Tỷ lệ vàng của khuôn mặt Á Đông mới nhất

Một khuôn mặt cân đối, gần với tỷ lệ vàng khi đáp ứng đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” và các bộ phận trên khuôn mặt (mắt, mũi, miệng…) phải có nét sự kết hợp hài hòa.

Hiện nay, các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt như “biến mặt to thành mặt nhỏ”, “độn cằm V-line” ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu và không phải ai cũng biết. cũng có thể được áp dụng. Bởi không thể đánh giá vẻ đẹp một cách chủ quan, mà vẻ đẹp cần được đặt lên “chiếc cân” với những chỉ số, tiêu chuẩn cụ thể – gọi là tỷ lệ vàng của khuôn mặt. Bạn biết được bao nhiêu tiêu chuẩn thẩm mỹ của khuôn mặt người phương Đông? Giống như xu hướng “má hồng” từng là tiêu chuẩn sắc đẹp một thời, nay đã được thay thế bằng khuôn mặt châu Á với làn da trắng thanh tú, căng bóng và xinh đẹp.

Một khuôn mặt cân đối, gần với tỷ lệ vàng khi đáp ứng đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” và các bộ phận trên khuôn mặt (mắt, mũi, miệng…) phải có nét sự kết hợp hài hòa.

1 5 tài liệu

Chia chiều rộng của khuôn mặt thành 5 phần bằng nhau, bắt đầu từ mép tóc mai đến góc ngoài của mắt, từ góc ngoài đến góc trong của mắt. Tương tự với bên còn lại. Ta sẽ thấy các phần bằng nhau (tỷ lệ 1:1:1:1:1)

Ngày nay, có thêm một tiêu chuẩn, 0,8:1:1,2:1:0,8.

Chia chiều dài khuôn mặt thành 3 phần bằng nhau, bắt đầu từ mép chân tóc trên trán đến chân mày, từ chân mày đến đỉnh cằm và từ giữa cằm đến cằm. Ta sẽ được tỷ lệ 1:1:1.

Gần đây, tỷ lệ ngang này đã thay đổi trong tiêu chuẩn thẩm mỹ cho khuôn mặt phụ nữ ở Hàn Quốc là 1:1:0,9~0,8, vì họ cho rằng tỷ lệ này giúp khuôn mặt trẻ trung hơn.

02

Bốn cao: trán – chóp mũi – môi lồi – cằm cao.

ba thấp: gốc mũi thấp (giữa hai mắt giao nhau với đường sống mũi và trán), rãnh nhân trung thấp, vùng dưới môi dưới nhỏ.

03

Mở rộng ngón trỏ của bạn và đặt ngón trỏ của bạn như trong hình. Đầu mũi, môi và cằm có thể chạm ngón tay, tức là ngón tay chạm vào 3 trong 4 điểm cao của khuôn mặt. Nếu gốc mũi thấp, có rãnh nhân trung và chỗ lõm dưới môi dưới, ngón tay trỏ không chạm vào được thì được coi là 3 điểm thấp. Các tính năng như vậy được gọi là tỷ lệ vàng.

033

Tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp:

 • Khoảng cách 2 mắt góc trong = ⅓ khoảng cách 2 mắt góc ngoài = chiều dài 1 mắt.
 • Khoảng cách giữa mí mắt trên và lông mày là 10 mm.
 • Khoảng cách giữa hai khe mắt trên và dưới khoảng 10~12,5 mm, hai khe mắt trái và phải khoảng 30~34 mm.
 • Đường kính giác mạc khoảng 12-13,6 mm, tỷ lệ lộ giác mạc khoảng 60-80%.
 • Góc mắt trong vòng 48o-55ogóc mắt ngoài khoảng 60o-70o

Những loại mắt được coi là không hoàn hảo?: mắt một mí, mắt phượng (ở phụ nữ mắt hơi xếch – được coi là đẹp theo quan điểm thẩm mỹ truyền thống của Trung Quốc), đuôi mắt cụp xuống, khoảng cách giữa hai mắt quá rộng hoặc quá hẹp.

Lựa chọn mỹ phẩm được đề xuất: tạo mắt hai mí, mở rộng góc mắt, xóa bọng mắt, xóa quầng thâm, làm đầy mí trên trũng, xóa nếp nhăn mí dưới.

04

Tiêu chuẩn mũi đẹp:

 • Chiều dài mũi bằng chiều dài khuôn mặt
 • Độ cao sống mũi (chỗ gần gốc mũi) không dưới 9mm, ở nữ thường là 11mm.
 • Đầu mũi cao tương ứng với chiều dài mũi
 • Góc mũi và môi: 90o-120o
 • Góc của mũi và trán thường là 120 .o

Những kiểu mũi được cho là không hoàn hảo: mũi ngắn, mũi dài, mũi to, mũi hếch, mũi thấp, mũi hếch nhiều (để lộ nhiều lỗ mũi), mũi chim ưng.

Các phương pháp thẩm mỹ khuyên dùng: nâng mũi, chỉnh sửa mũi, chỉnh sửa các khuyết điểm, nâng mũi, nâng mũi,..

05

Tiêu chuẩn của một đôi môi đẹp:

 • Độ dày của môi trên khoảng 5-8 mm, môi dưới khoảng 10-13 mm, tỷ lệ độ dày của môi trên bằng ⅔ môi dưới.
 • Độ rộng của miệng bằng khoảng cách giữa hai con ngươi, đường thẳng đứng đi qua khóe miệng sẽ đi qua tâm con ngươi.
 • Khoảng cách khóe miệng = 3/2 khoảng cách khóe mắt trong.
 • Môi – chóp mũi – cằm nằm trên một đường thẳng.

Môi không đẹp: Bệnh miệng khổng lồ, miệng quá nhỏ, môi trên quá rộng, môi quá dày, môi xếp lớp, viền môi không rõ ràng.

06

Lựa chọn mỹ phẩm được đề xuất: làm căng mọng môi, cải thiện độ dày môi thành môi mỏng hơn, tạo hình môi lồi lõm, làm mờ/xóa nếp nhăn môi.

07

Tiêu chí của một chiếc cằm đẹp:

 • Tỷ lệ chiều dài từ mũi đến môi trên với chiều dài từ mũi đến dưới cằm là 1:1.618
 • Rãnh môi-cằm khoảng 4mm . sâu

Những kiểu cằm không đẹp: cằm quá dài, cằm quá ngắn, cằm quá vẩu, cằm thấp, cằm không đối xứng.

ĐỌC THÊM: Top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội, TP.HCM

Khám bệnh: BS Tâm

 

 

THỰC HÀNH KIẾN TRÚC – NGHỆ THUẬT

CƠ SỞ CON NGƯỜI

Hình ảnh

Mặt người nhìn chính diện: Chia làm 3 phần
– phần đầu: Từ đỉnh đầu xuống đến điểm cao nhất của lông mày. Cũng chia làm 3 phần: Từ đỉnh đầu xuống chân tóc khoảng 1 phần, trán 2 phần còn lại.
– Phần 2: Từ chân mày xuống hết sống mũi.
– Phần 3: Từ nhân trung đến hết cằm. Trong đó dải phân cách chiếm 1/3 chiều dài. Nhân là khoảng cách từ mũi đến môi trên. Đường chia môi trên và môi dưới là đường chia phần thứ 3 này thành 2 phần bằng nhau
Một vài điểm nữa: Khoảng cách giữa hai mắt bằng độ dài của một bên mắt.
Đỉnh dái tai ngang với khóe mắt.

 

Để đánh giá một khuôn mặt đẹp cần rất nhiều tiêu chí để đánh giá nhưng không phải ai cũng biết. Vậy tỉ lệ vàng của khuôn mặt con người là gì? Bạn sở hữu khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng? Hãy xem qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Thế nào là một khuôn mặt đẹp? Tỷ lệ của khuôn mặt người là gì?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra tỷ lệ khuôn mặt đẹp giúp giải thích tại sao một người được coi là đẹp, trong khi những người khác thì không. Tỷ lệ khuôn mặt đẹp tự nhiên được nghiên cứu bởi nhà toán học Leonardo Fibonacci. Ông lấy cảm hứng từ người Ai Cập và thiết lập một tỷ lệ nhất định, con số tạo nên tỷ lệ vàng của khuôn mặt là 1618.

Bên cạnh đó, tỷ lệ vàng còn bao gồm các phần dọc và ngang của khuôn mặt. Đặc biệt, khu vực mang lại sức hút nhất trên khuôn mặt chính là chiều rộng của khuôn mặt so với mắt, mũi và tai. Để được coi là “đẹp” theo tỷ lệ vàng, chiều dài của tai phải bằng chiều dài của mũi và chiều rộng của mắt phải bằng khoảng cách giữa hai mắt.

Tỷ lệ khuôn mặt người
Tỷ lệ khuôn mặt người

Tỉ lệ vàng trên khuôn mặt phụ nữ

Tiêu chuẩn khuôn mặt đẹp ở phụ nữ được xác định theo các tỷ lệ sau:

+ Chia khuôn mặt bạn nữ thành 5 phần như hình minh họa.

+ Một khuôn mặt tỉ lệ vàng khi chiều ngang của 5 phần dọc bằng nhau.

Được xác định bằng một đường kẻ từ mép tóc mai đến đuôi mắt, từ khóe mắt ngoài vào khóe mắt trong. Tương tự cho phía bên kia. Chúng ta sẽ thấy rằng các phần bằng nhau. Tức là phần ngoài của gò má, tính từ mép chân tóc đến khóe mắt ngoài bằng chiều dài đuôi mắt và bằng chiều dài gốc mũi.

Chia chiều dài của khuôn mặt thành 3 phần bằng 4 đường kẻ ngang như sau:

+ Đường 1: từ chân tóc vùng trán

+ Đường kẻ thứ 2 ngang đường dưới lông mày

+ Đường thứ 3 ngang gốc mũi

+ Đường thứ 4 ngang qua điểm cao nhất của cằm

Tỷ lệ khuôn mặt phụ nữ
Tỷ lệ khuôn mặt phụ nữ
 • Chiều cao của 3 phần này phải bằng nhau.

Ngoài ra, tỷ lệ khuôn mặt đẹp khi các bộ phận trên khuôn mặt cũng cần đạt được sự hài hòa, cân đối nhất định như sau:

 • Đầu mũi, môi và cằm

3 điểm này phải thẳng hàng. Nghĩa là:

+ Cằm đủ độ nhô và độ dài

+ Hàm không bị hô, móm

+ Môi đầy đặn

 • Mũi: Độ cong của sống mũi so với trán tạo thành một góc 120 – 135 độ, độ dài của mũi hài hòa với trán, không cao quá hoặc cao quá trán. Độ dài này thường bắt đầu từ đường cắt ngang đường bên dưới lông mày.
 • Đầu mũi và môi: Góc giữa chóp mũi và môi là 90-115 độ.
 • Cằm: Độ rộng ở gốc cánh mũi sẽ bằng với phần thu hẹp của vùng cằm.
 • Môi: Độ dày của môi trên là 1/3, độ dày của môi dưới là 2/3, đây là tỷ lệ chính xác của đôi môi.
 • Mí mắt: Độ cao mí mắt từ 8-10mm là đẹp nhất đối với người Việt Nam. Khoảng cách giữa hai mắt là 3-4 cm.
 • Góc hàm và khuôn mặt: Góc hàm và góc mặt đo được từ 121 đến 129 độ là hoàn hảo

Tỉ lệ vàng khuôn khuôn mặt nam

Theo các chuyên gia, tỷ lệ vàng của khuôn mặt nam giới cũng giống như tỷ lệ vàng của khuôn mặt nữ giới, được xác định dựa trên nhiều tiêu chí (mắt, mũi, miệng, cằm). Tuy nam giới thường được đánh giá đơn giản hơn nhưng về cơ bản một khuôn mặt nam đẹp chuẩn tỷ lệ vàng là khuôn mặt hội tụ đủ các yếu tố sau:

 • Khuôn mặt: Có sự cân đối hài hòa giữa các bộ phận trên khuôn mặt, ngũ quan thanh tú, không có lệch lạc, khuyết điểm. Tỉ lệ giữa mắt và miệng so với chiều dài khuôn mặt là 1/3.
 • Mắt: Tỷ lệ mắt và khuôn mặt phải cân đối. Đôi mắt tạo nên tỷ lệ vàng của khuôn mặt nam giới phải có độ dài bằng nhau, khoảng cách giữa hai mắt bằng nhau. Bên cạnh đó, khoảng cách từ mắt đến tai phải chưa bằng một nửa chiều rộng của khuôn mặt.
 • Trán: Khuôn mặt nam tính với vầng trán cao và rộng. Khoảng cách từ trán đến đầu mũi là 135 độ. Đây cũng là vầng trán mang tỷ lệ vàng.
 • Mũi: Chiều dài của mũi bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt. Sống mũi cao, thẳng, khi nhìn nghiêng có hình chữ L, đầu mũi tròn, hai cánh mũi thon gọn. 2 lỗ mũi vừa phải, đều nhau.
 • Môi: Đôi môi của khuôn mặt theo tỷ lệ vàng ở nam giới phải hài hòa, không quá dày cũng không quá mỏng, có độ cong vừa phải. Thông thường độ cong môi khoảng 8,2 mm là phù hợp. Khoảng cách giữa 2 môi khoảng 8-11 mm được coi là chuẩn.
Tỷ lệ khuôn mặt nam

Cách tạo khuôn mặt với các tỷ lệ đẹp

Khuôn mặt nam và nữ có nhiều cách làm đẹp khác nhau. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một số bí mật để làm cho khuôn mặt xinh đẹp của riêng bạn:

Cách làm mặt đẹp trai cho nam

Kiểu tóc đẹp

Một kiểu tóc đẹp cũng là điểm nhấn ấn tượng cho khuôn mặt xinh đẹp. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần thay đổi nếu đã sở hữu gương mặt ít khuyết điểm chính là thay đổi kiểu tóc. Hiện nay, có những kiểu tóc đẹp cho nam như Undercut lịch lãm, tóc ngắn mái xoăn, tóc Moi slicked back,…

Bài tập cho khuôn mặt đẹp

Ngoài ra, để có một khuôn mặt trẻ đẹp và trẻ trung, việc tập luyện cơ mặt là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bạn chỉ cần thực hiện các bài tập X, O đơn giản sau đây mỗi ngày để giúp khuôn mặt trở nên xinh đẹp.

Nói liên tiếp hai từ X và O đồng thời mở to miệng để kéo căng và thả lỏng cơ mặt. Thực hiện 10 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Làm thế nào để làm cho một khuôn mặt đẹp cho phụ nữ

Trang điểm

Trang điểm là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để làm cho khuôn mặt thon gọn hơn. Phong cách trang điểm của phụ nữ ngày nay đều tập trung vào chiếc cằm để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn, gương mặt trở nên hài hòa hơn.

 • Bước 1: Sử dụng kem lót có màu sáng hoặc cùng tông với màu da của bạn để thoa lên các vùng chính diện trên khuôn mặt như nhân trung trán, sống mũi, 2 mí mắt và cằm thẳng.
 • Bước 2: Sử dụng phấn highlight tối màu, có tông tối hơn màu da của bạn và đánh vào những vùng bạn muốn che đi như khóe quai hàm, cằm thô, rìa trán và gò má.
 • Bước 3: Dùng bông mút hoặc cọ trang điểm tán đều những vùng kem nền đã đánh, chú ý cân đối 2 bên. Sau đó, bạn hoàn thành các bước trang điểm mắt, môi, mày, mí là bạn đã hoàn thành quy trình cách làm đẹp khuôn mặt phụ nữ bằng phương pháp trang điểm.
Bật mí:  Toàn cầu hóa kinh tế dẫn đến những hệ quả gì? mới nhất
Cách trang điểm làm đẹp khuôn mặt
Cách trang điểm làm đẹp khuôn mặt

Phẫu thuật thẩm mỹ

Ai cũng muốn có một khuôn mặt đẹp, nhưng trên thực tế, số người sở hữu khuôn mặt đẹp tự nhiên rất ít. Vì vậy, mọi người luôn tìm kiếm các phương pháp để tạo khuôn mặt đẹp.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể chỉnh sửa khuôn mặt giúp con người thay đổi diện mạo đẹp chuẩn tỷ lệ vàng.

Nhờ vào các tỷ lệ khuôn mặt của con người, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ giúp bạn cân đối khuôn mặt để tạo sự hài hòa và thu hút nhất. Dựa vào tình trạng khuôn mặt qua thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và các dịch vụ bạn cần thực hiện như thu gọn cằm, gọt mặt, phẫu thuật mắt, môi,…

Với kỹ thuật công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, mọi khách hàng, cả nam và nữ, đều có thể sở hữu gương mặt đẹp hoàn hảo.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn khám phá được tỷ lệ khuôn mặt người là gì? Cách tính tỷ lệ vàng trên khuôn mặt cũng như cách làm đẹp cho khuôn mặt. Chúc may mắn!

Xem thêm:

tỷ lệ mặt người

Mặt trái xoan là như thế nào? Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt trái xoan?

Cách vẽ đầu người

Các tỷ lệ cơ bản của đầu và mặt:

– Từ cằm đến đầu mũi = đầu mũi đến ngang chân mày

– Mũi đến chân mày = lông mày đến chân tóc, nửa còn lại là tóc.

Hình dạng cơ bản của hộp sọ là hình tròn, trên cơ sở hình tròn ta làm các phần hộp sọ, chóp mũi, hốc mắt nằm trên đường kính của hình tròn.

Chúng ta có 4 bước để tạo hình xương sọ:

23

Cách cư xử với mọi người 27

24

Làm thế nào để gặp gỡ mọi người 26

28

Khuôn mặt được tạo thành từ các cơ. Những cơ này tạo thành khuôn mặt. Nắm vững bố cục của các cơ mặt, sau này chúng ta sẽ dễ dàng thể hiện cảm xúc của khuôn mặt trong bức vẽ.

9

10

14

Làm thế nào để quay lại 11 người

Khi vẽ ngũ quan phải vẽ chuẩn trục sống mũi, sau đó mới tiến hành vẽ các bộ phận khác. Từng bước vẽ ra cấu trúc vật lý của các bộ phận khác. Ngọn tóc và trán cũng cần được xử lý tốt để có cảm giác bồng bềnh. Từ khối lượng kết cấu đi sâu vào khắc họa tổng thể làm cho bức tranh có chiều sâu về không gian. Đặc biệt chú ý đến kết cấu liên tục giữa mắt và lông mày của nhân vật. Không nên vẽ nhãn cầu một cách chung chung mà cần chú ý đến độ dày của da mí mắt. Vị trí mắt của trẻ em và người lớn là khác nhau. Mắt người lớn nằm ở giữa mặt từ đỉnh đầu đến cằm, trẻ em thấp hơn.

12

13

15

16

làm sao quay về 17

4

6

7

số 8

18

18

19

20

21

22

25

Làm thế nào để chiến đấu với mọi người 2

3

5

Cách đối nhân xử thế 1

>>> Cách vẽ đầu người (phần 2)

 

Một khuôn mặt cân đối, gần với tỷ lệ vàng khi đáp ứng đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” và các bộ phận trên khuôn mặt (mắt, mũi, miệng…) phải có nét sự kết hợp hài hòa.

Bạn đang xem: Tỷ Lệ Khuôn Mặt Con Người

7 Tỷ lệ khuôn mặt người mới nhất

Tỉ lệ vàng của khuôn mặt người Châu Á

Hiện nay, các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt như “biến mặt to thành mặt nhỏ”, “độn cằm V-line” ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu và không phải ai cũng biết. cũng có thể được áp dụng. Bởi không thể đánh giá vẻ đẹp một cách chủ quan, mà vẻ đẹp cần được đặt lên “chiếc cân” với những chỉ số, tiêu chuẩn cụ thể – gọi là tỷ lệ vàng của khuôn mặt. Bạn biết được bao nhiêu tiêu chuẩn thẩm mỹ của khuôn mặt người phương Đông? Giống như xu hướng “má hồng” từng là tiêu chuẩn sắc đẹp một thời, nay đã được thay thế bằng khuôn mặt châu Á với làn da trắng thanh tú, căng bóng và xinh đẹp.

Một khuôn mặt cân đối, gần với tỷ lệ vàng khi đáp ứng đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” và các bộ phận trên khuôn mặt (mắt, mũi, miệng…) phải có nét sự kết hợp hài hòa.

*

Tỷ lệ dọc 1/5

Chia chiều rộng của khuôn mặt thành 5 phần bằng nhau, bắt đầu từ mép tóc mai đến góc ngoài của mắt, từ góc ngoài đến góc trong của mắt. Tương tự với bên còn lại. Ta sẽ thấy các phần bằng nhau (tỷ lệ 1:1:1:1:1)

Ngày nay, có thêm một tiêu chuẩn, 0,8:1:1,2:1:0,8.

Tỷ lệ ngang 1/3

Chia chiều dài khuôn mặt thành 3 phần bằng nhau, bắt đầu từ mép chân tóc trên trán đến chân mày, từ chân mày đến đỉnh cằm và từ giữa cằm đến cằm. Ta sẽ được tỷ lệ 1:1:1.

Gần đây, tỷ lệ ngang này đã thay đổi trong tiêu chuẩn thẩm mỹ cho khuôn mặt phụ nữ ở Hàn Quốc là 1:1:0,9~0,8, vì họ cho rằng tỷ lệ này giúp khuôn mặt trẻ trung hơn.

Tiêu chuẩn “4 cao 3 thấp”

*

Bốn cao: trán – chóp mũi – môi lồi – cằm cao.

ba thấp: gốc mũi thấp (giữa hai mắt giao nhau với đường sống mũi và trán), rãnh nhân trung thấp, vùng dưới môi dưới nhỏ.

*

Mở rộng ngón trỏ của bạn và đặt ngón trỏ của bạn như trong hình. Đầu mũi, môi và cằm có thể chạm ngón tay, tức là ngón tay chạm vào 3 trong 4 điểm cao của khuôn mặt. Nếu gốc mũi thấp, có rãnh nhân trung và chỗ lõm dưới môi dưới, ngón tay trỏ không chạm vào được thì được coi là 3 điểm thấp. Các tính năng như vậy được gọi là tỷ lệ vàng.

Xem thêm: Tại Sao Iphone Không Kết Nối Được Wifi? Làm thế nào để chuẩn bị?

Đôi mắt – cửa sổ tâm hồn, vẻ đẹp nằm ở thần thái của đôi mắt

*

Tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp:

Khoảng cách 2 mắt góc trong = ⅓ khoảng cách 2 mắt góc ngoài = chiều dài 1 mắt. Khoảng cách giữa mi trên và lông mày là 10 mm. Khoảng cách giữa mi trên và mi dưới khoảng 10~12,5mm, mi trên và mi dưới khoảng 10~12,5mm. Khe mắt trái khoảng 30~34 mm. Đường kính giác mạc khoảng 12-13,6 mm, tỷ lệ lộ giác mạc khoảng 60-80%. Góc trong mắt trong khoảng 48o-55o, góc mắt ngoài trong khoảng 60o-70o

Những loại mắt được coi là không hoàn hảo?: mắt một mí, mắt phượng (ở phụ nữ mắt hơi xếch – được coi là đẹp theo quan điểm thẩm mỹ truyền thống của Trung Quốc), đuôi mắt cụp xuống, khoảng cách giữa hai mắt quá rộng hoặc quá hẹp.

Lựa chọn mỹ phẩm được đề xuất: tạo mắt hai mí, mở rộng góc mắt, xóa bọng mắt, xóa quầng thâm, làm đầy mí trên trũng, xóa nếp nhăn mí dưới.

Mũi – được ví như vua của khuôn mặt, vẻ đẹp nằm ở sự ngay thẳng

*

Tiêu chuẩn mũi đẹp:

Chiều dài mũi bằng ⅓ chiều dài khuôn mặt Độ cao của sống mũi (gần gốc mũi) không dưới 9mm, ở nữ thường là 11mm. Độ cao của chóp mũi tương đương với ½ chiều dài của mũi Góc mũi và môi: 90o-120o Góc mũi và trán thường là 120o

Những kiểu mũi được cho là không hoàn hảo: mũi ngắn, mũi dài, mũi to, mũi hếch, mũi thấp, mũi hếch nhiều (để lộ nhiều lỗ mũi), mũi chim ưng.

Các phương pháp thẩm mỹ khuyên dùng: nâng mũi, chỉnh sửa mũi, chỉnh sửa các khuyết điểm, nâng mũi, nâng mũi,..

Đôi môi – được ví như chiếc nơ của thần tình yêu, vẻ đẹp nằm ở sự căng mọng

*

Tiêu chuẩn của một đôi môi đẹp:

Độ dày của môi trên khoảng 5-8 mm, môi dưới khoảng 10-13 mm, tỷ lệ độ dày của môi trên bằng ⅔ môi dưới. Độ rộng của miệng bằng khoảng cách giữa 2 đồng tử, đường dọc đi qua khóe miệng sẽ đi. qua tâm đồng tử. Khoảng cách hai khóe miệng = 3/2 khoảng cách hai khóe mắt trong. Môi – chóp mũi – cằm nằm trên cùng một đường thẳng.

Môi không đẹp: Bệnh miệng khổng lồ, miệng quá nhỏ, môi trên quá rộng, môi quá dày, môi xếp lớp, viền môi không rõ ràng.

*

Lựa chọn mỹ phẩm được đề xuất: làm căng mọng môi, cải thiện độ dày môi thành môi mỏng hơn, tạo hình môi lồi lõm, làm mờ/xóa nếp nhăn môi.

Cằm – được ví như phần vàng trên khuôn mặt, vẻ đẹp nằm ở độ nhô và độ dài

*

Tiêu chí của một chiếc cằm đẹp:

Tỉ lệ chiều dài từ mũi đến môi trên với chiều dài từ mũi đến đáy cằm là 1:1,618 Rãnh môi-cằm sâu khoảng 4mm

Những kiểu cằm không đẹp: cằm quá dài, cằm quá ngắn, cằm quá vẩu, cằm thấp, cằm không đối xứng.

1/ Khuôn mặt tỉ lệ vàng theo tiêu chuẩn Tây Âu

Các tiêu chuẩn về khuôn mặt ở châu Âu bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Lúc này, Phidias (nhà điêu khắc nổi tiếng) đã tính toán tỷ lệ hấp dẫn cho bức tượng của mình và biến nó thành thước đo khuôn mặt.

Dòng Phidias được áp dụng trong suốt thời kỳ Phục hưng điển hình trong các tác phẩm của Da Vinci và Botticelli. Con số vàng ở đây là 1:1.618 (gọi tắt là 1.618) – Tức là mọi khoảng cách/góc độ của từng bộ phận (trên khuôn mặt) đều đạt đến con số này.

Thông số 1.618 được áp dụng trực tiếp trên mặt như sau:

 • Khoảng cách từ đầu mũi đến giữa môi sẽ gấp 1,618 lần khoảng cách từ môi đến cằm
 • Đường lông mày đến mí mắt bên phải dài gấp 1,618 lần chiều dài từ đầu lông mày trên đến mí mắt dưới.
 • Thể tích môi trên và môi dưới xấp xỉ 1,618 (môi dưới được phép dày hơn môi trên).

Tính ứng dụng của 1.618 vẫn còn thịnh hành cho đến ngày nay và là “nền móng” cho bộ quy chuẩn nhân trắc học. Đây cũng là tỷ lệ vàng cho những kiệt tác nổi tiếng như tượng Nữ thần Tự do, Đức mẹ Mary, bức tranh Mona Lisa…

Khuôn mặt chuẩn tỷ lệ vàng theo tiêu chuẩn quốc tế

Khuôn mặt chuẩn tỷ lệ vàng theo tiêu chuẩn quốc tế

2/ Tỉ lệ vàng của khuôn mặt người Châu Á

Khác với phương Tây, người Á Đông quan niệm khuôn mặt tỷ lệ vàng là khi các bộ phận cân xứng, hài hòa theo cả trục dọc và trục ngang. Cụ thể hơn, nhân trắc được thể hiện qua 7 yếu tố.

2.1/ ​​Tỉ lệ dọc 1/5

Đầu tiên, khuôn mặt cần đạt tỷ lệ 1/5 theo chiều dọc. Đặt khuôn mặt trong mặt phẳng tọa độ và chia thành 5 phần dọc bằng nhau. Ta sẽ được 5 khoảng cách lần lượt là: tóc mai 1–2 mắt; đuôi mắt 1 – cánh mũi 1; cánh mũi 1 – cánh mũi 2; cánh mũi 2 – đuôi mắt 2; Đuôi mắt 2 – mép tóc 2.

Nếu cả 5 đường trên có độ dài bằng nhau và bằng 1/5 tổng độ dài của 2 mép tóc thì đó sẽ là khuôn mặt chuẩn với các tỷ lệ dọc. Ngoài 1:1:1:1:1, tỷ lệ 0.8:1:1.2:0.8:1 cũng khá phổ biến (chuyên chấm điểm cho những người đã qua can thiệp dao kéo).

2.2/ Tỉ lệ ngang 1/3

Tương tự như chiều học, khuôn mặt cũng cần thỏa mãn chiều rộng 1/3. Cách chia vùng sẽ là: Mép tóc trên – lông mày; lông mày – nhân đạo; nhân trung – hạ cằm.

Nếu cả 3 khoảng cách trên đều có chiều dài bằng nhau và bằng 1/3 chiều dài từ mép tóc đến cằm dưới thì bạn đã đạt chuẩn chiều ngang. Nếu chia theo tỷ lệ phần trăm sẽ là 1,6 – 1,618%. Hoa hậu Tiểu Vy là người đẹp Việt Nam duy nhất đạt thông số này (1.614).

1/3 . tỷ lệ khuôn mặt ngang

1/3 . tỷ lệ khuôn mặt ngang

2.3/ Tiêu chuẩn 4 cao 3 thấp

Tiêu chí “tứ cao, tam thấp” là 4 điểm nhô ra và 3 điểm cụp xuống khi nhìn theo phương ngang. Để tính toán chính xác nhất, bạn nên đặt ngón tay hoặc bút chì lên sống mũi và soi gương.

 • Bốn chiều cao bao gồm: trán, đầu mũi, đầu môi, độ nhô của cằm. 2 đường thẳng từ trán – đỉnh mũi & cánh mũi – điểm nhô cằm cần tạo với nhau một góc 120 độ.
 • Tam thấp bao gồm: đỉnh sống mũi, đỉnh nhân trung, đỉnh cằm. 3 điểm này cần thẳng hàng hoặc lệch nhau không quá 1cm.
Bật mí:  Bao La Vùng Trời 2 | Triumph In The Skies 2 mới nhất

Những người nổi tiếng đạt điểm 10 trong tỷ lệ này là: Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Kỳ Duyên, diễn viên Angelababy.

2.4/ Tiêu chuẩn của mắt

Tỷ lệ đôi mắt được coi là tiêu chí khó nhất mà ít người đẹp nào đạt được. Ngoài vẻ ngoài và tâm trạng của đôi mắt, tầm nhìn “vàng” phải đáp ứng các con số sau:

 • Khoảng cách giữa hai mắt là 85mm, giữa hai mắt là 36mm. Cho phép chênh lệch 1-2mm.
 • Khoảng cách giữa đuôi mắt 1 – đầu mắt 1 bằng đuôi mắt 2 – đầu mắt 2 = 42,5mm
 • Khoảng cách giữa hai đồng tử (tính từ tâm điểm) là 51 – 52mm
 • Chiều dài mi trên x cung mày 2 bên là 11mm. Tỷ lệ tiếp xúc với học sinh là khoảng 75%
 • Góc mắt trong mở từ 47 đến 54 độ; Góc mắt ngoài mở từ 59 – 71 độ

Những ngôi sao có tỉ lệ mắt đẹp nhất là: Lưu Thi Thi, Phạm Băng Băng, Yoona, Selena Gomez.

2.5/ Tiêu chuẩn của mũi

Chiếc mũi được ví như trung tâm của khuôn mặt khi quyết định 60% vẻ đẹp và chi phối nhiều bộ phận khác. Một chiếc mũi “đáng đồng tiền bát gạo” sẽ có các thông số sau:

 • Chiều dài mũi (Từ gốc đến đầu mũi) bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt (tính từ đỉnh tóc đến điểm dưới cằm).
 • Độ cao sống mũi dao động từ 9,1 – 11,2mm. Đối với người Châu Âu là 10 – 12.0mm
 • Độ cao từ nhân tâm mũi đến đầu mũi bằng với độ cao của sống mũi.
 • Vách ngăn mũi tạo với tâm mũi một góc 90 độ, sống mũi tạo với đầu mũi một góc 90 độ; Đầu mũi tạo với trán một góc 100 – 120 độ

Người nổi tiếng có chiếc mũi chuẩn: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Cổ Lực Na Trát, Hoàng Thùy Linh, Han Ga In

Chuẩn của chiếc mũi quyết định 60% tỷ lệ khuôn mặt

Chuẩn của chiếc mũi quyết định 60% tỷ lệ khuôn mặt

2.6/ Chuẩn môi

Tiêu chuẩn của một đôi môi được coi là “dễ thở” khi chỉ cần thỏa mãn về độ dày, dài và tỷ lệ giữa hai bờ môi. Người Á Đông cũng quan niệm rằng môi càng nhỏ thì càng đẹp, cụ thể:

 • Môi trên dày khoảng 0,5 – 0,8cm; môi dưới từ 0,95 – 1,25 cm. Tỷ lệ tài/xỉu ở mức 2/3 hoặc ¾.
 • Độ rộng của môi sẽ bằng độ dài giữa hai con ngươi.
 • Độ mở của môi từ 20 – 30 độ, lộ 1/3 răng, khoảng cách 2 khóe môi từ 3 – 4,2cm

Ngày nay, tại nhiều cuộc thi sắc đẹp, phong cách môi dưới dày, môi trên mỏng được ưa chuộng để tạo vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ. Môi đẹp nhất là: Phạm Băng Băng, Phạm Hương, Angelina Jolie, Anne Hathaway.

2.7/ Cằm chuẩn

Đối với phần cằm, khách hàng cần có dáng cằm thon gọn, góc cằm tạo khoảng 65 độ, điểm dưới cằm cân đối với đỉnh môi, nhân trung và đầu mũi.

Ngoài ra, khoảng cách từ điểm dưới cằm – môi dưới phải bằng với môi dưới – chóp mũi. Một đường thẳng dọc sống mũi đến cằm chia khuôn mặt thành hai nửa bằng nhau.

Những dáng cằm lý tưởng được khách hàng quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ là: Huỳnh Hiểu Minh, Á hậu Tường San, Son Ye Jin, Kim Tae Hee và Anna Taylor.

Cằm thon gọn cân đối với khuôn mặt

Cằm thon gọn cân đối với khuôn mặt

3/ Sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng có lợi ích gì?

Khuôn mặt đẹp là một điều may mắn nhưng khuôn mặt với tỷ lệ vàng là một đặc ân. Từ xa xưa, những người có khuôn mặt này thường được hưởng nhiều thuận lợi, cụ thể:

 • Gương mặt tỷ lệ vàng không chỉ đẹp mà còn rất hài hòa, dễ gây thiện cảm với người khác. Từ đó, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội
 • Trong nhân tướng học, tướng mặt trên thuộc phạm trù ‘quý tướng’. Họ thường có cuộc sống cao sang, cuộc sống hòa thuận, nếu là phụ nữ thì sẽ trở thành ‘bà mẹ thiên hạ’.
 • Ngày nay, gương mặt với các thông số vàng là điều kiện tiên quyết để tham gia các cuộc thi sắc đẹp chính thống. Đây là cơ hội để các cô gái tỏa sáng và vươn lên một tầm cao mới.

Nhìn vào thực tế, hầu hết những người có gương mặt tỷ lệ vàng đều thuộc giới hoa hậu, diễn viên (một số ít là ca sĩ, người mẫu). Hãy cùng điểm qua 4 ngôi sao đình đám có tỷ lệ gương mặt đẹp nhất.

IT girl đình đám có khuôn mặt được mệnh danh là chuẩn nhất thế giới. Các chuyên gia nhận xét gương mặt của Bella đạt tỷ lệ 94,35/100 với sống mũi cao, tỷ lệ mắt – mũi – môi – cằm rất hoàn hảo. Nhược điểm duy nhất của Bella là đôi lông mày mờ nhạt.

siêu mẫu Bella Hadid

Siêu mẫu Mỹ Bella Hadid

Amber Heard – nữ hoàng Aquaman cũng sở hữu gương mặt không thua gì Bella. Nữ diễn viên đạt chỉ số 91.85/100, ghi điểm nhờ chiếc mũi L-line và chiếc cằm đẹp. Tỉ lệ lông mày, gò má và thái dương của cô cũng rất lý tưởng.

Amber HeardDiễn Viên

Nữ diễn viên Amber Heard Nữ hoàng Aquaman

Không ngoa khi nói Tiểu Vy là hoa hậu số 1 Việt Nam nhờ thần thái sang chảnh và gương mặt không lẫn vào đâu được. Theo các chuyên gia nhân trắc học, Tiểu Vy đạt số điểm 97/100 nhờ đôi mắt to tròn, đôi môi hờ hững và khoảng cách giữa trán, mũi và cằm chuẩn như tạc tượng.

Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018

Dù là ca sĩ nhưng Hoàng Thùy Linh cũng sở hữu nhan sắc chẳng kém cạnh ai. Tiếng nói Để tôi nói cho bạn biết có góc ¾ đỉnh, chóp mũi tạo với nhân một góc 45 độ, vầng trán rộng vừa phải, độ dài từ chân tóc – dái tai – xương hàm siêu hợp lý.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

4/ Làm sao để có khuôn mặt tỉ lệ vàng

Theo Missosology – chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới, trong 7,5 tỷ người, chỉ có khoảng 0,01 – 0,03% dân số sở hữu gương mặt đạt tỷ lệ vàng. Con số hiếm hoi này sẽ được nhân lên đáng kể nếu bạn áp dụng 2 bí quyết sau:

4.1/ Dùng app sống ảo

Dùng app sống ảo là mẹo đầu tiên giúp bạn có khuôn mặt tỉ lệ vàng. Thông thường, các app chụp ảnh sẽ tích hợp sẵn các tính năng điều chỉnh form khuôn mặt, chỉnh sửa các khuyết điểm và tạo sự cân đối giữa các bộ phận. Công việc của bạn là chọn bộ lọc và chụp ảnh tự sướng.

Ưu điểm lớn nhất của app sống ảo là tiện lợi, lưu lại và thoải mái chỉnh sửa ảnh theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, nó chỉ mang đến vẻ đẹp “ảo”, dễ khiến bạn lầm đường lạc lối, ỷ lại và không dám sống thật với chính mình.

Rất nhiều app chụp ảnh sống ảo chỉnh khuôn mặt chuẩn tỉ lệ

Rất nhiều app chụp ảnh sống ảo chỉnh khuôn mặt chuẩn tỉ lệ vàng

4.2/ Phẫu thuật tạo hình

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng chính là phẫu thuật thẩm mỹ. Đây cũng là phương pháp được nhiều celeb lựa chọn để có được vẻ ngoài bền lâu.

Chỉnh sửa khuôn mặt tỉ lệ vàng – hãy chọn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, bệnh viện tự hào là một trong những địa chỉ uy tín của nhiều sao hạng A. Đặt niềm tin vào Kangnam, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những thế mạnh:

 • Thương hiệu nổi tiếng 10 năm, mô hình thẩm mỹ chuẩn Hàn số 1 Việt Nam
 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ ‘bậc thầy’ trong lĩnh vực chỉnh hình
 • Công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc, luôn cập nhật những sản phẩm làm đẹp mới nhất
 • Hệ thống trang thiết bị tiên tiến, phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế, phòng nghỉ sang trọng
 • Thủ tục nhanh chóng, dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả tương xứng với chất lượng

Với những thế mạnh trên, Kangnam tự tin sẽ giúp bạn có màn lột xác ngoạn mục, thăng hạng về nhan sắc và “chạm” đến những chuẩn mực cái đẹp cao nhất.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có 2 cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Khuôn mặt tỷ lệ vàng là mong ước của hàng nghìn cô gái và rất nhiều trong số đó đã tìm đến Kangnam. Đặt lịch thẩm mỹ ngay hôm nay bằng cách để lại số điện thoại dưới phần bình luận, chuyên viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại ngay.

Theo quan niệm thẩm mỹ học ngày nay, một khuôn mặt đẹp là khi nó có sự cân đối hài hòa giữa các đường nét theo một tỷ lệ nhất định. Và việc sở hữu một khuôn mặt đẹp như mơ ước hiện nay cũng không còn là điều quá khó khăn. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có được khuôn mặt đẹp chuẩn tỷ lệ vàng chưa? Cùng VITA Clinic khám phá những bí thuật giúp nàng có khuôn mặt đẹp như mơ nhé.

Xem thêm:


Tỉ lệ vàng của một khuôn mặt đẹp là gì?

Theo đánh giá chung, tỉ lệ vàng của một khuôn mặt đẹp phải là 1/5 chiều dọc và 1/3 chiều ngang, 4 cao 3 thấp.

Tỉ lệ khuôn mặt 1/5

Theo cách tính tỉ lệ này, khuôn mặt của chúng ta sẽ được chia theo chiều dọc thành 5 phần bằng nhau, mỗi phần có chiều cao tương xứng. Để xác định tỉ lệ này, chúng ta cần tính từ mép tóc mai cho đến hết đuôi mắt. Nó sẽ giúp chúng ta sẽ thấy rằng tỉ lệ được chia đều.

Xem thêm: Mắt Mí Lót Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục – VITA Clinic

Tỉ lệ ngang 1/3

Còn theo cách tính tỉ lệ này, chúng ta chỉ cần chia chiều dài khuôn mặt thành 3 phần bằng 4 đường kẻ ngang:

 • Đường kẻ đầu tiên: Vẽ một đường ở rìa chân tóc và ở phía bên phải của vùng trán.
 • Đường kẻ thứ hai: Vẽ một đường dưới chân mày.
 • Đường thứ ba: Đường ở chân cánh mũi.
 • Đường kẻ thứ tư: Kẻ ngang điểm cao nhất của cằm

Ngoài ra, tỉ lệ vàng của một khuôn mặt còn được đánh giá bởi các yếu tố như: đôi môi, chiếc mũi, trán, cằm, mắt,..

Xem thêm: https://vitaclinic.vn/vi/blog/hinh-dang-khuon-mat

Khuôn mặt tỉ lệ vàng

Một khuôn mặt xinh đẹp chuẩn tỷ lệ vàng phải đáp các ứng tỉ lệ sau. Khoảng cách giữa hai mắt tới tai chưa bằng một nửa chiều rộng gương mặt. Khoảng cách giữa mắt và miệng cũng như từ trán tới chân tóc tới cằm bằng 1/3 chiều dài của gương mặt.

khuôn mặt tỷ lệ vàng là gì

Khuôn mặt tỷ lệ vàng trong thẩm mỹ (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 6 Cách làm giảm mỡ mặt cấp tốc, bạn đã biết?

Đôi môi trong tỉ lệ vàng

Một đôi môi xinh quyến rũ là phải xét theo tỷ lệ: Môi trên không quá dày nhưng cũng không quá mỏng và đáp ứng số đo 8.2mm. Còn môi dưới dày hơn môi trên một chút với tỷ lệ 9.1mm. Khoảng cách giữa hai môi được xác định cao từ 7 – 8mm.

Chiếc mũi hài hòa cân đối

Tỷ lệ vàng áp dụng cho một chiếc mũi đẹp phải đáp ứng đủ quy tắc: Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt. Sóng mũi phải cao từ 9 – 11mm. Độ cao của chóp mũi bằng một nửa chiều dài mũi, chóp mũi. Sống mũi cao hài hòa, chóp mũi tròn đầy, lỗ mũi hình hạt chanh.

Trán mềm mại, phẳng

Một chiếc trán phẳng, mềm mại, hơi nhô lên, không quá rộng cũng không quá dài được xem là một vầng trán đẹp. Khoảng cách từ trán đến chóp mũi phải trong 135 độ và tạo thành một hình vòng cung chữ “S” mềm mại, tự nhiên.

Xem thêm: Tiêm botox xóa nhăn, vì sao được ưa thích hiện nay?

Đôi mắt trong tỷ lệ vàng

Kích thước của mắt và kích thước gương mặt sẽ tạo nên một tỷ lệ nhất định của một khuôn mặt đẹp. Ví dụ, nếu mặt có chiều rộng là 10cm thì khoảng cách giữa mắt và mặt phải ở tỷ lệ 2 – 2.5. Chiều dài mắt là 3cm và rộng 1cm.

Cằm

Cằm V-line hiện tại đang là dáng cằm được các chị em Châu Á ưa chuộng số 1. Đây là dáng cằm có xương cằm tạo thành hình tương tự chữ V với đường chóp cong mềm mại. Nhìn góc nghiêng, đầu mũi, đầu môi và cằm cùng nằm trên một đường thẳng. Dáng cằm dài vừa phải, phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

Bật mí:  15 tin nhắn chào buổi sáng ngọt ngào bằng tiếng Anh mới nhất


Sở hữu khuôn mặt tỷ lệ vàng có lợi ích gì?

Những người sở hữu khuôn mặt có tỷ lệ vàng sẽ có những ưu thế như sau:

 • Sở hữu gương mặt cân đối, tổng thể hài hòa và dễ thu hút ánh nhìn từ người khác.
 • Đây là khuôn mặt của những người có vận mệnh tốt, có cuộc sống giàu sang, sung túc.
 • Có cơ hội để tham gia các cuộc thi sắc đẹp và giúp các cô gái có thể tỏa sáng và thể hiện tài năng của mình.

Bên cạnh đó, sở hữu một khuôn mặt tỉ lệ vàng sẽ dễ dàng được xinh đẹp và nổi bật qua những ưu điểm sau:

Khuôn mặt tỉ lệ vàng phù hợp với mọi kiểu tóc

Một khuôn mặt phù hợp với tỉ lệ vàng của cơ thể con người sẽ phù hợp với mọi kiểu tóc và nhiều sắc thái màu tóc khác nhau. Sở hữu một kiểu tóc đẹp sẽ giúp bạn tôn lên những đường nét thanh tú trên khuôn mặt và trở nên duyên dáng, nổi bật hơn.

Phù hợp với nhiều loại trang phục

Một gương mặt đẹp, đạt chuẩn tỉ lệ vàng sẽ là lợi thế lớn cho phái đẹp khi lựa chọn trang phục. Bạn có thể thay đổi phong cách thời trang của mình từ gợi cảm, quyến rũ sang thanh lịch, sang trọng hay có thể biến hóa cho mình những bộ trang phục đầy năng lượng và cá tính.

Thu hút sự chú ý của người đối diện

Sở hữu vẻ ngoài nổi bật, thu hút sẽ khiến bạn thu hút sự chú ý của mọi người và khiến người khác bị chinh phục bởi nụ cười duyên hay đôi mắt đẹp chết người.

Xem thêm: Cách làm mặt thon gọn trong 1 tuần tại nhà bằng bài tập Yoga Face


TOP 5 người nổi tiếng có khuôn mặt tỷ lệ vàng

1. Bella Hadid

Không chỉ gây ấn tượng với thân hình quyến rũ, siêu mẫu Bella Hadid còn sở hữu tỷ lệ khuôn mặt chuẩn 94,35% với chiếc cằm hoàn hảo 99,7%.

Bella Hadid với khuôn mặt tỷ lệ vàng

Bella Hadid với khuôn mặt tỷ lệ vàng (Nguồn: Internet)

2. Ariana Grande

Bên cạnh giọng hát đẹp được giới phê bình đánh giá cao, Ariana Grande còn có sức hút về gương mặt thanh tú với đôi mắt mèo sắc lẹm và mái tóc đuôi ngựa buộc cao đặc trưng. Tỷ lệ khuôn mặt của Ariana Grande gần sát với tỷ lệ vàng, đạt 91,81% với các chỉ số hoàn hảo như: chiều cao trán 98% và chiều dài cằm 96%.

Ariana Grande với tỷ lệ vàng khiến nhiều người mong ước

Ariana Grande với tỷ lệ vàng khiến nhiều người mong ước(Nguồn: Internet)

3. Taylor Swift

Bên cạnh tài năng âm nhạc bẩm sinh, cô nàng Taylor còn được công chúng hết lời ca ngợi về nét đẹp chân chất, mộc mạc nhưng không kém phần quyến rũ. Người đẹp Hollywood có vị trí đôi môi chuẩn tỷ lệ vàng nhất với chỉ số lên đến 95,3%. Và đây cũng chính là yếu tố giúp cho vẻ đẹp tự nhiên của nữ hoàng nhạc Pop này chiếm 91,64% tiêu chuẩn đẹp của người Hy Lạp cổ xưa.

Taylor Swift xếp thứ năm trong danh sách, có khuôn mặt khớp 91,64%

Taylor Swift xếp thứ năm trong danh sách, có khuôn mặt khớp 91,64% (Nguồn: VITA Clinic)

4. Brad Pitt

Brad Pitt được biết đến là một trong những người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới. Ông còn được vinh danh và nhận được được ba đề cử cho giải Oscar và giải Quả Cầu Vàng. Với tỷ lệ khuôn mặt đạt 90,51% so với tiêu chuẩn về vẻ đẹp vàng, Bradd Pitt luôn tỏa sáng và là tâm điểm thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh mỗi khi xuất hiện.

Brad Pitt giữ vững vị trí nam thần trong lòng các chị em nhiều thập kỷ qua với 90,51% tỷ lệ vàng

Brad Pitt giữ vững vị trí nam thần trong lòng các chị em nhiều thập kỷ qua với 90,51% tỷ lệ vàng (Nguồn: VITA Clinic)

5. Henry Cavill

Henry Cavill được biết đến là một diễn viên người Anh trong vai Superman. Ông có tỷ lệ khuôn mặt gần như hoàn hảo so với tỷ lệ vàng của người Hy Lạp, con số đạt được là 91.64%. Điểm trừ duy nhất trên gương mặt điển trai của nam diễn viên này chính là khoảng cách giữa hai mắt có phần hơi xa.

Henry Cavill với các đường nét gương mặt gần như hoàn hảo

Henry Cavill với các đường nét gương mặt gần như hoàn hảo (Nguồn: VITA Clinic)

Xem thêm: Da Mặt Bị Khô Phải Làm Sao? Nguyên Nhân, Điều Trị


Cách để có khuôn mặt đẹp đạt chuẩn tỷ lệ vàng

1. Định hình bằng phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ

Để sở hữu khuôn mặt đẹp chuẩn tỷ lệ vàng thì phẫu thuật gọt mặt là giải pháp phổ biến giúp bạn khắc phục tình trạng khuôn mặt không cân đối. Đây được xem là kỹ thuật chỉnh hình hàm mặt thế hệ mới nhằm giúp tái tạo lại hình dáng khuôn mặt. Tuy nhiên, mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ mà chúng ta đều biết đó là tỷ lệ biến chứng của việc phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt hỏng bằng “dao kéo” rất lớn. Nguyên nhân có thể kể đến: cơ sở kém uy tín, bác sĩ không giỏi chuyên môn cũng như các chất liệu độn vào cơ thể không đủ chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Xem thêm: Review TOP 5 thẩm mỹ viện uy tín nhất Việt Nam

2. Make up theo đúng chuẩn tỷ lệ vàng

Trang điểm không còn quá xa lạ với mỗi chị em phụ nữ chúng mình khi muốn có một khuôn mặt đẹp Tuy nhiên, việc make up cũng chỉ giúp chúng ta xinh đẹp lên tức thì. Đây không phải là phương pháp duy trì sự xinh đẹp lâu dài của một gương mặt. Với công nghệ hiện đại ngày nay, ngoài phẫu thuật thẩm mỹ, chúng ta còn có những phương pháp khác ít để lại biến chứng hơn cũng như duy trì được lâu hơn so với make up.

3. Những bài tập cơ mặt giúp khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng

Những bài tập cơ mặt đơn giản tại nhà cũng sẽ giúp bạn có một gương mặt tỉ lệ vàng như mong muốn an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các bài tập dưới đây nhé:

 • Bài tập Simha Mudra: Bài tập Simha Mudra giúp khuôn mặt của bạn thanh thoát, gọn gàng hơn nếu bạn kiên trì thực hiện hằng ngày.
 • Bài tập làm ấm cơ mặt: Bài tập này có tác dụng làm ấm toàn bộ khuôn mặt dựa vào cách phát âm những nguyên âm như U, E, O, A, I.
 • Bài tập Duck Face: Đây là bài tập dựa trên nguyên tắc hoạt động của các cơ trung tâm má và vùng miệng bằng cách mím môi, mở miệng ra và ngậm miệng lại. Nếu kiên trì luyện tập thường xuyên thì gương mặt của bạn sẽ trở nên săn chắc, thon gọn.
 • Bài tập mặt cá: Bài tập mặt cá giúp khuôn mặt bạn đạt tỷ lệ vàng nhanh chóng hơn nhờ cách hút chặt má và môi để tạo thành mặt cá đang mỉm cười.
 • Bài tập Jivha Bandha: Bài tập Jivha Bandha sẽ giúp bạn cải thiện được tỷ lệ của vùng xương quai hàm và làm cơ mặt trở nên chắc khỏe hơn.

Các bài tập giúp bạn có khuôn mặt tỉ lệ vàng

Các bài tập giúp bạn có khuôn mặt tỉ lệ vàng (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 8 Mặt nạ thiên nhiên đánh bay quầng thâm mắt hiệu quả

4. Thay đổi kiểu tóc là cách làm cho khuôn mặt xinh đẹp

Đôi khi thay đổi một kiểu tóc từ dài sang ngắn hoặc thẳng sang xoăn cũng là giải pháp giúp khuôn mặt của bạn trở nên xinh đẹp và có diện mạo xinh xắn hơn. Ví dụ, một khuôn mặt gầy, bạn không nên để kiểu tóc dài và màu tối, hãy chuyển sang những kiểu tóc ngắn cụp, tóc ngắn xoăn và sáng màu sẽ giúp gương mặt có phần nào đó nhìn trông trẻ và cá tính hơn.

5. Kẻ lông mày là cách làm cho khuôn mặt sáng và đẹp hơn

Là con gái, đôi lông mày rậm rạp không đúng khuôn nét là một điểm xấu trên gương mặt, không những khiến bạn tự ti mà còn khiến người khác đánh giá bạn là một người không biết chăm sóc bản thân tốt, luộm thuộm.

6. Chăm sóc da và cải thiện màu sắc của da

Nhiều bạn nữ có làn da dầu hoặc da khô, lại thêm việc chăm sóc da không đúng cách nên hay xuất hiện các loại mụn trứng cá, rồi thậm chí không may bị nám, tàn nhang, da sạm màu, sẹo rỗ, sẹo thâm, quầng thâm dưới mắt. Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới khuôn mặt của bất kỳ chị em phụ nữ nào.

Xem thêm: 18 cách TRỊ SẸO RỖ lâu năm tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

7. Loại bỏ quầng thâm mắt

Là con gái thì gương mặt tươi trẻ là điều không thể thiếu, vậy làm sao để có khuôn mặt xinh đẹp hơn? Để giải quyết ngay chuyện bạn có thể đắp mặt nạ cho vùng dưới mắt, thoa nước hoa hồng và dưỡng ẩm sẽ giúp cho vùng da dễ nhạy cảm này sớm được cải thiện.

8. Làm thon gọn cằm

Mỡ nọng cằm khiến bạn gái không được tự tin và không sở hữu một khuôn mặt đẹp, hãy cố gắng làm cho khuôn mặt xinh đẹp hơn khi giảm mỡ cằm qua việc thực hiện các bài tập như dùng 2 tay chống cằm hoặc chườm nóng để cải thiện tình trạng này.

Xem thêm: Địa chỉ tiêm filler uy tín tại TP.HCM với bác sĩ chuyên môn cao


Sở hữu khuôn mặt đẹp với liệu trình tạo hình khuôn mặt tại VITA Clinic

Đứng đầu xu hướng làm đẹp trên thế giới dựa vào công nghệ, VITA Clinic đã và đang phát triển nhằm nâng phương pháp thẩm mỹ nội khoa lên tầm cao mới. Với những liệu trình làm đẹp độc quyền chỉ có tại thẩm mỹ viện VITA Clinic, phái đẹp sẽ nhanh chóng sở hữu một khuôn mặt đẹp chuẩn đúng tỷ lệ vàng như ý. Trong đó, phải kể đến liệu trình tạo hình khuôn mặt – Nghệ thuật tạo hình khuôn mặt không phẫu thuật nổi tiếng thế giới.

cách có khuôn mặt đẹp chuẩn tỷ lệ vàng

Tạo hình khuôn mặt chuẩn tỷ lệ vàng không phẫu thuật với VITA Clinic (Nguồn: VITA Clinic)

Tiêm filler
là liệu pháp tạo hình khuôn mặt là nghệ thuật tạo khuôn mặt đẹp V-line theo “tỷ lệ vàng” mà không cần phẫu thuật của người Nhật. Tiêm filler kích thích tăng sinh collagen và elastin nhằm mang đến khuôn mặt V-line và giúp làn da tăng độ đàn hồi, tươi trẻ hơn, giải quyết nguyên nhân gây lão hoá. Giải pháp này đã thông qua sự kiểm nghiệm của bác sĩ chuyên môn, người được thế giới đánh giá rất cao về mặt kỹ thuật và sự tinh tế.

Với liệu trình tạo hình khuôn mặt của VITA Clinic, bạn sẽ được trải qua những bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn: Trước khi tiến hành thực hiện tạo khuôn mặt đẹp chuẩn V-line, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám vùng cần điều trị để đảm bảo kết quả tối ưu nhất.
 • Bước 2: Xác định vị trí và kích thước cần làm thon gọn mặt: Các bác sĩ của VITA Clinic sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí cần thực hiện bằng cách kiểm tra sự co cơ tại vị trí cần làm đầy góc hàm.
 • Bước 3: Tiến hành làm thon gọn mặt: Bác sĩ sẽ thực hiện làm thon gọn mặt  và quá trình thực hiện chỉ trong 10 – 15 phút.

Qua bài viết trên, viện thẩm mỹ VITA Clinic hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về những bí thuật giúp nàng có khuôn mặt đẹp như mơ! Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm đẹp, VITA Clinic luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành, là người cung cấp các dịch vụ làm đẹp toàn thân khiến bạn hoàn toàn hài lòng và yên tâm. Để tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin hơn về liệu trình Kiyomi này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 02871 079 889 hoặc inbox qua fanpage ngay và liền nhé! VITA Clinic rất hân hạnh được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Xem thêm:


Giới thiệu VITA CLINIC – VIỆN THẨM MỸ 5 SAO UY TÍN

Với hơn 7 năm kinh nghiệm và sở hữu 12 chi nhánh trên toàn quốc, VITA Clinic mang đến những giải pháp không xâm lấn, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi đã làm hài lòng hàng trăm nghìn khách hàng với các liệu trình thẩm mỹ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Châu Âu.

Đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên gia tư vấn của chúng tôi có chuyên môn cao có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, với phác đồ điều trị phù hợp và dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và an toàn nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Esme Quá Đẹp Việt Nam

Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 028.71.079.889

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://suckhoe123.vn/lam-dep/ty-le-vang-cua-khuon-mat-a-dong-5734.html#:~:text=%3A0%2C8.-,T%E1%BB%B7%20l%E1%BB%87%201%2F3%20ngang,l%E1%BB%87%201%3A1%3A1.
https://luyenthikientrucqb.weebly.com/t7927-l7879-khuocircn-m7863t-ng4327901i.html
https://phauthuatthammymat.com.vn/ti-le-khuon-mat-nguoi
https://mythuatms.com/hoc-ve–d1076.html
https://vts.edu.vn/7-ti-le-khuon-mat-nguoi-moi-nhat/
https://www.wikihow.vn/V%E1%BA%BD-m%E1%BA%B7t-ng%C6%B0%E1%BB%9Di
https://benhvienthammykangnam.vn/tham-my-ham-mat/khuon-mat-ti-le-vang/
https://vitaclinic.vn/vi/blog/bi-thuat-giup-nang-so-huu-khuon-mat-dep-chuan-nhu-mo