lập trường – Wiktionary tiếng Việt mới nhất

Từ điển mở Wiktionary

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Tiếng Việt[sửa]

khớp nối[sửa]

Danh từ[sửa]

quan điểm

 1. Lập trường và thái độ khi nhìn nhận và xử lý vấn đề.
  Trong quá trình đàm phán, quan điểm hai bên đã gần gũi.
  Thay đổi quan điểm.
 2. Viết tắt của “lập trường giai cấp”.
  Quan điểm nhất quán.

Dịch bệnh[sửa]

Thẩm quyền giải quyết[sửa]

 • “quan điểm”. Hồ Ngọc Đức, Dự án Từ điển tiếng Việt miễn phí (chi tiết)


Lấy từ “https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=stance_stand&oldid=1870831”
Nhận thông tin chi tiết về lập trường
Nhận thông tin chi tiết về lập trường

Lập trường là gì? Biểu hiện của người có lập trường kiên định

4 (80%) 2 phiếu bầu

Lập trường là một đức tính cần có ở mỗi người để có thể thành công trong cuộc sống và công việc. Vì thế Lập trường là gì?? Những biểu hiện của những người có lập trường là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết này để nắm rõ những thông tin quan trọng của nội dung này nhé!

Lập trường là gì?

Gia thế là tập hợp những phẩm chất, tính cách bên trong mỗi con người để tạo nên nét riêng biệt cho mình. Người có lập trường là người tự tin thể hiện, chứng minh, bảo vệ và giữ nguyên quan điểm của mình về một sự việc hoặc một quan điểm nào đó.

Nhận thông tin chi tiết về lập trường
Nhận thông tin chi tiết về lập trường

Lập trường là cơ sở ban đầu để dựa vào đó xây dựng các luận điểm nhận thức sau này. Hầu hết quan điểm tư tưởng của người Việt Nam còn yếu hoặc lệch lạc, dẫn đến nhận thức chưa cao về việc phân loại thông tin trên mạng xã hội.

Định vị là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian. Để xác định lập trường thông tin, chúng ta phải tiếp cận và phân tích kỹ càng nhiều loại thông tin khác nhau. Thông qua cách tiếp cận này, chúng tôi có thể đánh giá tính chính xác của thông tin, cũng như những hạn chế và độc hại của thông tin đó.

Lợi ích của những người có lập trường vững vàng

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về tư thế đứng là gì ở trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích mà nó mang lại trong phần này. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi nhiều tình huống bất đồng quan điểm. Một người thay thế sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp và trao đổi thông tin.
 • Tăng khả năng thu thập thêm thông tin.
 • Củng cố kỹ năng phân tích vấn đề.
 • Đạt được nhiều khả năng ra quyết định hơn.
 • Nâng cao kỹ năng kiểm soát cảm xúc tốt.

Biểu hiện của một người giữ vững lập trường của mình

Có những lúc lương tâm mách bảo chúng ta hãy đứng lên bảo vệ những gì chúng ta cho là đúng. Mỗi chúng ta là một cá thể độc nhất, có những tình huống vô cùng phức tạp trong cuộc sống. Những người giữ vững lập trường sẽ có những dấu hiệu sau.

Biểu cảm của những người luôn giữ vững lập trường
Biểu cảm của những người luôn giữ vững lập trường

Không phải lúc nào cũng cư xử tốt

Nhiều người muốn lịch sự và tránh những rủi ro trong mối quan hệ, khiến tình hình trở nên mất kiểm soát. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa lịch sự và im lặng, không dám đứng lên vì sợ hãi hoặc không chắc chắn.

Lắng nghe bản năng của bạn trong những tình huống như thế này. Những người giữ vững lập trường của mình sẽ đứng lên bảo vệ bản thân và những người khác mà không quan tâm đến việc đối xử tốt với mọi người.

Luôn nhìn thẳng vào sự thật

Những người giữ vững lập trường luôn có niềm tin, cơ sở logic và bằng chứng thực tế trong lập luận của mình. Vì vậy họ thường rất chắc chắn về những thông tin được đưa ra. Nếu họ nghĩ ai đó đang che giấu thông tin hoặc giải thích không rõ ràng, họ sẽ đặt câu hỏi cho đến khi họ hiểu rõ vấn đề.

Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Ví dụ, bạn nghĩ rằng ăn thịt là sai. Nhưng chỉ trích người khác ăn thịt là buộc họ phải suy nghĩ về họ. Người giữ vững lập trường sẽ đưa ra dẫn chứng thuyết phục người khác về quan điểm của mình chứ không ngoan cố, kiêu ngạo hay ép buộc người khác phải theo.

Làm thế nào để giữ vững lập trường của bạn

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ thế nào là đứng vững? Nó biểu hiện như thế nào? Trong phần này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về cách giữ vững lập trường của bạn!

Làm thế nào để thực hành giữ vững lập trường
Làm thế nào để thực hành giữ vững lập trường

Xác định giá trị cốt lõi của vấn đề trước

Giá trị cốt lõi là những đặc điểm của mỗi sự vật, hiện tượng để chúng ta phân biệt và tạo ra giá trị riêng. Bất kỳ tình huống nào xảy ra trong cuộc sống này đều có giá trị riêng của nó.

Xác định giá trị cốt lõi của chúng tôi là tìm ra những ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau vấn đề bằng cách thu thập thông tin liên quan đến vấn đề đó. Tìm ra giá trị cốt lõi của vấn đề là tiền đề để xây dựng quan điểm, giữ vững lập trường và tạo sự tự tin, cá tính cho bạn.

Tìm hiểu, phân tích đúng sai trong một vấn đề

Bằng cách tìm kiếm thông tin và xác định giá trị cốt lõi sâu xa của vấn đề, bạn sẽ phân tích kỹ càng từng chi tiết và đưa ra những nhận định đúng sai trong vấn đề đó. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo khi nảy sinh bất đồng.

Lúc này bạn sẽ tránh được trường hợp “gió đổi hướng”, tức là bạn vẫn chưa có những nhận định đúng đắn về vấn đề. Khi người khác bày tỏ quan điểm của họ quá mạnh mẽ, bạn cũng sẽ làm theo ý kiến ​​của họ mà quên đi ý kiến ​​của chính mình.

Hợp tác khi giao tiếp

Giao tiếp là quá trình trao đổi và thu thập thêm thông tin để tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc cho quan điểm của bạn. Hợp tác khi giao tiếp là thể hiện quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng, khéo léo và tránh gây ra sự bất đồng quá lớn. Đây không phải là xem nhẹ quan điểm của bạn hay nhượng bộ đối phương. Đó là kiểm soát tốt tình hình để không đi quá xa gây bất hòa hoặc không tập trung vào lợi ích của bản thân.

Người có lập trường vững vàng mới mang lại thành công
Người có lập trường vững vàng mới mang lại thành công

Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Giữ vững lập trường của chúng tôi không phải là bày tỏ ý kiến ​​​​của chúng tôi và buộc người khác phải làm theo. Đôi khi bạn cũng phải thừa nhận mình sai vì không phải vị trí nào bạn đưa ra cũng đúng. Nhưng giữ vững lập trường cũng là một điều tốt tạo nên cá tính riêng, sự tự tin của bạn.

Hãy để tất cả trôi qua

Sẽ có lúc bạn phải thừa nhận mình sai, nhượng bộ và làm điều tốt nhất cho hoàn cảnh. Tuy nhiên, bằng cách chủ động giữ vững lập trường, bạn có cơ hội thể hiện cá tính cũng như nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình. Sếp và đồng nghiệp của bạn cũng sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên phải làm những việc đi ngược lại với lương tâm và niềm tin của mình, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một môi trường làm việc khác. Cố gắng chọn một đơn vị phù hợp với bạn bằng cách đọc kỹ thông tin về tổ chức, sứ mệnh và tầm nhìn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để thu thập thông tin là nói chuyện trực tiếp với những nhân viên hiện đang làm việc ở đó.

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu thế nào là thế đứng? Và biểu hiện của những người giữ vững lập trường của họ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung trong bài viết, vui lòng bình luận bên dưới để nhận được giải đáp chi tiết nhất!

Trong xã hội ngày nay, việc có lập trường riêng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu lập trường là gì? Những dấu hiệu của một người có lập trường vững chắc là gì? Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thì đừng vội bỏ qua bài viết này của muahangdambao.com nhé!

Tìm hiểu định nghĩa thế đứng là gì?

Gia thế là tập hợp đầy đủ những phẩm chất, tính cách bên trong mỗi con người để tạo nên nét riêng cho chính họ. Những người có lập trường thường thể hiện sự tự tin, chứng minh, bảo vệ và giữ quan điểm của riêng họ về một số sự kiện hoặc quan điểm nhất định.

Lập trường rõ ràng là điều ai cũng muốn sở hữu
Lập trường rõ ràng là điều ai cũng muốn sở hữu

Lập trường là cơ sở ban đầu để từ đó xây dựng các luận điểm nhận thức sau này. Hầu hết lập trường tư tưởng của người Việt còn khá yếu kém, hay sai lệch dẫn đến sự thiếu tỉnh táo khi phân loại thông tin trên mạng xã hội.

Xây dựng lập trường vững vàng là cả một quá trình, đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian lâu dài. Để xác định lập trường thông tin, chúng ta cũng phải tiếp cận và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Thông qua cách tiếp cận đó, chúng ta có thể đánh giá mức độ chính xác của thông tin, cũng như hạn chế những tác hại mà thông tin mang lại.

Những tấm gương cụ thể về người có lập trường

Chẳng hạn như khi gặp thất bại trong công việc hay vấp ngã trước thử thách trong cuộc sống, nếu chúng ta giữ vững lập trường, nhất định sẽ suy nghĩ thấu đáo và đứng dậy sau cú vấp ngã đó.

Nhưng ngược lại, xã hội ngày nay có rất nhiều cám dỗ sẽ đưa bạn đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Nếu không có lập trường riêng để bảo vệ bạn thân, bạn có thể sa xuống bùn bất cứ lúc nào.

Những lợi ích của việc giữ một lập trường là gì?

Trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta sẽ không ít lần đứng trước nhiều tình huống bất đồng quan điểm với những người xung quanh. Và lúc này, việc có một chỗ đứng vững chắc sẽ giúp bạn:

– Nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như trao đổi thông tin với người khác.

– Tăng khả năng thu thập thông tin nhanh và nhiều hơn.

– Nâng cao và củng cố kỹ năng phân tích vấn đề.

– Tích lũy khả năng đưa ra quyết định cuối cùng.

– Cải thiện kỹ năng kiểm soát cảm xúc.

Giữ vững lập trường sẽ giúp bạn cải thiện nhiều kỹ năng trong cuộc sống
Giữ vững lập trường sẽ giúp bạn cải thiện nhiều kỹ năng trong cuộc sống

Vậy lập trường là gì?

Đôi khi lương tâm của chúng ta bảo chúng ta đứng lên bảo vệ những gì chúng ta cho là đúng. Nhưng làm thế nào và khi nào chúng ta nên giữ vững lập trường của mình? Mỗi chúng ta là một cá thể độc nhất, có những tình huống rất phức tạp trong cuộc sống. Và nếu bạn chọn giữ vững lập trường của mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

– Không phải lúc nào cũng cư xử đúng mực: Nhiều người muốn cư xử lịch sự, tránh rủi ro nên sự việc vượt khỏi tầm kiểm soát. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa lịch sự và im lặng, bởi vì chúng ta cảm thấy sợ hãi hoặc không chắc chắn. Lắng nghe bản năng của bạn trong những tình huống này. Đôi khi bảo vệ bản thân hoặc người khác là điều quan trọng nhất, đừng quá lo lắng về việc phải cư xử tốt.

Đối mặt với sự thật: Sẽ dễ dàng hơn để giữ vững lập trường nếu bạn có niềm tin vào cơ sở logic và thực tế trong lập luận của mình. Do đó, bạn cần phải nắm chắc và nắm rõ lượng thông tin mình có. Nếu bạn cho rằng ai đó đang cố tình che giấu thông tin hoặc giải thích không rõ ràng, thì hãy kiên nhẫn hỏi cho đến khi bạn hiểu rõ vấn đề.

– Tuyệt đối không áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác: Ví dụ bạn cho rằng ăn thịt chó là sai. Nhưng chỉ trích người khác khi thấy họ ăn thịt chó là buộc họ phải suy nghĩ. Hãy nhớ rằng luôn có sự khác biệt lớn giữa việc giữ vững lập trường với việc bướng bỉnh và kiêu ngạo.

Không nên chỉ trích quan điểm của người khác quá gay gắt
Không nên chỉ trích quan điểm của người khác quá gay gắt

Các triệu chứng của một người có lập trường vững chắc là gì?

Hãy kiểm soát cảm xúc của chính mình

Những người có lập trường tốt không lãng phí thời gian để giải quyết những việc không nằm trong tầm kiểm soát của họ. Thay vào đó, họ tìm cách hiểu cách họ phản ứng với cảm xúc của mình, cố gắng điều hướng nó một cách tốt nhất.

Chính những đặc điểm này giúp họ tự chữa lành vết thương nhanh hơn, không ngừng vươn lên dù có chìm đắm trong nơi tăm tối nhất của cuộc đời.

Không dễ bị tổn thương khi đi ngược lại số đông

Người có lập trường luôn tự tin vào bản thân nên ít lo lắng. Họ không để bản thân bị tổn thương bởi những lời nhận xét hay chỉ trích tiêu cực. Ngược lại, với khả năng nhìn nhận mọi việc theo hướng lạc quan và kiểm soát cảm xúc tốt, họ luôn sẵn sàng đón nhận nó.

Hoàn toàn độc lập và rất có trách nhiệm

Trách nhiệm giải trình là một đặc điểm khác biệt của những người có lập trường. Những người như vậy thường phải chịu trách nhiệm về những sai lầm diễn ra trong cuộc sống của họ. Họ nhận ra rằng suy nghĩ, cảm xúc, thái độ và hành vi của họ sẽ định hình cuộc sống và tương lai của họ.

Có khả năng nhận thức mọi thứ rất tốt

Tự đánh giá, xem xét nội tâm và suy ngẫm thường xuyên sẽ giúp một người hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, cảm xúc, suy nghĩ, giá trị, khả năng, quyền hạn và các lĩnh vực cần thiết của mình. sự cải thiện của anh ấy. Hiểu rõ bản thân kết nối với một trí óc minh mẫn, thái độ tập trung và khả năng đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống.

Tư duy của người có lập trường thường rất sáng tạo
Tư duy của người có lập trường thường rất sáng tạo

Họ sở hữu sự tự tin tuyệt đối

Người có lập trường vững vàng sẽ không bao giờ thiếu tự tin vì họ chấp nhận con người thật của mình. Tự nhận thức và có ý thức về bản thân cao, những người này tận dụng tốt cả điểm mạnh và điểm yếu của mình. Vì vậy, họ luôn biết mình đang làm gì và tại sao nên làm điều đó. Họ sẽ tiến về phía trước, vượt qua mọi trở ngại và chinh phục mục tiêu đã đề ra.

Các cách để giữ vững lập trường

Giữ vững lập trường là cả một quá trình học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để phân tích, nhận định các sự việc và góc nhìn khác nhau một cách đúng đắn.

Chúng ta sinh ra là những con người hoàn toàn bình thường với những tính cách bình thường, thông qua những trải nghiệm và kinh nghiệm xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống để xây dựng cho mình một nhân cách, phẩm chất và lời nói riêng. Điều đó rút ra bài học quý giá.

Xác định giá trị cốt lõi của vấn đề

Giá trị cốt lõi là những đặc điểm của mỗi sự vật, hiện tượng để phân biệt và tạo ra giá trị riêng. Bất kỳ tình huống nào xảy ra trong cuộc sống này đều có giá trị riêng của nó.

Tìm hiểu và phân tích đúng sai trong một vấn đề

Bằng cách tìm kiếm thông tin cũng như xác định giá trị cốt lõi sâu xa của vấn đề, bạn có thể phân tích thấu đáo từng chi tiết và đưa ra nhận định đúng hay sai trong vấn đề đó.

Xác định tính đúng đắn của một vấn đề
Xác định tính đúng đắn của một vấn đề

Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo khi nảy sinh bất đồng. Bạn cũng tránh những trường hợp “gió cuốn theo chiều gió”, tức là bạn chưa có những phán đoán chính xác nhất. Khi người khác bày tỏ quan điểm của họ quá mạnh mẽ, bạn cũng dần dần chiều theo ý kiến ​​của người khác mà quên đi ý kiến ​​ban đầu của chính mình.

Luôn thể hiện sự hợp tác trong giao tiếp

Giao tiếp là quá trình trao đổi và thu thập thêm thông tin để xây dựng nền tảng vững chắc cho quan điểm của bạn. Hợp tác khi giao tiếp là thể hiện quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng và khéo léo, tránh gây ra sự bất đồng quá lớn.

Hợp tác khi giao tiếp không phải là xem nhẹ quan điểm của mình hay nhượng bộ đối phương, mà là kiểm soát tình hình để nó không vượt quá tầm kiểm soát và không quá tập trung vào lợi ích của bản thân.

Hãy để tất cả qua đi

Sẽ đến lúc bạn phải thừa nhận mình đã sai, nhượng bộ và cố gắng hết sức có thể trong hoàn cảnh đó. Tuy nhiên, bằng cách chủ động giữ vững lập trường, bạn có cơ hội thể hiện cá tính cũng như nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình. Cấp trên và đồng nghiệp của bạn sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

Bật mí:  Toàn cầu hóa kinh tế dẫn đến những hệ quả gì? mới nhất

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên phải làm những việc trái ngược với suy nghĩ và niềm tin của mình, thì bạn có thể cân nhắc tiếp tục công việc của mình ở một nơi khác. Cố gắng chọn một nơi phù hợp với phẩm chất của bạn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để làm điều này là nói chuyện trực tiếp với nhân viên hiện đang làm việc ở đó. Khi bạn giữ vững lập trường của mình, hãy nói rõ ràng và đừng ngại cư xử tồi tệ. Nhưng vẫn tôn trọng ý kiến ​​và mong muốn của người khác và nhận ra rằng có những lúc bạn phải để mọi thứ trôi qua.

Hãy giữ mọi thứ đơn giản
Hãy giữ mọi thứ đơn giản

Thế nào là lối sống thực dụng? dấu hiệu nhận biết chủ nghĩa thực dụng

Điềm báo nam nữ giật mắt phải – Giải thích ý nghĩa

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được thế nào là người độc thân và những dấu hiệu để nhận biết họ. Cũng đừng quên theo dõi muahangdambao.com để có thể cập nhật nhanh nhất những thông tin thú vị của cuộc sống nhé!

Lập trường – là tính cách quan trọng giúp bạn tỉnh táo, vững vàng để thực hiện thành công những dự định, kế hoạch xây dựng cuộc đời của chính mình.

Lập trường là gì?

Gia thế là tập hợp những phẩm chất, tính cách bên trong mỗi con người để tạo nên nét riêng của họ. Người có lập trường là người thể hiện sự tự tin, chứng minh, bảo vệ và giữ vững quan điểm của mình về một sự việc hoặc một quan điểm nào đó.

Lập trường là nền tảng ban đầu để từ đó xây dựng các luận điểm nhận thức sau này. Đa phần lập trường tư tưởng của người Việt còn yếu kém, hoặc sai lệch dẫn đến nhận thức và phân loại thông tin trên mạng xã hội còn thiếu chặt chẽ.

Xây dựng lập trường là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian. Để xác định lập trường thông tin, chúng ta phải tiếp cận và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau (đã đề cập ở bài trước). Thông qua việc tiếp cận, chúng ta đánh giá được mức độ chính xác của thông tin, cũng như những hạn chế và tác hại mà nó mang lại.

Những lợi ích của việc giữ một lập trường là gì?

Trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta không ít lần đứng trước nhiều tình huống bất đồng quan điểm. Những người có lập trường sẽ mang lại lợi ích:

 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin
 • Tăng khả năng thu thập thông tin
 • Tăng cường kỹ năng phân tích vấn đề
 • Tích lũy khả năng ra quyết định
 • Nâng cao kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Làm thế nào để duy trì sự lãnh đạo?

Có những lúc lương tâm mách bảo chúng ta hãy đứng lên bảo vệ những gì chúng ta cho là đúng. Nhưng làm thế nào và khi nào chúng ta nên giữ vững lập trường của mình.

Mỗi chúng ta là một cá thể độc nhất, có những tình huống rất phức tạp trong cuộc sống. Nếu bạn chọn giữ vững lập trường của mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Không phải lúc nào cư xử cũng tốtt: Nhiều người vì muốn cư xử lịch sự, tránh rủi ro nên đã làm cho tình hình mất kiểm soát. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa lịch sự và im lặng, bởi vì chúng ta sợ hãi hoặc không chắc chắn. Lắng nghe bản năng của bạn trong những tình huống này. Đôi khi tốt nhất là bảo vệ bản thân hoặc người khác, bất kể phải cư xử như thế nào.
 • Nhìn thẳng vào sự thật: Sẽ dễ dàng hơn để giữ vững lập trường của bạn, nếu bạn có niềm tin và cơ sở logic và thực tế trong lập luận hoặc lập luận của mình. Vì vậy bạn cần chắc chắn về những thông tin mình có. Bạn cũng cần phải thực sự hiểu những thông tin mình có, nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang che giấu thông tin hoặc giải thích không rõ ràng, hãy kiên nhẫn hỏi cho đến khi bạn hiểu tường tận vấn đề.
 • Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác: Ví dụ, bạn nghĩ rằng ăn thịt là sai. Nhưng chỉ trích người khác khi thấy họ ăn thịt là áp đặt suy nghĩ của mình lên họ.

Hãy nhớ rằng luôn có một sự khác biệt lớn giữa việc giữ vững lập trường và ngoan cố, kiêu ngạo và bất hợp tác.

Các cách để giữ vững lập trường

Giữ vững lập trường là quá trình học tập, trau dồi kiến ​​thức để phân tích, nhận diện các sự việc, quan điểm khác biệt một cách đúng đắn.

Chúng ta sinh ra là những con người bình thường với những tính cách bình thường, thông qua những trải nghiệm và kinh nghiệm xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống để xây dựng nhân cách, phẩm chất của bản thân và rút ra những tư tưởng mới. Bài học quý giá để học cách đứng vững trong nhiều tình huống khác nhau.

Xem thêm: Thiếu tự tin – do bạn hay mọi người xung quanh

1. Xác định giá trị cốt lõi của vấn đề

Giá trị cốt lõi là những đặc điểm của mỗi sự vật, hiện tượng để phân biệt và tạo nên giá trị riêng.

Bất kỳ tình huống nào xảy ra trong cuộc đời này đều có giá trị riêng của nó.

Xác định giá trị cốt lõi chính là tìm ra những ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau vấn đề. Bằng cách thu thập thông tin liên quan đến vấn đề đó. Tìm ra giá trị cốt lõi của vấn đề là tiền đề xây dựng quan điểm, giữ vững lập trường và xây dựng sự tự tin, nhân cách của bạn.

2. Tìm hiểu và phân tích đúng sai trong một vấn đề

Bằng cách tìm kiếm thông tin và xác định cốt lõi sâu xa của vấn đề, bạn sẽ phân tích thấu đáo từng chi tiết và đưa ra những nhận định đúng sai trong vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo khi nảy sinh bất đồng. Bạn sẽ tránh được những trường hợp “cuốn theo chiều gió”, tức là bạn phán đoán chưa đúng. Khi người khác bày tỏ quan điểm của họ quá mạnh mẽ, bạn cũng chiều theo ý kiến ​​của người khác mà quên đi ý kiến ​​của chính mình.

Lập trường là gì?
Lập trường là gì?

3. Hợp tác khi giao tiếp

Giao tiếp là quá trình trao đổi và thu thập thêm thông tin để tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc cho quan điểm của bạn.

Hợp tác khi giao tiếp là thể hiện quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng và khéo léo, tránh gây ra sự bất đồng quá lớn. Hợp tác khi giao tiếp không phải là xem nhẹ quan điểm của mình hay nhượng bộ người khác, mà là kiểm soát tình hình để nó không vượt quá tầm kiểm soát và không tập trung vào lợi ích cá nhân.

4. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Đứng lên không phải là bày tỏ quan điểm của mình rồi buộc người khác phải theo mình.

Đôi khi bạn cũng phải thừa nhận rằng mình sai vì không phải vị trí nào cũng đúng. Nhưng lập trường là một điều tốt để xây dựng tính cách, uy tín của bạn, chúng tôi không nói về lập trường hay quan điểm không trung thực.

Bạn sẽ dễ dàng giữ vững lập trường của mình hơn nếu bạn phân tích vấn đề thấu đáo, rõ ràng, có căn cứ và lập luận logic khi trình bày quan điểm của mình. Giữ vững lập trường là cách giúp bạn luôn tỉnh táo trong từng bước đi và có thêm tự tin để tiến bước trong cuộc sống.

Xem thêm: Bí quyết thuyết trình thành công

Trên con đường phía trước, chắc chắn các bạn sẽ có nhiều tranh luận, bất đồng hay quyết định liên quan đến việc xây dựng tương lai và cuộc sống của mình.

5. Hãy để tất cả trôi qua

Sẽ có lúc bạn phải thừa nhận mình sai, nhượng bộ và làm điều tốt nhất cho hoàn cảnh. Tuy nhiên, bằng việc chủ động giữ vững lập trường của mình, bạn có cơ hội thể hiện cá tính cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên phải làm những việc trái với lương tâm và niềm tin của mình, bạn có thể cân nhắc tiếp tục sự nghiệp của mình ở một nơi khác. Cố gắng chọn một tổ chức phù hợp với trình độ của bạn, bằng cách đọc thông tin về tổ chức, chẳng hạn như sứ mệnh và tầm nhìn của nó. Tuy nhiên, cách tốt nhất để làm điều này là nói chuyện trực tiếp với những nhân viên hiện đang làm việc ở đó, tìm hiểu xem hành vi nào họ nghĩ là giá trị của tổ chức. Khi bạn giữ vững lập trường của mình, bạn thể hiện quan điểm của mình. Hãy rõ ràng và đừng ngại cư xử tồi tệ. Nhưng vẫn tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác và nhận ra rằng có những lúc bạn phải nhượng bộ.

Khi bạn giữ vững lập trường, hãy nêu rõ quan điểm của mình và đừng ngại tỏ ra cứng rắn nhưng hãy tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác.

Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết này, tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm một chút về lập trường của mình, cách xây dựng và giữ vững lập trường của mình để có những bước đi tự tin và đúng đắn. Đừng ngần ngại chia sẻ hoặc bình luận bên dưới bài viết!

Xây dựng “Cá tính” của riêng bạn

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn phải đưa ra một quyết định khó khăn, khi bạn buộc phải lựa chọn giữa tùy chọn “dễ dàng” và tùy chọn “đúng”.

Bạn đã chọn con đường dễ dàng để tránh xung đột, mặc dù nó đi ngược lại quan điểm và niềm tin của bạn? cỏ khô đứng lên cho và chọn phương án tốt nhất?

Khi chúng ta phải đưa ra quyết định này, các lựa chọn trở nên rõ ràng vì chúng ta biết điều gì đúng và điều gì sai. Nhưng tại sao chúng ta thường bỏ cuộc và không làm điều đúng đắn? Chúng ta có thể học cách giữ vững lập trường của mình không? Hay”nhân cách“Có phải nó bẩm sinh ở một số người, trong khi những người khác thì không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nhân cáchlàm thế nào để trau dồi nó và làm thế nào để tự cung tự cấp.

cá tính là gì?

Nhân cách là tập hợp những phẩm chất mà bạn có hoặc không có và khiến bạn khác biệt với những người xung quanh. Khi chúng ta nói về một người có tính cách tích cực, những phẩm chất đó có thể là can đảm, trung thực, trung thành, chính trực, v.v. Nó giúp chúng ta quyết định điều gì chúng ta nghĩ là đúng, điều gì chúng ta nghĩ là sai.

Ví dụ: Một giám đốc sẽ bộc lộ tính cách của mình khi đối chất trước ban giám đốc. Cô ấy biết nhóm của mình đang làm điều đúng đắn và cố gắng hết sức để bảo vệ họ, bất chấp những lời chỉ trích gay gắt và áp lực nặng nề từ hội đồng quản trị.

Hay một CEO tiết lộ nhân cách khi anh ta sẵn sàng từ chối lợi nhuận từ một khách hàng tiềm năng, anh ta tin rằng những hành động không thể chấp nhận được đang diễn ra bên ngoài cơ sở sản xuất của họ.

Xây dựng nhân cách

Chúng ta không được sinh ra với những phẩm chất khiến chúng ta nhân cáchTính cách được xây dựng từ từ qua cuộc sống và trải nghiệm và chúng ta hoàn toàn có thể củng cố nó nếu muốn.

Dưới đây là một số cách để trau dồi nhân cách:

 • Xác định giá trị cốt lõi của bạn: Giá trị của bạn là gì? Có lẽ bạn đã nhận ra họ. Hãy nghĩ về một thời điểm khi ai đó làm bạn buồn trong quá khứ. Có thể, họ đã làm điều gì đó đi ngược lại giá trị cốt lõi của bạn? Họ đang lừa dối bạn hay trục lợi từ người khác? Hay họ đi đường tắt khiến khách hàng gặp rủi ro? Nhớ lại những trải nghiệm đó và lập danh sách những điều bạn cho là quan trọng nhất đối với mình.
 • Tìm cách áp dụng những giá trị đó mỗi ngày: Ví dụ, nếu một trong những giá trị cốt lõi của bạn là trung thực, hãy trung thực với tất cả đồng nghiệp, ngay cả trong những tình huống tầm thường.
 • Nhớ lại một tình huống trước đây khi bạn không giữ vững lập trường của mình: Bạn còn có thể làm gì khác nữa không? Đừng đổ lỗi cho bản thân vì điều đó và cảm thấy tội lỗi về những gì bạn đã làm. Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, nhưng điều quan trọng bây giờ là chúng ta cố gắng làm điều đúng đắn. Ghi nhớ và học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ, giúp bạn tránh chúng trong tương lai.
 • Đánh giá mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp: Bạn có dành nhiều thời gian với những người mà bạn ngưỡng mộ không? Những người này có tính cách mà bạn muốn học hỏi không? Nếu không, hãy dành thời gian cho người khác. Bạn càng dành nhiều thời gian với người mà bạn ngưỡng mộ, bạn càng có nhiều cơ hội để quan sát và học hỏi từ họ.
 • Hành động dựa trên niềm tin của bạn: Tính cách được xây dựng từ những gì bạn làm. Vì vậy, hãy tận dụng mọi cơ hội, đặt niềm tin vào mọi việc bạn làm. Một quyết định nhỏ có thể tạo nên sự thay đổi lớn.
 • Tìm các hoạt động giúp bạn trau dồi tính cách của mình: Tình nguyện, đọc tiểu sử của những người bạn ngưỡng mộ và bắt đầu trau dồi trí tuệ cảm xúc.
Blog quảng cáo Okr

Đứng lên cho

Có những lúc trái tim mách bảo chúng ta hãy đứng lên vì những gì chúng ta cho là đúng. Nhưng làm thế nào và khi nào chúng ta nên đứng lên cho.

Mỗi chúng ta là một cá thể độc nhất, có những tình huống rất phức tạp trong cuộc sống. Nếu bạn chọn cách đứng lên chohãy ghi nhớ những điều sau:

 • Không phải lúc nào cũng nên cư xử: Nhiều người muốn cư xử lịch sự, tránh rủi ro nên tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa lịch sự và im lặng, bởi vì chúng ta sợ hãi hoặc không chắc chắn. Lắng nghe bản năng của bạn trong những tình huống này. Đôi khi tốt nhất là bảo vệ bản thân hoặc người khác, bất kể phải cư xử như thế nào.
 • Nhìn thẳng vào sự thật: Sẽ dễ dàng hơn để giữ vững lập trường của bạn, nếu bạn có niềm tin và cơ sở logic và thực tế trong lập luận hoặc lập luận của mình. Vì vậy bạn cần chắc chắn về những thông tin mình có. Bạn cũng cần phải thực sự hiểu những thông tin mình có, nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang che giấu thông tin hoặc giải thích không rõ ràng, hãy kiên nhẫn hỏi cho đến khi bạn hiểu tường tận vấn đề.
 • Hợp tác với mọi người, không đối đầu: Khi thể hiện niềm tin của bạn, hãy quyết đoán. Có nghĩa là truyền đạt quan điểm của bạn, đồng thời xem xét các quyền, nhu cầu và mong muốn của người khác. Hãy lịch sự và trưởng thành và đừng để cảm xúc cản trở những gì bạn nói. Tôn trọng người khác và truyền đạt thông điệp rõ ràng nhất có thể.
 • Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác: Ví dụ, bạn nghĩ rằng ăn thịt là sai. Nhưng chỉ trích người khác khi thấy họ ăn thịt là áp đặt suy nghĩ của mình lên họ.

Mẹo:

Hãy nhớ rằng luôn có sự khác biệt lớn giữa đứng lên cho và bướng bỉnh, kiêu ngạo và bất hợp tác.

Hãy để mọi thứ đi

Sẽ có lúc bạn phải thừa nhận mình sai, nhượng bộ và làm điều tốt nhất cho hoàn cảnh. Tuy nhiên, do chủ động đứng lên cho, bạn có cơ hội thể hiện cá tính cũng như nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên phải làm những việc trái với lương tâm và niềm tin của mình, bạn có thể cân nhắc tiếp tục sự nghiệp của mình ở một nơi khác. Cố gắng chọn một tổ chức phù hợp với trình độ của bạn, bằng cách đọc thông tin về tổ chức, chẳng hạn như sứ mệnh và tầm nhìn của nó. Tuy nhiên, cách tốt nhất để làm điều này là nói chuyện trực tiếp với những nhân viên hiện đang làm việc ở đó, để tìm hiểu xem hành vi nào họ nghĩ là giá trị của tổ chức.

Các điểm tham quan chính

ĐẾN phát triển nhân cách, hãy bắt đầu bằng cách nhấn mạnh những giá trị quan trọng nhất của bạn. Sau đó tìm cách duy trì chúng hàng ngày, ngay cả trong những tình huống không quan trọng. Ngoài ra, hãy xem xét những người bạn và đồng nghiệp mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Bao quanh bạn với những người mà bạn ngưỡng mộ sẽ truyền cảm hứng cho bạn để xây dựng cá tính của riêng bạn.

Bật mí:  199+ Từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ B mới nhất

Khi đứng lên cho, bạn nói rõ quan điểm của mình và không ngại cư xử tệ. Nhưng vẫn tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác và nhận ra rằng có những lúc bạn phải nhượng bộ.

Blog quảng cáo Okr

Lập trường trong xã hội ngày nay là một yếu tố rất quan trọng mà mỗi người cần phải có. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thế nào là thế đứng và vai trò của nó ra sao? Thế nào là một người có lập trường? Biểu hiện của người có lập trường là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Lập trường là gì?

Vị trí là danh từ được dùng để chỉ tập hợp những phẩm chất, tính cách nằm bên trong mỗi con người. Từ đó tạo nên nét độc đáo, tinh tế hay nét riêng cho mỗi người. Người có lập trường sẽ trở nên tự tin, dám chứng minh, bảo vệ, đứng lên tranh luận quan điểm của mình khi có những sự việc, quan điểm trái ngược hoặc bị người khác phản đối.

Lập trường là nền tảng để mỗi người xây dựng nhận thức và lập luận của mình
Lập trường là nền tảng để mỗi người xây dựng nhận thức và lập luận của mình

Bên cạnh đó, lập trường là yếu tố nền tảng để từ đó mỗi người có thể xây dựng lập luận và nhận thức của mình sau này. Hầu hết các lập trường sẽ chịu tác động và chi phối bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Vì vậy, để xây dựng một lập trường vững chắc hơn cần cả một quá trình lâu dài kết hợp với nhận thức, trí tuệ và kinh nghiệm.

Thực tế hiện nay nhiều người đang có tư tưởng yếu kém nên sẽ dẫn đến hiểu sai thông tin, dẫn đến nhận thức chọn lọc, có thể sai phân loại thông tin. Vì vậy, việc xây dựng lập trường đúng đắn, vững vàng là rất quan trọng đối với mỗi cá nhân, tổ chức trong xã hội hiện nay.

Do đó, để xác định đúng vị trí, trước tiên bạn cần tiếp cận và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Qua đó, từng bước đánh giá mức độ chính xác và hữu ích của thông tin đó. Từ đó rút ra những điểm mạnh và hạn chế mà nguồn thông tin mang lại. Thông qua đó, bạn sẽ trau dồi kiến ​​thức và thiết lập lập trường của riêng mình để bạn có thể tự tin và đặc biệt hơn.

Lập trường là gì?

Giữ vững lập trường được hiểu nôm na là cách chúng ta tôn trọng và bảo vệ quan điểm của mình đến cùng. Cho dù có trăm ngàn yếu tố từ các yếu tố khác tác động đến bạn thì bạn cũng không thay đổi được cái nhìn của mình về một sự việc, một vấn đề nào đó.

Giữ vững lập trường giúp bảo vệ quan điểm và tôn trọng bản thân hơn
Giữ vững lập trường giúp bảo vệ quan điểm và tôn trọng bản thân hơn

Nói về lập trường thường thiên về tính cách và quan điểm cá nhân. Vì vậy, chúng tôi sẽ không đưa ra phán xét về việc điều này là đúng hay sai. Tuy nhiên, nếu bạn là người có lập trường vững vàng và luôn giữ suy nghĩ này trong mọi hoàn cảnh, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Cần hiểu lập trường của chính mình

Khi bạn hiểu rõ vị trí của mình, bạn sẽ dễ dàng đứng vững hơn. Từ đó, bạn có thể thuyết phục người khác tin vào lập trường của mình hơn khi bạn đã có sẵn niềm tin và cơ sở để chứng minh cho lập trường đó. Dẫu biết lập trường luôn mang tính cá nhân, nhưng sẽ đúng đắn và thuyết phục hơn nếu lập trường đó được hình thành dựa trên những kiến ​​thức logic tìm được trong sách vở hay trong thực tế.

Khi bạn tạo vị thế của mình và muốn giữ nó, trước tiên bạn cần hiểu thông tin bạn có. Hơn nữa, bạn cũng nên nhận thức đúng đắn hơn, hiểu đúng và đủ về vấn đề đó. Tránh nói dối hoặc che giấu thông tin để biện minh cho lập luận của bạn.

Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Đây là một điểm cần ghi nhớ nếu bạn muốn giữ vững lập trường của mình và nói trước mặt người khác. Nếu không, bạn sẽ dễ trở thành người thiếu tinh tế trong văn hóa ứng xử. Vì mỗi người đều có những quan điểm, cách nhìn khác nhau và vô cùng đa dạng về các vấn đề. Vì vậy, đôi khi chúng ta không thể đánh giá nó đúng hay sai bằng phương pháp bác bỏ rằng nếu một quan điểm là đúng, những quan điểm còn lại là sai.

Đừng áp đặt ý kiến ​​của mình lên người khác khi họ cho rằng ý kiến ​​của họ là đúng
Đừng áp đặt ý kiến ​​của mình lên người khác khi họ cho rằng ý kiến ​​của họ là đúng

Tốt nhất, nếu bạn có đủ thông tin và lý do để chứng minh điều đó là đúng, thì bạn cứ giữ vững lập trường của mình. Bên cạnh đó, hãy tôn trọng lập trường của người khác, đừng áp đặt suy nghĩ của bản thân lên họ.

Ví dụ: Bạn giữ quan điểm không ăn thịt chó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền bắt người khác phải suy nghĩ và hành động như mình.

Luôn tôn trọng sự thật

Dù lập trường của bạn là gì, dù xuất sắc hay đẹp đẽ đến đâu thì vẫn phải tôn trọng sự thật vốn có. Điều này có nghĩa là bạn phải phân biệt giữa khái niệm đứng vững và ngoan cố không chịu tiếp thu kiến ​​thức.

Một vị trí được đánh giá là chính xác phải luôn đi kèm với thông tin đã được xác minh với các lập luận chính xác. Nếu bạn không nắm được những điều cơ bản này, có lẽ bạn học cách lắng nghe và tiếp thu kiến ​​thức mới. Từ đó, bạn có thể nâng cao nhận thức và bổ sung thêm những luận cứ vững chắc cho lập trường của mình.

Thế nào là một người có lập trường?

Người có lập trường là người trang bị cho mình một nền tảng kiến ​​thức để có thể đưa ra quan điểm, nhận định của mình trước một vấn đề nào đó. Thông thường khi nói về một người có lập trường, chúng ta thường nghĩ đó là người có lập trường kiên định, vững chắc. Anh là người quyết đoán, luôn giữ vững chính kiến ​​của mình. Hơn nữa, họ cũng sẵn sàng đứng lên tranh luận, bảo vệ và chứng minh cho quan điểm của mình là đúng đắn.

Lập trường của người đó là gì? Để có chỗ đứng riêng, họ phải là người hiểu biết và có trí tuệ. Người có lập trường sẽ có khả năng tiếp thu, đánh giá, chắt lọc thông tin chính xác để từ đó thiết lập nền tảng kiến ​​thức logic hơn. Đây cũng là những yếu tố cần thiết để có thể xây dựng và bảo vệ vị thế của mình một cách vững chắc.

Các triệu chứng của một người có lập trường là gì?

Trong cuộc sống ngày nay, người có lập trường sẽ luôn chiếm thế thượng phong trong nhiều tình huống. Dưới đây là những biểu hiện của một người có lập trường bạn có thể tham khảo:

Kiểm soát tốt cảm xúc của bạn

Người có lập trường biết kiềm chế cảm xúc tốt hơn
Người có lập trường biết kiềm chế cảm xúc tốt hơn

Xem thêm:

Khác với một người không giữ vững lập trường, một người có khả năng tự chủ tốt sẽ nắm bắt được những phản ứng của họ một cách tốt nhất. Chính những đặc điểm này sẽ giúp họ hồi phục nhanh hơn và không ngừng vươn lên. Bằng cách đó, ngay cả khi họ đang chìm sâu trong bóng tối, họ vẫn có thể vươn lên.

Không dễ bị tổn thương

Người có lập trường sẽ luôn tự tin vào bản thân nên ít có biểu hiện lo lắng. Họ sẽ không để mình bị tổn thương bởi những lời chỉ trích, phán xét tiêu cực. Ngược lại, với khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, họ nhìn nhận mọi việc theo hướng lạc quan nên sẽ luôn sẵn sàng đón nhận nó.

Sống độc lập, có trách nhiệm

Đây là một đặc điểm nổi bật của một người có lập trường chịu trách nhiệm. Những người như vậy thường sẽ chịu trách nhiệm về sai lầm của mình. Họ tin rằng cảm xúc, suy nghĩ, thái độ hoặc hành vi sẽ định hình cuộc sống và tương lai của họ.

Khả năng giải quyết vấn đề tốt

Tự đánh giá và tự phản ánh thường xuyên sẽ giúp một người hiểu được điểm yếu, điểm mạnh, cảm xúc, suy nghĩ, giá trị của chính họ và hiểu những lĩnh vực cần cải thiện. Khi bạn biết chính mình, bạn sẽ có thái độ tốt hơn, tập trung hơn và có khả năng đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống.

Có sự tự tin tuyệt đối

Những người có lập trường mạnh mẽ tự tin vì họ chấp nhận con người của họ. Họ tự nhận thức và ý thức về bản thân rất cao nên tận dụng được cả điểm mạnh và điểm yếu của mình. Vì vậy, họ sẽ biết họ muốn làm gì, tại sao họ làm điều đó. Họ sẽ tiến về phía trước, vượt qua những trở ngại và chinh phục những mục tiêu mà họ đặt ra.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “lập trường là gì?”. Qua đây các bạn cũng đã hiểu thêm thế nào là người lập trường, biểu hiện của người lập trường là gì rồi đúng không? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ góp phần mang đến cho bạn thật nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Chúng ta thường nghe nói rằng trung thành với hệ tư tưởng của một người là chìa khóa thành công của một người. Người không có lập trường trong cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế quan điểm Đó là gì? Làm thế nào chúng ta có thể giữ lập trường của mình?

Lập trường là gì?

Gia thế là tập hợp những phẩm chất bên trong mỗi người tạo nên nét riêng của họ. Người giữ vững lập trường là người thể hiện sự tự tin, chứng minh, bảo vệ quan điểm của mình trước một sự việc, một quan điểm nào đó.

Đứng lên cho
Đứng lên cho

Lập trường tư tưởng là cơ sở ban đầu để từ đó xây dựng những luận điểm nhận thức sau này. Hầu hết lập trường tư tưởng của người Việt còn yếu kém, hay sai lệch dẫn đến nhận thức phân loại thông tin, đặc biệt là trên mạng xã hội còn kém.

Xây dựng lập trường là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian. Để xác định lập trường thông tin, chúng ta phải tiếp cận và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Thông qua việc tiếp cận, chúng tôi đánh giá được mức độ chính xác của thông tin, cũng như những hạn chế, độc hại (nếu có) mà thông tin đó mang lại.

Những lợi ích của việc có lập trường của riêng bạn là gì?

Trong cuộc đời mỗi người chắc chắn sẽ không ít lần đứng trước tình huống bất đồng quan điểm. Lúc này, một người giữ vững lập trường của mình sẽ mang lại những lợi ích sau:

Giữ vững lập trường tư tưởng của bạn
Giữ vững lập trường tư tưởng của bạn

– Trau dồi kỹ năng giao tiếp và trao đổi thông tin: Người có lập trường sẽ phải nói rất nhiều để bảo vệ quan điểm mình đưa ra mà không bị đối phương phản bác lại.

– Tăng khả năng thu thập thông tin: Để giữ vững lập trường của mình, chúng ta cũng cần có đủ cơ sở để tạo niềm tin vào lập trường đó.

– Củng cố kỹ năng phân tích vấn đề: Một vấn đề đưa ra chỉ có thông tin cơ bản mà không có lời giải chuyên sâu sẽ khó thuyết phục người nghe.

– Tăng khả năng ra quyết định: Ra quyết định là kỹ năng không phải ai cũng có. Nhiều người trong thời điểm quan trọng trở nên bối rối không biết phải làm gì.

– Nâng cao kỹ năng kiểm soát cảm xúc: Trong một cuộc tranh cãi, việc đối phương tấn công là điều khó tránh khỏi. Lúc này, một người có lập trường sẽ biết cách kiểm soát bản thân để không có những hành vi, lời nói quá khích.

Thái độ giữ vững lập trường là gì?

Mỗi người là một cá thể độc nhất, có những tình huống rất phức tạp trong cuộc sống. Nếu bạn chọn giữ vững lập trường của mình, hãy ghi nhớ những điều sau để không phải lo lắng:

Làm thế nào để giữ vững lập trường
Làm thế nào để giữ vững lập trường

– Không phải lúc nào chúng ta cũng nên cư xử đẹp: Nhiều người vì muốn cư xử lịch sự, tránh rủi ro nên đã để xảy ra tình huống ngoài tầm kiểm soát. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa lịch sự và im lặng, bởi vì chúng ta sợ hãi hoặc không chắc chắn. Lắng nghe bản năng bên trong của bạn trong những tình huống này. Đôi khi tốt nhất là bảo vệ chính mình hoặc bảo vệ người khác, không quan tâm đến việc phải cư xử như thế nào.

– Nhìn thẳng vào sự thật: Sẽ dễ dàng hơn để giữ vững lập trường của mình nếu bạn có niềm tin và cơ sở logic trong lập luận hoặc lập luận của mình. Điều quan trọng ở đây tất nhiên là bạn cần chắc chắn về những thông tin mình có. Nếu bạn cho rằng ai đó đang che giấu thông tin hoặc giải thích không rõ ràng, hãy kiên nhẫn hỏi cho đến khi bạn có thể hiểu tường tận vấn đề.

– Không nên áp đặt quan điểm cá nhân của mình lên người khác: Ví dụ bạn là người ăn chay, bạn nên nghĩ rằng ăn thịt là sai. Nhưng chỉ trích người khác khi thấy họ ăn thịt là áp đặt suy nghĩ của mình lên họ. Hãy nhớ rằng luôn có sự khác biệt lớn giữa việc sống thật với chính mình và việc trở nên bướng bỉnh và bất hợp tác.

Các cách để tạo lập trường của riêng bạn

Giữ vững lập trường là quá trình học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để phân tích, nhận định các sự việc, quan điểm khác biệt một cách đúng đắn.

Chúng ta sinh ra là những con người bình thường với những tính cách bình thường, thông qua những kinh nghiệm xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống, chúng ta xây dựng nên nhân cách và phẩm chất của chính mình. Cùng với đó, chúng ta sẽ rút ra những bài học quý giá để biết cách giữ vững lập trường tư tưởng trong nhiều trường hợp khác nhau.

lập trường của tôi
lập trường của tôi

1. Xác định giá trị cốt lõi của vấn đề

Giá trị cốt lõi là những đặc điểm của mỗi sự vật, hiện tượng để phân biệt và tạo nên đặc điểm riêng của sự vật, hiện tượng đó. Bất kỳ tình huống nào xảy ra trong cuộc sống này đều có giá trị riêng của nó.

2. Tìm hiểu và phân tích mặt đúng sai của một vấn đề

Bằng cách tìm kiếm thông tin và xác định giá trị cốt lõi sâu xa của vấn đề, bạn sẽ phân tích kỹ càng từng chi tiết, từ đó có thể đưa ra những nhận định đúng sai trong vấn đề đó. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo khi nảy sinh bất đồng. Bạn sẽ tránh được những tình huống đi ngược chiều gió. Tức là khi bạn không có nhận định đúng đắn và người khác bày tỏ quan điểm quá mạnh mẽ, bạn cũng hùa theo ý kiến ​​đó mà quên đi quan điểm của chính mình.

3. Hợp tác khi giao tiếp

Giao tiếp là quá trình trao đổi và thu thập thêm thông tin để tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc cho quan điểm của một người.

Hợp tác khi giao tiếp là thể hiện quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng, khéo léo, tránh gây ra sự bất đồng quá lớn. Hợp tác khi giao tiếp không phải là đứng về phía mình hay nhượng bộ đối phương mà là kiểm soát tình hình để tình huống không vượt khỏi tầm kiểm soát, không hướng đến lợi ích cá nhân.

4. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Giữ vững lập trường của bạn không phải là cố gắng bày tỏ quan điểm của bạn và sau đó buộc người khác phải làm theo bạn. Đôi khi bạn cũng nên thừa nhận mình sai vì không phải lập trường tư tưởng của cá nhân nào cũng đúng. Nhưng giữ lập trường là điều rất tốt tạo nên nhân cách và sự tự tin của mỗi người.

Bạn có thể dễ dàng giữ vững lập trường của mình nếu biết cách phân tích vấn đề thấu đáo, rõ ràng, có căn cứ và lập luận logic khi trình bày quan điểm của mình. Giữ vững lập trường chính là cách giúp bạn tỉnh táo hơn trong mỗi bước đi và thêm tự tin để tiến bước trong cuộc sống.

Trên con đường phía trước, chắc chắn chúng ta vẫn còn nhiều tranh luận, bất đồng hay quyết định liên quan đến việc xây dựng tương lai và cuộc đời này.

5. Hãy để tất cả trôi qua

Sẽ có lúc bạn phải thừa nhận mình sai, nhượng bộ và làm những gì tốt nhất cho hoàn cảnh. Tuy nhiên, bằng cách chủ động giữ vững lập trường, bạn có cơ hội thể hiện cá tính cũng như nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên phải làm những việc trái với lương tâm và niềm tin của mình, bạn có thể cân nhắc tiếp tục công việc hoặc học tập ở nơi khác. Cố gắng chọn một nơi phù hợp với phẩm chất của bạn, bằng cách đọc thông tin về chúng, chẳng hạn như sứ mệnh và tầm nhìn. Khi bạn giữ vững lập trường của mình, hãy nói rõ quan điểm của bạn và đừng ngại cư xử thô lỗ. Tuy nhiên, vẫn nên tôn trọng ý kiến ​​và mong muốn của người khác nếu điều đó là hợp lý.

Bật mí:  Bộ 25+ tranh tô màu Bảo Vệ Môi Trường đẹp nhất cho bé mới nhất

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thế nào là lập trường, cách xây dựng và giữ vững lập trường tư tưởng để có những bước đi tự tin, đúng đắn. Đừng ngần ngại chia sẻ hoặc bình luận quan điểm của bạn dưới bài viết này.

Chủ nghĩa hoàn hảo là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn là người cầu toàn

Lập trường là một yếu tố quan trọng mà tất cả chúng ta cần phải có. Vậy thế đứng là gì, thế đứng có vai trò gì? Người có lập trường là người như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Lập trường là gì?

Vị trí là danh từ dùng để chỉ tập hợp những phẩm chất, tính cách bên trong mỗi con người nhằm tạo nên nét độc đáo hay riêng biệt cho chính mình. Lập trường giúp con người trở nên tự tin, dám đứng lên tranh luận để chứng minh, bảo vệ quan điểm của mình trước những ý kiến ​​trái chiều hay phản bác của người khác.

Lập trường là gì? Đó là nền tảng mà trên đó mỗi chúng ta có thể xây dựng những lập luận nhận thức vững chắc cho tương lai. Tuy nhiên, lập trường sẽ chịu sự tác động và chi phối của nhiều yếu tố khách quan và chủ quan bên ngoài. Vì vậy, để xây dựng lập trường đòi hỏi một quá trình lâu dài kết hợp giữa trí tuệ, nhận thức và kinh nghiệm.

Tìm hiểu ý nghĩa của lập trường
Tìm hiểu ý nghĩa của lập trường

Trên thực tế, nhiều người ngày nay có lập trường tư tưởng yếu kém, có thể dẫn đến hiểu sai thông tin và không có nhận thức về phân loại và chọn lọc thông tin. Vì vậy, việc xây dựng lập trường đúng đắn, vững vàng là vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân, tổ chức.

Do đó, để xác định đúng vị trí, trước tiên bạn cần tiếp cận và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Qua đó bạn sẽ từng bước đánh giá mức độ chính xác và hữu ích của thông tin. Từ đó rút ra những điểm mạnh và hạn chế mà thông tin mang lại. Qua quá trình dài trau dồi kiến ​​thức, bạn sẽ xác lập được lập trường riêng để có thể tự tin và trở nên đặc biệt hơn.

Lập trường là gì?

Giữ vững lập trường có thể hiểu là cách chúng ta bảo vệ và tôn trọng quan điểm của bản thân đến cùng, cho dù có trăm ngàn tác động từ các yếu tố khác, bạn cũng không thay đổi cách nhìn của mình về thế giới. một sự kiện, một vấn đề.

Lập trường thiên về tính cách và quan điểm cá nhân nên chúng tôi sẽ không đưa ra phán xét đúng sai về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn là người có lập trường kiên định và luôn giữ vững lập trường trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số điểm cần lưu ý như sau:

Hiểu lập trường của chính mình

Bạn sẽ dễ dàng giữ vững lập trường của mình và thuyết phục người khác tin vào lập trường của mình nếu bạn có niềm tin và cơ sở vững chắc cho điều đó. Dẫu biết rằng lập trường luôn mang tính cá nhân nhưng sẽ đúng đắn và thuyết phục hơn nếu lập trường đó được hình thành từ những kiến ​​thức logic trong sách vở hay từ thực tế.

Khi bạn đưa ra lập trường và muốn kiên định với nó, trên hết, bạn phải hiểu thông tin bạn có. Đồng thời, bạn cũng cần có nhận thức đúng, đủ về vấn đề đó. Đừng nói dối hoặc che giấu thông tin để biện minh cho lập luận của bạn.

Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Đây là điểm bạn cần lưu ý khi thể hiện và giữ vững lập trường trước mặt người khác nếu không muốn trở thành người thiếu tinh tế trong văn hóa ứng xử. Như đã nói, lập trường của mỗi người có thể khác nhau vì quan điểm và góc nhìn của chúng ta vô cùng đa dạng. Vì vậy, đôi khi chúng ta không thể phán xét đúng sai bằng phương pháp bác bỏ “Một bên đúng, bên còn lại sai”.

Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác
Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Tốt nhất là bạn nên giữ nguyên quan điểm của mình nếu bạn có đủ thông tin và lý do để chứng minh điều đó là đúng. Cùng với đó, hãy tôn trọng lập trường của người khác và không nên áp đặt suy nghĩ của bản thân lên họ. Ví dụ, chỉ vì bạn luôn giữ quan điểm không ăn thịt chó không có nghĩa là bạn có quyền buộc người khác phải nghĩ như vậy.

Luôn tôn trọng sự thật

Dù lập trường của bạn là gì, dù cao quý và xuất sắc đến đâu, bạn vẫn cần phải tôn trọng sự thật. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phân biệt giữa hai khái niệm giữ vững lập trường và ngoan cố không chịu tiếp thu kiến ​​thức.

Một quan điểm được đánh giá là đúng phải luôn đi kèm với những thông tin đã được kiểm chứng cùng với những suy luận đúng đắn. Nếu chưa đạt được những điều cơ bản này, có lẽ bạn nên lắng nghe và tiếp thu những kiến ​​thức mới để có thể nâng cao nhận thức và thêm lập luận cho lập trường của mình.

Thế nào là một người có lập trường?

Người có lập trường là người có cho mình một nền tảng kiến ​​thức để đưa ra quan điểm, định kiến ​​về một vấn đề nào đó. Thông thường khi nói về một người có lập trường chúng ta sẽ hiểu là “người này có lập trường vững vàng”. Những người này thường là những người quyết đoán, kiên định với quan điểm của mình. Đồng thời, họ cũng là người sẵn sàng tranh luận để bảo vệ và chứng minh cho quan điểm của mình là đúng đắn.

Thế nào là một người có lập trường? Để xây dựng lập trường cho riêng mình, họ chắc chắn là những người trí thức và hiểu biết. Những người này cũng có khả năng tiếp nhận, đánh giá và chắt lọc thông tin chính xác để thiết lập cho mình một nền tảng kiến ​​thức logic. Điều này là cần thiết để xây dựng và bảo vệ một lập trường.

>> Xem thêm: Thành công là gì? Ý nghĩa của sự thành công trong cuộc sống

Những lợi ích của việc giữ một lập trường là gì?

Trong cuộc sống, người có lập trường luôn chiếm thế thượng phong trong nhiều tình huống. Dưới đây là 4 lợi ích mà một người thay thế có thể có:

– Nâng cao kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin: Khi bày tỏ quan điểm và lắng nghe quan điểm của người khác sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và tiếp nhận thông tin.

– Củng cố kỹ năng phân tích vấn đề: Lập trường của cá nhân được hình thành từ kiến ​​thức nền vững chắc. Vì vậy, khi một người đã có lập trường vững vàng, có nghĩa là họ đã trải qua quá trình học hỏi và trau dồi thông tin. Bên cạnh đó, nguồn thông tin ngày nay vô cùng đa dạng, thậm chí có thể là thông tin độc hại. Vì vậy quá trình đưa ra lập trường cũng giúp bạn nâng cao khả năng chọn lọc và phân tích thông tin.

Người có lập trường gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống
Người có lập trường gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống

– Tích lũy khả năng ra quyết định: Người có lập trường luôn tự tin và quyết đoán trong mọi vấn đề. Vì vậy, khi đứng trước một quyết định phải đưa ra, họ sẽ nhanh chóng nhận ra đúng sai, hơn thua. Từ đó đưa ra quyết định dứt khoát dựa trên cơ sở.

– Cải thiện khả năng kiểm soát cảm xúc: Những người có lập trường vững vàng thường được đánh giá cao về khả năng kiểm soát cảm xúc cá nhân. Vì họ hiểu rõ thế nào là lập trường và cách thể hiện lập trường đó với mọi người. Đồng thời, họ cũng chấp nhận việc ai đó có lập trường khác mình là điều hoàn toàn bình thường nên biết cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn trước những tranh cãi về quan điểm, lập trường.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “lập trường là gì?”. Qua đó các bạn cũng hiểu hơn thế nào là người đứng riêng, thế nào là giữ lập trường và những lợi ích có được khi bạn có lập trường riêng. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã góp phần mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho các bạn.

Lập trường – là tính cách quan trọng giúp bạn tỉnh táo, vững vàng để thực hiện thành công những dự định, kế hoạch xây dựng cuộc đời của chính mình.

Bạn đang xem: Lập trường là gì

Lập trường là gì?

Gia thế là tập hợp những phẩm chất, tính cách bên trong mỗi con người để tạo nên nét riêng của họ. Người có lập trường là người thể hiện sự tự tin, chứng minh, bảo vệ và giữ vững quan điểm của mình về một sự việc hoặc một quan điểm nào đó.

Lập trường là nền tảng ban đầu để từ đó xây dựng các luận điểm nhận thức sau này. Đa phần lập trường tư tưởng của người Việt còn yếu kém, hoặc sai lệch dẫn đến nhận thức và phân loại thông tin trên mạng xã hội còn thiếu chặt chẽ.

Xây dựng lập trường là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian. Để xác định lập trường thông tin, chúng ta phải tiếp cận và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau (đã đề cập ở bài trước). Thông qua việc tiếp cận, chúng ta đánh giá được mức độ chính xác của thông tin, cũng như những hạn chế và tác hại mà nó mang lại.

Những lợi ích của việc giữ một lập trường là gì?

Trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta không ít lần đứng trước nhiều tình huống bất đồng quan điểm. Những người có lập trường sẽ mang lại lợi ích:

Nâng cao kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tinTăng khả năng thu thập thông tinNâng cao kỹ năng phân tích vấn đềKỹ năng ra quyết địnhNâng cao kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Làm thế nào để duy trì sự lãnh đạo?

Có những lúc lương tâm mách bảo chúng ta hãy đứng lên bảo vệ những gì chúng ta cho là đúng. Nhưng làm thế nào và khi nào chúng ta nên giữ vững lập trường của mình.

Mỗi chúng ta là một cá thể độc nhất, có những tình huống rất phức tạp trong cuộc sống. Nếu bạn chọn giữ vững lập trường của mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

Không phải lúc nào cư xử cũng tốtt: Nhiều người vì muốn cư xử lịch sự, tránh rủi ro nên đã làm cho tình hình mất kiểm soát. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa lịch sự và im lặng, bởi vì chúng ta sợ hãi hoặc không chắc chắn. Lắng nghe bản năng của bạn trong những tình huống này. Đôi khi tốt nhất là bảo vệ bản thân hoặc người khác, bất kể phải cư xử như thế nào.Nhìn thẳng vào sự thật: Sẽ dễ dàng hơn để giữ vững lập trường của bạn, nếu bạn có niềm tin và cơ sở logic và thực tế trong lập luận hoặc lập luận của mình. Vì vậy bạn cần chắc chắn về những thông tin mình có. Bạn cũng cần phải thực sự hiểu những thông tin mình có, nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang che giấu thông tin hoặc giải thích không rõ ràng, hãy kiên nhẫn hỏi cho đến khi bạn hiểu tường tận vấn đề.Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác: Ví dụ, bạn nghĩ rằng ăn thịt là sai. Nhưng chỉ trích người khác khi thấy họ ăn thịt là áp đặt suy nghĩ của mình lên họ.

Hãy nhớ rằng luôn có một sự khác biệt lớn giữa việc giữ vững lập trường và ngoan cố, kiêu ngạo và bất hợp tác.

Các cách để giữ vững lập trường

Giữ vững lập trường là quá trình học tập, trau dồi kiến ​​thức để phân tích, nhận diện các sự việc, quan điểm khác biệt một cách đúng đắn.

Chúng ta sinh ra là những con người bình thường với những tính cách bình thường, thông qua những trải nghiệm và kinh nghiệm xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống để xây dựng nhân cách, phẩm chất của bản thân và rút ra những tư tưởng mới. Bài học quý giá để học cách đứng vững trong nhiều tình huống khác nhau.

1. Xác định giá trị cốt lõi của vấn đề

Giá trị cốt lõi là những đặc điểm của mỗi sự vật, hiện tượng để phân biệt và tạo nên giá trị riêng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu

Bất kỳ tình huống nào xảy ra trong cuộc đời này đều có giá trị riêng của nó.

2. Tìm hiểu và phân tích đúng sai trong một vấn đề

Bằng cách tìm kiếm thông tin và xác định cốt lõi sâu xa của vấn đề, bạn sẽ phân tích thấu đáo từng chi tiết và đưa ra những nhận định đúng sai trong vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo khi nảy sinh bất đồng. Bạn sẽ tránh được những trường hợp “cuốn theo chiều gió”, tức là bạn phán đoán chưa đúng. Khi người khác bày tỏ quan điểm của họ quá mạnh mẽ, bạn cũng chiều theo ý kiến ​​của người khác mà quên đi ý kiến ​​của chính mình.

7 gian hàng mới nhất là gì

Lập trường là gì?

3. Hợp tác khi giao tiếp

Giao tiếp là quá trình trao đổi và thu thập thêm thông tin để tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc cho quan điểm của bạn.

Hợp tác khi giao tiếp là thể hiện quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng và khéo léo, tránh gây ra sự bất đồng quá lớn. Hợp tác khi giao tiếp không phải là xem nhẹ quan điểm của mình hay nhượng bộ người khác, mà là kiểm soát tình hình để nó không vượt quá tầm kiểm soát và không tập trung vào lợi ích cá nhân.

4. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác

Đứng lên không phải là bày tỏ quan điểm của mình rồi buộc người khác phải theo mình.

Đôi khi bạn cũng phải thừa nhận rằng mình sai vì không phải vị trí nào cũng đúng. Nhưng lập trường là một điều tốt để xây dựng tính cách, uy tín của bạn, chúng tôi không nói về lập trường hay quan điểm không trung thực.

Bạn sẽ dễ dàng giữ vững lập trường của mình hơn nếu bạn phân tích vấn đề thấu đáo, rõ ràng, có căn cứ và lập luận logic khi trình bày quan điểm của mình. Giữ vững lập trường là cách giúp bạn luôn tỉnh táo trong từng bước đi và có thêm tự tin để tiến bước trong cuộc sống.

Trên con đường phía trước, chắc chắn các bạn sẽ có nhiều tranh luận, bất đồng hay quyết định liên quan đến việc xây dựng tương lai và cuộc sống của mình.

5. Hãy để tất cả trôi qua

Sẽ có lúc bạn phải thừa nhận mình sai, nhượng bộ và làm điều tốt nhất cho hoàn cảnh. Tuy nhiên, bằng việc chủ động giữ vững lập trường của mình, bạn có cơ hội thể hiện cá tính cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên phải làm những việc trái với lương tâm và niềm tin của mình, bạn có thể cân nhắc tiếp tục sự nghiệp của mình ở một nơi khác. Cố gắng chọn một tổ chức phù hợp với trình độ của bạn, bằng cách đọc thông tin về tổ chức, chẳng hạn như sứ mệnh và tầm nhìn của nó. Tuy nhiên, cách tốt nhất để làm điều này là nói chuyện trực tiếp với những nhân viên hiện đang làm việc ở đó, tìm hiểu xem hành vi nào họ nghĩ là giá trị của tổ chức. Khi bạn giữ vững lập trường của mình, bạn thể hiện quan điểm của mình. Hãy rõ ràng và đừng ngại cư xử tồi tệ. Nhưng vẫn tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác và nhận ra rằng có những lúc bạn phải nhượng bộ.

Xem thêm: Robotic là gì? Một Số Ứng Dụng Của Robotics Trong Thực Tế

Khi bạn giữ vững lập trường, hãy nêu rõ quan điểm của mình và đừng ngại tỏ ra cứng rắn nhưng hãy tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác.

Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết này, tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm một chút về lập trường của mình, cách xây dựng và giữ vững lập trường của mình để có những bước đi tự tin và đúng đắn. Đừng ngần ngại chia sẻ hoặc bình luận bên dưới bài viết!

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://vi.wiktionary.org/wiki/l%E1%BA%ADp_tr%C6%B0%E1%BB%9Dng#:~:text=Ch%E1%BB%97%20%C4%91%E1%BB%A9ng%20v%C3%A0%20th%C3%A1i%20%C4%91%E1%BB%99,v%C3%A0%20x%E1%BB%AD%20l%C3%AD%20v%E1%BA%A5n%20%C4%91%E1%BB%81.
https://thegioimay.org/lap-truong-la-gi/
https://muahangdambao.com/lap-truong-la-gi/
https://alyngan.com/lap-truong-la-gi-giu-vung-lap-truong-tu-tin-tien-buoc/
https://phamthongnhat.com/hoc-cach-giu-vung-lap-truong/#:~:text=Khi%20gi%E1%BB%AF%20v%E1%BB%AFng%20l%E1%BA%ADp%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng,l%C3%BAc%20b%E1%BA%A1n%20ph%E1%BA%A3i%20nh%C6%B0%E1%BB%A3ng%20b%E1%BB%99.
https://alyngan.com/lap-truong-la-gi-giu-vung-lap-truong-tu-tin-tien-buoc/#:~:text=Ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20c%C3%B3%20l%E1%BA%ADp%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20th%C3%AC,n%C4%83ng%20ph%C3%A2n%20t%C3%ADch%20v%E1%BA%A5n%20%C4%91%E1%BB%81
https://tiemruaxe.com/lap-truong-la-gi/
https://palada.vn/lap-truong-la-gi/
https://thosuaxe.info/lap-truong-la-gi/