Tôi có thể làm gì để kiểm tra tình trạng giao dịch Ethereum (ETH) hoặc Tether (USDT)? – Trung tâm Hỗ trợ của Paxful mới nhất

Khi gửi ETH hoặc USDT đến ví khác, bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch qua Etherscan đối với Tether của ETH và Ethereum (ERC-20) và Tronscan đối với USDT của Tron (TRC-20). Kiểm tra các bước dưới đây để bắt đầu:

Mỗi giao dịch có một ID giao dịch (còn được gọi là hàm băm giao dịch). Nói chung, các ID này giống như tập hợp nhiều số và chữ cái, trông giống như sau:

 • 0x931d387731bbbc988b312206c74f77d004d6b84

Để tìm ID giao dịch trong ví Paxful của tôi:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn và chuyển đến ví của bạnusdt_send_out_step_1.png
 2. Cuộn xuống giao dịch Tether hoặc Ethereum của bạn ở cuối trang và chọn “tất cả giao dịch” để xem toàn bộ lịch sử giao dịchusdt_send_out_step_2.png
 3. Sau khi tìm thấy giao dịch mong muốn, sao chép lại ID giao dịchusdt_sent_stp_3.0.png

Sau khi bạn có ID giao dịch của mình:

 1. vui lòng truy cập Etherscan.io hoặc Tronscan.org
 2. Dán ID giao dịch
 3. Từ đây, bạn có thể theo dõi các giao dịch của mình. Thông thường, giao dịch của bạn cần tới 12 xác nhận (tối đa 30 trên một số nền tảng) để hoàn tất, vì vậy hãy kiên nhẫn!


Để biết thêm thông tin về tiền gửi USDT, hãy tham khảo bài viết này.

Khi bạn gửi hoặc rút tiền điện tử, đôi khi bạn không nhận được tiền trong tài khoản liên quan. Trong những tình huống như vậy, bạn cần kiểm tra trạng thái giao dịch trên chuỗi khối bằng cách sử dụng ID giao dịch (TXID).
Ví dụ: Nếu bạn đang gửi hoặc rút tiền qua Binance, bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch của mình ngay trên nền tảng. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, sau đó truy cập trang [Ví] [Tổng quan] [Lịch sử giao dịch]. Bạn có thể nhấp vào bản ghi giao dịch và liên kết TxID để xem trạng thái giao dịch của mình.
kiểm tra giao dịch usdt

Dựa trên mạng bạn đã chọn cho giao dịch, hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến trang khám phá chuỗi khối tương ứng. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng mạng Ethereum (ERC20) cho giao dịch của mình, hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến Etherscan. Nếu bạn sử dụng BNB Smart Chain (BEP20), hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến BscScan.

Để giúp bạn hiểu tại sao tiền chưa được nhận và phải làm gì tiếp theo, các ví dụ bên dưới hiển thị một số trạng thái chuyển tiền điển hình trên một số mạng phổ biến.

1. Ethereum (ERC20) và Chuỗi thông minh BNB (BEP20)

Xin lưu ý: Trạng thái gửi và rút tiền trên mạng Ethereum và Chuỗi thông minh BNB (BSC) rất giống nhau. Bạn có thể tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới để kiểm tra trạng thái giao dịch trên cả hai mạng.

1.1 Nếu trạng thái là “không thành công” có nghĩa là giao dịch không thành công.

Bạn cần liên hệ với người gửi giao dịch hoặc nền tảng mà bạn đã thực hiện yêu cầu rút tiền. Người nhận hoặc nền tảng mà bạn đang gửi tiền không thể hỗ trợ bạn trong tình huống này.

Ví dụ: Nếu bạn đang gửi tiền vào Binance và trạng thái giao dịch hiển thị là “Không thành công” trên chuỗi khối, vui lòng liên hệ với nền tảng mà bạn đã thực hiện chuyển khoản. Nếu bạn đang rút tiền từ Binance và giao dịch không thành công, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance để được hỗ trợ.

kiểm tra giao dịch usdt

1.2 Nếu trạng thái là “Đã ngừng sản xuất và thay thế” có nghĩa là giao dịch này đã được thay thế bằng một giao dịch mới với phí gas cao hơn do tắc nghẽn mạng.

Bạn có thể liên hệ với nền tảng mà bạn đang rút tiền hoặc người gửi giao dịch để nhận TxID mới.

kiểm tra giao dịch usdt

1.3 Nếu trạng thái là “Thành công” có nghĩa là giao dịch đã hoàn tất.

kiểm tra giao dịch usdt

2. Mạng Bitcoin

Nếu giao dịch không được xác nhận đầy đủ trên chuỗi khối Bitcoin, bạn có thể kiểm tra số lượng xác nhận tối thiểu mà chuỗi khối yêu cầu (Xin lưu ý rằng số lượng xác nhận được yêu cầu có thể thay đổi). Hãy kiên nhẫn chờ xác nhận.

kiểm tra giao dịch usdt

Sau khi giao dịch được thực hiện xác nhận đầy đủbạn có thể kiểm tra số tiền trong tài khoản của người nhận hoặc nền tảng mà bạn đang gửi tiền.

kiểm tra giao dịch usdt

3. Tron (TRC20)

Nếu trạng thái giao dịch là “Đà XÁC NHẬN“nhưng kết quả là”KHÔNG THÀNH CÔNG” có nghĩa là giao dịch đã được hoàn thành, nhưng hệ thống không thể ghi có số tiền này vào địa chỉ của người nhận. Vui lòng liên hệ với người gửi hoặc nền tảng mà bạn rút tiền từ đó để được hỗ trợ.

kiểm tra giao dịch usdt

Nếu trạng thái giao dịch là “ĐÃ XÁC NHẬN” và hiển thị kết quả”THÀNH CÔNG” có nghĩa là giao dịch đã thành công. Bạn có thể kiểm tra xem tiền đã đến tài khoản của người nhận hay nền tảng mà bạn đang gửi tiền chưa.

kiểm tra giao dịch usdt

Tổng quan về TxID

Khái niệm TxID

TxID (transaction ID) hay còn gọi là mã băm giao dịch (transaction hash). Đây là một chuỗi ký tự duy nhất, được cung cấp cho mọi giao dịch trên mạng lưới blockchain. Các giao dịch này đã được xác minh và thêm vào chuỗi khối. Nói cách khác, TxID có thể hiểu là một dãy số nhận dạng, gắn nhãn mỗi giao dịch trên blockchain. Hãy xem ví dụ dưới đây. Dưới đây là mã hash (TxID) của giao dịch mua pizza bằng 10.000 BTC đã diễn ra vào ngày 23/5/2010. 

Ví dụ: a1075db55d416d3ca199f55b6084e2115b9345e16c5cf302fc80e9d5fbf5d48d.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 2
TxID (mã hash) của giao dịch mua pizza bằng 10.000 BTC năm 2010. Nguồn: blockchain.com

Dựa vào khái niệm và ví dụ trên, một TxID bao gồm một số đặc điểm sau đây:

 • Giao dịch được thực hiện, dữ liệu được thêm vào chuỗi khối, giao dịch đó sẽ được cấp một ID duy nhất để nhận dạng. Lúc này, TxID được dùng để phân biệt các giao dịch với nhau. Giao dịch mua pizza với 10.000 BTC sẽ khác với giao dịch Bitcoin đầu tiên vào năm 2010 (TxID: f4184fc596403b9d638783cf57adfe4c75c605f6356fbc91338530e9831e9e16)
 • TxID sẽ được tìm thấy thông qua các công cụ riêng được phát triển cho từng blockchain. Thông qua các công cụ này, người dùng có thể kiểm tra, xác minh thông tin giao dịch cơ bản như số tiền đã gửi, ngày chuyển, địa chỉ gửi/nhận và số lượng xác nhận…

Tại sao cần phải biết về TxID?

Ngoài mục đích giúp phân biệt các giao dịch trên mạng lưới blockchain, TxID có có tác dụng:

 • Trong trường hợp có sự chậm trễ trong giao dịch, chẳng hạn như việc chuyển tiền đến một địa chỉ ví khác, nhà giao dịch có thể theo dõi trạng thái của giao dịch bằng cách sử dụng TxID. Đây được coi là một trong những cách nhanh nhất để kiểm tra tình trạng của giao dịch đó
 • Ngoài ra, TxID có thể dùng làm bằng chứng rằng tiền đã được chuyển đến một địa chỉ ví khác. Bằng cách nhập TxID trong các công cụ kiểm tra giao dịch blockchain, người dùng có thể xác minh xem tiền đã được gửi thành công hay chưa?
 • TxID giúp kiểm tra mức phí của giao dịch đó
TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 3
Các thông tin tìm kiếm được liên quan đến TxID

Hướng dẫn cách kiểm tra TxID

Các công cụ để kiểm tra TxID

Mỗi blockchain khác nhau sẽ có các công cụ để kiểm tra TxID, gọi chung là block explorer. Người dùng có thể tự mình tra cứu bất kỳ giao dịch bằng cách kiểm các TxID thông qua các block explorer này. Ví dụ, một trong những block explorer của Bitcoin được lấy trong ví dụ trên là blockchain.com.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại tiền mã hóa được gửi, người dùng có thể kiểm tra TxID của từng giao dịch thông qua các block explorer được đề xuất dưới đây:

 • ETH: https://etherscan.io/
 • LTC: https://live.blockcypher.com/
 • BCH: https://bch.btc.com/
 • ETC: https://etcblockexplorer.com/
 • XRP: https://xrpscan.com/
 • SOL: https://explorer.solana.com/

Hướng dẫn kiểm tra TxID ETH trên etherscan

Bước 1: Bạn truy cập trang web https://etherscan.io/ sau đó nhập địa chỉ ví Ethereum công khai vào phần ô đỏ như hình dưới đây.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 4

Bước 2: Trên etherscan.io, TxID được gọi là Txn Hash. Lúc này, sau khi bạn nhập địa chỉ ví, các Txn Hash liên quan đến địa chỉ ví đó sẽ được hiển thị ra. Hãy tìm kiếm giao dịch bạn đã thực hiện thông qua các giá trị như thời gian thực hiện, giá trị… và lấy Txn Hash như hình dưới đây.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 5

Bước 3: Bạn bấm chọn vào Txn Hash bất kỳ để mở ra bảng chi tiết liên quan đến Txn Hash đó.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 6

Hướng dẫn kiểm tra TxID LTC trên blockcypher

Bước 1: Bạn truy cập website https://www.blockcypher.com/ sau đó lựa chọn “Block Explorer” hoặc truy cập trực tiếp vào link https://live.blockcypher.com/. Tại đây, bạn lựa chọn Litecoin và nhập địa chỉ ví LTC vào ô vuông như hình dưới.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 7

Bước 2: Lúc này, các giao dịch liên quan đến địa chỉ ví đó sẽ hiện ra. Bạn lựa chọn giao dịch cần tìm kiếm để lấy TxID. Như hình dưới đây, bạn sẽ thấy TxID được hiển thị ở vị trí này.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 8

Hướng dẫn kiểm tra TxID BCH trên btc.com

Bước 1: Bạn truy cập trang web https://btc.com/bch để tìm kiếm TxID liên quan đến các giao dịch BCH. Sau đó bạn nhập địa chỉ ví BCH vào phần ô khoanh đỏ như hình dưới đây.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 9

Bước 2: Tìm kiếm TxID (trên btc.com gọi là Transaction Hash) dựa theo danh sách các giao dịch được hiển thị ra. Transaction Hash sẽ ở vị trí như hình dưới đây.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 10

Bước 3: Bạn bấm vào một Transaction Hash để tìm kiếm thông tin chi tiết liên quan đến giao dịch đó như số lượng tiền chuyển, địa chỉ ví đến/đi…

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 11

Hướng dẫn kiểm tra TxID ETC trên etcblockexplorer.com

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://gastracker.io/ hoặc https://etcblockexplorer.com/ để thực hiện tra cứu. Block explorer này hiện tại đang hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic… Bạn nhập địa chỉ ví ETC vào phần ô đỏ như hình dưới đây.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 12

Bước 2: Các giao dịch liên quan đến địa chỉ ví bạn vừa tìm kiếm sẽ hiển thị ra. Sau đó, bạn lựa chọn giao dịch liên quan để lấy TxID.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 13

Bước 3: Bấm chọn TxID để tìm những thông tin chi tiết liên quan đến giao dịch đó.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 14

Hướng dẫn kiểm tra TxID XRP trên xrpscan

Bước 1: Bạn truy cập website https://xrpscan.com/ sau đó nhập địa chỉ ví XRP để tìm kiếm các giao dịch có liên quan. Ở phần dưới, bạn sẽ thấy xuất hiện các giao dịch với mã hash trong khoảng thời gian mới nhất trên mạng lưới.

Bật mí:  Hệ bài tiết gồm những cơ quan nào và các bệnh thường gặp mới nhất
TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 15

Bước 2: Các giao dịch liên quan đến địa chỉ ví đó sẽ xuất hiện. Lưu ý, mỗi địa chỉ ví có thể có nhiều giao dịch khác nhau, tương ứng với đó là các mã Tx Hash. Hãy kiểm tra các thông số khác về số lượng tiền giao dịch, thời gian thực hiện, địa chỉ chuyển/nhận… để tìm được giao dịch theo yêu cầu.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 16

Bước 3: Bạn bấm vào một Tx hash bất kỳ để kiểm tra các thông tin chi tiết liên quan.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 17

Hướng dẫn kiểm tra TxID SOL trên https://explorer.solana.com/

Bước 1: Bạn truy cập website https://explorer.solana.com/ để tìm kiếm các thông tin liên quan đến TxID. Đối với mạng lưới Solana, TxID được gọi chung là các Transaction Signature. Bạn nhập một địa chỉ ví Solana bất kỳ để tìm kiếm các thông tin liên quan đến ví đó vào phần ô màu đỏ như hình dưới đây.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 18

Bước 2: Bạn sẽ lựa chọn các giao dịch với mã TxID tương ứng được hiển thị ra như hình dưới.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 19

Bước 3: Bạn bấm chọn vào một TxID bất kỳ để kiểm tra các thông tin liên quan đến giao dịch đó.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 20

Tìm kiếm TxID như thế nào?

Để tìm kiếm một TxID bất kỳ, có hai cách như sau:

 • Cách 1, thông qua lịch sử giao dịch: Mỗi giao dịch khi thực hiện sẽ được cấp một TxID. Trader có thể tìm kiếm nó trong phần lịch sử giao dịch đó. Dưới đây là ví dụ về tìm kiếm TxID thông qua lịch sử giao dịch trên sàn Binance
TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 21
Tìm kiếm TxID thông qua lịch sử giao dịch trên sàn Binance. Nguồn: Binance
 • Cách 2, thông qua địa chỉ ví: Mỗi một địa chỉ ví có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau. Và mỗi một giao dịch đó sẽ được gắn với một TxID. Do đó, từ một địa chỉ ví, trader có thể tìm kiếm được TxID liên quan thông qua các công cụ block explorer kể trên. Ví dụ, từ địa chỉ ví 1XPTgDRhN8RFnzniWCddobD9iKZatrvH4, trader có thể truy xuất ngược lại TxID của giao dịch mua pizza bằng 10.000 BTC năm 2010 như hình dưới đây
TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 22
Tìm TxID thông qua địa chỉ ví

Hướng dẫn cách kiểm tra TxID

Kiểm tra TxID thông qua lịch sử giao dịch trên sàn Binance

Bước 1: Trader đăng nhập vào sàn Binance. Tại mục “Wallets“, trader lựa chọn “Transaction History”.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 23
Chọn mục Transaction History

Bước 2: Người dùng lựa chọn loại giao dịch để tìm kiểm TxID cho các giao dịch đã thực hiện trước đó.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 24
Tìm kiểm TxID trên Binance

Kiểm tra TxID thông qua địa chỉ ví

Trong phần này, Coinvn sẽ đưa ra ví dụ về việc kiểm tra TxID thông qua một địa chỉ ví trên mạng Bitcoin.

Bước 1: Trader lựa chọn công cụ block explorer, trong trường hợp này lấy ví dụ là blockchain.com.

Bước 2: Người dùng nhập địa chỉ ví vào thanh tìm kiếm trên blockchain.com.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 25
Trader nhập địa chỉ ví vào blockchain.com

Bước 3: Trader kiểm tra giao dịch liên quan để lấy TxID.

TxID la gi? Cach kiem tra TxID trong giao dich tien ma hoa - anh 26
Kiểm tra giao dịch để tìm kiếm TxID

Lời kết

TxID giúp cho các nhà giao dịch có thể tìm kiếm và xác minh các thông tin liên quan đến từng giao dịch trên mạng lưới blockchain. Mỗi giao dịch sẽ được gắn với một TxID duy nhất. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về TxID mà Coinvn đã mang đến cho độc giả. Hy vọng bạn đọc đã có cho mình những thông tin cần thiết cho việc nghiên cứu đầu tư của riêng mình.

kiểm tra giao dịch usdt

Hỗ trợ T-REX màu hồng

Cập nhật lần cuối 2 năm trước

Đầu tiên, để kiểm tra trạng thái giao dịch, bạn phải có ID giao dịch hay còn gọi là Txid/Transaction Hash hoặc địa chỉ ví nhận/gửi.

Vào Số dư, dưới Lịch sử, chọn giao dịch bạn muốn kiểm tra và bấm vào Chi tiết để xem Txid và địa chỉ ví.

Truy cập https://blockchain.info/ và nhập địa chỉ ví nhận hoặc ID giao dịch (TxID hoặc Hash) của bạn vào hộp tìm kiếm.

Nếu bạn kiểm tra bằng Txid, trên trang kết quả, kéo xuống phần Chi tiết và xem phần Trạng thái để biết trạng thái của giao dịch.

Nếu tra cứu theo địa chỉ thì chọn BTC network.

Tại trang kết quả, phần Giao dịch, nhấn vào Hash của giao dịch cần kiểm tra để biết trạng thái giao dịch.

Truy cập https://etherscan.io/ và nhập địa chỉ ví nhận hoặc ID giao dịch (TxID hoặc Hash) của bạn vào hộp tìm kiếm.

Nếu bạn tra cứu bằng Txid, trang kết quả sẽ hiển thị ngay chi tiết giao dịch. Phần Trạng thái sẽ hiển thị trạng thái của giao dịch này.

Nếu kiểm tra theo địa chỉ ví, nhấn vào Hash của giao dịch cần kiểm tra để biết trạng thái giao dịch.

 • Đối với ETH, lịch sử giao dịch được hiển thị trong phần Giao dịch.
 • Đối với các loại tiền khác được phát hành trên nền tảng Ethereum, chẳng hạn như USDT ERC20, lịch sử giao dịch được hiển thị trong phần Erc20 Token Txn.

Tra cứu giao dịch ETH

Tra cứu giao dịch của các loại coin khác ngoài ETH được phát hành trên mạng lưới Ethereum

Trao đổi T-REX hỗ trợ phiên bản USDT được phát hành trên mạng TRON, còn được gọi là USDT TRC20.

Để kiểm tra chuyển tiền trên mạng này, hãy truy cập https://tronscan.org/#/ và nhập địa chỉ ví nhận hoặc ID giao dịch (TxID hoặc Hash) của bạn vào hộp tìm kiếm.

Nếu bạn tra cứu bằng Txid, trang kết quả sẽ hiển thị ngay chi tiết giao dịch. Phần Trạng thái sẽ hiển thị trạng thái của giao dịch này.

Nếu check theo địa chỉ ví thì vào Transfers, chọn TRC20&TRC71 Transfer, nhấn Hash của giao dịch để kiểm tra để biết trạng thái giao dịch.

Kiểm tra ví là gì?

Kiểm tra ví là kiểm tra hoạt động của một ví nào đó, xem ví đó đang lưu trữ tài sản gì, hoạt động gần đây (giao dịch, chuyển khoản, quản trị,…) hay không. Từ đó, bạn có thể rút ra những hiểu biết cho mình.

Mục đích của việc kiểm tra ví

Trong đầu tư, mọi kiến ​​thức và thông tin của một người sẽ được quy về Portfolio của người đó, kiểm tra Portfolio của một ví (một người) ta có thể biết được:

 • Họ quan tâm đến dự án nào?
 • Họ tự tin với những dự án nào (dựa trên trọng lượng danh mục đầu tư)?
 • Họ là kiểu nhà đầu tư nào (đầu tư cointop hay đầu tư hệ sinh thái, hay một danh mục Coin hoàn toàn mới, chuyên săn ICO,…)?

Sau khi kiểm tra danh mục, bạn có thể kiểm tra Giao dịch của ví đó, từ đó bạn có thể biết thêm:

 • Đây là nhà đầu tư hay nhà đầu cơ (dựa trên khối lượng giao dịch)?
 • Họ có đang đóng góp tích cực cho DeFi (dựa trên Quản trị, Thêm thanh khoản) không?
 • Họ đầu tư đơn lẻ hay theo nhóm, đó là hạng mục nào?

Và sau khi trả lời tất cả các câu hỏi trên, chúng tôi sẽ kết thúc:

 • Chúng ta có nên đi theo người này không?
 • Nếu một dự án có nhiều người nắm giữ chân chính và các nhà đầu tư rất tốt, chúng ta có nên đầu tư vào dự án đó không?

Có thể nói Portfolio chứa rất nhiều thông tin về một người, một tổ chức, kiểm tra ví sẽ cho ta rất nhiều Insight.

Đối tượng có thể kiểm tra ví

Mục đích cuối cùng của chúng ta khi kiểm tra ví là có theo dõi người đó hay không, hay đầu tư vào một dự án nào đó, vì vậy chúng ta có thể kiểm tra ví của một số đối tượng như sau:

 • Những người tốt ở xung quanh chúng ta.
 • Cá voi (người có ảnh hưởng đến thị trường).
 • KOLs (cũng là những người có ảnh hưởng).
 • TOP – những người nắm giữ (những người có ảnh hưởng đến dự án).

Hướng Dẫn Kiểm Tra Ví Cá Voi

Hiện tại trên Telegram có rất nhiều Bot báo cáo hoạt động của Cá voi, bạn có thể vào đó để kiểm tra giao dịch, từ đó biết được ví của Cá voi.

Một ví dụ về bot phổ biến được nhiều người sử dụng là Whale Aleat, bạn có thể theo dõi bot Whale Alert trên Twitter đây hoặc trên Telegram tại đây.

Sau khi vào Bot các bạn chọn giao dịch có giá trị lớn, như mình thường chọn giao dịch của Token mình quan tâm, ví dụ ở đây mình chọn giao dịch SUSHI token ngày 9/3, mình muốn biết chủ sở hữu. Sushi này đang nghĩ gì vậy.

Sau khi chọn giao dịch, bạn bấm vào chữ Chi tiết.

kiểm tra giao dịch usdt

Màn hình sẽ hiện ra như sau bạn sẽ biết được địa chỉ ví của 2 Cá Voi.

kiểm tra giao dịch usdt

Copy & Paste 2 địa chỉ này trên Etherscan hoặc trên Coin98 Portfolio, bạn sẽ biết họ đang nắm giữ tài sản gì.

Đọc thêm: Danh mục đầu tư Coin98 là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Ví dụ về Ví đã gửi SUSHI trong giao dịch trên: 0x9dcf0787196cf21e2a72493203d3430342894ef9. Đây là danh mục đầu tư của người này:

kiểm tra giao dịch usdt

Đây có thể coi là một người chơi “DEX”, sau khi gửi hơn 10 triệu đô la vào SUSHI, hầu hết các ví đều là UNI, tuy nhiên, dựa trên trọng lượng, $SUSHI là 10 triệu đô la trong khi $UNI chỉ là 2 triệu đô la, cho thấy người này thích cả hai, nhưng đánh giá SUSHI cao hơn.

Hướng dẫn kiểm tra ví TOP-holder

Bước 1: Bạn có thể truy cập Ethescan tại đây.

Bước 2: Đổ đầy Tên mã thông báo hoặc Hợp đồng của mã thông báo đó vào hộp tìm kiếm, ví dụ: tôi đang tìm mã thông báo Terra (LUNA).

kiểm tra giao dịch usdt

Bước 3: Sau khi chọn đúng dự án, bạn chọn người giữ và bắt đầu Kiểm tra vímột số ví đầu tiên thường là ví dự án và ví trao đổi nên bạn có thể bỏ qua. Ví dụ trong trường hợp này mình sẽ bắt đầu Check từ ví số 11.

kiểm tra giao dịch usdt

Bước 4: Copy & Paste ví đó vào Ethescan hoặc Coin98 Portfolio để kiểm tra ví đó và bắt đầu đánh giá.

Đây là Danh mục đầu tư của TOP 11 Người nắm giữ LUNA. 80% là ALPHA và LUNA, đoán xem đây là kiểu người chơi nào?

Bật mí:  Phân biệt lỗi chính tả “sai sót” hay “sai xót” là đúng mới nhất
kiểm tra giao dịch usdt

Hướng dẫn check ví KOLs

Với KOLs, họ hiếm khi tiết lộ hầu bao của mình. Tuy nhiên, cũng có một số KOL hãy bình tĩnh, dạo Twitter hay Telegram, đôi khi sẽ giúp bạn tìm được một địa chỉ ví tốt. Đó cũng là một trong những lý do bạn nên tham gia Twitter để tìm cơ hội đầu tư cho mình.

Đọc thêm: Mẹo săn Gem trên Twitter

Dưới đây là 3 địa chỉ ví của 2 KOL khá nổi trên thị trường, bạn có thể tham khảo

 • Địa chỉ ví của 0x_b1: 0xB1AdceddB2941033a090dD166a462fe1c2029484
 • Địa chỉ ví của 2 Pool trên dHedge do Darren Lau quản lý:
  • 0xff7f4f19b406d15cb0b6bb4e237cc69ac41eca74
  • 0x0d752e24c02300fa79e61a5a510c34e9ab82ffd3

Danh mục của 0x_b1:

kiểm tra giao dịch usdt

Lưu ý khi kiểm tra ví

Đối với mình, kiểm tra ví là một hoạt động khá thú vị, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Check ví là hoạt động đánh giá ví của người khác nên bạn cũng cần có một lượng kiến ​​thức nhất định để đánh giá Portfolio của họ, đừng nghĩ Whale và những người nắm giữ TOP luôn đúng.
 • Ví kiểm tra phải là ví thật, không phải ví tạm thời: Nhiều nhà đầu tư đôi khi chia ra nhiều tài khoản để quản lý, bạn phải tìm xem ví nào là ví chính của họ.
 • Không theo dõi quá nhiều ví: Theo dõi ví cũng giống như việc học hỏi từ ai đó, hãy học hỏi một cách có chọn lọc.

Một số mẹo khi kiểm tra ví

 • Kiểm tra ví bán hàng riêng: Trong đợt mở bán token đầu tiên, dự án sẽ chuyển Token cho các bên như Public sale, Private Sales, Team,… Public sale khoảng 100 200 ví với số lượng token như nhau. Nhóm và Bán hàng cá nhân chắc chắn sẽ nhận được các Mã thông báo khác, nhưng Bán hàng cá nhân thường là các Quỹ lớn, vì vậy khi chúng tôi kiểm tra các ví Bán hàng cá nhân này, xem họ có bán hay không, chúng tôi có thể đánh giá Đối tác của Dự án. tốt hoặc không? Dự án có được đánh giá cao hay không?
 • Kiểm tra ví của những người xung quanh: Khi tìm được ví chất lượng, bạn có thể vào phần Giao dịch để kiểm tra xem ví đó đang giao dịch với những đối tượng nào, rất có thể là người quen, đồng nghiệp, bạn bè của họ. Từ đó đánh giá cách thức đầu tư của tập đoàn này.
 • Kiểm tra ví trên các Chuỗi khác: Ví ETH không chỉ sử dụng được trên nền tảng Ethereum mà còn có thể sử dụng trong các chuỗi dựa trên EVM khác như Binance Smart Chain, HecoChain, Avalanche, v.v. Kiểm tra tài sản của một cá nhân trên các chuỗi khác, sẽ biết đó là Chuỗi nào quan tâm.

Bạn có thể kiểm tra dễ dàng thông qua tính năng kiểm tra MultiChain của Coin98 Portfolio. Bạn trỏ chuột vào mục địa chỉ ví trong phần Tổng quan vê tai khoảnsẽ hiển thị các Chuỗi khác để lựa chọn.

kiểm tra giao dịch usdt

phần kết

Trên đây là hướng dẫn check ví On-chain cũng như một số lưu ý, mẹo nhỏ cho các bạn khi check ví.

Đối với tôi, Kiểm tra là một hoạt động thú vị khi tôi có thể khám phá những Insight cụ thể về một người hoặc một dự án, nhưng đôi khi tôi bị phân tâm khi gặp quá nhiều Insight.

Còn các bạn, các bạn cảm thấy thế nào khi vào Check ví? Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hướng dẫn kiểm tra ví này, vui lòng bình luận trong phần bình luận để chúng tôi có thể sửa đổi và trả lời câu hỏi của bạn.

Chúc các bạn Check ví, follow cá mập thành công.

Nhiều khách hàng quan tâm đến USDT thắc mắc USDT là gì?, nó hoạt động như thế nào, USDT có phải là đối thủ của Bitcoin không, mua USDT ở đâu uy tín,…? Hôm nay, nhanshiphang.vn Sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về vấn đề này, vì vậy hãy theo dõi.

1/ USDT là gì?

USDT là Tether coin Tether USD. Đây là một dạng tài sản Tiền điện tử được phát hành trên Chuỗi khối Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một USD tại quỹ dự trữ Tether Limited và có thể được đổi qua nền tảng Tether.

USDT là một dạng tài sản Tiền điện tử được phát hành trên Chuỗi khối Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni.

USDT là một dạng tài sản Tiền điện tử được phát hành trên Chuỗi khối Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni.

Tether USD có thể được sử dụng để chuyển, lưu trữ và chi tiêu tương tự như Bitcoin hay các loại tiền ảo khác. Người dùng có thể giao dịch và lưu trữ tethers với bất kỳ ví Omni Layer nào như Ambisafe, Holy Transaction hoặc Omni Wallet.

USDT có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác, người dùng có thể giao dịch, lưu trữ và chi tiêu USDT trên bất kỳ ví Omni Layer nào.

2/ Mục đích của USDT

USDT được sinh ra để giúp việc lưu trữ và sử dụng chuyển tiền quốc gia trở nên dễ dàng hơn. Theo đó, cung cấp cho người dùng một loại tiền thay thế ổn định thay cho Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện nay.

Đặc biệt, USDT còn cung cấp bằng chứng về quá trình dự trữ thay vì bằng chứng về khả năng thanh toán. Trong hệ thống bằng chứng cổ phần của Tether, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra lượng USDT đang lưu hành trên chuỗi khối Bitcoin bằng trình xác minh. Trong khi đó, tổng lượng USD dự trữ được chứng minh bằng số dư ngân hàng xuất khẩu và thông qua kiểm toán định kỳ của các chuyên gia.

USDT được sinh ra để giúp việc lưu trữ và sử dụng chuyển tiền quốc gia trở nên dễ dàng hơn.

USDT được sinh ra để giúp việc lưu trữ và sử dụng chuyển tiền quốc gia trở nên dễ dàng hơn.

Tether USD hoạt động như thế nào

Hệ thống hoạt động của Tether USD cũng không quá phức tạp, bạn có thể hình dung qua các bước mà Nhanshiphang tổng hợp sau đây:

 • Bước 1: Người dùng gửi USD vào tài khoản ngân hàng của Tether Limited.
 • Bước 2: Tether sẽ gửi vào tài khoản của người dùng một lượng USDT tương ứng với số tiền mà người dùng đã chuyển.
 • Bước 3: Người dùng có thể tự do giao dịch USDT trên sàn giao dịch.
 • Bước 4: Khi không còn nhu cầu sử dụng, người dùng có thể rút tiền định danh thông qua việc chuyển đổi Tether token (USDT) từ nền tảng Tether ban đầu.
 • Bước 5: Tether sau khi chuyển tiền Fiat cho người dùng sẽ hủy vĩnh viễn số USDT đó.

USDT có phải là đối thủ của Bitcoin không?

USDT xuất hiện khiến nhiều người nhầm lẫn rằng nó là một AltCoin, đối thủ của Bitcoin. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Tether USD khẳng định USDT chỉ bổ sung công nghệ cho Bitcoin.

Theo đó, Tether USD hỗ trợ sử dụng rộng rãi hơn so với Bitcoin. Đồng thời, nó cho phép người dùng bị hấp dẫn bởi blockchain nhưng sự biến động trở thành một lối vào thị trường dễ dàng.

Theo các chuyên gia và người dùng, giá trị của USDT không dao động nhiều như Bitcoin. Do USDT được cố định với USD theo tỷ lệ 1:1 nên nó có độ ổn định khác với các loại Tiền điện tử khác. Đó là lý do tại sao bạn nên mua USDT trước khi chơi Bitcoin.

Tôi nên mua USDT ở đâu?

Nếu bạn chưa biết mua USDT ở đâu uy tín thì hãy liên hệ ngay với Nhanshiphang.

Mua USDT tại Nhanshiphang có rất nhiều lợi ích, đó là:

 • Mua USDT không có phí dịch vụ, ngoại trừ cổng ERC20 có phí sàn là 10USD.
 • Tỷ giá thấp hơn so với các sàn giao dịch lớn.
 • Tỷ giá hối đoái được cập nhật và ổn định hơn so với hối đoái.
 • Hỗ trợ kiểm tra địa chỉ ví trước khi giao dịch, tránh rủi ro không đáng có.
 • Giao dịch diễn ra nhanh chóng và có tính bảo mật cao.
Mua USDT tại Nhanshiphang có nhiều lợi ích

Mua USDT tại Nhanshiphang có rất nhiều lợi ích.

Hướng dẫn mua USDT tại Nhanshiphang:

 • Bước 1: Khách hàng cho chúng tôi biết số lượng USDT và loại USDT cần mua
 • Bước 2: NSH báo tỷ giá và nhân VND để khách hàng chuyển VND
 • Bước 3: KH chuyển khoản và NSH kiểm tra VND.
 • Bước 4: Khách hàng cung cấp địa chỉ ví USDT bằng chữ hoặc bằng mã QR (ưu tiên mã QR để giao dịch nhanh và chính xác nhất)
 • Bước 5: NSH kiểm tra lại địa chỉ ví và chuyển USDT vào ví của khách hàng
 • Bước 6: NSH cung cấp ID chuyển khoản để khách hàng kiểm tra tiền vào. Xong giao dịch.

Trên đây là chia sẻ của Nhanshiphang về USDT là gì và mua USDT ở đâu uy tín. Ngay hôm nay, nếu bạn quan tâm và muốn chơi tiền ảo để tránh những biến động thất thường, thuận tiện cho việc chuyển tiền toàn quốc và kiểm soát ví điện tử hiệu quả thì đừng chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Nhanshiphang để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

TXID, Tхhaѕh haу giao dịch haѕh là những cụm từ mà chúng ta thường thấy khi thực hiện các giao dịch chuyển coin (crapto, cryptocurrency, tiền ảo, cryptocurrency hay tiền kỹ thuật số) mà ở đây có thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),.. Khi bạn gửi tiền cho ai đó, họ thường sẽ yêu cầu bạn gửi lại cho họ. Tхid để họ check (kiểm tra) giao dịch. Vì vậy TXID (Tхhaѕh haу Tranѕaction haѕh) là gì? Cùng nhau Blog tiền điện tử tìm ra!

TXID (Tхhaѕh haу Tranѕaction haѕh) là gì?

Tхid nghĩa là ID giao dịchnó có dạng một chuỗi chữ và số giúp xác định các giao dịch trong Blockchain của một loại coin nào đó (mỗi coin sẽ có một khối riêng để kiểm tra giao dịch).

Nói một cách đơn giản hơn Tхid là một dạng key giao dịch, nghĩa là khi bạn thực hiện chuyển coin từ địa chỉ A sang địa chỉ B, bạn sẽ được cấp một mã Haѕh để kiểm tra đầu vào và đầu ra của giao dịch đó và TID này được lưu trữ trên Blockchain không thể sửa đổi hoặc xóa.

Bật mí:  STT đích đến của sự thành công không có bước chân của kẻ lười biếng mới nhất

Ví dụ thực tế về cách kiểm tra TXID

Dưới đây tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế về cách kiểm tra TXID của một giao dịch, tôi sẽ gửi khoảng 0,01 Ethereum (ETH) từ tôi MỘTDI DỜI:

Ví A: 0хaaa042c0632f4d44c7cea978f22cd02e751a410eCái ví: 0х7dabb9a63b907ef93a71df6c665f83b755fd079b

Bây giờ bạn muốn kiểm tra xem Anh A đã chuyển ETH cho Anh B chưa thì bạn làm như sau:

Bước 2: Nhập vào ô “Tìm kiếm bу Addreѕѕ…“A hoặc B (trong trường hợp này, tôi điền chữ B của người nhận) và nhấn “ĐI

Bạn là em: Kiểm tra giao dịch uѕdt

Bạn đang xem: Kiểm Tra Giao Dịch USDt

7 KIỂM TRA GIAO DỊCH USDT MỚI NHẤT

Xem thêm: Tác dụng của nicotin là gì? Tác Hại Và Ảnh Hưởng Của Nicotine Mà Bạn Nên Biết

Xem thêm: Tìm Hiểu Box Plot Là Gì? Đặc điểm và ví dụ Bài 10: Boxplots (Hộp và râu)

*

Như hình trên bạn có thể thấyу Tхid haу Tхhaѕh của giao dịch bạn vừa thực hiện và bạn nên chú ý đến “TхTrạng thái biên nhận“nếu có”thành công” có nghĩa là giao dịch này đã được thực hiện thành công và B đã nhận được ETH và nếu nó hiển thị “Chưa giải quyết” có nghĩa là giao dịch này vẫn đang trong quá trình xác nhận và chưa được nhận.

Một số trang web kiểm tra TID giao dịch coin

USDT:

phần kết

Được rồi. Trên đây là bài viết “TXID (Tхhaѕh haу Tranѕaction haѕh) là gì? Cách kiểm tra (check) Tхid giao dịch của bất kỳ Coin nào” Hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức hữu ích nhất. Nếu còn thắc mắc gì về TID, bạn có thể để lại ở phần bình luận. Blog tiền ảo sẽ giải đáp giúp bạn. Đừng quên Giống, Chia sẻ Một đánh giá 5 sao hỗ trợ Blog tiền điện tử nếu bạn thấy ổn. Chúc may mắn.

Trong quá trình chuyển/nhận tiền điện tử, đôi khi phát sinh lỗi khiến bạn không nhận được tiền trong tài khoản. Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn cần kiểm tra trạng thái giao dịch trên blockchain bằng cách sử dụng ID giao dịch (hoặc Tx Hash, TXID)

TXID (ID giao dịch) là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, ID giao dịch (còn được gọi là Tx Hash, TXID) là mã giao dịch được ghi trên chuỗi khối, bằng chứng về việc chuyển tiền từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví khác.

TXID bao gồm một chuỗi các chữ cái và số, được lưu trữ trên Blockchain để không ai có thể thay đổi hoặc xóa nó. Từ TXID, người dùng có thể kiểm tra trạng thái giao dịch, địa chỉ ví gửi, ví nhận…

Nếu xảy ra tranh chấp khi bên gửi đã gửi thông báo nhưng bên nhận chưa nhận được. Chỉ cần kiểm tra ID giao dịch (hoặc Tx Hash, TXID) sẽ biết chính xác giao dịch đã được thực hiện hay chưa, hay đang ở trạng thái chờ xử lý.

Xem thêm: Góc học tập: Sự khác nhau giữa các mạng BEP2, BEP20, ERC20, OMNI và TRC20

Cách kiểm tra TXID của các mạng blockchain phổ biến

Với mỗi mạng sẽ có một cách kiểm tra khác nhau. Tuy nhiên, các điều khoản dưới đây không thay đổi:

 • Băm giao dịch (TXID, TX hash, Transaction ID): mã giao dịch trên blockchain
 • Trạng thái: Trạng thái giao dịch. Thời gian xử lý giao dịch phụ thuộc vào tốc độ mạng.
  – Thành công: giao dịch thành công
  – Pending: giao dịch đang trong quá trình xác nhận
 • Khối: Núi của
 • Chặn xác nhận: Xác nhận
 • Từ: Gửi địa chỉ ví
 • To lớn: Địa chỉ nhận ví
 • Giá trị: Giá trị gửi, bao gồm số lượng + loại xu.
 • Giao dịch Phí: Phí giao dịch

Dưới đây là các ví dụ hiển thị một số trạng thái chuyển tiền điển hình trên một số mạng blockchain phổ biến.

Ethereum (ERC20) và Chuỗi thông minh Binance (BEP20)

Giao diện, thông số cơ bản trên blockchain explorer của mạng Ethereum và Binance Smart Chain khá giống nhau. Bạn cần nắm bắt những thông tin sau:

Bước 1: Truy cập trình kiểm tra chuỗi khối

Bước 2: Nhập ID giao dịch (hoặc Tx Hash, TXID) và tìm kiếm

kiểm tra giao dịch usdt

Có 4 trường hợp có thể xảy ra

 1. Trạng thái hiển thị “Pending” có nghĩa là giao dịch đang chờ xác nhận đầy đủ từ mạng
  kiểm tra giao dịch usdtLúc này, bạn chỉ cần đợi thêm một chút để nhận đủ số xác nhận (thường là chưa đến 1 phút)
 2. Trạng thái hiển thị “Thất bại” có nghĩa là giao dịch của bạn không thành công
  kiểm tra giao dịch usdtLúc này, bạn cần liên hệ với bên chuyển token hoặc nền tảng mà bạn đã thực hiện yêu cầu rút tiền để được hỗ trợ xử lý. Người nhận hoặc nền tảng mà bạn đang gửi tiền không thể làm gì trong tình huống này.

  Ví dụ: Nếu bạn đang gửi tiền từ Binance đến Fiahub và trạng thái giao dịch hiển thị là “Không thành công” trên chuỗi khối, vui lòng liên hệ với Binance. Nếu bạn đang rút tiền từ Fiahub và giao dịch không thành công, bạn có thể liên hệ với Fiahub Livechat để được hỗ trợ ngay lập tức

 3. Trạng thái hiển thị “Đã hủy và được thay thế” có nghĩa là giao dịch này đã bị loại bỏ và được thay thế bằng một giao dịch mới với phí gas cao hơn do tắc nghẽn mạng.
  kiểm tra giao dịch usdtĐừng lo lắng, chuyển khoản của bạn đã được gửi bởi một giao dịch mới. Bạn có thể liên hệ với nền tảng mà bạn đang rút tiền hoặc người gửi giao dịch để nhận TXID mới.
 4. Trạng thái hiển thị “Thành công” có nghĩa là giao dịch của bạn đã thành công
  kiểm tra giao dịch usdtVào ví kiểm tra xem tiền đã về tài khoản người nhận chưa.
  Trong trường hợp hiếm gặp, nếu bạn nạp tiền vào Fiahub và trạng thái blockchain hiển thị “thành công” nhưng số dư tài khoản của bạn chưa được cập nhật, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ Livechat để giải quyết.

Chuỗi khối Tron (TRC20)

Trình kiểm tra chuỗi khối Tron: https://tronscan.org/#/

Tương tự như mạng Ethereum hoặc Chuỗi thông minh Binance. Tại Tron blockchain (TRC20) cũng có rất nhiều trạng thái giao dịch xảy ra, tùy từng trường hợp mà chúng ta có cách xử lý khác nhau, điển hình nhất là

 1. Trạng thái hiển thị “Thành công”: giao dịch đã hoàn tất
  kiểm tra giao dịch usdt
 2. Trạng thái hiển thị “Chưa xác nhận”: Giao dịch đang chờ đủ xác nhận từ blockchain
  kiểm tra giao dịch usdt
 3. Trạng thái hiển thị: “Failed -transaction revert”: giao dịch bị hủy, hệ thống không thể ghi có số tiền này vào địa chỉ người nhận, thường là do lỗi mã hợp đồng. Lúc này, bạn cần liên hệ với người gửi để xử lý lạikiểm tra giao dịch usdt
 4. Trạng thái hiển thị: “Failed – Out of Energy”: giao dịch thất bại do hết năng lượng, lỗi xảy ra do người gửi đặt Fee_limit quá thấp, ví không đủ Energy hoặc mạng đột ngột tăng phí
  kiểm tra giao dịch usdt

Một số trình khám phá blockchain phổ biến khác

Cách lấy ID giao dịch (hoặc Tx Hash, TXID) khi giao dịch tại Fiahub

Bước 1: Tại trang chủ Fiahub: https://www.fiahub.com/ -> Chọn Tài khoản -> Tổng quan

kiểm tra giao dịch usdt

Bước 2: Lựa chọn Rút sau đồng xu bạn muốn tra cứu lịch sử giao dịch

kiểm tra giao dịch usdt

Bước 3: Tại giao diện lịch sử rút coin

 1. Chọn khoảng thời gian muốn tra cứu
 2. Lựa chọn Tìm kiếm
 3. Lựa chọn TxHash Sau khi giao dịch, tôi muốn tra cứu thông tin chi tiết

kiểm tra giao dịch usdt

Bước 4: Hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến trình kiểm tra chuỗi khối, Ở đây bạn cần biết các thông tin sau:

 1. ID giao dịch (hoặc Tx Hash, TXID) của giao dịch.
 2. Gửi địa chỉ ví
 3. Nhận địa chỉ ví
 4. Số lượng token được chuyển

Kết luận

Trên đây là khái niệm về ID giao dịch (hay Tx Hash, TXID) và hướng dẫn kiểm tra giao dịch trên các mạng blockchain phổ biến, tùy vào trạng thái giao dịch mà chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào trong giao dịch khi sử dụng sàn giao dịch Fiahub, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ Livechat để được giải đáp 24/7.

TXID, Tхhaѕh haу giao dịch haѕh là những cụm từ mà chúng ta thường thấy khi thực hiện các giao dịch chuyển coin (crapto, cryptocurrency, tiền ảo, cryptocurrency hay tiền kỹ thuật số) mà ở đây có thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),.. Khi bạn gửi tiền cho ai đó, họ thường sẽ yêu cầu bạn gửi lại cho họ. Tхid để họ check (kiểm tra) giao dịch. Vì vậy TXID (Tхhaѕh haу Tranѕaction haѕh) là gì? Cùng nhau Blog tiền điện tử tìm ra!

TXID (Tхhaѕh haу Tranѕaction haѕh) là gì?

Tхid nghĩa là ID giao dịchnó có dạng một chuỗi chữ và số giúp xác định các giao dịch trong Blockchain của một loại coin nào đó (mỗi coin sẽ có một khối riêng để kiểm tra giao dịch).

Nói một cách đơn giản hơn Tхid là một dạng key giao dịch, nghĩa là khi bạn thực hiện chuyển coin từ địa chỉ A sang địa chỉ B, bạn sẽ được cấp một mã Haѕh để kiểm tra đầu vào và đầu ra của giao dịch đó và TID này được lưu trữ trên Blockchain không thể sửa đổi hoặc xóa.

Ví dụ thực tế về cách kiểm tra TXID

Dưới đây tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế về cách kiểm tra TXID của một giao dịch, tôi sẽ gửi khoảng 0,01 Ethereum (ETH) từ tôi MỘTDI DỜI:

Ví A: 0хaaa042c0632f4d44c7cea978f22cd02e751a410eCái ví: 0х7dabb9a63b907ef93a71df6c665f83b755fd079b

Bây giờ bạn muốn kiểm tra xem Anh A đã chuyển ETH cho Anh B chưa thì bạn làm như sau:

Bước 2: Nhập vào ô “Tìm kiếm bу Addreѕѕ…“A hoặc B (trong trường hợp này, tôi điền chữ B của người nhận) và nhấn “ĐI

Bạn là em: Kiểm tra giao dịch uѕdt

*

Xem thêm: Non-Performing Loanѕ Npl là gì, Nợ khó đòi (Non, Bạn Biết Gì Về Npl)

*

Như hình trên bạn có thể thấyу Tхid haу Tхhaѕh của giao dịch bạn vừa thực hiện và bạn nên chú ý đến “TхTrạng thái biên nhận“nếu có”thành công” có nghĩa là giao dịch này đã được thực hiện thành công và B đã nhận được ETH và nếu nó hiển thị “Chưa giải quyết” có nghĩa là giao dịch này vẫn đang trong quá trình xác nhận và chưa được nhận.

Một số trang web kiểm tra TID giao dịch coin

USDT:

phần kết

Được rồi. Trên đây là bài viết “TXID (Tхhaѕh haу Tranѕaction haѕh) là gì? Cách kiểm tra (check) Tхid giao dịch của bất kỳ Coin nào” Hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức hữu ích nhất. Nếu còn thắc mắc gì về TID, bạn có thể để lại ở phần bình luận. Blog tiền ảo sẽ giải đáp giúp bạn. Đừng quên Giống, Chia sẻ Một đánh giá 5 sao hỗ trợ Blog tiền điện tử nếu bạn thấy ổn. Chúc may mắn.

Danh mục: Đầu tư tài chính

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://paxful.zendesk.com/hc/vi/articles/360016974699-T%C3%B4i-c%C3%B3-th%E1%BB%83-l%C3%A0m-g%C3%AC-%C4%91%E1%BB%83-ki%E1%BB%83m-tra-t%C3%ACnh-tr%E1%BA%A1ng-giao-d%E1%BB%8Bch-Ethereum-ETH-ho%E1%BA%B7c-Tether-USDT-
https://www.binance.com/vi/support/faq/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-ki%E1%BB%83m-tra-tr%E1%BA%A1ng-th%C3%A1i-giao-d%E1%BB%8Bch-ti%E1%BB%81n-m%C3%A3-h%C3%B3a-tr%C3%AAn-blockchain-a6f58adc6f5640f8af08aa70a55760f7
https://coinvn.com/txid-la-gi/
https://support.remitano.com/vi/articles/3988688-usdt-la-gi
https://faq.t-rex.exchange/vi/article/l%C3%A0m-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-%C4%91%E1%BB%83-ki%E1%BB%83m-tra-tr%E1%BA%A1ng-th%C3%A1i-giao-d%E1%BB%8Bch-n%E1%BA%A1p-r%C3%BAt-ti%E1%BB%81n
https://coin98.net/check-vi-la-gi
https://www.nhanshiphang.vn/usdt-la-gi-nhung-thong-tin-can-biet-ve-usdt/5466/
https://vts.edu.vn/7-kiem-tra-giao-dich-usdt-moi-nhat/
https://www.fiahub.com/blog/transaction-id-hay-tx-hash-txid-la-gi-cach-kiem-tra-txid-cac-coin-co-ban/