Top 10 bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Hướng dẫn làm bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2. Bài văn này cung cấp cho các em thêm tư liệu để các em có thể làm tốt đề văn tả người tương tự.

Anh trai là những người vô cùng gần gũi và thân thiết với các em. Tuy nhiên có những bạn không có anh trai ruột vậy thì các em có thể tả một người anh họ của mình hoặc tưởng tượng một người anh trai dựa trên một khuôn mẫu nào đó hay tả theo trí tưởng tượng của các em. Thông thường anh trai sẽ là người bảo ban em mình, là người chín chắn, biết giúp đỡ bố mẹ và là tấm gương cho em mình noi theo. Hãy xem bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2 sau đây để xem các bạn nhỏ khác tả anh của họ như thế nào nhé. Tham khảo văn mẫu là cách giúp các em học môn Tiếng Việt lớp 2 được tốt hơn đấy.

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 1

Em có một anh trai hơn em 2 tuổi, từ nhỏ 2 anh em lúc nào cũng yêu thương hòa thuận với nhau. Mặc dù chỉ hơn em có 2 tuổi thôi nhưng anh luôn tỏ ra mình là một người lớn và luôn nhường nhịn, bảo ban em. Anh trai em cao hơn em một cái đầu. Nước da của anh ngăm ngăm đen. Đôi mắt của anh to và đen láy. Anh có một nụ cười tươi và khi anh cười để lộ ra hai hàm rắng trắng muốt. Anh trai em năm nay học lớp 4. Anh học giỏi lắm. Học kì vừa rồi anh được chọn vào đội tuyển đi thi học sinh giỏi của thành phố. Anh em đã giành được giải Nhì trong kì thi ấy. Buổi tối, anh trai em cũng thường xuyên giúp đỡ em trong việc học. Có bài học nào khó em chỉ cần nhờ anh trai hướng dẫn là sẽ hiểu bài ngay. Anh trai em có ước mơ trở thành bác sĩ vì vậy mà anh nói phải cố gắng chăm chỉ học từ bây giờ thì sau này mới có thể trở thành bác sĩ giỏi chữa bệnh cho nhiều người. Anh trai chính là tấm gương học tập cho em noi theo.

ta anh trai cua em lop 2 - Top 10 bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 2

Nếu hỏi em rằng, em yêu quý ai nhất trong gia đình thì đó chính là anh trai của em. Anh năm nay đã 18 tuổi, nhưng cái biệt danh “Sẻ” từ ngày bé vẫn theo anh đến tận bây giờ. Anh Sẻ có dáng người cao, hơi gầy, nước da hơi ngăm. Mái tóc anh ngắn gọn, đen óng, được cắt tỉa gọn gàng. Đôi mắt anh một mí nên mỗi lần anh cười là đôi mắt ấy lại híp lại, để lộ hàm răng trắng, đều. Ở anh Sẻ có nét của một người đàn ông trưởng thành, chín chắn. Anh đôi khi hơi trầm tĩnh, nhưng mỗi lần ở với em, anh đều trêu đùa để cho em vui. Anh trai em học giỏi lắm, từ lúc đi học đến giờ, phòng anh treo đầy những bảng thành tích cao khiến cả nhà đều tự hào. Anh có ước mơ trở thành một bác sĩ tài giỏi chữa bệnh cho mọi người và anh vẫn đang không ngừng cố gắng để đả được ước mơ ấy. Anh Sẻ rất yêu thương em và em cũng vậy, có gì anh cũng giúp đỡ em, rồi mua quà cho em, đưa em đi chơi,…Em sẽ mãi mãi yêu quí anh trai của em. Anh là tấm gương sáng để em học tập và noi theo.

Xem thêm:  Top 10 những bài văn mẫu Thuyết minh về sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9 chọn lọc

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 3

Gia đình em có bốn người, ai cũng yêu thương chăm sóc em nhưng em yêu quý nhất là anh trai của em. Anh trai của em tên là Chí Huân, năm nay 10 tuổi, nhưng cả nhà hay gọi anh bằng cái tên thân mật là Hun, an là một người con trai dễ thương và ưa nhìn. Anh Hun có dáng người cao, đậm, tuy mới chỉ mười tuổi nhưng anh đã cao hơn em hẳn một cái đầu. Mái tóc anh ngắn, đen óng, trên một vầng trán cao, ôm lấy khuôn mặt tròn với một nước da trẳng hồng. Đôi mắt anh sáng, đen láy, lúc nào cũng nhìn mọi người bằng cái nhìn trìu mến. Anh Hun có một bàn tay rất đẹp, không thua kém gì con gái, phải chăng vì thế nó đã tôi luyện cho anh một đức tính cẩm thận, tỉ mỉ. Anh rất thông minh và học rất giỏi, lúc nào đi học anh cũng đạt được điểm tốt, bố mẹ khen anh và bảo em phải noi gương anh để học tập. Anh Hun yêu thương em lắm, anh thường dạy em học bài, cho em những cái bánh, cái kẹo, không la mắng em bao giờ. Em rất yêu quý anh trai của em, dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên người anh trai đáng kính này.

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 4

Anh trai tôi có dáng người to cao nhưng hơi béo, tuy vậy anh rất nhanh nhẹn. Anh tôi hoàn toàn trái ngược với tôi, nếu như tôi có một làn da bánh mật thì anh tôi trắng trẻo, hồng hào, y như mẹ tôi vậy. Đôi mắt đen lay láy lại đang trang bị thêm cặp kính dày cộp làm anh trông rất trí thức. Anh tôi để cái đầu húi cua trông rất nghịch ngợm. Khuôn mặt của anh luôn niềm nở, rạng rỡ, nhất là đối với tôi. Anh tôi đi tập võ nên khỏe mạnh, cường tráng lắm. Mỗi lần tôi cãi anh, muốn doạ đùa tôi, anh lại hất đầu vén tay áo lên khoe bắp tay rắn chắc của mình. Anh tôi thích mặc quần áo màu sẫm như thể muốn tôn làn da hồng hào của anh. Anh thường nghiêm khắc những lúc ra uy, dịu dàng những lúc khuyên nhủ và chân thành khi muốn tôi giúp một việc gì đó. Tôi rất yêu quý người anh trai của mình. Anh là tấm gương sáng để em học tập.

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 5

Anh Lợi là học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Yên Hoà. Năm nay anh 15 tuổi, anh ăn rất khoẻ, học rất chăm. Mẹ em hay đùa: ‘‘Nhà ta có ông Trạng Cơm”. Anh chỉ cười khì. Tóc anh cắt ngắn, vầng trán cao, cặp mắt đen lay láy, lúc nào cũng mở to. Anh có nước da trắng hồng, rất đẹp. Anh ham đọc sách, rất giỏi Toán và giỏi Tiếng Anh. Tủ sách của anh có hơn 200 quyển, anh xếp cẩn thận, giữ gìn, nâng niu từng cuốn một. Anh đang tích cực học và ôn luyện để thi vào lớp 10 chuyên Toán trường Trung học phổ thông Chu Văn An. Tối nào anh cũng học đến 11 giờ. Sáng nào anh cũng dậy lúc 6 giờ. Hễ chuông đồng hồ báo thức reo lên là anh dậy gấp chăn màn, tập thể dục rồi ôn bài,.. chuẩn bị đi học. Anh có một số bạn tâm giao, học giỏi. Tiếng ồ ồ nhưng anh lại hay hát. Anh bảo luyện giọng để thi đơn ca toàn quốc! Mẹ và em cùng cười khi nghe anh nói thế. Em rất yêu quý người anh trai của mình.

Xem thêm:  Top 9 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu Cái khó ló cái khôn lớp 9 chọn lọc

ta anh trai cua em lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Những bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 6

Anh trai của em tên là Quang Hoà, 9 tuổi, học lớp ba. Anh có nước da trắng, tóc rễ tre. Cặp mắt to và sáng, vầng trán cao. Anh học giỏi toàn diện: giỏi Toán, giỏi Tiếng Việt, thi Vở sạch chữ đẹp được giải Nhì toàn huyện. Anh mơ ước sau này trở thành một thuyền trưởng tàu viễn dương. Anh rất khéo tay, biết làm diều giấy, làm nhiều đồ chơi khác. Anh vẽ bức tranh đàn gà bằng bút màu tặng em gái nhân ngày sinh nhật. Bàn học của anh lúc nào cũng ngăn nắp. Sách vở, đồ dùng học tập,.. thứ nào cũng được sắp xếp thứ tự, giữ gìn cẩn thận. Bà nội rất yêu quý anh Hoà. Bà khen anh hiếu thảo và thông minh.

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 7

Anh trai của em tên là Lê Xuân Kỳ, lên 10 tuổi, học sinh lớp bốn. Anh rất nghịch và cẩu thả, thường làm hỏng bút, làm vỡ bát đĩa của mẹ em. Anh có cái trán cao, cặp mắt sáng, thông minh, học giỏi. Anh thích đá bóng, đá cầu. Chữ của anh viết chưa được đẹp cho lắm, mẹ thường phải nhắc nhở anh viết cẩn thận hơn. Anh rất biết quan tâm đến em và hay nhường cho em đồ chơi. Anh được Giải Khuyến khích môn Toán năm học lớp Ba. Em vẫn trêu anh là thi học sinh giỏi được giải “khúc khích”. Em rất yêu quý anh trai của em.

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 8

Anh trai yêu quý của em tên là Thành Đô. Anh Đô có dáng người nhỏ nhắn, tóc cắt ngắn ôm lấy khuôn mặt tròn trịa. Anh có nụ cười tươi tắn, trông thật xinh trai. Anh rất hiền, vui tính và yêu em. Chiều nào anh Đô cũng đến trường đón em về, cùng chơi cầu lông rất vui vẻ. Tối đến em và anh lại cùng học bài. Anh căn dặn em phải học giỏi và ngoan ngoãn để bố mẹ đỡ vất vả. Em yêu anh Đô và coi anh là tấm gương để học tập và noi theo.

Xem thêm:  Top 9 bài văn mẫu Kể về anh trai của em lớp 6 chọn lọc

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 9

Em có một anh trai tên là Đạt. Anh hơn em 5 tuổi. Anh có dáng người đậm, nước da trắng trẻo. Tính tình hiền lành, dễ hòa đồng. Anh được bạn bè yêu quý và gọi bằng cái tên thân mật “Đạt Tôm”, “Đạt Nô Bi Ta”. Thành tích học tập của anh thật đáng nể. Năm nào anh cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Anh được mệnh danh là cây toán của lớp. Đối với em, anh Đạt luôn nhường nhịn yêu thương. Có đồ chơi đẹp, đồ ăn ngon, anh thường để phần cho em. Thỉnh thoảng, anh cũng đùa cợt, trêu chọc em nhưng ngay sau đấy hai anh em lại rủ rỉ tâm sự với nhau. Nhiều lúc bố em phải “thiết quân luật” để hai anh em không nói chuyện và đi ngủ đúng giờ.

ta anh trai cua em lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Tả anh trai của em lớp 2 – Bài làm 10

Anh Hoàng, sinh viên năm hai của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, là anh trai yêu quý của em.  Anh có dáng người cao gầy giống bố và đôi mắt đen sâu thăm thẳm giống mẹ. Nước da rám nắng vì hay cùng bạn bè đi đá bóng đến tận trưa mới về. Vì dáng người cao nên hai chân hai tay đều dài, bàn chân anh to nhưng được cái ngón tay rất thon và dài. Lòng bàn tay chai sạn vì rất hay làm việc nhà, đặc biệt là giúp bố làm vườn, chăm sóc cây cảnh. Ấn tượng nhất ở anh là khuôn mặt chữ điền, đen sạm cùng mái tóc đen xoăn rối bời. Anh có chiếc mũi cao và cái miệng rộng hay cười, lúc anh cười lộ ra chiếc răng khểnh trông rất duyên. Anh học rất giỏi, luôn đứng đầu lớp và đạt nhiều giải cao trong các kì thi. Nào bằng khen, nào giấy chứng nhận anh mang nhiều, nhiều đến mức không thể treo hết. Tuy ngoài mặt hay bắt nạt em nhưng anh rất yêu thương và chiều chuộng em gái mình. Thỉnh thoảng anh lại mua kem cho em và tối tối lại làm gia sư dạy học cho em, nhờ anh mà thành tích học tập của em tiến bộ hơn hẳn. Bây giờ anh đã lên đại học nhưng vẫn thường xuyên về thăm gia đình. Mỗi lần về anh lại mang quà biếu bà, ba má và tặng em. Em rất yêu quý anh trai em. Em thầm hứa sẽ noi gương anh, học giỏi như anh để ba mẹ vui lòng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tham khảo 10 bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2 hay nhất rồi. Những người anh trai bao giờ cũng tuyệt vời phải không các em? Hãy chia sẻ cảm xúc về người anh của mình cho các bạn cùng được biết nhé.

Thu Thủy