Xin giới thiệu bài Chim bồ câu – Văn học lớp 8

Chủ đề: Em hãy trình bày một chú chim bồ câu

Sứ mệnh

Trong thế giới các loài chim, có rất nhiều loài vô cùng phong phú như chim hót, chim sẻ, sóc vàng… Nhưng em thích nhất vẫn là chim bồ câu. Trong gia đình tôi, tôi có một đàn chim bồ câu…

Chim bồ câu là loài chim đại diện cho sự chung thủy và khát vọng hòa bình, vì chim bồ câu là loài vật hiền lành, có thể chung sống với nhiều loài động vật khác.

Chim bồ câu dễ thích nghi với đời sống con người, chim bồ câu dễ nuôi. Chim bồ câu khi lớn lên thường có đôi, mỗi lứa thường đẻ một cặp, nếu chỉ sinh một con thì con chim bồ câu này sẽ dần bị bệnh và chết, không thể sống được.

Chim bồ câu có ngoại hình to hơn chim bình thường một chút, màu lông của chim thường là trắng hoặc đen. Có những chú chim bồ câu trắng tinh làm say đắm lòng người.

Bộ lông của chim bồ câu vô cùng mềm mại, chiếc mỏ nhỏ màu đen tuyền, đôi mắt to tròn. Vì vậy, người xưa thường miêu tả người con gái có đôi mắt to tròn như chim bồ câu.

Chim bồ câu cũng là loài động vật cực kỳ nhanh nhẹn, bay nhanh và vỗ cánh rất nhẹ nhàng. Nó cũng là một loại chim đẻ trứng và sau đó nở một lứa với mỗi lần sinh nở.

Xem thêm: Thuyết minh Phong Nha Kẻ Bàng

Bồ câu non khi ra khỏi cơ sở còn non yếu chưa tự tìm được mồi, chim bố mẹ thường đi kiếm mồi rồi cho chim con ăn, khi chim trưởng thành tự bay được thì mới bay được, kiếm thức ăn của riêng họ.

Trên thế giới, chim bồ câu còn là biểu tượng của hòa bình, đại diện cho ước mơ bay cao, một thế giới không chiến tranh, khói lửa, bom đạn.

Tôi giống như một con chim bồ câu bay trên bầu trời

Bạn giống như một con chim bồ câu trắng bay trên bầu trời

Mong đất nước không còn nước mắt chia ly

Ước gì trên trần gian hoa thơm nở bốn mùa.

Trong bài hát “Ước gì” có những ca từ thể hiện khát vọng hòa bình, khao khát ánh sáng mặt trời của con người.

“Nếu tôi là một con chim, tôi sẽ là một con chim bồ câu trắng

Nếu tôi là một bông hoa, tôi sẽ là một bông hoa hướng dương.

Nguồn: Tài liệu Mẫu