Tải Ngay 2 Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Theo Tháng Phổ Biến Nhất mới nhất

Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng Luôn được áp dụng trong mọi mô hình kinh doanh từ lớn đến nhỏ. Đây là nơi trình bày ý tưởng kinh doanh chi tiết và đầy đủ nhất. Vậy làm thế nào để viết một kế hoạch tháng đầy đủ, chi tiết? Tham khảo bài viết sau và tải ngay những mẫu kế hoạch kinh doanh phổ biến nhất.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng 2023
Xem và tải mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng 2023

1. Cách viết một kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

Trên thực tế, các mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng hoàn chỉnh bao gồm:

1.1 Phác thảo ý tưởng cơ bản

Điều đầu tiên bạn cần làm để có được một mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng hoặc hàng năm hoàn chỉnh là phác thảo một ý tưởng.

Thu thập tất cả các dữ liệu liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm để có cái nhìn tổng quan. Ý tưởng có thể nhiều chuyện, nhưng để cân nhắc sự phù hợp với ngành nghề lại là chuyện khác.

Hãy nhớ rằng, chỉ tập trung vào dữ liệu có liên quan đến ngành của bạn, đừng tham lam với phạm vi bao trùm tất cả. Đây là một sự lãng phí thời gian, và không mang lại kết quả cụ thể. Động não là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn làm việc với các nhà đầu tư dễ dàng hơn.

Phác thảo ý tưởng cơ bản
Phác thảo ý tưởng cơ bản cho mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng

1.2 Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể

Một ý tưởng kinh doanh có thể tuyệt vời nhưng nếu nó quá xa vời với thực tế và khả năng của bạn thì mọi nỗ lực đều là con số không. Lời khuyên ở đây là bạn cần chọn đúng ngành để khởi nghiệp.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn nên dành thời gian làm việc với những người có kinh nghiệm. Từ đó bạn sẽ biết cụ thể mình cần gì, làm gì và làm như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ kinh nghiệm và đam mê để theo đuổi nó đến cùng.

>>> Xem thêm: Tham khảo 5 Mẫu Bản Lập Kế Hoạch Bản Thân Chi Tiết Và Dễ Hiểu Nhất

1.3 Thực hiện nghiên cứu thị trường

Trong kinh doanh, thành công không chỉ đến từ những ý tưởng đột phá mà phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của thị trường. Vì vậy, nghiên cứu thị trường rất quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng thành công.

Bạn có thể bắt đầu từ việc tiến hành khảo sát để đánh giá mức độ phù hợp của sản phẩm với xu hướng thị trường. Trước khi bạn bắt tay vào làm một việc gì đó, hãy chắc chắn rằng nó khả thi.

Tiến hành nghiên cứu thị trường
Thực hiện nghiên cứu thị trường cho mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng

1.4 Lập biểu đồ SWOT

Đối với mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng, phân tích SWOT đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là phương pháp đơn giản nhất để bạn đánh giá tổng thể điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của doanh nghiệp.

Một bản kế hoạch kinh doanh sẽ hoàn thiện hơn nếu bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình có lợi thế ở đâu, cần bổ sung những gì và chuẩn bị những gì tiếp theo.

Lập biểu đồ SWOT
Tạo biểu đồ SWOT cho mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng

1.5 Tìm nhân sự giỏi hỗ trợ

Mẫu kế hoạch kinh doanh tháng cần bao quát nhiều vấn đề từ ý tưởng, chiến lược, chi phí, hình thức triển khai,… Vì vậy, những cộng sự có trách nhiệm sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch đúng tiến độ. cách chính xác nhất.

Tìm cho mình một số bạn đồng hành. Họ có kiến ​​thức và có kỹ năng lập kế hoạch tốt. Bên cạnh đó, cần đề cao giá trị đạo đức, tình đồng đội giữa mọi người. Họ nên giỏi những lĩnh vực không phải là thế mạnh của bạn để bù đắp cho nhau.

>>> Tham khảo thêm: Đồng sáng lập là gì? Tiêu chí lựa chọn Co-founder phù hợp

1.6 Kiểm soát tài chính tốt

Để có được mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng tốt nhất, bạn cần có khả năng quản lý tài chính. Am hiểu và tự chủ trong quản lý tài chính sẽ giúp bạn dự trù các khoản chi một cách hợp lý. Điều này có thể cải thiện tính khả thi của kế hoạch.

Kiểm soát tài chính tốt
Kiểm soát tài chính tốt cho mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng

1.7 Tập trung vào hoạt động kinh doanh

Có thể thấy, một người dày dạn kinh nghiệm thường sẽ thành công hơn trong mọi lĩnh vực. Dành thời gian để nghiên cứu và tìm ra những điểm mạnh của doanh nghiệp của bạn và làm nổi bật chúng. Đây sẽ là vũ khí cạnh tranh giúp bạn luôn dẫn đầu trước các đối thủ trên thị trường.

2. Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản, đầy đủ

Dưới đây là hai trong số các mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng phổ biến và đầy đủ nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào chiến lược kinh doanh của riêng mình:

2.1 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel

Microsoft Excel là một công cụ phổ biến được nhiều người sử dụng để lập kế hoạch kinh doanh. Giao diện này cho phép bạn xây dựng và kiểm soát nội dung một cách chi tiết và rõ ràng nhất có thể. Không chỉ vậy, Excel còn cho phép tính toán ngân sách và lập biểu đồ dễ dàng.

>>> TẢI NGAY MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH EXCEL tại CÁI NÀY!

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel
Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng trên Excel

2.2 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word

Nếu bạn không thành thạo công cụ Excel thì Word sẽ là giao diện soạn thảo phù hợp với bạn. Chỉ cần gõ và tạo một biểu mẫu cơ bản, bạn sẽ có ngay một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

>>> TẢI MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH TRÊN WORD TẠI ĐÂY!

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word
Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng trên Word

3. Cấu trúc cơ bản của một kế hoạch kinh doanh

Bạn có thể bám vào cấu trúc cơ bản sau để có được một bản kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chi tiết nhất.

3.1 Tóm tắt dự án

Đây là nội dung quan trọng được đặt lên đầu trong mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng. Phần này sẽ tóm tắt các yếu tố bên trong bao gồm: sứ mệnh, tầm nhìn, giới thiệu sản phẩm, tóm tắt kế hoạch, mẫu kế hoạch, v.v.

Tóm tắt dự án
Tóm tắt các dự án của mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng

3.2 Giới thiệu doanh nghiệp

Đây là phần giúp khách hàng có được những thông tin tổng quan nhất về doanh nghiệp. Bạn có thể bao gồm một số hình ảnh chính của doanh nghiệp, địa chỉ, lịch sử công ty.

>>> Xem thêm: Hoạch định chiến lược là gì? Chi tiết 5 bước trong quy trình hoạch định chiến lược

3.3 Sản phẩm và dịch vụ

Đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ là điều hiển nhiên trong kế hoạch. Bạn nên giải thích một cách chi tiết và chính xác về hệ thống sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Thông thường phần này sẽ bao gồm những thứ như:

 • Giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động.
 • Định giá sản phẩm và dịch vụ.
 • Phân khúc khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.
 • Chiến lược phân phối và bán hàng.
 • Ưu điểm vượt trội của sản phẩm.
Sản phẩm và dịch vụ
Về sản phẩm và dịch vụ

3.4 Phân tích thị trường

Phân tích thị trường giúp bạn xác định thị trường mục tiêu và đối thủ cạnh tranh. Phần này cũng sẽ làm nổi bật nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm của bạn, cũng như mức độ cạnh tranh trong ngành.

3.5 Kế hoạch Tiếp thị và Bán hàng

Kế hoạch Tiếp thị và Bán hàng chủ yếu giúp bạn hiểu và thực hiện các chiến lược của mình một cách có trật tự. Phần này yêu cầu trình bày rõ ràng về kênh phân phối, các phương thức tiếp thị, quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Tạo một kế hoạch tiếp thị và bán hàng
Tạo một kế hoạch tiếp thị và bán hàng

3.6 Kế hoạch tài chính

Một mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng hoàn chỉnh không thể bỏ qua những yếu tố này. Bạn cần khéo léo đưa vào hai mục: báo cáo tài chính hiện tại và kế hoạch tài chính tương lai. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cụ thể để có được sự tin tưởng của đối tác và nhà đầu tư.

4. Những điều cần lưu ý khi viết kế hoạch kinh doanh

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để làm cho mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng trở nên hoàn chỉnh và thành công nhất có thể.

4.1 Kế hoạch cần ngắn gọn, súc tích

Đây là điều đầu tiên và rất quan trọng bạn cần ghi nhớ khi tạo mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng. Bởi vì rất ít nhà lãnh đạo hoặc nhà đầu tư có thời gian và kiên nhẫn để đọc một báo cáo dài. Vì vậy, hãy làm cho nó ngắn gọn, súc tích và tập trung vào nội dung chính mà bạn muốn người đọc chú ý.

Kế hoạch phải ngắn gọn, xúc tích
Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng nên ngắn gọn và súc tích

4.2 Mức độ phù hợp với người đọc

Để bản kế hoạch đến được với người đọc một cách dễ dàng thì ngôn ngữ và cách trình bày cũng phải phù hợp với họ. Thuật ngữ kinh doanh là điều cần thiết cho tính chuyên nghiệp. Nhưng bạn nên sử dụng chúng một cách khéo léo và trình bày sao cho dễ hiểu để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

4.3 Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là chìa khóa cho sự thành công hay thất bại của một kế hoạch. Bạn phải biết mục tiêu của mình là gì và làm thế nào để đạt được nó. Mục tiêu càng rõ ràng, chi tiết thì việc thực hiện càng nhất quán và hiệu quả.

Khi đặt thời hạn cho các mục tiêu, bạn nên chia nhỏ các mốc thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Tránh trường hợp công việc tồn đọng quá nhiều hoặc quá gấp làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Đặt mục tiêu rõ ràng
Đặt mục tiêu rõ ràng cho kế hoạch

4.4 Thử nghiệm ý tưởng kinh doanh

Một lưu ý mà rất ít người chú ý khi tạo mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng là thử nghiệm ý tưởng. Hầu hết mọi người thường đưa ra quyết định dựa trên kinh nghiệm sẵn có và phán đoán chung. Concept testing sẽ giúp bạn kiểm tra và biết được tính khả thi của dự án trước khi tung ra thị trường.

Hoặc nếu có thể bạn nên thuê cố vấn có kinh nghiệm để họ trực tiếp kiểm tra.

>>> Xem thêm: Kế hoạch phát triển cá nhân của bạn là gì? 5 bước xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân hiệu quả

4.5 Đừng ngại lập kế hoạch

Trên thực tế, đảm nhận một kế hoạch mang lại khá nhiều áp lực cho một cá nhân. Điều này đòi hỏi bạn phải chịu trách nhiệm về mẫu và là người ra quyết định chính. Vì vậy, cần hết sức cẩn thận và bình tĩnh để công việc diễn ra suôn sẻ. Không ai hiểu doanh nghiệp của bạn hơn chính bạn, vì vậy sẽ không có gì khó khăn nếu bạn thực sự nỗ lực.

Trên thực tế, các mẫu kế hoạch dễ thực hiện hơn và thành công hơn nếu được xây dựng theo từng bước nhỏ. Sau khi bạn đã có kinh nghiệm từ dự án trước, bạn có thể phát triển một kế hoạch dài hạn và chi tiết hơn.

Đừng ngại lập kế hoạch
Tự tin đưa ra quyết định cho mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng

Sau đây là mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng đầy đủ và đơn giản nhất cho bạn. Hi vọng các bạn sẽ chọn được mẫu plan phù hợp và hoàn thành tốt project của mình. Truy cập Muaban.net để bắt kịp xu hướng công việc Hiện nay!

>>> Xem thêm:

Xây dựng kế hoạch kinh doanh mẫu là nền tảng quan trọng góp phần to lớn vào sự thành công của các dự án kinh doanh. Trong bài báo này, nhanh chóng Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản, mới nhất dành cho doanh nghiệp. Hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ!

1. Kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là một tài liệu bằng văn bản mô tả chi tiết cách thức hoạt động của một doanh nghiệp, xác định mục tiêu của nó và cách đạt được những mục tiêu đó. Đây là một tài liệu quan trọng được sử dụng cho cả đối tượng bên ngoài và nội bộ của công ty.

một kế hoạch kinh doanh là gì?
một kế hoạch kinh doanh là gì?

>>>> Có thể bạn quan tâm: [TẢI MIỄN PHÍ] – 11 mẫu thư phúc đáp ứng viên trong các trường hợp

2. Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản, đầy đủ

Ngày nay, việc xây dựng kế hoạch kinh doanh trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều với sự trợ giúp của công nghệ thông tin. Do đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết kế kế hoạch kinh doanh thông qua hai nền tảng Excel và Word.

2.1 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel là công cụ phổ biến và tiện lợi được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Mẫu này cho phép công ty tạo, thực hiện và kiểm soát các kế hoạch dự án một cách rõ ràng. Đây là một kế hoạch kinh doanh mẫu mà bạn có thể sử dụng:

kế hoạch kinh doanh mẫu
Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel

>>> TIẾP TỤC ĐỌC: [TẢI MIỄN PHÍ] 5 mẫu danh sách chi phí chi tiết nhất 2022

2.2 Mẫu kế hoạch trên Word

Nếu bạn không thành thạo sử dụng các công cụ trên Excel thì Word sẽ là công cụ phát triển một kế hoạch kinh doanh hoàn thành đơn giản và dễ dàng nhất. Đây là một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh mà bạn có thể tham khảo:

mẫu kế hoạch kinh doanh word
Mẫu kế hoạch trên Word

>> [TẢI MIỄN PHÍ]: MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH

>>> XEM THÊM: [TẢI MIỄN PHÍ] 5 Biên bản bàn giao tài sản chi tiết 2023

3. Cấu trúc cơ bản của một kế hoạch kinh doanh đơn giản

Để dự án được thông qua và có kết quả thành công, doanh nghiệp phải nắm được cấu trúc cơ bản và đầy đủ của tài liệu. kế hoạch kinh doanh mẫu. Thông thường, một mẫu dự án kinh doanh sẽ bao gồm các phần sau:

3.1 Tóm tắt dự án

Tóm tắt dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất được đặt ở vị trí đầu tiên của bản sao kế hoạch kinh doanh mẫu. Phần này nên trình bày tóm tắt các nội dung liên quan đến công ty và dự án kinh doanh của công ty như: tuyên bố sứ mệnh, các hoạt động mẫu kế hoạch kinh doanh chính, giới thiệu sản phẩm, tóm tắt kế hoạch. …

kế hoạch kinh doanh mẫu
Tóm tắt dự án

>>> TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ: Vật mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân chi tiết và hiệu quả nhất

3.2 Giới thiệu doanh nghiệp

Một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh không thể hoàn chỉnh nếu thiếu phần giới thiệu doanh nghiệp. Đây sẽ là phần cung cấp cho khách hàng bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn. Trong phần này, bạn có thể cung cấp một số hình ảnh về doanh nghiệp của riêng bạn, địa chỉ công ty, tên điều hành, lịch sử công ty, v.v.

kế hoạch kinh doanh mẫu
giới thiệu doanh nghiệp

>>> XEM THÊM: Sale Operation và những điều cần biết về vị trí này trong Doanh nghiệp

3.3 Sản phẩm và dịch vụ

Sản phẩm và dịch vụ kinh doanh là một phần quan trọng của mẫu kế hoạch kinh doanh. Bạn nên giải thích một cách chi tiết, chính xác về sản phẩm và dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản
Sản phẩm và dịch vụ

Thông thường, mục sản phẩm dịch vụ sẽ bao gồm những nội dung chính sau:

 • Giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động
 • Mô hình định giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới
 • Chiến lược bán hàng và phân phối của bạn
 • Ưu điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang cung cấp
 • Cách bạn lên kế hoạch thực hiện các đơn đặt hàng

>>> XEM THÊM: [TẢI MIỄN PHÍ] 5 mẫu Báo cáo bán hàng excel chi tiết

3.4 Phân tích thị trường

Phân tích thị trường sẽ giúp công ty xác định rõ thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh và điểm mạnh, điểm yếu của họ. Ngoài ra, phần này sẽ mô tả nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm của công ty và mức độ cạnh tranh của đơn vị so với ngành.

kế hoạch kinh doanh mẫu
phân tích thị trường

3.5 Kế hoạch Tiếp thị và Bán hàng

Mẫu kế hoạch truyền thông, Tiếp thị và Bán hàng nhằm mục đích để các doanh nghiệp giải thích chiến lược tiếp thị của họ và cách thực hiện chiến lược đó. Vì vậy, bạn nên trình bày rõ ràng về kênh phân phối, chiến lược quảng cáo để giúp sản phẩm được lan tỏa và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

kế hoạch kinh doanh mẫu
Kế hoạch tiếp thị và bán hàng

Đặc biệt, bạn có thể nêu rõ và thể hiện được điểm mạnh cũng như sự khác biệt của doanh nghiệp mình so với đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp kế hoạch kinh doanh của đơn vị tạo được niềm tin tốt hơn với đối tác, khách hàng.

>>> XEM THÊM: Cách thuyết phục khách hàng theo nhóm mục tiêu dành cho dân sale

3.6 Kế hoạch tài chính

Bạn quan tâm đến bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình xin việc, biểu mẫu đăng ký OKRs, mốc thời gian áp dụng OKRs,… Hãy sở hữu ngay bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

Nhận biểu mẫu OKRs

Để xây dựng kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp không thể bỏ qua yếu tố tài chính. Một báo cáo tài chính tốt sẽ chiếm được lòng tin lớn từ các nhà đầu tư và khách hàng. Do đó, bạn cần khéo léo đưa hai yếu tố vào kế hoạch tài chính của mình: bản báo cáo tài chính và kế hoạch tài chính trong tương lai.

kế hoạch kinh doanh mẫu
Kế hoạch tài chính

>>>>Tìm hiểu thêm chi tiết: Mẫu KPI nhân viên chăm sóc khách hàng chính xác 2022

4. Những lưu ý khi viết kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh có thể được viết theo nhiều cách và phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có một số lưu ý nhất định để tránh sai sót trong quá trình xây dựng mẫu kế hoạch của mình.

4.1 Kế hoạch cần ngắn gọn, súc tích

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của một kế hoạch kinh doanh. Bởi vì sẽ rất ít người có thời gian và kiên nhẫn để đọc bản báo cáo dài gần 100 trang của bạn. Vì vậy, bạn nên trình bày ngắn gọn, cô đọng những phần chính mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho người đọc.

kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh
Kế hoạch phải ngắn gọn, xúc tích

4.2 Mức độ phù hợp với người đọc

Sao chép kế hoạch kinh doanh mẫu khách hàng của bạn có thể tiếp cận, ngôn ngữ và cách trình bày của bạn phải phù hợp với khán giả của bạn. Vì vậy, các điều khoản về sản phẩm của công ty nên được trình bày một cách đơn giản và trực tiếp để khách hàng hiểu.

4.3 Đặt mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là một phần rất quan trọng quyết định sự thành bại của một kế hoạch kinh doanh. Thực thể phải biết mục tiêu mong muốn của dự án kinh doanh của công ty. Đặc biệt, bạn nên lập kế hoạch mục tiêu rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

kế hoạch kinh doanh mẫu
Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn có thể chia nhỏ các mốc thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để nắm bắt và thực hiện dự án dễ dàng hơn. Đó cũng chính là thước đo chính xác nhất cho sự thành công của kế hoạch kinh doanh của bạn.

Phương pháp OKRs có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xác định các mục tiêu của kế hoạch kinh doanh thông qua các kết quả và mục tiêu chính có tính thực tế và thúc đẩy cao. Để có thể khai thác hết giá trị mà OKRs mang lại, một công cụ vận hành phù hợp là điều cần thiết.

fokrs
Bộ phần mềm quản lý OKRs (fOKRs) của Fastdo .

Bộ giải pháp quản trị OKRs (fOKRs) của Fastdo giúp triển khai OKRs hiệu quả trong một không gian được tích hợp đầy đủ mọi thứ liên quan đến OKRs. Không chỉ vậy, bộ phần mềm fOKRs hoàn toàn BẢO MẬT, DỄ DÀNG SỬ DỤNG ĐỘNG LỰC cho nhân sự. Liên hệ ngay với Fastdo để được tư vấn!

Bạn quan tâm đến Bộ OKRs (fOKRs) của Fastdo. Đăng ký ngay để dùng thử miễn phí 7 ngày với các tính năng độc đáo từ phần mềm fOKRs.

Nhận bản demo của phần mềm fOKRs ngay bây giờ

4.4 Thử nghiệm ý tưởng kinh doanh

Lưu ý thứ ba giúp dự án kinh doanh mẫu doanh nghiệp của bạn giành chiến thắng đó là bạn phải thử nghiệm ý tưởng. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm tra và nắm bắt được khả năng tồn tại và thành công của dự án trước khi ra mắt.

mẫu kế hoạch kinh doanh
Kiểm tra ý tưởng kinh doanh của bạn

Nếu có thể, hãy nhờ một người cố vấn hoặc có kinh nghiệm để họ xem xét và đánh giá khách quan các yếu tố trong kế hoạch. Đồng thời, nghiên cứu thị trường, khảo sát phản hồi của khách hàng cũng là một trong những phương pháp rất hữu ích.

4.5 Đừng ngại lập kế hoạch

Viết kế hoạch kinh doanh sẽ không còn là trở ngại nếu bạn bình tĩnh, cẩn thận làm theo từng bước hướng dẫn của Fastdo. Hơn nữa, bạn là người hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh của mình nên việc xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh không hề khó như bạn nghĩ.

kế hoạch kinh doanh mẫu
Đừng ngại lập kế hoạch

Trên thực tế, dự án kinh doanh sẽ dễ thực hiện và thành công hơn nếu công ty thực hiện từng bước nhỏ và đơn giản. Sau khi đã có đủ kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một kế hoạch kinh doanh dài hơn, chi tiết hơn cho doanh nghiệp của mình.

Đây là phiên bản kế hoạch kinh doanh mẫu Đơn giản nhất, chuyên nghiệp nhất mà Fastdo đã gợi ý cho bạn. Hi vọng bạn sẽ chọn được mẫu kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất với dự án của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trang web của chúng tôi nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, tòa nhà QB, 23 Trường Thi 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0905 852 933
 • E-mail: [email protected]
 • Trang mạng: https://fastdo.vn/

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Kế hoạch kinh doanh là một tài liệu mô tả các mục tiêu kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp và cách doanh nghiệp lập kế hoạch để đạt được chúng trong một khung thời gian nhất định. Mẫu kế hoạch kinh doanh thường bao gồm thông tin về mục tiêu, chiến lược, kế hoạch tiếp thị và bán hàng cũng như dự báo tài chính của doanh nghiệp. Trong bài viết này, ACC sẽ giới thiệu đến bạn mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng [Cập nhật 2023]

Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng [cập Nhật 2023]

Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng [Cập nhật 2023]

1. Kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là một kế hoạch mô tả quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp trong một khoảng thời gian. Nó đánh giá cách thức hoạt động của doanh nghiệp và tìm kiếm triển vọng phát triển và thành công trong tương lai. Mỗi doanh nghiệp phải lập kế hoạch kinh doanh riêng cho từng giai đoạn, kế hoạch cho từng phòng ban, bộ phận.

Lập một kế hoạch giống như một bản đồ chỉ cho chúng ta những gì chúng ta cần làm để hoàn thành mục tiêu của mình. Và đây cũng là yếu tố quan trọng khi nhà đầu tư nhìn nhận và đánh giá doanh nghiệp, quyết định có nên đầu tư hay không.

2. Mẫu kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm

2.1 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word

Bảng kế hoạch này bao gồm 9 mục cơ bản: Tóm tắt dự án, giới thiệu công ty, sản phẩm dịch vụ, phân tích thị trường,… Mỗi mục được chia thành nhiều mục con được phân tích chi tiết.

Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản và đầy đủ

Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng [Cập nhật 2023]

2.2.Mẫu kế hoạch kinh doanh Excel

Excel là công cụ phổ biến và tiện lợi, rất gần gũi với dân văn phòng nên được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Mô hình này cho phép công ty tạo, thực hiện và kiểm soát các kế hoạch dự án một cách rõ ràng. Đây là một kế hoạch kinh doanh mẫu mà bạn có thể sử dụng.

Mẫu kế hoạch kinh doanh để bán [chi Tiết 2023]

Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng [Cập nhật 2023]

3. Cách viết một kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

3.1 Phác thảo ý tưởng cơ bản

Trước khi xây dựng một kế hoạch kinh doanh cực kỳ chi tiết, bạn nên bắt đầu từ bước phác thảo những ý tưởng mà mình có. Để có một bản phác thảo chính xác, hãy thu thập các số liệu liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mà bạn quan tâm, để có thể đánh giá tính khả thi tổng thể và chi tiết của ý tưởng.

Hãy tập trung nghiên cứu, chọn lọc những ý kiến ​​phù hợp dựa trên dữ liệu thu thập được và phác thảo mô hình mà bạn mong muốn. Đặt những câu hỏi như “Cái gì, ở đâu, như thế nào và tại sao?

Điều này sẽ giúp bạn xác định các bước phác thảo cho kế hoạch của mình. Đồng thời, nó cũng có thể là một công cụ hữu hiệu giúp bạn làm việc dễ dàng với các nhà đầu tư.

3.2 Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể

Một sai lầm mà nhiều doanh nghiệp ngày nay thường mắc phải khi xây dựng chiến lược là chọn sai lĩnh vực kinh doanh để bắt đầu. Và nếu bạn đã muốn theo đuổi một lĩnh vực nào đó, bạn phải chắc chắn rằng mình có đủ kinh nghiệm chuyên môn và niềm đam mê để theo đuổi nó đến cùng.

Cách tốt nhất để bạn có thêm kỹ năng đó là dành thời gian làm việc với những người đã có kinh nghiệm trong ngành, trước khi bạn quyết định bắt đầu kinh doanh tự do.

Mặc dù một ý tưởng tuyệt vời sẽ rất xa vời với thực tế triển khai và vô số thách thức, nhưng nếu bạn có một ý tưởng tốt, xây dựng một mô hình kế hoạch khả thi, bạn đã nắm chắc một nửa thành công. bất kể tương lai của sản phẩm và dịch vụ ra sao.

3.3 Thực hiện nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước quan trọng trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh của các công ty.

Bắt đầu bằng cách tổ chức các cuộc khảo sát để kiểm tra xem các sản phẩm và dịch vụ của bạn có phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước khi tung ra thị trường hay không.

Thành công trong kinh doanh không chỉ phụ thuộc vào những ý tưởng thú vị mà còn phụ thuộc vào nhu cầu thị trường.

3.4 Lập biểu đồ SWOT

Trong kế hoạch kinh doanh, biểu đồ SWOT đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn liệt kê những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội hoặc mối đe dọa của doanh nghiệp bạn.

Qua đó hiểu được công ty mình đang có gì, cần bổ sung, sửa chữa gì để đạt hiệu quả tốt nhất và đưa ra phương án kinh doanh tối ưu.

3.5 Tìm nhân sự giỏi hỗ trợ

Để xây dựng một kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chính xác, bạn không thể làm một mình mà cần có sự hỗ trợ đắc lực của những cộng sự kinh doanh có trách nhiệm và chuyên môn cao.

Đó phải là người có khả năng kỹ thuật tốt, kỹ năng lập kế hoạch và các giá trị đạo đức tốt có thể bổ sung cho nhau.

Hoặc bạn có thể chọn những cộng sự có thể giúp bạn thực hiện những công việc không phải là thế mạnh của bạn mà còn giúp bạn rèn luyện, từ đó biến điểm yếu thành điểm mạnh.

3.6 Kiểm soát tài chính tốt

Có kiến ​​thức chuyên môn về tài chính kế toán là điều tối quan trọng để bạn có thể xây dựng một mẫu kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của mình.

Nắm vững kỹ năng kế toán, sử dụng thành thạo phần mềm máy tính, kiểm soát số liệu, lập ngân sách… sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những tính toán, dự toán phù hợp nhằm nâng cao tính khả thi của dự án. việc kinh doanh.

Bật mí:  BỘ LẠC THỜI TIỀN SỬ mới nhất

3.7 Tập trung vào hoạt động kinh doanh

Nếu bạn đã quyết định đầu tư kinh doanh vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Bạn có thể thấy rõ rằng với một kỹ năng cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực đó, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều so với những người không biết gì.

Do đó, hãy khám phá điểm mạnh của mình và tập trung làm nổi bật chúng trong các dự án kinh doanh mà bạn nghĩ ra, điều này sẽ tạo cho bạn một vũ khí lợi hại để sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ bên ngoài. chợ.

Đây là bài viết Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng [Cập nhật 2023]. ACC Law Firm tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý, tư vấn pháp lý, thủ tục giấy tờ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc với hệ thống văn phòng tại nhiều địa điểm khác nhau. các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên khắp các tỉnh thành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

✅ Dịch vụ thành lập công ty⭕ ACC cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

kế hoạch kinh doanh mẫu là văn bản báo cáo về quá trình hoạt động cũng như mục tiêu của một doanh nghiệp hay cá nhân. Vậy mẫu kế hoạch tài chính marketing trên word, excel bao gồm những gì và khi lập cần lưu ý những gì? Học cùng nhau Tanca Kiểm tra bài viết dưới đây.

một kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh được hiểu là một văn bản, trong đó trình bày chi tiết các mục tiêu và các hoạt động của doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Kế hoạch kinh doanh sẽ được lập bởi lãnh đạo, trưởng phòng kinh doanh hoặc giám đốc, trưởng bộ phận,… Nội dung kế hoạch kinh doanh càng chi tiết, cụ thể, rõ ràng thì khả năng thực hiện càng cao.

Xem thêm: Mẫu kế hoạch tài chính mới nhất

Tầm quan trọng của một kế hoạch kinh doanh mẫu

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp rất chú trọng đến việc lập kế hoạch kinh doanh mẫu pdf. Bởi việc xây dựng kế hoạch kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp:

 • Nó giúp các công ty định hướng hoạt động của mình trong quá trình kinh doanh.
 • Đưa ra các chiến lược bán hàng hiệu quả.
 • Một kế hoạch tốt có thể thu hút các nhà đầu tư lớn.
 • Xác định tính khả thi của dự án, xác định các mốc quan trọng.
 • Xác định chi phí cần thiết cho từng hoạt động.

Xem thêm: Chi tiết vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh

Làm thế nào để viết một mẫu kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh?

Phác thảo ý tưởng cơ bản

Trước khi xây dựng một kế hoạch kinh doanh cực kỳ chi tiết, bạn nên bắt đầu từ bước phác thảo ý tưởng mà tôi có. Để có một bản phác thảo chính xác, hãy thu thập các số liệu liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mà bạn quan tâm, để có thể đánh giá tính khả thi tổng thể và chi tiết của ý tưởng.

Hãy tập trung nghiên cứu, chọn lọc những ý kiến ​​phù hợp dựa trên dữ liệu thu thập được và phác thảo mô hình mà bạn mong muốn. Đặt câu hỏi như “Cái gì, ở đâu, như thế nào và tại sao?

Điều này sẽ giúp bạn xác định các bước phác thảo cho kế hoạch của mình. Đồng thời, nó cũng có thể là một công cụ hữu hiệu giúp bạn làm việc dễ dàng với các nhà đầu tư.

Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể

Một sai lầm mà nhiều doanh nghiệp ngày nay thường mắc phải khi xây dựng chiến lược là chọn sai lĩnh vực kinh doanh để bắt đầu. Và nếu bạn đã muốn theo đuổi một lĩnh vực nào đó, bạn phải chắc chắn rằng mình có đủ kinh nghiệm chuyên môn và niềm đam mê để theo đuổi nó đến cùng.

Cách tốt nhất để bạn có thêm kỹ năng đó là dành thời gian làm việc với những người đã có kinh nghiệm trong ngành, trước khi bạn quyết định bắt đầu kinh doanh tự do.

Mặc dù một ý tưởng tuyệt vời sẽ rất xa vời với thực tế triển khai và vô số thách thức, nhưng nếu bạn có một ý tưởng tốt, xây dựng một mô hình kế hoạch khả thi, bạn đã nắm chắc một nửa thành công. bất kể tương lai của sản phẩm và dịch vụ ra sao.

Tiến hành nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước quan trọng trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh của các công ty.

Bắt đầu bằng cách tổ chức các cuộc khảo sát để kiểm tra xem các sản phẩm và dịch vụ của bạn có phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước khi tung ra thị trường hay không.

Thành công trong kinh doanh không chỉ phụ thuộc vào những ý tưởng thú vị mà còn phụ thuộc vào nhu cầu thị trường.

Lập biểu đồ SWOT

Trong kế hoạch kinh doanh, biểu đồ SWOT đóng một vai trò rất quan trọng. Nó giúp bạn liệt kê những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội hoặc mối đe dọa của doanh nghiệp bạn.

Qua đó hiểu được công ty mình đang có gì, cần bổ sung, sửa chữa gì để đạt hiệu quả tốt nhất và đưa ra phương án kinh doanh tối ưu.

Tìm nhân sự giỏi để hỗ trợ

Để xây dựng một kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chính xác, bạn không thể làm một mình mà cần có sự hỗ trợ đắc lực của những cộng sự kinh doanh có trách nhiệm và chuyên môn cao.

Đó phải là người có khả năng kỹ thuật tốt, kỹ năng lập kế hoạch và các giá trị đạo đức tốt có thể bổ sung cho nhau.

Hoặc bạn có thể chọn những cộng sự có thể giúp bạn thực hiện những công việc không phải là thế mạnh của bạn mà còn giúp bạn rèn luyện, từ đó biến điểm yếu thành điểm mạnh.

Kiểm soát tài chính tốt

Có kiến ​​thức chuyên môn về tài chính kế toán là điều tối quan trọng để bạn có thể xây dựng một mẫu kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của mình.

Nắm vững kỹ năng kế toán, sử dụng thành thạo phần mềm máy tính, kiểm soát số liệu, lập ngân sách… sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những tính toán, dự toán phù hợp nhằm nâng cao tính khả thi của dự án. việc kinh doanh.

Tập trung vào hoạt động kinh doanh

Nếu bạn đã quyết định đầu tư kinh doanh vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Bạn có thể thấy rõ rằng với một kỹ năng cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực đó, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều so với những người không biết gì.

Do đó, hãy khám phá điểm mạnh của mình và tập trung làm nổi bật chúng trong các dự án kinh doanh mà bạn nghĩ ra, điều này sẽ tạo cho bạn một vũ khí lợi hại để sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ bên ngoài. chợ.

Xem thêm: Quy trình quản lý theo MBO

Cấu trúc của một kế hoạch kinh doanh trực tuyến tiêu chuẩn

Kế hoạch kinh doanh sẽ luôn khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung nó sẽ có cấu trúc cơ bản như sau:

 • Bản tóm tắt dự án
 • Giới thiệu công ty
 • Thông tin sản phẩm và dịch vụ
 • phân tích thị trường
 • Kế hoạch bán hàng và tiếp thị
 • Kế hoạch tài chính
 • ruột thừa

Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản cho doanh nghiệp

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word

Bản kế hoạch này bao gồm 9 mục cơ bản: Tóm tắt dự án, giới thiệu công ty, sản phẩm dịch vụ, phân tích thị trường,… Mỗi mục được chia thành nhiều mục con được phân tích chi tiết.

Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel

Excel là công cụ phổ biến và tiện lợi, rất gần gũi với dân văn phòng nên được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Mô hình này cho phép công ty tạo, thực hiện và kiểm soát các kế hoạch dự án một cách rõ ràng. Đây là một kế hoạch kinh doanh mẫu mà bạn có thể sử dụng.

Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban

Xây dựng kế hoạch kinh doanh tiếp thị và bán hàng

Mẫu Kế hoạch Truyền thông, Tiếp thị và Bán hàng dành cho các công ty phác thảo chiến lược tiếp thị của họ và cách thực hiện nó. Vì vậy, bạn cần trình bày rõ ràng về kênh phân phối, chiến lược marketing giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Download mẫu kế hoạch kinh doanh bán hàng bên dưới.

Đặc biệt, bạn có thể trình bày rõ ràng và chứng minh được điểm mạnh cũng như sự khác biệt của doanh nghiệp mình so với đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp kế hoạch kinh doanh của đơn vị tạo được niềm tin tốt hơn với đối tác, khách hàng.

Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban

Mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng: Digital Marketing

Một kế hoạch digital marketing cũng không khác gì những kế hoạch marketing khác, khi lập kế hoạch này bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Bắt đầu với khách hàng: Xây dựng kế hoạch của bạn dựa trên những hiểu biết và nhu cầu của khách hàng – không phải xung quanh các sản phẩm và chiến thuật của bạn.
 • Luôn linh hoạt: Các tình huống và kế hoạch thay đổi, đặc biệt là trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo các kế hoạch có thể sử dụng được với chế độ xem rõ ràng trong năm và giữ chi tiết dưới 90 ngày.
 • Đặt mục tiêu thực tế: Bao gồm các mục tiêu cụ thể trong kế hoạch của bạn, nhưng giữ cho chúng thực tế bằng cách loại bỏ các chi tiết khỏi phân tích của bạn để người khác dễ dàng bỏ qua chúng.
 • Giữ cho nó đơn giản: Nó giúp người mua tin vào những gì bạn nói.
 • Hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn luôn được cập nhật. Được đánh giá và cập nhật thường xuyên.
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban

Mẫu kế hoạch kinh doanh cá nhân

Nếu bạn chỉ lập một kế hoạch kinh doanh cá nhân, nó cũng cần phải chi tiết, rõ ràng và có thể thực hiện được. Điều quan trọng là trong phần tài chính, để đảm bảo rằng công việc kinh doanh của bạn có thể diễn ra suôn sẻ.

Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban
Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban

Mẫu kế hoạch kinh doanh bán lẻ

Kế hoạch bán lẻ hàng hóa của doanh nghiệp sẽ bao gồm các nội dung sau:

Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban

Mẫu kế hoạch kinh doanh nhà hàng, quán cà phê

Tham khảo bảng dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chi phí để mở quán cà phê và đi vào hoạt động:

Kế hoạch kinh doanh mẫu chi tiết, đầy đủ cho nhiều phòng ban

Những lưu ý quan trọng khi viết file mẫu kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh có thể được viết theo nhiều cách và phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý để tránh phạm sai lầm trong quá trình xây dựng mẫu kế hoạch của mình.

Phù hợp với từng đối tượng

Để một kế hoạch kinh doanh mẫu có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng, ngôn ngữ và cách trình bày của bạn phải phù hợp với người đọc. Vì vậy, các điều khoản về sản phẩm của công ty phải được trình bày một cách đơn giản và trực tiếp để khách hàng có thể hiểu được.

Nội dung ngắn gọn, súc tích

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của một bản kế hoạch. Vì rất ít người có thời gian và kiên nhẫn để đọc bản báo cáo dài gần 100 trang của bạn.

Vì vậy, bạn nên trình bày ngắn gọn, cô đọng những phần chính mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho người đọc.

Đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Mục tiêu là một phần rất quan trọng quyết định sự thành bại của một kế hoạch kinh doanh. Doanh nghiệp phải biết mục tiêu mong muốn của dự án kinh doanh là gì. Đặc biệt, bạn nên lập kế hoạch mục tiêu rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Bạn có thể chia ra ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để dễ dàng nắm bắt và thực hiện dự án. Đó cũng chính là thước đo chính xác nhất cho sự thành công của kế hoạch kinh doanh của bạn.

Phương pháp OKRs rất có thể giúp bạn xác định các mục tiêu trong kế hoạch kinh doanh của mình thông qua các kết quả và mục tiêu chính có tính thực tế và thúc đẩy cao. Để có thể khai thác hết giá trị mà OKRs mang lại, một công cụ hoạt động hiệu quả là điều cần thiết.

Bộ giải pháp quản trị Tanca OKRs cho phép bạn triển khai OKRs một cách hiệu quả trong một không gian được tích hợp đầy đủ mọi thứ mà OKRs có. Không chỉ vậy, bộ phần mềm OKRs của Tanca cực kỳ tinh gọn, dễ sử dụng và tạo động lực cho nhân viên.

Nếu bạn cần một công cụ hỗ trợ, giúp triển khai kế hoạch hiệu quả. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Tanca để được tư vấn.

Thử nghiệm ý tưởng kinh doanh của bạn trước

Mẹo thứ ba để giúp dự án kinh doanh triển lãm thương mại của bạn là bạn phải thử nghiệm ý tưởng. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm tra và nắm bắt được khả năng tồn tại và thành công của dự án trước khi khởi chạy.

Nếu có thể, hãy nhờ một người cố vấn hoặc người có kinh nghiệm xem xét và đánh giá khách quan các yếu tố của kế hoạch. Đồng thời, nghiên cứu thị trường, thăm dò ý kiến ​​khách hàng cũng là một trong những phương pháp rất hữu ích.

Đừng ngại lập kế hoạch

Việc viết kế hoạch kinh doanh sẽ không là trở ngại nếu bạn bình tĩnh, cẩn thận làm từng bước theo chỉ dẫn của Tanca. Ngoài ra, bạn là người hiểu rất rõ về lĩnh vực kinh doanh của mình nên việc xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh không khó như bạn nghĩ.

Trên thực tế, dự án kinh doanh sẽ dễ thực hiện và thành công hơn nếu công ty thực hiện từng bước nhỏ và đơn giản. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết và dài hơn cho doanh nghiệp của mình.

Hi vọng những thông tin mà Tanca đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn biết cách tạo bản kế hoạch kinh doanh mẫu cho doanh nghiệp của bạn trên excel, trên word hoặc bằng công cụ. Chúc bạn sẽ có một kế hoạch marketing thành công và đạt được mục tiêu lợi nhuận. Đừng ngần ngại liên hệ với Tanca nếu bạn cần hỗ trợ.

Đối với người mà trong đã có máu kinh odanh thì điều phải có cho mình một chiếc lược vạch ra cụ thể rõ rằng nhất để đạt được thành công viên mãng. Nhưng vẫn có rất nhiều người đối tượng hiên nay kinh doanh không lập cho mình một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Rồi khi thất bại thì không hiểu vấn đề tại sao việc kinh doanh của mình gặp vấn đề. Nội dung bên dưới đây sẽ giúp bạn cũng như hướng dẫn bạn có thể lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh đạt hiệu quả trong tất cả lĩnh vực.

Mục tiêu kinh doanh xác định rõ ràng

Ở trong bước lập phương án để kinh doanh này, người muốn kinh doanh cần phải nêu những vắn tắt cũng như mục đích để ra đời của công ty để là gì? Trong phần này bạn nên trình bày nội dung của mình khoảng 1 trang giấy, có cá mục chính như sau:

Bảng kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh
Bảng kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

Một điều đầu tiên mà bắc buộc phải làm của bất cứ người nào làm kinh doanh nào cần phải biết về vấn đề này. Xác định rõ mục đích của mình khi tạo ra công ty là gì? Nêu ra các mục rõ ràng về lĩnh vực để công ty kinh doanh trong một trang cụ thể nhất.

Tổng quan: Một chút về mô tả về công ty cũng như các vấn đề hiện nay đang hot

Thông tin công ty: Cấu trúc và tóm tác về công ty – Ai là người chủ sở hữu, nhân viên sẽ làm việc và hoạt động như thế nào? Theo hình thức nào để công ty vận hành khi thành lập?

Sản phẩm hay dịch vụ: Liệt kế các vấn đề sản phẩm cũng như dịch vụ bạn muốn đưa ra thị trường.

Thị trường: Mục tiêu hướng tới người dùng của bạn là ai? Khách hàng mà công ty bạn lựa chọn là đối tượng nào?

Tài chính: Vốn và nguồn tại chính để hoạt động khi sáng lập và duy trì hoạt động công ty từ đâu đến?

Có kế hoạch phát triển cụ thể

Định hướng và và có một quy trình phát triển công ty theo các thời điểm cụ thể, lập chi tiết thời gian để điều chỉnh về những chiếc lược cần làm trong các giai đoạn khác nhau.

Bảng kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh
Bảng kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

Chiến lược về quản lý nhân sự & phát triển mô hình kinh doanh

Nhân sự một phần quan trong bạn cần có một lộ trình cũng như kế hoạch cần thiết để hỗ trợ cũng như mở rộng thêm về nhân sự. Việc này giúp bạn có thể quản lý được người nhân cần thiết cho nhu cầu hoạt động công ty ra sao? Thời gian về nhân sự của một bộ phần công việc mà bạn cần tìm kiếm trong bao lâu?

Khi đầu tư vào nhân sự tuyển dụng có những điểm tích cực cần thiết bạn cần thiết như:

 • Xây dựng hình ảnh cho một công ty.
 • Gia tăng doanh số theo thời gian hoạt động.

Do đó, Hãy nghiêm túc và chấp nhận một khoảng cho nhân việc xây dựng mô hình công ty. Giảm tình trạng thất thoát về một khoảng chi phí về nhân sự khi mới thành lập công ty.

Lập kế hoạch tài chính cụ thể

Nếu mà nhân sự giúp cho một công ty có thể hoạt động thì vấn đề về tài chính được ví như năng lượng nhiên liệu để có thể vận động một cách trơn tru hơn. Nếu bạn không có một nguồn hỗ trợ vốn thì rất khó để có thể vận hành được một công ty về lâu về dài nếu chỉ dùng vốn xoay vòng.

Kết luận:

Kinh doanh là một công việc nói khó cũng không phải mà nói dễ cũng không phải, việc để kinh doanh được đòi hỏi bạn phải luôn có sự cố gắng để vượt qua các vấn đề  khó khăn trong hoạt động lĩnh vực của mình mỗi ngày.

“Chỉ vì một lần thất bại, không có nghĩa là cả đời bạn sẽ không ngóc đầu lên được” – Diễn viên Marilyn Monroe.
“Cuộc sống không dễ dàng với bất cứ ai. Chúng ta phải có lòng kiên trì và hơn hết là sự tự tin vào chính mình. Chúng ta phải tin rằng mình có năng khiếu về một điều gì đó và cần phải đạt được nó” – Nhà bác học người Pháp Marie Curie.

Bài mẫu lập kế hoạch kinh doanh

Bảng Tóm Lược

Bảng tóm lược chỉ nên mô tả ngắn gọn về lọai hình kinh doanh bạn muốn làm và nêu bật mục đích của việc kinh doanh ấy. Bảng tóm lược phải chứa đựng những thông tin chính, quan trọng nhất của kế họach kinh doanh.
Xếp bảng tóm lược ở phần đầu của kế họach kinh doanh, nhưng hãy sọan bảng tóm lược sau khi xong hết các phần khác.

Bản kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh
Bảng kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

Những đề mục chính của bảng tóm lược:

– Bạn là ai / hay các bạn là những ai?
– Doanh nghiệp sẽ sản xuất sản phẩm gì?
– Đối tượng khách hàng, và gồm có bao nhiêu?
– Doanh thu cho năm đầu tiên?
– Lợi nhuận thu được trong năm đầu?
– Nhu cầu về nguồn vốn?

Khái niệm kinh doanh

Chỉ được coi là một ý tưởng kinh doanh hay, nếu nhờ đó bạn có thể kiếm được ra tiền đáng kể, đủ để gia đình bạn và bạn sống một cuộc sống tốt, xứng đáng.
Một khi bạn có được ý tưởng ban đầu, thường là phải mất nhiều lần điều chỉnh và phát triển ý tưởng đó lên để nó mới trở thành một ý tưởng mang tính thương mại. Nếu ý tưởng của bạn chưa chuyển thành ý tưởng thương mại được thì khi đó chưa nên khởi nghiệp.
Dưới đây là các đề tài giúp bạn phát triển được ý tưởng của mình.
Ý tưởng kinh doanh của bạn (hay là lý do sống còn, lý do tồn tại)

Mô tả thật ngắn gọn về lọai hình kinh doanh và sản phẩm của nó (Elevator pitch):

Đối tượng khách hàng:

Kinh doanh của bạn có gì đặc biệt hơn khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh
Nguồn vốn cá nhân và những mục tiêu muốn đạt đến
Bạn có nguồn vốn nào để làm kinh doanh? Bạn là ai, người sẽ mang tính năng động và sức lực của mình làm giàu cho doanh nghiệp?

Dưới đây là vài điểm hữu ích giúp cho việc thẩm định mình:

Hệ gia đình của bạn

Kinh tế của bạn:

Bí quyết làm ra sản phẩm hay dịch vụ của bạn:

Điểm yếu của bạn trong quan hệ làm ăn:

Nhiệm vụ của bạn trong kinh doanh:

Viễn ảnh tương lai cho tầm cở doanh nghiệp của bạn
Sản phẩm / Dịch vụ
Nguồn sống cho công việc kinh doanh nhất định là chính sản phẩm hay dịch vụ bạn muốn làm. Do vậy rất quan trọng để phân tích đủ mọi khía cạnh về sản phẩm hay dịch vụ này.

lập kế hoạch kinh doanh

Doanh nghiệp của bạn gồm những sản phẩm/mặt hàng/dịch vụ sau đây:
1.
2.
3.

Điểm khác nhau giữa sản phẩm/mặt hàng/dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh:
1.
2.
3.

Tầng suất mua sắm hay tuổi thọ sản phẩm:
1.
2.
3.

Tính tóan chi phí cho sản phẩm / dịch vụ:

Giá bán sản phẩm chưa thuế
Thuế đánh trên sản phẩm
-Giá thành của sản phẩm
-Chi phí chuyên chở hay phí hải quan
= Lợi nhuận biên tế

Giá sản phẩm:

Giá bán ra
Giá trên thị trường

Tên của các nhà thầu:

Lọai hình phân phối sản phẩm:

Tên hiệp hội thương mại:

Các doanh nghiệp khác / nhà thầu trong giao dịch thương mại:

Tổng số:

Dự báo nguồn cung sản phẩm ra thị trường:

Thị trường
Khi đã quyết định kinh doanh sản phẩm / dịch vu nào, điều kế tiếp là xác định ai sẽ là khách hàng tiềm năng tại thị trường nội địa của mình. Bạn phải làm việc này trước khi tiến hành các họat động tiếp thị sản phẩm.

Hãy nghiên cứu kỹ về thị trường cho sản phẩm của mình và xem việc đó như là phần chìm trong nước của một tảng băng. Các công tác in tờ rơi, danh thiếp, quảng cáo hay đại lọai là phần nhỏ trong qui trình tiếp thị. Để làm tốt công tác tiếp thị, cần phải có kiến thức đầy đủ sâu sắc về thị trường và đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới.

Mẫu khách hàng cá nhân tiêu biểu:

Nam giới hay nữ giới
Độ tuổi
Mức học vấn
Nghề nghiệp
Lối sống

Mẫu khách hàng kinh doanh tiêu biểu:

Thuộc lọai hình kinh doanh nào:

Tầm cở kinh doanh / số lượng nhân viên
Độ tuổi
Số lượng
Giới hạn địa lý
Nhắm thị trường nội địa
Nhắm thị trường nước ngoài

Số thực tế của các mẫu khách hàng:

Lập luận về họ:

Mức tiêu thụ trung bình bằng tiền mặt tính trên mỗi khách hàng:

Các đối thủ cạnh tranh quan trọng:
1:
2:
Các tham số cạnh tranh chính trên thị trường:
1:
2:
3:

Đánh giá các khả năng trên thị trường cho công việc kinh doanh của bạn:

Mối đe dọa có thể tiêu diệt các khả năng:

Kế hoạch tiếp thị và bán hàng
Hy vọng rằng bạn rất thực tế và cụ thể khi làm bảng mô tả thị trường cho sản phẩm của mình. Càng thực tế và cụ thể chừng nào thì nó giúp cho công việc tiếp thị và bán hàng của bạn dễ chừng nấy.

Nếu bạn biết được chính xác đối tượng khách hàng nào bạn muốn tiếp cận, bạn sẽ dể chọn phương án tối ưu cho công tác tiếp thị và bán hàng.

Kế hoạch để kinh doanh
Kế hoạch để kinh doanh

Các công tác tiếp thị và bán hàng có thể tiến hành ngay khi bắt đầu:

Công tác nào cần hòan thành? Bằng cách nào? Đối tượng là ai? Khi nào tiến hành? Giá ca ra sao?

Gửi thư trực tiếp:

Gửi qua Internet:

Đến tận nhà:

Bán hàng qua điện thọai:

Đăng quảng cáo:

Công bố
Tài liệu giới thiệu, thuyết minh
Hội chợ thương mại
Các hình thức quảng cáo khác
Chi phí hàng năm cho công tác tiếp thị
Họat động thị trường mở
Giá cả
Làm công tác quan hệ cộng đồng (PR) vào lúc khai trương
Kể ‘câu chuyện kinh doanh” cho thông tín viên báo chí
Phương tiện truyền thông đại chúng liên quan khác:

Người liên hệ:

Thông cáo báo chí:

Tổ chức và quản trị doanh nghiệp
Bạn hãy mô tả ở đây doanh nghiệp của bạn sẽ họat động thế nào. Phải kể đến các chi phí thành lập, trang thiết bị và điều hành doanh nghiệp.
Tên doanh nghiệp/địa chỉ/số điện thọai/số fax/e-mail/địa chỉ trang web:

Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp:

Tên những chủ doanh nghiệp:

Ngân hàng giao dịch:

Kế tóan công ty:

Chính sách kinh doanh:

Chính sách về giá:

Chính sách chiết khấu phần trăm:
Phương thức thanh toán

Dịch vụ bảo đảm:

Dịch vụ cho sản phẩm
Chính sách về nhân sự
Qui trình cho công tác quản trị hành chính-kế tóan hàng ngày
Công tác sổ sách kế toán hàng ngày
Thanh quyết toán thuế hàng hóa
Thiết lập tài khỏan
Theo dõi công nợ
Quyết toán lương
Báo cáo kế toán hàng quí
Đặt hàng
Liên lạc thư tín với khách hàng và các mối quan hệ kinh doanh
Việc tiếp nhận điện thọai
Việc đăng ký bảo hiểm
(bảo hiểm tai nạn trong sản xuất, bảo hiểm trách nhiệm thương mại, bảo hiểm sản phẩm, bảo hiểm cho sản phẩm khi chuyên chở, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tài sản công ty, bảo hiểm khi đi công tác, bảo hiểm hàng cần giữ đông, bảo hiểm các máy tính cá nhân, etc)

Tên công ty bảo hiểm:

Chi phí:

Đối tác kinh doanh / nhà tư vấn:

Công tác Nghiên cứu và Phát triển
Thường không phải dễ để nghĩ về một chiến lược kinh doanh hay một kế họach dài hạn trước khi bạn khởi nghiệp. Nhưng điểm mạnh của một nhà kinh doanh là có khả năng dự báo thị trường và phát thảo những bước đi thích hợp, rộng mở hơn cho công việc kinh doanh, nó sẽ khác hẳn doanh nghiệp lúc mới vừa thành lập.

Bật mí:  trong phòng thí nghiệm người ta điều chế hno3 từ

Diện mạo của doanh nghiệp của bạn trong năm đầu và 3 năm sau đó:

Sản phẩm hay dịch vụ của bạn trong năm đầu và 3 năm sau đó:

Sản phẩm hay dịch vụ của bạn là như thế nào trong năm đầu và 3 năm sau đó:

Lượng khách hàng trong năm đầu và 3 năm sau đó:

Dự báo tình hình tài chính cho năm thứ 3 và năm thứ 4:

Những mục tiêu khác cho doanh nghiệp của bạn:

Ngân sách

Ngân sách là thực tế cần có để trang trãi khi sản xuất ra một sản phẩm, hay nói cách khác là bạn phải có những con số tài chính trong bảng kế họach của mình. Công việc của bạn càng cụ thể bằng những con số thì càng dễ dự thảo ngân sách cần có.
Lập ngân sách cũng giúp bạn cụ thể hóa được ý tưởng kinh doanh và kế họach của mình. Hãy xem lại bản kế họach nếu như ngân sách thực tế không sát với bảng kế họach, hay ngược lại, có ngân sách tốt nhưng bảng kế họach không mấy tốt.

Lập ngân sách

Việc lập ngân sách cho biết mình cần bao nhiêu tiền vốn để khởi nghiệp. Mỗi lọai hình kinh doanh cần từng món vốn ít nhiều khác nhau. Một doanh nghiệp sản xuất ống cống xi măng lớn, dài 10 m thì cần rất nhiều tiền đầu tư cho máy móc sản xuất, nguyên liệu sản xuất và nhà xưởng. Ngược lại, một công ty tư vấn về máy tính xử lý lỗi phần mềm chỉ cần vốn là vốn kiến thức họ có sẳn.

Ngân sách họat động

Bạn sẽ thấy chi phí kinh doanh và thu nhập qua ngân sách họat động. Bảng kế họach kinh doanh của bạn càng sát thực tế, thì việc họach định một ngân sách họat động càng dễ.
Trong khi tính tóan chi phí họat động, bạn sẽ phải thường tham khảo và chỉnh sửa tới lui kế họach của mình, vì những mong ước và kỳ vọng của bạn không phải lúc nào cũng sát với thực tế.

Ngân sách thanh khoản

Ngân sách thanh khỏan sẽ cho bạn biết hàng tháng bạn còn bao nhiêu tiền trong ngân hàng để thanh toán các khoản chi phí mà bạn biết là bạn sẽ phải chi. Trong kinh doanh gọi là nguồn chi. Nếu như ta không khó khăn gì để làm ra 2 dự toán ngân sách cho kế họach kinh doanh, thì lại khá khó khăn để lập một ngân sách thanh khoản, và bạn phải cần tới một nhân viên kế toán chuyên nghiệp để tính toán các khoản trong ngân sách này.

Bản kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh
Bản kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

May sao đây là công việc cuối bạn phải hoàn tất khi phác thảo ra ngân sách. Bỏ thì giờ để làm 2 dự toán ngân sách kia, và xem nếu bạn có thì giờ để làm dự toán ngân sách thanh khoản nữa không.

Lập ngân sách

Dưới đây là các khoản tốn kém thường gặp khi bắt đầu kinh doanh. Bạn cứ xóa bớt những đề mục thấy không cần thiết cho họat động của mình.
Nên nhớ rằng ít tốn kém chừng nào tốt chừng nấy, vì bạn phải lấy khoản lời trong kinh doanh ra chi cho việc này.

Cơ ngơi nhà xưởng hay văn phòng
Tiền thuê nhà/ thuê xưởng
Tiền đặt cọc mua nhà xưởng hay văn phòng kinh doanh
Tiền đặt cọc thuê (thường trị giá 3 tháng thuê nhà)
Giá trị tài sản vô hình phải trả cho chủ sỡ hữu trước
Tiền trang thiết bị, nâng cấp cải tạo mới địa điểm làm việc hay kinh doanh sản xuất
Máy móc thiết bị sản xuất
Máy công cụ để sản xuất
Đồ nghề sửa chửa bảo trì máy
Các công cụ khác
Đồ đạc trang bị mở cửa hàng
Quầy thu ngân
Bàn ghế hay quầy bán hàng
Các trang bị khác
Trang thiết bị cho một văn phòng
Bàn ghế làm việc (bàn giấy, ghế xoay, kệ tủ đựng hồ sơ)
Hệ thống máy vi tính cho văn phòng và các thiết bị ngoại vi (máy in, mạng nội bộ)
Điện thọai văn phòng
Máy Fax
Máy sao chụp- photocopier
Các đồ đạc khác cần trong văn phòng
Mua sắm trước khi khởi đầu kinh doanh
Các nguyên liệu thô/ hay nguyên liệu đầu vào đã sơ chế sẳn
Hàng sản xuất (lượng trữ trong kho sẳn)
Văn phòng phẩm (biểu mẫu bán hàng, đặt hàng, hóa đơn…)
Các chi phí khác
Xe sử dụng cho công việc
Tiền đặt cọc
Các chi phí mua trang thiết bị để đưa vào sử dụng khác
Các nhà tư vấn
Luật sư
Kế tóan, kiểm toán
Các nhà tư vấn khác
Công việc tiếp thị
Phương tiện tiếp thị thông qua báo in, danh thiếp
Làm brochures
Các hình thức quảng cáo khác
Dựng bảng quảng cáo ngòai trời
Làm lễ khai trương doanh nghiệp
Các công việc khác liên quan đến tiếp thị
Các khoản phí tổn khác
Chi phí hành chính để đăng ký doanh nghiệp hay cho giấy phép họat động
Các khỏan chi phí hành chính khác
Tổng chi phí từ trên xuống:
Ngân sách họat động
Dưới đây là các kiểu chi phí khác nhau, có thể doanh nghiệp tương lai của bạn không phải tốn các lọai chi phí này, vậy bạn chỉ cần lọai nó ra. Nhưng có thể có kiểu chi phí khác, vậy bạn ghi thêm vào. Một ngân sách họat động tự nó sẽ phản ảnh doanh nghiệp tương lai của bạn như thế nào.
Doanh thu bán hàng
Doanh số bán sản phẩm hay dịch vụ (mã số 1)
Doanh số bán sản phẩm hay dịch vụ (mã số 2)
Doanh số bán sản phẩm hay dịch vụ (mã số …) dự tóan doanh số cho mỗi sản phẩm hay dịch vụ chính.
Các biền phí
Nguyên liệu – nguyên liệu thô hay thành phẩm mà bạn sử dụng trong sản xuất hoặc bán ra.
Lương nhân viên – chỉ riêng lương cho nhân viên trực tiếp sản xuất
Chi phí chuyên chở, đi lại- chi phí chuyên chở nguyên liệu thô và thành phẩm
Chi phí cố định
Lương nhân viên gián tiếp sản xuất, tại cửa hàng hay văn phòng
Tiền thuê nhà xưởng hay thuê văn phòng
Tiền trả hàng tháng cho dịch vụ công như Điện, Nước…
Chi phí cho bảo trì hay sửa chửa làm mới định kỳ của tòa nhà
Chi phí vệ sinh, lau kính…
Chi phí xe cộ xăng nhớt / phụ cấp xe
Công tác phí
Chi phí cho điện thọai cố định trong văn phòng
Tiền tem thư, lệ phí bưu điện
Chi phí điện thoại di động
Chi phí thuê đường truyền Internet
Phí thuê bao hay quản lý và nâng cấp trang web
Chi phí làm tiếp thị, quảng cáo
Chi phí hội họp
Phí bảo hiểm
Chi phí mua máy vi tính
Chi phí trả cho việc nối mạng
Tiền thuê nhà xưởng hay văn phòng
Mua sắm linh tinh khác
Công tác bảo trì định kỳ
Lương cho kế tóan viên
Trả phí luật sư
Tiền trả cho dịch vụ tư vấn khác
Lãi suất phải trả
Lãi suất phải trả cho món vay ngân hàng
Lãi suất phải trả cho Nợ thấu chi của ngân hàng
Các món lãi suất khác phải thanh tóan
Tình trạng giảm dần giá trị của tài sản
Nhà xưởng hay tòa nhà làm việc
Máy móc thiết bị sản xuất
Linh tinh khác
Bạn có thể tìm thấy bảng tính excel định sẵn ngân sách họat động, tại địa chỉ
Lập quỹ gây vốn
Lập quỹ gây vốn là bạn phải xét xem mình kiếm tiền ở đâu ra để khởi nghiệp. Nhưng trước hết bạn phải tự mình biết rõ mình cần bao nhiêu tiền để làm ăn.
Vốn cần có ban đầu
Vốn tài chính phi tiền mặt

Tổng số vốn cần có:

Khả năng khai thác ra nguồn vốn kinh doanh, hay cam kết để có vốn vay của:

Chủ cho vay:

Gia đình cho vay:

Món vay của ngân hàng:

Sử dụng dịch vụ ghi nợ thấu chi của ngân hàng

Tổng số vốn gầy được:

Cam kết về Bảo lãnh vốn vay
Tên và địa chỉ người bảo lãnh cho vay vốn
Quỹ đầu tư (đầu tư vào nhà xưởng hay máy móc sản xuất)
Món tiết kiệm hay số vốn
Món vay ngân hàng
Món vay của cơ sở tín dụng
Món vay cá nhân
Các món vay khác
Nhà đầu tư
Vốn cấp
Các khỏan vốn khác
Tổng số vốn vay có bảo đảm


Post Views:
11.270

Việc tốt – Thu nhập trên 26 Triệu – Không cần kinh nghiệm – Hãy ứng tuyển

Xây dựng kế hoạch kinh doanh là một trong những bước rất quan trọng, giúp doanh nghiệp xác định các hoạt động cần thực hiện. Vì vậy, làm thế nào để bạn thực hiện một kế hoạch kinh doanh? JobsGO sẽ chia sẻ chi tiết với bạn qua bài viết này. Cùng đọc và tham khảo ngay nhé!

Việc làmGO Banner

1. Kế hoạch kinh doanh là gì?

kế hoạch kinh doanh
Kế hoạch kinh doanh – Tài liệu quan trọng cho doanh nghiệp

Kế hoạch kinh doanh được hiểu là một văn bản bằng văn bản, trình bày chi tiết các mục tiêu và các hoạt động của doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Kế hoạch kinh doanh sẽ được lập bởi các nhà lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp hoặc giám đốc, trưởng bộ phận,… nội dung kế hoạch kinh doanh Càng chi tiết, cụ thể, rõ ràng thì khả năng hiện thực hóa càng cao.

Hiện nay, việc xây dựng kế hoạch kinh doanh có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi vì:

 • Nó giúp doanh nghiệp định hướng hoạt động của mình trong quá trình kinh doanh.
 • Nó đưa ra các chiến lược bán hàng hiệu quả.
 • Một kế hoạch kinh doanh tốt có thể thu hút các nhà đầu tư lớn.
 • Xác định tính khả thi của dự án, xác định các mốc quan trọng.
 • Xác định chi phí cần thiết cho từng hoạt động.

2. Cấu trúc mẫu kế hoạch kinh doanh chuẩn

Tùy từng doanh nghiệp kế hoạch kinh doanh sẽ có một sự khác biệt. Tuy nhiên nhìn chung nó sẽ có cấu trúc cơ bản như sau:

 • Tóm tắt dự án
 • Giới thiệu về doanh nghiệp
 • Thông tin về sản phẩm và dịch vụ
 • phân tích thị trường
 • Kế hoạch tiếp thị và bán hàng
 • Kế hoạch tài chính
 • ruột thừa

3. Chi tiết cách lập kế hoạch kinh doanh

Được lập một kế hoạch kinh doanh đúng cách và hiệu quả, bạn cần thực hiện theo 9 bước sau:

3.1 Lên ý tưởng kinh doanh độc đáo

Ý tưởng là yếu tố quan trọng nhất để kế hoạch kinh doanh. Nó được coi là linh hồn, là nền tảng, là mục tiêu để bạn xây dựng một kế hoạch. Do đó, bước đầu tiên trong một kế hoạch kinh doanh là đưa ra một ý tưởng sáng tạo và độc đáo.

kế hoạch kinh doanh mẫu
Lên ý tưởng cho một kế hoạch kinh doanh

3.2 Đặt mục tiêu

Khi bạn đi trên một con đường, bạn chắc chắn sẽ cần một điểm đến. Và một kế hoạch kinh doanh Ngoài ra, nó cần phải có mục tiêu cụ thể. Đây là động lực để anh cũng như đơn vị, tổ chức phấn đấu trong suốt quá trình thực hiện. Do đó, khi tạo một kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ cần liệt kê tất cả các mục tiêu hướng tới. Điều này làm cho kế hoạch chi tiết và rõ ràng hơn.

3.3 Nghiên cứu và phân tích thị trường

Muốn thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đạt được vị thế cao trên thị trường thì phải hiểu rõ các yếu tố xung quanh như nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, v.v.

Tương tự như việc bạn muốn tung ra một sản phẩm mới, trước tiên bạn sẽ cần nghiên cứu và phân tích thị trường xem sản phẩm đó có được đón nhận hay không? Đây là bước không thể thiếu khi lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

3.4 Lập biểu đồ SWOT

TRONG kế hoạch kinh doanh, biểu đồ SWOT đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ liệt kê ra những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội hoặc mối đe dọa của doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ hiểu được đơn vị mình đang có những gì, cần bổ sung hay khắc phục những gì để đạt hiệu quả tốt nhất và đưa ra phương án kinh doanh tối ưu.

3.5 Xác định mô hình tổ chức doanh nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo? Bạn có một kế hoạch rõ ràng, được tổ chức tốt? Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ không thể làm điều đó một mình. Do đó, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm những người cùng chí hướng, chuyên môn và đơn vị phù hợp để hợp tác và phát triển lĩnh vực kinh doanh này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lập kế hoạch kinh doanh với hệ thống phân chia chi tiết giữa các phòng ban để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

3.6 Lập kế hoạch Tiếp thị

kế hoạch kinh doanh mẫu
kế hoạch tiếp thị

Tiếp thị là một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Kế hoạch marketing là bạn sẽ đưa ra phương hướng quảng bá, truyền thông cho thương hiệu, sản phẩm của mình. Đây được coi là khâu quyết định đến khả năng tiếp cận và tiêu thụ sản phẩm của người tiêu dùng.

Một chiến lược marketing dài hạn, linh hoạt chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường phát triển.

3.7 Lập kế hoạch quản lý nguồn nhân lực

Để kế hoạch kinh doanh của bạn hoạt động, bạn sẽ cần một hệ thống nhân sự mạnh mẽ. Khi quy mô kinh doanh được mở rộng, số lượng nhân sự sẽ cần tăng lên, đảm bảo đáp ứng kịp thời công việc. Vì vậy, bạn cũng cần xây dựng một kế hoạch quản lý nhân sự rõ ràng và cụ thể.

3.8 Lập kế hoạch quản lý tài chính

Dòng tiền của một doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Nếu không biết cách quản lý và phân bổ tài chính thì nguy cơ thất thoát sẽ rất cao. Vì vậy, điều bạn cần làm là lên một kế hoạch thật cụ thể và chi tiết về các khoản chi phí, chi phí phát sinh,… trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh.

3.9 Thực hiện kế hoạch kinh doanh

Sau khi hoàn thành các mục yêu cầu của một kế hoạch kinh doanh, bước cuối cùng là thực hiện. Trong suốt quá trình này, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mọi hoạt động đều diễn ra theo đúng quỹ đạo và kế hoạch mà bạn đã vạch ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải dự trù một số kế hoạch nếu có sự thay đổi bất ngờ.

4. Tham khảo mẫu kế hoạch kinh doanh

Với những hướng dẫn chi tiết ở trên, chắc hẳn bạn đã hình dung được kế hoạch kinh doanh là như thế nào? Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn, vui lòng tham khảo kế hoạch kinh doanh mẫu dưới bạn.

4.1 Kế hoạch kinh doanh mẫu 1

TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ

báo cáo kế hoạch kinh doanh

mẫu kế hoạch kinh doanh hàng tháng

mẫu kế hoạch kinh doanh

kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

4.2 Kế hoạch kinh doanh mẫu 2

TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ

một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

lập một kế hoạch kinh doanh

4.3 Kế hoạch kinh doanh mẫu 3

TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ

mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản

mẫu kế hoạch kinh doanh

bảng kế hoạch kinh doanh

5. Những lưu ý quan trọng khi viết kế hoạch kinh doanh

muốn một kế hoạch kinh doanh Chà, bạn sẽ cần ghi nhớ một số điều:

5.1 Nội dung ngắn gọn, súc tích

Một kế hoạch kinh doanh sẽ cần rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý trình bày nội dung sao cho ngắn gọn, súc tích. Vì thực tế là mọi người sẽ không có quá nhiều thời gian cũng như sự kiên nhẫn để đọc một báo cáo dài hàng trăm trang. Do đó, bạn cần tối ưu hóa yếu tố này để đảm bảo chất lượng cho kế hoạch của mình.

5.2 Phương án phù hợp với từng đối tượng

Để kế hoạch kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng, bạn cần chú ý đến ngôn ngữ, cách trình bày,… sao cho phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt, các thuật ngữ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cần được diễn đạt đơn giản, dễ hiểu.

5.3 Đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Mục tiêu là phần quan trọng nhất của kế hoạch kinh doanh. Vì vậy, bạn cần hoạch định những mục tiêu kinh doanh hướng tới, liệt kê chúng một cách rõ ràng và chi tiết.

Bạn có thể chia mục tiêu của mình thành ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung và nắm bắt được dự án, kế hoạch kinh doanh.

5.4 Thử nghiệm trước các ý tưởng kinh doanh

mẫu bảng kế hoạch kinh doanh
Một số lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh

Một lưu ý nữa cho bạn khi lập một kế hoạch kinh doanh Điều quan trọng là thử nghiệm các ý tưởng đầu tiên. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm tra cũng như nắm bắt được tính khả thi và tỷ lệ thành công của dự án.

Nếu có thể, hãy nhờ những người có kinh nghiệm, kiến ​​thức và những người cố vấn xem xét và đánh giá kế hoạch. Đồng thời trong quá trình nghiên cứu thị trường cũng cần khảo sát ý kiến, phản hồi của khách hàng.

Lập kế hoạch kinh doanh Đây là một bước rất quan trọng đối với doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phát triển. Hi vọng những chia sẻ trên của JobsGo sẽ giúp bạn đọc hiểu và nắm rõ các bước để lập kế hoạch này một cách đúng đắn và hiệu quả.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm kiếm một công việc, tuyển dụngtạo nên CV xin việc)

Việc làmGO Banner

Xem thêm các cơ hội việc làm mới tại CareerBuilder:

Một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp đạt được thành công như mong muốn là luôn có kế hoạch kinh doanh cho từng dự án được đề xuất. Thông qua các số liệu thống kê từ thị trường, tính khả thi của việc phát triển ý tưởng, các hoạt động kinh doanh sẽ triển khai… được trình bày trong bản kế hoạch, doanh nghiệp sẽ tìm được hướng đi phù hợp để hoàn thành. trở thành mục tiêu. Qua bài viết hôm nay, CareerBuilder sẽ cùng bạn khám phá cách tạo kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh. Tìm ra ngay bây giờ.

Xem thêm:

Phân tích thị trường để lập kế hoạch kinh doanh

Khởi Nghiệp – Từ A đến Z

7 sai lầm khi khởi nghiệp

Bắt đầu kinh doanh một mình hay với một nhóm tốt hơn?

một kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh được thể hiện dưới dạng một văn bản, trong đó nội dung chủ yếu mô tả chi tiết mục tiêu cũng như các hoạt động mà doanh nghiệp cần thực hiện để đạt được những ý tưởng đã đề ra trong kế hoạch. một khoảng thời gian nhất định. Kế hoạch kinh doanh sẽ được lập bởi các lãnh đạo, giám đốc, nhà quản trị doanh nghiệp hay trưởng bộ phận,… Nội dung trong kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết thì khả năng thực hiện càng cao.

Kế hoạch kinh doanh là một văn bản có nội dung liên quan đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp

Kế hoạch kinh doanh là một văn bản có nội dung liên quan đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Xem thêm:
Cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đã đề ra?

Kế hoạch kinh doanh quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Kế hoạch kinh doanh đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được những thành công như mong đợi trong hoạt động kinh doanh, cụ thể như sau:

 • Thông qua kế hoạch, doanh nghiệp định hướng được những công việc cần thực hiện trong quá trình thực hiện mục tiêu.
 • Giúp doanh nghiệp tìm ra chiến lược bán hàng hiệu quả.
 • Một kế hoạch kinh doanh tốt, có tầm nhìn sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn và tiềm năng.
 • Định hướng tính khả thi của việc triển khai dự án trên thị trường cũng như giúp doanh nghiệp xác định các mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.
 • Xác định và dự đoán các chi phí cần thiết để có sự chuẩn bị phù hợp cho từng hoạt động kinh doanh.

Kế hoạch kinh doanh giúp doanh nghiệp định hướng được những công việc cần làm trong quá trình đạt được mục tiêu

Kế hoạch kinh doanh giúp doanh nghiệp định hướng được những công việc cần làm trong quá trình đạt được mục tiêu (Nguồn: Internet)

Xem thêm:
Cơ hội việc làm Trưởng phòng đầu tư tại Hà Nội

Cấu trúc tiêu chuẩn của một kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

cấu trúc tiêu chuẩn

 • Tóm tắt ngắn gọn nội dung của dự án, ý tưởng.
 • Giới thiệu ngắn gọn về công ty và hình thức kinh doanh của công ty.
 • Đề cập đến những thông tin quan trọng về dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
 • Dựa trên các dữ liệu thu thập được từ thị trường để đưa ra các phân tích vi mô và vĩ mô.
 • Đề xuất các phương án sản xuất, kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, v.v.
 • Dự đoán và quản lý rủi ro.

Nhiệm vụ từng phần

 • Tóm tắt dự án: Tóm tắt nội dung dự án đề xuất giúp người đọc bản kế hoạch kinh doanh hiểu rõ ràng, chi tiết các thông tin quan trọng trong thời gian ngắn.
 • Giới thiệu doanh nghiệp: Trong phần này, doanh nghiệp cần chú ý các thông tin giúp người đọc biết doanh nghiệp, dự án được đề cập là của ai? Mục tiêu kinh doanh là gì? Doanh nghiệp sẽ làm gì và sẽ đi bao xa?
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ: Trong phần này, những chi tiết bạn đề cập sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Qua đó, việc tìm kiếm những điểm đặc biệt trong sản phẩm, dịch vụ của công ty sẽ dễ dàng hơn.

Cấu trúc chuẩn của kế hoạch giúp người đọc nắm bắt rõ ràng các thông tin quan trọng

Cấu trúc chuẩn của kế hoạch giúp người đọc nắm bắt rõ ràng các thông tin quan trọng (Nguồn: Internet)

Xem thêm:
Kỹ năng giới thiệu sản phẩm
PR sản phẩm là gì? Công thức PR sản phẩm hiệu quả

Các yếu tố quyết định kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh Việc hoàn thành phải đáp ứng các tiêu chí quyết định sau:

Ngắn gọn, đầy đủ nội dung

Hoàn thành kế hoạch kinh doanh mẫu thường có nhiều thông tin cần đề cập. Tuy nhiên, để người đọc có thể nắm bắt được nội dung dự án cũng như các bước triển khai dự án một cách rõ ràng trong thời gian ngắn, bạn cần chú ý trình bày các chi tiết một cách ngắn gọn và súc tích.

Thực tế, linh hoạt

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh, bạn cần dựa trên những kiến ​​thức, thông tin, dữ liệu thu được từ thực tế để đảm bảo tính khả thi của kế hoạch kinh doanh. Hơn nữa, trước khi đề xuất ý kiến, bạn cũng cần đưa ra những phân tích cho các tình huống khác nhau có thể xảy ra để có những điều chỉnh phù hợp, đồng thời kịp thời chuẩn bị phương án dự phòng tốt nhất. để giảm thiểu rủi ro.

Chính xác

Độ chính xác là điều bắt buộc trong mọi kế hoạch kinh doanh. Điều này giúp người đọc có niềm tin vào dự án và mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra. Tất nhiên, bạn cần cung cấp bằng chứng cụ thể để hỗ trợ độ tin cậy của lập luận mà bạn đề cập.

Kế hoạch kinh doanh cần đảm bảo tính chính xác

Kế hoạch kinh doanh cần đảm bảo tính chính xác (Nguồn: Internet)

Dễ đọc

Kế hoạch kinh doanh thường chứa nhiều thuật ngữ chuyên ngành gây “hoang mang”. Do đó, để giúp người đọc hiểu rõ những gì doanh nghiệp muốn truyền tải, ngôn ngữ sử dụng cần dễ hiểu, dễ đọc. Với những từ ngữ liên quan đến chuyên môn cần kèm theo phần giải thích ngắn gọn hoặc chú thích rõ ràng để người đọc dễ hiểu.

Khoa học

Hoàn thành kế hoạch kinh doanh mẫu Nó không chỉ cần đảm bảo yếu tố rõ ràng về mặt nội dung mà còn là một tài liệu chứa đựng nhiều kiến ​​thức chuyên ngành như chiến lược bán hàng, marketing, kế toán,… Do đó, người lập planner phải có hiểu biết sâu rộng cũng như kiến thức ngành để đảm bảo tính khoa học của phương án.

Người lập kế hoạch phải có hiểu biết sâu rộng để đảm bảo tính khoa học của kế hoạch

Người lập kế hoạch phải có kiến ​​thức sâu rộng để đảm bảo tính khoa học của kế hoạch (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

Để thiết lập kế hoạch kinh doanh mẫuDoanh nghiệp cần lưu ý các bước sau:

Lên ý tưởng cụ thể

Một kế hoạch kinh doanh Cần có những ý tưởng cụ thể để làm cơ sở đề ra mục tiêu cũng như các bước thực hiện kế hoạch. Do đó, trước tiên, bạn cần tìm một ý tưởng độc đáo và sáng tạo trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch.

Xác định mục tiêu

Mục tiêu càng cụ thể thì doanh nghiệp, đơn vị thực hiện kế hoạch kinh doanh càng có động lực làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, khi thiết lập kế hoạch kinh doanh, Bạn sẽ cần liệt kê rõ ràng các mục tiêu của mình. Điều này làm cho kế hoạch trở nên chi tiết và thiết thực hơn.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường giúp thu thập thông tin hữu ích để doanh nghiệp đề ra mục tiêu phù hợp.Nếu bạn muốn hình ảnh của doanh nghiệp đạt được vị trí cao và được nhiều người biết đến thì bắt buộc bạn phải hiểu rõ các yếu tố liên quan trên thị trường như nhu cầu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh, v.v.

Cần hiểu rõ các yếu tố liên quan trên thị trường để nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Cần hiểu rõ các yếu tố liên quan trên thị trường để nâng cao độ nhận diện thương hiệu (Nguồn: Internet)

Xác định SWOT

Biểu đồ SWOT đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch kinh doanh. Đây là công cụ giúp liệt kê ra những điểm mạnh, điểm yếu, thách thức hay cơ hội của doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ hiểu tổ chức của mình đã có sẵn những gì, cần thêm bớt những gì để đạt hiệu quả tốt nhất, từ đó, đưa ra những phương án kinh doanh tối ưu.

Xác định mô hình tổ chức doanh nghiệp

Bước tiếp theo trong khi tạo kế hoạch kinh doanh đó là tìm những người cùng chí hướng, đơn vị phù hợp và có chuyên môn để hợp tác, phát triển và thực hiện ý tưởng kinh doanh này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lập một kế hoạch kinh doanh có hệ thống bằng cách phân chia công việc chi tiết cho từng bộ phận để đảm bảo kế hoạch được thực hiện một cách tốt nhất.

Xây dựng một kế hoạch tiếp thị

Tiếp thị là một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Có chiến lược marketing phù hợp là cách giúp quảng bá, truyền thông thương hiệu, sản phẩm hiệu quả hơn.

Có chiến lược marketing đúng đắn là cách giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn

Đưa ra chiến lược marketing phù hợp là cách giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn (Nguồn: Internet)

Xây dựng kế hoạch quản lý nguồn nhân lực

ĐẾN kế hoạch kinh doanh Nếu triển khai hiệu quả như mong đợi, bạn sẽ cần một hệ thống nhân sự tiềm lực mạnh mẽ. Khi doanh nghiệp mở rộng, số lượng nhân viên cần thiết sẽ tăng lên. Vì vậy, việc quan tâm đến việc xây dựng kế hoạch quản trị nguồn nhân lực cụ thể, rõ ràng là rất cần thiết.

kế hoạch tài chính

Lập kế hoạch tài chính cho kế hoạch kinh doanh cũng là một bước quan trọng cần thực hiện. Điều này giúp đảm bảo không xảy ra rủi ro thất thoát vốn hoặc thiếu dòng tiền cho hoạt động kinh doanh trong quá trình triển khai kế hoạch.

Triển khai kế hoạch kinh doanh

Sau khi hoàn thành danh sách các mục cần thiết trong một kế hoạch kinh doanh, bước cuối cùng là thực hiện. Lúc này, doanh nghiệp cần đảm bảo mọi hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch đã đề ra để đảm bảo tiến độ công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng phải dự tính một số kế hoạch phù hợp nếu có sự thay đổi bất ngờ.

Triển khai dự án nhưng cũng cần dự kiến ​​các giải pháp thay thế khi cần thiết

Triển khai dự án nhưng cũng cần dự trù các giải pháp thay thế khi cần thiết (Nguồn: Internet)

Xem thêm:
5 cách điều phối thời gian hiệu quả cho nhà quản lý

Một vài kế hoạch kinh doanh tham khảo

Ở đây có một ít mẫu kế hoạch kinh doanh tham khảo để bạn có thể hình dung chi tiết nội dung trong một kế hoạch kinh doanh hoàn thành.

Mẫu kế hoạch kinh doanh bán hàng

Kế hoạch kinh doanh chi tiết cho công việc bán hàng

Kế hoạch kinh doanh chi tiết để bán hàng (Nguồn: Internet)

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word

Mẫu kế hoạch kinh doanh được soạn thảo trên Word

Mẫu kế hoạch kinh doanh được soạn thảo trên Word (Nguồn: Internet)

Mẫu kế hoạch kinh doanh PDF

Kế hoạch kinh doanh chi tiết file PDF

Bản kế hoạch kinh doanh chi tiết file PDF (Nguồn: Internet)

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel

Mẫu kế hoạch kinh doanh chi tiết lập trên excel

Mẫu kế hoạch kinh doanh chi tiết lập trên Excel (Nguồn: Internet)

Đây là thông tin về kế hoạch kinh doanh cũng như các bước xây dựng một kế hoạch hiệu quả. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ biết thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích để thành thạo hơn trong việc lập kế hoạch kinh doanh, giúp đạt được mục tiêu và thành công như dự định. Đừng quên ghé thăm Xây dựng sự nghiệp cùng nhau CVHay Để cập nhật nhiều thông tin về cách viết CV ấn tượng với các ngành nghề phổ biến hiện nay cũng như hoạch định lộ trình thăng tiến tại CareerMap.vn phù hợp!

Dưới đây là Bộ mẫu kế hoạch kinh doanh chi tiết và chuẩn chỉnh mà mọi CEO đều cần và phải có để lập nên bản kế hoạch kinh doanh thực sự hiệu quả, quyết định thành bại của doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp cần mẫu kế hoạch hoàn chỉnh?

Thực tế, rất nhiều doanh nghiệp chỉ “ăn nên làm ra” được trong khoảng thời gian đầu (nhờ nắm bắt cơ hội tức thời, các mối quan hệ có sẵn của CEO…). Thế nhưng sau vài ba năm, thậm chí là vài ba tháng, khi đối thủ cạnh tranh mọc lên như nấm, thị trường biến động, hoặc các mối quan hệ làm ăn của CEO bị khai thác triệt để thì doanh nghiệp bắt đầu có biểu hiện hoạt động “mất phương hướng”, từ đó phát sinh vô vàn rắc rối, cuối cùng là thua lỗ, nợ nần và phá sản!

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến thảm cảnh của hàng loạt doanh nghiệp nằm ở bản kế hoạch kinh doanh không hoàn chỉnh và còn nhiều “lỗ hổng”. Phổ biến nhất là kế hoạch kinh doanh được xây dựng còn quá chung chung hoặc các đầu mục công việc rối rắm, khiến nhân viên không biết phải làm gì hay bắt đầu từ đâu, nguồn lực bị phân bổ kém hiệu quả. Thiếu kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh, CEO sẽ mông lung và đưa ra những đường hướng không được thống nhất ngay từ đầu (về nhân sự, marketing, bán hàng, cân đối tồn kho…), dẫn đến việc triển khai kế hoạch kinh doanh không đồng bộ, không ăn nhập, mỗi người thực hiện một ý, công ty không đạt được mục tiêu cuối cùng đặt ra.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Vì sao doanh nghiệp cần mẫu kế hoạch kinh doanh?

Sai lầm tiếp theo của nhiều CEO là đặt ra kế hoạch kinh doanh quá tầm vóc, quá vĩ đại, nhưng lại xa rời nguồn lực thực tế của doanh nghiệp (nhân lực, tài lực, vật lực…). Cho nên kinh doanh luôn thất bại bởi nền tảng có sẵn của công ty không đủ đáp ứng yêu cầu, tham vọng của người đứng đầu tổ chức. Những bản kế hoạch kinh doanh quá lỏng lẻo, hời hợt dẫn đến nảy sinh nhiều thiếu sót trong quá trình triển khai, liên tục phải thêm bớt hay chắp vá giữa các phần sẽ khiến doanh nghiệp dần dần chệch hướng, xa rời mục tiêu ban đầu, cuối cùng loạng choạng trong hoạt động, bấp bênh về hiệu quả, giảm sút về doanh thu…

Không chú trọng hoặc bỏ qua bước lập kế hoạch kinh doanh sẽ khiến doanh nghiệp ngày càng mơ hồ, CEO trở nên rối ren trong điều hành làm các hoạt động kinh doanh, nhân sự, chi phí… ngày một đi lệch quỹ đạo đề ra. Hậu quả cuối cùng là mọi phương án kinh doanh đều đổ bể khiến doanh nghiệp đi vào bế tắc cùng đường!

Muốn thành công, mỗi đường đi nước bước của doanh nghiệp đều cần có sự nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng. Điều đó đồng nghĩa với việc kế hoạch kinh doanh phải được xây dựng một cách hoàn chỉnh, hiệu quả nhất, định hướng rõ ràng chiến lược, lộ trình phát triển cụ thể cho doanh nghiệp.

Để giúp CEO làm được điều này, đội ngũ chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi đã ngày đêm nghiên cứu và cho ra đời bộ MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH sát thực, toàn diện. Với các file Word, Excel, biểu mẫu đến từ 50+ công ty, tập đoàn thành công trên thế giới, kết hợp với hệ thống video hướng dẫn chi tiết, CEO sẽ dễ dàng ngay lập tức áp dụng trực tiếp bộ mẫu kế hoạch vào doanh nghiệp hiệu quả nhất.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Tham khảo mẫu bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh cho doanh nghiệp

Nhờ đó, dù chỉ là tay mơ CEO cũng có thể tự mình lập được một bản kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh bao gồm các nội dung:

 1. Xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Trước hết, bộ kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh sẽ hướng dẫn chi tiết cách xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi, giúp CEO định hướng con đường phát triển rõ ràng cho doanh nghiệp. Đưa ra những cách chính xác nhất để xác định các mục tiêu từ ngắn hạn đến dài hạn, các chiến lược trong từng thời kỳ. Từ đó thống nhất thực hiện trong toàn doanh nghiệp, phân bổ các nguồn lực hợp lý và tối ưu ngay từ bước lập kế hoạch kinh doanh.

Tầm nhìn của bản kế hoạch kinh doanh phải trả lời được các câu hỏi: Điểm độc đáo của bạn là gì? Làm thế nào để khách hàng có thể mô tả thương hiệu của bạn dễ dàng nhất? Mục tiêu Doanh nghiệp sẽ ở vị trí nào trong 5 năm, 10 năm tiếp theo?

Tuyên bố sứ mệnh khi lập kế hoạch kinh doanh thì phải chỉ rõ doanh nghiệp bạn có thể giải quyết những nhu cầu nào ngoài thị trường? Cần làm gì để giải quyết những nhu cầu đó? Lý do vì sao khách hàng lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình thay vì đối thủ?

Ví dụ: Tham khảo tầm nhìn và sứ mệnh của Viettel để lập kế hoạch kinh doanh.

 • Tầm nhìn: Trở thành Tập đoàn công nghệ kinh doanh toàn cầu; tiếp tục duy trì vị thế dẫn dắt số 1 Việt Nam về Viễn thông & Công nghiệp công nghệ cao; góp mặt trong Top 150 doanh nghiệp lớn nhất thế giới vào năm 2030.
 • Sứ mệnh: Với sứ mệnh Sáng tạo vì con người, Viettel luôn coi mỗi khách hàng là một con người – một cá thể riêng biệt, cần được tôn trọng, quan tâm và lắng nghe, thấu hiểu và phục vụ một cách riêng biệt.

2. Nghiên cứu, phân tích thị trường toàn diện, kỹ càng

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc nghiên cứu và phân tích thị trường, bộ mẫu kế hoạch kinh doanh sử dụng hệ thống công cụ phân tích chuyên sâu như: Pest, Ansoff, 7S Mckinsey, 5 Forces M.Porter để nhận định toàn cảnh môi trường kinh doanh trong nội bộ và bên ngoài doanh nghiệp. Từ đó CEO có thể thấu hiểu được xu hướng thị trường, quy luật của từng phân khúc, nắm bắt thị hiếu khách hàng ngay khi nhìn vào bản kế hoạch kinh doanh.

Cùng với đó, bộ mẫu kế hoạch kinh doanh sẽ sử dụng phương pháp SWOT kết hợp với công cụ PEST để đánh giá chính xác năng lực của đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: Mô tả ngắn gọn đối thủ lớn nhất và gần nhất, mỗi đối thủ chiếm bao nhiêu % thị trường, phân tích kết quả hoạt động, khả năng cạnh tranh, cách định giá, quảng cáo, giải pháp tiếp thị… cũng như nắm thóp các bước đi tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh của họ.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Ma trận SWOT trong bản kế hoạch kinh doanh mẫu

Đồng thời mẫu kế hoạch kinh doanh tiếp tục sử dụng ma trận SWOT để định vị lại vị thế của doanh nghiệp (thế mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức) nhằm xác định được điểm mạnh, yếu và lợi thế cạnh tranh của chính doanh nghiệp mình. Từ đó, CEO sẽ xây dựng bản đồ chiến lược với những chiến lược kinh doanh mới mẻ, đột phá, dẫn đầu xu hướng và thu về nhiều lợi nhuận. Bộ mẫu kế hoạch kinh doanh chỉ ra 4 chiến lược căn bản mà doanh chủ có thể tham khảo để đạt được mục tiêu của mình:

 • Chiến lược SO (Strengths – Opportunities): theo đuổi những cơ hội phù hợp với điểm mạnh của công ty.
 • Chiến lược WO (Weaks – Opportunities): vượt qua điểm yếu để tận dụng tốt cơ hội.
 • Chiến lược ST (Strengths – Threats): xác định cách sử dụng lợi thế, điểm mạnh để giảm thiểu rủi ro do môi trường bên ngoài gây ra.
 • Chiến lược WT (Weaks – Threats): thiết lập kế hoạch “phòng thủ” để tránh cho những điểm yếu bị tác động nặng nề hơn từ môi trường bên ngoài.
mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Bản đồ chiến lược trong mẫu kế hoạch kinh doanh có sẵn

3. Lập kế hoạch tài chính cụ thể đến từng hạng mục

Một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh thì không thể thiếu kế hoạch tài chính chi tiết, rõ ràng. Khi sở hữu bộ mẫu này trong tay, CEO sẽ làm rõ và phân bổ mọi hạng mục chi tiêu trong tương lai một cách hợp lý cho kế hoạch tài chính. Từng hạng mục được đặt ra hạn mức tối đa nhằm đảm bảo chi tiêu cân đối với nguồn lực tài chính doanh nghiệp.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Hướng dẫn lập kế hoạch tài chính đơn giản trong mẫu kế hoạch kinh doanh

Cùng với đó, mẫu kế hoạch kinh doanh sẽ giúp dự báo chính xác hàng tồn kho và công nợ dựa trên các số liệu được phân tích, cập nhật liên tục từng tuần trong tháng để có kế hoạch cân đối hàng hóa, thu hồi các khoản nợ, giải phóng tối ưu ngân sách của doanh nghiệp. Từ đó, định hướng luân chuyển dòng tiền tương lai liên tục, đảm bảo tiền về đúng lúc.

Các công thức có sẵn trong mẫu kế hoạch kinh doanh sẽ dựa trên dự đoán doanh thu và kế hoạch chi phí để tính toán chính xác điểm hòa vốn của từng tháng, quý và năm. Phân bổ chi phí tài chính tối ưu theo từng mặt hàng và sản phẩm.

Với hệ thống mẫu biểu tính toán và phân tích tự động của bộ mẫu kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh này, việc dự báo doanh thu, công nợ, tồn kho, quỹ lương nội bộ… trở nên vô cùng đơn giản, CEO chỉ cần thay số là nhận được kết quả phân tích, đánh giá và dự báo chính xác.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Tham khảo mẫu kế hoạch tài chính doanh nghiệp sản xuất

Đọc ngay: 7 bước lập kế hoạch tài chính tối ưu cho doanh nghiệp

4. Lập kế hoạch doanh thu – chi phí hiệu quả

Công cụ lập kế hoạch kinh doanh này không chỉ giúp CEO lập kế hoạch doanh thu – chi phí rõ ràng với các mẫu báo cáo bán hàng, mua hàng, mà còn dự trù phân bổ chi phí một cách chi tiết nhất. Bộ mẫu kế hoạch kinh doanh giúp xác lập chỉ tiêu doanh thu cần phải đạt được trong từng tháng, năm dựa trên tham chiếu năm trước. Tiến hành tính toán doanh thu, sản lượng dự kiến của từng mặt hàng và của cả doanh nghiệp dựa trên 3 kỳ báo cáo gần nhất (thường là 3 năm liên tiếp).

Song song đó là xác định tất cả các khoản chi phí sẽ phải chi trả như nhập nguyên vật liệu, nhân sự, marketing, mặt bằng… của mỗi tháng, quý khi lập kế hoạch kinh doanh. Nhờ đó, cân đối các khoản thu – chi, làm tiền đề đưa ra các chiến lược bán hàng mạnh mẽ, thúc đẩy gia tăng doanh thu mà vẫn có thể tối ưu các khoản chi phí.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Mẫu kế hoạch doanh thu – bán hàng trong lập kế hoạch kinh doanh

Xác định luồng chuyển tài khoản theo sơ đồ để kiểm soát ngân sách trong kế hoạch kinh doanh một cách chặt chẽ, minh bạch.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Sơ đồ luồng chuyển tài khoản mẫu

Xem thêm: [Update mới nhất] Mẫu file excel quản lý thu chi công ty

5. Xây dựng kế hoạch nhân sự bài bản

Khi lập kế hoạch kinh doanh, một khía cạnh quan trọng khác là về mặt chiến lược nhân sự (nhưng rất tiếc là thường bị bỏ qua). Áp dụng kế hoạch kinh doanh mẫu có sẵn này, CEO sẽ xây dựng được kế hoạch nhân sự bài bản. Hoạch định chính xác số lượng nhân sự, nắm rõ thời điểm nào cần tuyển dụng bám sát với mục tiêu phát triển chung cho từng giai đoạn phát triển vạch ra trong kế hoạch kinh doanh.

Từ đó làm cơ sở để xây dựng sơ đồ tổ chức, quy trình làm việc, hệ thống nội quy quy chế đến các chính sách thu hút nhân tài, xây dựng chế độ đãi ngộ và cách tính lương thưởng minh bạch, công bằng. Đây cũng là một trong những cách tối ưu chi phí nhờ lập kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh ngay từ đầu.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Bộ mẫu kế hoạch nhân sự cho doanh nghiệp

6. Xây dựng quy trình, kế hoạch Marketing chuẩn chỉnh

Các quy trình, kế hoạch Marketing cũng sẽ được tối ưu nhờ Bộ mẫu kế hoạch kinh doanh này. Đưa ra các chiến dịch một cách tổng thể toàn diện theo từng bước và timeline triển khai rõ ràng, dự toán kinh phí cần thiết để chi trả cho từng hoạt động.

Công cụ lập kế hoạch kinh doanh mẫu giúp xác định các kênh truyền thông quảng bá như Google, Facebook, Influencers, Website, Blog… để đẩy mạnh các chiến dịch phù hợp về ra mắt sản phẩm hoặc xây dựng thương hiệu trong suốt 1 năm và từng tháng. Đặt ra mục tiêu, KPI và ngưỡng chi phí cho hoạt động Marketing cùng quy trình triển khai Marketing hiệu quả. Nhờ đó, mẫu lập kế hoạch kinh doanh này sẽ giúp CEO gia tăng độ nhận diện và thu hút nhiều khách hàng về cho doanh nghiệp, tối ưu chi phí marketing.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Kế hoạch kinh doanh – Kế hoạch Marketing 2021

Trong bộ mẫu kế hoạch kinh doanh còn tổng hợp, đúc rút các chiến dịch Marketing sáng tạo và xây dựng thương hiệu của hơn 50+ doanh nghiệp thành công. CEO hoàn toàn có thể tham khảo mẫu kế hoạch Marketing có sẵn trong kế hoạch kinh doanh mẫu để linh hoạt ứng dụng vào xây dựng chiến lược marketing đánh trúng đối tượng khách hàng, tối ưu chi phí truyền thông, quảng bá.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Quy trình – kế hoạch Marketing mẫu trong kế hoạch kinh doanh mẫu

7. Dự báo rủi ro chính xác

Lợi ích cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của bộ mẫu kế hoạch kinh doanh là thiết lập hệ thống quản trị rủi ro toàn diện, lường trước các vấn đề có thể gặp phải (tài chính, giá, nhân lực, năng suất, thương hiệu…) để lên phương án dự phòng phù hợp.

Mẫu kế hoạch kinh doanh sẽ phác thảo những trường hợp có thể xảy ra theo mức độ tăng dần. Dựa vào đó doanh nghiệp sẽ đề ra các giải pháp kịp thời trước những rủi ro, sự cố, tạo thế chủ động trước mọi khó khăn, hóa giải mọi thách thức và kinh doanh thuận lợi. Mặt khác, khi quản trị rủi ro tốt còn nhằm mục đích giảm thuế và giảm chi phí phá sản, tránh đầu tư lệch lạc và giảm chi phí đi vay.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Báo cáo dự báo rủi ro khi lập kế hoạch kinh doanh

Bản kế hoạch kinh doanh có thể giúp CEO kiểm soát tốt các rủi ro sau:

 • Rủi ro kiệt giá tài chính: liên quan đến lãi suất, tỷ giá, giá cả hàng hóa… tác động đến thu nhập của doanh nghiệp.
 • Rủi ro tài chính: do sử dụng đòn bẩy tài chính, sử dụng nguồn vốn vay.
 • Rủi ro thanh khoản: liên quan đến một giao dịch cho tình trạng thị trường chợ chiều, chênh lệch giá mua và giá bán.
 • Rủi ro kinh doanh: liên quan đến một hoạt động đặc trưng của doanh nghiệp.
 • Rủi ro hệ thống: liên quan đến toàn bộ thị trường hay toàn bộ nền kinh tế. Điển hình như dịch Covid19, lạm phát, khủng hoảng kinh tế.

Tham khảo các mẫu kế hoạch kinh doanh thành công

Để CEO có thể xuất phát thuận lợi từ vạch đích thay vì vấp ngã rồi mới làm lại để rồi nhanh chóng chán nản rồi bỏ cuộc. Bộ mẫu kế hoạch kinh doanh này sẽ là bước đệm hoàn hảo để CEO dẫn dắt doanh nghiệp đúng hướng, thiết lập lộ trình phát triển rõ ràng.

Dưới đây là tổng hợp một số File mẫu kế hoạch kinh doanh đã và đang được áp dụng thành công tại hơn 30.000 doanh nghiệp trong mọi loại hình, lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh… CEO có thể tham khảo để mang đến thành công cho doanh nghiệp mình.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Mẫu kế hoạch kinh doanh dành cho doanh nghiệp SME

Mẫu kế hoạch kinh doanh được hiệu chỉnh để CEO có thể dễ dàng chỉnh sửa và áp dụng trực tiếp cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng
Case study kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thành công

Bộ mẫu kế hoạch kinh doanh là trợ thủ đắc lực của mọi CEO, giúp người làm chủ xây dựng một kế hoạch kinh doanh tổng thể, chi tiết và khả thi. Hỗ trợ CEO quản lý doanh nghiệp bài bản, có cơ sở đối sánh với từng đường đi nước bước như đã vạch ra để kịp thời phát hiện những biến động, lệch lạc, kịp thời đưa doanh nghiệp trở lại lộ trình theo hoạch định. Doanh nghiệp dễ dàng chinh phục được các mục tiêu đặt ra và phát triển mạnh mẽ, thuận lợi.

Tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký BỘ MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH tại: https://sodes.vn/kehoachkinhdoanh/02

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cho bộ phận Marketing là tạo tiền đề để bộ phận xác định mục tiêu và các bước triển khai cần thiết. Mời các bạn tham khảo 9 mẫu kế hoạch kinh doanh chi tiết cập nhật mới nhất 2023 dưới đây.

một kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là một kế hoạch mô tả quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp trong một khoảng thời gian. Nó đánh giá cách thức hoạt động của doanh nghiệp và tìm kiếm triển vọng phát triển và thành công trong tương lai. Mỗi doanh nghiệp phải lập kế hoạch kinh doanh riêng cho từng giai đoạn, kế hoạch cho từng phòng ban, bộ phận.

Lập một kế hoạch giống như một bản đồ chỉ cho chúng ta những gì chúng ta cần làm để hoàn thành mục tiêu của mình. Và đây cũng là yếu tố quan trọng khi nhà đầu tư nhìn nhận và đánh giá doanh nghiệp, quyết định có nên đầu tư hay không.

Đây là 9 vật mẫu kế hoạch kinh doanh Phụ tùng mới nhất 2023 sẽ là gợi ý hoàn hảo cho doanh nghiệp trong bước chuẩn bị lập kế hoạch. Hãy cùng nhau xem nhé!

Xem thêm: Mẫu excel quản lý doanh nghiệp: Tài chính, Bán hàng, Công việc, Nhân sự

Mẫu kế hoạch kinh doanh 1: Kế hoạch tiếp thị đại lý

mẫu kế hoạch kinh doanh

Sử dụng mẫu này để:

 • Hiểu thị trường của bạn
 • Xác định cơ hội kinh doanh
 • Đặt mục tiêu rõ ràng, khả thi
 • Phát triển chiến lược tiếp thị của bạn
 • Xem lại kế hoạch hành động tiếp thị của bạn

Nội dung sẽ bao gồm các câu hỏi quan trọng:

thị trường của bạn

 • Khách hàng của bạn là ai? (nhu cầu, điều gì thúc đẩy họ mua sản phẩm, phân khúc khách hàng, v.v.)
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?
 • Các hoạt động tiếp thị khác (Những cơ hội tiếp thị nào bạn hiện không tham gia? Chúng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn không?)

Cơ hội thị trường

 • Thế mạnh của chúng ta là gì? (điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ so với đối thủ cạnh tranh..)
 • Chúng ta có thể cải thiện điều gì?
 • Cơ hội là gì? (thế mạnh tận dụng…)
 • Đó là những vấn đề gì?

Mục tiêu của bạn

 • Mục tiêu kinh doanh chính của bạn là gì? Làm cho chúng trở nên thông minh (cụ thể, đo lường được, dễ chịu, có thể đạt được và có thể đạt được, thực tế và tháo vát, có thời hạn).
 • Thời hạn của bạn cho mỗi mục tiêu là gì?
 • Có những nguồn lực nào để giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình?
 • Những nguồn lực bổ sung nào bạn cần để giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình?

Chiến lược và kế hoạch tiếp thị

 • Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu
 • Chúng ta có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hoặc dịch vụ nào?
 • Làm thế nào chúng ta có thể tiếp cận mọi người để họ có thể sử dụng những gì chúng ta tiếp thị?
 • Làm thế nào để chúng tôi giao tiếp với khách hàng tiềm năng?
 • Kế hoạch hành động tiếp thị

Xem lại kế hoạch hành động tiếp thị

Tải file chi tiết tại đây: https://bit.ly/2H51YhK

Mẫu kế hoạch kinh doanh 2: Kế hoạch hành động phân tích tiếp thị

Mẫu này sẽ giúp bạn phát triển kế hoạch tiếp thị cho doanh nghiệp của mình, như một phần của hướng dẫn tiếp thị.

mẫu kế hoạch kinh doanh

Nội dung bao gồm mẫu kế hoạch kinh doanh bao gồm:
Kinh doanh tại địa điểm hiện tại

 • Phân tích xu hướng thị trường
 • Đánh giá thị trường khu vực
 • phát triển địa phương
 • Những ngày quan trọng trong năm
 • nguồn doanh thu
 • Phản hồi khách hàng
 • phân tích đối thủ cạnh tranh
 • phân tích sự làm việc quá nhiều

Chiến lược tiếp thị

 • Mục tiêu tiếp thị
 • Kết hợp kinh doanh theo yêu cầu trong năm tới
 • nhà tiếp thị
 • Chọn kênh truyền thông, cơ cấu giá và kênh phân phối để tiếp cận mẫu kế hoạch

Trình diễn

 • Kế hoạch hành động tiếp thị

Tải biểu mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/3mAViii

Mẫu kế hoạch kinh doanh 3: Kế hoạch hành động tiếp thị

mẫu kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch hành động tiếp thị của bạn nên bao gồm các thành phần sau:

 • Chiến lược giá
 • Quảng cáo
 • Tiếp thị điện tử
 • Tiếp thị mối quan hệ và quan hệ công chúng hoặc chiến lược truyền thông

Tải biểu mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/2Rz8JdI

Phần mềm CRM cho phòng Marketing

Mẫu kế hoạch kinh doanh 4: Kế hoạch hành động bán hàng và tiếp thị

Mẫu kế hoạch hành động tiếp thị bán hàng cho phép bạn mô tả, theo từng tháng, cách bạn sẽ tiếp thị doanh nghiệp của mình. Khi tất cả các tháng đã được điền vào, bạn có một kế hoạch tiếp thị hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của mình.

Các giai đoạn trước kế hoạch kinh doanh Bán hàng và tiếp thị sẽ bao gồm:

 • Phân tích ABC, trong đó tất cả khách hàng hoặc sản phẩm được chia thành ba nhóm: A, B và C
 • kịch bản tương lai
 • Chiến lược bán hàng và tiếp thị

mẫu kế hoạch kinh doanh

Tải biểu mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/35LqUVS

Mẫu kế hoạch kinh doanh 5: Kế hoạch hành động tiếp thị kỹ thuật số

Digital marketing plan cũng không khác bất kỳ một kế hoạch marketing nào khác, khi lập kế hoạch này bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Bắt đầu với khách hàng. Xây dựng kế hoạch của bạn dựa trên thông tin chi tiết và nhu cầu của khách hàng – không phải xung quanh các sản phẩm và chiến thuật của bạn.
 • Giữ cho nó linh hoạt. Các tình huống và kế hoạch thay đổi, đặc biệt là trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo các kế hoạch có thể sử dụng được với tầm nhìn rõ ràng trong năm và giữ chi tiết dưới 90 ngày.
 • Đặt mục tiêu thực tế. Bao gồm các mục tiêu cụ thể trong kế hoạch của bạn nhưng giữ cho chúng thực tế bằng cách rút ra những hiểu biết sâu sắc từ phân tích của bạn, để những người khác dễ dàng tham gia.
 • Giữ nó đơn giản! “Biệt ngữ nhẹ” là tốt nhất. Một lần nữa, nó giúp người mua tin vào những gì bạn nói
 • Đảm bảo các kế hoạch luôn được cập nhật. Xem xét và cập nhật thường xuyên.

mẫu kế hoạch kinh doanh

Hệ thống lập kế hoạch RACE

Tải biểu mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/33IFavQ

Mẫu kế hoạch kinh doanh 6: Kế hoạch tiếp thị phi lợi nhuận (1 trang)

Cách tiếp thị phi lợi nhuận tốt nhất dành cho doanh nghiệp là cung cấp các chương trình tuyệt vời hướng đến sứ mệnh và sau đó hưởng lợi từ một loạt các lượt giới thiệu mạnh mẽ.

Giả sử rằng các chương trình của bạn đang hoạt động tốt, sau đó giải quyết các câu hỏi về:

 • thị trường mục tiêu
 • Những gì họ cần
 • Dịch vụ của bạn
 • hành động tiếp thị

mẫu kế hoạch kinh doanh

Tải biểu mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/33FqQV6

Mẫu kế hoạch kinh doanh 7: Kế hoạch hành động tiếp thị phi lợi nhuận (18 đến 24 tháng)

Nội dung của kế hoạch bao gồm:

 • Mục tiêu – Những gì bạn cần phải hoàn thành
 • Benchmarks and Measures – Trên con đường thành công
 • Phân tích tình huống – Điều kiện bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn
 • Đối tượng mục tiêu và phân khúc
 • Kêu gọi hành động – Bạn muốn khách hàng mục tiêu của mình làm gì?
 • Vùng nhắn tin – Trao đổi lợi ích và rào cản đối với lời kêu gọi hành động
 • Chiến lược tốt nhất – Những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn
 • Chiến thuật – Cách đưa chiến lược của bạn vào thực tế
 • Nguồn – Những gì cần thiết để thực hiện kế hoạch
 • Kế hoạch làm việc từng bước – Bắt đầu với kế hoạch 90 ngày, sau đó kéo dài đến 6 tháng.

Tải biểu mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/2ZM7cFR

Mẫu kế hoạch kinh doanh 8: Kế hoạch hành động tiếp thị sự kiện

Mẫu kế hoạch bên dưới không phải là danh sách đầy đủ các yếu tố cần đưa vào kế hoạch tiếp thị sự kiện; thay vào đó, nó được sử dụng như một hướng dẫn, một khuôn khổ để những người tổ chức sự kiện có thể lập kế hoạch của riêng họ. Các yếu tố trong đó không bắt buộc phải được đưa vào, nhưng tất cả các kế hoạch tiếp thị/PR được gửi cùng với Đơn đăng ký Chương trình Quốc gia đều có các nội dung sau:

Tải biểu mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/2Hd4zX5

Mẫu kế hoạch kinh doanh 9: Kế hoạch hành động tiếp thị truyền thông xã hội

mẫu kế hoạch kinh doanh

Phân tích công cụ truyền thông xã hội

Hướng dẫn từng bước về lập kế hoạch kinh doanh, danh sách kiểm tra lập kế hoạch truyền thông và phân tích. Nội dung của kế hoạch bao gồm:

Tiến hành phân tích của bạn

 • Phân tích công cụ truyền thông xã hội
 • phân tích kinh doanh
 • Phân tích khách hàng trực tuyến
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Quản lý rủi ro

Phát triển chiến lược truyền thông xã hội của bạn

 • Tầm nhìn & mục tiêu
 • thị trường của bạn
 • Chiến lược truyền thông xã hội

Thiết lập các quy tắc

 • Chính sách nội dung truyền thông xã hội
 • Thủ tục nội dung truyền thông xã hội
 • Chiến lược bảo mật khách hàng
 • Chiến lược & quy trình bảo mật
 • Sự cho phép của chính trị
 • Tạo nhóm truyền thông xã hội của bạn
 • Trách nhiệm
 • Đào tạo nhân sự chủ chốt
 • Bắt đầu
 • Kế hoạch hành động

Theo dõi/đo lường hoạt động
Ngân sách truyền thông xã hội

Tải mẫu chi tiết tại đây: https://bit.ly/35MBb4j

Hi vọng 9 mẫu kế hoạch trên sẽ giúp ích cho các marketer trong quá trình lập kế hoạch.

Xem thêm: Trọn bộ kế hoạch kinh doanh mẫu cho Startup

Và để có thể quản lý kế hoạch kinh doanh cũng như đo lường tiến độ thực hiện và hiệu quả làm việc của nhân viên, doanh nghiệp cần có những công cụ để quản lý và đo lường. Công cụ đó chính là phần mềm CRM, một công cụ gắn kết chặt chẽ giữa Marketing & Bán hàng, phục vụ cho các khâu before-in-after.

Có kế hoạch tốt mà không có công cụ quản lý, đo lường thì rất khó đánh giá hiệu quả, kết quả mục tiêu.

Tìm hiểu và bắt đầu dùng thử miễn phí phần mềm CRM cho bộ phận Marketing bằng cách đăng ký dưới đây.

mẫu kế hoạch kinh doanh

Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://muaban.net/blog/mau-ke-hoach-kinh-doanh-theo-thang-324788/
https://fastdo.vn/ke-hoach-kinh-doanh-mau/
https://accgroup.vn/mau-ke-hoach-kinh-doanh-theo-thang/
https://tanca.io/blog/ke-hoach-kinh-doanh-mau-chi-tiet-day-du-cho-nhieu-bo-phan
https://masterskills.org/blog/bang-ke-hoach-kinh-doanh-mau-hoan-chinh.html
https://jobsgo.vn/blog/ke-hoach-kinh-doanh-mau/
https://careerbuilder.vn/vi/talentcommunity/huong-dan-cach-lap-ban-ke-hoach-kinh-doanh-hoan-chinh-voi-cau-truc-don-gian.35A5219B.html
https://kienthucquantri.net/mau-ke-hoach-kinh-doanh-hoan-chinh-doanh-nghiep-nao-cung-can/
https://vinno.vn/9-mau-ke-hoach-kinh-doanh

Bật mí:  Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước (18 mẫu) mới nhất