay-kho-cau-tra-loi-ngay-tai-bai-viet-nay-12.html
  https://ideas.edu.vn/tin-tuc-moi/hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-kho-khong.html
  http://yersin.edu.vn/sinh-vien-hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-kho-xin-viec-html