Xem đường Chỉ Tay Nam Nữ Chuẩn Xác Và Chi Tiết Nhất 2023 mới nhất

Từ xa xưa, việc xem đường chỉ tay đã trở nên phổ biến và quen thuộc với người Việt. Thông qua những đường chỉ trong lòng bàn tay, chúng ta có thể phần nào dự đoán được vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Vậy những đường chỉ tay có ý nghĩa như thế nào đối với nam và nữ? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu ngay sau đây!

Cách xem đường chỉ tay chính xác
Cách xem đường chỉ tay chính xác

I. Quy tắc xem đường chỉ tay cơ bản

Theo quy tắc thông thường của ông cha ta từ xưa đến nay, tất cả mọi việc đều được áp dụng quy tắc “nam tả, nữ hữu”, việc xem đường chỉ tay cũng không ngoại lệ. Tức là nam sẽ xem bằng tay trái, nữ xem bằng tay phải.

Bên cạnh đó, còn có một quy tắc khác để xem chỉ tay cũng được áp dụng rộng rãi. Đó là bạn hãy nhắm mắt và nắm chặt hai tay lại, ngón tay cái của bàn tay nào nằm ở dưới thì chúng ta sẽ dùng tay đó để xem bói, bất kể bạn là nữ hay nam. Sở dĩ có quy tắc này vì khi làm động tác như vậy thì cơ năng của đại não được hiển thị, ngón cái của tay nào đặt ở dưới thì được cho là có vận thế tích cực.

Quy tắc xem đường chỉ tay phổ biến là "nam tả, nữ hữu"
Quy tắc xem đường chỉ tay phổ biến là “nam tả, nữ hữu”

>>> Xem thêm: Tarot Là Gì? Giải Nghĩa Các Lá Bài Và Cách Xem Bói Bài Tarot

II. Ý nghĩa của các đường chỉ tay cơ bản

Trên 1 bàn tay có rất nhiều đường chỉ tay. Để có thể xem bói chỉ tay một cách dễ dàng nhất, bạn hãy hiểu rõ ý nghĩa của 4 đường chỉ tay cơ bản như sau:

1. Đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn được gọi là đường sinh mệnh, đường sự sống – là đường chỉ tay bắt đầu từ khu vực xung quanh ngón tay cái hướng xuống cổ tay theo hình vòng cung. Đường chỉ tay này thể hiện cho sức khỏe, sinh lực, sinh khí của chủ nhân. Ngoài ra, nó còn thể hiện đam mê, quan hệ gia đình và những vấn đề chung trong cuộc đời của mỗi con người.

Đường sinh đạo
Đường sinh đạo

Nhiều người quan niệm, đường sinh đạo ngắn, đứt gãy sẽ ảnh hưởng đến sinh mệnh của người đó. Tuy nhiên, để có thể dự báo một cách chính xác nhất, còn kết hợp xem các đường chỉ tay khác.

2. Đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn được gọi là đường trí tuệ, đường học vấn – là đường chỉ tay thể hiện rõ sự phát triển của hệ thống thần kinh và đại não, có điểm bắt đầu giống với đường sinh đạo nhưng hướng ra giữa lòng bàn tay, có thể đi ngang hoặc chúi xuống. Đường chỉ tay này giúp con người nhận biết được tư duy, tri thức, khả năng học hỏi, phán đoán của mình.

Đường trí đạo
Đường trí đạo

3. Đường tâm đạo

Đường tâm đạo còn được biết đến như là đường tình duyên, là đường chỉ tay thể hiện cho tình cảm gia đình, tình yêu lứa đôi, hôn nhân, tình bạn bè, đồng nghiệp… Đường này có vị trí nằm phía trên đường trí đạo, kéo dài ngang lòng bàn tay.

Đây là đường chỉ tay đại diện cho những mối quan hệ lãng mạn, những cảm xúc, thái độ trong tình yêu, đôi khi là khả năng dẫn đến sự tiêu cực như mặc cảm, tự ti, trầm cảm. Một vài người còn cho rằng đường chỉ tay này biểu hiện những vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch nữa đấy!

Đường tâm đạo
Đường tâm đạo

4. Đường định mệnh

Đường định mệnh là một đường chỉ tay rất đặc biệt. Không giống như 3 đường sinh đạo, tâm đạo hay trí đạo, đường định mệnh là đường chỉ tay không phải ai cũng sở hữu. Đây là một đường thẳng xuyên qua chính giữa lòng bàn tay theo chiều dọc, bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay và chạy thẳng lên phía gốc của ngón tay giữa.

Đường định mệnh có liên quan mật thiết đến tham vọng, sự nghiệp, định hướng bản thân, định hướng cuộc đời của mỗi con người. Do đó, sẽ là một điều may mắn khi bạn có đường chỉ tay này, bởi bạn sẽ phần nào xác định được bước đường công danh sự nghiệp của mình có suôn sẻ hay không.

Đường định mệnh
Đường định mệnh

>>> Tham khảo thêm: Giải mã vị trí nốt ruồi trong lòng bàn tay. Tốt hay xấu? Giàu hay nghèo?

III. Cách xem đường chỉ tay nữ giới đơn giản, chuẩn xác

Để có thể biết chính xác ý nghĩa của những đường chỉ tay tốt và những đường chỉ tay xấu trên bàn tay phải ở nữ giới, hãy cùng Mua Bán tìm hiểu thêm ngay sau đây:

1. Xem chỉ tay qua đường sinh đạo

Đường sinh đạo của nữ giới là một đường chỉ tay vô cùng quan trọng, tiết lộ tuổi thọ, sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nữ nhân, với các ý nghĩa như sau:

 • Đường sinh đạo cong, hằn đậm sâu, chiều dài tương đối: nữ nhân là một người dồi dào sức khỏe, luôn tràn đầy lạc quan và năng lượng sống.
 • Đường sinh đạo cong, hằn đậm sâu, bất kể chiều dài: nữ nhân có cuộc sống tương đối thoải mái và ưa thích sự mạo hiểm. Chính vì vậy mà cuộc đời có khả năng gặp nhiều biến cố nên cần thận trọng.
 • Đường sinh đạo ngắn và nhạt: nữ nhân có cuộc sống bình thường, không thăng trầm, thường thiếu chính kiến trong đời, dễ bị người khác điều khiển và chi phối.
 • Đường sinh đạo mảnh, bị đứt đoạn: nữ nhân dễ gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến dạ dày.
 • Đường sinh đạo rẽ nhiều nhánh: Nữ nhân có đường sinh đạo rẽ nhánh hướng xuống dưới có nguy cơ gặp khó khăn tài chính. Ngược lại, đường sinh đạo rẽ nhánh hướng lên trên sẽ giúp nữ nhân gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống
 • Đường sinh đạo cong vào gần ngón tay cái: Sức khỏe nữ nhân không tốt, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi
 • Đường sinh đạo cong nhiều, tạo thành nửa vòng tròn: Nữ nhân luôn khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết trong cuộc sống và công việc.
 • Có nhiều đường sinh đạo phụ bên cạnh đường sinh đạo chính: Nữ nhân giàu sinh lực.
Nữ nhân có đường sinh đạo cong, đậm thường rất lạc quan và tràn đầy sức sống
Nữ nhân có đường sinh đạo cong, đậm thường rất lạc quan và tràn đầy sức sống

2. Xem chỉ tay qua đường trí đạo

Đường trí đạo của nữ giới thường có điểm bắt đầu trùng hoặc nằm gần đường sinh đạo, có thể là đường thẳng, đường cong hoặc đường xiên. Đường chỉ tay này thể hiện trí tuệ, trình độ, tư duy, năng lực, con đường học vấn và lập trường của phái nữ. Cụ thể như sau:

 • Đường trí đạo ngắn, vị trí kết thúc bên dưới ngón tay giữa: Nữ nhân thường gặp phải những tình huống khó xử trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo dài, vị trí kết thúc bên dưới ngón tay út: Nữ nhân là người sáng dạ, đạt thành tích cao trên con đường học vấn.
 • Đường trí đạo dài, hằn đậm sâu: Nữ nhân là người tương đối thông minh và tư duy tốt, thường đưa ra những quyết định táo bạo và thích khẳng định quan điểm của mình.
 • Đường trí đạo mờ, đứt quãng: Nữ nhân là người kém tự tin, thường đưa ra quyết định nóng vội và chủ quan dẫn đến sai lầm trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo thẳng, hằn đậm sâu: Nữ nhân là người sống thực tế, có tham vọng và luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao trình độ bản thân.
 • Đường trí đạo nhạt, ngắn: Nữ nhân là người nhẹ dạ cả tin, thiếu sự quyết đoán.
 • Đường trí đạo phân nhánh ở cuối: Nữ nhân giỏi giao tiếp, có khả năng truyền đạt lời nói, ý nghĩ một cách trọn vẹn, vì vậy tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Đường trí đạo cong xuống: Nữ nhân là người sáng tạo.
 • Đường trí đạo gợn sóng: Nữ nhân dễ bị xao động, khó tập trung.
 • Đường trí đạo bị đứt gãy: Nữ nhân thiếu lập trường trong suy nghĩ.
Nữ nhân có đường trí đạo dài rất thông minh
Nữ nhân có đường trí đạo dài rất thông minh

3. Xem chỉ tay qua đường tâm đạo

Đường tâm đạo là đường chỉ tay nữ được nhiều người quan tâm, bởi nó thể hiện cho những mối quan hệ, tình cảm xoay quanh cuộc sống của họ. Đường tâm đạo có các ý nghĩa dưới đây:

 • Độ dài đường tâm đạo: phản ánh độ bền lâu của các mối quan hệ, đường chỉ tay này càng dài thì mối quan hệ càng bền lâu và ngược lại.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ bên dưới ngón tay trỏ: Nữ nhân cảm thấy hài lòng với mối quan hệ tốt đẹp của mình.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ ngón giữa: Nữ nhân thường có biểu hiện bất an, lo lắng trong tình cảm
 • Đường tâm đạo thẳng: Nữ nhân khá dễ gần, nhưng thường bị động trong chuyện tình cảm.
 • Đường tâm đạo cong: Nữ nhân gắn kết bền chặt với người kia.
 • Đường tâm đạo dài, thẳng, hằn đậm sâu: Nữ nhân sẽ có đời sống viên mãn, tình cảm hôn nhân hạnh phúc.
 • Đường tâm đạo chia thành 2 nhánh: Nữ nhân thường bị coi là người không chung tình hoặc trải qua nhiều mối lương duyên trong cuộc sống.
 • Đường tâm đạo dài, chia thành 3 nhánh bằng nhau: Nữ nhân sở hữu dung mạo hiền hậu, ứng xử khéo léo, được mọi người quý mến, hôn nhân viên mãn hạnh phúc.
 • Đường tâm đạo ngắn, chỉ kéo dài tới ngón giữa hoặc không có đường tâm đạo: Nữ nhân thường là người ích kỷ, hành động thiếu suy nghĩ và luôn cho rằng mình là “tâm điểm của sự chú ý”, dẫn đến việc bị mọi người xa lánh, tình duyên trắc trở.
 • Đường tâm dạo dài, mảnh: Nữ nhân là người yếu đuối và rất dễ rơi vào tình trạng “lụy tình”.
 • Đường tâm đạo hằn đậm sâu, không chẻ nhánh, kéo dài hết lòng bàn tay: Nữ nhân là người ngay thẳng, điềm đạm, thật thà.
 • Đường tâm đạo uốn lượn, ngoằn ngoèo, hằn đậm sâu: Nữ nhân đào hoa đa tình.
 • Đường tâm đạo chạm vào đường sinh đạo: Nữ nhân dễ bị tổn thương.
Nữ nhân có tình yêu bền chặt nếu sở hữu đường tâm đạo cong
Nữ nhân có tình yêu bền chặt nếu sở hữu đường tâm đạo cong

4. Xem chỉ tay qua đường định mệnh

Đường chỉ tay vận mệnh cho thấy những vấn đề có thể xảy ra mà người nữ không thể kiểm soát trong cuộc sống, thường có các ý nghĩa như sau:

 • Đường định mệnh hằn đậm sâu: Nữ nhân hoàn toàn bị kiểm soát bởi những chuyện định mệnh xảy ra trong cuộc sống.
 • Đường định mệnh đứt gãy, đổi hướng: Nữ nhân dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm cuối của đường sinh đạo: Nữ nhân là người sống tự lập và có khát vọng lớn.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm giữa đường sinh đạo: Nữ nhân sẽ phải hy sinh lợi ích bản thân cho người khác tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời.
 • Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo: Nữ nhân dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè.
Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo
Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo

5. Xem chỉ tay qua đường tài vận

Đường tài vận là đường chỉ tay nằm dưới ngón tay đeo nhẫn, kéo dài thẳng đứng xuống lòng bàn tay. Nữ nhân có đường tài vận thẳng, rõ nét, không bị cắt bởi những đường khác là điều rất may mắn. Nó chứng tỏ nữ nhân có tài năng trong công việc buôn bán, kinh doanh, có khả năng phát tài. Ngược lại, đường tài vận đứt đoạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc đầu tư, khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn.

Nữ nhân sở hữu đường tài vận thẳng và rõ nét rất thành công trong việc kinh doanh
Nữ nhân sở hữu đường tài vận thẳng và rõ nét rất thành công trong việc kinh doanh

6. Xem chỉ tay qua đường xuất ngoại

Đường xuất ngoại là một đường chỉ tay hiếm, có thể xuất hiện trong một khoảng thời gian rồi biến mất. Đường này có vị trí nằm phía dưới đường tâm đạo hoặc đường trí đạo. Nếu trên bàn tay xuất hiện đường chỉ tay này, nữ nhân có khả năng sẽ định cư ở nước ngoài hoặc lấy chồng ngoại quốc. Tuy nhiên, xuất ngoại cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề, cụ thể như:

 • Đường xuất ngoại hằn đậm sâu, liền mạch: Nữ nhân xuất ngoại thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Đường xuất ngoại mờ nhạt, đứt đoạn hoặc bị chia cắt làm 2 ở phía đuôi: Nữ nhân có khả năng gặp khó khăn, trắc trở, vất vả nơi xa xứ.
 • Đường xuất ngoại cắt ngang đường trí đạo: Nữ nhân dễ gặp thương tích khi xa nhà.
 • Đường xuất ngoại dài từ rìa đến lòng bàn tay: Nữ nhân hưởng lộc lá, tiền bạc khi đi xa.
Đường xuất ngoại là đường chỉ tay hiếm
Đường xuất ngoại là đường chỉ tay hiếm

7. Xem chỉ tay qua đường con cái

Đường chỉ tay con cái được xem bằng cách nắm chăt bàn tay lại và quan sát các đường xuất hiện bên cạnh ngón út. Nữ nhân có thể xem mình có khả năng sinh con trai hay gái như sau:

 • Đường con cái sâu, dài: sinh con trai.
 • Đường con cái ngắn, nông: sinh con gái.
 • Đường con cái quá mờ nhạt: nguy cơ sảy thai, sinh non cao.
Đường con cái sẽ phản ánh đứa con tương lai của nữ nhân
Đường con cái sẽ phản ánh đứa con tương lai của nữ nhân

>>> Xem thêm: Xá Lợi là gì? Khoa học nói gì về những bí ẩn chưa có lời giải đáp?

IV. Cách xem đường chỉ tay nam giới đơn giản, chuẩn xác

Tương tự như nữ giới, nam giới cũng có thể xem vận mệnh của mình qua những đường chỉ tay trên bàn tay trái.

1. Xem chỉ tay qua đường sinh đạo

Đường sinh đạo của nam nhân phản ánh sức khỏe, tình trạng thể chất và khả năng mưu cầu hạnh phúc. Đường chỉ tay này thể hiện như sau:

 • Đường sinh đạo ngắn: Nam nhân thường cảm thấy mệt mỏi, tuổi thọ không cao.
 • Đường sinh đạo cong, hằn đậm sâu: Nam nhân có sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng.
 • Có nhiều đường sinh đạo phụ bên cạnh đường chính: Nam nhân có sức đề kháng cao, cơ thể khỏe mạnh tráng kiệt.
 • Đường sinh đạo phân nhánh 2 ở đoạn cuối: Nam nhân dễ gặp tình trạng “nhớ trước quên sau”, thường xuyên bị tái phát bệnh cũ, cần rèn luyện sức khỏe.
 • Đường sinh đạo phân nhánh 3 ở đoạn cuối: Nam nhân có sức khỏe tốt, tuy nhiên cần rèn luyện sức khỏe để tránh bệnh vặt.
Nam nhân tràn đầy sinh lực khi có đường sinh đạo rõ nét
Nam nhân tràn đầy sinh lực khi có đường sinh đạo rõ nét

2. Xem chỉ tay qua đường trí đạo

Đường trí đạo thể hiện cho trí tuệ và bước đường sự nghiệp của đàn ông:

 • Đường trí đạo gần đường sinh đạo: Nam nhân có cá tính mạnh mẽ, tư duy chiến lược tốt, dễ gặt hái thành công, tuy nhiên ít khi quan tâm đến ý kiến của người khác.
 • Đường trí đạo kéo dài và kết thúc ở đường tâm đạo: Nam nhân dễ bị tình cảm chi phối, sự nghiệp gặp cản trở bởi tình duyên.
 • Đường trí đạo thẳng, chạm vào đường định mệnh: Nam nhân gặp nhiều khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống.
 • Đường trí đạo ngắn: Nam nhân là người xử lý công việc mau lẹ, thẳng thắn.
 • Đường trí đạo cong, dốc xuống: Nam nhân là người có sự sáng tạo khi làm việc.
 • Đường trí đạo tách rời khỏi đường sinh đạo: Nam nhân thích những quyết định mạo hiểm.
 • Đường trí đạo dài, hằn đậm sâu: Nam nhân có khả năng tập trung cao, suy nghĩ rõ ràng rành mạch.
 • Đường trí đạo thẳng: Nam nhân sống thực tế.
 • Đường trí đạo bị đứt gãy: Nam nhân không có lập trường trong lối suy nghĩ.
Bật mí:  Dragon Ball FighterZ DLC Characters for Season 3 All Revealed mới nhất
Đường trí đạo thể hiện sự thành công của nam nhân trên con đường sự nghiệp
Đường trí đạo thể hiện sự thành công của nam nhân trên con đường sự nghiệp

3. Xem chỉ tay qua đường tâm đạo

Khác với nữ giới, đường tâm đạo ở nam giới thể hiện những điều sau:

 • Đường tâm đạo đứt đoạn: Nam nhân khó điều khiển (đã fix) được ham muốn tình dục của bản thân, hoặc là một người tổn thương trong chuyện tình cảm.
 • Đường tâm đạo ngắn: Nam nhân dễ biểu lộ tình cảm thái quá, khiến đối phương khó chịu.
 • Đường tâm đạo phân tán, cộng thêm đường trí đạo mờ nhạt: Nam nhân có thể là người biến thái hoặc thích lừa tình.
 • Đường tâm đạo bắt đầu bên dưới ngón trỏ: Nam nhân sống hết lòng với tình yêu.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ bên dưới ngón giữa: Nam nhân là người ích kỷ trong tình yêu.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ giữa lòng bàn tay: Nam nhân dễ rung động.
 • Đường tâm đạo chạm vào đường sinh đạo: Nam nhân dễ bị tổn thương.
 • Đường tâm đạo dài và cong: Nam nhân là người tự do bộc lộ cảm xúc trong tình yêu.
 • Đường tâm đạo song song với đường trí đạo: Nam nhân biết cách điều khiển và tiết chế cảm xúc.
 • Đường tâm đạo gợn sóng: Nam nhân là người đào hoa, khó tìm được một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Đường tâm đạo bị cắt ngang bởi những đường chỉ tay nhỏ: Nam nhân có chuyện tình cảm dễ gặp mâu thuẫn, xích mích.
Nam nhân sở hữu đường tâm đạo dài và cong rất dễ dàng thể hiện cảm xúc
Nam nhân sở hữu đường tâm đạo dài và cong rất dễ dàng thể hiện cảm xúc

4. Xem chỉ tay qua đường định mệnh

Đường định mệnh ở nam giới có cách xem tương tự như đường định mệnh ở nữ giới, bởi không phải ai cũng có đường chỉ tay này. Mua Bán xin nhắc lại ý nghĩa như sau:

 • Đường định mệnh hằn đậm sâu: Nam nhân hoàn toàn bị kiểm soát bởi những chuyện định mệnh xảy ra trong cuộc sống.
 • Đường định mệnh đứt gãy, đổi hướng: Nam nhân dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm cuối của đường sinh đạo: Nam nhân là người sống tự lập và có khát vọng lớn.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm giữa đường sinh đạo: Nam nhân sẽ phải hy sinh lợi ích bản thân cho người khác tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời.
 • Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo: Nam nhân dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè.
Đường định mệnh hằn đậm sâu khiến nam nhân dễ bị chi phối trong cuộc sống
Đường định mệnh hằn đậm sâu khiến nam nhân dễ bị chi phối trong cuộc sống

5. Xem chỉ tay qua đường tài vận

Tương tự như nữ giới, đường chỉ tay tài vận ở nam giới nằm dưới ngón đeo nhẫn và kéo dài thẳng đứng xuống lòng bàn tay. Tuy nhiên ở nam giới, đường tài vận có các mặt ý nghĩa là:

 • Đường tài vận hằn đậm sâu, rõ nét, không bị đứt quãng: Nam nhân tài giỏi xuất chúng, nhạy bén trong kinh doanh, thành công trong công việc, có thể trở thành doanh nhân.
 • Đường tài vận ngắn, mờ nhạt: Nam nhân tính khí thô lỗ cộc cằn, kém giao tiếp, không có khả năng quản lý tài chính.
 • Đường tài vận song song với đường định mệnh: Nam nhân có khả năng lãnh đạo, tính cách kiên định, luôn nỗ lực trong cuộc sống.
 • Đường tài vận nối liền với đường định mệnh: Nam nhân có khả năng kiếm được nhiều tiền bạc của cải.
Nam nhân sở hữu khả năng lãnh đạo khi có đường tài vận song song đường định mệnh
Nam nhân sở hữu khả năng lãnh đạo khi có đường tài vận song song đường định mệnh

6. Xem chỉ tay qua đường xuất ngoại

Đường xuất ngoại ở nam giới cũng sẽ giống với đường xuất ngoại ở nữ giới. Tuy nhiên nam giới thường sẽ xuất ngoại với lý do học vấn và sự nghiệp.

7. Xem chỉ tay qua đường con cái

Về cách xem đường chỉ tay con cái ở nam giới cũng tương tự như cách xem chỉ tay đường con cái ở nữ giới được Mua Bán chia sẻ ở trên.

V. Những điều cần chú ý về việc xem chỉ tay vận mệnh

Việc xem đường chỉ tay để tiên đoán vận mệnh đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung và ở các nước phương Đông nói riêng. Tuy nhiên việc này cũng có một số lưu ý nhất định mà Mua Bán muốn bạn nắm rõ:

 • Xem chỉ tay theo quy tắc “nam tả, nữ hữu” là cách xem đơn giản và nhanh chóng nhất.
 • Mỗi người sinh ra đều mang những chỉ tay hoàn toàn khác biệt với nhau, do đó kết quả của mỗi người là mỗi khác.
 • Có những người sở hữu những đường chỉ tay hoàn toàn khác biệt với những loại mà Mua Bán liệt kê phía trên, do đó tính cách và vận mệnh của người đó sẽ là một ẩn số để khám phá trong cuộc đời.
 • Những đường chỉ tay có khả năng thay đổi trong mỗi giai đoạn của đời người.
 • Bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào việc xem bói đường chỉ tay. Tuy rằng việc này có thể phản ánh phần nào tính cách và vận mệnh của bạn, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo. Để có một cuộc sống tốt đẹp, bạn hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chính sự nỗ lực mới là yếu tố quan trọng quyết định đến vận mệnh và tương lai của bạn.
Tính cách và vận mệnh của mỗi người là những điều bí ẩn
Tính cách và vận mệnh của mỗi người là những điều bí ẩn

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc xem bói bằng đường chỉ tay cho bạn nam và bạn nữ mà Mua Bán đã chọn lọc, tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp những thắc mắc về đường chỉ tay của bạn. Hãy nhớ truy cập Muaban.net để cập nhật những kiến thức bổ ích mỗi ngày nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những tin đăng rao vặt tại Mua Bán như tìm việc làm, mua bán nhà đất, mua bán ô tô, xe máy… Chúc bạn tìm được tin đăng phù hợp với nhu cầu bản thân!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Từ lâu, xem bói chỉ tay là cách giúp bạn phán đoán số mệnh, vận mệnh của mình trong tương lai. Có những đường chỉ tay mang lại tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Tuy nhiên, sẽ có đường chỉ tay xấu điềm báo cuộc đời không may mắn, gặp nhiều lận đận, khó khăn. Chính vì thế, hãy cùng Mogi khám phá những đường chỉ tay xấu không nên có dưới đây nhé.

Đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa các đường chỉ tay

Đường chỉ tay là toàn bộ hệ thống các đường trên bàn tay. Thông thường mỗi người sẽ có đường chỉ tay khác nhau. Tuy nhiên, có ba đường chính: đường đời, đường tâm trí và đường trái tim. Con đường cuộc sống là sức khỏe, tuổi tác và cuộc sống. Đường tâm đạo là tri thức, học vấn, công danh – sự nghiệp,… Còn đường tâm đạo là đường tình duyên và hôn nhân.

Ngoài 3 đường chỉ tay chính trên, sẽ còn có những đường chỉ tay khác lạ, đại diện cho vận mệnh và cuộc đời của chủ nhân trong tương lai. Cụ thể như: đường đi chùa, đường con cái, đường may mắn hay đường đi xa,…

Đường chỉ tay xấu
Đường chỉ tay xấu? Ý nghĩa các đường chỉ tay

Đường chỉ tay sẽ bao gồm đường chỉ tay xấu và đường chỉ tay tốt. Thể hiện vận mệnh của mỗi người.

Vậy những đường chỉ tay này có ý nghĩa gì? Đường chỉ tay rất quan trọng. Giúp bạn phán đoán vận mệnh, cuộc đời của mình sau này dựa vào các đường chỉ trên lòng bàn tay. Thông thường, mỗi người sẽ có một đường chỉ tay riêng, khó thay đổi.

Các đường chỉ tay cơ bản của mỗi người

Mỗi bàn tay có những đường chỉ tay khác nhau. Bao gồm cả những đường chỉ tay tốt xấu nói lên vận mệnh, tương lai của mỗi người. Trên thực tế, có rất nhiều đường chỉ tay khác nhau, thể hiện những phán đoán về cuộc sống sau này. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những đường chỉ tay cơ bản. Bao gồm:

Đường chỉ tay xấu
Các đường chỉ tay cơ bản của mỗi người
 • Đường trí tuệ (khôn ngoan): Đây là đường thường bắt đầu ở rìa giữa ngón cái và ngón trỏ. Thường đi ngang chiều rộng của lòng bàn tay. Đường trí tuệ thường tượng trưng cho học thức và danh vọng. Từ đó, thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết và trí tuệ của con người. Đường này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự phát triển của mỗi người. Đường trí tuệ có thể dài, ngắn, quá dài, uốn cong hoặc tách biệt khỏi đường sinh đạo.
 • Đường tâm đạo (đường tình duyên): Đây là đường thường xuất phát từ gò Kim Tinh, đi qua vùng Hỏa tinh, xuống lòng bàn tay. Nó là đường chỉ tay ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm, tình yêu hay hôn nhân của con người.
 • Đường định mệnh: Là đường cong từ giữa ngón cái và ngón trỏ đến cổ tay. Đường sinh đạo tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ của một người. Có các đặc điểm như: chạy dài, viết đậm, ngắt quãng hoặc ngắt quãng nhiều lần.
 • Đường sinh đạo (đường sinh đạo, đường sự nghiệp): Là đường giúp dự đoán tương lai công việc, sự nghiệp của mỗi người. Đường này bắt đầu từ gần cổ tay đến ngón giữa. Thông thường, đường dây cứu sinh giao nhau với đường dây khác.
Đường chỉ tay xấu
đường đời

>>> Đọc thêm: Cách xem tử vi chính xác nhất – Lợi ích của việc xem tử vi

Đường cọ đặc biệt

Bên cạnh những dòng cọ cơ bản ở trên sẽ có những dòng cọ tốt. Những đường cọ lạ này khá đặc biệt, không phải ai cũng có. Hãy cùng Mogi tìm hiểu dưới đây:

Đường chỉ tay xấu
Đường cọ đặc biệt
 • Đường chữ M: Đây là 4 đường chính trên lòng bàn tay nối với nhau tạo thành chữ M. Người sở hữu chữ M thường là người tài giỏi, tính tình ôn hòa và quảng giao. Vì vậy, họ thường có số mệnh giàu sang, mọi việc suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công.
 • Đường chỉ tay hình chữ nhật nhất: Là đường chạy ngang lòng bàn tay (đường trí tuệ và trái tim) và hợp lại thành một đường. Những đường chỉ tay hình chữ nhất thường có sự nghiệp thành công, tương lai xán lạn. Bên cạnh đó, đường tình duyên cũng hài hòa, gia đình hạnh phúc.
 • Đường cọ thỏi vàng (Vạn Nguyên Bảo): Là những đường cọ chính nối nhau tạo thành thanh, không bị lộ. Chủ nhân của thỏi vàng thường là người có số mệnh giàu sang phú quý. Tuy cuộc sống có chút vất vả nhưng tuổi già sẽ tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.
 • Đường chỉ tay hình chữ X: Đường hình thành ở giữa hai đường chỉ tay. Người sở hữu lòng bàn tay này thường có vận may giàu sang, phú quý, được nhiều người nể trọng.
 • Ba đường chỉ tay xiên (ba nhánh): Đường chỉ tay có hình cành cây, tỏa ra ba hướng khác nhau. Người sở hữu 3 đường chỉ tay xiên thường có vận may vô cùng thuận lợi, giàu sang phú quý.
Đường chỉ tay xấu
Đường chỉ tay đẹp mang lại may mắn

Lộ những đường chỉ tay xấu không nên có

Thông thường, đường chỉ tay sẽ giúp phán đoán vận mệnh và cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh những đường chỉ tay đẹp sẽ có những đường chỉ tay xấu không nên có. Ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh sự nghiệp của bạn. Do đó, hãy cùng Mogi khám phá những đường kẻ không nên có mặt ngay dưới đây.

Đường chỉ tay xấu
Lộ những đường chỉ tay xấu không nên có

Con đường danh vọng rẽ nhánh

Đường công danh là đường ở giữa ba nhánh chính. Nếu đường chỉ tay này phân nhánh và kéo dài, anh ta sẽ là người ham học hỏi, tiếp thu kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, họ cũng thường thiếu nhẫn nại, kiên trì, làm không đến nơi đến chốn. Vì vậy thường khó thành công, gặp nhiều thất bại hoặc kém may mắn. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ nản lòng, dễ bỏ cuộc. Đây là một trong những đường chỉ tay xấu, ảnh hưởng đến vận mệnh con người.

Đường chỉ tay xấu
Đường chỉ tay xấu: đường công danh lận đận

Tóm lại, đường công danh phân nhánh là một trong những đường chỉ tay xấu, không nên có. Vì nóng nảy nên dễ thất bại, không thành công trong công việc và cuộc sống.

Đường đời đứt đoạn

Đường sinh đạo là đường chỉ tay nằm dưới ngón tay cái, nối với cổ tay. Thường tượng trưng cho tuổi thọ của mỗi người. Do đó, nếu đường sinh đạo đứt đoạn, không liền mạch sẽ là đường chỉ tay xấu. Cho thấy sức khỏe kém, có thể gặp nhiều bệnh tật hoặc tai nạn trong cuộc sống. Ngoài ra, có những người có tuổi thọ cao.

Đường chỉ tay xấu
Đường chỉ tay xấu: đường sinh mệnh đứt đoạn

Dòng khôn ngoan bị phá vỡ hoặc bị phá vỡ

Con đường trí tuệ là con đường nằm ngay cạnh con đường danh vọng. Đường trí tuệ đứt đoạn hoặc gãy khúc là đường chỉ tay xấu. Báo hiệu những rối loạn trong trí óc, trí nhớ, gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này. Bên cạnh đó, nếu đường trí tuệ bị cắt ngay dưới ngón tay giữa, bạn cần cẩn thận khi treo trên cao. Có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

Đường chỉ tay xấu
Đường chỉ tay xấu: đường trí tuệ đứt đoạn hoặc gãy khúc

Dòng định mệnh có một dòng đảo

Có những đường chỉ tay xấu nào? Điều gì ảnh hưởng đến số phận con người? Đường tài lộc (trụ ngọc) là đường tượng trưng cho những thành tựu đạt được trong công việc, cuộc sống hay các mối quan hệ xã hội.

Nếu đường sinh mệnh có đường vân đảo, giống như hòn đảo thì không may mắn. Vì nó sẽ tượng trưng cho sự thất thoát, thất thoát tiền bạc. Ngoài ra nếu nặng hơn có thể mang đến những khoản nợ, khoản vay lớn khó thu hồi. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận mệnh của người sở hữu nó. Vì vậy, đây là một trong những đường chỉ tay xấu mà bạn nên chú ý.

Bật mí:  Bệnh viện Phụ Nữ thành phố Đà Nẵng mới nhất
Đường chỉ tay xấu
Đường chỉ tay xấu: đường định mệnh có đường ngoằn ngoèo

Đường tình tan vỡ

Đường tình duyên là đường nối ngón út với điểm giữa của ngón trỏ và ngón giữa. Đường tình duyên đại diện cho đời sống tình cảm và hôn nhân của mỗi người. Nếu đường tình duyên bị đứt đoạn sẽ hình thành những đường chỉ tay xấu. Nó tượng trưng cho những người không may mắn trong đường tình duyên, gặp trắc trở trong tình duyên, gặp nhiều sóng gió và chông gai. Dù khổ nhưng đường tình duyên vẫn khá lận đận, dễ gặp gỡ, chia tay. Đặc biệt, những người có đường tình duyên rạn nứt thì hôn nhân dễ đổ vỡ, kém may mắn.

Đường chỉ tay xấu
Đường chỉ tay xấu: đường tình duyên tan vỡ

Vân chỉ tay vào cổ tay

Một trong những đường chỉ tay xấu thì không nên có thêm đường vân tay trên cổ tay. Bởi cho thấy người đó là người sống vật chất, tham lam của cải. Bên cạnh đó, anh cũng là người thiếu chính kiến ​​trong cuộc sống và dễ bỏ lỡ cơ hội. Họ thường khó thành công, gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Đường chỉ tay xấu
Vân chỉ tay vào cổ tay

Có một dấu vân tay hình lưới trên gò kim loại

Gò Kim tinh là phần thịt nổi lên ở phía dưới ngón tay cái trong lòng bàn tay. Vân tay dạng lưới trên gò kim là một trong những vân tay xấu. Điều này cho thấy người đó vất vả, dễ phải “tha phương cầu thực”, phải đi xa mới mong thành công. Bên cạnh đó, chủ nhân của đường chỉ tay này cũng là người dễ bị lừa dối trong tình duyên và cuộc sống.

Đường chỉ tay xấu
Có một dấu vân tay hình lưới trên gò kim loại

Nếu một người phụ nữ có một mô hình lưới, một ngôi sao sẽ xuất hiện

Ở gò Kim tinh sẽ là người có số sát phu. Sống một cuộc đời cô đơn, lạnh lẽo. >>> Xem thêm:

Bổn tôn là gì? Cách dùng thần tài để gặp nhiều may mắn

Một số đường chỉ tay rất tốt

Đối với lòng bàn tay của mỗi người, ngoài đường chỉ tay xấu còn tượng trưng cho những điều không may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra còn có nhiều chỉ tốt, quý, tốt cho thấy tài lộc của
Đường chỉ tay xấu
 • Một số đường chỉ tay rất tốt
 • Đường tài vận (đường Thủy Tinh): Đây là đường chỉ tay ngắn nằm ngay gò Thủy Tinh (đầu ngón tay út). Người sở hữu đường chỉ tay này sẽ có phúc khí tốt, phát tài phát lộc rất nhanh. Đặc biệt, sẽ có một sự nghiệp thành công.
 • Đường tiền tài: Đường giữa gò Thủy Tinh và gò Thái Dương. Nếu sở hữu đường kim tiền sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, công việc và đầu tư bất động sản.

Đường Tinh Vân: Là những đường xuất hiện tại gò Mộc Tinh và gò Thái Dương. Thể hiện tài lộc, sự nghiệp hanh thông, may mắn.

Đường chỉ tay nhiều có phải số phận khổ không?

Thông thường, trong lòng bàn tay của mỗi người sẽ có 4 đường chỉ tay chính. Bao gồm đường định mệnh, đường sinh mệnh, đường trí tuệ và đường tình cảm. Các đường chỉ tay sẽ có đường chỉ tay xấu, đường chỉ tay đẹp. Thể hiện về vận mệnh, cuộc đời của người sở hữu nó.
Đường chỉ tay xấu

Đường chỉ tay nhiều có phải số phận khổ không?

Có phải rất khó để có nhiều đường cọ không? Trên thực tế, nếu bàn tay có quá nhiều đường chỉ dài và hẹp sẽ là người sống tình cảm và sống nội tâm. Vì như vậy, bạn sẽ suy nghĩ rất nhiều, khiến hệ thần kinh rất nhạy cảm. Biểu thị một người dễ gặp rắc rối trong tình yêu, hôn nhân hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe. Trên đây là tất cả về đường chỉ tay xấu

có thể khiến bạn có cuộc sống lận đận, kém may mắn về sau. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các đường chỉ tay của mình. Ngoài ra, đừng quên truy cập Mogi.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về phong thủy mỗi ngày.

>>> Xem thêm:

Cách xem chỉ tay được nhiều người quan tâm vì đường chỉ tay thể hiện rất nhiều điều về số phận, vận mệnh của mỗi người. Hãy cùng Mogi tham khảo ngay những cách xem chỉ tay nữ giới cũng như cách xem chỉ tay nam dưới đây

Quy tắc cơ bản khi xem chỉ tay

Việc bói chỉ tay từ lâu trở nên khá quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam nói riêng và dân châu Á nói chung. Đường chỉ tay là những đường gấp khúc chạy ngang hoặc dọc giữa lòng bàn tay của mỗi người. Và điểm đặc biệt là đường chỉ tay đã xuất hiện ngay từ khi bạn mới được sinh ra.

Đường chỉ tay là những đường gấp khúc chạy ngang hoặc dọc giữa lòng bàn tay
Đường chỉ tay là những đường gấp khúc chạy ngang hoặc dọc giữa lòng bàn tay

Theo nhân tướng học, những đường chỉ tay thường có thể sẽ biến mất hoặc sẽ xuất hiện thêm trong khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Và những yếu tố xuất hiện hoặc biến mất này sẽ mang ý nghĩa đặc biệt với vận mệnh của người đó. Vì thế, đường chỉ tay được đánh giá là một trong những yếu tố rất quan trọng để dự đoán được phần nào đó số phận của mỗi người.

Cách xem chỉ tay được rất nhiều người tìm hiểu
Cách xem chỉ tay được rất nhiều người tìm hiểu

Tuy nhiên, dù có nhiều cách xem chỉ tay thì bạn cũng cần phải nắm rõ quy tắc cơ bản khi xem chỉ tay. Đó là quy tắc: nam tả nữ hữu; nghĩa là, nam thì xem bàn tay trái và nữ thì xem bàn tay phải. Bạn cần phải áp dụng quy tắc này để có những dự đoán chính xác nhất có thể.

>>>Xem thêm: Những Đường Chỉ Tay Xấu, Không Nên Có Khiến Cuộc Sống Bạn Lận Đận

Xem bói chỉ tay thể hiện điều gì? Có đúng không?

Trên bàn tay có khá nhiều đường chỉ tay, nhưng bạn chỉ cần nắm được ý nghĩa cơ bản của 4 đường chỉ tay chính. Đó là đường sinh mệnh, đường trí đạo, đường tâm đạo và đường định mệnh. Vậy ý nghĩa đường chỉ tay của 4 đường cơ bản này là gì và xem chỉ tay có đúng không?

 • Đường sinh mệnh hay còn gọi là đường sinh đạo (đường đời, đường sống): Là đường cong chạy từ phía cổ tay lên và vòng quanh khu vực dưới ngón tay cái. Đường sinh mệnh giúp bạn có thể dự đoán được các yếu tố về sức khỏe, đam mê, hạnh phúc của mình trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn biểu thị được những trải nghiệm của bạn trong quá khứ và sự ảnh hưởng của nó đến cách nhìn về cuộc sống.
 • Đường trí đạo hay còn gọi là đường trí tuệ (đường học vấn): Đường trí đạo nằm ngay đường sinh mệnh và chạy ngang qua giữa lòng bàn tay. Đường trí đạo này sẽ giúp bạn dự đoán được cách học hỏi, khám phá tri thức của bạn. Nó thể hiện được sự phán đoán tình huống của bạn. Nếu đường chỉ tay này dài tức là bạn phán đoán tình huống và xử lý khá thấu đạo và có phương pháp; nếu đường chỉ tay này ngắn thì lại chứng tỏ bạn làm việc theo cảm hứng và sống phụ thuộc cảm xúc.
 • Đường tâm đạo (đường tình duyên). Đường này nằm ngay phía trên đường tâm đạo và cũng chạy ngang lòng bàn tay. Đường tâm đạo tiết lộ sự ổn định cũng như khả năng cần bằng cảm xúc của bạn. Nếu đường chỉ tay này sâu chứng tỏ bạn luôn đề cao các mối quan hệ cá nhân.
 • Đường định mệnh. Là đường thẳng chạy dài theo chiều dọc của lòng bàn tay và nằm ngay chính giữa bàn tay. Đường định mệnh này bắt đầu từ vị trí cuối lòng bàn tay chạy lên phía trên dưới gốc các ngón tay. Nhưng đường sinh mệnh là đường đặc biệt, không phải ai cũng có. Nó thể hiện sự may mắn liên quan đến công việc, sự nghiệp và tham vọng của một người.
Hướng dẫn cách xem chỉ tay với những đường chỉ tay cơ bản
Hướng dẫn cách xem chỉ tay với những đường chỉ tay cơ bản

Xem chỉ tay chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nó vẫn phải ánh được phần nào vận mệnh, sự nghiệp và cuộc đời của một người.

Một vài đường chỉ tay cơ bản ở nữ giới

Trên bàn tay sẽ có nhiều đường chỉ tay khác nhau và cũng có nhiều cách xem chỉ tay nữ tay phải. Bạn có thể xem theo 2 đường hoặc 3 hoặc 4 đường chỉ tay… tùy vào nhu cầu xem cũng như kiến thức của người xem. Nhưng trên cơ bản thì bàn tay của nữ giới sẽ luôn có những đường chỉ tay cơ bản nhất, cụ thể:

 • Đường sinh đạo, hay còn gọi là đường số mệnh hoặc đường sinh mệnh
 • Đường tâm đạo, hay còn được gọi là đường tình yêu, tình duyên
 • Đường trí đạo, hay còn gọi là đường học hành, trí tuệ
Cách xem chỉ tay và những đường chỉ tay cơ bản mà ai cũng có
Cách xem chỉ tay và những đường chỉ tay cơ bản mà ai cũng có

Ngoài những đường chỉ tay cơ bản trên thì bạn còn có thể xem đường may mắn, hôn nhân, con cái, sức khỏe… Những đường chỉ tay này sẽ giúp bạn suy đoán hoặc dự đoán được cuộc sống, vận mệnh trong từng giai đoạn khác nhau.

Hướng dẫn cách xem đường chỉ tay nữ đơn giản, chính xác

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách xem chỉ tay nữ giới thì tham khảo hướng dẫn cách xem chỉ tay ngay dưới đây:

Xem chỉ tay nữ giới qua đường trí đạo (học vấn)

Thông qua cách xem chỉ tay, bạn có thể phán đoán được người phụ nữ đó là người như thế nào thông qua đường trí đạo. Đường chỉ tay này được bắt đầu từ vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ nhưng hướng chạy của nó không giống nhau. Độ dài của đường trí đạo sẽ bật mí phần nào về tính cách, bản năng của nữ giới.

 • Đường trí đạo quá dài thì có khả năng thường trở thành quản lý hoặc nhà lãnh đạo. Họ thông minh, có sự sáng tạo, lanh lợi và có khả năng giải quyết vấn đề cũng như xử lý công việc nhanh, triệt để.
 • Nếu có nhiều đường trí đạo thì chứng tỏ bạn có rất nhiều sự nghiệp, chăm chỉ, tự tin
 • Đường trí đạo đậm nét, sâu thường là có quý nhân nâng đỡ, phù trợ, vận mệnh tốt
 • Nếu không có đường trí đạo thì sự nghiệp bình thường và bạn không ham danh vọng, lợi lộc, địa vị
Vị trí đường trí đạo ở nữ giới
Vị trí đường trí đạo ở nữ giới

Xem chỉ tay nữ giới qua đường tâm đạo (xem tình duyên)

Đây là đường chỉ tay dự đoán phần nào đó cảm xúc, tâm sinh lý của nữ giới. Bạn có thể tham khảo cụ thể như:

 • Nếu đường tâm đạo thẳng thì người nữ có khả năng kiềm chế cảm xúc, tình cảm của họ.
 • Nếu đường tâm đạo mà bắt đầu từ ngón giữa thì bạn khá coi trọng tình cảm.
 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ ngón trỏ thì bạn là người hay ghen…
Vị trí đường tâm đạo để xem tình duyên
Vị trí đường tâm đạo để xem tình duyên

Tùy vào hình dáng cũng như độ dài của đường tâm đạo mà luận giải được tình duyên, hôn nhân cũng như tình trạng cuộc sống gia đình của bạn.

Xem chỉ tay nữ giới đường tài vận

Đường tài vận là đường chỉ tay có vị trí ngay dưới ngón tay đeo nhẫn và kéo dài theo phương thẳng đứng xuống lòng bàn tay.

 • Nếu đường tài vận thẳng, rõ ràng và không bị nhiều đường chỉ tay cắt ngang thì rất may mắn. Khi xem chỉ tay phụ nữ giàu có thường sẽ xuất hiện đường này.
 • Nếu đường tài vận bị đứt đoạn hoặc bị các đường khác cắt ngang thì thường sẽ khó khăn về tiền tài.
Vị trí đường tài vận ở nữ giới
Vị trí đường tài vận ở nữ giới

Xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nữ

Đường xuất ngoại thường nằm ở dưới đường trí đạo hoặc đường tâm đạo, bắt đầu từ ngón út xuống.

 • Nếu đường xuất ngoại dài, chạy liền mạnh và nét chỉ tay rõ ràng đậm thì khả năng xuất ngoại rất cao.
 • Nếu đường xuất ngoại bị chia đôi ở phía cuối đường thì nên cẩn trọng khi bạn phải đi công tác ở nước ngoài.
 • Nếu đường xuất ngoại có dấu X ở gần cổ tay hướng ngón út thì dễ gặp trục trặc về giấy tờ…
Cách xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nữ
Cách xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nữ

Và người xem sẽ  dựa vào hình dáng cũng như mức độ đầm nét mà nhân tướng học dự đoán được khá nhiều vấn đề liên quan đến xuất ngoại.

Xem chỉ tay nữ giới qua đường sinh đạo (sức khoẻ)

Đường sinh đạo liên quan đến sức khỏe của bạn, và cũng là đường chỉ tay khá quan trọng.

 • Đường sinh mệnh dài thì bạn là người có sức khỏe tốt, nhiều năng lượng, suy nghĩ thấu đáo
 • Đường sinh mệnh ngắn thì dự đoán là tuổi thọ thấp hoặc bạn là người có sức khỏe yếu, hay đau ốm
 • Đường sinh mệnh song song với nhau thì có sức khỏe rất tốt, sức đề kháng cao, tràn đầy năng lực.
Vị trí đường sinh đạo liên quan đến sức khỏe của bạn
Vị trí đường sinh đạo liên quan đến sức khỏe của bạn

Nếu ở bàn tay nữ giới, đường này bắt nguồn từ vị trí của trí đạo thì sẽ khá may mắn về công danh sự nghiệp cũng như tuổi thọ. Tuy nhiên, nếu đường sinh đạo mờ, có hình dáng cong hoặc bị đứt đoạn thì lại khá xui xẻo, dễ đau ốm và thiếu năng lượng.

Xem chỉ tay nữ giới qua đường định mệnh

Đường định mệnh là đường dự đoán các tác động bên ngoài đối với cuộc sống của bạn mà bạn không kiểm soát được. Vị trí của đường định mệnh thường bắt đầu từ cuối lòng bàn tay lên gốc ngón tay trỏ hoặc ngón giữa.

 • Nếu đường định mệnh đậm nét, rõ ràng thì dự đoán bạn là người hoàn toàn bị kiểm soát bởi định mệnh
 • Nếu đường định mệnh bị đổi hướng hoặc bị đứt gãy thì là người có cuộc sống dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài
 • Nếu đường định mệnh nếu bắt đầu cùng hướng với đường sinh đạo thì chứng tỏ bạn là người sống độc lập và có khát vọng
 • Nếu đường định mệnh gắn liền với đường sinh đạo ở giữa thì có thể sẽ phải hy sinh lợi ích của mình trong một giai đoạn nào đó của cuộc sống
 • Nếu đường định mệnh bắt đầu từ vị trí cuối của ngón cái và cắt đường sinh đạo thì bạn là người được hỗ trợ bởi bạn bè, người thân
Đường định mệnh là đường dự đoán các tác động bên ngoài đối với cuộc sống
Đường định mệnh là đường dự đoán các tác động bên ngoài đối với cuộc sống

>>>Tham khảo: Bật mí nốt ruồi trên mặt đàn ông giàu sang không phải ai cũng biết

Xem chỉ tay đường con cái ở nữ

Cách xem chỉ tay để dự đoán đường con cái là bạn nắm chặt tay lại và quan sát những vết hằn nơi góc bàn tay vị trí gần ngón út.

 • Nếu đường chỉ tay ở góc bàn tay hằn sâu, dài thì có thể bạn sẽ sinh được con trai
 • Nếu đường chỉ tay ở vị trí này ngắn và nông thì xu hướng sinh con gái nhiều hơn
Bạn nắm chặt tay lại và quan sát những vết hằn nơi góc bàn tay vị trí gần ngón út
Bạn nắm chặt tay lại và quan sát những vết hằn nơi góc bàn tay vị trí gần ngón út

Tuy nhiên, đây cũng là những dự đoán mang tính chất tham khảo cho bạn. Vì giới tính của con cái thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bật mí:  Thay Pin Samsung J7 Prime Giá Rẻ - Lấy Ngay mới nhất

Hướng dẫn cách xem chỉ tay ở nam giới đơn giản, chính xác

Cách xem chỉ tay nam cũng tương tự như cách xem chỉ tay nữ giới. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách xem chỉ tay đơn giản dưới đây:

Xem chỉ tay nam giới đường tài vận

Đường tài vận có vị trí ngay dưới ngón tay út nhưng có thể bị lệch sang phải hoặc sang trái. Tùy vào hình dạng cũng như mức độ lệch, độ đậm nhạt của nó để dự đoán đường tài vận của người đàn ông

 • Nếu đường tài vận rõ đậm nét, sâu và chạy liên tục không ngắt quãng thì người đàn ông này rất xuất sắc. Họ có thể là doanh nhân, nhạy bén trong kinh doanh, luôn thành công khi đàm phán
 • Nếu đường tài vận ngắn và nông, mờ thì người này thường có tính khí cộc cằn, thô lỗ, giao tiếp kém. Không những thế, họ còn không quan tâm đến tiền bạc, quản lý tài chính kém.
 • Nếu đường tài vận song song với đường công danh thì nam giới thường có năng lực lãnh đạo. Họ có tính cách kiên định và biết nỗ lực cho những mục tiêu đã đặt ra.
 • Đường tài vận nối liền công danh thì thường là có tài vận tốt, kiếm được khá nhiều tiền bạc, biết tạo ra cơ hội kiếm tiền.
Cách xem chỉ tay đường tài vận ở nam giới
Cách xem chỉ tay đường tài vận ở nam giới

Xem chỉ tay nam giới qua đường trí đạo (học vấn)

Nam giới được xem là người trụ cột trong gia đình nên đường trí đạo cũng rất quan trọng. Nó thể hiện năng lực, học vấn cũng như cách xử lý tình huống của người đàn ông.

 • Nếu đường trí đạo rõ nét thì bạn là người đàn ông có tính cách ổn định, kiên trì với những mục tiêu đã đặt ra và biết cách kiềm chế
 • Nếu đường trí đạo không rõ, kích thước mảnh thì chứng tỏ bạn là người nghị lực kém, dễ bị dao động, dễ nóng nảy
 • Nếu đường trí đạo chạy thẳng ngang lòng bàn tay thì bạn là người chính trực, thẳng thắn có suy nghĩ thực tế, nhạy bén
 • Nếu đường trí đạo chạy theo hình dáng cong xuống dưới thì bạn là người ôn hòa, suy nghĩ chu đáo, biết xử lý vấn đề
 • Nếu đường trí đạo ngắn hoặc khá ngắn thì bạn là người thực tế, có khi là thực dụng. Nếu ngược lại thì bạn là người suy nghĩ nhiều, để ý đến giá trị tinh thần, vật chất.
Cách xem chỉ tay đường trí đạo hay còn gọi là đường học vấn
Cách xem chỉ tay đường trí đạo hay còn gọi là đường học vấn

Xem chỉ tay nam giới qua đường sinh đạo (sức khoẻ)

Đường sinh đạo giúp bạn dự đoán được khả năng mưu cầu hạnh phúc cũng như sức khỏe thể chất của người đàn ông. Ví dụ như:

 • Nếu đường sinh đạo dài đến đường tâm đạo thì bạn thường cảm thấy mệt mỏi
 • Nếu đường sinh đạo của bạn có hình dáng cong và dài, đậm nét thì bạn là người có năng lượng tràn đầy
 • Nếu đường sinh đạo của bạn ngắn và có độ nông thì bạn thường dễ bị chi phối bởi các tác động bên ngoài; dễ bị người khác chi phối
 • Nếu đường sinh đạo thẳng tiến về rìa của lòng bàn tay thì bạn nên cẩn trọng trong chuyện tình cảm
 • Nếu đường sinh đạo bị đứt gãy thì bạn hay thay đổi bất ngờ trong cuộc sống…
Cách xem chỉ tay đường sinh đạo ở nam giới
Cách xem chỉ tay đường sinh đạo ở nam giới

Xem đường chỉ tay nam giới qua đường tâm đạo (tình duyên)

Cách xem chỉ tay đường tâm đạo ở nam giới sẽ giúp bạn dự đoán được cuộc sống tình cảm, tình yêu, gia đình của họ. Trong đó:

 • Nếu đường tình duyên ngắn thì thường là người có sở thích thể hiện tâm tư tình cảm lộ liễu và không kiềm chế được
 • Nếu đường tình duyên và đường trí tuệ ngắn thì lại là người có cách cư xử rất thẳng thắn, đầy nhiệt huyết
 • Nếu đường tâm đạo mà bị nhạt, hoặc bị phân tán không liền mạch thì dự đoán bạn là người đàn ông trăng hoa.
Cách xem chỉ tay đường tâm đạo ở nam giới
Cách xem chỉ tay đường tâm đạo ở nam giới

Xem chỉ tay nam giới qua đường định mệnh

Thông qua cách xem chỉ tay đường định mệnh sẽ giúp dự đoán được sự tác động bên ngoài dành cho nam giới. Ví dụ như:

 • Nếu đường định mệnh đậm và rõ nét thì bạn là người hoàn toàn bị kiểm soát bởi những sự tác động bên ngoài
 • Nếu đường định mệnh bị đứt gánh hoặc bị gãy nét thì bạn là người dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài
 • Nếu đường định mệnh của bạn được bắt đầu với đường sinh đạo, bạn là người có khát vọng và tự lập từ nhỏ
 • Nếu đường định mệnh gắn với đường sinh đạo ngay đoạn giữa thì có thể bạn sẽ phải hy sinh lợi ích của mình cho người khác ở thời điểm nào đó…
Cách xem chỉ tay đường định mệnh ở nam giới
Cách xem chỉ tay đường định mệnh ở nam giới

>>>Xem thêm: Giải Mã Điềm Ngứa Tai Trái Ở Nam & Nữ Chi Tiết Theo Giờ Trong Ngày

Xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nam

Đường xuất ngoại thường chạy song song ở ngay cạnh bàn tay và bắt đầu từ ngón út trở xuống. Cách xem chỉ tay đường xuất ngoại sẽ dự đoán các yếu tố liên quan đến việc xuất ngoại của bạn, ví dụ như:

 • Nếu đường xuất ngoại có độ đậm nét, rõ ràng và chạy liền mạch thì khả năng xuất ngoại của bạn rất cao
 • Nếu đường xuất ngoại bị chia đôi ở phía cuối thì bạn cần cẩn trọng khi xuất ngoại (công tác, học hành…)
 • Nếu đường xuất ngoại bị biến dạng ngay cuối đường thì bạn không nên xuất ngoại trong khoảng thời gian gần nhất…

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải người nào có đường chỉ tay xuất ngoại cũng sẽ được xuất ngoại. Và cách xem chỉ tay này cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Cách xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nam giới
Cách xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nam giới

Xem chỉ tay đường con cái ở nam

Về cách xem chỉ tay đường con cái ở nam giới cũng tương tự như cách xem chỉ tay đường con cái ở nữ giới được chia sẻ ở trên.

Những lưu ý quan trọng về việc xem chỉ tay bói vận mệnh

 • Cách xem chỉ tay cho cả nam và nữ cần phải thực hiện theo quy tắc: nam xem tay trái, nữ xem tay phải
 • Chỉ tay ở mỗi người đều khác nhau nên cách xem chỉ tay sẽ đưa ra những kết quả khác nhau
 • Độ mờ nhạt, hình dạng của chỉ tay khác nhau thì sẽ có những ẩn số khác nhau về tính cách, vận mệnh của người đó
 • Những đường chỉ tay sẽ có sự thay đổi trong mỗi giai đoạn khác nhau
 • Các cách xem chỉ tay đều mang tính chất tham khảo, dự đoán và bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào nó
 • Không nên đánh giá một người nào đó khi chỉ thông qua việc xem chỉ tay…
Các cách xem chỉ tay chỉ mang tính chất tham khảo
Các cách xem chỉ tay chỉ mang tính chất tham khảo

Hình dáng, độ dài ngón tay, mu bàn tay tiết lộ điều gì về vận mệnh của bạn?

Ngoài việc tìm hiểu cách xem chỉ tay, bạn có thể đoán vận mệnh và tính cách thông qua tướng bàn tay. Ví dụ như:

Xem tướng qua hình dáng bàn tay

 • Bàn tay dạng nón là người khá nhạy cảm và có trí tưởng trượng phong phú. Họ thường rất hay ra những quyết định mang tính chất nhanh chóng, vội vàng
 • Bàn tay hình dạng “ngoại cảm” là người có trực giác rất mạnh, lãng mạn và giàu lòng trắc ẩn. Tuuy nhiên, họ sống thường rất phụ thuộc vào người khác, chú trọng tác phong, thẩm mỹ
 • Bàn tay hình dạng vuông là người có tính cách cẩn thận và nghiệm túc, sống có trách nhiệm, khả năng phán đoán tốt và thực tế
 • Bàn tay dạng thìa là người có trí sáng tạo, tưởng tượng phong phú và luôn có sự đổi mới trong tư duy. Tính cách táo bạo và tràn đầy sức sống là điểm nổi bật của những người có bàn tay dạng thìa
 • Bàn tay dạng “triết gia” là người có tính cách khá trầm, suy nghĩ thấu đáo, có khả năng phân tích và đưa ra ý tưởng rất tốt
Xem hình dáng bàn tay
Xem hình dáng bàn tay

>>>Tham khảo: Ngứa tai phải là điềm gì? Báo hiệu điều gì trong tương lai ở nam và nữ

Xem lòng bàn tay

 • Lòng bàn tay dài hơn ngón giữa là người có tính cách nhìn xa trông rộng, xử lý mọi chuyện rất lý trí, biết vượt qua khó khăn
 • Lòng bàn tay ngắn hơn ngón giữa là người có tài lãnh đạo, có năng lực và nhiệt huyết trong công việc
 • Lòng bàn tay hẹp là người có tính cách bình tĩnh, lý trí, đáng tin cậy và trung thành
 • Lòng bàn tay dày dặn, có độ đàn hồi là người thẳng thắn, thân thiện và rất chân thành.
Xem độ dài của lòng bàn tay
Xem độ dài của lòng bàn tay

Xem độ dài ngón tay

 • Ngón út dài hơn ngón trỏ thường là người có ngoại hình rất ưa nhìn, quyến rũ và tính cách mạnh mẽ tự tin
 • Ngón út ngắn hơn ngón trỏ là người thích chăm sóc những người yếu thế, lương thiện
 • Ngón út bằng ngón trỏ là người có nội tâm phong phú và rất tự tin vào năng lực của mình…
Xem độ dài của ngón tay
Xem độ dài của ngón tay

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn sẽ nắm được cách xem chỉ tay đơn giản nhất. Và nhớ hãy truy cập ngay website Mogi.vn để tìm hiểu thêm những thông tin từ các lĩnh vực khác nhau. Chúc bạn tìm kiếm được những thông tin hữu ích nhất từ website Mogi.vn như cho thuê kho xưởng đất,…!

>>>Có thể bạn quan tâm:

Ngọc Ánh – Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản

Nếu đường này là một đường thẳng có độ dài vừa phải chứng tỏ bạn là người rất khéo léo trong việc quản lý tài chính và chăm sóc người khác. Sau này, kể cả khi bạn nghỉ việc và ở nhà chăm sóc gia đình, bạn vẫn có thể quản lý tốt tiền bạc của chồng. (Hình 8)

1.7 Xem chỉ tay phú quý trong lòng bàn tay

Đường hôn nhân là đường nằm ngang phía dưới gốc ngón tay út và phía trên đường nhân trung. Đường này thể hiện mọi khía cạnh liên quan đến tình yêu như thời điểm kết hôn, cuộc sống hôn nhân cũng như thái độ của bạn đối với tình yêu.

Nếu đường hôn nhân kéo dài lên phía trên ngón đeo nhẫn và kết thúc bằng một ngôi sao, thì bạn có khả năng kết hôn với một người giàu có và tận hưởng cuộc sống sung túc.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 8 đặc điểm của phụ nữ được chồng hỏi bạn có biết?

1.8 Xem hướng lòng bàn tay có cành hướng lên trên

Hình 9: Dấu hiệu bàn tay giàu có với đường trí tuệ

Xem tướng tay phú quý như thế nào? Nếu đường tâm đạo có nhánh đi lên chứng tỏ bạn là người giỏi kiếm tiền, giỏi tư duy và biết tận dụng cơ hội để kiếm lời.

Đối với những công việc có tỷ lệ thành công thấp, bạn sẽ không đầu tư. Bạn cũng khá may mắn khi nói đến cờ bạc. (Hình 9)

1.9 Nốt ruồi trong lòng bàn tay

Nếu các gò dưới và giữa các ngón tay từ ngón trỏ đến ngón út đều tròn đầy thì bạn sẽ gặp may mắn trong việc kiếm tiền. Bên cạnh đó, bạn là một chuyên gia kiếm tiền theo những cách đơn giản.

Về tính cách, bạn thông minh, linh hoạt và biết cách đối nhân xử thế. Do đó, đây cũng là yếu tố góp phần giúp bạn đạt được thành công và giàu có.

>> Bạn có thể xem thêm: Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên ngực phụ nữ

1.10 Xem tướng tay qua gò Thủy Tinh tròn đầy

Hình 10: Xem tướng tay qua gò Thủy tinh

Núi Thủy tinh (Mercury) nằm dưới chân ngón tay út tượng trưng cho trí tuệ và khả năng tư duy. Với gò thủy tinh đầy đặn, bạn là người khôn ngoan trong quản lý kinh doanh và hưởng phúc lộc của tướng tay giàu có.

Bên cạnh đó, với khả năng ngoại giao tốt và khả năng thích ứng cao, bạn sẽ giàu có nếu tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh. (Hình 10)

2. Các đường chỉ tay khác cần xem xét

2.1 Hình mắt phượng trên ngón tay cái

 

Đường vân ở đốt thứ nhất của ngón tay cái có hình con mắt, gọi là vân mắt phượng.

Đây là chỉ tay giàu có báo trước bạn sẽ lấy được người chồng hay người vợ tốt. Người bạn đời này sẽ cho bạn một cuộc sống không phải lo lắng về tiền bạc. (Hình 11)

2.2 Đường vân ở cuối ngón tay cái

Các đường rõ ràng bên dưới ngón cái là dấu hiệu của sự giàu có. Bạn có thể làm giàu bằng chính khả năng của mình và giỏi tiết kiệm tiền. (Hình 12)

2.3 Các đường trên gò Kim Tinh

Gò Kim tinh là phần thịt nổi lên nằm ở gốc ngón tay cái. Trên gò Kim Tinh xuất hiện các đường sọc ngang dọc tạo thành hình lưới, biểu thị sự giàu có.

Dấu hiệu này, kết hợp với sao Kim tròn trịa, có thể giúp bạn trở nên giàu có bằng cách tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình hoặc nhờ vào việc gieo hạt hàng ngày của bạn. (Hình 13)

3. Xem chỉ tay có nhiều ruộng đất

tay có nhiều đất
Tướng tay có nhiều đất nguyên sinh

Hình dáng ban đầu của bàn tay được gọi với tên khác là Đinh hay Bạc. Hình dạng bàn tay này bao gồm các đường chỉ nhỏ trong lòng bàn tay và các đường này thường xếp theo hình thang và sát nhau; tạo thế vững chắc, ổn định.

Đây là dạng tay có nhiều ruộng đất; địa ốc; Người có tướng tay này sẽ sở hữu khối tài sản lớn, ngân khố lớn.

>> Bạn có thể xem thêm: Cuối tuần vui vẻ: xem bói kinh nguyệt

Thuật xem chỉ tay phú quý chỉ mang tính chất tham khảo. Dù có bàn tay giàu có hay không thì bạn cũng nên có lối sống tích cực, chăm chỉ làm việc và tu nhân tích đức để cải thiện vận mệnh hoặc giữ vận may cho mình.

wikiHow là một trang web “wiki”, có nghĩa là nhiều bài báo ở đây được viết bởi nhiều tác giả. Để tạo ra bài viết này, 292 người, một số người ẩn danh, đã chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài đăng này đã được xem 2.266.711 lần.

Bài viết được sgkphattriennangluc.vn tham khảo từ nguồn:
https://muaban.net/blog/duong-chi-tay-351618/
https://mogi.vn/news/nhung-duong-chi-tay-xau-143951/
https://mogi.vn/news/cach-xem-chi-tay-148266/
https://baomoi.com/xem-duong-chi-tay-van-menh-biet-ngay-duong-cong-danh-tinh-duyen-so-phan-ra-sao/c/24149905.epi
https://xwatch.vn/kinh-nghiem/cach-xem-chi-tay-nu-n958567.html
https://www.marrybaby.vn/gia-dinh/giai-tri/tuong-ban-tay-giau-co
https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/xem-duong-chi-tay-van-menh-biet-ngay-duong-cong-danh-tinh-duyen-phan-ra-sao-1863513.html
https://www.wikihow.vn/Xem-Ch%E1%BB%89-tay